Thứ sáu, 06/03/2026 - 15:36
Hotline: (02133) 878 436 Mail tòa soạn Đọc báo in
Trang chủ báo điện tử tỉnh Lai Châu
  • Trang chủ
  • Bầu cử ĐBQH khóa XVI
  • Chính trị
    • Bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XV và Đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026
    • Thực hiện NQ TW4
    • Lịch sử Đảng bộ tỉnh Lai Châu
    • Đưa Nghị quyết của Đảng vào cuộc sống
    • Tinh gọn Tổ chức Bộ máy của Hệ thống chính trị
    • KỶ NIỆM 115 NĂM THÀNH LẬP TỈNH, 75 THÀNH LẬP ĐẢNG BỘ TỈNH, 20 NĂM CHIA TÁCH, THÀNH LẬP TỈNH LAI CHÂU
    • HƯỚNG TỚI KỶ NIỆM 110 NĂM THÀNH LẬP TỈNH, 70 THÀNH LẬP ĐẢNG BỘ TỈNH, 15 NĂM CHIA TÁCH, THÀNH LẬP TỈNH LAI CHÂU
  • Xã hội
    • Phòng, chống bệnh viêm đường hô hấp cấp Covid–19
    • Giáo dục
    • Y tế sức khỏe
    • Chung tay xóa nhà tạm, nhà dột nát
    • Cải cách hành chính
    • Nông thôn mới
    • Thực hiện 3 Chương trình mục tiêu Quốc gia giai đoạn 2021-2025
    • BHXH, BHYT - Vì an sinh xã hội
  • Văn hoá
  • Kinh tế
    • Ocop Lai Châu
    • Lai Châu tiềm năng và lợi thế
    • Quảng cáo
    • Thuế và Cuộc sống
  • Thế giới
  • Thể thao
  • Khoa học đời sống
    • Chuyển đổi số
    • Khoa học công nghệ
    • Đời sống
  • An ninh quốc phòng
    • Công an
    • Vì biển, đảo, biên giới quê hương
    • Biên phòng
    • Quân sự
    • Phòng chống diễn biến hòa bình
  • Pháp luật
    • An toàn giao thông
    • Phòng chống ma túy
    • Góp ý vào Dự thảo Bộ luật Hình sự (sửa đổi)
    • Luật Quốc phòng năm 2018
    • Cuộc thi tìm hiểu Luật HTX
  • Chính trị
    • Lịch sử Đảng bộ tỉnh Lai Châu
    • Bầu cử
    • Thực hiện NQ TW4
    • QH-HĐND
    • Học tập, làm theo Bác
    • Bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XVI và Đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026-2031
    • Bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng
    • Hướng tới Đại hội XV Đảng bộ tỉnh Lai Châu và Đại hội XIV của Đảng
    • HƯỚNG TỚI KỶ NIỆM 110 NĂM THÀNH LẬP TỈNH, 70 THÀNH LẬP ĐẢNG BỘ TỈNH, 15 NĂM CHIA TÁCH, THÀNH LẬP TỈNH LAI CHÂU
    • Cuộc thi “Tìm hiểu 90 năm Ngày truyền thống ngành Tuyên giáo của Đảng”
    • Đưa Nghị quyết của Đảng vào cuộc sống
    • Tinh gọn Tổ chức Bộ máy của Hệ thống chính trị
    • Đối ngoại
    • KỶ NIỆM 115 NĂM THÀNH LẬP TỈNH, 75 THÀNH LẬP ĐẢNG BỘ TỈNH, 20 NĂM CHIA TÁCH, THÀNH LẬP TỈNH LAI CHÂU
    • Bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và Đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026
    • Xem thêm...
  • Kinh tế
    • Lai Châu tiềm năng và lợi thế
    • Ocop Lai Châu
    • Thuế và cuộc sống
    • Quảng cáo
  • Thế giới
  • Văn hóa
    • Ngày hội Văn hóa các dân tộc dưới 10.000 người lần thứ I tại Lai Châu
    • Du lịch
  • Xã Hội
    • Chung tay xóa nhà tạm, nhà dột nát
    • Nông thôn mới
    • Cải cách hành chính
    • Ytế
    • Giáo dục
    • Thực hiện 3 Chương trình mục tiêu Quốc gia giai đoạn 2021-2025
    • Phòng, chống Virus Corona (2019-nCoV)
    • Hưởng ứng Tháng hành động vì an toàn toàn thực phẩm từ 15/4 – 15/5
    • BHXH, BHYT – Vì an sinh xã hội
    • Xem thêm...
  • Thể thao
  • Gương sáng bản mường
  • Pháp luật
    • Cuộc thi tìm hiểu Luật Hợp Tác xã
    • Góp ý vào Dự thảo Bộ Luật Hình sự (sửa đổi)
    • Phòng chống ma túy
    • ATGT
    • Luật Quốc phòng năm 2018
  • An ninh quốc phòng
    • Phòng chống diễn biến hòa bình
    • Biên Phòng
    • Quân Sự
    • Công An
    • Vì biển, đảo, biên giới quê hương
  • Khoa học đời sống
    • Chuyển đổi số
    • Đời sống
    • Khoa học - Công nghệ
    • Dự báo thời tiết
  • Mua bán
  • Ẩm thực
  • Thế giới ảnh
  • Ôtô - Xe máy
  • Giải trí
  • Vấn đề hôm nay
  • Sự kiện & Bình luận
  • Ống kính phóng viên
  • Chính sách - Quyết định mới
  • Tấm lòng vàng
  • Bạn đọc viết
  • Tuổi cao gương sáng
  • Nhìn ra tỉnh bạn
  • Theo dòng sự kiện
  • Tin trang chủ
  • Tin nổi bật
  • Thời tiết Lai Châu
  • MULTIMEDIA
    • Podcasts
    • E-magazine
    • Infographic
  • Trang Địa Phương
    • Thành phố Lai Châu
    • Huyện Mường Tè
    • Huyện Nậm Nhùn
    • Huyện Phong Thổ
    • Huyện Sìn Hồ
    • Huyện Than Uyên
    • Huyện Tân Uyên
    • Huyện Tam Đường
    • Xem thêm...
  • Bầu cử ĐBQH khóa XVI
Chính trị
Theo dòng sự kiện
─ Kỷ niệm 60 năm Ngày mở đường Hồ Chí Minh - Ngày truyền thống bộ đội Trường Sơn (19/5/1959 - 19/5/2019): ─
Những chiến sĩ lái xe đường Trường Sơn
Theo TIẾN THÀNH/hanoimoi.com.vn/07:32 thứ sáu ngày 17/05/2019
Nhấn để tìm kiếm tin cùng tác giả
Thứ sáu, 17/05/2019 15:28
Chia sẻ qua Email
lc-icon - Trên tuyến đường Trường Sơn trong thời kỳ kháng chiến chống Mỹ cứu nước, những đoàn xe vận tải luôn là mục tiêu đánh phá số 1 của máy bay địch. Qua câu chuyện của các chiến sĩ lái xe vận tải trên tuyến đường huyền thoại cho thấy, bằng sự dũng cảm, kiên cường và không ngừng sáng tạo, họ đã vượt qua mưa bom, bão đạn của quân thù để vận chuyển hàng hóa, đạn dược, chi viện cho chiến trường miền Nam.

1

Những nhiệm vụ “cảm tử”

Mỗi lần trở lại với tuyến đường 20 Quyết Thắng, hình ảnh những chiếc xe vận tải xuyên qua làn mưa bom, bão đạn của đế quốc Mỹ trên tuyến đường này năm xưa lại trở lại vẹn nguyên trong ký ức của cựu chiến binh Lê Hồng Huân. Năm 1963, chàng thanh niên Lê Hồng Huân tạm biệt Thủ đô lên đường nhập ngũ. Sau 3 tháng huấn luyện, ông nhận nhiệm vụ lái xe vận tải tại Đại đội 4, Tiểu đoàn vận tải 52 với nhiệm vụ vận chuyển hàng hóa trên tuyến đường 20 Quyết Thắng. Tuyến đường có cụm trọng điểm liên hoàn gồm cua chữ A, ngầm Tà Lê và đèo Phu La Nhích (gọi tắt là A-T-P). Đây là “túi bom”, “tọa độ lửa” mà không quân Mỹ tạo ra để ngăn chặn sự chi viện từ Bắc vào Nam của ta. “Có thể thấy rõ, bom đạn làm cho những quả đồi bị bạt thấp hẳn đi, mặt đường bị cày đi xới lại, cây cối cháy rụi, rừng già biến thành đồi trọc… Cảnh tượng hoang tàn như vùng đất chết”, ông Huân kể lại.

Năm 1967, Đại đội 4 của ông Huân được lệnh vận chuyển một lô hàng qua A-T-P với khối lượng cần 4 chuyến xe mới chở hết. Ông Huân báo cáo cấp trên nhận trách nhiệm một mình vận chuyển lô hàng mà không cần điều động cùng lúc 4 chiếc xe, vì dễ làm lộ mục tiêu cho máy bay địch đánh phá và cũng để đồng đội có thời gian nghỉ ngơi. Trong một đêm, với 4 chuyến hàng, 8 lượt đi, về qua A-T-P, ông Huân đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, bảo đảm an toàn phương tiện, hàng hóa và con người. Đây là một kỷ lục được lan truyền rộng rãi trên khắp những cung đường vận tải của bộ đội Trường Sơn. Sau chiến công này, ông được đồng đội đặt biệt danh là “Con sóc Hà Nội - Con sóc Trường Sơn”. 

Cũng trong năm 1967, tiểu đội xe do ông Lê Hồng Huân làm tiểu đội trưởng được giao nhiệm vụ thí điểm chạy xe cả ban ngày lẫn ban đêm qua A-T-P do yêu cầu đẩy nhanh tiến độ đưa hàng hóa chi viện cho chiến trường và làm cho địch không đoán định được việc tổ chức vận tải của ta. Chiếc xe cũng được bố trí súng máy 14,5mm trên thùng để sẵn sàng đánh trả máy bay, bảo vệ hàng hóa. Đây có thể nói là một nhiệm vụ “cảm tử” vì vận chuyển ban ngày rất dễ bị lộ, trở thành mục tiêu đánh phá của địch. Và rồi người chiến sĩ lái xe Trường Sơn đã hoàn thành nhiệm vụ được giao. Với chiến công của mình, ông Huân được tặng thưởng Huân chương Chiến công hạng Ba và được kết nạp Đảng. Cũng chính chiếc xe GAZ-63 do ông Huân điều khiển là chiếc xe đầu tiên của Đoàn 559 được thí điểm sử dụng đèn gầm “Con rùa” để chạy ban đêm.

Trên đường Trường Sơn huyền thoại vào những năm tháng khốc liệt của cuộc kháng chiến chống Mỹ, có lẽ không ai là không biết đến Anh hùng Lực lượng vũ trang nhân dân Đỗ Văn Tiến (Trung đội 3, Đại đội 2, Tiểu đoàn 101, Binh trạm 31). Hình ảnh sống động về chiếc xe vận tải Zil 157 của ông chính là cảm hứng để nhà thơ Phạm Tiến Duật sáng tác bài thơ “Tiểu đội xe không kính” nổi tiếng. Ngày cũng như đêm, dù có hôm bị sốt rét ác tính, ông vẫn cần mẫn chở từng chuyến hàng vượt qua mưa bom, bão đạn. Theo yêu cầu của đơn vị, mỗi chiến sĩ thực hiện 3 đêm/1 chuyến, nhưng bằng sự anh dũng và nỗ lực không mệt mỏi, ông đã liên tục trong 1.000 ngày đêm vận chuyển vượt chỉ tiêu 300%. Có tháng, ông vận chuyển 32 chuyến, đưa hàng đến địa điểm tập kết an toàn.

Mưu trí lừa máy bay địch

Được tôi luyện trong bom đạn, Anh hùng Lực lượng vũ trang nhân dân Đỗ Văn Tiến nắm rõ những quy luật đánh phá của máy bay địch để tìm phương án đối phó. Ông kể, để không bị máy bay địch phát hiện, nếu trong điều kiện có ánh trăng thì xe không bật đèn gầm, chiến sĩ lái xe chỉ dựa vào đôi mắt. Đặc biệt, khi đi qua sông thì xe phải tắt hết đèn để tránh bị máy bay địch phát hiện do ánh sáng phản chiếu trên mặt nước. Khi xe vượt dốc cũng phải tắt hết đèn... Đặc biệt, một lần ông đã “chống lệnh” cấp trên để bảo đảm an toàn cho người, phương tiện, hàng hóa. Hôm đó, đơn vị chở hàng tiếp cận trọng điểm đánh phá của địch lúc gần 19h. Xe của ông dẫn đầu cả đoàn. Lúc này, Tiểu đoàn trưởng ra lệnh tiếp tục lên đường nhưng ông Tiến không đồng ý vì ông biết quy luật thường đến 19h máy bay địch sẽ ném bom đánh phá khu vực này. Quả đúng vậy, đến 19h, hàng đàn máy bay Mỹ ào đến trút bom lên trọng điểm. Hôm sau, đích thân Chính ủy Binh trạm 31 đã tặng ông Tiến bằng khen và một chiếc đồng hồ, phần thưởng xứng đáng cho người chiến sĩ lái xe có nhiều kinh nghiệm, bản lĩnh...

Năm 1970, tình nguyện nhập ngũ với lá đơn được ký bằng máu, cựu chiến binh Nguyễn Khắc Bổng được học lái xe 6 tháng rồi nhận công tác tại Tiểu đoàn 59, Trung đoàn 536, Sư đoàn vận tải 471. Quá trình lái xe vận tải trên đường Trường Sơn, ông đã tham gia chuyển hàng hóa, đạn dược cho hai chiến dịch lớn là Đường 9 - Nam Lào năm 1971 và bảo vệ Thành cổ Quảng Trị năm 1972. Đối với ông Bổng và những chiến sĩ lái xe trong thời kỳ này, đối thủ cần cảnh giác nhất là loại máy bay C-130 của Mỹ. Loại máy bay này thường xuyên tuần tiễu trên không, khi phát hiện dấu hiệu xe vận tải thì lập tức sử dụng pháo, súng máy tự động có độ chính xác cao để tiêu diệt mục tiêu. Có những lần xe bị trúng đạn bốc cháy, ông Bổng còn lao vào cứu những thùng đạn, bất chấp hiểm nguy.

Không để xe, hàng hóa trở thành bia bắn di động cho máy bay địch, ông Bổng và đồng đội đã nghĩ ra nhiều phương pháp ngụy trang cho xe. “Để đối phó với những vũ khí công nghệ cao của địch, kinh nghiệm lái xe của tôi là cứ di chuyển khoảng 10-20km thì dừng xe, tắt máy cho động cơ nguội bớt nhằm hạn chế nguy cơ bị máy dò nhiệt trên máy bay địch phát hiện”, ông Bổng kể.

Không quản ngại vất vả, hy sinh, những chiến sĩ lái xe trên đường Trường Sơn đã vận dụng sáng tạo kinh nghiệm trong chiến đấu, vượt qua bom đạn, vũ khí công nghệ cao của địch, đưa hàng hóa, đạn dược từ hậu phương chi viện cho chiến trường, góp phần giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước... "Xe vẫn chạy vì miền Nam phía trước/Chỉ cần trong xe có một trái tim” - nhà thơ Phạm Tiến Duật đã viết về họ như thế - để rồi, những trái tim ấy mãi nóng hổi đến ngày hôm nay…

Chia sẻ qua Email
Ý kiến bạn đọc

Bình luận thành công!

Cảm ơn bạn đã bình luận cho bài viết.

Quản trị viên sẽ sớm duyệt bình luận của bạn!

Tin đọc nhiều

Lịch thi đấu của U23 Việt Nam tại vòng chung kết U23 châu Á 2026

Lịch thi đấu của U23 Việt Nam tại vòng chung kết U23 châu Á 2026

Sông Đà vào xuân

Đoàn VĐV Lai Châu giành 3 giải nhất, nhì tại Giải bán marathon Quốc tế Việt Nam 2026

Các chính sách mới có hiệu lực từ 01/1/2026

Lễ Chào cờ chào năm mới năm 2026

Có thể bạn quan tâm
Hội nghị tiếp xúc cử tri với những người ứng cử Đại biểu Quốc hội khóa XVI và Đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026 – 2031

Hội nghị tiếp xúc cử tri với những người ứng cử Đại biểu Quốc hội khóa XVI và Đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026 – 2031

Hội nghị Tiếp xúc cử tri vận động bầu cử giữa người ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026–2031 tại xã Phong Thổ

Hội nghị Tiếp xúc cử tri vận động bầu cử giữa người ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026–2031 tại xã Phong Thổ

Lễ giao, nhận quân năm 2026 tại điểm giao nhận quân số 1 – Phong Thổ

Lễ giao, nhận quân năm 2026 tại điểm giao nhận quân số 1 – Phong Thổ

Lễ giao, nhận quân năm 2026

Lễ giao, nhận quân năm 2026

Tổng Bí thư Tô Lâm: Chuyển mạnh công tác kiểm tra, giám sát sang phòng ngừa từ sớm, từ xa

Tổng Bí thư Tô Lâm: Chuyển mạnh công tác kiểm tra, giám sát sang phòng ngừa từ sớm, từ xa

Bầu cử Quốc hội và Hội đồng Nhân dân: Những điều cần biết về cử tri

Bầu cử Quốc hội và Hội đồng Nhân dân: Những điều cần biết về cử tri

Giao lưu văn nghệ: Thắp lửa truyền thống tiễn thanh niên lên đường nhập ngũ

Giao lưu văn nghệ: Thắp lửa truyền thống tiễn thanh niên lên đường nhập ngũ

Hội nghị tiếp xúc cử tri với những người ứng cử đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026 – 2031 xã Sìn Hồ

Hội nghị tiếp xúc cử tri với những người ứng cử đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026 – 2031 xã Sìn Hồ

Tin cùng chuyên mục
Kỳ họp thứ tám HĐND xã Nậm Mạ
Kỳ họp thứ tám HĐND xã Nậm Mạ
Chính trị
05/03/2026 16:01
Chiều 5/3, HĐND xã Nậm Mạ tổ chức Kỳ họp thứ tám (Kỳ họp chuyên đề) nhằm xem xét, thảo luận và thông qua một số nội dung quan trọng liên quan đến phát triển kinh tế - xã hội và công tác tổ chức bộ máy của địa phương. Các đồng chí Trịnh Văn Tám - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã; Bùi Ngọc Toàn - Phó Chủ tịch HĐND xã chủ trì Kỳ họp.
Triển khai công tác đảm bảo an ninh, trật tự cuộc bầu cử
Triển khai công tác đảm bảo an ninh, trật tự cuộc bầu cử
Chính trị
05/03/2026 15:58
Chiều 5/3, Tiểu ban an ninh, trật tự (ANTT), Ủy ban Bầu cử tỉnh tổ chức hội nghị triển khai công tác đảm bảo ANTT cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI, đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026 - 2031.
Gặp mặt công dân lên đường nhập ngũ thực hiện nghĩa vụ quân sự và công an năm 2026
Gặp mặt công dân lên đường nhập ngũ thực hiện nghĩa vụ quân sự và công an năm 2026
Chính trị
05/03/2026 14:40
Chiều 5/3, UBND xã Mường Khoa tổ chức Hội nghị găp mặt công dân lên đường nhập ngũ thực hiện nghĩa vụ quân sự và công an năm 2026. Dự hội nghị có các đồng chí lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND xã và các gia đình tân binh.
Hội nghị tiếp xúc cử tri với những người ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026 – 2031 tại xã Sìn Hồ
Hội nghị tiếp xúc cử tri với những người ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026 – 2031 tại xã Sìn Hồ
Chính trị
05/03/2026 12:31
Sáng 5/3, tại xã Sìn Hồ, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh phối hợp với Đảng ủy, HĐND, UBND, Ủy ban Bầu cử và Ủy ban MTTQ Việt Nam xã Sìn Hồ tổ chức Hội nghị tiếp xúc cử tri để những người ứng cử Đại biểu Quốc hội khóa XVI và Đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026 – 2031 thực hiện quyền vận động bầu cử.
Hội nghị tiếp xúc cử tri với người ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và HĐND tỉnh nhiệm kỳ 2026-2031
Hội nghị tiếp xúc cử tri với người ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và HĐND tỉnh nhiệm kỳ 2026-2031
Chính trị
05/03/2026 12:14
Sáng 5/3, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh tổ chức Hội nghị tiếp xúc giữa cử tri với người ứng cử đại biểu Quốc hội Khóa XVI và HĐND tỉnh nhiệm kỳ 2026-2031 tại xã Mường Khoa.
Gặp mặt công dân thực hiện nghĩa vụ quân sự, nghĩa vụ tham gia Công an Nhân dân năm 2026
Gặp mặt công dân thực hiện nghĩa vụ quân sự, nghĩa vụ tham gia Công an Nhân dân năm 2026
Chính trị
05/03/2026 12:07
Sáng 5/3, Đảng ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam xã Mường Kim tổ chức gặp mặt công dân thực hiện nghĩa vụ quân sự, nghĩa vụ tham gia Công an Nhân dân năm 2026.
Hội nghị chuyên đề Ban Chấp hành Đảng bộ xã Mường Kim
Hội nghị chuyên đề Ban Chấp hành Đảng bộ xã Mường Kim
Chính trị
05/03/2026 12:01
Sáng 5/3, Ban Chấp hành Đảng bộ xã Mường Kim khóa I, nhiệm kỳ 2025 - 2030 tổ chức Hội nghị chuyên đề nhằm cho ý kiến vào nội dung dự thảo Quy hoạch chung xã Mường Kim đến năm 2045.
Hội nghị tiếp xúc giữa cử tri với những người ứng cử Đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026-2031 tại phường Tân Phong
Hội nghị tiếp xúc giữa cử tri với những người ứng cử Đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026-2031 tại phường Tân Phong
Chính trị
05/03/2026 11:55
Sáng 5/3, Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) Việt Nam tỉnh chủ trì, phối hợp với Đảng uỷ, HĐND, UBND, Uỷ ban MTTQ Việt Nam phường Tân Phong tổ chức Hội nghị tiếp xúc giữa cử tri với những người ứng cử Đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026-2031. Dự hội nghị có đồng chí Lê Minh Ngân - Uỷ viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh uỷ; lãnh đạo Văn phòng Tỉnh uỷ; Đảng uỷ, HĐND, UBND, Uỷ ban MTTQ Việt Nam phường Tân Phong; đại biểu ứng cử HĐND các cấp (đơn vị bầu cử số 06); bí thư các chi bộ, tổ trưởng, trưởng ban công tác Mặt trận, đảng viên và đại diện cử tri 12 tổ dân phố trên địa bàn phường Tân Phong.
Hội nghị tiếp xúc cử tri với người ứng cử Đại biểu Quốc hội Khóa XVI và HĐND tỉnh nhiệm kỳ 2026-2031 tại phường Đoàn Kết và xã Tả Lèng
Hội nghị tiếp xúc cử tri với người ứng cử Đại biểu Quốc hội Khóa XVI và HĐND tỉnh nhiệm kỳ 2026-2031 tại phường Đoàn Kết và xã Tả Lèng
Chính trị
04/03/2026 17:57
Chiều 4/3, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc (UBMTTQ) Việt Nam tỉnh tổ chức Hội nghị tiếp xúc cử tri với những người ứng cử Đại biểu Quốc hội (ĐBQH) khóa XVI và Hội đồng Nhân dân (HĐND) các cấp, nhiệm kỳ 2026-2031, Đơn vị bầu cử số 2. Hội nghị được tổ chức bằng hình thức trực tiếp kết hợp trực tuyến. Dự hội nghị có các đồng chí: Sùng A Hồ - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy; Hà Quang Trung - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; các đại biểu ứng cử ĐBQH và HĐND nhiệm kỳ 2026-2031. Cùng đông đảo cử tri của phường Đoàn Kết và xã Tả Lèng.
Hội nghị gặp mặt tân binh trước khi lên đường nhập ngũ năm 2026
Hội nghị gặp mặt tân binh trước khi lên đường nhập ngũ năm 2026
An ninh quốc phòng
04/03/2026 17:48
Chiều 4/3, Hội đồng nghĩa vụ quân sự phường Tân Phong tổ chức Hội nghị gặp mặt tân binh trước khi lên đường nhập ngũ năm 2026. Dự hội nghị có đồng chí Đặng Quang Chung – Phó Bí thư Thường trực Đảng uỷ phường; lãnh đạo UBND phường; đại diện các tổ chức chính trị - xã hội, cơ quan, đơn vị trên địa bàn phường; các tân binh nhập ngũ và gia đình.
Hội nghị tiếp xúc giữa cử tri với người ứng cử Đại biểu Quốc hội Khóa XVI và HĐND tỉnh nhiệm kỳ 2026-2031
Hội nghị tiếp xúc giữa cử tri với người ứng cử Đại biểu Quốc hội Khóa XVI và HĐND tỉnh nhiệm kỳ 2026-2031
Chính trị
04/03/2026 17:45
Chiều 4/3, tại Trung tâm Văn hóa xã Tân Uyên Ủy ban Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) Việt Nam tỉnh Lai Châu tổ chức Hội nghị tiếp xúc giữa cử tri với những người ứng cử Đại biểu Quốc hội (ĐBQH) khóa XVI và Hội đồng Nhân dân (HĐND) tỉnh Lai Châu nhiệm kỳ 2026-2031.
Hội nghị tiếp xúc cử tri với những người ứng cử Đại biểu Quốc hội khóa XVI và HĐND tỉnh nhiệm kỳ 2026 – 2031 tại xã Hồng Thu
Hội nghị tiếp xúc cử tri với những người ứng cử Đại biểu Quốc hội khóa XVI và HĐND tỉnh nhiệm kỳ 2026 – 2031 tại xã Hồng Thu
Chính trị
04/03/2026 17:24
Chiều 4/3, tại xã Hồng Thu, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Lai Châu phối hợp với Đảng ủy, HĐND, UBND, Ủy ban Bầu cử và Ủy ban MTTQ Việt Nam xã Hồng Thu tổ chức Hội nghị tiếp xúc cử tri để những người ứng cử Đại biểu Quốc hội khóa XVI và Đại biểu HĐND tỉnh nhiệm kỳ 2026 - 2031 thực hiện quyền vận động bầu cử.

Đọc báo in

Báo Lai Châu Số 3159 ngày 06/03/2026
Báo Lai Châu Số 3158 ngày 05/03/2026
Báo Lai Châu Số 3157 ngày 04/03/2026
Báo Lai Châu Số 3156 ngày 02/03/2026
Báo Lai Châu Số 573 ngày 28/02/2026
Báo Lai Châu Số 544 ngày 28/02/2026
Báo Lai Châu Số 3155 ngày 27/02/2026
Báo Lai Châu Số 3154 ngày 26/02/2026
Báo Lai Châu Số 3147 ngày 13/02/2026
Báo Lai Châu Số 3146 ngày 12/02/2026
Fan page Báo Lai Châu
Youtube
Zalo
Tiktok
Trang chủ báo điện tử tỉnh Lai Châu
Bản quyền thuộc Báo và phát thanh, truyền hình Lai Châu
Giám đốc: Đào Bích Vân
Phó giám đốc: Nguyễn Thị Ngọc Hà - Vũ Thị Thu Hương - Dư Khánh Kiên - Nguyễn Ngọc Truyền - Trần Văn Dũng
Điện thoại:
02133876977;
Email: baodientulaichau@gmail.com
Trụ sở: 43A, Nguyễn Chí Thanh - phường Tân Phong - tỉnh Lai Châu

Giấy phép xuất bản số 798/GP-BTTTT, Bộ TT&TT cấp ngày 07/12/2021

Độc giả nên sử dụng những trình duyệt IE, Chrome, Cốc Cốc, Safari... phiên bản mới để trải nghiệm được tốt nhất.
Ghi rõ nguồn “Báo Lai Châu điện tử” khi khai thác thông tin trang này.