Chủ nhật, 23/02/2020, 12:19 [GMT+7]

Niềm tin theo Đảng

Thứ sáu, 24/01/2020 - 10:54'
(BLC) - Xuân đã về trên mọi miền đất nước. Vạn vật rực rỡ, tạo nên một sức sống mãnh liệt, đầy tự tin bước vào năm mới. Đồng bào cả nước hướng về Đảng quang vinh, một lòng đi theo và giữ trọn niềm chung thủy, sắt son với Đảng, Bác Hồ.

toan canh thanh pho

Thành phố Lai Châu hôm nay. Ảnh TH

Đã 90 mùa xuân, Đảng ta dẫn lối, chỉ đường, đưa con thuyền cách mạng Việt Nam đến bến bờ vinh quang. Đảng thể hiện bản lĩnh, ý chí kiên cường và quyết tâm đi tới cả dân tộc, chiến thắng mọi kẻ thù, tiến bước vững chắc trên con đường xây dựng chủ nghĩa xã hội. Đất nước độc lập, đổi mới, phát triển và hội nhập. Đảng mang tự do, ấm no, hạnh phúc cho Nhân dân.

Nhìn lại năm Kỷ Hợi 2019, thế giới, khu vực có nhiều yếu tố phức tạp, khó lường. Trong nước, các thế lực thù địch, phản động, cơ hội chính trị hoạt động chống phá, xuyên tạc tình hình, gây nhiễu thông tin. Những hạn chế nội tại của nền kinh tế và thiên tai, biến đổi khí hậu, dịch bệnh, tệ nạn xã hội, tai nạn giao thông… đã ảnh hưởng lớn đến sản xuất, đời sống Nhân dân. Từ trong khó khăn đó, dưới sự lãnh đạo của Đảng, kế thừa thành tựu to lớn, có ý nghĩa lịch sử qua hơn 30 năm đổi mới, đất nước ta, dân tộc ta vững vàng đi lên. đạt được nhiều kết quả quan trọng, toàn diện trên tất cả các lĩnh vực, hoàn thành 12/12 chỉ tiêu kế hoạch đề ra. Phòng chống tham nhũng, lãng phí, tiêu cực được thực hiện quyết liệt, không có vùng cấm. Đã đưa xét xử nghiêm minh nhiều vụ án lớn về tham nhũng được Nhân dân hoan nghênh, đồng tình ủng hộ. Kinh tế phát triển, đời sống không ngừng được cải thiện nâng cao, đảm bảo an sinh xã hội. Tăng cường quốc phòng, giữ vững an ninh - trật tự, chính trị - xã hội ổn định; quan hệ đối ngoại rộng mở, tham gia nhiều tổ chức quốc tế, có vai trò, tiếng nói quan trọng trong khu vực và trên thế giới, vị thế nước ta không ngừng được nâng cao.

Đảng bộ, chính quyền, Nhân dân các dân tộc Lai Châu đoàn kết, vượt qua khó khăn, thách thức, thực hiện thắng lợi nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, bảo đảm quốc phòng - an ninh; tự hào đã góp phần xứng đáng vào thành tựu chung của cả nước. Tỉnh đang trên đà phát triển toàn diện, nhanh và bền vững. Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh gắn với thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XII) về xây dựng Đảng, cán bộ, đảng viên đã nâng cao trách nhiệm với công việc, chăm lo đời sống cho Nhân dân. Vai trò lãnh đạo của cấp ủy, tổ chức đảng; chỉ đạo, điều hành của các cấp chính quyền; chất lượng hoạt động của Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể chính trị - xã hội được nâng lên. Thực hiện có hiệu quả cải cách hành chính, tinh gọn bộ máy… Củng cố thêm niềm tin của Nhân dân vào sự lãnh đạo của Đảng.

Xuân Canh Tý 2020 đã tới, năm có ý nghĩa đặc biệt quan trọng với nhiều lễ kỷ niệm lớn của đất nước. Năm cuối thực hiện hoàn thành các mục tiêu Nghị quyết Đại hội XII của Đảng, Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XIII đã đề ra. Tiến hành Đại hội Đảng bộ các cấp tiến tới Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng. Thế giới, khu vực vẫn có những diễn biến phức tạp. Trong nước, trong tỉnh, kinh tế - xã hội vẫn còn những hạn chế bất cập. Bối cảnh đó đòi hỏi toàn Đảng, toàn dân, toàn quân ta tiếp tục đoàn kết một lòng, nỗ lực hơn nữa, bám sát thực tiễn, hành động quyết liệt, thực hiện thắng lợi mục tiêu, nhiệm vụ. Tăng cường công tác xây dựng Đảng, nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của Đảng, xây dựng hệ thống chính trị trong sạch vững mạnh. Ngăn chặn, đẩy lùi sự suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, những biểu hiện “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa” trong nội bộ. Lựa chọn, bố trí những cán bộ thật sự có đức, có tài, thật sự vì nước, vì dân vào các vị trí lãnh đạo của Đảng, bộ máy Nhà nước.

Xuân mới thêm niền tin và hy vọng vào đường lối đổi mới, bản lĩnh lãnh đạo vững vàng của Đảng. Nhân dân các dân tộc Lai Châu vững vàng niềm tin theo Đảng, Bác Hồ kính yêu; quyết tâm xây dựng đất nước, quê hương Lai Châu phát triển, giàu mạnh.

Lai Châu

Bình luận

Hiện tại chưa có bình luận

Viết bình luận

A Nù dám nghĩ, dám làm
(BLC) - Dám nghĩ, dám làm, phát huy tinh thần xung kích của tuổi trẻ, đoàn viên Thào A Nù (26 tuổi ở bản Nậm Sảo 2, xã Trung Chải, huyện Nậm Nhùn) không ngại gian khó, vươn lên làm giàu chính đáng...
Sắc xuân Trường Sa
(ĐCSVN)- Khi đất trời vào xuân, cũng là lúc cây cối ở Trường Sa đua nhau trổ hoa khoe sắc. Ở Trường Sa bây giờ không chỉ có phong ba, bão táp, bàng vuông...mà có cả những loài hoa từ đất liền mang...
Nhiều người bị ngộ độc hoa chuông ở bản Dền Thàng
(BLC) - Chỉ trong một buổi chiều, 10 người dân ở bản Dền Thàng, xã Nậm Xe, huyện Phong Thổ bị ngộ độc đã kịp thời được cấp cứu tại Trung tâm Y tế huyện. Loại thức ăn mà những người dân này ăn phải...