Thứ năm, 30/07/2026 - 21:40
Hotline: (02133) 878 436 Mail tòa soạn Đọc báo in
Trang chủ báo điện tử tỉnh Lai Châu
  • Trang chủ
  • Chính trị
    • Bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XV và Đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026
    • Thực hiện NQ TW4
    • Lịch sử Đảng bộ tỉnh Lai Châu
    • Đưa Nghị quyết của Đảng vào cuộc sống
    • Tinh gọn Tổ chức Bộ máy của Hệ thống chính trị
    • KỶ NIỆM 115 NĂM THÀNH LẬP TỈNH, 75 THÀNH LẬP ĐẢNG BỘ TỈNH, 20 NĂM CHIA TÁCH, THÀNH LẬP TỈNH LAI CHÂU
    • HƯỚNG TỚI KỶ NIỆM 110 NĂM THÀNH LẬP TỈNH, 70 THÀNH LẬP ĐẢNG BỘ TỈNH, 15 NĂM CHIA TÁCH, THÀNH LẬP TỈNH LAI CHÂU
  • Xã hội
    • Phòng, chống bệnh viêm đường hô hấp cấp Covid–19
    • Giáo dục
    • Y tế sức khỏe
    • Chung tay xóa nhà tạm, nhà dột nát
    • Cải cách hành chính
    • Nông thôn mới
    • Thực hiện 3 Chương trình mục tiêu Quốc gia giai đoạn 2021-2025
    • BHXH, BHYT - Vì an sinh xã hội
  • Văn hoá
  • Kinh tế
    • Ocop Lai Châu
    • Lai Châu tiềm năng và lợi thế
    • Quảng cáo
    • Thuế và Cuộc sống
  • Thế giới
  • Thể thao
  • Khoa học Công nghệ
    • Chuyển đổi số
    • Khoa học đời sống
    • Đời sống
  • An ninh quốc phòng
    • Công an
    • Vì biển, đảo, biên giới quê hương
    • Biên phòng
    • Quân sự
    • Phòng chống diễn biến hòa bình
  • Pháp luật
    • An toàn giao thông
    • Phòng chống ma túy
    • Góp ý vào Dự thảo Bộ luật Hình sự (sửa đổi)
    • Luật Quốc phòng năm 2018
    • Cuộc thi tìm hiểu Luật HTX
  • Chính trị
    • Thực hiện NQ TW4
    • QH-HĐND
    • “Thực hiện các nghị quyết chiến lược của Bộ Chính trị”
    • Học tập, làm theo Bác
    • Bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XVI và Đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026-2031
    • Lịch sử Đảng bộ tỉnh Lai Châu
    • Bầu cử
    • Bầu cử ĐBQH khóa XVI
    • Bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng
    • Hướng tới Đại hội XV Đảng bộ tỉnh Lai Châu và Đại hội XIV của Đảng
    • HƯỚNG TỚI KỶ NIỆM 110 NĂM THÀNH LẬP TỈNH, 70 THÀNH LẬP ĐẢNG BỘ TỈNH, 15 NĂM CHIA TÁCH, THÀNH LẬP TỈNH LAI CHÂU
    • Cuộc thi “Tìm hiểu 90 năm Ngày truyền thống ngành Tuyên giáo của Đảng”
    • Đưa Nghị quyết của Đảng vào cuộc sống
    • Tinh gọn Tổ chức Bộ máy của Hệ thống chính trị
    • Đối ngoại
    • KỶ NIỆM 115 NĂM THÀNH LẬP TỈNH, 75 THÀNH LẬP ĐẢNG BỘ TỈNH, 20 NĂM CHIA TÁCH, THÀNH LẬP TỈNH LAI CHÂU
    • Bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và Đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026
    • Xem thêm...
  • Kinh tế
    • Lai Châu tiềm năng và lợi thế
    • Ocop Lai Châu
    • Thuế và cuộc sống
    • Quảng cáo
  • Thế giới
  • Văn hóa
    • Ngày hội Văn hóa các dân tộc dưới 10.000 người lần thứ I tại Lai Châu
    • Du lịch
  • Xã Hội
    • Thực hiện 3 Chương trình mục tiêu Quốc gia giai đoạn 2021-2025
    • Chung tay xóa nhà tạm, nhà dột nát
    • Nông thôn mới
    • Cải cách hành chính
    • Ytế
    • Giáo dục
    • Phòng, chống Virus Corona (2019-nCoV)
    • Hưởng ứng Tháng hành động vì an toàn toàn thực phẩm từ 15/4 – 15/5
    • BHXH, BHYT – Vì an sinh xã hội
    • Xem thêm...
  • Thể thao
  • Pháp luật
    • ATGT
    • Cuộc thi tìm hiểu Luật Hợp Tác xã
    • Góp ý vào Dự thảo Bộ Luật Hình sự (sửa đổi)
    • Phòng chống ma túy
    • Luật Quốc phòng năm 2018
  • An ninh quốc phòng
    • Phòng chống diễn biến hòa bình
    • Biên Phòng
    • Công An
    • Quân Sự
    • Vì biển, đảo, biên giới quê hương
  • Mua bán
  • Ẩm thực
  • Thế giới ảnh
  • Ôtô - Xe máy
  • Giải trí
  • Vấn đề hôm nay
  • Sự kiện & Bình luận
  • Ống kính phóng viên
  • Chính sách - Quyết định mới
  • Bạn đọc viết
  • Khoa học - Công nghệ
    • Dự báo thời tiết
    • Chuyển đổi số
    • Đời sống
    • Khoa học đời sống
    • Bình dân học vụ số
  • Nhìn ra tỉnh bạn
  • Theo dòng sự kiện
  • Tin trang chủ
  • Tin nổi bật
  • Thời tiết Lai Châu
  • MULTIMEDIA
    • Podcast
    • Podcast Cuối tuần
    • E-magazine
    • Infographic
  • Trang Địa Phương
    • Thành phố Lai Châu
    • Huyện Mường Tè
    • Huyện Nậm Nhùn
    • Huyện Phong Thổ
    • Huyện Sìn Hồ
    • Huyện Than Uyên
    • Huyện Tân Uyên
    • Huyện Tam Đường
    • Xem thêm...
  • NGƯỜI TỐT - VIỆC TỐT
    • Tấm lòng vàng
    • Tuổi cao gương sáng
    • Gương sáng bản mường
  • CHIẾN DỊCH 500 NGÀY ĐÊM
Chính trị
Bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng
Phó Thủ tướng Lê Thành Long làm rõ một số vấn đề quan trọng trong lĩnh vực y tế
Theo Chinhphu.vn
Nhấn để tìm kiếm tin cùng tác giả
Thứ tư, 13/11/2024 09:51
Chia sẻ qua Email
lc-icon - Sáng 12/11, trong phiên chất vấn Bộ trưởng Y tế Đào Hồng Lan, Phó Thủ tướng Lê Thành Long đã giải trình làm rõ một số vấn đề quan trọng trong lĩnh vực y tế.


Phó Thủ tướng Lê Thành Long làm rõ một số vấn đề quan trọng trong lĩnh vực y tế tại phiên chất vấn Bộ trưởng Y tế Đào Hồng Lan, ngày 12/11

"Theo chương trình Quốc hội, đồng chí Bộ trưởng Bộ Y tế đã báo cáo giải trình và trả lời nhiều câu hỏi chất vấn về các nhóm vấn đề thuộc phạm vi chất vấn. Đây là các vấn đề hết sức thiết thực, có ý nghĩa quan trọng cả trước mắt và lâu dài đối với sức khỏe, đời sống của nhân dân và cũng đang là vấn đề nổi lên trong thực tiễn quản lý, đang được Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ, Bộ Y tế, các cấp, các ngành và nhân dân đặc biệt quan tâm", Phó Thủ tướng Lê Thành Long nói.

Trong thời gian qua, được sự quan tâm, hỗ trợ của các cấp, các ngành, các địa phương, ngành y tế đã có nhiều nỗ lực, đạt nhiều kết quả quan trọng trong công tác chăm sóc, bảo vệ sức khỏe nhân dân, nhất là trong phòng, chống dịch bệnh.

Tuy nhiên, vẫn còn không ít những hạn chế, bất cập, thậm chí còn một số vấn đề gây bức xúc trong dư luận, như chưa khắc phục được triệt để tình trạng thiếu thuốc, thiếu vật tư y tế, chậm xử lý một số dự án vướng mắc, bất cập trong quản lý thực phẩm chức năng, phòng, chống tác hại của thuốc lá.

Phó Thủ tướng nhấn mạnh: Xác định rõ ý nghĩa, tầm quan trọng của công tác y tế, Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ đã đặc biệt quan tâm và quyết liệt chỉ đạo Bộ Y tế, các bộ, cơ quan, địa phương liên quan tập trung thực hiện đồng bộ các nhiệm vụ, giải pháp nhằm nâng cao chất lượng công tác chăm sóc, bảo vệ sức khỏe nhân dân, từ hoàn thiện thể chế, chính sách, trong đó đã tập trung xây dựng trình Quốc hội nhiều dự án luật, ban hành các văn bản quy phạm pháp luật theo thẩm quyền để tháo gỡ các vướng mắc, khó khăn, đôn đốc, kiểm tra công tác tổ chức thực hiện tại các cấp, các ngành, các địa phương, đặc biệt là cấp cơ sở. Đồng thời nghiên cứu, rà soát, có cơ chế, chính sách, giải pháp căn cơ xử lý các vấn đề cả trước mắt cũng như lâu dài.


Theo Phó Thủ tướng Lê Thành Long, nhìn chung kết quả đạt được là cơ bản. Có nhiều vấn đề đã có chuyển biến tích cực, nhưng cũng có những vấn đề mới đạt kết quả bước đầu và còn một số bất cập cần tiếp tục tập trung chỉ đạo xử lý, giải quyết, trong đó cần tiếp tục nghiên cứu, rà soát, hoàn thiện thể chế, cơ chế, chính sách, quy định của pháp luật có liên quan.

"Thời gian tới, Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ sẽ tiếp tục quan tâm, quyết liệt chỉ đạo Bộ Y tế, toàn ngành y tế và các cấp, các ngành, các địa phương tập trung khắc phục những hạn chế bất cập, thực hiện đồng bộ, hiệu quả các giải pháp nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác y tế", Phó Thủ tướng nêu rõ.

Cùng với việc nghiên cứu, hoàn thiện thể chế, pháp luật, cơ chế chính sách, thì cũng cần tập trung xử lý, tháo gỡ ngay những khó khăn, vướng mắc, tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin trong các khâu quản lý của ngành y tế; đề cao trách nhiệm người đứng đầu các cơ quan liên quan, đồng thời kịp thời chấn chỉnh những bất cập trong tổ chức thực hiện.

Các đại biểu tham gia phiên chất vấn Bộ trưởng Bộ Y tế Đào Hồng Lan

Trên cơ sở nội dung trả lời chất vấn cụ thể Bộ trưởng Bộ Y tế, Phó Thủ tướng Lê Thành Long nhấn mạnh thêm một số nội dung.


Chủ động hơn, tăng cường kỷ luật, kỷ cương để xử lý vấn đề thiếu thuốc, vật tư y tế


Cụ thể, về thiếu thuốc, trang thiết bị, vật tư y tế, Phó Thủ tướng cho biết, việc này đã được Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ chỉ đạo rất quyết liệt. Liên tục trong mấy năm gần đây, chúng ta đã tháo gỡ về thể chế, nhất là quy định về đấu thầu mua sắm và giải quyết các vướng mắc cụ thể, về cơ bản đã bảo đảm đủ thuốc, vật tư, trang thiết bị y tế. Tuy nhiên, vẫn còn xảy ra hiện tượng thiếu cục bộ tại một số cơ sở y tế công lập, nhất là một số loại thuốc đặc thù. Tình trạng này có nhiều nguyên nhân, trong đó có thời điểm còn thiếu hụt một số loại thuốc trên thị trường thế giới, trong nước và còn tâm lý e ngại khi thực hiện mua sắm của các cơ sở y tế.

Thời gian tới, Phó Thủ tướng nhấn mạnh, phải thực hiện nghiêm quy định, có kế hoạch cụ thể, chủ động hơn, tăng cường kỷ luật, kỷ cương trong việc này, trong đó có tăng cường trách nhiệm quản lý, trách nhiệm công vụ của các đơn vị thuộc Bộ Y tế có liên quan, của lãnh đạo địa phương có liên quan và kể cả giám đốc các bệnh viện.

Về quản lý thực phẩm chức năng, Phó Thủ tướng cho biết, Chính phủ sẽ tiếp tục chỉ đạo thực hiện nghiêm yêu cầu, quy định liên quan đến tất cả các khâu, tăng cường phối hợp giữa các ngành, các lực lượng có liên quan.

Về quản lý an toàn thực phẩm, thời gian qua đã có nhiều chuyển biến tích cực, nhất là so với năm 2015, 2016, tuy nhiên tình hình diễn biến vẫn phức tạp. Chính phủ đã chỉ đạo tập trung nghiên cứu trình Quốc hội sửa đổi Luật An toàn thực phẩm, sửa đổi Nghị định số 15/2018 quy định chi tiết Luật An toàn thực phẩm, triển khai có hiệu quả Chỉ thị số 17 của Ban Bí thư về tăng cường bảo đảm an ninh, an toàn thực phẩm. Tiếp tục đẩy mạnh phòng ngừa ngộ độc thực phẩm.

Về thuốc lá điện tử, thuốc lá nung nóng, đây là vấn đề được đề được đồng bào, cử tri cả nước và dư luận xã hội hết sức quan tâm. Tuy nhiên, còn nhiều quan điểm trái chiều, trong đó có ý kiến của các nhà quản lý, các nhà khoa học và cộng đồng doanh nghiệp. Thủ tướng Chính phủ đã có nhiều chỉ đạo về vấn đề này, trong đó giao Bộ Y tế chủ trì, phối hợp Bộ Tư pháp và các cơ quan liên quan nghiên cứu biện pháp quản lý phù hợp để tăng cường quản lý đối với thuốc lá điện tử, thuốc lá nung nóng và các sản phẩm thuốc lá mới khác để báo cáo Quốc hội. Đồng thời giao Bộ Y tế nghiên cứu xây dựng đề án sửa đổi Luật Phòng chống tác hại của thuốc lá để sớm báo cáo Quốc hội.


Phó Thủ tướng đề nghị các đoàn đại biểu Quốc hội, các vị đại biểu Quốc hội, lãnh đạo địa phương các tiếp tục quan tâm đóng góp ý kiến, hỗ trợ, phối hợp chặt chẽ với ngành y tế để tích cực xử lý, giải quyết các vấn đề đặt ra, để ngành y tế không đơn độc trong thực hiện sứ mạng quan trọng bảo vệ chăm sóc sức khỏe nhân dân, được Đảng, Nhà nước và nhân dân giao phó.

Chia sẻ qua Email
Ý kiến bạn đọc

Bình luận thành công!

Cảm ơn bạn đã bình luận cho bài viết.

Quản trị viên sẽ sớm duyệt bình luận của bạn!

Tin đọc nhiều

Lễ Chào cờ chào năm mới năm 2026

Lễ Chào cờ chào năm mới năm 2026

Sông Đà vào xuân

Đoàn VĐV Lai Châu giành 3 giải nhất, nhì tại Giải bán marathon Quốc tế Việt Nam 2026

Các chính sách mới có hiệu lực từ 01/1/2026

Lai Châu: Phát triển du lịch trở thành ngành kinh tế quan trọng

Có thể bạn quan tâm
Xã Bình Lư và phường Sa Pa thống nhất định hướng hợp tác giai đoạn 2026 – 2030

Xã Bình Lư và phường Sa Pa thống nhất định hướng hợp tác giai đoạn 2026 – 2030

Dòng điện từ ý Đảng - niềm tin của nhân dân

Dòng điện từ ý Đảng - niềm tin của nhân dân

Họp Ban Chỉ đạo thực hiện Đề án xây dựng Trường Chính trị tỉnh đạt chuẩn

Họp Ban Chỉ đạo thực hiện Đề án xây dựng Trường Chính trị tỉnh đạt chuẩn

Tập huấn triển khai thủ tục hành chính của Đảng trên môi trường điện tử, giai đoạn 2

Tập huấn triển khai thủ tục hành chính của Đảng trên môi trường điện tử, giai đoạn 2

Hội đàm lần thứ hai về xây dựng cầu đường bộ đa công năng

Hội đàm lần thứ hai về xây dựng cầu đường bộ đa công năng

Hội nghị lấy ý kiến tham gia vào các dự án luật

Hội nghị lấy ý kiến tham gia vào các dự án luật

Phiên họp lần thứ mười bốn Thường trực HĐND tỉnh khóa XVI, nhiệm kỳ 2026 - 2031

Phiên họp lần thứ mười bốn Thường trực HĐND tỉnh khóa XVI, nhiệm kỳ 2026 - 2031

Việt Nam và Lào cần tăng cường chia sẻ kinh nghiệm thực tiễn xây dựng tổ chức bộ máy, quản lý Nhà nước

Việt Nam và Lào cần tăng cường chia sẻ kinh nghiệm thực tiễn xây dựng tổ chức bộ máy, quản lý Nhà nước

Tin cùng chuyên mục
Ban hành nghị quyết về Chiến lược An ninh quốc gia
Ban hành nghị quyết về Chiến lược An ninh quốc gia
Chính trị
30/07/2026 08:54
Thay mặt Ban Chấp hành Trung ương Đảng, đồng chí Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm ký ban hành Nghị quyết Hội nghị lần thứ ba Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIV về Chiến lược An ninh quốc gia (Nghị quyết số 22-NQ/TW, ngày 28/7/2026).
Tiếp tục hoàn thiện, vận hành hiệu quả mô hình tổ chức tổng thể của hệ thống chính trị và chính quyền địa phương 2 cấp
Tiếp tục hoàn thiện, vận hành hiệu quả mô hình tổ chức tổng thể của hệ thống chính trị và chính quyền địa phương 2 cấp
Chính trị
30/07/2026 08:49
Thay mặt Ban Chấp hành Trung ương Đảng, đồng chí Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm ký ban hành Kết luận Hội nghị lần thứ ba Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIV về tiếp tục hoàn thiện, vận hành hiệu quả mô hình tổ chức tổng thể của hệ thống chính trị, mô hình chính quyền địa phương 2 cấp (Kết luận số 76-KL/TW, ngày 28/7/2026).
Bế mạc Phiên họp thứ 4 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội
Bế mạc Phiên họp thứ 4 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội
Chính trị
30/07/2026 08:46
Chiều 29/7, tại Nhà Quốc hội, Ủy ban Thường vụ Quốc hội đã bế mạc Phiên họp thứ 4 sau khi hoàn thành toàn bộ nội dung chương trình đề ra với tinh thần làm việc khẩn trương, nghiêm túc, trách nhiệm cao.
Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm tiếp Trưởng Ban Tổ chức Trung ương Đảng Nhân dân Cách mạng Lào
Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm tiếp Trưởng Ban Tổ chức Trung ương Đảng Nhân dân Cách mạng Lào
Chính trị
30/07/2026 08:41
Chiều 29/7, tại Hà Nội, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm đã tiếp Đoàn đại biểu Ban Tổ chức Trung ương Đảng Nhân dân Cách mạng Lào, do đồng chí Sisay Leudetmounsone, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tổ chức Trung ương dẫn đầu, đang có chuyến thăm làm việc tại Việt Nam.
Hành động 100 ngày xử lý các điểm nghẽn về chuyển đổi số trong hệ thống chính trị
Hành động 100 ngày xử lý các điểm nghẽn về chuyển đổi số trong hệ thống chính trị
Chính trị
29/07/2026 18:52
Với quyết tâm tạo đột phá trong chuyển đổi số, ngày 20/7/2026, Ban Chỉ đạo thực hiện Nghị quyết số 57-NQ/TW tỉnh Lai Châu ban hành Kế hoạch số 06-KH/BCĐ57 về hành động 100 ngày xử lý các điểm nghẽn, tập trung tháo gỡ khó khăn, nâng cao hiệu quả quản trị, điều hành và phục vụ trên môi trường số.
Lai Châu số hóa tài liệu xây dựng cơ sở dữ liệu dùng chung
Lai Châu số hóa tài liệu xây dựng cơ sở dữ liệu dùng chung
Chính trị
29/07/2026 16:05
Ngày 29/7, tại Trung tâm Lưu trữ lịch sử tỉnh (Sở Nội vụ), Tổ thu thập dữ liệu tài liệu tỉnh Lai Châu tổ chức triển khai Kế hoạch đợt cao điểm 60 ngày đêm thu thập dữ liệu, tài liệu nhằm thực hiện Nghị quyết số 57-NQ/TW của Bộ Chính trị về đột phá phát triển khoa học, công nghệ, đổi mới sáng tạo và chuyển đổi số quốc gia.
Hội nghị toàn quốc quán triệt và triển khai thực hiện Nghị quyết Hội nghị Trung ương 3
Hội nghị toàn quốc quán triệt và triển khai thực hiện Nghị quyết Hội nghị Trung ương 3
Chính trị
29/07/2026 11:52
Sáng 29/7, Bộ Chính trị, Ban Bí thư Trung ương Đảng tổ chức Hội nghị toàn quốc nghiên cứu, học tập, quán triệt và triển khai thực hiện Nghị quyết Hội nghị lần thứ 3 Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIV. Đồng chí Tô Lâm - Tổng Bí thư, Chủ tịch nước dự và chỉ đạo hội nghị. Dự hội nghị có Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn, Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Hưng; các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước; nguyên lãnh đạo Đảng, Nhà nước.
Tổng Bí thư ký ban hành Quy định mới về 19 điều đảng viên không được làm
Tổng Bí thư ký ban hành Quy định mới về 19 điều đảng viên không được làm
Chính trị
29/07/2026 11:13
Thay mặt Ban Chấp hành Trung ương Đảng, đồng chí Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm ký ban hành Quy định số 207-QĐ/TW ngày 26/7/2026 về những điều đảng viên không được làm.
Toàn văn phát biểu của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm tại Hội nghị toàn quốc quán triệt và triển khai thực hiện Nghị quyết Hội nghị Trung ương 3
Toàn văn phát biểu của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm tại Hội nghị toàn quốc quán triệt và triển khai thực hiện Nghị quyết Hội nghị Trung ương 3
Chính trị
29/07/2026 11:06
Sáng 29/7, Bộ Chính trị tổ chức Hội nghị toàn quốc nghiên cứu, học tập, quán triệt và triển khai thực hiện Nghị quyết Hội nghị lần thứ ba Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIV. Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm đã có bài phát biểu chỉ đạo quan trọng. Báo và Phát thanh, Truyền hình Lai Châu trân trọng giới thiệu toàn văn bài phát biểu của đồng chí Tổng Bí thư, Chủ tịch nước.
Họp Ban Thường vụ Tỉnh uỷ cho ý kiến và thống nhất nhiều nội dung quan trọng
Họp Ban Thường vụ Tỉnh uỷ cho ý kiến và thống nhất nhiều nội dung quan trọng
Chính trị
28/07/2026 17:51
Chiều 28/7, Ban Thường vụ Tỉnh uỷ tổ chức cuộc họp cho ý kiến và thống nhất nhiều nội dung quan trọng thuộc thẩm quyền. Đồng chí Lê Minh Ngân - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh chủ trì cuộc họp.
Phát biểu chỉ đạo của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm tại Đại hội toàn quốc Hội Chữ thập đỏ Việt Nam
Phát biểu chỉ đạo của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm tại Đại hội toàn quốc Hội Chữ thập đỏ Việt Nam
Chính trị
28/07/2026 16:21
Sáng 28/7, tại Hà Nội, Đại hội đại biểu toàn quốc Hội Chữ thập đỏ Việt Nam lần thứ XII, nhiệm kỳ 2026 - 2031 đã diễn ra với sự tham dự của 500 đại biểu chính thức, đại diện cho hơn 5,6 triệu cán bộ, hội viên, tình nguyện viên và thanh thiếu niên Chữ thập đỏ cả nước. Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm dự và phát biểu chỉ đạo Đại hội. Báo và Phát thanh, Truyền hình Lai Châu trân trọng giới thiệu toàn văn phát biểu của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm.
Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm dự Đại hội Chữ thập đỏ Việt Nam lần thứ XII
Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm dự Đại hội Chữ thập đỏ Việt Nam lần thứ XII
Chính trị
28/07/2026 15:57
Đại hội đại biểu toàn quốc Hội Chữ thập đỏ Việt Nam lần thứ XII, nhiệm kỳ 2026-2031 đã chính thức khai mạc sáng 28-7, tại Cung Văn hóa Lao động Hữu nghị Việt Xô, Hà Nội.

Đọc báo in

Báo Lai Châu Số 588 ngày 30/07/2026
Báo Lai Châu Số 3242 ngày 30/07/2026
Báo Lai Châu Số 3241 ngày 29/07/2026
Báo Lai Châu Số 3240 ngày 27/07/2026
Báo Lai Châu Số 565 ngày 25/07/2026
Báo Lai Châu Số 3239 ngày 24/07/2026
Báo Lai Châu Số 3238 ngày 23/07/2026
Báo Lai Châu Số 3237 ngày 22/07/2026
Báo Lai Châu Số 3236 ngày 20/07/2026
Báo Lai Châu Số 587 ngày 20/07/2026
Fan page Báo Lai Châu
Youtube
Zalo
Tiktok
Trang chủ báo điện tử tỉnh Lai Châu
Bản quyền thuộc Báo và phát thanh, truyền hình Lai Châu
Giám đốc: Đào Bích Vân
Phó giám đốc: Nguyễn Ngọc Truyền - Vũ Thị Thu Hương - Dư Khánh Kiên - Trần Văn Dũng
Điện thoại:
02133876977;
Email: baodientulaichau@gmail.com
Trụ sở: 43A, Nguyễn Chí Thanh - phường Tân Phong - tỉnh Lai Châu

Giấy phép xuất bản số 798/GP-BTTTT, Bộ TT&TT cấp ngày 07/12/2021

Độc giả nên sử dụng những trình duyệt IE, Chrome, Cốc Cốc, Safari... phiên bản mới để trải nghiệm được tốt nhất.
Ghi rõ nguồn “Báo Lai Châu điện tử” khi khai thác thông tin trang này.