Thứ năm, 15/04/2021, 14:53 [GMT+7]
Báo Lai Châu:

Quán triệt, học tập, triển khai thực hiện nghị quyết Đại hội XIII của Đảng

Thứ hai, 05/04/2021 - 21:15'
(BLC) - Chiều nay (5/4), Báo Lai Châu tổ chức quán triệt, học tập và triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII. Các đồng chí trong Cấp ủy, Ban Biên tập và toàn thể cán bộ, đảng viên, viên chức trong Chi bộ, cơ quan tham dự học tập.

Tại Hội nghị, các đồng chí báo cáo viên, cấp ủy đã tuyên truyền, quán triệt các chuyên đề: Những nội dung căn bản của Báo cáo chính trị tại Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng; Những nội dung cơ bản của chiến lược phát triển kinh tế - xã hội 10 năm 2021 – 2030; Những nội dung cơ bản của báo cáo đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội 5 năm 2016-2020 và phương hướng nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội 5 năm 2021 – 2025; Những nội dung cơ bản trong báo cáo của Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XII về tổng kết công tác xây dựng Đảng và thi hành Điều lệ Đảng và triển khai Chương trình hành động thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp nhiệm kỳ 2020 – 2022.

quang canh hn

Quang cảnh Hội nghị.

Các báo cáo viên đã tập trung đi sâu, làm rõ những điểm mới, nội dung cốt lõi trong Báo cáo chính trị Đại hội XIII như: kết quả thực hiện Nghị quyết Đại hội XII và cơ đồ đất nước sau 35 năm đổi mới; tầm nhìn và định hướng phát triển; đổi mới mô hình tăng trưởng, cơ cấu lại nền kinh tế, đẩy mạnh công nghiệp hóa, hiện đại hóa, phát triển đất nước nhanh, bền vững… Về chiến lược phát triển kinh tế, xã hội trong 10 năm tới, các báo cáo viên đã phân tích, làm rõ về chủ đề, quan điểm, mục tiêu, các đột phá chiến lược… Bên cạnh đó, các hạn chế, yếu kém, nguyên nhân và bài học kinh nghiệm trong Báo cáo đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội 5 năm 2016-2021 và phương hướng, nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội năm 2021 – 2025 cũng được trình bày rõ tại Hội nghị.

Sau học tập, các ý kiến thảo luận đã thể hiện sự đồng tình, nhất trí rất cao với các nội dung đã được tiếp thu. Bên cạnh đó Hội nghị cũng tập trung làm rõ và liên hệ trực tiếp, cụ thể đến nhiệm vụ chính trị của Báo Lai Châu cũng như nhiệm vụ của mỗi cán bộ, đảng viên, phóng viên, biên tập viên và viên chức của cơ quan. Các ý kiến tập trung và xác định rõ chức năng, nhiệm vụ của các tập thể và trách nhiệm của mỗi cá nhân trong đơn vị nhằm góp phần thực hiện thành công Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng nói riêng và nghị quyết đại hội đảng các cấp nói chung.

Kiên - Phương

Bình luận

Hiện tại chưa có bình luận

Viết bình luận

Khoanh vùng, tích cực phòng trừ sâu, bệnh hại cây trồng
(BLC) - Hiện, huyện Tân Uyên có 14ha lúa vụ đông xuân nhiễm đạo ôn lá và 4ha ngô vụ xuân hè bị sâu keo mùa thu gây hại. Xác định đây là thời kỳ quan trọng quyết định năng suất, chất lượng cây...
Bí thư chi bộ tận tâm, gương mẫu
“Một trăm câu nói hay không bằng một việc làm tốt” - đây là kinh nghiệm quý mà Bí thư kiêm Trưởng bản Nà Ban (xã Thân Thuộc, huyện Tân Uyên) Tòng Văn Thành đã đúc rút sau 10 năm được chi bộ, bà...