Thứ ba, 23/06/2026 - 23:51
Hotline: (02133) 878 436 Mail tòa soạn Đọc báo in
Trang chủ báo điện tử tỉnh Lai Châu
  • Trang chủ
  • Chính trị
    • Bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XV và Đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026
    • Thực hiện NQ TW4
    • Lịch sử Đảng bộ tỉnh Lai Châu
    • Đưa Nghị quyết của Đảng vào cuộc sống
    • Tinh gọn Tổ chức Bộ máy của Hệ thống chính trị
    • KỶ NIỆM 115 NĂM THÀNH LẬP TỈNH, 75 THÀNH LẬP ĐẢNG BỘ TỈNH, 20 NĂM CHIA TÁCH, THÀNH LẬP TỈNH LAI CHÂU
    • HƯỚNG TỚI KỶ NIỆM 110 NĂM THÀNH LẬP TỈNH, 70 THÀNH LẬP ĐẢNG BỘ TỈNH, 15 NĂM CHIA TÁCH, THÀNH LẬP TỈNH LAI CHÂU
  • Xã hội
    • Phòng, chống bệnh viêm đường hô hấp cấp Covid–19
    • Giáo dục
    • Y tế sức khỏe
    • Chung tay xóa nhà tạm, nhà dột nát
    • Cải cách hành chính
    • Nông thôn mới
    • Thực hiện 3 Chương trình mục tiêu Quốc gia giai đoạn 2021-2025
    • BHXH, BHYT - Vì an sinh xã hội
  • Văn hoá
  • Kinh tế
    • Ocop Lai Châu
    • Lai Châu tiềm năng và lợi thế
    • Quảng cáo
    • Thuế và Cuộc sống
  • Thế giới
  • Thể thao
  • Khoa học Công nghệ
    • Chuyển đổi số
    • Khoa học đời sống
    • Đời sống
  • An ninh quốc phòng
    • Công an
    • Vì biển, đảo, biên giới quê hương
    • Biên phòng
    • Quân sự
    • Phòng chống diễn biến hòa bình
  • Pháp luật
    • An toàn giao thông
    • Phòng chống ma túy
    • Góp ý vào Dự thảo Bộ luật Hình sự (sửa đổi)
    • Luật Quốc phòng năm 2018
    • Cuộc thi tìm hiểu Luật HTX
  • Chính trị
    • QH-HĐND
    • “Thực hiện các nghị quyết chiến lược của Bộ Chính trị”
    • Học tập, làm theo Bác
    • Bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XVI và Đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026-2031
    • Lịch sử Đảng bộ tỉnh Lai Châu
    • Bầu cử
    • Thực hiện NQ TW4
    • Bầu cử ĐBQH khóa XVI
    • Bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng
    • Hướng tới Đại hội XV Đảng bộ tỉnh Lai Châu và Đại hội XIV của Đảng
    • HƯỚNG TỚI KỶ NIỆM 110 NĂM THÀNH LẬP TỈNH, 70 THÀNH LẬP ĐẢNG BỘ TỈNH, 15 NĂM CHIA TÁCH, THÀNH LẬP TỈNH LAI CHÂU
    • Cuộc thi “Tìm hiểu 90 năm Ngày truyền thống ngành Tuyên giáo của Đảng”
    • Đưa Nghị quyết của Đảng vào cuộc sống
    • Tinh gọn Tổ chức Bộ máy của Hệ thống chính trị
    • Đối ngoại
    • KỶ NIỆM 115 NĂM THÀNH LẬP TỈNH, 75 THÀNH LẬP ĐẢNG BỘ TỈNH, 20 NĂM CHIA TÁCH, THÀNH LẬP TỈNH LAI CHÂU
    • Bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và Đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026
    • Xem thêm...
  • Kinh tế
    • Lai Châu tiềm năng và lợi thế
    • Ocop Lai Châu
    • Thuế và cuộc sống
    • Quảng cáo
  • Thế giới
  • Văn hóa
    • Ngày hội Văn hóa các dân tộc dưới 10.000 người lần thứ I tại Lai Châu
    • Du lịch
  • Xã Hội
    • Thực hiện 3 Chương trình mục tiêu Quốc gia giai đoạn 2021-2025
    • Chung tay xóa nhà tạm, nhà dột nát
    • Nông thôn mới
    • Cải cách hành chính
    • Ytế
    • Giáo dục
    • Phòng, chống Virus Corona (2019-nCoV)
    • Hưởng ứng Tháng hành động vì an toàn toàn thực phẩm từ 15/4 – 15/5
    • BHXH, BHYT – Vì an sinh xã hội
    • Xem thêm...
  • Thể thao
  • Pháp luật
    • Cuộc thi tìm hiểu Luật Hợp Tác xã
    • Góp ý vào Dự thảo Bộ Luật Hình sự (sửa đổi)
    • Phòng chống ma túy
    • ATGT
    • Luật Quốc phòng năm 2018
  • An ninh quốc phòng
    • Phòng chống diễn biến hòa bình
    • Biên Phòng
    • Công An
    • Quân Sự
    • Vì biển, đảo, biên giới quê hương
  • Mua bán
  • Ẩm thực
  • Thế giới ảnh
  • Ôtô - Xe máy
  • Giải trí
  • Vấn đề hôm nay
  • Sự kiện & Bình luận
  • Ống kính phóng viên
  • Chính sách - Quyết định mới
  • Bạn đọc viết
  • Khoa học - Công nghệ
    • Dự báo thời tiết
    • Chuyển đổi số
    • Đời sống
    • Khoa học đời sống
    • Bình dân học vụ số
  • Nhìn ra tỉnh bạn
  • Theo dòng sự kiện
  • Tin trang chủ
  • Tin nổi bật
  • Thời tiết Lai Châu
  • MULTIMEDIA
    • Podcast
    • Podcast Cuối tuần
    • E-magazine
    • Infographic
  • Trang Địa Phương
    • Thành phố Lai Châu
    • Huyện Nậm Nhùn
    • Huyện Phong Thổ
    • Huyện Sìn Hồ
    • Huyện Than Uyên
    • Huyện Tân Uyên
    • Huyện Tam Đường
    • Huyện Mường Tè
    • Xem thêm...
  • NGƯỜI TỐT - VIỆC TỐT
    • Tấm lòng vàng
    • Tuổi cao gương sáng
    • Gương sáng bản mường
Chính trị
Quốc hội nên triệu tập chất vấn tập đoàn, doanh nghiệp nhà nước lớn?
Theo Kim Thanh/dangcongsan/15:21 15/11/2019
Nhấn để tìm kiếm tin cùng tác giả
Thứ sáu, 15/11/2019 16:55
Chia sẻ qua Email
lc-icon - Quốc hội có thể triệu tập chất vấn những tập đoàn, doanh nghiệp nhà nước lớn; đem sự kiện nóng ra chất vấn đột xuất, bất thường... là đề xuất của đại biểu Trần Hoàng Ngân (TP. Hồ Chí Minh) khi Quốc hội thảo luận tại tổ về dự án Luật Doanh nghiệp (sửa đổi).

Sáng 15/11, Quốc hôi thảo luận tại tổ về dự án Luật Doanh nghiệp (sửa đổi) và dự án Luật Đầu tư (sửa đổi).

Đại biểu Trần Hoàng Ngân (TP. Hồ Chí Minh) phát biểu tại tổ (Ảnh: KT).

Không nên khó quản thì cấm dịch vụ đòi nợ

Dự thảo Luật Đầu tư (sửa đổi) trình Quốc hội lần này đã bãi bỏ 12 ngành, nghề đầu tư kinh doanh có điều kiện, đồng thời sửa đổi 19 ngành, nghề và bổ sung 6 ngành, nghề để phù hợp với yêu cầu, thực tiễn quản lý nhà nước đối với các ngành, nghề này và bảo đảm tính thống nhất với các luật có liên quan.

Đáng chú ý, dự luật bổ sung ngành “kinh doanh dịch vụ đòi nợ” vào Danh mục ngành, nghề cấm đầu tư kinh doanh.

Thẩm tra dự luật, Ủy ban Kinh tế nhận thấy, việc thuê một đơn vị trung gian đứng ra thu hồi nợ xuất phát từ nhu cầu thực tế của cuộc sống, đáp ứng nhu cầu của khách hàng khi các công ty kinh doanh dịch vụ đòi nợ sử dụng các công cụ, biện pháp đạt kết quả, phù hợp với các quy định của pháp luật. Tuy nhiên, thời gian qua do chưa có quy định rõ ràng, chặt chẽ về các yêu cầu, điều kiện phải tuân thủ đối với hoạt động này nên đã nảy sinh một số trường hợp biến tướng, lạm dụng, có dấu hiệu vi phạm trật tự, an toàn xã hội, xâm phạm đến sức khỏe, danh dự và nhân phẩm của công dân.

Chủ nhiệm Ủy ban Kinh tế Vũ Hồng Thanh cho biết, cơ quan thẩm tra đề nghị không nên cấm đối với hoạt động kinh doanh này, thay vào đó, cần bổ sung quy định về điều kiện kinh doanh dịch vụ đòi nợ, bảo đảm quản lý nhà nước chặt chẽ đối với loại hình kinh doanh này.

Thảo luận tại tổ, đại biểu Vũ Xuân Hùng (Thanh Hóa) đồng ý đưa ngành nghề kinh doanh đòi nợ vào Danh mục ngành, nghề cấm đầu tư kinh doanh, bởi lẽ, thực tế trong cuộc sống xuất hiện dịch vụ này đa dạng, tuy nhiên chưa có quy định rõ để quản lý. Nhiều nơi làm dịch vụ này rất ngang nhiên gây hao tổn sức khỏe tinh thần của nhân dân...

Trong khi đó, đại biểu Tôn Ngọc Hạnh (Bình Phước) cho rằng, để cấm một lĩnh vực thực tiễn đang đòi hỏi xã hội cần thì cần đánh giá tác động và thông tin đầy đủ hơn. “Không để xã hội đánh giá cơ quan quản lý không được thì cấm” - đại biểu nêu quan điểm.

Cũng đề cập tới vấn đề này, đại biểu Nguyễn Lâm Thành (Lạng Sơn) cho rằng, kinh doanh dịch vụ đòi nợ là yêu cầu thực tiễn của đời sống, đặc biệt là trong quá trình chuyển đổi kinh tế, việc phát sinh dịch vụ này là cần thiết. Theo đại biểu, không nên bỏ loại dịch vụ kinh doanh đòi nợ, tuy nhiên cần quy định đầy đủ hơn về hành lang pháp lý cho dịch vụ này hoạt động bảo đảm an ninh trật tự, quản lý nhà nước và không bị biến tướng. Đại biểu Nguyễn Lâm Thành cũng đề nghị không nên để tên là “dịch vụ đòi nợ” vì hàm chứa yếu tố bạo lực, cần đổi sang tên khác là “dịch vụ xử lý nợ”, trong đó bao gồm tư vấn nợ và đòi nợ.

Còn theo Phó Chủ tịch Quốc hội Phùng Quốc Hiển, kinh doanh dịch vụ đòi nợ vừa qua có việc lợi dụng để thực hiện hành vi vi phạm pháp luật, ảnh hưởng đến trật tự xã hội, phải nghiêm trị. Tuy nhiên, theo ông, dịch vụ đòi nợ cũng là dịch vụ của cơ chế thị trường, luật phải quy định cụ thể ai được làm và khi làm thì cần tuân thủ quy định gì, vi phạm thì xử lý ra sao, còn cấm là không hợp lý.

Thủ tục đăng ký doanh nghiệp quá dễ...

Cũng trong sáng nay, Quốc hội thảo luận tại tổ về dự án Luật Doanh nghiệp (sửa đổi). Một trong những vấn đề được nhiều đại biểu quan tâm là nội dung về đăng ký doanh nghiệp.

Cụ thể, dự thảo luật bổ sung quy định về đăng ký doanh nghiệp qua mạng thông tin điện tử. Theo đó, người thành lập doanh nghiệp có thể thực hiện đăng ký doanh nghiệp qua mạng với bộ hồ sơ điện tử (không phải nộp thêm bộ hồ sơ giấy như hiện nay). Mặt khác, bãi bỏ 02 thủ tục không còn cần thiết, gồm: Thủ tục thông báo mẫu dấu; thủ tục báo cáo thay đổi thông tin người quản lý doanh nghiệp.

Vê nội dung này, đại biểu Trần Hoàng Ngân (TP. Hồ Chí Minh) nhắc lại, vừa qua, Quốc hội thảo luận, cho ý kiến nhiều về tình trạng nợ đọng thuế, tình trạng người kinh doanh bỏ địa chỉ kinh doanh của mình; nhấn mạnh, chúng ta rất muốn cải tiến thủ tục đăng kí thành lập doanh nghiệp, song đại biểu nêu thực tế bình quân một tháng có trên 10 nghìn doanh nghiệp đăng kí thành lập nhưng số dừng hoạt động, giải thể cũng nhiều.

Ông nhận xét: Thủ tục đăng kí quá dễ, dễ hơn người muốn chạy xe Grab hiện nay. Muốn chạy grab thì tài xế phải làm lý lịch tư pháp, trong khi đó doanh nghiệp chỉ xin giấy phép thành lập doanh nghiệp.

Do đó, ông đề nghị nên xem lại điều kiện đăng kí doanh nghiệp theo hướng tạo điều kiện rõ ràng nhưng “phải đảm bảo được, kiểm tra được, tránh tình trạng kinh doanh nợ đọng thuế, trốn thuế rồi phải tìm rất khó”.

Liên quan đến quy định về doanh nghiệp nhà nước, một trong những mục tiêu của việc sửa đổi luật là nhằm nâng cao hiệu lực quản trị, công khai, minh bạch và trách nhiệm giải trình đối với doanh nghiệp mà Nhà nước có phần vốn góp chi phối; tạo thuận lợi cho hộ kinh doanh phát huy tối đa tiềm năng và lợi ích, đóng góp cho phát triển kinh tế.

Về vấn đề này, theo đại biểu Ngân, cần làm rõ hơn tính chất hoạt động để đảm bảo lấy tiêu chí hiệu quả kinh tế làm tiêu chí định lượng.

Đáng chú ý, đại biểu cho rằng, hiện nay ở ta thực hiện chất vấn theo định kỳ các phiên họp của các ủy ban, hoặc Ủy ban Thường vụ Quốc hội. Còn trong kỳ họp Quốc hội, có chất vấn thì cũng chỉ chất vấn các Bộ trưởng, trưởng ngành, thành viên Chính phủ. Đánh giá "chất vấn như thế là cần nhưng chưa đủ", đại biểu đề xuất, Quốc hội nên triệu tập chất vấn những doanh nghiệp gây ảnh hưởng xã hội. Đối với những tập đoàn, doanh nghiệp nhà nước lớn thì Quốc hội được triệu tập chất vấn. Theo đại biểu, vấn đề này rất cần vì đó là những đơn vị đang quản lý tiền của dân. Nếu làm được vậy thì phiên chất vấn sẽ sôi nổi hơn - đại biểu nêu quan điểm.

Vẫn theo đại biểu, Quốc hội nên đem sự kiện nóng ra chất vấn đột xuất, bất thường. “Hiện giá thịt lợn đang tăng cao thì có thể mời Bộ trưởng chất vấn vấn đề đó ngay để tìm giải pháp giải quyết” - đại biểu Ngân ví dụ.

Chia sẻ qua Email
Ý kiến bạn đọc

Bình luận thành công!

Cảm ơn bạn đã bình luận cho bài viết.

Quản trị viên sẽ sớm duyệt bình luận của bạn!

Tin đọc nhiều

Lịch thi đấu của U23 Việt Nam tại vòng chung kết U23 châu Á 2026

Lịch thi đấu của U23 Việt Nam tại vòng chung kết U23 châu Á 2026

Sông Đà vào xuân

Đoàn VĐV Lai Châu giành 3 giải nhất, nhì tại Giải bán marathon Quốc tế Việt Nam 2026

Các chính sách mới có hiệu lực từ 01/1/2026

Lễ Chào cờ chào năm mới năm 2026

Có thể bạn quan tâm
Thủ tướng Chính phủ: Phải chuyển mạnh tư duy trong phát triển khoa học công nghệ, đổi mới sáng tạo

Thủ tướng Chính phủ: Phải chuyển mạnh tư duy trong phát triển khoa học công nghệ, đổi mới sáng tạo

Mặt trận Tổ quốc cần tiếp tục đổi mới phương thức hoạt động, phát huy sức mạnh đại đoàn kết toàn dân tộc

Mặt trận Tổ quốc cần tiếp tục đổi mới phương thức hoạt động, phát huy sức mạnh đại đoàn kết toàn dân tộc

“Điểm tựa của bản làng”: Tôn vinh những người giữ vững thế trận lòng dân nơi biên giới

“Điểm tựa của bản làng”: Tôn vinh những người giữ vững thế trận lòng dân nơi biên giới

Bí thư Tỉnh ủy Lê Minh Ngân: Biến tiềm năng thành cơ hội, đưa Lai Châu đến gần hơn với nhà đầu tư

Bí thư Tỉnh ủy Lê Minh Ngân: Biến tiềm năng thành cơ hội, đưa Lai Châu đến gần hơn với nhà đầu tư

Đánh giá, làm rõ sự cần thiết phải tiếp tục điều chỉnh, sáp nhập một số xã, phường

Đánh giá, làm rõ sự cần thiết phải tiếp tục điều chỉnh, sáp nhập một số xã, phường

Ban Chỉ đạo Trung ương về hoàn thiện thể chế và thực thi pháp luật họp phiên thứ nhất

Ban Chỉ đạo Trung ương về hoàn thiện thể chế và thực thi pháp luật họp phiên thứ nhất

Dâng hoa Tượng đài “Bác Hồ với đồng bào các dân tộc tỉnh Lai Châu”

Dâng hoa Tượng đài “Bác Hồ với đồng bào các dân tộc tỉnh Lai Châu”

Họp Ban Tổ chức, Ban Giám khảo Hội thi Báo cáo viên, Tuyên truyền viên giỏi năm 2026

Họp Ban Tổ chức, Ban Giám khảo Hội thi Báo cáo viên, Tuyên truyền viên giỏi năm 2026

Tin cùng chuyên mục
Đổi mới mạnh mẽ nội dung đào tạo, đáp ứng nhân lực an ninh trong giai đoạn mới
Đổi mới mạnh mẽ nội dung đào tạo, đáp ứng nhân lực an ninh trong giai đoạn mới
Chính trị
22/06/2026 13:54
Sáng 22/6, tại Hà Nội, Đảng ủy Công an Trung ương (Bộ Công an) tổ chức Lễ kỷ niệm 80 năm Ngày truyền thống Học viện An ninh nhân dân (25/6/1946-25/6/2026) và đón nhận danh hiệu Anh hùng Lực lượng vũ trang nhân dân. Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm dự và phát biểu.
Lễ trao Giải Báo chí Quốc gia lần thứ XX năm 2025
Lễ trao Giải Báo chí Quốc gia lần thứ XX năm 2025
Chính trị
22/06/2026 08:41
Tối 21/6, tại Nhà hát Hoa Phượng Đỏ (thành phố Hải Phòng), Hội Nhà báo Việt Nam tổ chức Lễ trao Giải Báo chí Quốc gia lần thứ XX - năm 2025 với chủ đề “Tâm sáng để phụng sự - Giữ lửa để tiên phong”. Đồng chí Trần Thanh Mẫn - Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Quốc hội dự và phát biểu chỉ đạo tại buổi lễ.
Bài viết của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm: Lời hiệu triệu với tương lai báo chí Việt Nam
Bài viết của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm: Lời hiệu triệu với tương lai báo chí Việt Nam
Chính trị
21/06/2026 20:10
Trong thời đại thông tin ngập tràn, giá trị lớn nhất của báo chí không còn chỉ là đưa tin nhanh hơn, mà là giúp xã hội hiểu đúng hơn và tin tưởng hơn.
Đoàn công tác Hội đồng Dân tộc của Quốc hội và Đảng ủy Tập đoàn Điện lực Việt Nam làm việc với Điện lực Bum Tở
Đoàn công tác Hội đồng Dân tộc của Quốc hội và Đảng ủy Tập đoàn Điện lực Việt Nam làm việc với Điện lực Bum Tở
Chính trị
21/06/2026 17:02
Ngày 21/6, Đoàn công tác Hội đồng Dân tộc của Quốc hội và Đảng ủy Tập đoàn Điện lực Việt Nam do các đồng chí: Hoàng Duy Chinh – Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Chủ tịch Thường trực Hội đồng Dân tộc của Quốc hội, Trưởng đoàn công tác; Nguyễn Hữu Tuấn – Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy Tập đoàn Điện lực Việt Nam đã đến thăm, làm việc với Điện lực Bum Tở, tặng quà các hộ nghèo tại bản Đầu Nậm Xả, xã Bum Tở.
Bế mạc Diễn đàn Báo chí toàn quốc 2026
Bế mạc Diễn đàn Báo chí toàn quốc 2026
Chính trị
21/06/2026 15:03
Chiều 20/6, tại Trung tâm Hội nghị-Biểu diễn thành phố Hải Phòng, Diễn đàn Báo chí toàn quốc lần thứ 3 - năm 2026 đã chính thức bế mạc sau gần 2 ngày làm việc sôi nổi với 9 phiên thảo luận chuyên sâu, đề cập đến các vấn đề cấp thiết, mang tính thời sự đối với báo chí Việt Nam trong giai đoạn hiện nay.
Báo chí Lai Châu trong dòng chảy đổi mới của tỉnh
Báo chí Lai Châu trong dòng chảy đổi mới của tỉnh
Chính trị
20/06/2026 19:29
Cách đây 101 năm, ngày 21/6/1925, tại Quảng Châu (Trung Quốc), lãnh tụ Nguyễn Ái Quốc sáng lập Báo Thanh Niên - tờ báo cách mạng đầu tiên của nước ta. Từ đây, báo được chuyển về nước bằng nhiều con đường bí mật và được phổ biến rộng rãi trong Nhân dân, tích cực truyền bá Chủ nghĩa Mác - Lênin vào Việt Nam; góp phần chuẩn bị về tư tưởng chính trị và tổ chức cho sự ra đời của Đảng Cộng sản Việt Nam.
Hội nghị triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2026
Hội nghị triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2026
Chính trị
20/06/2026 15:34
Ngày 20/6, tại xã Than Uyên, Đảng uỷ Chi cục Kiểm lâm tỉnh tổ chức Hội nghị sơ kết công tác Đảng 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2026. Đồng chí Phạm Trung Tình - Bí thư Đảng ủy, Chi cục trưởng Chi cục Kiểm lâm tỉnh chủ trì hội nghị. Dự hội nghị còn có lãnh đạo, cán bộ, đảng viên trong Chi cục Kiểm lâm tỉnh.
Kỷ niệm 80 năm Ngày Thương binh-Liệt sĩ: Tập trung cao độ nguồn lực cho các nhiệm vụ trọng tâm, trọng điểm
Kỷ niệm 80 năm Ngày Thương binh-Liệt sĩ: Tập trung cao độ nguồn lực cho các nhiệm vụ trọng tâm, trọng điểm
Chính trị
20/06/2026 15:22
Văn phòng Chính phủ ban hành Thông báo 314/TB-VPCP ngày 19/6/2026 kết luận của Phó Thủ tướng Chính phủ Phạm Thị Thanh Trà tại Hội nghị Ban Chỉ đạo triển khai các hoạt động kỷ niệm 80 năm Ngày Thương binh-Liệt sĩ.
Các hoạt động trong khuôn khổ Diễn đàn Báo chí toàn quốc 2026
Các hoạt động trong khuôn khổ Diễn đàn Báo chí toàn quốc 2026
Chính trị
20/06/2026 15:03
Diễn đàn Báo chí toàn quốc 2026 diễn ra từ ngày 19 đến 20/6 tại Hải Phòng trong khuôn khổ Hội Báo toàn quốc 2026 với chuỗi hoạt động sôi nổi gồm phiên khai mạc, 9 phiên thảo luận chuyên đề và phiên bế mạc.
Kết quả đặc biệt quan trọng trong chuyến công tác tại Nga của Thủ tướng Lê Minh Hưng
Kết quả đặc biệt quan trọng trong chuyến công tác tại Nga của Thủ tướng Lê Minh Hưng
Chính trị
20/06/2026 08:06
Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Hưng và đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam vừa kết thúc tốt đẹp chuyến công tác tham dự Hội nghị Cấp cao kỷ niệm 35 năm quan hệ ASEAN-Nga và có các hoạt động song phương tại thành phố Kazan, Cộng hòa Tatarstan, Liên bang Nga từ ngày 16 đến 18/6/2026 theo lời mời của Tổng thống Liên bang Nga Vladimir Putin.
Khai mạc Hội Báo toàn quốc năm 2026: Khẳng định bản lĩnh báo chí trong kỷ nguyên mới
Khai mạc Hội Báo toàn quốc năm 2026: Khẳng định bản lĩnh báo chí trong kỷ nguyên mới
Chính trị
19/06/2026 19:21
Chiều 19/6 tại Hải Phòng, Hội Báo toàn quốc 2026 với chủ đề “Báo chí Việt Nam - Trung thành, Sáng tạo, Trách nhiệm trong kỷ nguyên mới” chính thức khai mạc. Sự kiện do Hội Nhà báo Việt Nam phối hợp với UBND thành phố Hải Phòng tổ chức nhằm chào mừng thành công Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng và kỷ niệm 101 năm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam (21/6/1925 - 21/6/2026).
Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Tống Thanh Hải chúc mừng Báo và Phát thanh, Truyền hình Lai Châu nhân Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam
Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Tống Thanh Hải chúc mừng Báo và Phát thanh, Truyền hình Lai Châu nhân Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam
Chính trị
19/06/2026 18:51
Nhân kỷ niệm 101 năm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam (21/6/1925 - 21/6/2026), chiều nay, đồng chí Tống Thanh Hải - Ủy viên Ban Thường vụ (BTV) Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh cùng Đoàn công tác tỉnh đã đến chúc mừng tập thể cán bộ, viên chức, người lao động Báo và Phát thanh, Truyền hình (PTTH) Lai Châu.

Đọc báo in

Báo Lai Châu Số 3220 ngày 22/06/2026
Báo Lai Châu Số 560 ngày 20/06/2026
Báo Lai Châu Số 584 ngày 20/06/2026
Báo Lai Châu Số 3219 ngày 19/06/2026
Báo Lai Châu Số 3218 ngày 18/06/2026
Báo Lai Châu Số 3217 ngày 17/06/2026
Báo Lai Châu Số 3216 ngày 15/06/2026
Báo Lai Châu Số 559 ngày 13/06/2026
Báo Lai Châu Số 3215 ngày 12/06/2026
Báo Lai Châu Số 3214 ngày 11/06/2026
Fan page Báo Lai Châu
Youtube
Zalo
Tiktok
Trang chủ báo điện tử tỉnh Lai Châu
Bản quyền thuộc Báo và phát thanh, truyền hình Lai Châu
Giám đốc: Đào Bích Vân
Phó giám đốc: Nguyễn Ngọc Truyền - Vũ Thị Thu Hương - Dư Khánh Kiên - Trần Văn Dũng
Điện thoại:
02133876977;
Email: baodientulaichau@gmail.com
Trụ sở: 43A, Nguyễn Chí Thanh - phường Tân Phong - tỉnh Lai Châu

Giấy phép xuất bản số 798/GP-BTTTT, Bộ TT&TT cấp ngày 07/12/2021

Độc giả nên sử dụng những trình duyệt IE, Chrome, Cốc Cốc, Safari... phiên bản mới để trải nghiệm được tốt nhất.
Ghi rõ nguồn “Báo Lai Châu điện tử” khi khai thác thông tin trang này.