Thứ tư, 19/06/2024, 17:10 [GMT+7]

Sìn Hồ cần tận dụng và phát huy tối đa những lợi thế của địa phương

Thứ năm, 28/09/2023 - 15:19'
(BLC) - Sáng ngày 28/9, Đoàn công tác của UBND tỉnh do đồng chí Lê Văn Lương - Phó Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch UBND tỉnh làm Trưởng đoàn đã kiểm tra tình hình triển khai thực hiện các chỉ tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội; công tác giải ngân vốn đầu tư công; thực hiện các chương trình mục tiêu Quốc gia huyện Sìn Hồ năm 2023.

Tham gia đoàn công tác có đại diện lãnh đạo các sở, ngành: Kế hoạch và Đầu tư; Tài chính; Nông nghiệp và Phát triển nông thôn; Lao động - Thương binh và Xã hội, Tài nguyên và Môi trường; Ban Dân tộc tỉnh; Văn phòng UBND tỉnh.
Làm việc với đoàn công tác, về phía huyện Sìn Hồ có các đồng chí Thường trực Huyện ủy, HĐND, UBND huyện; trưởng các phòng, ban chuyên môn của huyện.

Đồng chí Lê Văn Lương - Phó Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch UBND tỉnh chỉ ra một số giải pháp khắc phục khó khăn cho huyện Sìn Hồ.

Báo cáo tình hình triển khai thực hiện các chỉ tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội; công tác giải ngân vốn đầu tư công; thực hiện các chương trình mục tiêu quốc gia của huyện nêu rõ, 9 tháng đầu năm, huyện đã chủ động triển khai các hoạt động sản xuất nông - lâm nghiệp, cơ bản đảm bảo thời vụ; sản lượng lương thực có hạt đạt khoảng 40.997 tấn, trồng mới 44ha chè. Hoạt động sản xuất công nghiệp, thương mại - dịch vụ được duy trì. Thu ngân sách trên địa bàn tỉnh đến ngày 26/9/2023 đạt 17,91 tỷ đồng, đứng thứ 5/8 huyện, thành phố.

Các chính sách an sinh xã hội được quan tâm thực hiện đầy đủ, kịp thời, đúng đối tượng; thực hiện đồng bộ các giải pháp nâng cao chất lượng giáo dục và đào tạo; công tác chăm sóc sức khỏe cho nhân dân được chú trọng. Tình hình an ninh chính trị cơ bản ổn định, trật tự an toàn xã hội được giữ vững…

Đồng chí Lý Thị Na - Quyền Chủ tịch UBND huyện Sìn Hồ báo cáo tình hình thực hiện các chương trình mục tiêu quốc gia tại địa phương.

Việc giao kế hoạch vốn đầu tư năm 2023; nguồn vốn ngân sách trung ương thực hiện 3 chương trình mục tiêu quốc gia được UBND huyện thực hiện kịp thời ngay sau khi tỉnh giao kế hoạch vốn, đảm bảo tuân thủ theo quy định của Luật Đầu tư công; các nguyên tắc, tiêu chí phân bổ vốn giai đoạn 2021-2025.

Thành viên đoàn công tác phát biểu ý kiến.

Tại hội nghị các đại biểu, thành viên đoàn công tác phát biểu ý kiến, thảo luận trong đó làm rõ những nhiệm vụ cần tập trung thực hiện, những khó khăn, vướng mắc, nhất là đối với các tiểu dự án thuộc chương trình mục tiêu quốc gia, thực hiện giải ngân vốn đầu tư công, phát huy những lợi thế về điều kiện tự nhiên của huyện...

Phát biểu kết luận buổi làm việc, đồng chí Lê Văn Lương - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh uỷ, Chủ tịch UBND tỉnh ghi nhận, đánh giá cao sự chủ động của cấp ủy, chính quyền các cấp huyện Sìn Hồ trong chỉ đạo thực hiện nhiệm vụ năm 2023. Huyện đã có sự chuẩn bị công phu, báo cáo và đánh giá các nội dung cẩn thận, chi tiết, cụ thể. Trong điều kiện còn nhiều khó khăn về địa hình, số lượng đơn vị hành chính, công tác cán bộ…, huyện Sìn Hồ đã có những sự cố gắng trong thực hiện nhiệm vụ.

Nhấn mạnh một số kết quả nổi bật của huyện trong 9 tháng đầu năm, đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh cho rằng huyện Sìn Hồ vẫn còn một khối lượng công việc cần phải thực hiện trong những tháng cuối năm, trong đó khó khăn nhất của huyện chính là thực hiện giải ngân nguồn vốn đầu tư. Trên cơ sở đó, đồng chí đề nghị, huyện cần tận dụng và phát huy tối đa những lợi thế của địa phương. Triển khai các giải pháp nâng cao tỷ lệ độ che phủ rừng, kết nối giao thông; thu hút đầu tư, đồng hành cùng doanh nghiệp.

Tập trung rà soát thực hiện các chỉ tiêu kinh tế - xã hội, đề ra nhiệm vụ, giải pháp cụ thể thực hiện trong những tháng còn lại của năm 2023; phân tích các điều kiện và khả năng hoàn thành kế hoạch đối với từng chỉ tiêu, có giải pháp cụ thể chi tiết, phân công cá nhân, tập thể chịu trách nhiệm đối với các chỉ tiêu, nhất là các chỉ tiêu còn đạt thấp, khó hoàn thành kế hoạch; thực hiện hiệu quả 3 chương trình mục tiêu quốc gia, kịp thời tháo gỡ những khó khăn cho cơ sở...

Hùng - Duy

Bình luận

Hiện tại chưa có bình luận

Viết bình luận

Cần quyết liệt hơn
Thời gian gần đây, phóng viên Báo Lai Châu liên tục nhận được phản ánh của người dân về việc mất an toàn giao thông khi đi qua đoạn đường của 2 bản: Tạng Đán, Chom Chăng (xã Thân Thuộc, huyện Tân...
Đại úy Thào A Chảo tận tụy phục vụ nhân dân
Tận tâm với công việc, không quản ngại gian khó, hiểm nguy góp phần giữ bình yên cho cuộc sống nhân dân, đó là nhận xét mà chúng tôi được nghe nhiều từ người dân xã Tả Ngảo (huyện Sìn Hồ) khi nhắc...
Cảnh báo ngộ độc thực phẩm đóng gói sẵn
Bước vào mùa hè, thời tiết oi bức kèm theo độ ẩm cao chính là điều kiện lý tưởng để các loại vi khuẩn, đặc biệt là vi khuẩn trong đường tiêu hóa phát triển nhanh chóng.