Thứ tư, 26/01/2022, 12:55 [GMT+7]

Tăng cường hợp tác, phát triển trong lĩnh vực lâm nghiệp

Thứ sáu, 03/12/2021 - 15:30'
(BLC) - Sáng 3/12, trong khuôn khổ Hội nghị Xúc tiến đầu tư lĩnh vực nông nghiệp tỉnh Lai Châu năm 2021, các đồng chí: Lê Minh Hoan - Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (NN&PTNT); Trần Tiến Dũng - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Lai Châu tiếp xã giao ngài Keijo Ensino Norvanto - Đại sứ Phần Lan tại Việt Nam cùng Đoàn công tác.

Quang cảnh buổi tiếp xã giao.

Quang cảnh buổi tiếp xã giao.

Bày tỏ sự phấn khởi được tiếp Đoàn công tác của Đại sứ Phần Lan tại Việt Nam đến với Lai Châu tham dự Hội nghị Xúc tiến đầu tư lĩnh vực nông nghiệp năm 2021, đồng chí Lê Minh Hoan - Bộ trưởng Bộ NN&PTNT chia sẻ một số kết quả nổi bật về ngành Nông nghiệp của Việt Nam. Đặc biệt nhấn mạnh, Bộ NN&PTNT rất coi trọng hợp tác nông nghiệp với Phần Lan. Do đó, kỳ vọng về sự khởi sắc hơn nữa trong tăng cường hợp tác lĩnh vực lâm nghiệp, được coi như “thương hiệu” giữa hai nước trong thời gian tới.

Đồng thời mong muốn, với cương vị là Đại sứ đặc mệnh toàn quyền của Cộng hòa Phần Lan tại Việt Nam, ngài Keijo Ensino Norvanto sẽ dành nhiều sự quan tâm, hỗ trợ thúc đẩy hợp tác giữa hai nước; phối hợp chặt chẽ để triển khai các hợp tác chuyên ngành. Bên cạnh đó, Phần Lan xem xét có cơ chế ưu đãi đặc thù nhằm tiếp tục hỗ trợ cho Việt Nam để tăng cường duy trì và phát triển “Hệ thống thông tin quản lý ngành Lâm nghiệp” (gọi tắt là FORMIS); phối hợp với EU tiếp tục hỗ trợ Việt Nam triển khai các hiệp định, thúc đẩy xuất khẩu gỗ từ Việt Nam sang EU.

Đối với tỉnh Lai Châu, có tiềm năng đặc biệt để phát triển lâm nghiệp. Do đó, Bộ trưởng mong muốn các doanh nghiệp của Phần Lan tham gia tìm hiểu, hợp tác cùng phát triển.

Ngài Đại sứ Phần Lan tại Việt Nam Keijo Ensino Norvanto khẳng định đây là cơ hội khám phá các tỉnh, thành của Việt Nam, trong đó có Lai Châu để tìm hiểu về điều kiện kinh tế - xã hội, nguồn lực, nhất là lĩnh vực lâm nghiệp.

Ngài Đại sứ Phần Lan tại Việt Nam Keijo Ensino Norvanto khẳng định đây là cơ hội khám phá các tỉnh, thành của Việt Nam, trong đó có Lai Châu để tìm hiểu về điều kiện kinh tế - xã hội, nguồn lực, nhất là lĩnh vực lâm nghiệp.

Ngài Đại sứ Phần Lan tại Việt Nam Keijo Ensino Norvanto chân thành cảm ơn tình cảm và sự đón tiếp trọng thị của Bộ trưởng Bộ NN&PTNT cũng như tỉnh Lai Châu khi được mời tham dự Hội nghị Xúc tiến đầu tư lĩnh vực nông nghiệp tỉnh Lai Châu năm 2021. Đồng thời khẳng định đây là cơ hội khám phá các tỉnh, thành của Việt Nam, trong đó có Lai Châu để tìm hiểu về điều kiện kinh tế - xã hội, nguồn lực, nhất là lĩnh vực lâm nghiệp (bởi rừng là xuất phát điểm đi lên của đất nước Phần Lan), từ đó có sự hợp tác giữa hai nước. Đây cũng là cơ hội để chia sẻ kinh nghiệm phát triển lâm nghiệp ở Phần Lan với Việt Nam và tỉnh Lai Châu.

Với những chia sẻ của Bộ trưởng Lê Minh Hoan cùng đề xuất hợp tác về lĩnh vực nông, lâm nghiệp giữa hai nước, ngài Đại sứ cho biết sẽ chuyển những nội dung đó tới các đồng nghiệp ở trụ sở chính tại Phần Lan.

Chủ tịch UBND tỉnh Lai Châu Trần Tiến Dũng tặng quà lưu niệm ngài Đại sứ Phần Lan tại Việt Nam Keijo Ensino Norvanto.

Chủ tịch UBND tỉnh Lai Châu Trần Tiến Dũng tặng quà lưu niệm của tỉnh cho ngài Đại sứ Phần Lan tại Việt Nam Keijo Ensino Norvanto.

Cũng tại buổi tiếp xã giao, Chủ tịch UBND tỉnh Trần Tiến Dũng bày tỏ mong muốn được đón tiếp ngài Đại sứ tại tỉnh Lai Châu trong thời gian tới để thông tin thêm những vấn đề quan tâm, tiềm năng, lợi thế của tỉnh. Đồng thời, có sự chia sẻ, hỗ trợ tỉnh trong việc kêu gọi các nhà đầu tư, doanh nghiệp Phần Lan đến với Lai Châu để hợp tác, phát triển.

Hồng Thắm

Bình luận

Hiện tại chưa có bình luận

Viết bình luận

Hàng Việt trên vùng cao Tà Tổng
Tà Tổng là xã vùng cao của huyện Mường Tè - nơi sinh sống của đồng bào người Mông, điều kiện kinh tế khó khăn, giao thông không thuận lợi nên trước đây nhiều hàng hóa nhập vào không rõ nguồn gốc,...
Nghị lực vượt khó của chị Dự
Không khuất phục trước hoàn cảnh, bằng nghị lực và ý chí vươn lên, chị Mào Thị Dự - hội viên phụ nữ ở bản Mường Mô 1, xã Mường Mô (huyện Nậm Nhùn) thoát nghèo, trở thành điển hình của tổ chức hội...
Vui xuân mới không quên nhiệm vụ!
Tết đang về trên khắp mọi nẻo đường từ Bắc tới Nam. Theo truyền thống của người Việt, đó là những ngày ý nghĩa nhất trong năm. Thế nhưng, Tết năm nay thật đặc biệt, vừa “quen” vừa “lạ”.