Thứ bảy, 04/04/2026 - 00:20
Hotline: (02133) 878 436 Mail tòa soạn Đọc báo in
Trang chủ báo điện tử tỉnh Lai Châu
  • Trang chủ
  • Bầu cử ĐBQH khóa XVI
  • Chính trị
    • Bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XV và Đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026
    • Thực hiện NQ TW4
    • Lịch sử Đảng bộ tỉnh Lai Châu
    • Đưa Nghị quyết của Đảng vào cuộc sống
    • Tinh gọn Tổ chức Bộ máy của Hệ thống chính trị
    • KỶ NIỆM 115 NĂM THÀNH LẬP TỈNH, 75 THÀNH LẬP ĐẢNG BỘ TỈNH, 20 NĂM CHIA TÁCH, THÀNH LẬP TỈNH LAI CHÂU
    • HƯỚNG TỚI KỶ NIỆM 110 NĂM THÀNH LẬP TỈNH, 70 THÀNH LẬP ĐẢNG BỘ TỈNH, 15 NĂM CHIA TÁCH, THÀNH LẬP TỈNH LAI CHÂU
  • Xã hội
    • Phòng, chống bệnh viêm đường hô hấp cấp Covid–19
    • Giáo dục
    • Y tế sức khỏe
    • Chung tay xóa nhà tạm, nhà dột nát
    • Cải cách hành chính
    • Nông thôn mới
    • Thực hiện 3 Chương trình mục tiêu Quốc gia giai đoạn 2021-2025
    • BHXH, BHYT - Vì an sinh xã hội
  • Văn hoá
  • Kinh tế
    • Ocop Lai Châu
    • Lai Châu tiềm năng và lợi thế
    • Quảng cáo
    • Thuế và Cuộc sống
  • Thế giới
  • Thể thao
  • Khoa học đời sống
    • Chuyển đổi số
    • Khoa học công nghệ
    • Đời sống
  • An ninh quốc phòng
    • Công an
    • Vì biển, đảo, biên giới quê hương
    • Biên phòng
    • Quân sự
    • Phòng chống diễn biến hòa bình
  • Pháp luật
    • An toàn giao thông
    • Phòng chống ma túy
    • Góp ý vào Dự thảo Bộ luật Hình sự (sửa đổi)
    • Luật Quốc phòng năm 2018
    • Cuộc thi tìm hiểu Luật HTX
  • Chính trị
    • Bầu cử
    • Thực hiện NQ TW4
    • QH-HĐND
    • Học tập, làm theo Bác
    • “Thực hiện các nghị quyết chiến lược của Bộ Chính trị”
    • Bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XVI và Đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026-2031
    • Lịch sử Đảng bộ tỉnh Lai Châu
    • Bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng
    • HƯỚNG TỚI KỶ NIỆM 110 NĂM THÀNH LẬP TỈNH, 70 THÀNH LẬP ĐẢNG BỘ TỈNH, 15 NĂM CHIA TÁCH, THÀNH LẬP TỈNH LAI CHÂU
    • Hướng tới Đại hội XV Đảng bộ tỉnh Lai Châu và Đại hội XIV của Đảng
    • Đưa Nghị quyết của Đảng vào cuộc sống
    • Cuộc thi “Tìm hiểu 90 năm Ngày truyền thống ngành Tuyên giáo của Đảng”
    • Tinh gọn Tổ chức Bộ máy của Hệ thống chính trị
    • Đối ngoại
    • KỶ NIỆM 115 NĂM THÀNH LẬP TỈNH, 75 THÀNH LẬP ĐẢNG BỘ TỈNH, 20 NĂM CHIA TÁCH, THÀNH LẬP TỈNH LAI CHÂU
    • Bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và Đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026
    • Xem thêm...
  • Kinh tế
    • Lai Châu tiềm năng và lợi thế
    • Ocop Lai Châu
    • Thuế và cuộc sống
    • Quảng cáo
  • Thế giới
  • Văn hóa
    • Du lịch
    • Ngày hội Văn hóa các dân tộc dưới 10.000 người lần thứ I tại Lai Châu
  • Xã Hội
    • Thực hiện 3 Chương trình mục tiêu Quốc gia giai đoạn 2021-2025
    • Chung tay xóa nhà tạm, nhà dột nát
    • Nông thôn mới
    • Cải cách hành chính
    • Ytế
    • Giáo dục
    • Phòng, chống Virus Corona (2019-nCoV)
    • Hưởng ứng Tháng hành động vì an toàn toàn thực phẩm từ 15/4 – 15/5
    • BHXH, BHYT – Vì an sinh xã hội
    • Xem thêm...
  • Thể thao
  • Gương sáng bản mường
  • Pháp luật
    • Cuộc thi tìm hiểu Luật Hợp Tác xã
    • Góp ý vào Dự thảo Bộ Luật Hình sự (sửa đổi)
    • Phòng chống ma túy
    • ATGT
    • Luật Quốc phòng năm 2018
  • An ninh quốc phòng
    • Phòng chống diễn biến hòa bình
    • Biên Phòng
    • Công An
    • Quân Sự
    • Vì biển, đảo, biên giới quê hương
  • Khoa học đời sống
    • Dự báo thời tiết
    • Chuyển đổi số
    • Đời sống
    • Khoa học - Công nghệ
    • Bình dân học vụ số
  • Mua bán
  • Ẩm thực
  • Thế giới ảnh
  • Ôtô - Xe máy
  • Giải trí
  • Vấn đề hôm nay
  • Sự kiện & Bình luận
  • Ống kính phóng viên
  • Chính sách - Quyết định mới
  • Tấm lòng vàng
  • Bạn đọc viết
  • Tuổi cao gương sáng
  • Nhìn ra tỉnh bạn
  • Theo dòng sự kiện
  • Tin trang chủ
  • Tin nổi bật
  • Thời tiết Lai Châu
  • MULTIMEDIA
    • Podcasts
    • E-magazine
    • Infographic
  • Trang Địa Phương
    • Thành phố Lai Châu
    • Huyện Tam Đường
    • Huyện Mường Tè
    • Huyện Nậm Nhùn
    • Huyện Phong Thổ
    • Huyện Sìn Hồ
    • Huyện Than Uyên
    • Huyện Tân Uyên
    • Xem thêm...
  • Bầu cử ĐBQH khóa XVI
Chính trị
Tăng thêm nguồn lực cho Đảng
B.D
Nhấn để tìm kiếm tin cùng tác giả
Chủ nhật, 02/02/2025 12:30
Chia sẻ qua Email
lc-icon - Hiện nay, Đảng bộ thành phố có 48 chi bộ, Đảng bộ cơ sở với 3.319 đảng viên. Để đạt được kết quả này, Thành ủy ban hành các văn bản để lãnh, chỉ đạo triển khai thực hiện hiệu quả; đồng thời, chỉ đạo làm tốt công tác tuyên truyền, nâng cao nhận thức và ý thức trách nhiệm của các cấp ủy, người đứng đầu cấp ủy và cán bộ, đảng viên trong công tác phát triển đảng viên.

Thời gian qua, Thành ủy Lai Châu tập trung lãnh, chỉ đạo công tác phát triển đảng viên. Đồng chí Đặng Quang Chung - Phó Bí thư Thường trực Thành ủy cho biết: Từ năm 2020 đến nay, Đảng bộ thành phố kết nạp được 284 đảng viên mới, trong đó 9 đảng viên là học sinh THPT và 2 đảng viên là chủ doanh nghiệp tư nhân. Bình quân hằng năm Đảng bộ thành phố kết nạp 71 đảng viên mới, đạt 177,5% chỉ tiêu Nghị quyết Đại hội Đảng bộ thành phố lần thứ IV đề ra.

Một trong những giải pháp quan trọng đó là hằng năm Thành ủy giao chỉ tiêu kết nạp đảng viên cụ thể cho từng chi bộ, Đảng bộ cơ sở; gắn trách nhiệm của cấp ủy, người đứng đầu với kết quả công tác phát triển đảng viên, lấy việc thực hiện chỉ tiêu kết nạp đảng làm tiêu chí đánh giá, xếp loại tổ chức Đảng. Chỉ đạo các chi bộ, Đảng bộ cơ sở căn cứ Nghị quyết Đại hội Đảng bộ thành phố lần thứ IV, các kế hoạch của Thành ủy và xem xét tình hình cụ thể của chi bộ, Đảng bộ để xác định các chỉ tiêu phát triển đảng viên, có giải pháp triển khai, thực hiện chỉ tiêu được giao.
Tiêu biểu như Đảng bộ phường Tân Phong, nhiệm kỳ 2020-2025, Đảng bộ phường kết nạp được 35 đảng viên mới, đạt 116% chỉ tiêu Nghị quyết Đại hội Đảng bộ phường lần thứ XIII đề ra.

Đảng bộ thành phố đặc biệt quan tâm, khuyến khích phát triển đảng trong vùng đồng bào dân tộc thiểu số. Trong ảnh: Lễ kết nạp đảng viên ở Chi bộ bản Séo Làn Than (phường Quyết Thắng).

Đồng chí Nguyễn Trí Hòa - Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy phường Tân Phong cho biết: Cùng với giao chỉ tiêu phát triển đảng viên cho các chi bộ trực thuộc thực hiện, chúng tôi chỉ đạo các chi bộ chú trọng tạo nguồn, phát triển đảng viên, nâng cao chất lượng đảng viên. Quan tâm, tạo điều kiện để đoàn viên, thanh niên, hội viên các chi hội và quần chúng được tham gia các phong trào, hoạt động xã hội, từ đó phát hiện, bồi dưỡng, giúp đỡ quần chúng phấn đấu vào Đảng. Phân công đảng viên chính thức giúp đỡ quần chúng ưu tú phấn đấu vào Đảng.
Ngoài ra, Thành ủy còn tổ chức sinh hoạt chuyên đề mẫu về công tác tạo nguồn, kết nạp đảng viên, tạo sự chuyển biến mạnh mẽ về nhận thức và trách nhiệm của các cấp ủy, tổ chức đảng, chính quyền, Mặt trận Tổ quốc, các tổ chức chính trị - xã hội và cán bộ, đảng viên đối với công tác tạo nguồn, bồi dưỡng phát triển đảng viên. Đồng thời, nâng cao nhận thức cho quần chúng về ý nghĩa, tầm quan trọng trong việc giác ngộ lý tưởng cách mạng, hình thành ý thức, động cơ đúng đắn khi vào Đảng. Nâng cao chất lượng, hiệu quả các phong trào thi đua yêu nước gắn với việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; qua đó, kịp thời phát hiện, giới thiệu cho cấp ủy những quần chúng ưu tú để xem xét, kết nạp vào Đảng.
Tuy nhiên, thực hiện nhiệm vụ, chỉ tiêu theo Nghị quyết số 21-NQ/TW, ngày 16/6/2022 của Ban Chấp hành Trung ương về tăng cường củng cố, xây dựng tổ chức cơ sở Đảng và nâng cao chất lượng đội ngũ đảng viên trong giai đoạn mới là nhiệm vụ khó. Theo đó, hằng năm, tỷ lệ kết nạp đảng viên mới phải đạt 3-4% tổng số đảng viên của Đảng bộ thành phố nhưng năm 2023 và 2024 mới kết nạp được 140 đảng viên (đạt 70% kế hoạch theo Nghị quyết số 21-NQ/TW). Trong khi đó, số lượng đảng viên kết nạp hằng năm có xu hướng giảm dần, vì nguồn phát triển đảng viên ngày càng ít; nhiều chi bộ khối cơ quan không còn nguồn phát triển đảng viên (20/48 tổ chức cơ sở đảng 100% cán bộ, công chức, viên chức là đảng viên); một số chi bộ tổ dân phố, bản nhiều năm liền không kết nạp được đảng viên mới, nhất là ở những tổ dân phố chủ yếu là cán bộ, công chức, viên chức, hưu trí sinh sống. Lực lượng để tạo nguồn, phát triển đảng chủ yếu là đoàn viên, thanh niên nhưng đa số học sinh sau khi tốt nghiệp THCS, THPT đi học chuyên nghiệp hoặc đi làm ăn xa. Một số quần chúng ở các bản, tổ dân phố tham gia hoạt động các phong trào của địa phương sôi nổi, nhiệt tình nhưng lại không đảm bảo tiêu chuẩn để kết nạp. Một bộ phận quần chúng chưa quan tâm đến việc tham gia các hoạt động của địa phương, không có nguyện vọng phấn đấu vào Đảng. Công tác phát triển đảng viên trong doanh nghiệp tư nhân còn hạn chế, đa số doanh nghiệp trên địa bàn thành phố có quy mô sản xuất nhỏ, lực lượng lao động ít, chủ doanh nghiệp chưa quan tâm đến việc thành lập các tổ chức chính trị - xã hội, tổ chức đảng, đảng viên.
Với sự vào cuộc quyết liệt của cả hệ thống chính trị, triển khai những biện pháp đồng bộ, phù hợp, tin rằng công tác phát triển đảng viên mới trên địa bàn thành phố sẽ đạt được kết quả cao.

Chia sẻ qua Email
Ý kiến bạn đọc

Bình luận thành công!

Cảm ơn bạn đã bình luận cho bài viết.

Quản trị viên sẽ sớm duyệt bình luận của bạn!

Tin đọc nhiều

Lịch thi đấu của U23 Việt Nam tại vòng chung kết U23 châu Á 2026

Lịch thi đấu của U23 Việt Nam tại vòng chung kết U23 châu Á 2026

Sông Đà vào xuân

Đoàn VĐV Lai Châu giành 3 giải nhất, nhì tại Giải bán marathon Quốc tế Việt Nam 2026

Các chính sách mới có hiệu lực từ 01/1/2026

Lễ Chào cờ chào năm mới năm 2026

Có thể bạn quan tâm
Thường trực Tỉnh uỷ làm việc với Đảng uỷ Sở Nông nghiệp và Môi trường

Thường trực Tỉnh uỷ làm việc với Đảng uỷ Sở Nông nghiệp và Môi trường

Ủy ban Thường vụ Quốc Hội phê chuẩn kết quả bầu Chủ tịch Hội đồng nhân dân tỉnh và Phó Chủ tịch Hội đồng nhân dân tỉnh Lai Châu khóa XVI, nhiệm kỳ 2026-2031

Ủy ban Thường vụ Quốc Hội phê chuẩn kết quả bầu Chủ tịch Hội đồng nhân dân tỉnh và Phó Chủ tịch Hội đồng nhân dân tỉnh Lai Châu khóa XVI, nhiệm kỳ 2026-2031

Phát huy vai trò của hội viên phụ nữ

Phát huy vai trò của hội viên phụ nữ

Kỳ 1: Con đường dang dở và câu chuyện phía sau

Kỳ 1: Con đường dang dở và câu chuyện phía sau

Xã Pắc Ta đưa nghị quyết của Đảng vào cuộc sống

Xã Pắc Ta đưa nghị quyết của Đảng vào cuộc sống

Đảng ủy xã Lê Lợi tổ chức Hội nghị công bố các quyết định về công tác cán bộ

Đảng ủy xã Lê Lợi tổ chức Hội nghị công bố các quyết định về công tác cán bộ

Bốn kiên định về công tác chính trị, tư tưởng trong Đảng với yêu cầu mới hiện nay

Bốn kiên định về công tác chính trị, tư tưởng trong Đảng với yêu cầu mới hiện nay

Chủ tịch Quốc hội: Giám sát ngay vấn đề an toàn thực phẩm trong năm 2026

Chủ tịch Quốc hội: Giám sát ngay vấn đề an toàn thực phẩm trong năm 2026

Tin cùng chuyên mục
Công bố quyết định của Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh về công tác cán bộ
Công bố quyết định của Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh về công tác cán bộ
Chính trị
02/04/2026 17:27
Chiều 2/4, UBND tỉnh tổ chức Hội nghị công bố quyết định của Ban Thường vụ (BTV) Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh về công tác cán bộ.
Nghị quyết về đột phá phát triển khoa học, công nghệ, đổi mới sáng tạo và chuyển đổi số trên địa bàn tỉnh Lai Châu đến năm 2030
─ Nghị quyết của Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh Lai Châu ─ Nghị quyết về đột phá phát triển khoa học, công nghệ, đổi mới sáng tạo và chuyển đổi số trên địa bàn tỉnh Lai Châu đến năm 2030
Chính trị
02/04/2026 15:33
Đoàn công tác của Ban Thường vụ Tỉnh uỷ làm việc tại xã Sì Lở Lầu
Đoàn công tác của Ban Thường vụ Tỉnh uỷ làm việc tại xã Sì Lở Lầu
Chính trị
02/04/2026 14:30
Sáng 2/4, Đoàn công tác của Ban Thường vụ Tỉnh ủy do đồng chí Lê Minh Ngân - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh làm Trưởng đoàn kiểm tra tình hình triển khai thực hiện nhiệm vụ tại xã Sì Lở Lầu. Cùng đi với Đoàn có các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy; đại diện lãnh đạo UBND tỉnh; các sở, ban, ngành tỉnh, Công an tỉnh, Ban Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh.
Xã Tả Lèng khai mạc huấn luyện dân quân năm 2026
Xã Tả Lèng khai mạc huấn luyện dân quân năm 2026
Chính trị
02/04/2026 12:36
Sáng 2/4, Ban Chỉ huy Quân sự (CHQS) xã Tả Lèng tổ chức Khai mạc huấn luyện cho lực lượng dân quân năm 2026.
Sơ kết thực hiện 6 nghị quyết của Bộ Chính trị
Sơ kết thực hiện 6 nghị quyết của Bộ Chính trị
Chính trị
02/04/2026 12:22
Sáng 2/4, Ban Chính sách, Chiến lược Trung ương tổ chức Hội nghị sơ kết tình hình thực hiện 6 nghị quyết của Bộ Chính trị khóa XIII về phát triển kinh tế, xã hội (KT-XH) và đảm bảo quốc phòng, an ninh 6 vùng kinh tế, xã hội đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045.
Đánh thức tiềm năng, bứt phá từ nội lưc
Đánh thức tiềm năng, bứt phá từ nội lưc
Kinh tế
02/04/2026 11:03
Trên nền tảng lợi thế sẵn có, tỉnh chủ động khai thác hiệu quả tài nguyên, mở rộng không gian phát triển và tăng cường kết nối với thị trường trong nước và quốc tế. Sự chuyển dịch mạnh mẽ này không chỉ mở ra cơ hội thu hút đầu tư mà còn tạo động lực lan tỏa, thúc đẩy tăng trưởng toàn diện.
Tuyên truyền kỷ niệm 120 năm Ngày sinh đồng chí Hà Huy Tập (24/4/1906 - 24/4/2026)
Tuyên truyền kỷ niệm 120 năm Ngày sinh đồng chí Hà Huy Tập (24/4/1906 - 24/4/2026)
Chính trị
02/04/2026 10:38
Thực hiện Hướng dẫn số 12-HD/BTGDVTW ngày 19/3/2026 của Ban Tuyên giáo và Dân vận Trung ương và chỉ đạo của Thường trực Tỉnh ủy, Ban Tuyên giáo và Dân vận Tỉnh ủy hướng dẫn tuyên truyền kỷ niệm 120 năm Ngày sinh đồng chí Hà Huy Tập (24/4/1906 - 24/4/2026):
Ban Thường vụ Tỉnh ủy Lai Châu họp bàn nhiều nội dung quan trọng
Ban Thường vụ Tỉnh ủy Lai Châu họp bàn nhiều nội dung quan trọng
Chính trị
01/04/2026 17:47
Chiều 1/4, Ban Thường vụ (BTV) Tỉnh ủy tổ chức cuộc họp cho ý kiến vào một số nội dung thuộc thẩm quyền. Đồng chí Lê Minh Ngân - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh chủ trì cuộc họp.
Đánh thức tiềm năng, bứt phá từ nội lực
Đánh thức tiềm năng, bứt phá từ nội lực
Chính trị
01/04/2026 16:42
Tỉnh Lai Châu đang có bước chuyển mình mạnh mẽ, từng bước khẳng định vị thế trong bức tranh phát triển kinh tế - xã hội của khu vực. Hệ thống giao thông được đầu tư đồng bộ, các vùng sản xuất nông nghiệp hàng hóa dần hình thành, cùng với làn sóng đầu tư ngày càng gia tăng đã góp phần tạo nên diện mạo mới - năng động, kết nối và giàu tiềm năng. Những kết quả đó không chỉ khẳng định hướng đi đúng đắn mà còn thể hiện rõ khát vọng vươn lên của vùng đất nơi địa đầu Tổ quốc.
Anh Lềnh giữ rừng
Anh Lềnh giữ rừng
Kinh tế
01/04/2026 16:31
Ở bản Tà Ghênh (xã Hồng Thu), Trưởng bản Vàng A Lềnh (29 tuổi) là tấm gương để dân bản học tập, noi theo về ý thức, trách nhiệm trong công tác quản lý, bảo vệ rừng.
Kiểm tra thực hành bắn súng cho chiến sĩ mới nhập ngũ năm 2026
Kiểm tra thực hành bắn súng cho chiến sĩ mới nhập ngũ năm 2026
Chính trị
01/04/2026 14:24
Trong 2 ngày (từ 31/3-1/4), Tiểu đoàn Bộ binh 1, Trung đoàn 880, Bộ Chỉ huy Quân sự (CHQS) tỉnh tổ chức kiểm tra bắn đạn thật phân đoạn súng Tiểu liên AK, tư thế nằm bắn mục tiêu số 4 cho chiến sĩ mới nhập ngũ năm 2026. Dự kiểm tra có đại diện chỉ huy các phòng, ban Trung đoàn 880 cùng tập thể cán bộ, chiến sĩ Tiểu đoàn Bộ binh 1.
Những chính sách đáng chú ý có hiệu lực từ tháng 4/2026
Những chính sách đáng chú ý có hiệu lực từ tháng 4/2026
Chính trị
01/04/2026 11:14

Đọc báo in

Báo Lai Châu Số 3175 ngày 03/04/2026
Báo Lai Châu Số 3174 ngày 02/04/2026
Báo Lai Châu Số 3173 ngày 01/04/2026
Báo Lai Châu Số 576 ngày 30/03/2026
Báo Lai Châu Số 3172 ngày 30/03/2026
Báo Lai Châu Số 548 ngày 28/03/2026
Báo Lai Châu Số 3171 ngày 27/03/2026
Báo Lai Châu Số 3170 ngày 26/03/2026
Báo Lai Châu Số 3169 ngày 25/03/2026
Báo Lai Châu Số 3168 ngày 23/03/2026
Fan page Báo Lai Châu
Youtube
Zalo
Tiktok
Trang chủ báo điện tử tỉnh Lai Châu
Bản quyền thuộc Báo và phát thanh, truyền hình Lai Châu
Giám đốc: Đào Bích Vân
Phó giám đốc: Nguyễn Thị Ngọc Hà - Vũ Thị Thu Hương - Dư Khánh Kiên - Nguyễn Ngọc Truyền - Trần Văn Dũng
Điện thoại:
02133876977;
Email: baodientulaichau@gmail.com
Trụ sở: 43A, Nguyễn Chí Thanh - phường Tân Phong - tỉnh Lai Châu

Giấy phép xuất bản số 798/GP-BTTTT, Bộ TT&TT cấp ngày 07/12/2021

Độc giả nên sử dụng những trình duyệt IE, Chrome, Cốc Cốc, Safari... phiên bản mới để trải nghiệm được tốt nhất.
Ghi rõ nguồn “Báo Lai Châu điện tử” khi khai thác thông tin trang này.