Thứ bảy, 25/07/2026 - 01:27
Hotline: (02133) 878 436 Mail tòa soạn Đọc báo in
Trang chủ báo điện tử tỉnh Lai Châu
  • Trang chủ
  • Chính trị
    • Bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XV và Đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026
    • Thực hiện NQ TW4
    • Lịch sử Đảng bộ tỉnh Lai Châu
    • Đưa Nghị quyết của Đảng vào cuộc sống
    • Tinh gọn Tổ chức Bộ máy của Hệ thống chính trị
    • KỶ NIỆM 115 NĂM THÀNH LẬP TỈNH, 75 THÀNH LẬP ĐẢNG BỘ TỈNH, 20 NĂM CHIA TÁCH, THÀNH LẬP TỈNH LAI CHÂU
    • HƯỚNG TỚI KỶ NIỆM 110 NĂM THÀNH LẬP TỈNH, 70 THÀNH LẬP ĐẢNG BỘ TỈNH, 15 NĂM CHIA TÁCH, THÀNH LẬP TỈNH LAI CHÂU
  • Xã hội
    • Phòng, chống bệnh viêm đường hô hấp cấp Covid–19
    • Giáo dục
    • Y tế sức khỏe
    • Chung tay xóa nhà tạm, nhà dột nát
    • Cải cách hành chính
    • Nông thôn mới
    • Thực hiện 3 Chương trình mục tiêu Quốc gia giai đoạn 2021-2025
    • BHXH, BHYT - Vì an sinh xã hội
  • Văn hoá
  • Kinh tế
    • Ocop Lai Châu
    • Lai Châu tiềm năng và lợi thế
    • Quảng cáo
    • Thuế và Cuộc sống
  • Thế giới
  • Thể thao
  • Khoa học Công nghệ
    • Chuyển đổi số
    • Khoa học đời sống
    • Đời sống
  • An ninh quốc phòng
    • Công an
    • Vì biển, đảo, biên giới quê hương
    • Biên phòng
    • Quân sự
    • Phòng chống diễn biến hòa bình
  • Pháp luật
    • An toàn giao thông
    • Phòng chống ma túy
    • Góp ý vào Dự thảo Bộ luật Hình sự (sửa đổi)
    • Luật Quốc phòng năm 2018
    • Cuộc thi tìm hiểu Luật HTX
  • Chính trị
    • Lịch sử Đảng bộ tỉnh Lai Châu
    • Bầu cử
    • Thực hiện NQ TW4
    • QH-HĐND
    • “Thực hiện các nghị quyết chiến lược của Bộ Chính trị”
    • Học tập, làm theo Bác
    • Bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XVI và Đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026-2031
    • Bầu cử ĐBQH khóa XVI
    • Bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng
    • Hướng tới Đại hội XV Đảng bộ tỉnh Lai Châu và Đại hội XIV của Đảng
    • HƯỚNG TỚI KỶ NIỆM 110 NĂM THÀNH LẬP TỈNH, 70 THÀNH LẬP ĐẢNG BỘ TỈNH, 15 NĂM CHIA TÁCH, THÀNH LẬP TỈNH LAI CHÂU
    • Cuộc thi “Tìm hiểu 90 năm Ngày truyền thống ngành Tuyên giáo của Đảng”
    • Đưa Nghị quyết của Đảng vào cuộc sống
    • Tinh gọn Tổ chức Bộ máy của Hệ thống chính trị
    • Đối ngoại
    • KỶ NIỆM 115 NĂM THÀNH LẬP TỈNH, 75 THÀNH LẬP ĐẢNG BỘ TỈNH, 20 NĂM CHIA TÁCH, THÀNH LẬP TỈNH LAI CHÂU
    • Bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và Đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026
    • Xem thêm...
  • Kinh tế
    • Lai Châu tiềm năng và lợi thế
    • Ocop Lai Châu
    • Thuế và cuộc sống
    • Quảng cáo
  • Thế giới
  • Văn hóa
    • Ngày hội Văn hóa các dân tộc dưới 10.000 người lần thứ I tại Lai Châu
    • Du lịch
  • Xã Hội
    • Chung tay xóa nhà tạm, nhà dột nát
    • Nông thôn mới
    • Cải cách hành chính
    • Ytế
    • Giáo dục
    • Thực hiện 3 Chương trình mục tiêu Quốc gia giai đoạn 2021-2025
    • Phòng, chống Virus Corona (2019-nCoV)
    • Hưởng ứng Tháng hành động vì an toàn toàn thực phẩm từ 15/4 – 15/5
    • BHXH, BHYT – Vì an sinh xã hội
    • Xem thêm...
  • Thể thao
  • Pháp luật
    • Cuộc thi tìm hiểu Luật Hợp Tác xã
    • Góp ý vào Dự thảo Bộ Luật Hình sự (sửa đổi)
    • Phòng chống ma túy
    • ATGT
    • Luật Quốc phòng năm 2018
  • An ninh quốc phòng
    • Phòng chống diễn biến hòa bình
    • Biên Phòng
    • Công An
    • Quân Sự
    • Vì biển, đảo, biên giới quê hương
  • Mua bán
  • Ẩm thực
  • Thế giới ảnh
  • Ôtô - Xe máy
  • Giải trí
  • Vấn đề hôm nay
  • Sự kiện & Bình luận
  • Ống kính phóng viên
  • Chính sách - Quyết định mới
  • Bạn đọc viết
  • Khoa học - Công nghệ
    • Dự báo thời tiết
    • Chuyển đổi số
    • Đời sống
    • Khoa học đời sống
    • Bình dân học vụ số
  • Nhìn ra tỉnh bạn
  • Theo dòng sự kiện
  • Tin trang chủ
  • Tin nổi bật
  • Thời tiết Lai Châu
  • MULTIMEDIA
    • Podcast
    • Podcast Cuối tuần
    • E-magazine
    • Infographic
  • Trang Địa Phương
    • Thành phố Lai Châu
    • Huyện Mường Tè
    • Huyện Nậm Nhùn
    • Huyện Phong Thổ
    • Huyện Sìn Hồ
    • Huyện Than Uyên
    • Huyện Tân Uyên
    • Huyện Tam Đường
    • Xem thêm...
  • NGƯỜI TỐT - VIỆC TỐT
    • Tấm lòng vàng
    • Tuổi cao gương sáng
    • Gương sáng bản mường
  • CHIẾN DỊCH 500 NGÀY ĐÊM
Chính trị
Đối ngoại
Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng: Vun đắp quan hệ đặc biệt Việt Nam - Lào ngày càng phát triển mạnh mẽ
Cập nhật  21:40 thứ hai ngày 28/06/2021/TTXVN
Nhấn để tìm kiếm tin cùng tác giả
Thứ ba, 29/06/2021 10:17
Chia sẻ qua Email
lc-icon - Tối 28-6, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng và phu nhân, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc và phu nhân đã chủ trì tiệc chiêu đãi trọng thể, chào mừng Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Lào Thongloun Sisoulith và phu nhân cùng Đoàn cấp cao Lào thăm hữu nghị chính thức nước ta từ ngày 28 đến 29-6-2021. Báo Hànộimới trân trọng giới thiệu toàn văn Diễn văn của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tại tiệc chiêu đãi chào mừng Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Lào Thongloun Sisoulith và phu nhân cùng Đoàn cấp cao Lào.

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đọc Diễn văn chào mừng. Ảnh: Trí Dũng/TTXVN

"Kính thưa đồng chí Thongloun Sisoulith, Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng Nhân dân Cách mạng Lào, Chủ tịch nước Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Lào và phu nhân,

Kính thưa đồng chí Nguyễn Xuân Phúc, Chủ tịch nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam và phu nhân,

Thưa các đồng chí Lào và Việt Nam thân mến,

Hôm nay Đảng, Nhà nước và nhân dân Việt Nam hết sức vui mừng và nồng nhiệt chào đón đồng chí Thongloun Sisoulith, Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng Nhân dân Cách mạng Lào, Chủ tịch nước Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Lào và phu nhân cùng Đoàn đại biểu cấp cao Đảng, Nhà nước Lào sang thăm hữu nghị chính thức Việt Nam.

Chuyến thăm Việt Nam đầu tiên trên cương vị Tổng Bí thư, Chủ tịch nước của đồng chí Thongloun Sisoulith là sự kiện chính trị quan trọng, là dấu mốc có ý nghĩa lịch sử trong quan hệ Việt Nam - Lào, là biểu hiện sinh động của mối quan hệ quốc tế mẫu mực, thủy chung, trong sáng, có một không hai trên thế giới, mang đến cho Đảng, Nhà nước và nhân dân Việt Nam những tình cảm nồng ấm, tình đồng chí, anh em gắn bó và thân thiết.

Thưa các đồng chí,

Trong bầu không khí dạt dào tình hữu nghị đồng chí, anh em, cùng với những kết quả quan trọng tại các cuộc hội đàm, hội kiến, hòa quyện với niềm vui chung của toàn đảng, toàn quân và toàn dân hai nước trước những thành công rực rỡ của Đại hội đại biểu toàn quốc của mỗi Đảng, chúng ta bồi hồi xúc động tưởng nhớ tới Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại, Chủ tịch Kaysone Phomvihane và Chủ tịch Xuphanuvông kính yêu, các đồng chí lãnh đạo tiền bối, các đồng chí lão thành cách mạng, các anh hùng, liệt sĩ của hai đảng, hai dân tộc chúng ta đã trọn đời hy sinh vì nền độc lập, tự do của dân tộc và hạnh phúc của nhân dân hai nước, xây đắp nên mối tình hữu nghị, đoàn kết đặc biệt Việt Nam - Lào “sâu hơn nước Hồng Hà, Cửu Long”, “vững bền hơn núi, hơn sông”, “sáng hơn trăng rằm, thơm hơn bông hoa nào thơm nhất”.

Nhìn lại chặng đường lịch sử hào hùng đã qua, chúng ta vô cùng tự hào về mối quan hệ đặc biệt Việt Nam - Lào không ngừng phát triển và đơm hoa kết trái. Mối quan hệ này đã trở thành quy luật phát triển, là nhân tố quan trọng bảo đảm thắng lợi của sự nghiệp cách mạng của mỗi nước và là tài sản chung vô giá của hai Đảng, hai dân tộc mà thế hệ hôm nay cần giữ gìn, bảo vệ, vun đắp và truyền tiếp cho muôn đời con cháu mai sau.

Thưa các đồng chí!

Một lần nữa chúng tôi nhiệt liệt chúc mừng những thành tựu to lớn, toàn diện, có ý nghĩa lịch sử sau 35 năm thực hiện công cuộc đổi mới cũng như những thành tựu quan trọng mà Lào đạt được trong thời gian qua. Chúng tôi tin tưởng chắc chắn rằng, với đường lối đổi mới toàn diện, dưới sự lãnh đạo dày dạn kinh nghiệm của Đảng Nhân dân Cách mạng Lào do Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Thongloun Sisoulith đứng đầu, nhân dân Lào nhất định sẽ vượt qua mọi khó khăn, thử thách, tiếp tục giành được nhiều thành tựu mới, to lớn hơn nữa trong công cuộc đổi mới, thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội XI của Đảng Nhân dân Cách mạng Lào, xây dựng thành công nước Lào hòa bình, độc lập, dân chủ, thống nhất và phồn vinh.

Đảng, Nhà nước và nhân dân Việt Nam luôn nhận thức sâu sắc rằng, mỗi thắng lợi của Việt Nam đều in đậm dấu ấn về sự ủng hộ, giúp đỡ to lớn, chí nghĩa, chí tình của Đảng, Nhà nước và nhân dân Lào anh em. Chúng tôi nguyện sẽ làm hết sức mình cùng với Đảng, Nhà nước và nhân dân Lào bảo vệ, giữ gìn và vun đắp quan hệ đặc biệt Việt Nam - Lào ngày càng phát triển mạnh mẽ, thiết thực, hiệu quả trên tất cả các lĩnh vực, vì sự phồn vinh và hạnh phúc của nhân dân hai nước, vì hòa bình, ổn định, hợp tác và phát triển ở khu vực và trên thế giới.

Bối cảnh và tình hình hiện nay đang đặt ra cho chúng ta những yêu cầu mới, hơn bao giờ hết, hai Đảng, hai Nhà nước và nhân dân hai nước chúng ta càng phải siết chặt tay nhau, chung sức, đồng lòng, phát huy mạnh mẽ truyền thống đoàn kết và hợp tác giúp đỡ lẫn nhau, tiếp tục đưa sự nghiệp cách mạng của hai dân tộc chúng ta vững bước đi lên theo mục tiêu xã hội chủ nghĩa. Trong không khí vui tươi và với niềm tự hào về truyền thống giữa hai dân tộc cùng với niềm tin mạnh mẽ vào tương lai tươi sáng, tôi đề nghị các đồng chí cùng nâng cốc:

Chúc tình hữu nghị vĩ đại, tình đoàn kết đặc biệt và sự hợp tác toàn diện Việt Nam - Lào mãi mãi xanh tươi, đời đời bền vững!

Chúc đồng chí Thongloun Sisoulith và phu nhân cùng các đồng chí Lãnh đạo Đảng, Nhà nước và nhân dân hai nước Lào và Việt Nam mạnh khỏe, hạnh phúc và thành công!

Xin trân trọng cảm ơn!"

Chia sẻ qua Email
Ý kiến bạn đọc

Bình luận thành công!

Cảm ơn bạn đã bình luận cho bài viết.

Quản trị viên sẽ sớm duyệt bình luận của bạn!

Tin đọc nhiều

Lễ Chào cờ chào năm mới năm 2026

Lễ Chào cờ chào năm mới năm 2026

Sông Đà vào xuân

Đoàn VĐV Lai Châu giành 3 giải nhất, nhì tại Giải bán marathon Quốc tế Việt Nam 2026

Các chính sách mới có hiệu lực từ 01/1/2026

Lai Châu: Phát triển du lịch trở thành ngành kinh tế quan trọng

Có thể bạn quan tâm
Phó Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Ngọc Vinh dâng hương, thắp nến tri ân tại Nghĩa trang Liệt sĩ Thanh niên xung phong xã Lê Lợi

Phó Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Ngọc Vinh dâng hương, thắp nến tri ân tại Nghĩa trang Liệt sĩ Thanh niên xung phong xã Lê Lợi

Phát biểu bế mạc Hội nghị Trung ương 3, khóa XIV của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm

Phát biểu bế mạc Hội nghị Trung ương 3, khóa XIV của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm

Hội nghị Ban Chỉ đạo Công tác thông tin đối ngoại đánh giá kết quả hoạt động 6 tháng đầu năm

Hội nghị Ban Chỉ đạo Công tác thông tin đối ngoại đánh giá kết quả hoạt động 6 tháng đầu năm

Tiếp tục quan tâm làm tốt công tác nội chính, phòng, chống tham nhũng, lãng phí

Tiếp tục quan tâm làm tốt công tác nội chính, phòng, chống tham nhũng, lãng phí

Đoàn công tác của Ban Nội chính Tỉnh ủy làm việc với Ban Thường vụ Đảng ủy xã Dào San về công tác nội chính

Đoàn công tác của Ban Nội chính Tỉnh ủy làm việc với Ban Thường vụ Đảng ủy xã Dào San về công tác nội chính

Tổ chức hoạt động Câu lạc bộ bảo tồn đàn tính dân tộc Thái xã Nậm Hàng

Tổ chức hoạt động Câu lạc bộ bảo tồn đàn tính dân tộc Thái xã Nậm Hàng

Lấy ý kiến đóng góp vào các dự án luật, nghị quyết do Bộ Công an chủ trì soạn thảo

Lấy ý kiến đóng góp vào các dự án luật, nghị quyết do Bộ Công an chủ trì soạn thảo

Báo và Phát thanh, Truyền hình Lai Châu viếng Nghĩa trang Liệt sĩ tỉnh

Báo và Phát thanh, Truyền hình Lai Châu viếng Nghĩa trang Liệt sĩ tỉnh

Tin cùng chuyên mục
Thông cáo báo chí ngày làm việc thứ tư Hội nghị Trung ương 3 khoá XIV
Thông cáo báo chí ngày làm việc thứ tư Hội nghị Trung ương 3 khoá XIV
Chính trị
23/07/2026 20:49
Ngày 23/7, Hội nghị lần thứ ba Ban Chấp hành Trung ương Đảng khoá XIV tiếp tục ngày làm việc thứ tư.
Hành trình trả lại tên cho những người lính đã hy sinh
Hành trình trả lại tên cho những người lính đã hy sinh
Chính trị
23/07/2026 16:31
Thực hiện “Chiến dịch 500 ngày đêm đẩy mạnh tìm kiếm, quy tập và xác định danh tính hài cốt liệt sĩ”, tỉnh Lai Châu triển khai đồng bộ nhiều giải pháp, từ tuyên truyền, thu thập thông tin đến tổ chức tìm kiếm, quy tập và lấy mẫu ADN. Mỗi phần việc được thực hiện không chỉ là nhiệm vụ chính trị mà còn thể hiện đạo lý "Uống nước nhớ nguồn", trách nhiệm của thế hệ hôm nay đối với những người đã hiến dâng tuổi xuân cho Tổ quốc.
Thủ tướng Lê Minh Hưng dự Hội nghị Tri ân người có công với cách mạng toàn quốc năm 2026
Thủ tướng Lê Minh Hưng dự Hội nghị Tri ân người có công với cách mạng toàn quốc năm 2026
Chính trị
23/07/2026 16:15
Sáng 23/7, tại Hà Nội, nhân dịp kỷ niệm 79 năm Ngày Thương binh-Liệt sĩ (27/7/1947-27/7/2026), Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Hưng dự Hội nghị Tri ân người có công với cách mạng toàn quốc năm 2026 và phát động Phong trào đẩy mạnh chăm lo người có công với cách mạng hướng tới kỷ niệm 80 năm Ngày Thương binh-Liệt sĩ.
Thăm, tặng quà người có công nhân Ngày Thương binh - Liệt sĩ
Thăm, tặng quà người có công nhân Ngày Thương binh - Liệt sĩ
Chính trị
23/07/2026 14:15
Trong 2 ngày (22 - 23/7), Đảng ủy, HĐND, UBND xã Mường Khoa đã tổ chức các đoàn công tác đến thăm, tặng quà gia đình chính sách, người có công với cách mạng, thương binh, bệnh binh trên địa bàn xã nhân kỷ niệm 79 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2026).
Vận dụng đúng phương pháp cách mạng trong đấu tranh phòng, chống “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa” trong giai đoạn hiện nay
Vận dụng đúng phương pháp cách mạng trong đấu tranh phòng, chống “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa” trong giai đoạn hiện nay
Chính trị
23/07/2026 09:50
Đấu tranh phòng, chống “diễn biến hòa bình”, ngăn chặn, đẩy lùi suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, phòng, chống “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa” là nhiệm vụ có ý nghĩa chiến lược trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Đây không chỉ là yêu cầu của công tác xây dựng, chỉnh đốn Đảng mà còn là trách nhiệm của mỗi cán bộ, đảng viên và công dân yêu nước.
Kết luận của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm về chất lượng nguồn lao động, giải pháp tạo việc làm bền vững và công tác đào tạo nhân lực
Kết luận của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm về chất lượng nguồn lao động, giải pháp tạo việc làm bền vững và công tác đào tạo nhân lực
Chính trị
23/07/2026 09:40
Văn phòng Trung ương Đảng ban hành Thông báo kết luận của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm tại buổi làm việc về chất lượng nguồn lao động Việt Nam, giải pháp tạo việc làm bền vững ở nông thôn, đô thị, vùng đồng bào dân tộc thiểu số và công tác đào tạo nguồn nhân lực trong giai đoạn phát triển mới (Thông báo số 123-TB/VPTW ngày 16/7/2026).
Thông cáo báo chí về ngày làm việc thứ ba Hội nghị lần thứ ba Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIV
Thông cáo báo chí về ngày làm việc thứ ba Hội nghị lần thứ ba Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIV
Chính trị
23/07/2026 09:28
Trong ngày làm việc thứ 3, Hội nghị lần thứ ba Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIV thảo luận Đề án tổng kết Nghị quyết số 36-NQ/TW về chiến lược phát triển kinh tế biển, Đề án tổng kết Nghị quyết số 24-NQ/TW về chủ động ứng phó với biến đổi khí hậu.
Xứng đáng người đại biểu dân cử
Xứng đáng người đại biểu dân cử
Chính trị
23/07/2026 09:00
Mỗi cuộc tiếp xúc cử tri không chỉ là hoạt động theo quy định mà còn là dịp để người đại biểu Quốc hội lắng nghe tâm tư, nguyện vọng từ cơ sở. Từ những thôn, bản vùng cao của Lai Châu, tiếng nói của cử tri được Đoàn Đại biểu Quốc hội (ĐBQH) tỉnh chắt lọc, chuyển tải đến nghị trường Quốc hội, góp phần để những quyết sách ngày càng sát thực tiễn, đáp ứng nguyện vọng chính đáng của nhân dân.
Thư của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm nhân dịp kỷ niệm 79 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ
Thư của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm nhân dịp kỷ niệm 79 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ
Chính trị
22/07/2026 20:11
Báo và Phát thanh, Truyền hình Lai Châu trân trọng giới thiệu: Thư của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm nhân dịp kỷ niệm 79 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947- 27/7/2026).
Đồng chí Tống Thanh Hải - Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh thăm hỏi, tặng quà gia đình người có công tại 2 xã: Nậm Cuổi, Nậm Tăm
Đồng chí Tống Thanh Hải - Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh thăm hỏi, tặng quà gia đình người có công tại 2 xã: Nậm Cuổi, Nậm Tăm
Xã Hội
22/07/2026 19:13
Chiều 22/7, Đoàn công tác của tỉnh do đồng chí Tống Thanh Hải - Uỷ viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh làm Trưởng đoàn thăm hỏi, tặng quà các gia đình có công với cách mạng trên địa bàn 2 xã: Nậm Cuổi, Nậm Tăm nhân kỷ niệm 79 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2026).
Đoàn công tác của tỉnh Lai Châu dâng hoa, dâng hương tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh và các Anh hùng liệt sĩ tại tỉnh Điện Biên
Đoàn công tác của tỉnh Lai Châu dâng hoa, dâng hương tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh và các Anh hùng liệt sĩ tại tỉnh Điện Biên
Chính trị
22/07/2026 12:43
Nhân kỷ niệm 79 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2026), sáng 22/7, Đoàn công tác của Tỉnh uỷ, HĐND-UBND, Uỷ ban MTTQ Việt Nam tỉnh do đồng chí Hà Quang Trung - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Lai Châu làm Trưởng đoàn đã tổ chức dâng hoa, dâng hương tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Nhà tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh (di tích Đồi E2), viếng Đền thờ Liệt sĩ Chiến trường Điện Biên Phủ và Nghĩa trang Liệt sĩ Quốc gia A1, tỉnh Điện Biên.
Bí thư Tỉnh ủy Lê Minh Ngân kiểm tra công tác sắp xếp, ổn định dân cư tại xã Phong Thổ
Bí thư Tỉnh ủy Lê Minh Ngân kiểm tra công tác sắp xếp, ổn định dân cư tại xã Phong Thổ
Chính trị
22/07/2026 12:02
Ngay từ đầu nhiệm kỳ 2025-2030, Tỉnh ủy, UBND tỉnh đã rất quan tâm đến công tác sắp xếp, ổn định dân cư vùng có nguy cơ sạt lở trên địa bàn tỉnh. Ngoài việc ban hành các kế hoạch và cho chủ trương đầu tư dự án về sắp xếp, ổn định dân cư Tỉnh ủy, UBND tỉnh tập trung chỉ đạo các sở, ngành sớm cụ thể hóa chủ trương đưa người dân ở khu vực có nguy cơ sạt lở đến nơi ở mới an toàn.

Đọc báo in

Báo Lai Châu Số 3239 ngày 24/07/2026
Báo Lai Châu Số 3238 ngày 23/07/2026
Báo Lai Châu Số 3237 ngày 22/07/2026
Báo Lai Châu Số 3236 ngày 20/07/2026
Báo Lai Châu Số 587 ngày 20/07/2026
Báo Lai Châu Số 564 ngày 18/07/2026
Báo Lai Châu Số 3235 ngày 17/07/2026
Báo Lai Châu Số 3234 ngày 16/07/2026
Báo Lai Châu Số 3233 ngày 15/07/2026
Báo Lai Châu Số 3232 ngày 13/07/2026
Fan page Báo Lai Châu
Youtube
Zalo
Tiktok
Trang chủ báo điện tử tỉnh Lai Châu
Bản quyền thuộc Báo và phát thanh, truyền hình Lai Châu
Giám đốc: Đào Bích Vân
Phó giám đốc: Nguyễn Ngọc Truyền - Vũ Thị Thu Hương - Dư Khánh Kiên - Trần Văn Dũng
Điện thoại:
02133876977;
Email: baodientulaichau@gmail.com
Trụ sở: 43A, Nguyễn Chí Thanh - phường Tân Phong - tỉnh Lai Châu

Giấy phép xuất bản số 798/GP-BTTTT, Bộ TT&TT cấp ngày 07/12/2021

Độc giả nên sử dụng những trình duyệt IE, Chrome, Cốc Cốc, Safari... phiên bản mới để trải nghiệm được tốt nhất.
Ghi rõ nguồn “Báo Lai Châu điện tử” khi khai thác thông tin trang này.