Thứ bảy, 22/06/2024, 03:59 [GMT+7]

Tổng Thư ký Antonio Guterres: Việt Nam là đối tác tin cậy vững chắc của Liên hợp quốc

Thứ hai, 28/02/2022 - 08:29'
Ngày 25-2, Đại sứ Đặng Hoàng Giang, Trưởng phái đoàn Thường trực Việt Nam tại Liên hợp quốc, đã trình Thư ủy nhiệm của Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc lên Tổng Thư ký Liên hợp quốc Antonio Guterres.

Đại sứ Đặng Hoàng Giang, Trưởng phái đoàn Thường trực Việt Nam tại Liên hợp quốc trình Thư ủy nhiệm của Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc lên Tổng Thư ký Liên hợp quốc Antonio Guterres. Ảnh: Báo Thế giới và Việt Nam

Tại buổi lễ, Tổng Thư ký Antonio Guterres khẳng định, Việt Nam là đối tác tin cậy vững chắc của Liên hợp quốc và cá nhân ông có ấn tượng rất sâu sắc, tốt đẹp đối với các nhà lãnh đạo, đất nước và con người Việt Nam.

Tổng Thư ký cho rằng những thành tựu mà Việt Nam đã đạt được trong thời gian qua là một ví dụ thành công điển hình của một đất nước đang phát triển. Ông cũng đánh giá cao năng lực của Việt Nam trong việc đảm đương các vị trí quan trọng tại các cơ quan của Liên hợp quốc, trong đó có vị trí Ủy viên không thường trực Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc nhiệm kỳ 2020-2021 và sự tham gia của Việt Nam trong các hoạt động gìn giữ hòa bình.

Tổng Thư ký bày tỏ hy vọng trong nhiệm kỳ của Đại sứ Đặng Hoàng Giang, Việt Nam sẽ tiếp tục có nhiều đóng góp hiệu quả tại các diễn đàn, hoạt động của Liên hợp quốc và làm sâu sắc hơn mối quan hệ đối tác ngày càng phát triển giữa Liên hợp quốc và Việt Nam.

Đáp lời Tổng Thư ký Liên hợp quốc, Đại sứ Đặng Hoàng Giang khẳng định Việt Nam luôn là đối tác tin cậy, trách nhiệm của Liên hợp quốc. Đại sứ cam kết sẽ nỗ lực thúc đẩy sự tham gia tích cực, chủ động và sự đóng góp thiết thực, hiệu quả của Việt Nam trong công việc chung của cộng đồng quốc tế, đặc biệt trong việc thực hiện Các mục tiêu phát triển bền vững (SDGs), ứng phó với biến đổi khí hậu, gìn giữ hòa bình quốc tế, cũng như đóng góp tích cực vào các thảo luận về hướng hợp tác trong tương lai của Liên hợp quốc như Chương trình Nghị sự chung của chúng ta (OCA).

Đại sứ cũng mong muốn hợp tác chặt chẽ với các cơ quan Liên hợp quốc trong việc thúc đẩy quan hệ hợp tác giữa Việt Nam và Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) với Liên hợp quốc.

Nhân dịp kỷ niệm 45 năm Việt Nam gia nhập Liên hợp quốc (20/9/1977 - 20/9/2022), Đại sứ Đặng Hoàng Giang đã trân trọng chuyển thư mời của Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc mời Tổng Thư ký Liên hợp quốc thăm Việt Nam trong thời gian sớm nhất.

Cập nhật 07:09 chủ nhật ngày 27/02/2022/hanoimoi.com.vn/Theo TTXVN  

Bình luận

Hiện tại chưa có bình luận

Viết bình luận

Agribank Chi nhánh Lai Châu: Ngăn chặn lừa đảo và bảo vệ khách hàng
(BLC) - Nhằm ngăn chặn tình trạng lừa đảo xảy ra với khách hàng của mình, Ngân hàng Nông nghiệp & Phát triển Nông thôn (Agribank) Chi nhánh tỉnh Lai Châu đã thực hiện nhiều giải pháp nhằm phòng...
Cháy mãi “lửa nghề”
Tuy chức danh nghề nghiệp không phải nhà báo chuyên nghiệp, nhưng với tôi, “lửa nghề” đã khiến anh dốc sức cống hiến cho nghề báo với những tác phẩm chất lượng, thông tin hữu ích cho bạn đọc,...
Cảnh báo ngộ độc thực phẩm đóng gói sẵn
Bước vào mùa hè, thời tiết oi bức kèm theo độ ẩm cao chính là điều kiện lý tưởng để các loại vi khuẩn, đặc biệt là vi khuẩn trong đường tiêu hóa phát triển nhanh chóng.