Thứ tư, 29/05/2024, 20:48 [GMT+7]

Từ ngày 11-13/7 sẽ diễn ra Kỳ họp thứ 16 HĐND tỉnh khoá XV

Thứ sáu, 07/07/2023 - 16:45'
(BLC) - Chiều 7/7, Thường trực HĐND tỉnh tổ chức Họp báo Kỳ họp thứ 16 HĐND tỉnh khoá XV, nhiệm kỳ 2021-2026. Đồng chí Dương Quốc Hoàn - Chánh Văn phòng Đoàn Đại biểu Quốc hội và HĐND tỉnh chủ trì buổi họp báo.

Dự buổi họp báo có lãnh đạo Sở Thông tin và Truyền thông, các Ban HĐND tỉnh, Văn phòng Đoàn ĐBQH và HĐND tỉnh; đại diện lãnh đạo, phóng viên Báo Lai Châu, Đài Phát thanh - Truyền hình tỉnh; Cổng thông tin điện tử tỉnh; các cơ quan thông tấn, báo chí trung ương thường trú tại tỉnh…

quang cảnh

Quang cảnh buổi họp báo.

Tại buổi họp báo đã thông qua chương trình Kỳ họp thứ 16 HĐND tỉnh khóa XV, nhiệm kỳ 2021-2026. Theo kế hoạch, kỳ họp sẽ diễn ra trong 3 ngày, từ ngày 11 - 13/7/2023 tại Trung tâm Hội nghị - Văn hóa tỉnh.

Tại kỳ họp, HĐND tỉnh sẽ thảo luận, đánh giá tình hình thực hiện các mục tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, thực hiện dự toán thu, chi ngân sách 6 tháng đầu năm và giải pháp chủ yếu phát triển kinh tế - xã hội 6 tháng cuối năm 2023; xem xét quyết định những nội dung khác thuộc thẩm quyền của HĐND tỉnh.

Kỳ họp sẽ thông qua 11 báo cáo của UBND tỉnh; 6 báo cáo của Thường trực HĐND, các ban của HĐND tỉnh; 3 thông báo, báo cáo của các cơ quan liên quan; 18 dự thảo nghị quyết như: Điều chỉnh, giao bổ sung kế hoạch đầu tư công trung hạn nguồn ngân sách địa phương giai đoạn 2021-2025; Quy định mức hỗ trợ đóng bảo hiểm y tế cho người thuộc hộ gia đình cận nghèo; học sinh, sinh viên; người thuộc hộ gia đình làm nông nghiệp, lâm nghiệp, ngư nghiệp có mức sống trung bình trên địa bàn tỉnh; quy định chính sách thu hút nguồn nhân lực chất lượng cao và chính sách đãi ngộ đối với bác sỹ đang công tác tại các đơn vị sự nghiệp y tế công lập trên địa bàn tỉnh...

Kỳ họp sẽ được truyền hình trực tiếp trên kênh LTV của Đài Phát thanh - Truyền hình tỉnh Lai Châu. Sáng 12/7 sẽ tiến hành thảo luận tại tổ đại biểu. Thảo luận tại hội trường, chất vất và trả lời chất vấn sẽ diễn ra vào chiều ngày 12/7 và sáng 13/7.

phát biểu

Lãnh đạo Báo Lai Châu phát biểu tại buổi họp báo.

Tại buổi họp báo, đại diện các sở, ngành, cơ quan báo chí, phóng viên các cơ quan báo chí trung ương và địa phương đã thảo luận, trao đổi một số nội dung nhằm tăng cường công tác phối hợp để tuyên truyền có hiệu quả nội dung của Kỳ họp thứ 16 HĐND khóa XV. Đồng thời, đề nghị HĐND tỉnh, các Ban HĐND tỉnh cung cấp thông tin kịp thời cho phóng viên để các cơ quan báo chí địa phương, trung ương thường trú tại tỉnh đăng tải thông tin một cách chính xác, đảm bảo tính thời sự; tạo điều kiện tốt nhất để phóng viên tác nghiệp, nhất là đối với việc phỏng vấn các đại biểu bên lề kỳ họp.

phát biểu kết luận

Đồng chí Dương Quốc Hoàn - Chánh Văn phòng Đoàn ĐBQH và HĐND tỉnh phát biểu kết luận buổi họp báo.

Phát biểu kết luận buổi họp báo, đồng chí Dương Quốc Hoàn - Chánh Văn phòng Đoàn ĐBQH và HĐND tỉnh đã giải đáp những câu hỏi của các cơ quan báo chí trung ương thường trú tại tỉnh và địa phương đưa ra tại buổi họp báo. Đồng thời, nhấn mạnh đây là kỳ họp quan trọng, vì vậy các cơ quan báo chí cần tập trung tuyên truyền sâu rộng, đậm nét trước, trong và sau kỳ họp. Các đồng chí phóng viên có thể khai thác tài liệu trên Trang thông tin điện tử Đoàn ĐBQH và HĐND tỉnh, liên hệ trực tiếp với Phòng Thông tin - Dân nguyện để được hỗ trợ các nội dung liên quan đến hoạt động kỳ họp.

Phương Thanh - Tùng Phương

Bình luận

Hiện tại chưa có bình luận

Viết bình luận

“Gỡ khó” chương trình mục tiêu quốc gia
(BLC) - Chương trình mục tiêu quốc gia phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi giai đoạn 2021-2030 (chương trình mục tiêu quốc gia) là động lực để giúp đồng bào dân...
Anh Cường làm kinh tế giỏi
Nếu nhắc đến một người dám từ bỏ công việc ổn định trong Nhà nước để về làm kinh tế khi bản thân chưa có nhiều vốn, kinh nghiệm trong sản xuất thì người dân trong khu phố 1 (thị trấn Sìn Hồ, huyện...
Cảnh báo ngộ độc thực phẩm đóng gói sẵn
Bước vào mùa hè, thời tiết oi bức kèm theo độ ẩm cao chính là điều kiện lý tưởng để các loại vi khuẩn, đặc biệt là vi khuẩn trong đường tiêu hóa phát triển nhanh chóng.