Thứ sáu, 27/03/2026 - 17:18
Hotline: (02133) 878 436 Mail tòa soạn Đọc báo in
Trang chủ báo điện tử tỉnh Lai Châu
  • Trang chủ
  • Bầu cử ĐBQH khóa XVI
  • Chính trị
    • Bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XV và Đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026
    • Thực hiện NQ TW4
    • Lịch sử Đảng bộ tỉnh Lai Châu
    • Đưa Nghị quyết của Đảng vào cuộc sống
    • Tinh gọn Tổ chức Bộ máy của Hệ thống chính trị
    • KỶ NIỆM 115 NĂM THÀNH LẬP TỈNH, 75 THÀNH LẬP ĐẢNG BỘ TỈNH, 20 NĂM CHIA TÁCH, THÀNH LẬP TỈNH LAI CHÂU
    • HƯỚNG TỚI KỶ NIỆM 110 NĂM THÀNH LẬP TỈNH, 70 THÀNH LẬP ĐẢNG BỘ TỈNH, 15 NĂM CHIA TÁCH, THÀNH LẬP TỈNH LAI CHÂU
  • Xã hội
    • Phòng, chống bệnh viêm đường hô hấp cấp Covid–19
    • Giáo dục
    • Y tế sức khỏe
    • Chung tay xóa nhà tạm, nhà dột nát
    • Cải cách hành chính
    • Nông thôn mới
    • Thực hiện 3 Chương trình mục tiêu Quốc gia giai đoạn 2021-2025
    • BHXH, BHYT - Vì an sinh xã hội
  • Văn hoá
  • Kinh tế
    • Ocop Lai Châu
    • Lai Châu tiềm năng và lợi thế
    • Quảng cáo
    • Thuế và Cuộc sống
  • Thế giới
  • Thể thao
  • Khoa học đời sống
    • Chuyển đổi số
    • Khoa học công nghệ
    • Đời sống
  • An ninh quốc phòng
    • Công an
    • Vì biển, đảo, biên giới quê hương
    • Biên phòng
    • Quân sự
    • Phòng chống diễn biến hòa bình
  • Pháp luật
    • An toàn giao thông
    • Phòng chống ma túy
    • Góp ý vào Dự thảo Bộ luật Hình sự (sửa đổi)
    • Luật Quốc phòng năm 2018
    • Cuộc thi tìm hiểu Luật HTX
  • Chính trị
    • Bầu cử
    • Thực hiện NQ TW4
    • QH-HĐND
    • Học tập, làm theo Bác
    • “Thực hiện các nghị quyết chiến lược của Bộ Chính trị”
    • Bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XVI và Đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026-2031
    • Lịch sử Đảng bộ tỉnh Lai Châu
    • Bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng
    • Hướng tới Đại hội XV Đảng bộ tỉnh Lai Châu và Đại hội XIV của Đảng
    • HƯỚNG TỚI KỶ NIỆM 110 NĂM THÀNH LẬP TỈNH, 70 THÀNH LẬP ĐẢNG BỘ TỈNH, 15 NĂM CHIA TÁCH, THÀNH LẬP TỈNH LAI CHÂU
    • Đưa Nghị quyết của Đảng vào cuộc sống
    • Cuộc thi “Tìm hiểu 90 năm Ngày truyền thống ngành Tuyên giáo của Đảng”
    • Tinh gọn Tổ chức Bộ máy của Hệ thống chính trị
    • Đối ngoại
    • KỶ NIỆM 115 NĂM THÀNH LẬP TỈNH, 75 THÀNH LẬP ĐẢNG BỘ TỈNH, 20 NĂM CHIA TÁCH, THÀNH LẬP TỈNH LAI CHÂU
    • Bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và Đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026
    • Xem thêm...
  • Kinh tế
    • Lai Châu tiềm năng và lợi thế
    • Ocop Lai Châu
    • Thuế và cuộc sống
    • Quảng cáo
  • Thế giới
  • Văn hóa
    • Ngày hội Văn hóa các dân tộc dưới 10.000 người lần thứ I tại Lai Châu
    • Du lịch
  • Xã Hội
    • Giáo dục
    • Thực hiện 3 Chương trình mục tiêu Quốc gia giai đoạn 2021-2025
    • Chung tay xóa nhà tạm, nhà dột nát
    • Nông thôn mới
    • Cải cách hành chính
    • Ytế
    • Phòng, chống Virus Corona (2019-nCoV)
    • Hưởng ứng Tháng hành động vì an toàn toàn thực phẩm từ 15/4 – 15/5
    • BHXH, BHYT – Vì an sinh xã hội
    • Xem thêm...
  • Thể thao
  • Gương sáng bản mường
  • Pháp luật
    • Cuộc thi tìm hiểu Luật Hợp Tác xã
    • Góp ý vào Dự thảo Bộ Luật Hình sự (sửa đổi)
    • Phòng chống ma túy
    • ATGT
    • Luật Quốc phòng năm 2018
  • An ninh quốc phòng
    • Công An
    • Quân Sự
    • Phòng chống diễn biến hòa bình
    • Biên Phòng
    • Vì biển, đảo, biên giới quê hương
  • Khoa học đời sống
    • Dự báo thời tiết
    • Chuyển đổi số
    • Đời sống
    • Khoa học - Công nghệ
    • Bình dân học vụ số
  • Mua bán
  • Ẩm thực
  • Thế giới ảnh
  • Ôtô - Xe máy
  • Giải trí
  • Vấn đề hôm nay
  • Sự kiện & Bình luận
  • Ống kính phóng viên
  • Chính sách - Quyết định mới
  • Tấm lòng vàng
  • Bạn đọc viết
  • Tuổi cao gương sáng
  • Nhìn ra tỉnh bạn
  • Theo dòng sự kiện
  • Tin trang chủ
  • Tin nổi bật
  • Thời tiết Lai Châu
  • MULTIMEDIA
    • Podcasts
    • E-magazine
    • Infographic
  • Trang Địa Phương
    • Thành phố Lai Châu
    • Huyện Than Uyên
    • Huyện Tân Uyên
    • Huyện Tam Đường
    • Huyện Mường Tè
    • Huyện Nậm Nhùn
    • Huyện Phong Thổ
    • Huyện Sìn Hồ
    • Xem thêm...
  • Bầu cử ĐBQH khóa XVI
Chính trị
Thủ tướng đề xuất phát triển các hành lang kinh tế thế hệ mới tại tiểu vùng Mekong mở rộng
Theo Chinhphu.vn
Nhấn để tìm kiếm tin cùng tác giả
Thứ năm, 07/11/2024 16:12
Chia sẻ qua Email
lc-icon - Sáng 7/11, Hội nghị GMS lần thứ 8 đã khai mạc trọng thể tại Trung tâm Hội nghị Hải Cánh (thành phố Côn Minh, tỉnh Vân Nam, Trung Quốc).

Thủ tướng Phạm Minh Chính phát biểu tại Hội nghị thượng đỉnh GMS lần thứ 8 ở Trung Quốc ngày 7/11. Ảnh: VGP

Tham dự hội nghị có người đứng đầu Chính phủ, Trưởng đoàn các nước Campuchia, Lào, Myanmar, Thái Lan, Trung Quốc, Việt Nam; Chủ tịch Ngân hàng Phát triển châu Á (ADB), cùng đông đảo đại diện các tổ chức quốc tế và khu vực. Thủ tướng Phạm Minh Chính dẫn đầu Đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam tham dự hội nghị theo lời mời của Thủ tướng Trung Quốc Lý Cường.


Nhìn lại chặng đường phát triển của GMS trong hơn 3 thập kỷ qua, các nhà lãnh đạo đánh giá cao những đóng góp to lớn của cơ chế hợp tác đối với sự phát triển của tiểu vùng Mekong, đặc biệt trong xây dựng kết cấu hạ tầng giao thông, năng lượng, thông tin viễn thông, nâng cao năng lực sản xuất công nghiệp và nông nghiệp.


Hơn 12.500 km đường bộ, 1.000 km đường sắt đã được xây dựng; gần 3.000 MW điện được tạo ra và hơn 2.600 km đường dây truyền tải điện được hình thành, giúp cung cấp điện cho hơn 165.000 hộ gia đình.


Riêng giai đoạn 2021-2024, GMS đã huy động được gần 133 tỷ USD để triển khai hơn 500 dự án phát triển tại tiểu vùng. Các hành lang kinh tế Bắc-Nam, Đông-Tây đã thực sự trở thành mô hình kiểu mẫu cho hợp tác, kết nối kinh tế liên quốc gia, góp phần thúc đẩy thương mại và đầu tư khu vực, gắn kết vùng sâu vùng xa với cảng biển, sân bay và các trung tâm kinh tế lớn.


Với nhận thức sâu sắc về những tác động sâu rộng, đa chiều của cuộc cách mạng công nghệ, hội nghị đã lựa chọn chủ đề "Hướng tới một cộng đồng tốt đẹp hơn thông qua phát triển theo hướng đổi mới sáng tạo".


Trong phát biểu khai mạc, Thủ tướng Trung Quốc Lý Cường nhấn mạnh, đổi mới sáng tạo là động lực quan trọng của tăng trưởng kinh tế; bày tỏ Trung Quốc sẵn sàng chuyển giao thành quả đổi mới sáng tạo, đẩy mạnh kết nối hạ tầng cứng, hạ tầng mềm, thúc đẩy liên kết tiểu vùng thông qua kết nối chính sách, hài hoà hoá tiêu chuẩn, giao lưu nhân dân, tạo thuận lợi đi lại; cam kết cấp visa Mekong-Lan Thương 5 năm nhiều lần dành cho doanh nghiệp, chuyên gia các nước thành viên.


Các nhà lãnh đạo nhấn mạnh yêu cầu tăng cường hợp tác để khai thác tiến bộ vượt bậc của khoa học công nghệ phục vụ quá trình chuyển đổi xanh, chuyển đổi số tại tiểu vùng Mekong. Theo đó, các nhà lãnh đạo nhất trí xây dựng Hệ thống đổi mới sáng tạo GMS với 3 trụ cột chính là số hoá, chuyển đổi xanh và kết nối.


Về số hoá, GMS sẽ thúc đẩy các chương trình, dự án về đào tạo nguồn nhân lực số, thúc đẩy kết nối kinh tế số xuyên biên giới và xây dựng khuôn khổ pháp lý cho phát triển kinh tế số.


Về chuyển đổi xanh, GMS tập trung hỗ trợ các thành viên ứng dụng hiệu quả công nghệ xanh, thân thiện môi trường trong sử dụng bền vững và quản lý tổng hợp tài nguyên thiện nhiên, nhất là nguồn nước xuyên biên giới; bảo tồn các hệ sinh thái và đa dạng sinh học; phát triển nông nghiệp thông minh.


Về kết nối, GMS chú trọng thúc đẩy các giải pháp sáng tạo về kết nối xuyên biên giới; khuyến khích đối thoại giữa các cơ quan quản lý và hoạch định chính sách; chia sẻ tri thức, giải pháp công nghệ và mô hình kinh doanh. Các nhà lãnh đạo cũng khuyến khích sự phối hợp giữa GMS với các cơ chế, sáng kiến hợp tác khu vực và tiểu vùng khác nhằm tạo xung lực mới cho sự phát triển của tiểu vùng.


Tại Hội nghị, Thủ tướng Phạm Minh Chính đã có các phát biểu quan trọng, vừa đúc kết những bài học kinh nghiệp từ 32 năm hợp tác GMS, vừa chỉ ra hướng đi phù hợp cho cơ chế trong giai đoạn phát triển mới.


Thủ tướng khẳng định vai trò chiến lược của GMS trong tiến trình hội nhập quốc tế và phát triển của tiểu vùng và nhấn mạnh 5 bài học quý giá từ thành công của GMS:


Một là, bài học về thực hiện tham vấn bình đẳng, rộng rãi, củng cố đồng thuận giữa các thành viên vì lợi ích chung.


Hai là, bài học về xây dựng các chiến lược, chương trình hợp tác thực chất, gắn với nhu cầu thực tế của mỗi nước và tiểu vùng.


Ba là, bài học về hợp tác lấy người dân, cộng đồng làm trung tâm; thúc đẩy kết nối kinh tế gắn với bảo vệ môi trường.


Bốn là, bài học về kết hợp nỗ lực của mỗi thành viên với sự đồng hành của ADB và các đối tác phát triển.


Năm là, bài học biến những khó khăn thành động lực để vươn lên, càng khó khăn chúng ta càng nỗ lực, quyết tâm, đoàn kết để tạo thành sức mạnh cùng thúc đẩy hợp tác và phát triển.


Thủ tướng Chính phủ nhấn mạnh rằng, trong sự vận động và phát triển, GMS phải liên tục đổi mới, sáng tạo, vừa nắm bắt xu thế chung của thế giới, vừa phục vụ nhu cầu phát triển riêng của tiểu vùng. Với tư duy đó, Thủ tướng cho rằng đã đến lúc GMS cần tập trung phát triển các hành lang kinh tế thế hệ mới, với đổi mới sáng tạo là trung tâm, vượt ra khỏi giới hạn của hành lang kinh tế truyền thống. Trên cơ sở đó, Thủ tướng đề xuất 3 nội hàm chính của hành lang kinh tế thế hệ mới gồm:


Thứ nhất, hành lang của công nghệ và đổi mới sáng tạo, hướng đến kết nối đa chủ thể, đa lĩnh vực, đa giai đoạn. Trọng tâm là hỗ trợ các nước khắc phục những thiếu hụt về thể chế, chính sách, và năng lực về công nghệ và đổi mới sáng tạo và về nguồn lực, trong đó có nguồn lực con người và nguồn lực về tài chính.


Thứ hai, hành lang của tăng trưởng kinh tế, vừa làm mới các động lực tăng trưởng truyền thống, vừa thúc đẩy các động lực tăng trưởng mới. Song song với các dự án hạ tầng giao thông, sản xuất công nghiệp, nông nghiệp, GMS cần mở rộng đầu tư tạo ra các hành lang về bán dẫn, trí tuệ nhân tạo, vật liệu mới và năng lượng sạch; xây dựng các nền tảng số, mở rộng thị trường số, nâng cao kỹ năng số của doanh nghiệp và người lao động. Cần tạo chuyển biến thực chất và hiệu quả trong thuận lợi hoá dòng chảy của vốn, hàng hoá và dịch vụ trong khu vực GMS.


Thứ ba, hành lang xanh, bền vững và bao trùm, bảo đảm sự hài hoà giữa tăng trưởng kinh tế với bảo vệ môi trường, lấy con người làm trung tâm, làm chủ thể, là động lực, là nguồn lực và là mục tiêu của sự phát triển. GMS cần đẩy mạnh hơn nữa các chương trình hợp tác về môi trường và hệ sinh thái, quản lý thiên tai, ứng phó biến đổi khí hậu. GMS cũng cần đặc biệt coi trọng hợp tác với Ủy hội sông Mekong trong quản lý và sử dụng hiệu quả, bền vững, công bằng và hợp lý dòng sông chung Mekong-Lan Thương và hợp tác ứng dụng công nghệ vào quản lý tổng hợp nguồn nước xuyên biên giới.


Thủ tướng Phạm Minh Chính nhấn mạnh, các thành viên GMS cần đoàn kết, phối hợp ứng phó với các thách thức, và tin tưởng rằng, với quan điểm "coi trọng thời gian, coi trọng trí tuệ, đổi mới để bứt phá, sáng tạo để vươn xa, hội nhập để tiến lên, đoàn kết thêm sức mạnh", Hội nghị Cấp cao lần này sẽ góp phần hiện thực hoá tầm nhìn, mục tiêu của GMS. Thủ tướng Chính phủ khẳng định, Việt Nam sẽ tiếp tục hợp tác chặt chẽ với các nước thành viên và các đối tác phát triển để cùng xây dựng một tiểu vùng Mekong mở rộng đổi mới, sáng tạo, năng động và phát triển bền vững, thịnh vượng.


Hội nghị kết thúc thành công với việc các thành viên GMS nhất trí thông qua Tuyên bố chung và Chiến lược đổi mới sáng tạo vì phát triển GMS tới năm 2030. Hội nghị cũng ghi nhận 6 văn kiện về khí hậu và môi trường, số hoá, đầu tư, bình đẳng giới, y tế, số hoá tài liệu thương mại để triển khai trong thời gian tới.


* Trong khuôn khổ hợp tác GMS, sáng 6/11 đã diễn ra Diễn đàn tỉnh trưởng/thị trường dọc Hành lang kinh tế. Đây là hoạt động do Trung Quốc khởi xướng và được tổ chức định kỳ tại Côn Minh (Trung Quốc), với mục đích thúc đẩy giao lưu, hợp tác ổn định lâu dài giữa các chính quyền địa phương và giữa các doanh nghiệp của sáu nước thành viên GMS.

Chia sẻ qua Email
Ý kiến bạn đọc

Bình luận thành công!

Cảm ơn bạn đã bình luận cho bài viết.

Quản trị viên sẽ sớm duyệt bình luận của bạn!

Tin đọc nhiều

Lịch thi đấu của U23 Việt Nam tại vòng chung kết U23 châu Á 2026

Lịch thi đấu của U23 Việt Nam tại vòng chung kết U23 châu Á 2026

Sông Đà vào xuân

Đoàn VĐV Lai Châu giành 3 giải nhất, nhì tại Giải bán marathon Quốc tế Việt Nam 2026

Các chính sách mới có hiệu lực từ 01/1/2026

Lễ Chào cờ chào năm mới năm 2026

Có thể bạn quan tâm
Kỳ họp thứ nhất HĐND xã Mường Mô khóa XXII, nhiệm kỳ 2026 – 2031

Kỳ họp thứ nhất HĐND xã Mường Mô khóa XXII, nhiệm kỳ 2026 – 2031

Đánh giá công tác điều tra quý I năm 2026

Đánh giá công tác điều tra quý I năm 2026

Nâng cao ý thức, trách nhiệm cộng đồng

Nâng cao ý thức, trách nhiệm cộng đồng

Kỳ họp thứ nhất HĐND xã Bum Tở khóa XXII, nhiệm kỳ 2026 – 2031

Kỳ họp thứ nhất HĐND xã Bum Tở khóa XXII, nhiệm kỳ 2026 – 2031

Hội nghị báo cáo viên phường Đoàn Kết tháng 3/2026

Hội nghị báo cáo viên phường Đoàn Kết tháng 3/2026

Dồn lực thi công

Dồn lực thi công

Lai Châu - Lào Cai: Thống nhất phương án chuẩn bị đầu tư dự án Cao tốc Bảo Hà - Lai Châu (CT.13)

Lai Châu - Lào Cai: Thống nhất phương án chuẩn bị đầu tư dự án Cao tốc Bảo Hà - Lai Châu (CT.13)

Hội nghị giao ban Khối Đảng tỉnh quý I năm 2026

Hội nghị giao ban Khối Đảng tỉnh quý I năm 2026

Tin cùng chuyên mục
Lai Châu: Phát triển du lịch trở thành ngành kinh tế quan trọng
Lai Châu: Phát triển du lịch trở thành ngành kinh tế quan trọng
Văn hóa
27/03/2026 09:34
Nằm ở phía Tây Bắc của Tổ quốc, tỉnh Lai Châu từ lâu được biết đến như vùng đất có nhiều tiềm năng chưa được đánh thức. Đặc biệt, địa hình núi cao hùng vĩ, khí hậu trong lành, hệ sinh thái đa dạng cùng nền văn hóa đặc sắc của 20 dân tộc anh em, Lai Châu đang hội tụ đầy đủ điều kiện để phát triển du lịch trở thành ngành kinh tế quan trọng. Trong bối cảnh du lịch Việt Nam chuyển mạnh sang hướng trải nghiệm, bền vững và bản sắc, tỉnh đang đứng trước cơ hội lớn để bứt phá, định vị mình trên bản đồ du lịch quốc gia và khu vực.
“Bảo vệ Tổ quốc từ sớm, từ xa” là quan điểm khoa học của Đảng
“Bảo vệ Tổ quốc từ sớm, từ xa” là quan điểm khoa học của Đảng
Chính trị
27/03/2026 09:01
Quan điểm “Bảo vệ Tổ quốc từ sớm, từ xa” được hình thành, đúc kết trong suốt chiều dài lịch sử của dân tộc và đã trở thành tư tưởng nhất quán, xuyên suốt, là thượng sách giữ nước trong mọi thời đại. Tuy nhiên, có ý kiến bình luận rằng, đây chỉ là “nỗi lo hão huyền, không có cơ sở thực tế”. Phía sau cách lập luận này là âm mưu xuyên tạc, chống phá Đảng nên cần phải vạch trần, bác bỏ bằng các luận cứ khoa học và thực tiễn.
“95 mùa xuân của Đoàn - Tuổi trẻ tự hào, tiên phong tiến bước”
“95 mùa xuân của Đoàn - Tuổi trẻ tự hào, tiên phong tiến bước”
Chính trị
27/03/2026 08:47
Đó là chủ đề của đêm liên hoan tiếng hát chiến sĩ mới năm 2026 do Tiểu đoàn Bộ binh 1, Trung đoàn 880, Bộ Chỉ huy Quân sự (CHQS) tỉnh tổ chức tối 26/3 nhân kỷ niệm 95 năm ngày thành lập Đoàn Thanh niên Cộng sản (TNCS) Hồ Chí Minh (26/3/1931 - 26/3/2026). Dự đêm liên hoan có lãnh đạo Bộ CHQS tỉnh, lãnh đạo các phòng, ban, Trung đoàn 880 cùng cán bộ, đoàn viên Trung đoàn 880 và các đơn vị kết nghĩa.
Mỗi đoàn viên là một chủ thể tích cực lan tỏa các giá trị tốt đẹp
Mỗi đoàn viên là một chủ thể tích cực lan tỏa các giá trị tốt đẹp
Chính trị
27/03/2026 08:17
Tối 26/3, tại Hà Nội, Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tổ chức lễ kỷ niệm 95 năm Ngày thành lập Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh; trao giải thưởng Lý Tự Trọng cho 100 cán bộ Đoàn xuất sắc năm 2026 và đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhất.
Phường Đoàn Kết có tân Bí thư Đảng uỷ phường
Phường Đoàn Kết có tân Bí thư Đảng uỷ phường
Chính trị
26/03/2026 18:30
Chiều 26/3, Tỉnh ủy Lai Châu tổ chức Hội nghị công bố quyết định của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về công tác cán bộ. Dự Hội nghị có các đồng chí Sùng A Hồ – Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy; lãnh đạo Ban Tổ chức Tỉnh ủy, Sở Nội vụ; lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam phường; lãnh đạo các phòng, ban chuyên môn của Sở Nội vụ và phường Đoàn Kết.
Đại hội Đại biểu Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam xã Pa Tần lần thứ I
Đại hội Đại biểu Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam xã Pa Tần lần thứ I
Chính trị
26/03/2026 18:21
Ngày 26/3, Hội Liên hiệp Thanh niên (LHTN) Việt Nam xã Pa Tần tổ chức Đại hội Đại biểu lần thứ I, nhiệm kỳ 2026 – 2029. Đây là sự kiện chính trị quan trọng, đánh dấu bước phát triển mới của công tác Hội và phong trào thanh niên trên địa bàn xã sau khi sáp nhập đơn vị hành chính.
Kỳ họp thứ nhất HĐND tỉnh khóa XVI, nhiệm kỳ 2026-2031 sẽ tổ chức ngày 31/3
Kỳ họp thứ nhất HĐND tỉnh khóa XVI, nhiệm kỳ 2026-2031 sẽ tổ chức ngày 31/3
Chính trị
26/03/2026 17:05
Chiều 26/3, Thường trực HĐND tỉnh tổ chức họp báo thông tin về Kỳ họp thứ nhất HĐND tỉnh khóa XVI, nhiệm kỳ 2026-2031. Đồng chí Nguyễn Thị Huyền – Chánh Văn phòng Đoàn Đại biểu Quốc hội và HĐND tỉnh chủ trì.
Đồng bộ giải pháp, hướng về cơ sở
─ Tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật ─ Đồng bộ giải pháp, hướng về cơ sở
Chính trị
26/03/2026 15:39
Những năm gần đây, công tác tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật (PBGDPL) trên địa bàn xã Khoen On có nhiều chuyển biến tích cực, từng bước đi vào chiều sâu. Các giải pháp được triển khai đồng bộ, hướng mạnh về cơ sở, đưa pháp luật đến gần hơn với nhân dân, qua đó nâng cao ý thức chấp hành, giữ vững an ninh trật tự tại các bản.
Phiên họp thường kỳ tháng 3 năm 2026
Phiên họp thường kỳ tháng 3 năm 2026
Chính trị
26/03/2026 12:28
Sáng 26/3, UBND xã Mường Kim tổ chức phiên họp thường kỳ tháng 3/2026.
14 tập thể và 65 cá nhân được khen thưởng trong công tác bầu cử
14 tập thể và 65 cá nhân được khen thưởng trong công tác bầu cử
Chính trị
26/03/2026 11:11
Sáng 26/3, Ủy ban Bầu cử tỉnh tổ chức Hội nghị tổng kết công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026 - 2031. Hội nghị được tổ chức theo hình thức trực tiếp kết hợp trực tuyến từ điểm cầu tỉnh đến điểm cầu các xã, phường. Các đồng chí: Hà Quang Trung - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, Chủ tịch Ủy ban Bầu cử tỉnh; Nguyễn Sỹ Cảnh - Phó Chủ tịch HĐND tỉnh, Phó Chủ tịch Thường trực Ủy ban Bầu cử tỉnh; Tống Thanh Bình - Phó Chủ tịch thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh, Phó Chủ tịch Ủy ban Bầu cử tỉnh chủ trì hội nghị.
Lặng thầm “gieo” tri thức
Lặng thầm “gieo” tri thức
Xã Hội
26/03/2026 08:32
Công tác ở tỉnh miền núi như Lai Châu, dù còn nhiều khó khăn nhưng các thế hệ thầy, cô giáo vẫn nỗ lực bám trường, bám lớp để “gieo” tri thức, với mong ước được chứng kiến lớp lớp học trò sớm “gặt” thành công. Trong số đó, cô giáo Nguyễn Thị Thu Hương - Tổ trưởng Tổ Tiếng Anh - Tin (Trường Phổ thông Dân tộc nội trú THPT tỉnh) là một điển hình.
Đài Tiếng nói Việt Nam truyền tải tiếng Đảng, lòng dân giữa nhịp thông tin cho đất nước
Đài Tiếng nói Việt Nam truyền tải tiếng Đảng, lòng dân giữa nhịp thông tin cho đất nước
Chính trị
26/03/2026 08:25
Theo Ủy viên Trung ương Đảng, Tổng Giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam Đỗ Tiến Sỹ, việc chuyển 3 cơ quan báo chí chủ lực quốc gia sang trực thuộc Trung ương Đảng tiếp tục khẳng định sự đổi mới về tư duy, phương pháp, cách thức của Đảng trong lãnh đạo công tác tư tưởng chính trị, báo chí truyền thông.

Đọc báo in

Báo Lai Châu Số 3171 ngày 27/03/2026
Báo Lai Châu Số 3170 ngày 26/03/2026
Báo Lai Châu Số 3169 ngày 25/03/2026
Báo Lai Châu Số 3168 ngày 23/03/2026
Báo Lai Châu Số 547 ngày 21/03/2026
Báo Lai Châu Số 575 ngày 20/03/2026
Báo Lai Châu Số 3167 ngày 20/03/2026
Báo Lai Châu Số 3166 ngày 19/03/2026
Báo Lai Châu Số 3165 ngày 18/03/2026
Báo Lai Châu Số 3164 ngày 16/03/2026
Fan page Báo Lai Châu
Youtube
Zalo
Tiktok
Trang chủ báo điện tử tỉnh Lai Châu
Bản quyền thuộc Báo và phát thanh, truyền hình Lai Châu
Giám đốc: Đào Bích Vân
Phó giám đốc: Nguyễn Thị Ngọc Hà - Vũ Thị Thu Hương - Dư Khánh Kiên - Nguyễn Ngọc Truyền - Trần Văn Dũng
Điện thoại:
02133876977;
Email: baodientulaichau@gmail.com
Trụ sở: 43A, Nguyễn Chí Thanh - phường Tân Phong - tỉnh Lai Châu

Giấy phép xuất bản số 798/GP-BTTTT, Bộ TT&TT cấp ngày 07/12/2021

Độc giả nên sử dụng những trình duyệt IE, Chrome, Cốc Cốc, Safari... phiên bản mới để trải nghiệm được tốt nhất.
Ghi rõ nguồn “Báo Lai Châu điện tử” khi khai thác thông tin trang này.