Thứ sáu, 14/11/2025 - 20:10
Hotline: (02133) 878 436 Mail tòa soạn Đọc báo in
Trang chủ báo điện tử tỉnh Lai Châu
  • Trang chủ
  • Chính trị
    • Bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XV và Đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026
    • Thực hiện NQ TW4
    • Lịch sử Đảng bộ tỉnh Lai Châu
    • Đưa Nghị quyết của Đảng vào cuộc sống
    • Tinh gọn Tổ chức Bộ máy của Hệ thống chính trị
    • KỶ NIỆM 115 NĂM THÀNH LẬP TỈNH, 75 THÀNH LẬP ĐẢNG BỘ TỈNH, 20 NĂM CHIA TÁCH, THÀNH LẬP TỈNH LAI CHÂU
    • HƯỚNG TỚI KỶ NIỆM 110 NĂM THÀNH LẬP TỈNH, 70 THÀNH LẬP ĐẢNG BỘ TỈNH, 15 NĂM CHIA TÁCH, THÀNH LẬP TỈNH LAI CHÂU
  • Xã hội
    • Phòng, chống bệnh viêm đường hô hấp cấp Covid–19
    • Giáo dục
    • Y tế sức khỏe
    • Chung tay xóa nhà tạm, nhà dột nát
    • Cải cách hành chính
    • Nông thôn mới
    • Thực hiện 3 Chương trình mục tiêu Quốc gia giai đoạn 2021-2025
    • BHXH, BHYT - Vì an sinh xã hội
  • Văn hoá
  • Kinh tế
    • Ocop Lai Châu
    • Lai Châu tiềm năng và lợi thế
    • Quảng cáo
    • Thuế và Cuộc sống
  • Thế giới
  • Thể thao
  • Khoa học đời sống
    • Chuyển đổi số
    • Khoa học công nghệ
    • Đời sống
  • An ninh quốc phòng
    • Công an
    • Vì biển, đảo, biên giới quê hương
    • Biên phòng
    • Quân sự
    • Phòng chống diễn biến hòa bình
  • Pháp luật
    • An toàn giao thông
    • Phòng chống ma túy
    • Góp ý vào Dự thảo Bộ luật Hình sự (sửa đổi)
    • Luật Quốc phòng năm 2018
    • Cuộc thi tìm hiểu Luật HTX
  • Chính trị
    • Bầu cử
    • Thực hiện NQ TW4
    • QH-HĐND
    • Học tập, làm theo Bác
    • Lịch sử Đảng bộ tỉnh Lai Châu
    • Bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng
    • HƯỚNG TỚI KỶ NIỆM 110 NĂM THÀNH LẬP TỈNH, 70 THÀNH LẬP ĐẢNG BỘ TỈNH, 15 NĂM CHIA TÁCH, THÀNH LẬP TỈNH LAI CHÂU
    • Hướng tới Đại hội XV Đảng bộ tỉnh Lai Châu và Đại hội XIV của Đảng
    • Đưa Nghị quyết của Đảng vào cuộc sống
    • Cuộc thi “Tìm hiểu 90 năm Ngày truyền thống ngành Tuyên giáo của Đảng”
    • Tinh gọn Tổ chức Bộ máy của Hệ thống chính trị
    • Đối ngoại
    • KỶ NIỆM 115 NĂM THÀNH LẬP TỈNH, 75 THÀNH LẬP ĐẢNG BỘ TỈNH, 20 NĂM CHIA TÁCH, THÀNH LẬP TỈNH LAI CHÂU
    • Bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và Đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026
    • Xem thêm...
  • Kinh tế
    • Lai Châu tiềm năng và lợi thế
    • Ocop Lai Châu
    • Thuế và cuộc sống
    • Quảng cáo
  • Thế giới
  • Văn hóa
    • Ngày hội Văn hóa các dân tộc dưới 10.000 người lần thứ I tại Lai Châu
    • Du lịch
  • Xã Hội
    • Giáo dục
    • Thực hiện 3 Chương trình mục tiêu Quốc gia giai đoạn 2021-2025
    • Chung tay xóa nhà tạm, nhà dột nát
    • Nông thôn mới
    • Cải cách hành chính
    • Ytế
    • Phòng, chống Virus Corona (2019-nCoV)
    • Hưởng ứng Tháng hành động vì an toàn toàn thực phẩm từ 15/4 – 15/5
    • BHXH, BHYT – Vì an sinh xã hội
    • Xem thêm...
  • Thể thao
  • Gương sáng bản mường
  • Pháp luật
    • Cuộc thi tìm hiểu Luật Hợp Tác xã
    • Góp ý vào Dự thảo Bộ Luật Hình sự (sửa đổi)
    • Phòng chống ma túy
    • ATGT
    • Luật Quốc phòng năm 2018
  • An ninh quốc phòng
    • Quân Sự
    • Phòng chống diễn biến hòa bình
    • Công An
    • Biên Phòng
    • Vì biển, đảo, biên giới quê hương
  • Khoa học đời sống
    • Dự báo thời tiết
    • Chuyển đổi số
    • Đời sống
    • Khoa học - Công nghệ
  • Mua bán
  • Ẩm thực
  • Thế giới ảnh
  • Ôtô - Xe máy
  • Giải trí
  • Vấn đề hôm nay
  • Sự kiện & Bình luận
  • Ống kính phóng viên
  • Chính sách - Quyết định mới
  • Tấm lòng vàng
  • Bạn đọc viết
  • Tuổi cao gương sáng
  • Nhìn ra tỉnh bạn
  • Theo dòng sự kiện
  • Tin trang chủ
  • Tin nổi bật
  • Thời tiết Lai Châu
  • MULTIMEDIA
    • Podcasts
    • E-magazine
    • Infographic
  • Trang Địa Phương
    • Thành phố Lai Châu
    • Huyện Sìn Hồ
    • Huyện Than Uyên
    • Huyện Tân Uyên
    • Huyện Tam Đường
    • Huyện Mường Tè
    • Huyện Nậm Nhùn
    • Huyện Phong Thổ
    • Xem thêm...
Chính trị
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tiếp Ðoàn đại biểu các Trưởng đoàn dự Hội nghị Tư lệnh Cảnh sát các nước ASEAN
Theo PV/nhandan/Thứ Năm, 19/09/2019, 02:55:17
Nhấn để tìm kiếm tin cùng tác giả
Thứ năm, 19/09/2019 09:55
Chia sẻ qua Email
lc-icon - Chiều 18-9, tại Trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tiếp Ðoàn đại biểu các Trưởng đoàn tham dự Hội nghị Tư lệnh Cảnh sát các nước ASEAN lần thứ 39 (ASEANAPOL 39) được tổ chức tại Hà Nội.

Ảnh: TRẦN HẢI

Phát biểu ý kiến tại buổi tiếp, thay mặt Chính phủ Việt Nam, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nhiệt Iiệt chào mừng các Trưởng đoàn đã đến Việt Nam tham dự Hội nghị ASEANAPOL 39. Việc tổ chức Hội nghị ASEANAPOL 39 là niềm vinh dự và tự hào to lớn đối với lực lượng cảnh sát Việt Nam, với Bộ Công an Việt Nam. Theo báo cáo của Bộ Công an, Thủ tướng thấy việc tổ chức Hội nghị đang diễn ra an toàn, tốt đẹp và để lại ấn tượng tốt trong lòng các quý vị đại biểu, bạn bè quốc tế tham dự Hội nghị. Thủ tướng khẳng định, Việt Nam rất an toàn, an ninh, là môi trường tốt cho phát triển kinh tế.

Thủ tướng nêu rõ, trong những năm gần đây, tình hình thế giới và khu vực thay đổi nhanh chóng. Hòa bình, hợp tác và phát triển vẫn là xu hướng chủ yếu, nhưng các vấn đề xung đột sắc tộc, tôn giáo, tranh chấp lãnh thổ, chiến tranh cục bộ, can thiệp, lật đổ, khủng bố ngày càng nghiêm trọng. Các vấn đề an ninh phi truyền thống mang tính toàn cầu, các loại tội phạm xuyên quốc gia, tội phạm sử dụng công nghệ cao, tội phạm mạng tiếp tục gia tăng. Toàn cầu hóa và cách mạng khoa học công nghệ phát triển nhanh chóng, nhất là cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 đã thúc đẩy quá trình phát triển mạnh mẽ xã hội thông tin, kinh tế tri thức, trí tuệ nhân tạo, công nghệ sinh học... nhưng cũng tiềm ẩn nhiều rủi ro và tác động, ảnh hưởng sâu sắc tới tất cả các quốc gia, trong đó có các nước Ðông - Nam Á chúng ta. Những vấn đề này tác động trực tiếp đến công tác bảo đảm an ninh quốc gia và giữ gìn trật tự an toàn xã hội của mỗi nước làm cho tình hình tội phạm, nhất là tội phạm có tổ chức xuyên quốc gia, tội phạm có tính quốc tế diễn biến phức tạp. Ðiều này đòi hòi sự hợp tác chặt chẽ hơn nữa giữa các lực lượng thực thi pháp luật, trong đó có lực lượng cảnh sát (LLCS) nhằm bảo đảm an ninh khu vực và giữ bình yên cuộc sống cho người dân.

Trước tình hình đó, Ðảng, Nhà nước và Chính phủ Việt Nam rất quan tâm việc tăng cường, mở rộng hợp tác với bạn bè quốc tế trên nhiều lĩnh vực khác nhau. Vừa qua, Việt Nam đã được các nước thành viên Liên hợp quốc tín nhiệm bầu làm Ủy viên không thường trực Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc nhiệm kỳ 2020 - 2021; Việt Nam cũng sẽ là Chủ tịch ASEAN năm 2020. Ðây là niềm vinh dự tự hào của dân tộc Việt Nam nhưng cũng là trọng trách rất lớn trong bối cảnh diễn biến phức tạp như hiện nay. Chính vì vậy, Chính phủ Việt Nam rất quan tâm đến việc Bộ Công an Việt Nam nói chung và LLCS Việt Nam nói riêng đẩy mạnh hợp tác quốc tế về phòng, chống tội phạm (PCTP) xuyên quốc gia với LLCS các nước trên thế giới, nhất là LLCS các nước ASEAN, các đối tác đối thoại, các tổ chức thực thi pháp luật quốc tế liên quan. Việc đăng cai Hội nghị lần này là minh chứng rõ nét nhất về việc Việt Nam coi trọng mối quan hệ hợp tác với Tổ chức ASEANAPOL, các nước thành viên ASEANAPOL cũng như các đối tác của ASEANAPOL.

Thủ tướng nêu rõ, ASEANAPOL đã và đang đóng vai trò tích cực trong hợp tác quốc tế PCTP xuyên quốc gia cũng như gìn giữ hòa bình trong khu vực. Thay mặt Chính phủ Việt Nam, Thủ tướng nhiệt liệt chúc mừng Ban Thư ký ASEANAPOL, các nước thành viên ASEANAPOL về những kết quả đáng ghi nhận này và mong rằng Tổ chức ASEANAPOL sẽ tiếp tục lớn mạnh để gìn giữ khu vực Ðông - Nam Á của chúng ta ngày càng an toàn hơn.

Ðể ASEANAPOL ngày càng thể hiện được vai trò của mình trong gìn giữ an ninh khu vực cũng như trên thế giới, Thủ tướng đề nghị các Tư lệnh Cảnh sát các nước thành viên ASEANAPOL, Ban Thư ký ASEANAPOL cần định hướng hoạt động của Tổ chức tập trung vào các nội dung:

Thứ nhất, tăng cường hợp tác với Liên hợp quốc, INTERPOL và các tổ chức khác liên quan hợp tác PCTP xuyên quốc gia. Chủ động đề xuất phương án kết nối các tổ chức cảnh sát khác nhau như INTERPOL, EUROPOL, ASEANAPOL, AFRIPOL... để có thể tăng cường hợp tác và chia sẻ thông tin về PCTP xuyên quốc gia.

Thứ hai, trong nội bộ tổ chức ASEANAPOL, các nước thành viên cần tăng cường hơn nữa trong hợp tác trong điều tra, khám phá các vụ án có tính chất xuyên quốc gia, tăng cường chia sẻ thông tin, kinh nghiệm đấu tranh PCTP với tinh thần trách nhiệm cao, sự tin tưởng lẫn nhau, sự đoàn kết vì một ASEAN thống nhất và thịnh vượng. Thủ tướng cho rằng, các nước giữ gìn an ninh, trật tự an toàn xã hội là đóng góp vào phát triển, duy trì sự ổn định để phát triển giữa các nước.

Riêng đối với Hội nghị ASEANAPOL 39, Thủ tướng đề nghị các đại biểu tiếp tục thảo luận một cách nghiêm túc, với tinh thần trách nhiệm cao để đánh giá lại những gì đã đạt được, những gì chưa đạt được trong thời gian qua, từ đó đưa ra những giải pháp khả thi để nâng cao hiệu quả hợp tác giữa LLCS các nước ASEAN trong thời gian tới.

Thủ tướng tin tưởng rằng, bằng sự nỗ lực, tinh thần trách nhiệm và tình đoàn kết hữu nghị, cũng như sự ủng hộ nhiệt tình của các nước thành viên ASEANAPOL, Hội nghị nhất định sẽ đạt nhiều kết quả quan trọng, đóng góp cho sự hợp tác lâu dài giữa các bên trên nền tảng hữu nghị, ổn định, cùng phát triển.

Thay mặt Ðoàn, Ðại tướng M.Ka-na-vi-an, Tư lệnh Cảnh sát quốc gia In-đô-nê-xi-a bày tỏ cảm ơn Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc vì sự đón tiếp nồng hậu mà Việt Nam đã dành cho Ðoàn. Nhớ lại kỷ niệm lần đầu đến Hà Nội vào năm 1998, ông ngạc nhiên vì lần này quay trở lại, Hà Nội thay đổi nhiều; kinh tế Việt Nam phát triển rất nhanh. Ông được biết, Việt Nam đang gặt hái thành công, phát huy lợi thế trong tình hình hiện nay để gia tăng xuất khẩu, đồng thời thu hút mạnh đầu tư FDI. Sự thành công này là nhờ sự chỉ đạo, điều hành đúng đắn của Chính phủ Việt Nam. Sự thịnh vượng và an ninh là các yếu tố song hành với nhau. Việt Nam càng thịnh vượng thì sẽ càng ổn định để phát triển. Từ đó đóng góp cho sự ổn định của ASEAN.

Ông nêu rõ, bằng cách bảo đảm ổn định an ninh trong khu vực, các nước ASEAN sẽ có điều kiện phát triển kinh tế. Qua cơ chế ASEANAPOL, hợp tác cảnh sát trong khu vực sẽ được tăng cường. Vì thế, việc tổ chức hội nghị này sẽ là dấu ấn trong ASEANAPOL, các nước đối thoại, đối tác quốc tế...; ASEANAPOL sẽ giúp tăng cường hợp tác, hướng đến an ninh, tiến bộ và thịnh vượng chung.

★ Sáng 18-9, tại Hà Nội, Hội nghị Tư lệnh Cảnh sát các nước ASEAN lần thứ 39 (ASEANAPOL 39) với chủ đề “Ðối tác vinh quang, thống nhất bền vững” chính thức khai mạc. Ðại tướng Tô Lâm, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Công an, đại diện Chính phủ Việt Nam dự. Cùng dự, có đồng chí Thượng tướng Lê Quý Vương, Ủy viên T.Ư Ðảng, Thứ trưởng Công an; Tư lệnh Cảnh sát các nước Ðông - Nam Á; khoảng 300 đại biểu gồm các trưởng, phó trưởng đoàn, phu nhân và đại biểu cảnh sát 10 nước ASEAN; các đối tác, đối thoại, quan sát viên, đại diện Interpol, Hiệp hội ASEAN...

Phát biểu ý kiến tại Lễ khai mạc, Ðại tướng Tô Lâm nêu rõ, khu vực ASEAN đang phải đối mặt với nhiều thách thức, trong đó có vấn đề an ninh, trật tự. Tình hình chính trị trên thế giới có nhiều tác động không tốt đến an ninh khu vực. Diễn biến của tội phạm xuyên quốc gia trong khu vực nói chung và tại từng nước thành viên ASEAN nói riêng vẫn rất phức tạp, chứa đựng nhiều yếu tố khó lường. Tội phạm khủng bố vẫn xảy ra và tiềm ẩn nhiều nguy cơ tiến công khủng bố do ảnh hưởng từ nhiều khu vực khác trên thế giới; tội phạm có tổ chức xuyên quốc gia vẫn đang đe dọa trực tiếp đến an ninh, trật tự, sự an toàn của người dân; tội phạm sử dụng công nghệ cao xảy ra ngày càng nhiều trên tất cả các lĩnh vực của đời sống xã hội đang làm cho môi trường mạng trở nên kém an toàn. Qua đó, Bộ trưởng Tô Lâm khẳng định, vai trò của các cơ quan thực thi pháp luật của các nước ASEAN, trong đó có lực lượng cảnh sát của các nước, là vô cùng quan trọng trong công tác phòng, chống tội phạm, bảo đảm an ninh quốc gia và giữ gìn trật tự, an toàn xã hội.

Bộ trưởng Tô Lâm nhấn mạnh, trong những năm qua, hoạt động hợp tác PCTP xuyên quốc gia của ASEANAPOL cũng như các nước thành viên đã góp phần to lớn trong sự nghiệp bảo vệ an ninh các quốc gia, giữ gìn trật tự, an toàn xã hội và bảo đảm hạnh phúc cho người dân. Bộ Công an Việt Nam nói chung và lực lượng cảnh sát Việt Nam nói riêng luôn nỗ lực để trở thành một thành viên tích cực, trách nhiệm cộng đồng chung của ASEANAPOL.

Nhân dịp này, Bộ trưởng Tô Lâm gửi lời chúc mừng đến lực lượng cảnh sát các nước thành viên ASEANAPOL về những thành tích đã đạt được trong gần 40 năm qua; gửi lời chúc mừng đến Ban Thư ký ASEANAPOL nhân dịp kỷ niệm 10 năm thành lập. Ðồng thời, bày tỏ tin tưởng, với sự điều phối của Ban Thư ký ASEANAPOL, Hiệp hội Tư lệnh Cảnh sát các nước Ðông - Nam Á sẽ tiếp tục phát triển mạnh mẽ để đáp ứng được những đòi hỏi của tình hình mới, cũng như để đối phó những thách thức mới của thời đại.

Dự kiến, Hội nghị ASEANAPOL 39 sẽ diễn ra đến hết ngày 19-9.

Chia sẻ qua Email
Ý kiến bạn đọc

Bình luận thành công!

Cảm ơn bạn đã bình luận cho bài viết.

Quản trị viên sẽ sớm duyệt bình luận của bạn!

Tin đọc nhiều

Giữ lấy hồn Việt

Giữ lấy hồn Việt

Mật của rừng

Kỳ 3: Dân chủ, công tâm trong sắp xếp cán bộ sau sáp nhập

Lai Châu sắp xếp lại bộ máy: Khi người dân và chính quyền cùng đồng hành đổi mới

Kỳ 2: Ý Đảng – thuận lòng dân

Có thể bạn quan tâm
Công đoàn cơ sở Trường Cao đẳng Lai Châu: Đại hội lần thứ VI, nhiệm kỳ 2025 - 2030

Công đoàn cơ sở Trường Cao đẳng Lai Châu: Đại hội lần thứ VI, nhiệm kỳ 2025 - 2030

 HĐND xã Phong Thổ khóa I, nhiệm kỳ 2021-2026: Kỳ họp thứ tư (kỳ họp chuyên đề)

HĐND xã Phong Thổ khóa I, nhiệm kỳ 2021-2026: Kỳ họp thứ tư (kỳ họp chuyên đề)

Lai Châu đoạt giải B - Giải thưởng báo chí tuyên truyền về sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả năm 2025

Lai Châu đoạt giải B - Giải thưởng báo chí tuyên truyền về sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả năm 2025

ĐỘT PHÁ THỂ CHẾ - YÊU CẦU TRỌNG TÂM ĐỂ MỞ ĐƯỜNG CHO PHÁT TRIỂN QUỐC GIA TRONG GIAI ĐOẠN MỚI

ĐỘT PHÁ THỂ CHẾ - YÊU CẦU TRỌNG TÂM ĐỂ MỞ ĐƯỜNG CHO PHÁT TRIỂN QUỐC GIA TRONG GIAI ĐOẠN MỚI

Bản Cang Mường: Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc

Bản Cang Mường: Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc

Hội nghị quán triệt, triển khai thực hiện nghị quyết đại hội đảng bộ và cáo báo viên tháng 11/2025

Hội nghị quán triệt, triển khai thực hiện nghị quyết đại hội đảng bộ và cáo báo viên tháng 11/2025

Noi gương Bác, tự soi, tự sửa

Noi gương Bác, tự soi, tự sửa

Đổi mới hoạt động tiếp xúc cử tri

Đổi mới hoạt động tiếp xúc cử tri

Tin cùng chuyên mục
Lai Châu - Gọn thể chế, chắc thế đứng, mở đường “về đích” tăng trưởng 2 con số
Lai Châu - Gọn thể chế, chắc thế đứng, mở đường “về đích” tăng trưởng 2 con số
Chính trị
13/11/2025 23:04
Sau một chặng đường nỗ lực hiện thực hóa chủ trương của Đảng về mô hình chính quyền địa phương hai cấp, Lai Châu đang bứt phá mạnh mẽ trên hành trình phát triển. Với quyết tâm chính trị cao và tầm nhìn đổi mới, Đảng bộ, chính quyền tỉnh đã triển khai đồng bộ nhiều giải pháp mang tính chiến lược: hoàn thiện thể chế, tinh gọn bộ máy, đẩy mạnh chuyển đổi số, thu hút đầu tư, phát triển kinh tế rừng bền vững… Tất cả đang mở ra thế và lực mới, tạo nền tảng vững chắc để Lai Châu hiện thực hóa mục tiêu tăng trưởng kinh tế 2 con số - khẳng định bản lĩnh và khát vọng vươn lên của vùng đất nơi cực Tây Tổ quốc.
Các chỉ tiêu chủ yếu phát triển kinh tế-xã hội năm 2026
Các chỉ tiêu chủ yếu phát triển kinh tế-xã hội năm 2026
Chính trị
13/11/2025 22:50
Sáng 13/11, tại Kỳ họp thứ 10, Quốc hội thông qua Nghị quyết về Kế hoạch phát triển kinh tế-xã hội năm 2026, với 15 chỉ tiêu chủ yếu được đặt ra, trong đó tốc độ tăng tổng sản phẩm trong nước (GDP) phấn đấu từ 10% trở lên, GDP bình quân đầu người đạt 5.400-5.500 USD...
Đại hội Công đoàn cơ sở Bệnh viện Y học cổ truyền lần thứ V, nhiệm kỳ 2025 - 2030
Đại hội Công đoàn cơ sở Bệnh viện Y học cổ truyền lần thứ V, nhiệm kỳ 2025 - 2030
Chính trị
13/11/2025 18:03
Chiều 13/11, Công đoàn cơ sở (CĐCS) Bệnh viện Y học cổ truyền tổ chức Đại hội lần thứ V, nhiệm kỳ 2025 - 2030. Dự, chỉ đạo đại hội có đồng chí Lương Xuân Trường - Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) tỉnh.
 UBND tỉnh: Phiên họp chuyên đề tháng 11/2025
UBND tỉnh: Phiên họp chuyên đề tháng 11/2025
Chính trị
13/11/2025 18:03
Ngày 13/11, UBND tỉnh tổ chức Phiên họp chuyên đề tháng 11/2025. Đồng chí Lê Văn Lương - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì phiên họp.
Ban Tuyên giáo và Dân vận Tỉnh ủy: Tiếp tục ủng hộ đồng bào bị thiệt hại do bão số 12 và mưa lũ
Ban Tuyên giáo và Dân vận Tỉnh ủy: Tiếp tục ủng hộ đồng bào bị thiệt hại do bão số 12 và mưa lũ
Xã Hội
13/11/2025 17:12
Hưởng ứng lời kêu gọi của Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam và Thông báo của Ban Vận động cứu trợ tỉnh, chiều ngày 13/11, Ban Tuyên giáo và Dân vận Tỉnh ủy tiếp tục tổ chức ủng hộ nhằm chia sẻ khó khăn với đồng bào các tỉnh miền Trung và Tây Nguyên bị ảnh hưởng nặng nề bởi bão số 12 và mưa lũ kéo dài.
Tổng kết Phong trào thi đua khen thưởng Cụm thi đua số II
Tổng kết Phong trào thi đua khen thưởng Cụm thi đua số II
Chính trị
13/11/2025 13:50
Sáng 13/11, Hội Người Cao tuổi (NCT) tỉnh Lai Châu - Trưởng Cụm thi đua số II tổ chức Hội nghị tổng kết phong trào thi đua khen thưởng Cụm thi đua số II năm 2025. Đồng chí Tống Thanh Hải - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh, Trưởng Ban Công tác Người cao tuổi tỉnh dự và chỉ đạo hội nghị.
Đẩy nhanh tiến độ sắp xếp, xử lý cơ sở nhà, đất sau sắp xếp bộ máy
Đẩy nhanh tiến độ sắp xếp, xử lý cơ sở nhà, đất sau sắp xếp bộ máy
Chính trị
12/11/2025 22:29
Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính vừa ký Công điện số 213/CĐ-TTg ngày 11/11/2025 về việc đẩy nhanh tiến độ sắp xếp, bố trí, xử lý các cơ sở nhà, đất sau khi sắp xếp tổ chức bộ máy, đơn vị hành chính các cấp.
Nhận diện thủ đoạn chống phá việc lấy ý kiến dự thảo văn kiện trình Đại hội XIV của Đảng
Nhận diện thủ đoạn chống phá việc lấy ý kiến dự thảo văn kiện trình Đại hội XIV của Đảng
Chính trị
12/11/2025 22:24
Ngày 15/10, Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII công bố toàn văn dự thảo các văn kiện trình Đại hội XIV của Đảng, lấy ý kiến đóng góp của cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân.
HĐND xã Mường Kim khóa XXI: Kỳ họp thứ tư (Kỳ họp chuyên đề)
HĐND xã Mường Kim khóa XXI: Kỳ họp thứ tư (Kỳ họp chuyên đề)
Chính trị
12/11/2025 20:30
Chiều 12/11, HĐND xã Mường Kim khóa XXI, nhiệm kỳ 2021 - 2026 tổ chức Kỳ họp thứ tư (Kỳ họp chuyên đề). Các đồng chí: Nguyễn Văn Thăng - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã; Hoàng Thị Vân Quỳnh - Phó Chủ tịch HĐND xã Mường Kim đồng chủ trì kỳ họp.
Phát huy sức mạnh Đại đoàn kết toàn dân tộc để phát triển đất nước
Phát huy sức mạnh Đại đoàn kết toàn dân tộc để phát triển đất nước
Chính trị
12/11/2025 17:30
Báo và phát thanh, truyền hình Lai Châu xin trân trọng giới thiệu bài viết của Tổng Bí thư Tô Lâm với tiêu đề: "Phát huy sức mạnh Đại đoàn kết toàn dân tộc để phát triển đất nước".
Hội nghị toàn quốc tập huấn công tác khoa giáo năm 2025
Hội nghị toàn quốc tập huấn công tác khoa giáo năm 2025
Chính trị
12/11/2025 11:57
Sáng 12/11, Ban Tuyên giáo và Dân vận Trung ương tổ chức Hội nghị toàn quốc tập huấn công tác khoa giáo năm 2025. Đồng chí Trịnh Văn Quyết - Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tuyên giáo và Dân vận Trung ương dự, phát biểu chỉ đạo tại hội nghị.
Hôm nay, Quốc vương Jordan thăm chính thức Việt Nam
Hôm nay, Quốc vương Jordan thăm chính thức Việt Nam
Chính trị
12/11/2025 07:13
Quốc vương Jordan Abdullah II Ibn Al Hussein có chuyến thăm chính thức Việt Nam từ ngày 12-13/11 theo lời mời của Chủ tịch nước Lương Cường.

Đọc báo in

Báo Lai Châu Số 3095 ngày 14/11/2025
Báo Lai Châu Số 3094 ngày 13/11/2025
Báo Lai Châu Số 3093 ngày 12/11/2025
Báo Lai Châu Số 3092 ngày 10/11/2025
Báo Lai Châu Số 3091 ngày 07/11/2025
Báo Lai Châu Số 3090 ngày 06/11/2025
Báo Lai Châu Số 3089 ngày 05/11/2025
Báo Lai Châu Số 3088 ngày 03/11/2025
Báo Lai Châu Số 3087 ngày 31/10/2025
Báo Lai Châu Số 3086 ngày 30/10/2025
Fan page Báo Lai Châu
Youtube
Zalo
Tiktok
Trang chủ báo điện tử tỉnh Lai Châu
Bản quyền thuộc Báo và phát thanh, truyền hình Lai Châu.
Tổng Biên tập: Đào Bích Vân
Phó Tổng Biên tập: Nguyễn Thị Ngọc Hà - Vũ Thị Thu Hương - Dư Khánh Kiên - Nguyễn Ngọc Truyền - Trần Văn Dũng
Điện thoại:
02133 878436; 02133 790785
Email: baodientulaichau@gmail.com
Trụ sở: 43A Nguyễn Chí Thanh - phường Tân Phong - tỉnh Lai Châu

Giấy phép xuất bản số 798/GP-BTTTT, Bộ TT&TT cấp ngày 07/12/2021

Độc giả nên sử dụng những trình duyệt IE, Chrome, Cốc Cốc, Safari... phiên bản mới để trải nghiệm được tốt nhất.
Ghi rõ nguồn “Báo Lai Châu điện tử” khi khai thác thông tin trang này.