Thứ hai, 24/08/2026 - 22:59
Hotline: (02133) 878 436 Mail tòa soạn Đọc báo in
Trang chủ báo điện tử tỉnh Lai Châu
  • Trang chủ
  • Chính trị
    • Bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XV và Đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026
    • Thực hiện NQ TW4
    • Lịch sử Đảng bộ tỉnh Lai Châu
    • Đưa Nghị quyết của Đảng vào cuộc sống
    • Tinh gọn Tổ chức Bộ máy của Hệ thống chính trị
    • KỶ NIỆM 115 NĂM THÀNH LẬP TỈNH, 75 THÀNH LẬP ĐẢNG BỘ TỈNH, 20 NĂM CHIA TÁCH, THÀNH LẬP TỈNH LAI CHÂU
    • HƯỚNG TỚI KỶ NIỆM 110 NĂM THÀNH LẬP TỈNH, 70 THÀNH LẬP ĐẢNG BỘ TỈNH, 15 NĂM CHIA TÁCH, THÀNH LẬP TỈNH LAI CHÂU
  • Xã hội
    • Phòng, chống bệnh viêm đường hô hấp cấp Covid–19
    • Giáo dục
    • Y tế sức khỏe
    • Chung tay xóa nhà tạm, nhà dột nát
    • Cải cách hành chính
    • Nông thôn mới
    • Thực hiện 3 Chương trình mục tiêu Quốc gia giai đoạn 2021-2025
    • BHXH, BHYT - Vì an sinh xã hội
  • Văn hoá
  • Kinh tế
    • Ocop Lai Châu
    • Lai Châu tiềm năng và lợi thế
    • Quảng cáo
    • Thuế và Cuộc sống
  • Thế giới
  • Thể thao
  • Khoa học Công nghệ
    • Chuyển đổi số
    • Khoa học đời sống
    • Đời sống
  • An ninh quốc phòng
    • Công an
    • Vì biển, đảo, biên giới quê hương
    • Biên phòng
    • Quân sự
    • Phòng chống diễn biến hòa bình
  • Pháp luật
    • An toàn giao thông
    • Phòng chống ma túy
    • Góp ý vào Dự thảo Bộ luật Hình sự (sửa đổi)
    • Luật Quốc phòng năm 2018
    • Cuộc thi tìm hiểu Luật HTX
  • Chính trị
    • Bầu cử
    • Thực hiện NQ TW4
    • QH-HĐND
    • Nghị quyết Trung ương 3
    • Học tập, làm theo Bác
    • “Thực hiện các nghị quyết chiến lược của Bộ Chính trị”
    • Bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XVI và Đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026-2031
    • Lịch sử Đảng bộ tỉnh Lai Châu
    • Bầu cử ĐBQH khóa XVI
    • Bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng
    • HƯỚNG TỚI KỶ NIỆM 110 NĂM THÀNH LẬP TỈNH, 70 THÀNH LẬP ĐẢNG BỘ TỈNH, 15 NĂM CHIA TÁCH, THÀNH LẬP TỈNH LAI CHÂU
    • Hướng tới Đại hội XV Đảng bộ tỉnh Lai Châu và Đại hội XIV của Đảng
    • Cuộc thi “Tìm hiểu 90 năm Ngày truyền thống ngành Tuyên giáo của Đảng”
    • Tinh gọn Tổ chức Bộ máy của Hệ thống chính trị
    • Đối ngoại
    • KỶ NIỆM 115 NĂM THÀNH LẬP TỈNH, 75 THÀNH LẬP ĐẢNG BỘ TỈNH, 20 NĂM CHIA TÁCH, THÀNH LẬP TỈNH LAI CHÂU
    • Bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và Đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026
    • Xem thêm...
  • Kinh tế
    • Lai Châu tiềm năng và lợi thế
    • Ocop Lai Châu
    • Thuế và cuộc sống
    • Quảng cáo
  • Thế giới
  • Văn hóa
    • Ngày hội Văn hóa các dân tộc dưới 10.000 người lần thứ I tại Lai Châu
    • Du lịch
  • Xã Hội
    • 90 ngày vì sức khỏe toàn dân
    • Thực hiện 3 Chương trình mục tiêu Quốc gia giai đoạn 2021-2025
    • Chung tay xóa nhà tạm, nhà dột nát
    • Nông thôn mới
    • Cải cách hành chính
    • Ytế
    • Giáo dục
    • Phòng, chống Virus Corona (2019-nCoV)
    • Hưởng ứng Tháng hành động vì an toàn toàn thực phẩm từ 15/4 – 15/5
    • BHXH, BHYT – Vì an sinh xã hội
    • Xem thêm...
  • Thể thao
  • Pháp luật
    • Phòng chống ma túy
    • ATGT
    • Cuộc thi tìm hiểu Luật Hợp Tác xã
    • Góp ý vào Dự thảo Bộ Luật Hình sự (sửa đổi)
    • Luật Quốc phòng năm 2018
  • An ninh quốc phòng
    • Phòng chống diễn biến hòa bình
    • Biên Phòng
    • Công An
    • Quân Sự
    • Vì biển, đảo, biên giới quê hương
  • Mua bán
  • Ẩm thực
  • Thế giới ảnh
  • Ôtô - Xe máy
  • Giải trí
  • Vấn đề hôm nay
  • Sự kiện & Bình luận
  • Ống kính phóng viên
  • Chính sách - Quyết định mới
  • Bạn đọc viết
  • Khoa học - Công nghệ
    • Kế hoạch hành động 100 ngày xử lý các điểm nghẽn về chuyển đổi số trong hệ thống chính trị
    • Dự báo thời tiết
    • Chuyển đổi số
    • Đời sống
    • Khoa học đời sống
    • Bình dân học vụ số
    • Xem thêm...
  • Nhìn ra tỉnh bạn
  • Theo dòng sự kiện
  • Tin trang chủ
  • Tin nổi bật
  • Thời tiết Lai Châu
  • Đưa Nghị quyết của Đảng vào cuộc sống
  • MULTIMEDIA
    • Podcast
    • Podcast Cuối tuần
    • E-magazine
    • Infographic
  • Trang Địa Phương
    • Thành phố Lai Châu
    • Huyện Nậm Nhùn
    • Huyện Mường Tè
    • Huyện Phong Thổ
    • Huyện Sìn Hồ
    • Huyện Than Uyên
    • Huyện Tân Uyên
    • Huyện Tam Đường
    • Xem thêm...
  • NGƯỜI TỐT - VIỆC TỐT
    • Tuổi cao gương sáng
    • Tấm lòng vàng
    • Gương sáng bản mường
  • CHIẾN DỊCH 500 NGÀY ĐÊM
Chính trị
Học tập, làm theo Bác
Thiếu nhi làm theo lời Bác
Tường Lam
Nhấn để tìm kiếm tin cùng tác giả
Thứ hai, 06/07/2020 06:39
Chia sẻ qua Email
lc-icon - (BLC) - Sinh thời Chủ tịch Hồ Chí Minh đã từng dạy thiếu niên, nhi đồng: “Non sông Việt Nam có trở nên vẻ vang hay không, dân tộc Việt Nam có được sánh vai cùng với các cường quốc năm châu hay không, chính là nhờ phần lớn ở công học tập của các cháu”. Khắc ghi lời Bác dạy, những năm qua các thế hệ thiếu niên, nhi đồng trên địa bàn thành phố Lai Châu có nhiều hoạt động thiết thực, ý nghĩa, ra sức luyện tài, phấn đấu trở thành những bông hoa đẹp, dâng tặng Bác Hồ kính yêu.

Điển hình là đôi bạn cùng tiến Mai Thị Hà Vy và Lê Thị Minh Huyền, học sinh lớp 5A1, Trường Tiểu học Đoàn Kết. Trước đây, Huyền là một học sinh nhút nhát, tự ti, ít giao tiếp với các bạn trong lớp, kết quả học tập không cao. Nhưng nhờ được Vy hỗ trợ, giúp đỡ trong học tập cũng như tham gia các phong trào đội. Đến nay, kết quả học tập của Huyền nâng lên rõ rệt, em mạnh dạn tham gia các phong trào đội do trường, thành phố phát động. Huyền tâm sự: “Hàng ngày, sau giờ học trên lớp, bạn Vy còn đến nhà hướng dẫn em học bài, nhất là môn toán, ban đầu là lý thuyết, sau đến thực hành, giải những bài tập đơn giản đến những bài phức tạp. Sau thời gian chỉ dạy tận tình của bạn Vy, kết quả học tập của em tiến bộ rất nhiều”. Được biết, không chỉ giúp đỡ nhau trong học tập và tham gia các phong trào đội, hiện nay Vy và Huyền còn là đôi bạn thân luôn cùng nhau đến lớp, cùng nhau tham gia các phòng trào Đội.

Đôi bạn Vy - Huyền ngoài giờ học trên lớp còn giúp nhau học tại nhà hay tham gia các phong trào tại trường.

Đôi bạn Vy - Huyền ngoài giờ học trên lớp còn giúp nhau học tại nhà hay tham gia các phong trào tại trường.

Năm học 2019 - 2020, toàn thành phố có 8.089 thiếu niên, nhi đồng đang học tập tại các liên đội trường Tiểu học và THCS trên địa bàn thành phố, trong đó có 4.704 đội viên. Chăm lo, giáo dục thế hệ thiếu niên, nhi đồng, Hội đồng Đội thành phố chú trọng tuyên truyền, giáo dục thiếu niên, nhi đồng hiểu biết lịch sử, truyền thống của dân tộc, của Đảng, Đoàn và Đội. Bồi dưỡng lý tưởng, đạo đức, lối sống giúp đội viên, thiếu nhi hoàn thiện nhân cách, biết nuôi dưỡng ước mơ, phát huy những giá trị tốt đẹp của dân tộc, tạo môi trường thuận lợi để các em phấn đấu trở thành con ngoan, trò giỏi, đội viên tốt, cháu ngoan Bác Hồ.

Chị Nguyễn Thủy Tiên - Chủ tịch Hội đồng Đội, Bí thư Thành đoàn Lai Châu cho biết: “Phong trào “Thiếu nhi Lai Châu thi đua làm theo 5 điều Bác Hồ dạy” được chúng tôi tổ chức bằng nhiều hình thức như: tổ chức lễ chào cờ và sinh hoạt đầu tuần, kể chuyện về Bác Hồ, nêu gương người tốt việc tốt, tuyên dương gương đội viên tốt, tổ chức ngoại khóa tìm hiểu về lịch sử Việt Nam, xem phim tư liệu, tổ chức các hành trình về với địa chỉ đỏ... đã tạo sự lan tỏa và hiệu ứng tích cực. Phong trào: “Thiếu nhi Việt Nam - Học tập tốt, lao động tốt” được các liên đội thường xuyên tổ chức rèn luyện ý thức, tác phong cho thiếu nhi thông qua việc thực hiện nghiêm chỉnh nề nếp học đường, nội quy của trường, lớp. Phát huy tính chủ động, sáng tạo và đề cao vai trò tự học tập, tự rèn luyện, tu dưỡng của mỗi đội viên, thiếu nhi trong quá trình học tập và rèn luyện”.

Hội đồng Đội thành phố cũng định hướng cho thiếu nhi ý thức “Học đều, học đủ, học chăm”, “Học đi đôi với hành”, “Học thực chất - thi nghiêm túc”, “Vượt khó học tốt”; tiếp tục triển khai hiệu quả các phong trào: “Hoa điểm 10”, “Vở sạch chữ đẹp”, “Rèn nét chữ, luyện nết người”… nhằm tạo môi trường học tập “Học mà chơi, chơi mà học”, giúp các em tiếp thu kiến thức hiệu quả. Hiện nay, toàn thành phố có 24 câu lạc bộ học tập, 40 câu lạc bộ sở thích, 15 câu lạc bộ kỹ năng. Các liên đội tiếp tục được nhân rộng và duy trì các mô hình “Bạn giúp bạn”, “Nhóm học tập”, “Đôi bạn cùng tiến”, phân công giúp đỡ các bạn học yếu, có hoàn cảnh khó khăn vươn lên cùng học tốt.

Bên cạnh đó, phong trào “Kế hoạch nhỏ” hàng năm được Hội đồng Đội các cấp triển khai sâu, rộng tới toàn thể các đội viên. Năm học 2019 - 2020, từ phong trào này, các liên đội đã thu được hơn 14 triệu đồng, số tiền này sử dụng vào việc hỗ trợ xây dựng sân chơi cho thiếu nhi, giúp đỡ thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn có thành tích học tập tốt, biểu dương học sinh có thành tích xuất sắc. Ngoài ra, 100% các liên đội còn triển khai tới đội viên, thiếu nhi tham gia các hoạt động như: “Nhặt hạt ngô rơi”, “Thu gom giấy vụn”, xây dựng “Vườn rau Kế hoạch nhỏ”, “Đàn gà cho em”... Trong năm học có 20 công trình, phần việc măng non cấp liên đội và 2 công trình cấp thành phố được thực hiện từ nguồn quỹ của phong trào “Kế hoạch nhỏ”.

Vâng lời Bác Hồ dạy, thiếu nhi thành phố còn tích cực nhân rộng các mô hình: “Chiến sỹ an ninh nhỏ tuổi”, “Địa chỉ đen”, “Hòm thư giúp bạn”, “Trường lớp không ma tuý” nhằm tuyên truyền, ngăn chặn, phát hiện, tố giác hành vi vi phạm pháp luật. Phối hợp với các ngành giúp đỡ, giáo dục thiếu niên chậm tiến trở nên tiến bộ. Đồng thời, thực hiện tốt các phong trào “Em yêu biển đảo Việt Nam”, “Em yêu lịch sử Việt Nam”, các hoạt động: “Uống nước nhớ nguồn”, “Đền ơn đáp nghĩa”… Qua đó, giúp các em rèn luyện đạo đức và biết sống vì mọi người, vươn lên trong học tập, xứng đáng là những bông hoa đẹp trong vườn hoa cháu ngoan Bác Hồ.

Chia sẻ qua Email
Ý kiến bạn đọc

Bình luận thành công!

Cảm ơn bạn đã bình luận cho bài viết.

Quản trị viên sẽ sớm duyệt bình luận của bạn!

Tin đọc nhiều

Lễ Chào cờ chào năm mới năm 2026

Lễ Chào cờ chào năm mới năm 2026

Sông Đà vào xuân

Đoàn VĐV Lai Châu giành 3 giải nhất, nhì tại Giải bán marathon Quốc tế Việt Nam 2026

Các chính sách mới có hiệu lực từ 01/1/2026

Lai Châu: Phát triển du lịch trở thành ngành kinh tế quan trọng

Có thể bạn quan tâm
Chiến dịch 500 ngày đêm: Đã quy tập 1.863 hài cốt liệt sĩ, đẩy nhanh xác định danh tính

Chiến dịch 500 ngày đêm: Đã quy tập 1.863 hài cốt liệt sĩ, đẩy nhanh xác định danh tính

Đổi mới, nâng cao chất lượng công tác xây dựng Đảng trong khu vực kinh tế tư nhân

Đổi mới, nâng cao chất lượng công tác xây dựng Đảng trong khu vực kinh tế tư nhân

Tỉnh táo nhận diện và không mắc mưu các phong trào thanh niên tự phát từ bên ngoài

Tỉnh táo nhận diện và không mắc mưu các phong trào thanh niên tự phát từ bên ngoài

Thủ tướng Chính phủ chỉ đạo tăng cường công tác bảo đảm an ninh, trật tự dịp Lễ Quốc khánh 2/9

Thủ tướng Chính phủ chỉ đạo tăng cường công tác bảo đảm an ninh, trật tự dịp Lễ Quốc khánh 2/9

Hôm nay, Quốc hội họp phiên bế mạc Kỳ họp không thường lệ thứ nhất

Hôm nay, Quốc hội họp phiên bế mạc Kỳ họp không thường lệ thứ nhất

Phát huy vai trò người đứng đầu trong thực hiện Nghị quyết số 57-NQ/TW

Phát huy vai trò người đứng đầu trong thực hiện Nghị quyết số 57-NQ/TW

Gặp mặt thí sinh tham dự chung khảo toàn quốc Hội thi báo cáo viên, tuyên truyền viên giỏi năm 2026

Gặp mặt thí sinh tham dự chung khảo toàn quốc Hội thi báo cáo viên, tuyên truyền viên giỏi năm 2026

Đặc điểm, yêu cầu và giải pháp đấu tranh, phản bác các quan điểm sai trái, thù địch trong kỷ nguyên phát triển mới

Đặc điểm, yêu cầu và giải pháp đấu tranh, phản bác các quan điểm sai trái, thù địch trong kỷ nguyên phát triển mới

Tin cùng chuyên mục
Bí thư Tỉnh ủy Lê Minh Ngân: Phòng ngừa phải đi trước một bước, bảo vệ tính mạng nhân dân là trên hết
Bí thư Tỉnh ủy Lê Minh Ngân: Phòng ngừa phải đi trước một bước, bảo vệ tính mạng nhân dân là trên hết
Chính trị
22/08/2026 12:55
Sáng 22/8, tỉnh Lai Châu tổ chức Hội nghị rút kinh nghiệm công tác ứng phó, khắc phục hậu quả thiên tai nhằm đánh giá toàn diện, khách quan kết quả công tác lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện nhiệm vụ ứng phó, tìm kiếm cứu nạn, cứu trợ, khắc phục hậu quả thiên tai; vận dụng thống nhất, hiệu quả những bài học kinh nghiệm từ thực tiễn trên phạm vi toàn tỉnh. Hội nghị được tổ chức theo hình thức trực tiếp kết hợp trực tuyến từ điểm cầu tỉnh đến điểm cầu các xã, phường. Đồng chí Lê Minh Ngân - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch HĐND tỉnh dự và chỉ đạo hội nghị.
Trưởng Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Lai Châu chủ trì thảo luận 3 chính sách quan trọng
Trưởng Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Lai Châu chủ trì thảo luận 3 chính sách quan trọng
Chính trị
21/08/2026 21:49
Chiều ngày 21/8, trong chương trình Kỳ họp không thường lệ thứ nhất, Quốc hội khóa XVI, đồng chí Sùng A Hồ - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Lai Châu chủ trì phiên thảo luận tại Tổ đại biểu Quốc hội.
Phiên họp chuyên đề UBND tỉnh tháng 8
Phiên họp chuyên đề UBND tỉnh tháng 8
Chính trị
21/08/2026 18:08
Ngày 21/8, UBND tỉnh tổ chức Phiên họp chuyên đề tháng 8 nhằm cho ý kiến vào một số nội dung trước kỳ họp HĐND tỉnh. Đồng chí Hà Quang Trung – Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh cùng các đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì phiên họp.
Đầu tư nguồn nhân lực, tạo sức bật cho Lai Châu
Đầu tư nguồn nhân lực, tạo sức bật cho Lai Châu
Xã Hội
21/08/2026 14:52
Xây dựng đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức (CBCCVC) người dân tộc thiểu số (DTTS) được tỉnh xác định là nhiệm vụ quan trọng. Thông qua các chính sách hỗ trợ đào tạo, bồi dưỡng, nhiều cán bộ đã được nâng cao trình độ, năng lực, góp phần xây dựng hệ thống chính trị cơ sở vững mạnh, đáp ứng yêu cầu phát triển trong giai đoạn mới.
Trọn nghĩa tri ân, đưa đồng đội trở về
Trọn nghĩa tri ân, đưa đồng đội trở về
Chính trị
21/08/2026 14:31
Địa hình hiểm trở, dấu tích chiến trường phai mờ, nguồn thông tin ngày càng hạn chế... khiến hành trình tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sĩ (HCLS) trên địa bàn tỉnh còn nhiều gian nan. Cán bộ, chiến sĩ (CBCS) Bộ Chỉ huy Quân sự (CHQS) tỉnh - cơ quan thường trực Ban Chỉ đạo tìm kiếm HCLS của tỉnh cùng các lực lượng kiên trì rà soát, xác minh từng manh mối, nỗ lực đưa các liệt sĩ trở về với đồng đội, gia đình và quê hương.
Hội thảo khoa học “Đề xuất phương án đánh giá trình độ, năng lực công nghệ và đổi mới sáng tạo của doanh nghiệp”
Hội thảo khoa học “Đề xuất phương án đánh giá trình độ, năng lực công nghệ và đổi mới sáng tạo của doanh nghiệp”
Xã Hội
21/08/2026 13:10
Sáng 21/8, Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Lai Châu phối hợp với Cục Đổi mới sáng tạo (Bộ Khoa học và Công nghệ) tổ chức Hội thảo khoa học “Đề xuất phương án đánh giá trình độ, năng lực công nghệ và đổi mới sáng tạo của doanh nghiệp”. Đồng chí Dương Đình Đức - Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Lai Châu chủ trì hội thảo.
Bí thư Tỉnh ủy Lê Minh Ngân: Sớm hoàn thiện dự thảo Hướng dẫn trình tự, thủ tục thực hiện các dự án có sử dụng đất trên địa bàn tỉnh
Bí thư Tỉnh ủy Lê Minh Ngân: Sớm hoàn thiện dự thảo Hướng dẫn trình tự, thủ tục thực hiện các dự án có sử dụng đất trên địa bàn tỉnh
Chính trị
21/08/2026 12:54
Sáng 21/8, Ban Thường vụ Tỉnh uỷ làm việc với Đảng uỷ UBND tỉnh về ban hành Hướng dẫn trình tự, thủ tục thực hiện các dự án có sử dụng đất trên địa bàn tỉnh. Đồng chí Lê Minh Ngân - Uỷ viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch HĐND tỉnh chủ trì buổi làm việc.
Ban Thường vụ Tỉnh ủy cho ý kiến về các dự án tạo động lực phát triển Lai Châu
Ban Thường vụ Tỉnh ủy cho ý kiến về các dự án tạo động lực phát triển Lai Châu
Chính trị
21/08/2026 11:12
Sáng 21/8, Ban Thường vụ Tỉnh ủy tổ chức cuộc họp cho ý kiến vào một số nội dung quan trọng. Đồng chí Lê Minh Ngân - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh chủ trì cuộc họp.
Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Lai Châu tích cực tham gia, đóng góp ý kiến tại Kỳ họp không thường lệ thứ Nhất
Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Lai Châu tích cực tham gia, đóng góp ý kiến tại Kỳ họp không thường lệ thứ Nhất
Chính trị
21/08/2026 09:03
Tiếp tục chương trình Kỳ họp không thường lệ thứ nhất, Quốc hội khóa XVI, trong 2 ngày (19-20/8), Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Lai Châu đã tích cực tham gia các phiên thảo luận tại tổ và hội trường, đóng góp nhiều ý kiến vào những nội dung quan trọng, có phạm vi tác động rộng, liên quan trực tiếp đến việc tổ chức thực hiện các chính sách phát triển kinh tế - xã hội và đời sống nhân dân. Các ý kiến thể hiện tinh thần trách nhiệm, nghiên cứu kỹ lưỡng, bám sát thực tiễn, góp phần hoàn thiện các nội dung trình Quốc hội xem xét, quyết định.
75 tác phẩm được trao giải tại Cuộc thi chính luận bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng lần thứ II trong Đảng bộ Chính phủ
75 tác phẩm được trao giải tại Cuộc thi chính luận bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng lần thứ II trong Đảng bộ Chính phủ
Chính trị
21/08/2026 08:40
Tối 20/8, tại Nhà hát Hồ Gươm, Đảng ủy Chính phủ tổ chức Lễ tổng kết và trao giải Cuộc thi chính luận bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng lần thứ II, năm 2026.
Chuyển mạnh sang tạo ra sản phẩm, kết quả và giá trị cụ thể
─ ĐỊNH HƯỚNG HÀNH ĐỘNG TỪ CHỈ ĐẠO CỦA TỔNG BÍ THƯ, CHỦ TỊCH NƯỚC ─ Chuyển mạnh sang tạo ra sản phẩm, kết quả và giá trị cụ thể
Chính trị
20/08/2026 14:21
Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị toàn quốc sơ kết 1 năm 6 tháng triển khai thực hiện Nghị quyết số 57-NQ/TW (ngày 22/12/2024) của Bộ Chính trị về đột phá phát triển khoa học, công nghệ, đổi mới sáng tạo và chuyển đổi số quốc gia, đồng chí Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm nhấn mạnh, các nhiệm vụ thực hiện nghị quyết chỉ được coi là hoàn thành khi có sản phẩm vận hành, dữ liệu kiểm chứng, người dùng thực tế và hiệu quả đo đếm được. Yêu cầu đặt ra là phải chuyển mạnh từ triển khai nhiệm vụ sang tạo ra sản phẩm, kết quả và giá trị cụ thể, đóng góp trực tiếp vào mục tiêu tăng trưởng hai con số.
Xác lập vững chắc nền nếp lãnh đạo gắn với mục tiêu, sản phẩm, kết quả, trách nhiệm
Xác lập vững chắc nền nếp lãnh đạo gắn với mục tiêu, sản phẩm, kết quả, trách nhiệm
Chính trị
20/08/2026 14:09
Sáng 20/8, tại Trụ sở Trung ương Đảng, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm làm việc với Ban Tổ chức Trung ương về Đề án sơ kết 5 năm thực hiện Nghị quyết số 28-NQ/TW, ngày 17/11/2022 về tiếp tục đổi mới phương thức lãnh đạo, cầm quyền của Đảng đối với hệ thống chính trị trong giai đoạn mới.

Đọc báo in

Báo Lai Châu Số 3256 ngày 24/08/2026
Báo Lai Châu Số 569 ngày 22/08/2026
Báo Lai Châu Số 3255 ngày 21/08/2026
Báo Lai Châu Số 590 ngày 20/08/2026
Báo Lai Châu Số 3254 ngày 20/08/2026
Báo Lai Châu Số 3253 ngày 19/08/2026
Báo Lai Châu Số 3252 ngày 17/08/2026
Báo Lai Châu Số 568 ngày 15/08/2026
Báo Lai Châu Số 3251 ngày 14/08/2026
Báo Lai Châu Số 3250 ngày 13/08/2026
Fan page Báo Lai Châu
Youtube
Zalo
Tiktok
Trang chủ báo điện tử tỉnh Lai Châu
Bản quyền thuộc Báo và phát thanh, truyền hình Lai Châu
Giám đốc: Đào Bích Vân
Phó giám đốc: Nguyễn Ngọc Truyền - Vũ Thị Thu Hương - Dư Khánh Kiên - Trần Văn Dũng
Điện thoại:
02133876977;
Email: baodientulaichau@gmail.com
Trụ sở: 43A, Nguyễn Chí Thanh - phường Tân Phong - tỉnh Lai Châu

Giấy phép xuất bản số 798/GP-BTTTT, Bộ TT&TT cấp ngày 07/12/2021

Độc giả nên sử dụng những trình duyệt IE, Chrome, Cốc Cốc, Safari... phiên bản mới để trải nghiệm được tốt nhất.
Ghi rõ nguồn “Báo Lai Châu điện tử” khi khai thác thông tin trang này.