Thứ năm, 14/05/2026 - 09:26
Hotline: (02133) 878 436 Mail tòa soạn Đọc báo in
Trang chủ báo điện tử tỉnh Lai Châu
  • Trang chủ
  • Bầu cử ĐBQH khóa XVI
  • Chính trị
    • Bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XV và Đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026
    • Thực hiện NQ TW4
    • Lịch sử Đảng bộ tỉnh Lai Châu
    • Đưa Nghị quyết của Đảng vào cuộc sống
    • Tinh gọn Tổ chức Bộ máy của Hệ thống chính trị
    • KỶ NIỆM 115 NĂM THÀNH LẬP TỈNH, 75 THÀNH LẬP ĐẢNG BỘ TỈNH, 20 NĂM CHIA TÁCH, THÀNH LẬP TỈNH LAI CHÂU
    • HƯỚNG TỚI KỶ NIỆM 110 NĂM THÀNH LẬP TỈNH, 70 THÀNH LẬP ĐẢNG BỘ TỈNH, 15 NĂM CHIA TÁCH, THÀNH LẬP TỈNH LAI CHÂU
  • Xã hội
    • Phòng, chống bệnh viêm đường hô hấp cấp Covid–19
    • Giáo dục
    • Y tế sức khỏe
    • Chung tay xóa nhà tạm, nhà dột nát
    • Cải cách hành chính
    • Nông thôn mới
    • Thực hiện 3 Chương trình mục tiêu Quốc gia giai đoạn 2021-2025
    • BHXH, BHYT - Vì an sinh xã hội
  • Văn hoá
  • Kinh tế
    • Ocop Lai Châu
    • Lai Châu tiềm năng và lợi thế
    • Quảng cáo
    • Thuế và Cuộc sống
  • Thế giới
  • Thể thao
  • Khoa học đời sống
    • Chuyển đổi số
    • Khoa học công nghệ
    • Đời sống
  • An ninh quốc phòng
    • Công an
    • Vì biển, đảo, biên giới quê hương
    • Biên phòng
    • Quân sự
    • Phòng chống diễn biến hòa bình
  • Pháp luật
    • An toàn giao thông
    • Phòng chống ma túy
    • Góp ý vào Dự thảo Bộ luật Hình sự (sửa đổi)
    • Luật Quốc phòng năm 2018
    • Cuộc thi tìm hiểu Luật HTX
  • Chính trị
    • Thực hiện NQ TW4
    • QH-HĐND
    • Học tập, làm theo Bác
    • “Thực hiện các nghị quyết chiến lược của Bộ Chính trị”
    • Bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XVI và Đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026-2031
    • Lịch sử Đảng bộ tỉnh Lai Châu
    • Bầu cử
    • Bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng
    • Hướng tới Đại hội XV Đảng bộ tỉnh Lai Châu và Đại hội XIV của Đảng
    • HƯỚNG TỚI KỶ NIỆM 110 NĂM THÀNH LẬP TỈNH, 70 THÀNH LẬP ĐẢNG BỘ TỈNH, 15 NĂM CHIA TÁCH, THÀNH LẬP TỈNH LAI CHÂU
    • Cuộc thi “Tìm hiểu 90 năm Ngày truyền thống ngành Tuyên giáo của Đảng”
    • Đưa Nghị quyết của Đảng vào cuộc sống
    • Tinh gọn Tổ chức Bộ máy của Hệ thống chính trị
    • Đối ngoại
    • KỶ NIỆM 115 NĂM THÀNH LẬP TỈNH, 75 THÀNH LẬP ĐẢNG BỘ TỈNH, 20 NĂM CHIA TÁCH, THÀNH LẬP TỈNH LAI CHÂU
    • Bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và Đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026
    • Xem thêm...
  • Kinh tế
    • Ocop Lai Châu
    • Lai Châu tiềm năng và lợi thế
    • Thuế và cuộc sống
    • Quảng cáo
  • Thế giới
  • Văn hóa
    • Ngày hội Văn hóa các dân tộc dưới 10.000 người lần thứ I tại Lai Châu
    • Du lịch
  • Xã Hội
    • Thực hiện 3 Chương trình mục tiêu Quốc gia giai đoạn 2021-2025
    • Chung tay xóa nhà tạm, nhà dột nát
    • Nông thôn mới
    • Cải cách hành chính
    • Ytế
    • Giáo dục
    • Phòng, chống Virus Corona (2019-nCoV)
    • Hưởng ứng Tháng hành động vì an toàn toàn thực phẩm từ 15/4 – 15/5
    • BHXH, BHYT – Vì an sinh xã hội
    • Xem thêm...
  • Thể thao
  • Gương sáng bản mường
  • Pháp luật
    • ATGT
    • Cuộc thi tìm hiểu Luật Hợp Tác xã
    • Góp ý vào Dự thảo Bộ Luật Hình sự (sửa đổi)
    • Phòng chống ma túy
    • Luật Quốc phòng năm 2018
  • An ninh quốc phòng
    • Phòng chống diễn biến hòa bình
    • Biên Phòng
    • Công An
    • Quân Sự
    • Vì biển, đảo, biên giới quê hương
  • Khoa học đời sống
    • Dự báo thời tiết
    • Chuyển đổi số
    • Đời sống
    • Khoa học - Công nghệ
    • Bình dân học vụ số
  • Mua bán
  • Ẩm thực
  • Thế giới ảnh
  • Ôtô - Xe máy
  • Giải trí
  • Vấn đề hôm nay
  • Sự kiện & Bình luận
  • Ống kính phóng viên
  • Chính sách - Quyết định mới
  • Tấm lòng vàng
  • Bạn đọc viết
  • Tuổi cao gương sáng
  • Nhìn ra tỉnh bạn
  • Theo dòng sự kiện
  • Tin trang chủ
  • Tin nổi bật
  • Thời tiết Lai Châu
  • MULTIMEDIA
    • Podcasts
    • E-magazine
    • Infographic
  • Trang Địa Phương
    • Thành phố Lai Châu
    • Huyện Mường Tè
    • Huyện Nậm Nhùn
    • Huyện Phong Thổ
    • Huyện Sìn Hồ
    • Huyện Than Uyên
    • Huyện Tân Uyên
    • Huyện Tam Đường
    • Xem thêm...
  • Bầu cử ĐBQH khóa XVI
  • NGƯỜI TỐT - VIỆC TỐT
Chính trị
Hướng tới Đại hội XV Đảng bộ tỉnh Lai Châu và Đại hội XIV của Đảng
Tiếng nói từ cơ sở
P.V (lược ghi)
Nhấn để tìm kiếm tin cùng tác giả
Thứ tư, 08/07/2020 10:29
Chia sẻ qua Email
lc-icon - (L.T.S)- Trước thềm kỳ họp thứ 14, HĐND tỉnh khóa XIV, phóng viên Báo Lai Châu đã ghi lại một số tâm tư, nguyện vọng của cử tri trong tỉnh về một số vấn đề: Quan tâm hỗ trợ, đầu tư các mô hình kinh tế; sửa chữa các tuyến đường liên xã; đẩy mạnh sản xuất kết hợp phòng, chống dịch bệnh; đầu tư đường ống nước hợp vệ sinh.

Quan tâm hỗ trợ, đầu tư các mô hình kinh tế


Cử tri Phạm Văn Nghĩa - UBND xã Hố Mít (huyện Tân Uyên): Xã Hố Mít có gần 100% đồng bào là dân tộc Mông. Hiện nay, người dân trong xã đang thực hiện 2 mô hình kinh tế, đó là: trồng cây dược liệu (đẳng sâm, hà thủ ô) với diện tích 2ha và nuôi hơn 2.000 thùng ong rừng.
Đối với mô hình nuôi ong rừng, xã đang xây dựng thành sản phẩm OCOP. Đây là mô hình được thực hiện rải rác ở 8 bản do bà con sản xuất tự phát theo kinh nghiệm truyền thống, chưa có sự can thiệp của khoa học kỹ thuật. Hiện nay, sản lượng đạt hơn 100 tấn/năm, dù mới khai thác thô nhưng đầu ra chưa gặp khó khăn. Tuy nhiên, về lâu dài và phát triển ở quy mô lớn hơn, bà con trong xã mong muốn các cấp chính quyền quan tâm đầu tư, tư vấn, hỗ trợ về kỹ thuật, nguồn vốn, tạo hành lang pháp lý để nâng cao chất lượng sản phẩm mật ong rừng. Từ đó, nâng cao giá trị kinh tế, tiến tới tạo thương hiệu và đầu ra ngày càng thuận lợi. Việc trồng cây dược liệu cũng rất cần tỉnh, huyện quan tâm hỗ trợ vốn và kỹ thuật giúp bà con có thêm kiến thức và kinh phí để thực hiện.


Sửa chữa tuyến đường liên xã Khun Há - Mường Khoa


Cử tri Cứ A Sử (xã Khun Há, huyện Tam Đường) đề nghị: Công ty Thủy điện Khun Há cần sớm sửa chữa lại đoạn đường liên xã Khun Há - Mường Khoa. Tháng 7/2018, Công ty Thủy điện Khun Há bắt đầu triển khai công trình tại xã Khun Há (huyện Tam Đường). Đến giữa năm 2019, Công ty triển khai các hạng mục nặng, các loại xe quá khổ, quá tải thường xuyên hoạt động trên tuyến đường liên xã Khun Há - Mường Khoa, khiến 9km đường nhựa bị hư hỏng, gây khó khăn cho việc đi lại của người dân trên địa bàn, nhất là vào mùa mưa. Khi có kiến nghị của cử tri, UBND xã Khun Há làm việc với Công ty Thủy điện Khun Há về việc sửa chữa tuyến đường này, Công ty đưa ra hướng khắc phục sẽ làm đường bêtông, nhưng không được người dân đồng tình. Cử tri xã Khun Há đề nghị Công ty Thủy điện Khun Há làm đường nhựa, trả lại nguyên vẹn 9km đường cho người dân.


Bàn giải pháp đẩy mạnh sản xuất kết hợp phòng, chống dịch bệnh


Cử tri Chẻo A Lồng (bản Dao, thị trấn Sìn Hồ, huyện Sìn Hồ): Sau khi xuất hiện dịch Covid-19, các địa phương phải căng mình chống dịch, tiếp đó là thực hiện giãn cách xã hội: hạn chế giao tiếp, sản xuất bị ngưng trệ đã gây những ảnh hưởng mạnh mẽ tới phát triển kinh tế, văn hóa - xã hội tại các địa phương. Hiện nay, các địa phương trong tỉnh đã từng bước ổn định cuộc sống, lao động sản xuất. Tuy nhiên, diễn biến dịch còn tiềm ẩn nhiều yếu tố phức tạp, khiến cho việc khôi phục sản xuất gặp không ít khó khăn.
Tại kỳ họp HĐND tỉnh lần này, tôi mong muốn các đại biểu HĐND tỉnh sẽ tập trung trí tuệ, bàn giải pháp đẩy mạnh sản xuất kết hợp với phòng, chống dịch bệnh. Những giải pháp thiết thực, phù hợp với tình hình thực tế để các địa phương thực hiện thắng lợi các chỉ tiêu phát triển kinh tế, văn hóa - xã hội.


Đầu tư đường ống nước hợp vệ sinh


Ông Đèo Văn Hàn - Bí thư Chi bộ, Trưởng bản Nà Củng (xã Mường So, huyện Phong Thổ): Bản Nà Củng có 145 hộ, 637 nhân khẩu, hầu hết là dân tộc Thái sinh sống. Những năm qua, được sự quan tâm của Đảng, Nhà nước, các cấp chính quyền địa phương trong việc triển khai các chương trình, dự án phát triển kinh tế - xã hội, đời sống Nhân dân trong bản dần được cải thiện. Hết năm 2019, bình quân thu nhập đầu người của bản đạt 32 triệu đồng/năm. Số hộ nghèo chỉ còn 29 hộ (giảm 10 hộ so với năm 2018). 100% học sinh trong độ tuổi đi học được đến trường... Tuy nhiên, tôi và nhiều bà con mong muốn Nhà nước, các cấp chính quyền địa phương sớm hỗ trợ kinh phí lắp đặt hệ thống ống dẫn nước hợp vệ sinh từ mó dưới ngầm hang Kháng chiến về cho bà con sử dụng. Ngoài ra, hiện nay đường lên các khu dân cư của bản cũng đã xuống cấp; bà con dân bản sẵn sàng hiến đất, ủng hộ ngày công làm đường. Tôi mong Nhà nước quan tâm hỗ trợ kinh phí, vật liệu xây dựng làm đường theo phương châm: “Nhà nước và Nhân dân cùng làm”.

Chia sẻ qua Email
Ý kiến bạn đọc

Bình luận thành công!

Cảm ơn bạn đã bình luận cho bài viết.

Quản trị viên sẽ sớm duyệt bình luận của bạn!

Tin đọc nhiều

Lịch thi đấu của U23 Việt Nam tại vòng chung kết U23 châu Á 2026

Lịch thi đấu của U23 Việt Nam tại vòng chung kết U23 châu Á 2026

Sông Đà vào xuân

Đoàn VĐV Lai Châu giành 3 giải nhất, nhì tại Giải bán marathon Quốc tế Việt Nam 2026

Các chính sách mới có hiệu lực từ 01/1/2026

Lễ Chào cờ chào năm mới năm 2026

Có thể bạn quan tâm
Hội nghị công bố quyết định của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về công tác cán bộ

Hội nghị công bố quyết định của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về công tác cán bộ

Lai Châu tiếp tục triển khai các thỏa thuận hợp tác với các ngành, địa phương của tỉnh Vân Nam (Trung Quốc)

Lai Châu tiếp tục triển khai các thỏa thuận hợp tác với các ngành, địa phương của tỉnh Vân Nam (Trung Quốc)

Bế mạc Đại hội đại biểu toàn quốc Mặt trận Tổ quốc Việt Nam lần thứ XI

Bế mạc Đại hội đại biểu toàn quốc Mặt trận Tổ quốc Việt Nam lần thứ XI

Đồng chí Bùi Thị Minh Hoài giữ chức Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam khóa XI

Đồng chí Bùi Thị Minh Hoài giữ chức Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam khóa XI

Danh sách Chủ tịch và các Phó Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam khóa XI

Danh sách Chủ tịch và các Phó Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam khóa XI

Họp triển khai dự án Cao tốc Bảo Hà - Lai Châu (CT.13) tại 3 xã trọng điểm Pắc Ta, Tân Uyên và Mường Khoa

Họp triển khai dự án Cao tốc Bảo Hà - Lai Châu (CT.13) tại 3 xã trọng điểm Pắc Ta, Tân Uyên và Mường Khoa

Kế hoạch về kịch bản tăng trưởng kinh tế các quý II, III, IV năm 2026 tỉnh Lai Châu

Kế hoạch về kịch bản tăng trưởng kinh tế các quý II, III, IV năm 2026 tỉnh Lai Châu

Tiếp thêm động lực cho hộ kinh doanh

Tiếp thêm động lực cho hộ kinh doanh

Tin cùng chuyên mục
Phát biểu của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm tại Đại hội đại biểu toàn quốc Mặt trận Tổ quốc Việt Nam lần thứ XI
Phát biểu của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm tại Đại hội đại biểu toàn quốc Mặt trận Tổ quốc Việt Nam lần thứ XI
Chính trị
12/05/2026 15:03
Sáng 12/5, tại Hà Nội, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm đã đến dự và có bài phát biểu tại Đại hội đại biểu toàn quốc Mặt trận Tổ quốc Việt Nam lần thứ XI, nhiệm kỳ 2026-2031. Báo và Phát thanh Truyền hình Lai Châu trân trọng giới thiệu toàn văn bài phát biểu của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm.
Hội nghị nghiên cứu, học tập, quán triệt, tuyên truyền và triển khai thực hiện các nghị quyết chuyên đề, đề án, kết luận, chỉ thị của Tỉnh ủy, Ban Thường vụ Tỉnh ủy khóa XV
Hội nghị nghiên cứu, học tập, quán triệt, tuyên truyền và triển khai thực hiện các nghị quyết chuyên đề, đề án, kết luận, chỉ thị của Tỉnh ủy, Ban Thường vụ Tỉnh ủy khóa XV
Chính trị
12/05/2026 09:23
Ngày 12/5, tại Trung tâm Hội nghị - Văn hóa tỉnh, Tỉnh uỷ tổ chức Hội nghị nghiên cứu, học tập, quán triệt, tuyên truyền và triển khai thực hiện các nghị quyết chuyên đề, đề án, kết luận, chỉ thị của Tỉnh ủy, Ban Thường vụ Tỉnh ủy khóa XV, nhiệm kỳ 2025-2030. Hội nghị được tổ chức theo hình thức trực tiếp kết hợp với trực tuyến từ tỉnh đến cơ sở; truyền hình trực tiếp trên sóng của Báo và phát thanh, truyền hình Lai Châu; livestream trên các nền tảng mạng xã hội. Đồng chí Nguyễn Tuấn Anh - Uỷ viên dự khuyết Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh uỷ chỉ đạo Hội nghị.
Đoàn công tác nguyên lãnh đạo tỉnh Lai Châu, Điện Biên làm việc với Ban Thường vụ Tỉnh ủy
Đoàn công tác nguyên lãnh đạo tỉnh Lai Châu, Điện Biên làm việc với Ban Thường vụ Tỉnh ủy
Chính trị
11/05/2026 11:12
Sáng 11/5, Đoàn công tác nguyên lãnh đạo tỉnh Lai Châu, Điên Biên do đồng chí Trịnh Long Biên - nguyên Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Phó Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Trung ương; Bí thư Tỉnh ủy Lai Châu (cũ) có buổi làm việc với Ban Thường vụ Tỉnh ủy về kết quả tổ chức Đại hội Đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ XV; tình hình thực hiện nhiệm vụ của tỉnh trong năm 2025 và 4 tháng đầu năm 2026...
“Ươm mầm đỏ” giữa vùng cao Phong Thổ
“Ươm mầm đỏ” giữa vùng cao Phong Thổ
Chính trị
10/05/2026 22:37
“Ươm mầm đỏ” giữa vùng cao Phong Thổ
Hội nghị nghiên cứu, học tập, quán triệt, tuyên truyền và triển khai thực hiện các nghị quyết chuyên đề, đề án, kết luận, chỉ thị của Tỉnh ủy, Ban Thường vụ Tỉnh ủy khóa XV
Hội nghị nghiên cứu, học tập, quán triệt, tuyên truyền và triển khai thực hiện các nghị quyết chuyên đề, đề án, kết luận, chỉ thị của Tỉnh ủy, Ban Thường vụ Tỉnh ủy khóa XV
Chính trị
10/05/2026 21:48
Thực hiện Kế hoạch số 74-KH/TU, ngày 05/5/2026 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về việc tổ chức nghiên cứu, học tập, quán triệt, tuyên truyền và triển khai thực hiện các nghị quyết chuyên đề, đề án, kết luận, chỉ thị của Tỉnh ủy, Ban Thường vụ Tỉnh ủy khóa XV, nhiệm kỳ 2025 -2030, Ban Thường vụ Tỉnh ủy tổ chức Hội nghị nghiên cứu, học tập, quán triệt, tuyên truyền và triển khai thực hiện các nghị quyết chuyên đề, đề án, kết luận, chỉ thị của Tỉnh ủy, Ban Thường vụ Tỉnh ủy khóa XV. Hội nghị được phát thanh, truyền hình; Livestream trực tiếp trên sóng và các nền tảng số của Báo và Phát thanh, Truyền hình Lai Châu. Kính mời quý vị khán thính giả quan tâm theo dõi.
Trao đổi kinh nghiệm công tác ngoại vụ giữa tỉnh Lai Châu (Việt Nam) và tỉnh Phông Sa Lỳ (Lào)
Trao đổi kinh nghiệm công tác ngoại vụ giữa tỉnh Lai Châu (Việt Nam) và tỉnh Phông Sa Lỳ (Lào)
Chính trị
10/05/2026 18:55
Chiều 10/5, tại Trung tâm Hội nghị Văn hóa tỉnh Lai Châu, Sở Ngoại vụ tỉnh Lai Châu trao đổi kinh nghiệm công tác ngoại vụ với Đoàn công tác Sở Ngoại vụ tỉnh Phông Sa Lỳ (Lào).
    6 học sinh ưu tú Trường THPT Bình Lư được kết nạp vào Đảng
6 học sinh ưu tú Trường THPT Bình Lư được kết nạp vào Đảng
Chính trị
09/05/2026 16:32
Ngày 9/5, Chi bộ Trường THPT Bình Lư (xã Bình Lư) tổ chức Lễ kết nạp Đảng cho 6 học sinh ưu tú của nhà trường.
Xây dựng nông thôn mới, giảm nghèo bền vững và phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi giai đoạn 2026 - 2030, định hướng đến năm 2035
─ Nghị quyết của Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh Lai Châu ─ Xây dựng nông thôn mới, giảm nghèo bền vững và phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi giai đoạn 2026 - 2030, định hướng đến năm 2035
Chính trị
09/05/2026 11:02
Nghị quyết số 17-NQ/TU của Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh Lai Châu về xây dựng nông thôn mới, giảm nghèo bền vững và phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi giai đoạn 2026 – 2030, định hướng đến năm 2035 thể hiện quyết tâm chính trị cao của tỉnh trong chăm lo đời sống nhân dân, thu hẹp khoảng cách phát triển giữa các vùng miền. Với mục tiêu xây dựng nông thôn mới theo hướng hiện đại, xanh, bền vững; giảm nghèo đa chiều, nâng cao thu nhập và chất lượng cuộc sống cho đồng bào các dân tộc, Nghị quyết được kỳ vọng tạo động lực quan trọng thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội, giữ vững quốc phòng, an ninh và củng cố khối đại đoàn kết toàn dân trên địa bàn tỉnh.
Hội nghị phản biện xã hội đối với dự thảo Nghị quyết của HĐND
Hội nghị phản biện xã hội đối với dự thảo Nghị quyết của HĐND
QH-HĐND
08/05/2026 17:20
Ngày 8/5, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh tổ chức Hội nghị phản biện xã hội đối với dự thảo Nghị quyết của HĐND tỉnh về quy định chính sách hỗ trợ phát triển nông nghiệp hàng hóa và dược liệu theo hướng kinh tế xanh giai đoạn 2026 – 2030. Đồng chí Vương Đức Lợi – Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh, Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh chủ trì hội nghị.
Lễ khánh thành, bàn giao điểm trường mầm non Là Ú Cò
Lễ khánh thành, bàn giao điểm trường mầm non Là Ú Cò
Chính trị
08/05/2026 15:35
Sáng 8/5, tại xã Thu Lũm, Bộ Công an phối hợp với UBND tỉnh Lai Châu tổ chức Lễ khánh thành, bàn giao điểm Trường Mầm non Là Ú Cò nhân kỷ niệm 72 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ (7/5/1954 - 7/5/2026), 136 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 - 19/5/2026).
Quan tâm nâng cấp, sửa chữa tuyến đường TL127, đoạn từ xã Nậm Hàng đi xã Mường Mô
Quan tâm nâng cấp, sửa chữa tuyến đường TL127, đoạn từ xã Nậm Hàng đi xã Mường Mô
Chính trị
08/05/2026 12:19
Sáng 8/5, Đoàn Đại biểu Quốc hội (ĐBQH) khóa XVI của tỉnh gồm các đồng chí: Sùng A Hồ - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh; Hoàng Quốc Khánh- Phó Trưởng Đoàn chuyên trách Đoàn ĐBQH tỉnh; Vũ Minh Đạo - Ủy viên ĐBQH hoạt động chuyên trách tại Ủy ban Văn hóa và Xã hội của Quốc hội; Cà Thị Thắm - ĐBQH khóa XVI tiếp xúc cử tri sau Kỳ họp thứ nhất, Quốc hội khóa XVI tại xã Mường Mô.
Hội nghị Báo cáo viên tháng 5/2026
Hội nghị Báo cáo viên tháng 5/2026
Chính trị
08/05/2026 10:43
Sáng 8/5, Ban Tuyên giáo và Dân vận Tỉnh ủy tổ chức Hội nghị Báo cáo viên tháng 5/2026 bằng hình thức trực tiếp kết hợp trực tuyến tới các điểm cầu Đảng ủy trực thuộc Tỉnh ủy.

Đọc báo in

Báo Lai Châu Số 3198 ngày 14/05/2026
Báo Lai Châu Số 3197 ngày 13/05/2026
Báo Lai Châu Số 3196 ngày 11/05/2026
Báo Lai Châu Số 580 ngày 10/05/2026
Báo Lai Châu Số 554 ngày 09/05/2026
Báo Lai Châu Số 3195 ngày 08/05/2026
Báo Lai Châu Số 3194 ngày 07/05/2026
Báo Lai Châu Số 3193 ngày 06/05/2026
Báo Lai Châu Số 3192 ngày 04/05/2026
Báo Lai Châu Số 533 ngày 02/05/2026
Fan page Báo Lai Châu
Youtube
Zalo
Tiktok
Trang chủ báo điện tử tỉnh Lai Châu
Bản quyền thuộc Báo và phát thanh, truyền hình Lai Châu
Giám đốc: Đào Bích Vân
Phó giám đốc: Nguyễn Thị Ngọc Hà - Vũ Thị Thu Hương - Dư Khánh Kiên - Nguyễn Ngọc Truyền - Trần Văn Dũng
Điện thoại:
02133876977;
Email: baodientulaichau@gmail.com
Trụ sở: 43A, Nguyễn Chí Thanh - phường Tân Phong - tỉnh Lai Châu

Giấy phép xuất bản số 798/GP-BTTTT, Bộ TT&TT cấp ngày 07/12/2021

Độc giả nên sử dụng những trình duyệt IE, Chrome, Cốc Cốc, Safari... phiên bản mới để trải nghiệm được tốt nhất.
Ghi rõ nguồn “Báo Lai Châu điện tử” khi khai thác thông tin trang này.