Thứ năm, 20/08/2026 - 01:08
Hotline: (02133) 878 436 Mail tòa soạn Đọc báo in
Trang chủ báo điện tử tỉnh Lai Châu
  • Trang chủ
  • Chính trị
    • Bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XV và Đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026
    • Thực hiện NQ TW4
    • Lịch sử Đảng bộ tỉnh Lai Châu
    • Đưa Nghị quyết của Đảng vào cuộc sống
    • Tinh gọn Tổ chức Bộ máy của Hệ thống chính trị
    • KỶ NIỆM 115 NĂM THÀNH LẬP TỈNH, 75 THÀNH LẬP ĐẢNG BỘ TỈNH, 20 NĂM CHIA TÁCH, THÀNH LẬP TỈNH LAI CHÂU
    • HƯỚNG TỚI KỶ NIỆM 110 NĂM THÀNH LẬP TỈNH, 70 THÀNH LẬP ĐẢNG BỘ TỈNH, 15 NĂM CHIA TÁCH, THÀNH LẬP TỈNH LAI CHÂU
  • Xã hội
    • Phòng, chống bệnh viêm đường hô hấp cấp Covid–19
    • Giáo dục
    • Y tế sức khỏe
    • Chung tay xóa nhà tạm, nhà dột nát
    • Cải cách hành chính
    • Nông thôn mới
    • Thực hiện 3 Chương trình mục tiêu Quốc gia giai đoạn 2021-2025
    • BHXH, BHYT - Vì an sinh xã hội
  • Văn hoá
  • Kinh tế
    • Ocop Lai Châu
    • Lai Châu tiềm năng và lợi thế
    • Quảng cáo
    • Thuế và Cuộc sống
  • Thế giới
  • Thể thao
  • Khoa học Công nghệ
    • Chuyển đổi số
    • Khoa học đời sống
    • Đời sống
  • An ninh quốc phòng
    • Công an
    • Vì biển, đảo, biên giới quê hương
    • Biên phòng
    • Quân sự
    • Phòng chống diễn biến hòa bình
  • Pháp luật
    • An toàn giao thông
    • Phòng chống ma túy
    • Góp ý vào Dự thảo Bộ luật Hình sự (sửa đổi)
    • Luật Quốc phòng năm 2018
    • Cuộc thi tìm hiểu Luật HTX
  • Chính trị
    • Bầu cử
    • Thực hiện NQ TW4
    • QH-HĐND
    • Nghị quyết Trung ương 3
    • Học tập, làm theo Bác
    • “Thực hiện các nghị quyết chiến lược của Bộ Chính trị”
    • Bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XVI và Đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026-2031
    • Lịch sử Đảng bộ tỉnh Lai Châu
    • Bầu cử ĐBQH khóa XVI
    • Bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng
    • HƯỚNG TỚI KỶ NIỆM 110 NĂM THÀNH LẬP TỈNH, 70 THÀNH LẬP ĐẢNG BỘ TỈNH, 15 NĂM CHIA TÁCH, THÀNH LẬP TỈNH LAI CHÂU
    • Hướng tới Đại hội XV Đảng bộ tỉnh Lai Châu và Đại hội XIV của Đảng
    • Cuộc thi “Tìm hiểu 90 năm Ngày truyền thống ngành Tuyên giáo của Đảng”
    • Tinh gọn Tổ chức Bộ máy của Hệ thống chính trị
    • Đối ngoại
    • KỶ NIỆM 115 NĂM THÀNH LẬP TỈNH, 75 THÀNH LẬP ĐẢNG BỘ TỈNH, 20 NĂM CHIA TÁCH, THÀNH LẬP TỈNH LAI CHÂU
    • Bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và Đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026
    • Xem thêm...
  • Kinh tế
    • Lai Châu tiềm năng và lợi thế
    • Ocop Lai Châu
    • Thuế và cuộc sống
    • Quảng cáo
  • Thế giới
  • Văn hóa
    • Ngày hội Văn hóa các dân tộc dưới 10.000 người lần thứ I tại Lai Châu
    • Du lịch
  • Xã Hội
    • 90 ngày vì sức khỏe toàn dân
    • Thực hiện 3 Chương trình mục tiêu Quốc gia giai đoạn 2021-2025
    • Chung tay xóa nhà tạm, nhà dột nát
    • Nông thôn mới
    • Cải cách hành chính
    • Ytế
    • Giáo dục
    • Phòng, chống Virus Corona (2019-nCoV)
    • Hưởng ứng Tháng hành động vì an toàn toàn thực phẩm từ 15/4 – 15/5
    • BHXH, BHYT – Vì an sinh xã hội
    • Xem thêm...
  • Thể thao
  • Pháp luật
    • Góp ý vào Dự thảo Bộ Luật Hình sự (sửa đổi)
    • Phòng chống ma túy
    • ATGT
    • Cuộc thi tìm hiểu Luật Hợp Tác xã
    • Luật Quốc phòng năm 2018
  • An ninh quốc phòng
    • Phòng chống diễn biến hòa bình
    • Biên Phòng
    • Công An
    • Quân Sự
    • Vì biển, đảo, biên giới quê hương
  • Mua bán
  • Ẩm thực
  • Thế giới ảnh
  • Ôtô - Xe máy
  • Giải trí
  • Vấn đề hôm nay
  • Sự kiện & Bình luận
  • Ống kính phóng viên
  • Chính sách - Quyết định mới
  • Bạn đọc viết
  • Khoa học - Công nghệ
    • Kế hoạch hành động 100 ngày xử lý các điểm nghẽn về chuyển đổi số trong hệ thống chính trị
    • Dự báo thời tiết
    • Chuyển đổi số
    • Đời sống
    • Khoa học đời sống
    • Bình dân học vụ số
    • Xem thêm...
  • Nhìn ra tỉnh bạn
  • Theo dòng sự kiện
  • Tin trang chủ
  • Tin nổi bật
  • Thời tiết Lai Châu
  • Đưa Nghị quyết của Đảng vào cuộc sống
  • MULTIMEDIA
    • Podcast
    • Podcast Cuối tuần
    • E-magazine
    • Infographic
  • Trang Địa Phương
    • Thành phố Lai Châu
    • Huyện Nậm Nhùn
    • Huyện Mường Tè
    • Huyện Phong Thổ
    • Huyện Sìn Hồ
    • Huyện Than Uyên
    • Huyện Tân Uyên
    • Huyện Tam Đường
    • Xem thêm...
  • NGƯỜI TỐT - VIỆC TỐT
    • Tuổi cao gương sáng
    • Tấm lòng vàng
    • Gương sáng bản mường
  • CHIẾN DỊCH 500 NGÀY ĐÊM
Chính trị
Pháp luật
Vì sự bình yên của Nhân dân
Thanh Hoa
Nhấn để tìm kiếm tin cùng tác giả
Thứ hai, 22/06/2020 11:33
Chia sẻ qua Email
lc-icon - Mường So là trung tâm khu vực vùng thấp của huyện Phong Thổ, nằm trên trục đường quốc lộ 4D, quốc lộ 100 ra khu vực kinh tế cửa khẩu Ma Lù Thàng, đến các xã biên giới. Lượng người ra vào địa bàn thường xuyên biến động trong khi trình độ nhận thức của một bộ phận Nhân dân còn hạn chế. Để đảm bảo an ninh trật tự (ANTT) trên địa bàn, Công an xã Mường So phát huy vai trò nòng cốt, chủ động tham mưu cho cấp ủy, chính quyền xã xây dựng Đề án đảm bảo ANTT trên địa bàn. Phát động phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc. Đồng thời, làm tốt công tác quản lý tạm trú, tạm vắng, quản lý ngành nghề kinh doanh có điều kiện; tăng cường tấn công, trấn áp các loại tội phạm, nhất là tội phạm ma túy.

Anh Lò Văn Dung - Trưởng Công an xã Mường So cho biết: Xã có 9/11 bản có tệ nạn ma túy. Tổng số lượng người nghiện đưa vào danh sách quản lý là 52 người. Thời gian qua, tình hình tội phạm về ma túy diễn biến phức tạp tại một số bản. Các đối tượng hoạt động ngày càng liều lĩnh với những thủ đoạn hết sức tinh vi, xảo quyệt, thường xuyên thay đổi địa điểm, thời gian, phương thức trao đổi mua bán. Do đó, Công an xã đẩy mạnh công tác tuyên truyền về tác hại của ma túy đến Nhân dân; động viên người nghiện điều trị cai nghiện thay thế bằng methadone (giờ 47/52 người đang điều trị cai nghiện thay thế bằng methadone) và thường xuyên gọi hỏi, răn đe các đối tượng nghiện, nắm chắc tình hình địa bàn và phối hợp bắt nhiều vụ án”.
Chỉ tính riêng từ đầu năm 2019 đến nay, Công an xã phát hiện, bắt 6 vụ mua bán, tàng trữ trái phép chất ma túy với 8 đối tượng. Trong đó, Công an xã bắt 4 vụ, 5 đối tượng, phối hợp với Đội Hình sự - Kinh tế - Ma túy (Công an huyện) bắt 2 vụ, 3 đối tượng. Điển hình, vào khoảng 21 giờ 30 phút ngày 6/5/2020, Công an xã thực hiện nhiệm vụ tuần tra, kiểm soát tại khu vực bãi đá thuộc thôn Tây An đã phát hiện, bắt quả tang Đèo Duy Mừng (SN 1967, bản Vàng Pheo) về hành vi tàng trữ trái phép chất ma túy. Tang vật thu giữ 3 gói nhỏ hêrôin có trọng lượng 0,19 gam. Công an xã tiến hành lập hồ sơ ban đầu, bàn giao đối tượng và tang vật cho Đội Hình sự - Kinh tế - Ma túy điều tra theo thẩm quyền.

   Với sự giúp đỡ của lực lượng Công an xã Mường So (huyện Phong Thổ), ông Sùng A Chinh (ở bản Lèng Chư, xã Dào San) đã tìm được cháu nội bị lạc đường.


Với sự giúp đỡ của lực lượng Công an xã Mường So (huyện Phong Thổ), ông Sùng A Chinh (ở bản Lèng Chư, xã Dào San) đã tìm được cháu nội bị lạc đường.

Tìm hiểu thêm chúng tôi được biết, qua nắm bắt tình hình địa bàn thấy 4 bản: Huổi Sen, Vàng Bâu, Huổi Bảo, Nà Củng có số lượng người nghiện cao (tổng số 21 người), nơi đây hay xảy ra trộm cắp vặt, vài năm trước, Công an xã đưa 4 bản vào địa bàn chuyển hóa, triển khai đồng bộ, quyết liệt các giải pháp. Nhờ vậy, hiện nay, 2 bản Huổi Sen, Vàng Bâu có chuyển biến tích cực, số lượng người nghiện giảm. Nếu như trước khi chuyển hóa bản Huổi Sen có 6 người nghiện, bản Vàng Bâu có 4 người nghiện giờ số người nghiện mỗi bản giảm xuống còn 1 người, ANTT tại các bản dần ổn định.
Cùng với những chuyển biến tích cực trong công tác phòng, chống tội phạm ma túy, sự đóng góp của lực lượng công an xã còn giúp tình trạng trộm cắp được đẩy lùi, tài sản Nhân dân được bảo vệ. Công tác đảm bảo trật tự an toàn giao thông được tăng cường, nhận được sự hưởng ứng nhiệt tình của Nhân dân.
Ông Thùng Văn Được (ở bản Vàng Pheo) chia sẻ: “Tháng 11/2018, tôi được bà con trong bản tin tưởng bầu làm người có uy tín. Đáp lại tấm lòng của bà con, hơn 1 năm nay tôi tích cực vận động con cháu, mọi người trong bản đoàn kết phát triển kinh tế, chấp hành tốt các quy ước, hương ước bản. Hiện nay, bà con chung tay đẩy lùi các tệ nạn xã hội, xây dựng đời sống văn hóa, khi tham gia giao thông chấp hành nghiêm Luật Giao thông đường bộ”.
Gần đây, Công an xã tiếp tục ghi dấu ấn sâu sắc trong lòng Nhân dân khi nhanh chóng giúp tìm người thân cho cháu Sùng A Chúng (SN 2012) bị lạc. Anh Dung kể: “Hôm đó, là ngày 27/4, vào lúc 19 giờ chúng tôi nhận được tin báo của quần chúng Nhân dân có 1 em nhỏ khoảng 6 tuổi đạp xe đạp lạc ngồi khóc ở chợ Mường So. Lúc này, em nhỏ đang hoảng loạn, không nói nên lời, chỉ đưa tay về hướng xã Nậm Xe. Ngay trong tối, các anh em vào Nậm Xe xác minh. Thấy vậy, chúng tôi tận dụng lợi thế nhiều người sử dụng mạng xã hội để đăng tin tìm người thân cho cháu”. Rất vui mừng, đến 8 giờ sáng ngày 28/4, ông Sùng A Chinh (ở bản Lèng Chư, xã Dào San) - ông nội cháu đến nhận và đón cháu về trong niềm vui mừng khôn tả. Bởi bố mẹ em Sùng A Chúng đi làm ăn xa, Chúng không có nơi nương tựa đang được ông nội nuôi dưỡng, chăm sóc.
Quyết liệt đấu tranh với các loại tội phạm, có mặt ngay khi Nhân dân cần, đảm bảo ANTT trên địa bàn, Công an xã Mường So đang tạo điều kiện thuận lợi để người dân yên tâm sinh sống, phát triển kinh tế - xã hội, chung tay xây dựng cuộc sống ấm no, hạnh phúc.

Chia sẻ qua Email
Ý kiến bạn đọc

Bình luận thành công!

Cảm ơn bạn đã bình luận cho bài viết.

Quản trị viên sẽ sớm duyệt bình luận của bạn!

Tin đọc nhiều

Lễ Chào cờ chào năm mới năm 2026

Lễ Chào cờ chào năm mới năm 2026

Sông Đà vào xuân

Đoàn VĐV Lai Châu giành 3 giải nhất, nhì tại Giải bán marathon Quốc tế Việt Nam 2026

Các chính sách mới có hiệu lực từ 01/1/2026

Lai Châu: Phát triển du lịch trở thành ngành kinh tế quan trọng

Có thể bạn quan tâm
Công bố các quyết định về sắp xếp, tổ chức lại các đơn vị trường học và công tác cán bộ

Công bố các quyết định về sắp xếp, tổ chức lại các đơn vị trường học và công tác cán bộ

UBND tỉnh Lai Châu họp cho ý kiến về dự thảo Quyết định ban hành hướng dẫn trình tự, thủ tục thực hiện các dự án đầu tư có sử dụng đất trên địa bàn tỉnh Lai Châu

UBND tỉnh Lai Châu họp cho ý kiến về dự thảo Quyết định ban hành hướng dẫn trình tự, thủ tục thực hiện các dự án đầu tư có sử dụng đất trên địa bàn tỉnh Lai Châu

Bí thư Tỉnh ủy Lê Minh Ngân: Công an tỉnh tiếp tục là lực lượng nòng cốt, giữ vững bình yên cho nhân dân

Bí thư Tỉnh ủy Lê Minh Ngân: Công an tỉnh tiếp tục là lực lượng nòng cốt, giữ vững bình yên cho nhân dân

Nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ

Nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ

Người dân là trung tâm của chính sách đất đai

Người dân là trung tâm của chính sách đất đai

Tiếp nối hào khí cách mạng Tháng Tám

Tiếp nối hào khí cách mạng Tháng Tám

Tiếp nối tinh thần Cách mạng Tháng Tám trong kỷ nguyên mới

Tiếp nối tinh thần Cách mạng Tháng Tám trong kỷ nguyên mới

Tập trung nguồn lực hoàn thành cơ sở dữ liệu đất đai đối với diện tích đã được đo đạc trong năm 2026

Tập trung nguồn lực hoàn thành cơ sở dữ liệu đất đai đối với diện tích đã được đo đạc trong năm 2026

Tin cùng chuyên mục
Kết quả tuyển dụng và công nhận kết quả trúng tuyển kỳ tuyển dụng viên chức Báo và phát thanh, truyền hình Lai Châu năm 2026
Kết quả tuyển dụng và công nhận kết quả trúng tuyển kỳ tuyển dụng viên chức Báo và phát thanh, truyền hình Lai Châu năm 2026
Chính trị
18/08/2026 17:43
Ngày 18 tháng 8 năm 2026, Hội đồng tuyển dụng Báo và Phát thanh, Truyền hình ban hành Quyết định số 17-TB/HĐTD Thông báo kết quả tuyển dụng và công nhận kết quả trúng tuyển kỳ tuyển dụng viên chức Báo và phát thanh, truyền hình Lai Châu năm 2026.
 “Mỏ vàng” năng lượng mặt trời trên mái nhà vùng cao
“Mỏ vàng” năng lượng mặt trời trên mái nhà vùng cao
Kinh tế
18/08/2026 15:42
Lai Châu được đánh giá là địa phương có nhiều lợi thế để phát triển điện mặt trời mái nhà. Với cường độ bức xạ mặt trời khá cao trong nhiều tháng của năm, đặc biệt từ tháng 4 đến tháng 5 và từ tháng 8 đến tháng 10 đạt trên 5,2kWh/m2/ngày, địa phương sở hữu điều kiện thuận lợi để khai thác nguồn năng lượng sạch. Ngay cả trong những tháng mưa nhiều, lượng bức xạ vẫn đủ để các hệ thống điện mặt trời vận hành ổn định. Những khu vực như: Bum Tở, Mường Mô, Mường Khoa, Nậm Hàng, Than Uyên hay Tân Uyên đang được xem là những vùng có tiềm năng lớn để phát triển loại hình năng lượng này.
Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm chủ trì Hội nghị gặp mặt Ủy viên Bộ Chính trị, Ủy viên Ban Bí thư các thời kỳ
Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm chủ trì Hội nghị gặp mặt Ủy viên Bộ Chính trị, Ủy viên Ban Bí thư các thời kỳ
Chính trị
18/08/2026 15:28
Sáng 18/8, tại Hà Nội, Bộ Chính trị, Ban Bí thư tổ chức Hội nghị gặp mặt các đồng chí Ủy viên Bộ Chính trị, Ủy viên Ban Bí thư các thời kỳ, Ủy viên Trung ương Đảng khóa XIII không tái cử khóa XIV và trao tặng Huân chương, Huy hiệu Đảng. Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm dự và phát biểu tại hội nghị.
Phiên họp thứ mười lăm Thường trực HĐND tỉnh, khoá XVI, nhiệm kỳ 2026-2031
Phiên họp thứ mười lăm Thường trực HĐND tỉnh, khoá XVI, nhiệm kỳ 2026-2031
Chính trị
17/08/2026 19:01
Chiều 17/8, Thường trực HĐND tỉnh, khoá XVI, nhiệm kỳ 2026-2031 tổ chức phiên họp thứ mười lăm nhằm đánh giá kết quả thực hiện quy chế, chương trình phối hợp giữa Thường trực HĐND tỉnh với UBND tỉnh, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh, Ban Tuyên giáo và Dân vận (TG&DV) Tỉnh ủy nhiệm kỳ 2021 - 2026; ký kết quy chế, chương trình phối hợp giữa Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh, Thường trực HĐND tỉnh, UBND tỉnh, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh, Ban TG&DV Tỉnh ủy, Ban Nội chính Tỉnh ủy nhiệm kỳ 2026 - 2031.
Ngày 20/8 sẽ triển khai Hội nghị nghiên cứu, học tập,  quán triệt, tuyên truyền, triển khai thực hiện Nghị quyết Hội nghị lần thứ ba Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIV
Ngày 20/8 sẽ triển khai Hội nghị nghiên cứu, học tập, quán triệt, tuyên truyền, triển khai thực hiện Nghị quyết Hội nghị lần thứ ba Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIV
Chính trị
17/08/2026 17:57
Nhằm quán triệt những nội dung trọng tâm, cốt lõi của các nghị quyết, kết luận, quy định được thông qua tại Hội nghị Trung ương ba khóa XIV; các chương trình, kế hoạch hành động của Trung ương và của Tỉnh ủy triển khai thực hiện Nghị quyết Hội nghị Trung ương ba khóa XIV, Tỉnh ủy Lai Châu sẽ tổ chức triển khai Hội nghị nghiên cứu, học tập, quán triệt, tuyên truyền, triển khai thực hiện Nghị quyết Hội nghị lần thứ ba Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIV vào ngày 20/8/2026.
Bài học nắm vững thời cơ, đẩy lùi nguy cơ trong Cách mạng Tháng Tám ý nghĩa tới ngày nay
Bài học nắm vững thời cơ, đẩy lùi nguy cơ trong Cách mạng Tháng Tám ý nghĩa tới ngày nay
Chính trị
17/08/2026 16:57
Thời cơ của Cách mạng Tháng Tám chín muồi vào giữa tháng 8/1945. Ở thời điểm đó, phong trào chống Nhật cứu nước do Đảng phát động từ sau ngày Nhật đảo chính gạt Pháp khỏi Việt Nam và Đông Dương (9/3/1945) đã phát triển đến đỉnh cao; Nhân dân không cam chịu sự cai trị hà khắc của phát-xít Nhật và chính quyền tay sai, mong muốn đứng lên giành độc lập, giành quyền sống. Trung ương Đảng, lãnh tụ Hồ Chí Minh, Tổng bộ Việt Minh cùng hệ thống tổ chức đảng và Mặt trận Việt Minh trong cả nước đã tỏ rõ sức mạnh và quyết tâm lãnh đạo toàn dân tộc tiến hành cuộc Tổng khởi nghĩa trên cả nước. Chủ nghĩa phát-xít đã thất bại ở châu Âu (ngày 9/5/1945), ngày 15/8/1945, phát-xít Nhật đầu hàng Liên Xô và Đồng minh, quân Nhật ở Việt Nam và Đông Dương hoang mang, suy yếu, chính quyền tay sai mất chỗ dựa.
Đổi mới tuyển dụng viên chức, hướng tới nâng chất lượng đội ngũ
Đổi mới tuyển dụng viên chức, hướng tới nâng chất lượng đội ngũ
Chính trị
17/08/2026 15:18
Từ yêu cầu bổ sung nhân lực đến mục tiêu xây dựng đội ngũ đáp ứng nhiệm vụ trong giai đoạn mới, Lai Châu đang từng bước đổi mới công tác tuyển dụng viên chức theo hướng sát vị trí việc làm, xuất phát từ nhu cầu thực tế và coi trọng chất lượng. Tuyển dụng không chỉ để lấp đầy những vị trí còn thiếu, mà hướng tới lựa chọn những người có chuyên môn, năng lực thực tiễn và khả năng thích ứng với công việc.
Tổng Bí thư, Chủ tịch nước dự khai mạc Chương trình bồi dưỡng kiến thức đối với Ủy viên TW Đảng khóa XIV
Tổng Bí thư, Chủ tịch nước dự khai mạc Chương trình bồi dưỡng kiến thức đối với Ủy viên TW Đảng khóa XIV
Chính trị
17/08/2026 14:19
Sáng 17/8, tại Hà Nội, Ban Tổ chức Trung ương phối hợp với Học viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh tổ chức Lễ khai mạc Chương trình bồi dưỡng, cập nhật kiến thức đối với Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIV (Lớp thứ nhất). Giáo sư, Tiến sĩ Tô Lâm, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước dự và phát biểu chỉ đạo.
Khai mạc Kỳ tuyển dụng công chức cơ quan Đảng, MTTQ cấp tỉnh, cấp xã năm 2026
Khai mạc Kỳ tuyển dụng công chức cơ quan Đảng, MTTQ cấp tỉnh, cấp xã năm 2026
Chính trị
17/08/2026 11:26
Sáng 17/8, tại Trường Cao đẳng Lai Châu, Hội đồng tuyển dụng công chức tỉnh tổ chức Lễ khai mạc Kỳ tuyển dụng công chức (thi tuyển) cơ quan Đảng, MTTQ cấp tỉnh, cấp xã năm 2026. Dự lễ khai mạc có đồng chí Vũ Thanh Xuân - Phó Trưởng Ban Tổ chức Tỉnh ủy, Chủ tịch Hội đồng tuyển dụng công chức tỉnh cùng các thành viên hội đồng tuyển dụng, ban giám sát và thí sinh tham dự kỳ tuyển dụng.
Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh lấy ý kiến tham gia vào một số dự án luật
Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh lấy ý kiến tham gia vào một số dự án luật
Chính trị
17/08/2026 10:45
Sáng 17/8, Đoàn đại biểu Quốc hội (ĐBQH) tỉnh tổ chức Hội nghị tham gia ý kiến vào dự án Luật Đất đai (sửa đổi) và Luật Ngân sách Nhà nước (hợp nhất) trình tại Kỳ họp không thường lệ thứ nhất, Quốc hội khóa XVI. Đồng chí Sùng A Hồ - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh chủ trì hội nghị.
31 văn, nghệ sĩ trong cả nước tham gia trại sáng tác “Viết về Lai Châu” năm 2026
31 văn, nghệ sĩ trong cả nước tham gia trại sáng tác “Viết về Lai Châu” năm 2026
Văn hóa
17/08/2026 10:08
Sáng 17/8, Hội Văn học Nghệ thuật tỉnh Lai Châu tổ chức khai mạc Trại sáng tác các tác phẩm văn học nghệ thuật “Viết về Lai Châu” năm 2026 với chủ đề “Lai Châu - Mạch nguồn văn hóa, tiềm năng, động lực phát triển”. Dự khai mạc có đại diện lãnh đạo một số sở, ngành của tỉnh cùng 31 văn, nghệ sĩ đến từ nhiều tỉnh, thành phố trong cả nước.
Khai mạc Kỳ tuyển dụng viên chức Báo và Phát thanh, Truyền hình Lai Châu năm 2026
Khai mạc Kỳ tuyển dụng viên chức Báo và Phát thanh, Truyền hình Lai Châu năm 2026
Chính trị
16/08/2026 12:11
Sáng 16/8, Hội đồng tuyển dụng viên chức Báo và Phát thanh, Truyền hình Lai Châu tổ chức khai mạc Kỳ tuyển dụng viên chức năm 2026. Dự lễ khai mạc có đồng chí Đào Bích Vân - Tỉnh ủy viên, Giám đốc Báo và Phát thanh, Truyền hình Lai Châu; các thành viên Hội đồng tuyển dụng; Ban Giám sát; Ban Kiểm tra sát hạch cùng 17 thí sinh đủ điều kiện tham gia kỳ tuyển dụng.

Đọc báo in

Báo Lai Châu Số 3253 ngày 19/08/2026
Báo Lai Châu Số 3252 ngày 17/08/2026
Báo Lai Châu Số 568 ngày 15/08/2026
Báo Lai Châu Số 3251 ngày 14/08/2026
Báo Lai Châu Số 3250 ngày 13/08/2026
Báo Lai Châu Số 3249 ngày 12/08/2026
Báo Lai Châu Số 3248 ngày 10/08/2026
Báo Lai Châu Số 589 ngày 10/08/2026
Báo Lai Châu Số 567 ngày 08/08/2026
Báo Lai Châu Số 3247 ngày 07/08/2026
Fan page Báo Lai Châu
Youtube
Zalo
Tiktok
Trang chủ báo điện tử tỉnh Lai Châu
Bản quyền thuộc Báo và phát thanh, truyền hình Lai Châu
Giám đốc: Đào Bích Vân
Phó giám đốc: Nguyễn Ngọc Truyền - Vũ Thị Thu Hương - Dư Khánh Kiên - Trần Văn Dũng
Điện thoại:
02133876977;
Email: baodientulaichau@gmail.com
Trụ sở: 43A, Nguyễn Chí Thanh - phường Tân Phong - tỉnh Lai Châu

Giấy phép xuất bản số 798/GP-BTTTT, Bộ TT&TT cấp ngày 07/12/2021

Độc giả nên sử dụng những trình duyệt IE, Chrome, Cốc Cốc, Safari... phiên bản mới để trải nghiệm được tốt nhất.
Ghi rõ nguồn “Báo Lai Châu điện tử” khi khai thác thông tin trang này.