Thứ sáu, 05/06/2020, 22:31 [GMT+7]

Xã Mường Kim khen thưởng 7 tập thể, cá nhân điển hình học tập và làm theo Bác

Thứ năm, 09/05/2019 - 15:11'
(BLC) - Chiều ngày 8/5, Đảng ủy xã Mường Kim (huyện Than Uyên) tổ chức Hội nghị biểu dương, khen thưởng điển hình tiên tiến trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh từ năm 2018 đến nay.

Thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh năm 2018 chuyên đề: “Xây dựng phong cách, tác phong của người đứng đầu, cán bộ, đảng viên trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” và chủ đề năm 2019: “Xây dựng ý thức tôn trọng Nhân dân, phát huy dân chủ, chăm lo đời sống Nhân dân theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”, toàn xã tổ chức 67 hội nghị với 46.87 lượt người tham gia học tập; có 411 đảng viên xây dựng bản cam kết tu dưỡng, rèn luyện, phấn đấu, 326 cán bộ công chức, viên chức, người lao động chưa là đảng viên xây dựng cam kết.

Đến nay, tinh thần trách nhiệm của cán bộ, đảng viên được nâng lên, Nhân dân tích cực thi đua phát triển kinh tế, xóa đói giảm nghèo. Qua đó, xuất hiện nhiều điển hình đi đầu trong xây dựng nông thôn mới bằng việc góp công, hiến đất với 2.750 ngày công, 46 hộ hiến 1.921m2 đất. Tổng dư nợ vay vốn của xã đạt 58 tỷ 466 triệu đồng với 1.605 hộ vay đầu tư sản xuất nông nghiệp, chăn nuôi…

Quang cảnh hội nghị

Quang cảnh Hội nghị.

Thời gian tới, Đảng ủy xã tập trung đẩy mạnh tuyên truyền sâu rộng việc học tập và làm theo Bác gắn với thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XII) về xây dựng, chỉnh đốn Đảng đến cán bộ, đảng viên, quần chúng Nhân dân; đưa việc học tập và làm theo Bác thành nội dung sinh hoạt thường xuyên của các chi bộ; lồng ghép với các phong trào thi đua, cuộc vận động khác…

Các tham luận tại Hội nghị tập trung nêu lên cách làm hay, kinh nghiệm sáng tạo trong thực hiện các chuyên đề Chỉ thị 05-CT/TW của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.

Nhân dịp này, 2 tập thể, 5 cá nhân được nhận giấy khen của Đảng ủy xã có thành tích xuất sắc trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh từ năm 2018 đến nay.

Tùng Phương

Bình luận

Hiện tại chưa có bình luận

Viết bình luận

WHO khẳng định virus SARS-CoV-2 vẫn chưa hề suy yếu
Giám đốc bộ phận xử lý các vấn đề khẩn cấp của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) Michael Ryan khẳng định SARS-CoV-2 cho đến nay vẫn là một virus gây chết người, đồng thời cảnh báo những lập luận cho...
Cảnh báo tai nạn từ điện cao thế
(BLC) - Thời gian gần đây, trên địa bàn huyện Tam Đường xảy ra một vụ tai nạn từ điện cao thế. Trong đó, 1 nạn nhân bị bỏng nặng do trèo cột điện cao thế bắt chim.
Lò Me Tuyền chăm ngoan, học giỏi
Trong chuyến công tác tại huyện Nậm Nhùn, chúng tôi được nghe kể nhiều về cô học trò Lò Me Tuyền (dân tộc Mảng) học sinh lớp 6A3, Trường THCS thị trấn Nậm Nhùn (huyện Nậm Nhùn) chăm ngoan, học giỏi.
Lai Châu: Lan toả tình yêu thương giữa đại dịch Covid-19
Những ngày qua, thực hiện quyết sách của Đảng và Nhà nước trong cuộc chiến chống đại dịch Covid-19, cả hệ thống chính trị của tỉnh Lai Châu đã vào cuộc, dành mọi ưu tiên tốt nhất để đảm bảo an...