Thứ tư, 21/01/2026 - 11:09
Hotline: (02133) 878 436 Mail tòa soạn Đọc báo in
Trang chủ báo điện tử tỉnh Lai Châu
  • Trang chủ
  • Chính trị
    • Bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XV và Đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026
    • Thực hiện NQ TW4
    • Lịch sử Đảng bộ tỉnh Lai Châu
    • Đưa Nghị quyết của Đảng vào cuộc sống
    • Tinh gọn Tổ chức Bộ máy của Hệ thống chính trị
    • KỶ NIỆM 115 NĂM THÀNH LẬP TỈNH, 75 THÀNH LẬP ĐẢNG BỘ TỈNH, 20 NĂM CHIA TÁCH, THÀNH LẬP TỈNH LAI CHÂU
    • HƯỚNG TỚI KỶ NIỆM 110 NĂM THÀNH LẬP TỈNH, 70 THÀNH LẬP ĐẢNG BỘ TỈNH, 15 NĂM CHIA TÁCH, THÀNH LẬP TỈNH LAI CHÂU
  • Xã hội
    • Phòng, chống bệnh viêm đường hô hấp cấp Covid–19
    • Giáo dục
    • Y tế sức khỏe
    • Chung tay xóa nhà tạm, nhà dột nát
    • Cải cách hành chính
    • Nông thôn mới
    • Thực hiện 3 Chương trình mục tiêu Quốc gia giai đoạn 2021-2025
    • BHXH, BHYT - Vì an sinh xã hội
  • Văn hoá
  • Kinh tế
    • Ocop Lai Châu
    • Lai Châu tiềm năng và lợi thế
    • Quảng cáo
    • Thuế và Cuộc sống
  • Thế giới
  • Thể thao
  • Khoa học đời sống
    • Chuyển đổi số
    • Khoa học công nghệ
    • Đời sống
  • An ninh quốc phòng
    • Công an
    • Vì biển, đảo, biên giới quê hương
    • Biên phòng
    • Quân sự
    • Phòng chống diễn biến hòa bình
  • Pháp luật
    • An toàn giao thông
    • Phòng chống ma túy
    • Góp ý vào Dự thảo Bộ luật Hình sự (sửa đổi)
    • Luật Quốc phòng năm 2018
    • Cuộc thi tìm hiểu Luật HTX
  • Chính trị
    • Lịch sử Đảng bộ tỉnh Lai Châu
    • Bầu cử
    • Thực hiện NQ TW4
    • QH-HĐND
    • Học tập, làm theo Bác
    • Bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng
    • Hướng tới Đại hội XV Đảng bộ tỉnh Lai Châu và Đại hội XIV của Đảng
    • HƯỚNG TỚI KỶ NIỆM 110 NĂM THÀNH LẬP TỈNH, 70 THÀNH LẬP ĐẢNG BỘ TỈNH, 15 NĂM CHIA TÁCH, THÀNH LẬP TỈNH LAI CHÂU
    • Cuộc thi “Tìm hiểu 90 năm Ngày truyền thống ngành Tuyên giáo của Đảng”
    • Đưa Nghị quyết của Đảng vào cuộc sống
    • Tinh gọn Tổ chức Bộ máy của Hệ thống chính trị
    • Đối ngoại
    • KỶ NIỆM 115 NĂM THÀNH LẬP TỈNH, 75 THÀNH LẬP ĐẢNG BỘ TỈNH, 20 NĂM CHIA TÁCH, THÀNH LẬP TỈNH LAI CHÂU
    • Bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và Đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026
    • Xem thêm...
  • Kinh tế
    • Lai Châu tiềm năng và lợi thế
    • Ocop Lai Châu
    • Thuế và cuộc sống
    • Quảng cáo
  • Thế giới
  • Văn hóa
    • Ngày hội Văn hóa các dân tộc dưới 10.000 người lần thứ I tại Lai Châu
    • Du lịch
  • Xã Hội
    • Chung tay xóa nhà tạm, nhà dột nát
    • Nông thôn mới
    • Cải cách hành chính
    • Ytế
    • Giáo dục
    • Thực hiện 3 Chương trình mục tiêu Quốc gia giai đoạn 2021-2025
    • Phòng, chống Virus Corona (2019-nCoV)
    • Hưởng ứng Tháng hành động vì an toàn toàn thực phẩm từ 15/4 – 15/5
    • BHXH, BHYT – Vì an sinh xã hội
    • Xem thêm...
  • Thể thao
  • Gương sáng bản mường
  • Pháp luật
    • Cuộc thi tìm hiểu Luật Hợp Tác xã
    • Góp ý vào Dự thảo Bộ Luật Hình sự (sửa đổi)
    • Phòng chống ma túy
    • ATGT
    • Luật Quốc phòng năm 2018
  • An ninh quốc phòng
    • Phòng chống diễn biến hòa bình
    • Công An
    • Biên Phòng
    • Quân Sự
    • Vì biển, đảo, biên giới quê hương
  • Khoa học đời sống
    • Dự báo thời tiết
    • Chuyển đổi số
    • Đời sống
    • Khoa học - Công nghệ
  • Mua bán
  • Ẩm thực
  • Thế giới ảnh
  • Ôtô - Xe máy
  • Giải trí
  • Vấn đề hôm nay
  • Sự kiện & Bình luận
  • Ống kính phóng viên
  • Chính sách - Quyết định mới
  • Tấm lòng vàng
  • Bạn đọc viết
  • Tuổi cao gương sáng
  • Nhìn ra tỉnh bạn
  • Theo dòng sự kiện
  • Tin trang chủ
  • Tin nổi bật
  • Thời tiết Lai Châu
  • MULTIMEDIA
    • Podcasts
    • E-magazine
    • Infographic
  • Trang Địa Phương
    • Thành phố Lai Châu
    • Huyện Mường Tè
    • Huyện Nậm Nhùn
    • Huyện Phong Thổ
    • Huyện Sìn Hồ
    • Huyện Than Uyên
    • Huyện Tân Uyên
    • Huyện Tam Đường
    • Xem thêm...
Chính trị
Bổ sung 2 Ủy viên Bộ Chính trị là 'không đạt về số lượng'
Theo Vũ Hà VnExpress
Nhấn để tìm kiếm tin cùng tác giả
Thứ ba, 14/05/2013 08:24
Chia sẻ qua Email
lc-icon - Chiều 13/5, trong buổi tiếp xúc của Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng, nhiều cử tri đã nêu hàng loạt vấn đề quan trọng như bầu bổ sung 2 ủy viên Bộ Chính trị, bỏ phiếu tín nhiệm, góp ý sửa đổi Hiến pháp... 

Nhắc tới chủ đề được quan tâm tại kỳ họp Quốc hội tới là lấy phiếu tín nhiệm, cử tri Lâm Thắng cho rằng, đây là việc làm cần thiết, kể cả trong Đảng cũng như Quốc hội. Người dân trông chờ vào kết quả thực chất của chủ trương này. Song, theo ông Thắng, cử tri còn băn khoăn liệu việc lấy phiếu vào thời điểm này đã thích hợp chưa khi trong Đảng vừa diễn ra 2 sự kiện rất quan trọng mà cán bộ đảng viên còn nhiều ý kiến. Thứ nhất là việc kiểm điểm cấp ủy từ trên xuống dưới theo Nghị quyết trung ương 4 chưa thực sự đem lại kết quả như mong muốn. Thứ hai là sau khi nghe kết luận Hội nghị trung ương 7, cán bộ đảng viên và cử tri không lý giải nổi tại sao đã qua 2 lần bầu Bộ Chính trị vẫn chỉ có 16 người.

"Nếu lấy phiếu tín nhiệm vào thời điểm này, Quốc hội chuẩn bị không chu đáo, làm không chuẩn dẫn đến kết quả ngược thì rất nguy hiểm. Phiếu tín nhiệm sẽ bị coi là lá bùa hộ mệnh cho những người thoái hóa biến chất, kém năng lực; là cơ hội để người trình độ phẩm chất kém nhưng giỏi chạy chọt", cử tri Lâm Thắng phát biểu và đề nghị các cấp ủy cần lãnh đạo chặt chẽ việc lấy phiếu tín nhiệm trong Đảng, Quốc hội và các cấp, không nên chủ quan đơn giản vội vàng ở bất kỳ cơ quan, tổ chức, địa phương nào. Các cơ quan kiểm tra của Đảng, giám sát của Quốc hội cần tăng cường thanh kiểm tra và hủy bỏ kết quả nếu có sự chạy chọt, vận động..

Theo dõi sát Hội nghị trung ương 7, trung tướng Phạm Hồng Cư cho rằng, việc thực hiện nghị quyết trung ương 4 đã đạt được một số kết quả song chưa được như mong muốn của người dân. Dẫn bài học về hành xử của Chủ tịch Hồ Chí Minh trong vụ án Trần Dụ Châu, cử tri này đề nghị Quốc hội và từng đại biểu phải tăng cường giám sát để loại trừ những hiện tượng sai trái, thoái hóa.

Liên quan tới việc bầu ủy viên Bộ Chính trị tại Hội nghị trung ương 7, ông Phạm Quy cho rằng, việc bầu bổ sung vào thời điểm này là chưa thích hợp. "Những đảng viên như chúng tôi nghe kết luận cảm thấy quá buồn", ông Quy tâm tư.

Tổng bí thư trao đổi thêm với các cử tri bên lề cuộc tiếp xúc. Ảnh: TTXVN.

Tổng bí thư trao đổi thêm với các cử tri bên lề cuộc tiếp xúc. Ảnh: TTXVN.

Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng cảm ơn những ý kiến thâm thúy, trí tuệ của cử tri quận Ba Đình và hứa sẽ phản ánh đầy đủ trước Quốc hội. Tổng bí thư cho biết, đối với việc lấy phiếu tín nhiệm sắp tới, dù luật đã quy định nhưng thực tế nhiều năm qua chưa thực hiện được vì chưa có cơ chế cụ thể. Lấy phiếu tín nhiệm không chỉ ở Quốc hội mà cả bên cơ quan Đảng, đoàn thể, là quá trình thăm dò hàng năm xem mỗi người thuộc diện lấy phiếu có mức độ tín nhiệm như thế nào.

Để có được đánh giá chính xác, theo Tổng bí thư, trách nhiệm của đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND rất lớn. Ngoài sự công tâm, khách quan của mỗi cá nhân, các đại biểu còn phải có đủ thông tin và phải là thông tin chính xác. "Chúng tôi thực sự cũng lo, làm sao để đảm bảo chính xác nhưng bây giờ Quốc hội quyết rồi thì phải vừa làm vừa rút kinh nghiệm", Tổng bí thư nói.

Liên quan tới việc bầu bổ sung ủy viên Bộ Chính trị, Ban bí thư vừa qua, Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng cho rằng, thời điểm này đã ở giữa nhiệm kỳ của trung ương Đảng khóa 11, nếu không bổ sung sẽ không tăng cường được nhân sự. "Vừa rồi chúng ta bầu bổ sung 2 ủy viên Bộ Chính trị và một đồng chí vào Ban bí thư. Về số lượng như vậy là không đạt, cái đó Trung ương cũng không hài lòng. Cơ chế bầu của chúng ta là phải có số dư, trong không khí dân chủ này phải có số dư, chọn cán bộ không nên chỉ có độc diễn, phải có nhiều lựa chọn", Tổng bí thư nói.

Trước những ý kiến cử tri quan tâm tới kỳ họp Quốc hội sắp tới, theo Tổng bí thư, nội dung quan trọng nhất là việc người dân góp ý vào dự thảo Hiến pháp sửa đổi, dự thảo Luật Đất đai và sự tiếp thu của Quốc hội. Trong lịch sử, chưa có kỳ nào việc góp ý sửa đổi Hiến pháp được tổ chức lấy ý kiến một cách bài bản, công phu với 26 triệu lượt góp ý. Đây là dịp để người dân thể hiện lòng yêu nước, là dịp để giới thiệu tuyên truyền luật pháp.

"Dù có ý kiến thế này thế khác nhưng đó là đương nhiên. Vấn đề là phải tiếp thu chọn lọc thế nào, phải nói rõ cái gì là tiếp thu, cái gì là giải trình, cái gì không chấp nhận. Điểm nào không phù hợp, mang tính chống đối chế độ, chống đối Đảng, mang tính chất phá hoại thì chúng ta kiên quyết phê bình, bác bỏ", Tổng bí thư nói và cho biết thêm, Quốc hội kỳ này sẽ lọc ra các ý kiến. Nếu còn ý kiến chưa thuyết phục thì tiếp tục nêu ra các phương án để thảo luận, quyết định, chứ chưa phải là "chốt cứng".

 
Chia sẻ qua Email
Ý kiến bạn đọc

Bình luận thành công!

Cảm ơn bạn đã bình luận cho bài viết.

Quản trị viên sẽ sớm duyệt bình luận của bạn!

Tin đọc nhiều

Lịch thi đấu của U23 Việt Nam tại vòng chung kết U23 châu Á 2026

Lịch thi đấu của U23 Việt Nam tại vòng chung kết U23 châu Á 2026

Sông Đà vào xuân

Đoàn VĐV Lai Châu giành 3 giải nhất, nhì tại Giải bán marathon Quốc tế Việt Nam 2026

Lễ Chào cờ chào năm mới năm 2026

Các chính sách mới có hiệu lực từ 01/1/2026

Có thể bạn quan tâm
Đoàn Đại biểu tỉnh Lai Châu tham gia thảo luận tại hội trường về văn kiện Đại hội XIV

Đoàn Đại biểu tỉnh Lai Châu tham gia thảo luận tại hội trường về văn kiện Đại hội XIV

Đại hội Đảng XIV: Mục tiêu phát triển giai đoạn 2026-2030 và tầm nhìn năm 2045

Đại hội Đảng XIV: Mục tiêu phát triển giai đoạn 2026-2030 và tầm nhìn năm 2045

Đảng ủy phường Đoàn Kết công bố Quyết định về công tác cán bộ

Đảng ủy phường Đoàn Kết công bố Quyết định về công tác cán bộ

Lai Châu ban hành Kế hoạch triển khai thực hiện Chiến lược phát triển các ngành công nghiệp văn hóa Việt Nam đến năm 2030, tầm nhìn đến 2045

Lai Châu ban hành Kế hoạch triển khai thực hiện Chiến lược phát triển các ngành công nghiệp văn hóa Việt Nam đến năm 2030, tầm nhìn đến 2045

UBND tỉnh: Phiên họp thường kỳ tháng 1/2026

UBND tỉnh: Phiên họp thường kỳ tháng 1/2026

Thủ tướng Phạm Minh Chính thăm, động viên Trung tâm Báo chí phục vụ Đại hội XIV của Đảng

Thủ tướng Phạm Minh Chính thăm, động viên Trung tâm Báo chí phục vụ Đại hội XIV của Đảng

Đại hội Đại biểu Hội Khuyến học xã Pa Tần lần thứ nhất

Đại hội Đại biểu Hội Khuyến học xã Pa Tần lần thứ nhất

Đoàn Đại biểu tỉnh Lai Châu thảo luận tại tổ, tham gia ý kiến vào các Văn kiện Đại hội XIV của Đảng

Đoàn Đại biểu tỉnh Lai Châu thảo luận tại tổ, tham gia ý kiến vào các Văn kiện Đại hội XIV của Đảng

Tin cùng chuyên mục
Khai mạc trọng thể Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng
Khai mạc trọng thể Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng
Chính trị
20/01/2026 16:07
Sáng 20/1, Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng Cộng sản Việt Nam khai mạc trọng thể tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia (thủ đô Hà Nội) với sự tham dự của 1.586 đại biểu, đại diện cho hơn 5,6 triệu đảng viên trong toàn Đảng.
Các chính đảng, tổ chức, bạn bè quốc tế và kiều bào gửi điện mừng Đại hội XIV của Đảng
Các chính đảng, tổ chức, bạn bè quốc tế và kiều bào gửi điện mừng Đại hội XIV của Đảng
Chính trị
20/01/2026 16:01
Trong những ngày toàn Đảng, toàn dân, toàn quân ta chào đón sự kiện chính trị trọng đại - Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, các Đảng, tổ chức và bạn bè quốc tế, hội đoàn người Việt Nam ở nước ngoài liên tục gửi thư, điện chúc mừng Đại hội, bày tỏ tình cảm hữu nghị, hợp tác và thể hiện sự quan tâm sâu sắc đối với sự kiện chính trị quan trọng của Đảng, Nhà nước và nhân dân Việt Nam.
559 thư, điện mừng gửi tới Đại hội XIV của Đảng
559 thư, điện mừng gửi tới Đại hội XIV của Đảng
Chính trị
20/01/2026 14:43
Các thư, điện mừng bày tỏ tình cảm hữu nghị, hợp tác và thể hiện sự quan tâm sâu sắc đối với sự kiện chính trị quan trọng của Đảng, Nhà nước và nhân dân Việt Nam.
Đoàn Đại biểu Đảng bộ tỉnh Lai Châu dự Đại hội XIV của Đảng
Đoàn Đại biểu Đảng bộ tỉnh Lai Châu dự Đại hội XIV của Đảng
Chính trị
20/01/2026 14:41
Ngày 20/1, Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng Cộng sản Việt Nam bắt đầu ngày làm việc thứ nhất phiên chính thức tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia (thủ đô Hà Nội), với sự tham dự của 1.586 đại biểu, đại diện cho hơn 5,6 triệu đảng viên trong toàn Đảng.
Đồng chí Nguyễn Thị Huyền giữ chức Chánh Văn phòng Đoàn Đại biểu Quốc hội và HĐND tỉnh
Đồng chí Nguyễn Thị Huyền giữ chức Chánh Văn phòng Đoàn Đại biểu Quốc hội và HĐND tỉnh
Chính trị
20/01/2026 12:21
Sáng 20/1, Thường trực HĐND tỉnh tổ chức Hội nghị công bố quyết định về công tác cán bộ. Đồng chí Tẩn Thị Quế - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh phát biểu giao nhiệm vụ.
Báo cáo về các văn kiện trình Đại hội XIV của Đảng Cộng sản Việt Nam
─ Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIV: ─ Báo cáo về các văn kiện trình Đại hội XIV của Đảng Cộng sản Việt Nam
Chính trị
20/01/2026 11:19
Tại phiên khai mạc Đại hội, đồng chí Tổng Bí thư Tô Lâm, Trưởng Tiểu ban Văn kiện trình bày Báo cáo của Ban Chấp hành Trung ương khóa XIII về các văn kiện trình Đại hội XIV của Đảng. Báo và phát thanh, truyền hình Lai Châu trân trọng giới thiệu toàn văn báo cáo.
Thi đua hướng về Đại hội XIV của Đảng
Thi đua hướng về Đại hội XIV của Đảng
Chính trị
20/01/2026 10:50
Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng đã cận kề, trong niềm hân hoan chuẩn bị tâm thế đón chào một nhiệm kỳ đại hội với sự kỳ vọng và niềm tin tuyệt đối, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân xã Phong Thổ đang phát huy cao độ tinh thần đoàn kết, đổi mới, quyết tâm triển khai đồng bộ các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội. Đồng thời, xây dựng Đảng và hệ thống chính trị vững mạnh, tạo nền tảng vững chắc cho chặng đường phát triển mới.
Khai mạc Đại hội XIV của Đảng: Quyết định những vấn đề mang tầm chiến lược
Khai mạc Đại hội XIV của Đảng: Quyết định những vấn đề mang tầm chiến lược
Chính trị
20/01/2026 10:09
Đại hội XIV của Đảng có nhiệm vụ thảo luận và thông qua phương hướng, mục tiêu, nhiệm vụ trọng tâm đột phá chiến lược cho giai đoạn 2026 - 2030, tầm nhìn đến năm 2045.
Khai mạc Đại hội XIV của Đảng: Khát vọng lớn, bước đi chắc
Khai mạc Đại hội XIV của Đảng: Khát vọng lớn, bước đi chắc
Chính trị
20/01/2026 09:59
Tại phiên khai mạc Đại hội, Tổng Bí thư Tô Lâm, Trưởng Tiểu ban Văn kiện trình bày Báo cáo của Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII về các văn kiện trình Đại hội XIV của Đảng.
Đại hội Đảng XIV: Bệ phóng đưa Việt Nam trở thành cường quốc tầm trung
Đại hội Đảng XIV: Bệ phóng đưa Việt Nam trở thành cường quốc tầm trung
Chính trị
20/01/2026 07:58
Tiến sỹ Ruvislei González Saez nhận định Đại hội XIV của Đảng Cộng sản Việt Nam sẽ là bước ngoặt và là bệ phóng cho con đường trở thành cường quốc tầm trung của Việt Nam.
Đại hội Đảng XIV: Lan tỏa không khí đoàn kết tới bạn bè quốc tế
Đại hội Đảng XIV: Lan tỏa không khí đoàn kết tới bạn bè quốc tế
Chính trị
20/01/2026 07:57
Ngày 19/1, Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIV (Đại hội XIV) của Đảng Cộng sản Việt Nam đã bắt đầu ngày làm việc đầu tiên tại Hà Nội, thu hút sự quan tâm và đưa tin đậm nét của truyền thông quốc tế, trong đó báo chí Nga và Mozambique đồng loạt nhấn mạnh ý nghĩa chiến lược của Đại hội cũng như không khí đoàn kết, tưng bừng tại Thủ đô.
Trí tuệ toàn Đảng gắn kết niềm tin của cả dân tộc
Trí tuệ toàn Đảng gắn kết niềm tin của cả dân tộc
Chính trị
20/01/2026 07:57
Hôm nay, tại Thủ đô Hà Nội - trái tim của cả nước, Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng khai mạc trọng thể với sự tham dự của 1.586 đại biểu đại diện cho hơn 5,6 triệu đảng viên.

Đọc báo in

Báo Lai Châu Số 3133 ngày 21/01/2026
Báo Lai Châu Số 3132 ngày 19/01/2026
Báo Lai Châu Số 3131 ngày 16/01/2026
Báo Lai Châu Số 3130 ngày 15/01/2026
Báo Lai Châu Số 3129 ngày 14/01/2026
Báo Lai Châu Số 3128 ngày 12/01/2026
Báo Lai Châu Số 3127 ngày 09/01/2026
Báo Lai Châu Số 3126 ngày 08/01/2026
Báo Lai Châu Số 3125 ngày 07/01/2026
Báo Lai Châu Số 3124 ngày 05/01/2026
Fan page Báo Lai Châu
Youtube
Zalo
Tiktok
Trang chủ báo điện tử tỉnh Lai Châu
Bản quyền thuộc Báo và phát thanh, truyền hình Lai Châu
Giám đốc: Đào Bích Vân
Phó giám đốc: Nguyễn Thị Ngọc Hà - Vũ Thị Thu Hương - Dư Khánh Kiên - Nguyễn Ngọc Truyền - Trần Văn Dũng
Điện thoại:
02133876977;
Email: baodientulaichau@gmail.com
Trụ sở: 43A, Nguyễn Chí Thanh - phường Tân Phong - tỉnh Lai Châu

Giấy phép xuất bản số 798/GP-BTTTT, Bộ TT&TT cấp ngày 07/12/2021

Độc giả nên sử dụng những trình duyệt IE, Chrome, Cốc Cốc, Safari... phiên bản mới để trải nghiệm được tốt nhất.
Ghi rõ nguồn “Báo Lai Châu điện tử” khi khai thác thông tin trang này.