Thứ ba, 04/08/2026 - 00:55
Hotline: (02133) 878 436 Mail tòa soạn Đọc báo in
Trang chủ báo điện tử tỉnh Lai Châu
  • Trang chủ
  • Chính trị
    • Bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XV và Đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026
    • Thực hiện NQ TW4
    • Lịch sử Đảng bộ tỉnh Lai Châu
    • Đưa Nghị quyết của Đảng vào cuộc sống
    • Tinh gọn Tổ chức Bộ máy của Hệ thống chính trị
    • KỶ NIỆM 115 NĂM THÀNH LẬP TỈNH, 75 THÀNH LẬP ĐẢNG BỘ TỈNH, 20 NĂM CHIA TÁCH, THÀNH LẬP TỈNH LAI CHÂU
    • HƯỚNG TỚI KỶ NIỆM 110 NĂM THÀNH LẬP TỈNH, 70 THÀNH LẬP ĐẢNG BỘ TỈNH, 15 NĂM CHIA TÁCH, THÀNH LẬP TỈNH LAI CHÂU
  • Xã hội
    • Phòng, chống bệnh viêm đường hô hấp cấp Covid–19
    • Giáo dục
    • Y tế sức khỏe
    • Chung tay xóa nhà tạm, nhà dột nát
    • Cải cách hành chính
    • Nông thôn mới
    • Thực hiện 3 Chương trình mục tiêu Quốc gia giai đoạn 2021-2025
    • BHXH, BHYT - Vì an sinh xã hội
  • Văn hoá
  • Kinh tế
    • Ocop Lai Châu
    • Lai Châu tiềm năng và lợi thế
    • Quảng cáo
    • Thuế và Cuộc sống
  • Thế giới
  • Thể thao
  • Khoa học Công nghệ
    • Chuyển đổi số
    • Khoa học đời sống
    • Đời sống
  • An ninh quốc phòng
    • Công an
    • Vì biển, đảo, biên giới quê hương
    • Biên phòng
    • Quân sự
    • Phòng chống diễn biến hòa bình
  • Pháp luật
    • An toàn giao thông
    • Phòng chống ma túy
    • Góp ý vào Dự thảo Bộ luật Hình sự (sửa đổi)
    • Luật Quốc phòng năm 2018
    • Cuộc thi tìm hiểu Luật HTX
  • Chính trị
    • Bầu cử
    • Thực hiện NQ TW4
    • QH-HĐND
    • “Thực hiện các nghị quyết chiến lược của Bộ Chính trị”
    • Học tập, làm theo Bác
    • Bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XVI và Đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026-2031
    • Lịch sử Đảng bộ tỉnh Lai Châu
    • Bầu cử ĐBQH khóa XVI
    • Bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng
    • Hướng tới Đại hội XV Đảng bộ tỉnh Lai Châu và Đại hội XIV của Đảng
    • HƯỚNG TỚI KỶ NIỆM 110 NĂM THÀNH LẬP TỈNH, 70 THÀNH LẬP ĐẢNG BỘ TỈNH, 15 NĂM CHIA TÁCH, THÀNH LẬP TỈNH LAI CHÂU
    • Đưa Nghị quyết của Đảng vào cuộc sống
    • Cuộc thi “Tìm hiểu 90 năm Ngày truyền thống ngành Tuyên giáo của Đảng”
    • Tinh gọn Tổ chức Bộ máy của Hệ thống chính trị
    • Đối ngoại
    • KỶ NIỆM 115 NĂM THÀNH LẬP TỈNH, 75 THÀNH LẬP ĐẢNG BỘ TỈNH, 20 NĂM CHIA TÁCH, THÀNH LẬP TỈNH LAI CHÂU
    • Bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và Đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026
    • Xem thêm...
  • Kinh tế
    • Lai Châu tiềm năng và lợi thế
    • Ocop Lai Châu
    • Thuế và cuộc sống
    • Quảng cáo
  • Thế giới
  • Văn hóa
    • Ngày hội Văn hóa các dân tộc dưới 10.000 người lần thứ I tại Lai Châu
    • Du lịch
  • Xã Hội
    • 90 ngày vì sức khỏe toàn dân thuộc mục xã hội
    • Thực hiện 3 Chương trình mục tiêu Quốc gia giai đoạn 2021-2025
    • Chung tay xóa nhà tạm, nhà dột nát
    • Nông thôn mới
    • Cải cách hành chính
    • Ytế
    • Giáo dục
    • Phòng, chống Virus Corona (2019-nCoV)
    • Hưởng ứng Tháng hành động vì an toàn toàn thực phẩm từ 15/4 – 15/5
    • BHXH, BHYT – Vì an sinh xã hội
    • Xem thêm...
  • Thể thao
  • Pháp luật
    • Cuộc thi tìm hiểu Luật Hợp Tác xã
    • Góp ý vào Dự thảo Bộ Luật Hình sự (sửa đổi)
    • Phòng chống ma túy
    • ATGT
    • Luật Quốc phòng năm 2018
  • An ninh quốc phòng
    • Quân Sự
    • Phòng chống diễn biến hòa bình
    • Biên Phòng
    • Công An
    • Vì biển, đảo, biên giới quê hương
  • Mua bán
  • Ẩm thực
  • Thế giới ảnh
  • Ôtô - Xe máy
  • Giải trí
  • Vấn đề hôm nay
  • Sự kiện & Bình luận
  • Ống kính phóng viên
  • Chính sách - Quyết định mới
  • Bạn đọc viết
  • Khoa học - Công nghệ
    • Đời sống
    • Khoa học đời sống
    • Dự báo thời tiết
    • Chuyển đổi số
    • Bình dân học vụ số
  • Nhìn ra tỉnh bạn
  • Theo dòng sự kiện
  • Tin trang chủ
  • Tin nổi bật
  • Thời tiết Lai Châu
  • MULTIMEDIA
    • Podcast
    • Podcast Cuối tuần
    • E-magazine
    • Infographic
  • Trang Địa Phương
    • Thành phố Lai Châu
    • Huyện Than Uyên
    • Huyện Tân Uyên
    • Huyện Tam Đường
    • Huyện Mường Tè
    • Huyện Nậm Nhùn
    • Huyện Phong Thổ
    • Huyện Sìn Hồ
    • Xem thêm...
  • NGƯỜI TỐT - VIỆC TỐT
    • Tuổi cao gương sáng
    • Gương sáng bản mường
    • Tấm lòng vàng
  • CHIẾN DỊCH 500 NGÀY ĐÊM
Chính trị
Học tập, làm theo Bác
Thực hiện NQ TW4
Phòng chống diễn biến hòa bình
Bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng
KỶ NIỆM 115 NĂM THÀNH LẬP TỈNH, 75 THÀNH LẬP ĐẢNG BỘ TỈNH, 20 NĂM CHIA TÁCH, THÀNH LẬP TỈNH LAI CHÂU
MULTIMEDIA
"Cuộc chiến không tiếng súng”
Thu Minh
Nhấn để tìm kiếm tin cùng tác giả
Thứ sáu, 30/08/2024 10:04
Chia sẻ qua Email
lc-icon - (BLC) - Nằm ở vị trí chiến lược quan trọng của vùng Tây Bắc Tổ quốc, Lai Châu có trên 85% dân số là đồng bào dân tộc thiểu số sinh sống đã và đang trở thành mục tiêu để các thế lực thù địch lợi dụng, tuyên truyền tin xấu, độc, luận điệu xuyên tạc nhằm chia rẽ khối đại đoàn kết dân tộc, chống phá Đảng, nhà nước. Xác định đây là “cuộc chiến không tiếng súng”, Ban Chỉ đạo 35 (BCĐ 35) Công an tỉnh chỉ đạo các đơn vị trực thuộc nhận diện sớm những âm mưu, thủ đoạn, thẳng thắn, đấu tranh, phản bác với những quan điểm sai trái của các thế lực thù địch, góp phần bảo vệ vững chắc nền tảng tư tưởng của Đảng.

Bài 1: Nhận diện sớm những âm mưu, thủ đoạn

Bài học từ vụ việc xảy ra ngày 23/4/2023 tại UBND xã Sơn Bình (huyện Tam Đường) khiến đối tượng Hàng A Tính (sinh năm (SN) 1985 trú ở bản Chu Va 12) phải trả giá đắt với hành vi gây rối trật tự công, ảnh hưởng nghiêm trọng đến khối đại đoàn kết dân tộc, có ý đồ chống phá Đảng, nhà nước. Công an tỉnh đã khởi tố bị can, ra lệnh bắt tạm giam Hàng A Tính để điều tra về hành vi gây rối. Hiện, Hàng A Tính đang trong thời gian chấp hành án treo (24 tháng).

Theo tình tiết vụ việc, Tính là chú họ của cháu Chang A P. nạn nhân bị tử vong trong vụ tai nạn giao thông tại km 64+690 QL4D thuộc địa phận bản Tân Hợp (xã Sơn Bình). Thay vì lo chôn cất thi thể cháu theo đúng phong tục địa phương thì Tính nhẹ dạ bị kẻ xấu lợi dụng, xúi giục điều khiển xe ôtô tải BKS 24H-006.42 chở quan tài chứa thi thể cháu P. cùng hơn 60 người dân đi xe mô tô kéo đến trụ sở UBND xã Sơn Bình gây áp lực, đòi cấp uỷ, chính quyền địa phương đứng ra giải quyết vụ tai nạn giao thông. Trong đó, yêu cầu lãnh đạo xã gọi điện thoại cho người gây tai nạn giao thông khiến cháu P. tử vong đến trụ sở UBND xã để giải quyết.

Vụ việc gây dư luận xấu, cản trở công tác thường xuyên của lãnh đạo, công chức xã, ảnh hưởng nghiêm trọng đến an ninh trật tự, gây bức xúc trong xã hội về thái độ ngang ngược, coi thường pháp luật của Hàng A Tính và những người liên quan. Mục đích kẻ xấu xúi giục, kích động người dân, chia rẽ khối đại đoàn kết, làm phai mờ, mất lòng tin vào lực lượng cảnh sát giao thông tỉnh; sự lãnh đạo của Đảng, chính quyền địa phương.

Lúc đầu, nhóm người trên la hét, dùng điện thoại phát trực tiếp và phát ngôn, xúc phạm cấp uỷ, chính quyền, cơ quan công an. Mặc dù được cơ quan chức năng vận động, phân tích nhưng nhóm người này không đồng ý. Trước tình hình trên, bằng các biện pháp nghiệp vụ và tinh thần khẩn trương trấn áp tội phạm, lực lượng công an đã nhận diện sớm những âm mưu, thủ đoạn của các thế lực thù địch nhanh chóng trấn an dư luận, động viên, giải thích, thuyết phục người dân chấm dứt hành động quá khích. Tuy nhiên, phải mất nhiều giờ giải thích, thuyết phục đến khoảng 22 giờ 15 phút cùng ngày, gia đình người bị nạn mới nhất trí mang quan tài thi thể cháu P. về mai táng. 

Nhờ lực lượng công an từ tỉnh đến cơ sở giải thích, đối tượng Tính sớm nhận biết những thủ đoạn của kẻ xấu, từ đó tin tưởng tuyệt đối vào sự lãnh đạo của Đảng, nhà nước. Bên cạnh đó, bằng các hình thức tuyên truyền các anh giúp bà con nhận diện sớm những âm mưu, thủ đoạn của các thế lực thù địch để không tin, không nghe theo kẻ xấu xúi giục.

Chúng tôi gặp ông Chang A Tủa (bố của nạn nhân Chang A P.) ở bản Chu Va 12 (xã Sơn Bình). Khi được hỏi lại sự việc đã qua, ánh mắt của ông chùng xuống với giọng nói đượm buồn: “Chỉ vì phút nông nổi, tôi cùng người dân tụ tập, phát ngôn chưa đúng mực với cán bộ, đảng viên, công chức xã và lực lượng công an. Được tuyên truyền, giải thích, giờ đây, tôi đã hiểu ra việc làm sai trái của mình. Tôi hứa không bao giờ nghe theo kẻ xấu, luôn đề cao cảnh giác với các thế lực thù địch; nỗ lực thực hiện đúng chủ trương, đường lối của Đảng, nhà nước, sống và làm việc theo hiến pháp, pháp luật”.

B1 Ảnh thứ 2 trong tổng số 4 ảnh

Mới đây, Công an tỉnh phát hiện tài khoản facebook “Đỗ Quân nd” đăng tin sai sự thật: “Thành phố Lai Châu xuất hiện tình trạng bắt cóc trẻ em mọi người cảnh giác con em mình không cho đi khi không có người lớn đi kèm”. Sau ít phút đăng tin, tài khoản trên thu hút hàng chục bình luận của các tài khoản khác với tâm lý hoang mang, trong đó có 42 lượt tài khoản facebook chia sẻ.

Nguy hiểm hơn, khi người dân bình luận, chủ tài khoản trên còn trả lời thêu dệt, bịa đặt về câu chuyện có đôi nam nữ thanh niên đi xe ô tô màu trắng dụ dỗ, bắt cóc trẻ em ở khu vực phường Quyết Thắng, mục đích gây hoang mang dư luận, ảnh hưởng tâm lý, bất an trong cộng đồng dân cư, làm suy giảm, phai nhạt niềm tin của bà con đối với cấp uỷ Đảng, chính quyền cùng nhân dân địa phương. 

Để ổn định tình hình, lực lượng Công an tỉnh, thành phố nhanh chóng truy xét, làm rõ chủ tài khoản “Đỗ Quân nd” là Đỗ Văn Q. ở tổ 9 (phường Quyết Thắng). Q thừa nhận hành vi đăng tin bịa đặt trên facebook. Sau khi được lực lượng công an tuyên truyền, giải thích chủ tài khoản nhận thức được tác hại của hành vi đăng tin sai sự thật gây bất an trong cộng đồng; ảnh hưởng đến cán bộ, đảng viên, lực lượng công an nên tự giác xóa bài, đăng tin cải chính và cam kết không tái phạm. Công an tỉnh, thành phố hoàn thiện hồ sơ xử phạt hành chính đối với Đỗ Văn Q. Công an tỉnh khuyến cáo người dân không phát ngôn, truyền bá, đăng tải thông tin bịa đặt, tin sai sự thật ảnh hưởng đến sự lãnh đạo của Đảng, chính quyền và nhân dân.

B1 Ảnh thứ 3 trong tổng số 5 ảnh

Phong Thổ là huyện biên giới có 98,95km đường biên tiếp giáp với huyện Kim Bình, tỉnh Vân Nam, Trung Quốc,  tiềm ẩn nguy cơ kẻ xấu kích động, lôi kéo người dân xuất nhập cảnh trái phép qua biên giới; buôn bán phụ nữ, trẻ em; trộm cắp tài sản và tàng trữ, vận chuyển trái phép chất ma tuý. Công an huyện chủ động nắm tư tưởng cán bộ, đảng viên và nhân dân; nâng cao ý thức cảnh giác cho người dân trước những âm mưu, thủ đoạn ngày càng tinh vi của các thế lực thù địch, liên quan đến lĩnh vực đời sống, dân tộc, tôn giáo. Nhờ đó, đơn vị giúp nhân dân nhận diện sớm những âm mưu, thủ đoạn, thẳng thắn, đấu tranh, phản bác với những quan điểm sai trái nhằm bảo vệ vững chắc nền tảng tư tưởng của Đảng.

Từ đầu năm đến nay, Công an huyện tiếp nhận, xác minh, xử lý hơn 500 thông tin liên quan đến dư luận cán bộ, đảng viên và nhân dân. Đồng thời, tham mưu cho cấp ủy, chính quyền địa phương nhận diện sớm, thẳng thắn, đấu tranh, phản bác với những thông tin xấu, độc; làm tốt công tác bảo đảm an ninh nội bộ các cơ quan, đơn vị trên địa bàn; nắm thông tin ở khu dân cư, hội, nhóm, cá nhân có dấu hiệu phức tạp, lôi kéo người dân tham gia các hoạt động vi phạm pháp luật, nói xấu lãnh đạo Đảng, nhà nước. Công an huyện đã kịp thời ngăn chặn, vô hiệu hóa 8 tài khoản mạng xã hội chia sẻ tin sai; lập hồ sơ, xử lý hành chính 1 trường hợp vi phạm cung cấp thông tin không đúng, vu khống, xúc phạm uy tín cơ quan, tổ chức và danh dự, nhân phẩm cá nhân.   

Những vụ việc điển hình phức tạp trên có thể thấy không ít người dân trên địa bàn tỉnh chưa nhận diện được mức độ nguy hiểm của những thông tin xấu, độc đã phát ngôn, đăng tải, chia sẻ, bình luận nhằm câu like, câu view, kích động, tạo “làn sóng” dư luận xã hội, gây ảnh hưởng uy tín cán bộ, đảng viên, nhân dân. Vì vậy, Đảng uỷ, BCĐ 35 Công an tỉnh đã triển khai nhiều biện pháp nhận diện sớm, đúng, trúng đối tượng, thẳng thắn đấu tranh, phản bác kịp thời, góp phần bảo vệ vững chắc nền tảng tư tưởng của Đảng.

(Còn nữa)

Chia sẻ qua Email
Ý kiến bạn đọc

Bình luận thành công!

Cảm ơn bạn đã bình luận cho bài viết.

Quản trị viên sẽ sớm duyệt bình luận của bạn!

Tin đọc nhiều

Lễ Chào cờ chào năm mới năm 2026

Lễ Chào cờ chào năm mới năm 2026

Sông Đà vào xuân

Đoàn VĐV Lai Châu giành 3 giải nhất, nhì tại Giải bán marathon Quốc tế Việt Nam 2026

Các chính sách mới có hiệu lực từ 01/1/2026

Lai Châu: Phát triển du lịch trở thành ngành kinh tế quan trọng

Có thể bạn quan tâm
Đại biểu Quốc hội tỉnh Lai Châu đề nghị hoàn thiện cơ chế bảo vệ doanh nghiệp và nâng cao tính khả thi của các dự án luật

Đại biểu Quốc hội tỉnh Lai Châu đề nghị hoàn thiện cơ chế bảo vệ doanh nghiệp và nâng cao tính khả thi của các dự án luật

Hiệp đồng triển khai tổ chức lễ viếng, truy điệu và an táng hài cốt liệt sĩ

Hiệp đồng triển khai tổ chức lễ viếng, truy điệu và an táng hài cốt liệt sĩ

Trình Quốc hội cơ chế đặc thù xử lý vi phạm liên quan kinh tế Nhà nước, kinh tế tư nhân

Trình Quốc hội cơ chế đặc thù xử lý vi phạm liên quan kinh tế Nhà nước, kinh tế tư nhân

Phát biểu khai mạc Kỳ họp không thường lệ thứ nhất, Quốc hội khóa XVI của Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn

Phát biểu khai mạc Kỳ họp không thường lệ thứ nhất, Quốc hội khóa XVI của Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn

Động lực phát triển kinh tế tư nhân ở Phong Thổ

Động lực phát triển kinh tế tư nhân ở Phong Thổ

Bồi dưỡng, tạo nguồn phát triển đảng viên

Bồi dưỡng, tạo nguồn phát triển đảng viên

Khẩn trương hoàn thiện trạm dừng nghỉ, đưa vào thu phí toàn tuyến cao tốc Bắc-Nam từ 15/8

Khẩn trương hoàn thiện trạm dừng nghỉ, đưa vào thu phí toàn tuyến cao tốc Bắc-Nam từ 15/8

100 ngày cao điểm tháo gỡ điểm nghẽn chuyển đổi số: Tăng tốc để Nghị quyết 57 đi vào cuộc sống

100 ngày cao điểm tháo gỡ điểm nghẽn chuyển đổi số: Tăng tốc để Nghị quyết 57 đi vào cuộc sống

Tin cùng chuyên mục
Những đột phá trong Nghị quyết mới về đất đai
Những đột phá trong Nghị quyết mới về đất đai
Chính trị
03/08/2026 09:00
Nghị quyết số 21-NQ/TW của Trung ương về quan điểm, định hướng sửa đổi Luật Đất đai và các luật có liên quan không chỉ đặt ra yêu cầu tiếp tục hoàn thiện pháp luật đất đai. Nghị quyết mở ra một bước chuyển căn bản trong tư duy: Từ quản lý chủ yếu bằng thủ tục hành chính sang quản trị đất đai như một nguồn lực chiến lược, lợi thế cạnh tranh và động lực phát triển đất nước.
Tạo lập sức mạnh mềm, tăng lợi thế cạnh tranh quốc gia
Tạo lập sức mạnh mềm, tăng lợi thế cạnh tranh quốc gia
Chính trị
03/08/2026 08:45
Cùng với sức mạnh kinh tế, khoa học, công nghệ,... sức mạnh mềm đang trở thành một trong những yếu tố quyết định năng lực cạnh tranh và vị thế của mỗi quốc gia. Điều đó đặt ra yêu cầu phát huy mạnh mẽ nguồn lực văn hóa, biến văn hóa thành một động lực phát triển và lợi thế cạnh tranh quốc gia.
Trách nhiệm cao nhất trước Đảng, trước nhân dân và tương lai đất nước
Trách nhiệm cao nhất trước Đảng, trước nhân dân và tương lai đất nước
Chính trị
03/08/2026 08:41
Chiều 2/8, tại Nhà Quốc hội, đồng chí Trần Thanh Mẫn, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Đảng ủy Quốc hội, Chủ tịch Quốc hội chủ trì Hội nghị Ban Thường vụ Đảng ủy Quốc hội với các Tổ trưởng Tổ đảng, Trưởng đoàn, Phó trưởng đoàn phụ trách Đoàn đại biểu Quốc hội các tỉnh, thành phố.
Kiến tạo, phát triển Việt Nam trở thành quốc gia biển mạnh
Kiến tạo, phát triển Việt Nam trở thành quốc gia biển mạnh
Chính trị
03/08/2026 08:35
Thay mặt Ban Chấp hành Trung ương Đảng, đồng chí Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm đã ký ban hành Nghị quyết Hội nghị lần thứ ba Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIV về xây dựng và phát triển Việt Nam trở thành quốc gia biển mạnh (Nghị quyết số 20-NQ/TW, ngày 28/7/2026).
Khai mạc trọng thể Kỳ họp không thường lệ thứ nhất, Quốc hội khóa XVI
Khai mạc trọng thể Kỳ họp không thường lệ thứ nhất, Quốc hội khóa XVI
Chính trị
03/08/2026 08:27
Sáng nay 3/8, tại Hội trường Diên Hồng, Nhà Quốc hội (thành phố Hà Nội); Kỳ họp không thường lệ thứ nhất, Quốc hội khóa XVI tiến hành phiên họp trù bị và khai mạc trọng thể. Kỳ họp được tổ chức theo hình thức họp tập trung, chia thành 2 đợt: Đợt 1 từ ngày 3/8 đến sáng 13/8; Đợt 2 từ ngày 19/8 đến 24/8.
Kỳ 2: Ánh điện tỏa sáng, nối dài ước mơ
─ Dòng điện từ ý Đảng - niềm tin của nhân dân ─ Kỳ 2: Ánh điện tỏa sáng, nối dài ước mơ
Chính trị
01/08/2026 18:43
Tỉnh Lai Châu tiếp tục tạo dấu ấn bằng việc tiên phong ban hành Nghị quyết số 09/2026/NQ-HĐND về hỗ trợ hệ thống điện mặt trời tự sản xuất, tự tiêu thụ và thiết bị điện sau công tơ (Nghị quyết số 09). Nghị quyết đã mở ra chặng đường mới trên hành trình đưa ánh sáng đến từng hộ dân nơi điện lưới quốc gia chưa thể vươn tới.
Hội nghị Ngoại giao lần thứ 33
Hội nghị Ngoại giao lần thứ 33
Chính trị
01/08/2026 11:47
Sáng 1/8, Hội nghị Ngoại giao lần thứ 33 chính thức khai mạc tại Hà Nội với chủ đề “Phát huy vai trò tiên phong và thực hiện nhiệm vụ trọng yếu, thường xuyên của đối ngoại Việt Nam trong kỷ nguyên mới”. Hội nghị được kết nối trực tiếp đến các tỉnh, thành trong cả nước. Đồng chí Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm dự và phát biểu chỉ đạo hội nghị.
Ban hành nghị quyết về đổi mới mô hình phát triển Việt Nam
Ban hành nghị quyết về đổi mới mô hình phát triển Việt Nam
Chính trị
01/08/2026 10:20
Thay mặt Ban Chấp hành Trung ương Đảng, đồng chí Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm đã ký ban hành Nghị quyết Hội nghị lần thứ ba Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIV về đổi mới mô hình phát triển Việt Nam (Nghị quyết số 19-NQ/TW, ngày 28/7/2026).
Miệt mài làm chủ lòng biển
Miệt mài làm chủ lòng biển
Chính trị
01/08/2026 10:14
Ngày 2-8-1996, trước yêu cầu của nhiệm vụ bảo vệ chủ quyền biển, đảo trong tình hình mới, Bộ Quốc phòng quyết định thành lập Trung đoàn Tàu ngầm 196 Hải quân-đơn vị tàu ngầm đầu tiên của Quân đội nhân dân Việt Nam, mở ra bước phát triển mới trong quá trình xây dựng lực lượng Hải quân nhân dân Việt Nam.
Vận dụng đúng phương pháp cách mạng trong đấu tranh phòng, chống “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa” trong giai đoạn hiện nay
Vận dụng đúng phương pháp cách mạng trong đấu tranh phòng, chống “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa” trong giai đoạn hiện nay
Chính trị
01/08/2026 10:09
Đấu tranh phòng, chống “diễn biến hòa bình”, ngăn chặn, đẩy lùi suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, phòng, chống “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa” là nhiệm vụ có ý nghĩa chiến lược trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Đây không chỉ là yêu cầu của công tác xây dựng, chỉnh đốn Đảng mà còn là trách nhiệm của mỗi cán bộ, đảng viên và công dân yêu nước.
Khuếch đại sai phạm để phá hoại niềm tin
Khuếch đại sai phạm để phá hoại niềm tin
Chính trị
01/08/2026 10:06
Một trong những thủ đoạn chống phá của các thế lực thù địch, phản động và phần tử cơ hội chính trị thời gian gần đây là cố tình khuếch đại sai phạm của một số cán bộ, đảng viên, kể cả những vụ việc đã được xử lý từ nhiều năm trước theo đúng quy định của Đảng, pháp luật của Nhà nước. Thủ đoạn này không mới nhưng ngày càng được thực hiện tinh vi, có chủ đích chính trị nên cần kiên quyết vạch trần và đấu tranh bác bỏ.
Ngoại giao với sứ mệnh xây dựng mạng lưới quan hệ bền vững giữa con người với con người
Ngoại giao với sứ mệnh xây dựng mạng lưới quan hệ bền vững giữa con người với con người
Chính trị
01/08/2026 10:02
Trong bối cảnh Việt Nam triển khai đường lối đối ngoại toàn diện, hiện đại theo tinh thần Đại hội XIV của Đảng, các cơ quan đại diện Việt Nam ở nước ngoài đang phát huy ngày càng rõ vai trò là cầu nối giữa Việt Nam với bạn bè quốc tế.

Đọc báo in

Báo Lai Châu Số 3244 ngày 03/08/2026
Báo Lai Châu Số 566 ngày 01/08/2026
Báo Lai Châu Số 3243 ngày 31/07/2026
Báo Lai Châu Số 588 ngày 30/07/2026
Báo Lai Châu Số 3242 ngày 30/07/2026
Báo Lai Châu Số 3241 ngày 29/07/2026
Báo Lai Châu Số 3240 ngày 27/07/2026
Báo Lai Châu Số 565 ngày 25/07/2026
Báo Lai Châu Số 3239 ngày 24/07/2026
Báo Lai Châu Số 3238 ngày 23/07/2026
Fan page Báo Lai Châu
Youtube
Zalo
Tiktok
Trang chủ báo điện tử tỉnh Lai Châu
Bản quyền thuộc Báo và phát thanh, truyền hình Lai Châu
Giám đốc: Đào Bích Vân
Phó giám đốc: Nguyễn Ngọc Truyền - Vũ Thị Thu Hương - Dư Khánh Kiên - Trần Văn Dũng
Điện thoại:
02133876977;
Email: baodientulaichau@gmail.com
Trụ sở: 43A, Nguyễn Chí Thanh - phường Tân Phong - tỉnh Lai Châu

Giấy phép xuất bản số 798/GP-BTTTT, Bộ TT&TT cấp ngày 07/12/2021

Độc giả nên sử dụng những trình duyệt IE, Chrome, Cốc Cốc, Safari... phiên bản mới để trải nghiệm được tốt nhất.
Ghi rõ nguồn “Báo Lai Châu điện tử” khi khai thác thông tin trang này.