Thứ tư, 26/08/2026 - 01:06
Hotline: (02133) 878 436 Mail tòa soạn Đọc báo in
Trang chủ báo điện tử tỉnh Lai Châu
  • Trang chủ
  • Chính trị
    • Bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XV và Đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026
    • Thực hiện NQ TW4
    • Lịch sử Đảng bộ tỉnh Lai Châu
    • Đưa Nghị quyết của Đảng vào cuộc sống
    • Tinh gọn Tổ chức Bộ máy của Hệ thống chính trị
    • KỶ NIỆM 115 NĂM THÀNH LẬP TỈNH, 75 THÀNH LẬP ĐẢNG BỘ TỈNH, 20 NĂM CHIA TÁCH, THÀNH LẬP TỈNH LAI CHÂU
    • HƯỚNG TỚI KỶ NIỆM 110 NĂM THÀNH LẬP TỈNH, 70 THÀNH LẬP ĐẢNG BỘ TỈNH, 15 NĂM CHIA TÁCH, THÀNH LẬP TỈNH LAI CHÂU
  • Xã hội
    • Phòng, chống bệnh viêm đường hô hấp cấp Covid–19
    • Giáo dục
    • Y tế sức khỏe
    • Chung tay xóa nhà tạm, nhà dột nát
    • Cải cách hành chính
    • Nông thôn mới
    • Thực hiện 3 Chương trình mục tiêu Quốc gia giai đoạn 2021-2025
    • BHXH, BHYT - Vì an sinh xã hội
  • Văn hoá
  • Kinh tế
    • Ocop Lai Châu
    • Lai Châu tiềm năng và lợi thế
    • Quảng cáo
    • Thuế và Cuộc sống
  • Thế giới
  • Thể thao
  • Khoa học Công nghệ
    • Chuyển đổi số
    • Khoa học đời sống
    • Đời sống
  • An ninh quốc phòng
    • Công an
    • Vì biển, đảo, biên giới quê hương
    • Biên phòng
    • Quân sự
    • Phòng chống diễn biến hòa bình
  • Pháp luật
    • An toàn giao thông
    • Phòng chống ma túy
    • Góp ý vào Dự thảo Bộ luật Hình sự (sửa đổi)
    • Luật Quốc phòng năm 2018
    • Cuộc thi tìm hiểu Luật HTX
  • Chính trị
    • Bầu cử
    • Thực hiện NQ TW4
    • QH-HĐND
    • Nghị quyết Trung ương 3
    • Học tập, làm theo Bác
    • “Thực hiện các nghị quyết chiến lược của Bộ Chính trị”
    • Bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XVI và Đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026-2031
    • Lịch sử Đảng bộ tỉnh Lai Châu
    • Bầu cử ĐBQH khóa XVI
    • Bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng
    • HƯỚNG TỚI KỶ NIỆM 110 NĂM THÀNH LẬP TỈNH, 70 THÀNH LẬP ĐẢNG BỘ TỈNH, 15 NĂM CHIA TÁCH, THÀNH LẬP TỈNH LAI CHÂU
    • Hướng tới Đại hội XV Đảng bộ tỉnh Lai Châu và Đại hội XIV của Đảng
    • Cuộc thi “Tìm hiểu 90 năm Ngày truyền thống ngành Tuyên giáo của Đảng”
    • Tinh gọn Tổ chức Bộ máy của Hệ thống chính trị
    • Đối ngoại
    • KỶ NIỆM 115 NĂM THÀNH LẬP TỈNH, 75 THÀNH LẬP ĐẢNG BỘ TỈNH, 20 NĂM CHIA TÁCH, THÀNH LẬP TỈNH LAI CHÂU
    • Bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và Đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026
    • Xem thêm...
  • Kinh tế
    • Lai Châu tiềm năng và lợi thế
    • Ocop Lai Châu
    • Thuế và cuộc sống
    • Quảng cáo
  • Thế giới
  • Văn hóa
    • Ngày hội Văn hóa các dân tộc dưới 10.000 người lần thứ I tại Lai Châu
    • Du lịch
  • Xã Hội
    • 90 ngày vì sức khỏe toàn dân
    • Thực hiện 3 Chương trình mục tiêu Quốc gia giai đoạn 2021-2025
    • Chung tay xóa nhà tạm, nhà dột nát
    • Nông thôn mới
    • Cải cách hành chính
    • Ytế
    • Giáo dục
    • Phòng, chống Virus Corona (2019-nCoV)
    • Hưởng ứng Tháng hành động vì an toàn toàn thực phẩm từ 15/4 – 15/5
    • BHXH, BHYT – Vì an sinh xã hội
    • Xem thêm...
  • Thể thao
  • Pháp luật
    • Góp ý vào Dự thảo Bộ Luật Hình sự (sửa đổi)
    • Phòng chống ma túy
    • ATGT
    • Cuộc thi tìm hiểu Luật Hợp Tác xã
    • Luật Quốc phòng năm 2018
  • An ninh quốc phòng
    • Phòng chống diễn biến hòa bình
    • Biên Phòng
    • Công An
    • Quân Sự
    • Vì biển, đảo, biên giới quê hương
  • Mua bán
  • Ẩm thực
  • Thế giới ảnh
  • Ôtô - Xe máy
  • Giải trí
  • Vấn đề hôm nay
  • Sự kiện & Bình luận
  • Ống kính phóng viên
  • Chính sách - Quyết định mới
  • Bạn đọc viết
  • Khoa học - Công nghệ
    • Kế hoạch hành động 100 ngày xử lý các điểm nghẽn về chuyển đổi số trong hệ thống chính trị
    • Dự báo thời tiết
    • Chuyển đổi số
    • Đời sống
    • Khoa học đời sống
    • Bình dân học vụ số
    • Xem thêm...
  • Nhìn ra tỉnh bạn
  • Theo dòng sự kiện
  • Tin trang chủ
  • Tin nổi bật
  • Thời tiết Lai Châu
  • Đưa Nghị quyết của Đảng vào cuộc sống
  • MULTIMEDIA
    • Podcast
    • Podcast Cuối tuần
    • E-magazine
    • Infographic
  • Trang Địa Phương
    • Thành phố Lai Châu
    • Huyện Nậm Nhùn
    • Huyện Mường Tè
    • Huyện Phong Thổ
    • Huyện Sìn Hồ
    • Huyện Than Uyên
    • Huyện Tân Uyên
    • Huyện Tam Đường
    • Xem thêm...
  • NGƯỜI TỐT - VIỆC TỐT
    • Tuổi cao gương sáng
    • Tấm lòng vàng
    • Gương sáng bản mường
  • CHIẾN DỊCH 500 NGÀY ĐÊM
Chính trị
Học tập, làm theo Bác
Thực hiện NQ TW4
Phòng chống diễn biến hòa bình
Bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng
KỶ NIỆM 115 NĂM THÀNH LẬP TỈNH, 75 THÀNH LẬP ĐẢNG BỘ TỈNH, 20 NĂM CHIA TÁCH, THÀNH LẬP TỈNH LAI CHÂU
MULTIMEDIA
"Cuộc chiến không tiếng súng”
Thu Minh
Nhấn để tìm kiếm tin cùng tác giả
Thứ sáu, 30/08/2024 10:04
Chia sẻ qua Email
lc-icon - (BLC) - Nằm ở vị trí chiến lược quan trọng của vùng Tây Bắc Tổ quốc, Lai Châu có trên 85% dân số là đồng bào dân tộc thiểu số sinh sống đã và đang trở thành mục tiêu để các thế lực thù địch lợi dụng, tuyên truyền tin xấu, độc, luận điệu xuyên tạc nhằm chia rẽ khối đại đoàn kết dân tộc, chống phá Đảng, nhà nước. Xác định đây là “cuộc chiến không tiếng súng”, Ban Chỉ đạo 35 (BCĐ 35) Công an tỉnh chỉ đạo các đơn vị trực thuộc nhận diện sớm những âm mưu, thủ đoạn, thẳng thắn, đấu tranh, phản bác với những quan điểm sai trái của các thế lực thù địch, góp phần bảo vệ vững chắc nền tảng tư tưởng của Đảng.

Bài 1: Nhận diện sớm những âm mưu, thủ đoạn

Bài học từ vụ việc xảy ra ngày 23/4/2023 tại UBND xã Sơn Bình (huyện Tam Đường) khiến đối tượng Hàng A Tính (sinh năm (SN) 1985 trú ở bản Chu Va 12) phải trả giá đắt với hành vi gây rối trật tự công, ảnh hưởng nghiêm trọng đến khối đại đoàn kết dân tộc, có ý đồ chống phá Đảng, nhà nước. Công an tỉnh đã khởi tố bị can, ra lệnh bắt tạm giam Hàng A Tính để điều tra về hành vi gây rối. Hiện, Hàng A Tính đang trong thời gian chấp hành án treo (24 tháng).

Theo tình tiết vụ việc, Tính là chú họ của cháu Chang A P. nạn nhân bị tử vong trong vụ tai nạn giao thông tại km 64+690 QL4D thuộc địa phận bản Tân Hợp (xã Sơn Bình). Thay vì lo chôn cất thi thể cháu theo đúng phong tục địa phương thì Tính nhẹ dạ bị kẻ xấu lợi dụng, xúi giục điều khiển xe ôtô tải BKS 24H-006.42 chở quan tài chứa thi thể cháu P. cùng hơn 60 người dân đi xe mô tô kéo đến trụ sở UBND xã Sơn Bình gây áp lực, đòi cấp uỷ, chính quyền địa phương đứng ra giải quyết vụ tai nạn giao thông. Trong đó, yêu cầu lãnh đạo xã gọi điện thoại cho người gây tai nạn giao thông khiến cháu P. tử vong đến trụ sở UBND xã để giải quyết.

Vụ việc gây dư luận xấu, cản trở công tác thường xuyên của lãnh đạo, công chức xã, ảnh hưởng nghiêm trọng đến an ninh trật tự, gây bức xúc trong xã hội về thái độ ngang ngược, coi thường pháp luật của Hàng A Tính và những người liên quan. Mục đích kẻ xấu xúi giục, kích động người dân, chia rẽ khối đại đoàn kết, làm phai mờ, mất lòng tin vào lực lượng cảnh sát giao thông tỉnh; sự lãnh đạo của Đảng, chính quyền địa phương.

Lúc đầu, nhóm người trên la hét, dùng điện thoại phát trực tiếp và phát ngôn, xúc phạm cấp uỷ, chính quyền, cơ quan công an. Mặc dù được cơ quan chức năng vận động, phân tích nhưng nhóm người này không đồng ý. Trước tình hình trên, bằng các biện pháp nghiệp vụ và tinh thần khẩn trương trấn áp tội phạm, lực lượng công an đã nhận diện sớm những âm mưu, thủ đoạn của các thế lực thù địch nhanh chóng trấn an dư luận, động viên, giải thích, thuyết phục người dân chấm dứt hành động quá khích. Tuy nhiên, phải mất nhiều giờ giải thích, thuyết phục đến khoảng 22 giờ 15 phút cùng ngày, gia đình người bị nạn mới nhất trí mang quan tài thi thể cháu P. về mai táng. 

Nhờ lực lượng công an từ tỉnh đến cơ sở giải thích, đối tượng Tính sớm nhận biết những thủ đoạn của kẻ xấu, từ đó tin tưởng tuyệt đối vào sự lãnh đạo của Đảng, nhà nước. Bên cạnh đó, bằng các hình thức tuyên truyền các anh giúp bà con nhận diện sớm những âm mưu, thủ đoạn của các thế lực thù địch để không tin, không nghe theo kẻ xấu xúi giục.

Chúng tôi gặp ông Chang A Tủa (bố của nạn nhân Chang A P.) ở bản Chu Va 12 (xã Sơn Bình). Khi được hỏi lại sự việc đã qua, ánh mắt của ông chùng xuống với giọng nói đượm buồn: “Chỉ vì phút nông nổi, tôi cùng người dân tụ tập, phát ngôn chưa đúng mực với cán bộ, đảng viên, công chức xã và lực lượng công an. Được tuyên truyền, giải thích, giờ đây, tôi đã hiểu ra việc làm sai trái của mình. Tôi hứa không bao giờ nghe theo kẻ xấu, luôn đề cao cảnh giác với các thế lực thù địch; nỗ lực thực hiện đúng chủ trương, đường lối của Đảng, nhà nước, sống và làm việc theo hiến pháp, pháp luật”.

B1 Ảnh thứ 2 trong tổng số 4 ảnh

Mới đây, Công an tỉnh phát hiện tài khoản facebook “Đỗ Quân nd” đăng tin sai sự thật: “Thành phố Lai Châu xuất hiện tình trạng bắt cóc trẻ em mọi người cảnh giác con em mình không cho đi khi không có người lớn đi kèm”. Sau ít phút đăng tin, tài khoản trên thu hút hàng chục bình luận của các tài khoản khác với tâm lý hoang mang, trong đó có 42 lượt tài khoản facebook chia sẻ.

Nguy hiểm hơn, khi người dân bình luận, chủ tài khoản trên còn trả lời thêu dệt, bịa đặt về câu chuyện có đôi nam nữ thanh niên đi xe ô tô màu trắng dụ dỗ, bắt cóc trẻ em ở khu vực phường Quyết Thắng, mục đích gây hoang mang dư luận, ảnh hưởng tâm lý, bất an trong cộng đồng dân cư, làm suy giảm, phai nhạt niềm tin của bà con đối với cấp uỷ Đảng, chính quyền cùng nhân dân địa phương. 

Để ổn định tình hình, lực lượng Công an tỉnh, thành phố nhanh chóng truy xét, làm rõ chủ tài khoản “Đỗ Quân nd” là Đỗ Văn Q. ở tổ 9 (phường Quyết Thắng). Q thừa nhận hành vi đăng tin bịa đặt trên facebook. Sau khi được lực lượng công an tuyên truyền, giải thích chủ tài khoản nhận thức được tác hại của hành vi đăng tin sai sự thật gây bất an trong cộng đồng; ảnh hưởng đến cán bộ, đảng viên, lực lượng công an nên tự giác xóa bài, đăng tin cải chính và cam kết không tái phạm. Công an tỉnh, thành phố hoàn thiện hồ sơ xử phạt hành chính đối với Đỗ Văn Q. Công an tỉnh khuyến cáo người dân không phát ngôn, truyền bá, đăng tải thông tin bịa đặt, tin sai sự thật ảnh hưởng đến sự lãnh đạo của Đảng, chính quyền và nhân dân.

B1 Ảnh thứ 3 trong tổng số 5 ảnh

Phong Thổ là huyện biên giới có 98,95km đường biên tiếp giáp với huyện Kim Bình, tỉnh Vân Nam, Trung Quốc,  tiềm ẩn nguy cơ kẻ xấu kích động, lôi kéo người dân xuất nhập cảnh trái phép qua biên giới; buôn bán phụ nữ, trẻ em; trộm cắp tài sản và tàng trữ, vận chuyển trái phép chất ma tuý. Công an huyện chủ động nắm tư tưởng cán bộ, đảng viên và nhân dân; nâng cao ý thức cảnh giác cho người dân trước những âm mưu, thủ đoạn ngày càng tinh vi của các thế lực thù địch, liên quan đến lĩnh vực đời sống, dân tộc, tôn giáo. Nhờ đó, đơn vị giúp nhân dân nhận diện sớm những âm mưu, thủ đoạn, thẳng thắn, đấu tranh, phản bác với những quan điểm sai trái nhằm bảo vệ vững chắc nền tảng tư tưởng của Đảng.

Từ đầu năm đến nay, Công an huyện tiếp nhận, xác minh, xử lý hơn 500 thông tin liên quan đến dư luận cán bộ, đảng viên và nhân dân. Đồng thời, tham mưu cho cấp ủy, chính quyền địa phương nhận diện sớm, thẳng thắn, đấu tranh, phản bác với những thông tin xấu, độc; làm tốt công tác bảo đảm an ninh nội bộ các cơ quan, đơn vị trên địa bàn; nắm thông tin ở khu dân cư, hội, nhóm, cá nhân có dấu hiệu phức tạp, lôi kéo người dân tham gia các hoạt động vi phạm pháp luật, nói xấu lãnh đạo Đảng, nhà nước. Công an huyện đã kịp thời ngăn chặn, vô hiệu hóa 8 tài khoản mạng xã hội chia sẻ tin sai; lập hồ sơ, xử lý hành chính 1 trường hợp vi phạm cung cấp thông tin không đúng, vu khống, xúc phạm uy tín cơ quan, tổ chức và danh dự, nhân phẩm cá nhân.   

Những vụ việc điển hình phức tạp trên có thể thấy không ít người dân trên địa bàn tỉnh chưa nhận diện được mức độ nguy hiểm của những thông tin xấu, độc đã phát ngôn, đăng tải, chia sẻ, bình luận nhằm câu like, câu view, kích động, tạo “làn sóng” dư luận xã hội, gây ảnh hưởng uy tín cán bộ, đảng viên, nhân dân. Vì vậy, Đảng uỷ, BCĐ 35 Công an tỉnh đã triển khai nhiều biện pháp nhận diện sớm, đúng, trúng đối tượng, thẳng thắn đấu tranh, phản bác kịp thời, góp phần bảo vệ vững chắc nền tảng tư tưởng của Đảng.

(Còn nữa)

Chia sẻ qua Email
Ý kiến bạn đọc

Bình luận thành công!

Cảm ơn bạn đã bình luận cho bài viết.

Quản trị viên sẽ sớm duyệt bình luận của bạn!

Tin đọc nhiều

Lễ Chào cờ chào năm mới năm 2026

Lễ Chào cờ chào năm mới năm 2026

Sông Đà vào xuân

Đoàn VĐV Lai Châu giành 3 giải nhất, nhì tại Giải bán marathon Quốc tế Việt Nam 2026

Các chính sách mới có hiệu lực từ 01/1/2026

Lai Châu: Phát triển du lịch trở thành ngành kinh tế quan trọng

Có thể bạn quan tâm
Bí thư Tỉnh ủy Lê Minh Ngân: Phát huy cao nhất tinh thần trách nhiệm, lấy kết quả, sản phẩm cụ thể làm thước đo trong thực hiện mục tiêu tăng trưởng và giải ngân vốn đầu tư công

Bí thư Tỉnh ủy Lê Minh Ngân: Phát huy cao nhất tinh thần trách nhiệm, lấy kết quả, sản phẩm cụ thể làm thước đo trong thực hiện mục tiêu tăng trưởng và giải ngân vốn đầu tư công

Đại hội Liên minh Hợp tác xã Việt Nam lần thứ VII, nhiệm kỳ 2026-2031

Đại hội Liên minh Hợp tác xã Việt Nam lần thứ VII, nhiệm kỳ 2026-2031

Hội nghị nghiên cứu, học tập, quán triệt, tuyên truyền, triển khai, thực hiện Nghị quyết Hội nghị lần thứ ba Ban Chấp hành Trung ương Đảng

Hội nghị nghiên cứu, học tập, quán triệt, tuyên truyền, triển khai, thực hiện Nghị quyết Hội nghị lần thứ ba Ban Chấp hành Trung ương Đảng

Đại tướng Võ Nguyên Giáp với công tác giáo dục chính trị, tư tưởng trong Quân đội

Đại tướng Võ Nguyên Giáp với công tác giáo dục chính trị, tư tưởng trong Quân đội

Bế mạc Kỳ họp không thường lệ thứ nhất, Quốc hội khóa XVI

Bế mạc Kỳ họp không thường lệ thứ nhất, Quốc hội khóa XVI

Chiến dịch 500 ngày đêm: Đã quy tập 1.863 hài cốt liệt sĩ, đẩy nhanh xác định danh tính

Chiến dịch 500 ngày đêm: Đã quy tập 1.863 hài cốt liệt sĩ, đẩy nhanh xác định danh tính

Đổi mới, nâng cao chất lượng công tác xây dựng Đảng trong khu vực kinh tế tư nhân

Đổi mới, nâng cao chất lượng công tác xây dựng Đảng trong khu vực kinh tế tư nhân

Tỉnh táo nhận diện và không mắc mưu các phong trào thanh niên tự phát từ bên ngoài

Tỉnh táo nhận diện và không mắc mưu các phong trào thanh niên tự phát từ bên ngoài

Tin cùng chuyên mục
Thủ tướng Chính phủ chỉ đạo tăng cường công tác bảo đảm an ninh, trật tự dịp Lễ Quốc khánh 2/9
Thủ tướng Chính phủ chỉ đạo tăng cường công tác bảo đảm an ninh, trật tự dịp Lễ Quốc khánh 2/9
Chính trị
24/08/2026 09:18
Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Hưng vừa ký ban hành Công điện số 59/CĐ-TTg về việc tăng cường công tác bảo đảm an ninh, trật tự dịp Lễ Quốc khánh 2/9. Công điện gửi Bộ trưởng, Thủ trưởng cơ quan ngang bộ; Chủ tịch Ủy ban nhân dân các tỉnh, thành phố.
Hôm nay, Quốc hội họp phiên bế mạc Kỳ họp không thường lệ thứ nhất
Hôm nay, Quốc hội họp phiên bế mạc Kỳ họp không thường lệ thứ nhất
Chính trị
24/08/2026 09:12
Sáng nay (24/8), tại Nhà Quốc hội, Thủ đô Hà Nội, Quốc hội khóa XVI bước vào ngày làm việc cuối cùng của Kỳ họp không thường lệ thứ nhất, biểu quyết thông qua nhiều nội dung quan trọng trước khi tiến hành phiên bế mạc Kỳ họp.
Phát huy vai trò người đứng đầu trong thực hiện Nghị quyết số 57-NQ/TW
Phát huy vai trò người đứng đầu trong thực hiện Nghị quyết số 57-NQ/TW
Khoa học - Công nghệ
24/08/2026 08:59
Xác định khoa học, công nghệ (KHCN), đổi mới sáng tạo (ĐMST) và chuyển đổi số (CĐS) là động lực chủ yếu của mô hình tăng trưởng mới, tỉnh Lai Châu tập trung cụ thể hóa Nghị quyết số 57-NQ/TW của Bộ Chính trị bằng những nhiệm vụ, giải pháp thiết thực. Trong đó, phát huy vai trò tiên phong, trách nhiệm của người đứng đầu được xác định là yếu tố then chốt, tạo chuyển biến từ nhận thức sang hành động, từ chủ trương đến kết quả cụ thể.
Gặp mặt thí sinh tham dự chung khảo toàn quốc Hội thi báo cáo viên, tuyên truyền viên giỏi năm 2026
Gặp mặt thí sinh tham dự chung khảo toàn quốc Hội thi báo cáo viên, tuyên truyền viên giỏi năm 2026
Chính trị
22/08/2026 18:24
Chiều 22/8, Ban Tuyên giáo và Dân vận Tỉnh ủy tổ chức gặp mặt thí sinh tham gia chung khảo toàn quốc Hội thi báo cáo viên, tuyên truyền viên giỏi năm 2026. Đồng chí Lê Đức Dục - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo và Dân vận Tỉnh ủy dự và chỉ đạo buổi gặp mặt.
Đặc điểm, yêu cầu và giải pháp đấu tranh, phản bác các quan điểm sai trái, thù địch trong kỷ nguyên phát triển mới
Đặc điểm, yêu cầu và giải pháp đấu tranh, phản bác các quan điểm sai trái, thù địch trong kỷ nguyên phát triển mới
Chính trị
22/08/2026 15:09
Sự phát triển mạnh mẽ của các nền tảng mạng xã hội đã tạo ra một cuộc cách mạng trong phương thức tiếp nhận thông tin của công chúng. Các thế lực thù địch, phản động đã và đang chuyển hướng, tập trung chống phá Đảng, Nhà nước ta bằng phương thức phát tán thông tin xấu độc, giả mạo trên không gian mạng. Cuộc đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái, thù địch trong kỷ nguyên phát triển mới của dân tộc đang đặt ra những yêu cầu mới, cần có những giải pháp mới.
Bí thư Tỉnh ủy Lê Minh Ngân: Phòng ngừa phải đi trước một bước, bảo vệ tính mạng nhân dân là trên hết
Bí thư Tỉnh ủy Lê Minh Ngân: Phòng ngừa phải đi trước một bước, bảo vệ tính mạng nhân dân là trên hết
Chính trị
22/08/2026 12:55
Sáng 22/8, tỉnh Lai Châu tổ chức Hội nghị rút kinh nghiệm công tác ứng phó, khắc phục hậu quả thiên tai nhằm đánh giá toàn diện, khách quan kết quả công tác lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện nhiệm vụ ứng phó, tìm kiếm cứu nạn, cứu trợ, khắc phục hậu quả thiên tai; vận dụng thống nhất, hiệu quả những bài học kinh nghiệm từ thực tiễn trên phạm vi toàn tỉnh. Hội nghị được tổ chức theo hình thức trực tiếp kết hợp trực tuyến từ điểm cầu tỉnh đến điểm cầu các xã, phường. Đồng chí Lê Minh Ngân - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch HĐND tỉnh dự và chỉ đạo hội nghị.
Trưởng Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Lai Châu chủ trì thảo luận 3 chính sách quan trọng
Trưởng Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Lai Châu chủ trì thảo luận 3 chính sách quan trọng
Chính trị
21/08/2026 21:49
Chiều ngày 21/8, trong chương trình Kỳ họp không thường lệ thứ nhất, Quốc hội khóa XVI, đồng chí Sùng A Hồ - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Lai Châu chủ trì phiên thảo luận tại Tổ đại biểu Quốc hội.
Phiên họp chuyên đề UBND tỉnh tháng 8
Phiên họp chuyên đề UBND tỉnh tháng 8
Chính trị
21/08/2026 18:08
Ngày 21/8, UBND tỉnh tổ chức Phiên họp chuyên đề tháng 8 nhằm cho ý kiến vào một số nội dung trước kỳ họp HĐND tỉnh. Đồng chí Hà Quang Trung – Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh cùng các đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì phiên họp.
Đầu tư nguồn nhân lực, tạo sức bật cho Lai Châu
Đầu tư nguồn nhân lực, tạo sức bật cho Lai Châu
Xã Hội
21/08/2026 14:52
Xây dựng đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức (CBCCVC) người dân tộc thiểu số (DTTS) được tỉnh xác định là nhiệm vụ quan trọng. Thông qua các chính sách hỗ trợ đào tạo, bồi dưỡng, nhiều cán bộ đã được nâng cao trình độ, năng lực, góp phần xây dựng hệ thống chính trị cơ sở vững mạnh, đáp ứng yêu cầu phát triển trong giai đoạn mới.
Trọn nghĩa tri ân, đưa đồng đội trở về
Trọn nghĩa tri ân, đưa đồng đội trở về
Chính trị
21/08/2026 14:31
Địa hình hiểm trở, dấu tích chiến trường phai mờ, nguồn thông tin ngày càng hạn chế... khiến hành trình tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sĩ (HCLS) trên địa bàn tỉnh còn nhiều gian nan. Cán bộ, chiến sĩ (CBCS) Bộ Chỉ huy Quân sự (CHQS) tỉnh - cơ quan thường trực Ban Chỉ đạo tìm kiếm HCLS của tỉnh cùng các lực lượng kiên trì rà soát, xác minh từng manh mối, nỗ lực đưa các liệt sĩ trở về với đồng đội, gia đình và quê hương.
Hội thảo khoa học “Đề xuất phương án đánh giá trình độ, năng lực công nghệ và đổi mới sáng tạo của doanh nghiệp”
Hội thảo khoa học “Đề xuất phương án đánh giá trình độ, năng lực công nghệ và đổi mới sáng tạo của doanh nghiệp”
Xã Hội
21/08/2026 13:10
Sáng 21/8, Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Lai Châu phối hợp với Cục Đổi mới sáng tạo (Bộ Khoa học và Công nghệ) tổ chức Hội thảo khoa học “Đề xuất phương án đánh giá trình độ, năng lực công nghệ và đổi mới sáng tạo của doanh nghiệp”. Đồng chí Dương Đình Đức - Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Lai Châu chủ trì hội thảo.
Bí thư Tỉnh ủy Lê Minh Ngân: Sớm hoàn thiện dự thảo Hướng dẫn trình tự, thủ tục thực hiện các dự án có sử dụng đất trên địa bàn tỉnh
Bí thư Tỉnh ủy Lê Minh Ngân: Sớm hoàn thiện dự thảo Hướng dẫn trình tự, thủ tục thực hiện các dự án có sử dụng đất trên địa bàn tỉnh
Chính trị
21/08/2026 12:54
Sáng 21/8, Ban Thường vụ Tỉnh uỷ làm việc với Đảng uỷ UBND tỉnh về ban hành Hướng dẫn trình tự, thủ tục thực hiện các dự án có sử dụng đất trên địa bàn tỉnh. Đồng chí Lê Minh Ngân - Uỷ viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch HĐND tỉnh chủ trì buổi làm việc.

Đọc báo in

Báo Lai Châu Số 3256 ngày 24/08/2026
Báo Lai Châu Số 569 ngày 22/08/2026
Báo Lai Châu Số 3255 ngày 21/08/2026
Báo Lai Châu Số 590 ngày 20/08/2026
Báo Lai Châu Số 3254 ngày 20/08/2026
Báo Lai Châu Số 3253 ngày 19/08/2026
Báo Lai Châu Số 3252 ngày 17/08/2026
Báo Lai Châu Số 568 ngày 15/08/2026
Báo Lai Châu Số 3251 ngày 14/08/2026
Báo Lai Châu Số 3250 ngày 13/08/2026
Fan page Báo Lai Châu
Youtube
Zalo
Tiktok
Trang chủ báo điện tử tỉnh Lai Châu
Bản quyền thuộc Báo và phát thanh, truyền hình Lai Châu
Giám đốc: Đào Bích Vân
Phó giám đốc: Nguyễn Ngọc Truyền - Vũ Thị Thu Hương - Dư Khánh Kiên - Trần Văn Dũng
Điện thoại:
02133876977;
Email: baodientulaichau@gmail.com
Trụ sở: 43A, Nguyễn Chí Thanh - phường Tân Phong - tỉnh Lai Châu

Giấy phép xuất bản số 798/GP-BTTTT, Bộ TT&TT cấp ngày 07/12/2021

Độc giả nên sử dụng những trình duyệt IE, Chrome, Cốc Cốc, Safari... phiên bản mới để trải nghiệm được tốt nhất.
Ghi rõ nguồn “Báo Lai Châu điện tử” khi khai thác thông tin trang này.