Chủ nhật, 26/07/2026 - 20:32
Hotline: (02133) 878 436 Mail tòa soạn Đọc báo in
Trang chủ báo điện tử tỉnh Lai Châu
  • Trang chủ
  • Chính trị
    • Bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XV và Đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026
    • Thực hiện NQ TW4
    • Lịch sử Đảng bộ tỉnh Lai Châu
    • Đưa Nghị quyết của Đảng vào cuộc sống
    • Tinh gọn Tổ chức Bộ máy của Hệ thống chính trị
    • KỶ NIỆM 115 NĂM THÀNH LẬP TỈNH, 75 THÀNH LẬP ĐẢNG BỘ TỈNH, 20 NĂM CHIA TÁCH, THÀNH LẬP TỈNH LAI CHÂU
    • HƯỚNG TỚI KỶ NIỆM 110 NĂM THÀNH LẬP TỈNH, 70 THÀNH LẬP ĐẢNG BỘ TỈNH, 15 NĂM CHIA TÁCH, THÀNH LẬP TỈNH LAI CHÂU
  • Xã hội
    • Phòng, chống bệnh viêm đường hô hấp cấp Covid–19
    • Giáo dục
    • Y tế sức khỏe
    • Chung tay xóa nhà tạm, nhà dột nát
    • Cải cách hành chính
    • Nông thôn mới
    • Thực hiện 3 Chương trình mục tiêu Quốc gia giai đoạn 2021-2025
    • BHXH, BHYT - Vì an sinh xã hội
  • Văn hoá
  • Kinh tế
    • Ocop Lai Châu
    • Lai Châu tiềm năng và lợi thế
    • Quảng cáo
    • Thuế và Cuộc sống
  • Thế giới
  • Thể thao
  • Khoa học Công nghệ
    • Chuyển đổi số
    • Khoa học đời sống
    • Đời sống
  • An ninh quốc phòng
    • Công an
    • Vì biển, đảo, biên giới quê hương
    • Biên phòng
    • Quân sự
    • Phòng chống diễn biến hòa bình
  • Pháp luật
    • An toàn giao thông
    • Phòng chống ma túy
    • Góp ý vào Dự thảo Bộ luật Hình sự (sửa đổi)
    • Luật Quốc phòng năm 2018
    • Cuộc thi tìm hiểu Luật HTX
  • Chính trị
    • Lịch sử Đảng bộ tỉnh Lai Châu
    • Bầu cử
    • Thực hiện NQ TW4
    • QH-HĐND
    • “Thực hiện các nghị quyết chiến lược của Bộ Chính trị”
    • Học tập, làm theo Bác
    • Bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XVI và Đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026-2031
    • Bầu cử ĐBQH khóa XVI
    • Bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng
    • Hướng tới Đại hội XV Đảng bộ tỉnh Lai Châu và Đại hội XIV của Đảng
    • HƯỚNG TỚI KỶ NIỆM 110 NĂM THÀNH LẬP TỈNH, 70 THÀNH LẬP ĐẢNG BỘ TỈNH, 15 NĂM CHIA TÁCH, THÀNH LẬP TỈNH LAI CHÂU
    • Đưa Nghị quyết của Đảng vào cuộc sống
    • Cuộc thi “Tìm hiểu 90 năm Ngày truyền thống ngành Tuyên giáo của Đảng”
    • Tinh gọn Tổ chức Bộ máy của Hệ thống chính trị
    • Đối ngoại
    • KỶ NIỆM 115 NĂM THÀNH LẬP TỈNH, 75 THÀNH LẬP ĐẢNG BỘ TỈNH, 20 NĂM CHIA TÁCH, THÀNH LẬP TỈNH LAI CHÂU
    • Bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và Đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026
    • Xem thêm...
  • Kinh tế
    • Lai Châu tiềm năng và lợi thế
    • Ocop Lai Châu
    • Thuế và cuộc sống
    • Quảng cáo
  • Thế giới
  • Văn hóa
    • Ngày hội Văn hóa các dân tộc dưới 10.000 người lần thứ I tại Lai Châu
    • Du lịch
  • Xã Hội
    • Giáo dục
    • Thực hiện 3 Chương trình mục tiêu Quốc gia giai đoạn 2021-2025
    • Chung tay xóa nhà tạm, nhà dột nát
    • Nông thôn mới
    • Cải cách hành chính
    • Ytế
    • Phòng, chống Virus Corona (2019-nCoV)
    • Hưởng ứng Tháng hành động vì an toàn toàn thực phẩm từ 15/4 – 15/5
    • BHXH, BHYT – Vì an sinh xã hội
    • Xem thêm...
  • Thể thao
  • Pháp luật
    • Cuộc thi tìm hiểu Luật Hợp Tác xã
    • Góp ý vào Dự thảo Bộ Luật Hình sự (sửa đổi)
    • Phòng chống ma túy
    • ATGT
    • Luật Quốc phòng năm 2018
  • An ninh quốc phòng
    • Biên Phòng
    • Công An
    • Quân Sự
    • Phòng chống diễn biến hòa bình
    • Vì biển, đảo, biên giới quê hương
  • Mua bán
  • Ẩm thực
  • Thế giới ảnh
  • Ôtô - Xe máy
  • Giải trí
  • Vấn đề hôm nay
  • Sự kiện & Bình luận
  • Ống kính phóng viên
  • Chính sách - Quyết định mới
  • Bạn đọc viết
  • Khoa học - Công nghệ
    • Dự báo thời tiết
    • Chuyển đổi số
    • Đời sống
    • Khoa học đời sống
    • Bình dân học vụ số
  • Nhìn ra tỉnh bạn
  • Theo dòng sự kiện
  • Tin trang chủ
  • Tin nổi bật
  • Thời tiết Lai Châu
  • MULTIMEDIA
    • Podcast
    • Podcast Cuối tuần
    • E-magazine
    • Infographic
  • Trang Địa Phương
    • Thành phố Lai Châu
    • Huyện Phong Thổ
    • Huyện Sìn Hồ
    • Huyện Than Uyên
    • Huyện Tân Uyên
    • Huyện Tam Đường
    • Huyện Mường Tè
    • Huyện Nậm Nhùn
    • Xem thêm...
  • NGƯỜI TỐT - VIỆC TỐT
    • Tuổi cao gương sáng
    • Tấm lòng vàng
    • Gương sáng bản mường
  • CHIẾN DỊCH 500 NGÀY ĐÊM
Chính trị
Lịch sử Đảng bộ tỉnh Lai Châu
Bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và Đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026
─ Ban Kinh tế - Ngân sách (HĐND tỉnh): ─
Đổi mới, nâng cao chất lượng hoạt động giám sát
Thu Trang
Nhấn để tìm kiếm tin cùng tác giả
Thứ hai, 22/03/2021 10:31
Chia sẻ qua Email
lc-icon - Hoạt động giám sát là chức năng quan trọng của HĐND tỉnh. Để có căn cứ ban hành những quyết sách sát, đúng, phù hợp với tình hình thực tế, đồng thời tháo gỡ những khó khăn trong quá trình chỉ đạo, điều hành của các ngành, địa phương, nhiệm kỳ qua (2016 - 2021), Ban Kinh tế - Ngân sách (KT-NS) - HĐND tỉnh có nhiều đổi mới trong hoạt động giám sát, tạo sự chuyển biến tích cực trong đời sống xã hội, góp phần đẩy mạnh thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế, xã hội của tỉnh.

Trao đổi với chúng tôi, đồng chí Nguyễn Xuân Thức, Phó Ban KT-NS (HĐND tỉnh) cho biết: Hàng năm, Ban chủ động ban hành chương trình giám sát và thực hiện theo kế hoạch. Trong 5 năm qua, Ban đã thực hiện được 10 cuộc giám sát chuyên đề tập trung vào những lĩnh vực do ban phụ trách như: quản lý và sử dụng sau đầu tư đối với các công trình nước sinh hoạt trên địa bàn tỉnh; thực hiện các dự án thuộc nguồn vốn giảm nghèo các tỉnh miền núi phía Bắc; giao đất, cho thuê đất, quản lý, sử dụng đất lâm nghiệp vào mục đích trồng rừng sản xuất trên địa bàn tỉnh; quản lý, sử dụng kinh phí sửa chữa cơ sở vật chất trường, lớp học và mua sắm trang thiết bị, đồ dùng học tập trong các trường học; thực hiện chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới…
Cùng với đó, Ban đã thực hiện khảo sát 6 cuộc và kết quả thực hiện phát triển kinh tế - xã hội, kế hoạch vốn đầu tư công, quản lý thu, chi ngân sách Nhà nước phục vụ cho công tác thẩm tra các dự thảo nghị quyết, báo cáo trình kỳ họp HĐND tỉnh; phối hợp với các ban HĐND tỉnh thực hiện 10 cuộc giám sát về: Hỗ trợ đầu tư cơ sở hạ tầng phát triển sản xuất cho các xã đặc biệt khó khăn, xã biên giới, xã an toàn khu, các thôn bản đặc biệt khó khăn; chương trình giảm nghèo bền vững; tình hình thực hiện Nghị quyết của HĐND tỉnh về thông qua Đề án phát triển sản xuất nông nghiệp hàng hóa tập trung trên địa bàn tỉnh; kết quả giải quyết các ý kiến kiến nghị của cử tri sau kỳ họp HĐND tỉnh. Các nội dung được lựa chọn kỹ và được bàn, quyết định qua các phiên họp của Thường trực HĐND tỉnh. Nội dung giám sát tập trung vào các nghị quyết của HĐND tỉnh, những vấn để nổi cộm được cử tri quan tâm. Các kế hoạch giám sát được ban hành sớm, đảm bảo không chồng chéo về nội dung, thời gian, địa điểm giám sát với các ban HĐND tỉnh và thực hiện theo đúng kế hoạch. Các thành viên của Ban khi được triệu tập tham gia đoàn giám sát đều bố trí thời gian tham gia đoàn đầy đủ. Sau giám sát, Ban kịp thời ban hành báo cáo kết quả giám sát, nêu rõ ưu điểm, hạn chế, nguyên nhân, kiến nghị đối với các đơn vị được giám sát.

Đoàn giám sát của Ban Kinh tế-Ngân sách (HĐND tỉnh) kiểm tra vùng trồng cây mắc-ca xen chè tại xã Hồng Thu (huyện Sìn Hồ).

Đoàn giám sát của Ban Kinh tế-Ngân sách (HĐND tỉnh) kiểm tra vùng trồng cây mắc-ca xen chè tại xã Hồng Thu (huyện Sìn Hồ).

Qua tìm hiểu, được biết, trong tháng 5/2020, Ban đã tiến hành giám sát việc triển khai thực hiện trồng và chăm sóc cây quế, mắc-ca trên địa bàn tỉnh giai đoạn 2017-2020. Qua giám sát, Ban kết luận: Việc triển khai, phát triển diện tích cây quế, mắc-ca đã góp phần đẩy nhanh tiến độ chuyển đổi cơ cấu cây trồng trên địa bàn tỉnh; nâng cao diện tích sử dụng đất, khai thác tiềm năng đất đai, khí hậu và nguồn nhân lực tại địa phương; qua đó tạo việc làm tăng thu nhập và từng bước thay đổi tập quán canh tác cho người dân địa phương. Đối với việc trồng cây mắc-ca đã thu hút được các doanh nghiệp tham gia đầu tư tại các huyện: Nậm Nhùn, Than Uyên, Tân Uyên và Phong Thổ với tổng diện tích đã trồng trên 400ha. Một số diện tích cây quế, mắc-ca bước đầu cho thu hoạch, mang lại thu nhập cho người dân, nhờ đó tạo động lực, niềm tin để bà con đầu tư giống trồng dặm, mở rộng diện tích.
Đoàn giám sát cũng đã chỉ ra một số tồn tại, hạn chế để các địa phương khắc phục như: Công tác chỉ đạo triển khai trồng quế, mắc-ca tại một số nơi còn thiếu tập trung, quyết liệt, chất lượng hiệu quả chưa cao. Cấp ủy, chính quyền một số địa phương còn tình trạng thờ ơ với việc thực hiện trồng quế trên địa bàn. Một số diện tích trồng quế sau khi nghiệm thu thanh toán tiền hỗ trợ đã chết. Có nơi Nhân dân chưa hiểu hết giá trị kinh tế của cây quế nên chưa quan tâm chăm sóc, phát dọn thực bì, phó mặc cây cho tự nhiên, dẫn đến nhiều diện tích sinh trưởng, phát triển kém. Một số diện tích bị trâu bò phá hoại.
Từ những tồn tại hạn chế trên, đoàn giám sát kiến nghị UBND tỉnh chỉ đạo cơ quan chuyên môn rà soát đánh giá những địa phương có điều kiện phù hợp để phát triển cây quế, mắc-ca, chỉ đạo việc trồng dặm vào diện tích đã chết. Với các địa phương cây quế không phù hợp với điều kiện khí hậu, thổ nhưỡng, Ban đề nghị nghiên cứu loại cây khác đề trồng dặm, trồng bù vào diện tích cây đã chết. Với diện tích trồng thuần cây mắc-ca, cần kêu gọi doanh nghiệp vào đầu tư và có chính sách hỗ trợ cho phù hợp. UBND tỉnh cần chỉ đạo cơ quan chuyên môn xây dựng chính sách cho các loại cây trồng rừng trong nhiệm kỳ tới nên thống nhất định mức hỗ trợ về giống, công làm đất để tránh sự so sánh chính sách. Nghiên cứu tham mưu điều chỉnh mức hỗ trợ giá giống cây mắc-ca cho phù hợp với đơn giá thị trường, đảm bảo các điều kiện của cây giống… Còn đối với UBND huyện, đoàn giám sát đề nghị cần chỉ đạo tích cực trong công tác tuyên truyền để Nhân dân chăm sóc cũng như chỉ đạo cơ quan chuyên môn quan tâm hướng dẫn kỹ thuật chăm sóc cây mắc-ca.
Để công tác giám sát đúng, trúng, chỉ ra những điểm còn bất cập, vướng mắc, đưa ra ý kiến kiến nghị điều chỉnh kịp thời, theo đồng chí Nguyễn Xuân Thức, khi lựa chọn nội dung giám sát, chỉ nên lựa chọn một số vấn đề trọng tâm, có nhiều bất cập, đang được dư luận quan tâm, không ôm đồm nhiều nội dung để tránh dàn trải, giám sát không sâu. Muốn có một đề cương giám sát chất lượng cần xây dựng chi tiết các nội dung cần tìm hiểu trên cơ sở nghiên cứu kỹ các văn bản quy định pháp luật, các tài liệu liên quan, ý kiến cử tri và cả kênh thông tin trên báo chí. Đặc biệt, trước khi tiến hành giám sát phải tổ chức họp đoàn giám sát và bộ phận giúp việc để phân công nhiệm vụ cụ thể cho từng thành viên và thống nhất phương pháp tiến hành giám sát. Mỗi thành viên đoàn giám sát cần tập trung nghiên cứu và tìm hiểu kỹ các vấn đề được giám sát để khi tiếp cận thực tế, xác định rõ vấn đề được, chưa được để kiến nghị khắc phục.
Nhìn lại một nhiệm kỳ đã qua, công tác giám sát của Ban KT-NS đã có sự chuyển biến và đạt hiệu quả rõ rệt, tác động tới việc thực thi pháp luật của các cơ quan, đơn vị, đảm bảo nghiêm túc hơn. Mong rằng với sự cầu thị học hỏi, tích lũy kinh nghiệm thực tiễn và sự trau dồi kiến thức của mỗi thành viên Ban, hoạt động giám sát sẽ ngày càng nâng cao và đạt chất lượng, góp phần thể hiện rõ vai trò cơ quan quyền lực của Nhà nước ở địa phương.

Chia sẻ qua Email
Ý kiến bạn đọc

Bình luận thành công!

Cảm ơn bạn đã bình luận cho bài viết.

Quản trị viên sẽ sớm duyệt bình luận của bạn!

Tin đọc nhiều

Lễ Chào cờ chào năm mới năm 2026

Lễ Chào cờ chào năm mới năm 2026

Sông Đà vào xuân

Đoàn VĐV Lai Châu giành 3 giải nhất, nhì tại Giải bán marathon Quốc tế Việt Nam 2026

Các chính sách mới có hiệu lực từ 01/1/2026

Lai Châu: Phát triển du lịch trở thành ngành kinh tế quan trọng

Có thể bạn quan tâm
Đoàn đại biểu tỉnh Lai Châu viếng Nghĩa trang Liệt sĩ tỉnh, dâng hoa Tượng đài Bác Hồ với đồng bào các dân tộc

Đoàn đại biểu tỉnh Lai Châu viếng Nghĩa trang Liệt sĩ tỉnh, dâng hoa Tượng đài Bác Hồ với đồng bào các dân tộc

Bí thư Tỉnh ủy Lê Minh Ngân biểu dương các lực lượng phá thành công chuyên án 0726L

Bí thư Tỉnh ủy Lê Minh Ngân biểu dương các lực lượng phá thành công chuyên án 0726L

Bí thư Tỉnh ủy Lê Minh Ngân: Không chỉ khắc phục hậu quả thiên tai mà còn tạo nền tảng phát triển bền vững cho người dân

Bí thư Tỉnh ủy Lê Minh Ngân: Không chỉ khắc phục hậu quả thiên tai mà còn tạo nền tảng phát triển bền vững cho người dân

Công bố, trao quyết định xác định danh tính liệt sĩ Hà Văn Sinh

Công bố, trao quyết định xác định danh tính liệt sĩ Hà Văn Sinh

UBND tỉnh: Phiên họp chuyên đề tháng 7 (lần 2)

UBND tỉnh: Phiên họp chuyên đề tháng 7 (lần 2)

THÔNG BÁO HỘI NGHỊ LẦN THỨ BA, BAN CHẤP HÀNH TRUNG ƯƠNG ĐẢNG KHÓA XIV

THÔNG BÁO HỘI NGHỊ LẦN THỨ BA, BAN CHẤP HÀNH TRUNG ƯƠNG ĐẢNG KHÓA XIV

Thông cáo báo chí ngày làm việc thứ năm và bế mạc  Hội nghị Trung ương 3 khoá XIV

Thông cáo báo chí ngày làm việc thứ năm và bế mạc Hội nghị Trung ương 3 khoá XIV

Phó Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Ngọc Vinh dâng hương, thắp nến tri ân tại Nghĩa trang Liệt sĩ Thanh niên xung phong xã Lê Lợi

Phó Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Ngọc Vinh dâng hương, thắp nến tri ân tại Nghĩa trang Liệt sĩ Thanh niên xung phong xã Lê Lợi

Tin cùng chuyên mục
Phát biểu bế mạc Hội nghị Trung ương 3, khóa XIV của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm
Phát biểu bế mạc Hội nghị Trung ương 3, khóa XIV của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm
Chính trị
24/07/2026 17:09
Hôm nay, 24/7, tại Hà Nội, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm đã phát biểu bế mạc Hội nghị lần thứ ba của Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIV. Báo và Phát thanh, Truyền hình Lai Châu trân trọng giới thiệu toàn văn bài phát biểu bế mạc của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm.
Hội nghị Ban Chỉ đạo Công tác thông tin đối ngoại đánh giá kết quả hoạt động 6 tháng đầu năm
Hội nghị Ban Chỉ đạo Công tác thông tin đối ngoại đánh giá kết quả hoạt động 6 tháng đầu năm
Chính trị
24/07/2026 16:28
Chiều 24/7, Ban Chỉ đạo Công tác thông tin đối ngoại tỉnh (Ban Chỉ đạo tỉnh) tổ chức Hội nghị đánh giá kết quả hoạt động 6 tháng đầu năm; triển khai nhiệm vụ, giải pháp trọng tâm 6 tháng cuối năm 2026. Đồng chí Lê Đức Dục - Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tuyên giáo và Dân vận Tỉnh ủy, Phó Trưởng Ban Thường trực Ban Chỉ đạo tỉnh chủ trì hội nghị. Dự hội nghị có các đồng chí thành viên, nhóm giúp việc Ban Chỉ đạo tỉnh, Phòng Tuyên truyền - Báo chí, xuất bản (Ban Tuyên giáo và Dân vận Tỉnh ủy).
Tiếp tục quan tâm làm tốt công tác nội chính, phòng, chống tham nhũng, lãng phí
Tiếp tục quan tâm làm tốt công tác nội chính, phòng, chống tham nhũng, lãng phí
Chính trị
24/07/2026 15:02
Ngày 24/7, Đoàn công tác của Ban Nội chính Tỉnh ủy do đồng chí Sùng A Nủ - Tỉnh ủy viên, Quyền Trưởng Ban Nội chính Tỉnh ủy làm Trưởng đoàn đã có buổi làm việc với Ban Thường vụ Đảng ủy xã Khổng Lào nhằm nắm tình hình triển khai công tác nội chính, phòng, chống tham nhũng, lãng phí, tiêu cực và cải cách tư pháp 6 tháng đầu năm; trao đổi, định hướng thực hiện các nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2026.
Đoàn công tác của Ban Nội chính Tỉnh ủy làm việc với Ban Thường vụ Đảng ủy xã Dào San về công tác nội chính
Đoàn công tác của Ban Nội chính Tỉnh ủy làm việc với Ban Thường vụ Đảng ủy xã Dào San về công tác nội chính
Chính trị
24/07/2026 14:52
Sáng 24/7, Đoàn công tác của Ban Nội chính Tỉnh ủy do đồng chí Sùng A Nủ - Tỉnh ủy viên, Quyền Trưởng Ban Nội chính Tỉnh ủy làm Trưởng đoàn đã có buổi làm việc với Ban Thường vụ Đảng ủy xã Dào San nhằm nắm tình hình thực hiện công tác nội chính, phòng, chống tham nhũng, lãng phí, tiêu cực và cải cách tư pháp 6 tháng đầu năm, nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2026.
Tổ chức hoạt động Câu lạc bộ bảo tồn đàn tính dân tộc Thái xã Nậm Hàng
Tổ chức hoạt động Câu lạc bộ bảo tồn đàn tính dân tộc Thái xã Nậm Hàng
Văn hóa
24/07/2026 14:30
Trong 2 ngày (23-24/7), tại Nhà văn hóa bản Nậm Ty, Hội Văn học Nghệ thuật tỉnh phối hợp với UBND xã Nậm Hàng tổ chức khai mạc hoạt động Câu lạc bộ (CLB) Bảo tồn đàn tính dân tộc Thái xã Nậm Hàng năm 2026.
Lấy ý kiến đóng góp vào các dự án luật, nghị quyết do Bộ Công an chủ trì soạn thảo
Lấy ý kiến đóng góp vào các dự án luật, nghị quyết do Bộ Công an chủ trì soạn thảo
Chính trị
24/07/2026 11:15
Sáng 24/7, Công an tỉnh Lai Châu phối hợp với Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh tổ chức Hội nghị lấy ý kiến tham gia đối với các dự án luật, nghị quyết do Bộ Công an chủ trì soạn thảo để trình Quốc hội khóa XVI tại Kỳ họp không thường lệ (tháng 8/2026). Dự và chủ trì hội nghị có đồng chí Hoàng Quốc Khánh - Phó Trưởng Đoàn chuyên trách Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh, Đại tá Lê Anh Hưng - Phó Giám đốc Công an tỉnh cùng đại diện lãnh đạo Viện Kiểm sát nhân dân tỉnh, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh, một số sở liên quan.
Báo và Phát thanh, Truyền hình Lai Châu viếng Nghĩa trang Liệt sĩ tỉnh
Báo và Phát thanh, Truyền hình Lai Châu viếng Nghĩa trang Liệt sĩ tỉnh
Chính trị
24/07/2026 10:31
Ngày 24/7, Đoàn đại biểu Báo và Phát thanh, Truyền hình Lai Châu do đồng chí Đào Bích Vân - Tỉnh uỷ viên, Giám đốc Báo và Phát thanh, Truyền hình Lai Châu làm Trưởng đoàn đã dâng hương, dâng hoa tưởng niệm các Anh hùng liệt sĩ nhân kỷ niệm 79 năm Ngày Thương binh – Liệt sĩ (27/7/1947-27/7/2026) tại Nghĩa trang Liệt sĩ tỉnh.
Thông cáo báo chí ngày làm việc thứ tư Hội nghị Trung ương 3 khoá XIV
Thông cáo báo chí ngày làm việc thứ tư Hội nghị Trung ương 3 khoá XIV
Chính trị
23/07/2026 20:49
Ngày 23/7, Hội nghị lần thứ ba Ban Chấp hành Trung ương Đảng khoá XIV tiếp tục ngày làm việc thứ tư.
Hành trình trả lại tên cho những người lính đã hy sinh
Hành trình trả lại tên cho những người lính đã hy sinh
Chính trị
23/07/2026 16:31
Thực hiện “Chiến dịch 500 ngày đêm đẩy mạnh tìm kiếm, quy tập và xác định danh tính hài cốt liệt sĩ”, tỉnh Lai Châu triển khai đồng bộ nhiều giải pháp, từ tuyên truyền, thu thập thông tin đến tổ chức tìm kiếm, quy tập và lấy mẫu ADN. Mỗi phần việc được thực hiện không chỉ là nhiệm vụ chính trị mà còn thể hiện đạo lý "Uống nước nhớ nguồn", trách nhiệm của thế hệ hôm nay đối với những người đã hiến dâng tuổi xuân cho Tổ quốc.
Thủ tướng Lê Minh Hưng dự Hội nghị Tri ân người có công với cách mạng toàn quốc năm 2026
Thủ tướng Lê Minh Hưng dự Hội nghị Tri ân người có công với cách mạng toàn quốc năm 2026
Chính trị
23/07/2026 16:15
Sáng 23/7, tại Hà Nội, nhân dịp kỷ niệm 79 năm Ngày Thương binh-Liệt sĩ (27/7/1947-27/7/2026), Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Hưng dự Hội nghị Tri ân người có công với cách mạng toàn quốc năm 2026 và phát động Phong trào đẩy mạnh chăm lo người có công với cách mạng hướng tới kỷ niệm 80 năm Ngày Thương binh-Liệt sĩ.
Thăm, tặng quà người có công nhân Ngày Thương binh - Liệt sĩ
Thăm, tặng quà người có công nhân Ngày Thương binh - Liệt sĩ
Chính trị
23/07/2026 14:15
Trong 2 ngày (22 - 23/7), Đảng ủy, HĐND, UBND xã Mường Khoa đã tổ chức các đoàn công tác đến thăm, tặng quà gia đình chính sách, người có công với cách mạng, thương binh, bệnh binh trên địa bàn xã nhân kỷ niệm 79 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2026).
Vận dụng đúng phương pháp cách mạng trong đấu tranh phòng, chống “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa” trong giai đoạn hiện nay
Vận dụng đúng phương pháp cách mạng trong đấu tranh phòng, chống “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa” trong giai đoạn hiện nay
Chính trị
23/07/2026 09:50
Đấu tranh phòng, chống “diễn biến hòa bình”, ngăn chặn, đẩy lùi suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, phòng, chống “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa” là nhiệm vụ có ý nghĩa chiến lược trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Đây không chỉ là yêu cầu của công tác xây dựng, chỉnh đốn Đảng mà còn là trách nhiệm của mỗi cán bộ, đảng viên và công dân yêu nước.

Đọc báo in

Báo Lai Châu Số 565 ngày 25/07/2026
Báo Lai Châu Số 3239 ngày 24/07/2026
Báo Lai Châu Số 3238 ngày 23/07/2026
Báo Lai Châu Số 3237 ngày 22/07/2026
Báo Lai Châu Số 3236 ngày 20/07/2026
Báo Lai Châu Số 587 ngày 20/07/2026
Báo Lai Châu Số 564 ngày 18/07/2026
Báo Lai Châu Số 3235 ngày 17/07/2026
Báo Lai Châu Số 3234 ngày 16/07/2026
Báo Lai Châu Số 3233 ngày 15/07/2026
Fan page Báo Lai Châu
Youtube
Zalo
Tiktok
Trang chủ báo điện tử tỉnh Lai Châu
Bản quyền thuộc Báo và phát thanh, truyền hình Lai Châu
Giám đốc: Đào Bích Vân
Phó giám đốc: Nguyễn Ngọc Truyền - Vũ Thị Thu Hương - Dư Khánh Kiên - Trần Văn Dũng
Điện thoại:
02133876977;
Email: baodientulaichau@gmail.com
Trụ sở: 43A, Nguyễn Chí Thanh - phường Tân Phong - tỉnh Lai Châu

Giấy phép xuất bản số 798/GP-BTTTT, Bộ TT&TT cấp ngày 07/12/2021

Độc giả nên sử dụng những trình duyệt IE, Chrome, Cốc Cốc, Safari... phiên bản mới để trải nghiệm được tốt nhất.
Ghi rõ nguồn “Báo Lai Châu điện tử” khi khai thác thông tin trang này.