Thứ năm, 17/07/2025 - 02:21
Hotline: (02133) 878 436 Mail tòa soạn Đọc báo in
Trang chủ báo điện tử tỉnh Lai Châu
  • Trang chủ
  • Chính trị
    • Bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XV và Đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026
    • Thực hiện NQ TW4
    • Lịch sử Đảng bộ tỉnh Lai Châu
    • Đưa Nghị quyết của Đảng vào cuộc sống
    • Tinh gọn Tổ chức Bộ máy của Hệ thống chính trị
    • KỶ NIỆM 115 NĂM THÀNH LẬP TỈNH, 75 THÀNH LẬP ĐẢNG BỘ TỈNH, 20 NĂM CHIA TÁCH, THÀNH LẬP TỈNH LAI CHÂU
    • HƯỚNG TỚI KỶ NIỆM 110 NĂM THÀNH LẬP TỈNH, 70 THÀNH LẬP ĐẢNG BỘ TỈNH, 15 NĂM CHIA TÁCH, THÀNH LẬP TỈNH LAI CHÂU
  • Xã hội
    • Phòng, chống bệnh viêm đường hô hấp cấp Covid–19
    • Giáo dục
    • Y tế sức khỏe
    • Chung tay xóa nhà tạm, nhà dột nát
    • Cải cách hành chính
    • Nông thôn mới
    • Thực hiện 3 Chương trình mục tiêu Quốc gia giai đoạn 2021-2025
    • BHXH, BHYT - Vì an sinh xã hội
  • Văn hoá
  • Kinh tế
    • Ocop Lai Châu
    • Lai Châu tiềm năng và lợi thế
    • Quảng cáo
    • Thuế và Cuộc sống
  • Thế giới
  • Thể thao
  • Khoa học đời sống
    • Chuyển đổi số
    • Khoa học công nghệ
    • Đời sống
  • An ninh quốc phòng
    • Công an
    • Vì biển, đảo, biên giới quê hương
    • Biên phòng
    • Quân sự
    • Phòng chống diễn biến hòa bình
  • Pháp luật
    • An toàn giao thông
    • Phòng chống ma túy
    • Góp ý vào Dự thảo Bộ luật Hình sự (sửa đổi)
    • Luật Quốc phòng năm 2018
    • Cuộc thi tìm hiểu Luật HTX
  • Chính trị
    • Lịch sử Đảng bộ tỉnh Lai Châu
    • Bầu cử
    • Thực hiện NQ TW4
    • QH-HĐND
    • Học tập, làm theo Bác
    • Bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng
    • Hướng tới Đại hội XV Đảng bộ tỉnh Lai Châu và Đại hội XIV của Đảng
    • HƯỚNG TỚI KỶ NIỆM 110 NĂM THÀNH LẬP TỈNH, 70 THÀNH LẬP ĐẢNG BỘ TỈNH, 15 NĂM CHIA TÁCH, THÀNH LẬP TỈNH LAI CHÂU
    • Cuộc thi “Tìm hiểu 90 năm Ngày truyền thống ngành Tuyên giáo của Đảng”
    • Đưa Nghị quyết của Đảng vào cuộc sống
    • Tinh gọn Tổ chức Bộ máy của Hệ thống chính trị
    • Đối ngoại
    • KỶ NIỆM 115 NĂM THÀNH LẬP TỈNH, 75 THÀNH LẬP ĐẢNG BỘ TỈNH, 20 NĂM CHIA TÁCH, THÀNH LẬP TỈNH LAI CHÂU
    • Bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và Đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026
    • Xem thêm...
  • Kinh tế
    • Lai Châu tiềm năng và lợi thế
    • Ocop Lai Châu
    • Thuế và cuộc sống
    • Quảng cáo
  • Thế giới
  • Văn hóa
    • Ngày hội Văn hóa các dân tộc dưới 10.000 người lần thứ I tại Lai Châu
    • Du lịch
  • Xã Hội
    • Chung tay xóa nhà tạm, nhà dột nát
    • Nông thôn mới
    • Cải cách hành chính
    • Ytế
    • Giáo dục
    • Thực hiện 3 Chương trình mục tiêu Quốc gia giai đoạn 2021-2025
    • Phòng, chống Virus Corona (2019-nCoV)
    • Hưởng ứng Tháng hành động vì an toàn toàn thực phẩm từ 15/4 – 15/5
    • BHXH, BHYT – Vì an sinh xã hội
    • Xem thêm...
  • Thể thao
  • Gương sáng bản mường
  • Pháp luật
    • Cuộc thi tìm hiểu Luật Hợp Tác xã
    • Góp ý vào Dự thảo Bộ Luật Hình sự (sửa đổi)
    • Phòng chống ma túy
    • ATGT
    • Luật Quốc phòng năm 2018
  • An ninh quốc phòng
    • Công An
    • Quân Sự
    • Phòng chống diễn biến hòa bình
    • Biên Phòng
    • Vì biển, đảo, biên giới quê hương
  • Khoa học đời sống
    • Dự báo thời tiết
    • Chuyển đổi số
    • Đời sống
    • Khoa học - Công nghệ
  • Mua bán
  • Ẩm thực
  • Thế giới ảnh
  • Ôtô - Xe máy
  • Giải trí
  • Vấn đề hôm nay
  • Sự kiện & Bình luận
  • Ống kính phóng viên
  • Chính sách - Quyết định mới
  • Tấm lòng vàng
  • Bạn đọc viết
  • Tuổi cao gương sáng
  • Nhìn ra tỉnh bạn
  • Theo dòng sự kiện
  • Tin trang chủ
  • Tin nổi bật
  • Thời tiết Lai Châu
  • MULTIMEDIA
    • Podcasts
    • E-magazine
    • Infographic
  • Trang Địa Phương
    • Thành phố Lai Châu
    • Huyện Than Uyên
    • Huyện Tân Uyên
    • Huyện Tam Đường
    • Huyện Mường Tè
    • Huyện Nậm Nhùn
    • Huyện Phong Thổ
    • Huyện Sìn Hồ
    • Xem thêm...
Chính trị
Đổi mới, nâng cao hiệu quả công tác dân vận của chính quyền
Lý Anh Po - Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy
Nhấn để tìm kiếm tin cùng tác giả
Thứ hai, 06/10/2014 10:41
Chia sẻ qua Email
lc-icon - (BLC) - Những năm qua, dưới sự lãnh đạo của Đảng bộ tỉnh Lai Châu, công tác dân vận của các cấp chính quyền trên địa bàn từng bước được coi trọng và có nhiều chuyển biến tích cực.

Các đơn vị, địa phương tăng cường tuyên truyền, giáo dục, quán triệt các quan điểm của Đảng, quy định của Nhà nước về công tác dân vận; tổ chức thực hiện hiệu quả “Năm dân vận chính quyền – 2009”; phong trào thi đua “Dân vận khéo”,… Nhiều cơ quan nhà nước đã gắn công tác dân vận với việc thực hiện nhiệm vụ chính trị của địa phương, đơn vị. Chính quyền các cấp trong tỉnh có nhiều giải pháp quan trọng để cụ thể hóa và hiện thực hoá các chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của nhà nước, nghị quyết của cấp ủy về phát triển kinh tế - xã hội, thực hiện tốt dân chủ ở cơ sở gắn với việc xây dựng các mô hình, điển hình "Dân vận khéo", tạo nên bầu không khí dân chủ, cởi mở trong các tầng lớp dân cư.

Đội công tác xây dựng cơ sở số 11 (xã Khun Há, Tam Đường) tuyên truyền, vận động nhân dân thực hiện tốt chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước.

Tuy nhiên, bên cạnh những kết quả đạt được, công tác dân vận của chính quyền các cấp còn bộc lộ những hạn chế, yếu kém, như: không ít cán bộ, công chức, đặc biệt là người đứng đầu chưa nhận thức đầy đủ và sâu sắc vai trò, vị trí công tác dân vận chính quyền trong thời kỳ mới nên còn có cán bộ, công chức chưa nêu cao tinh thần trách nhiệm trong công tác, tác phong làm việc còn quan liêu, nặng về biện pháp mệnh lệnh, hành chính, áp đặt, coi nhẹ việc vận động, thuyết phục. Việc phối hợp của các cơ quan quản lý nhà nước với Mặt trận Tổ quốc và đoàn thể ở một số cơ sở trong công tác dân vận còn chưa cụ thể, hiệu quả chưa cao...

Công tác dân vận chính quyền sẽ góp phần quan trọng trong việc xây dựng niềm tin và sự đồng thuận của Nhân dân đối với Đảng, chính quyền. Vì vậy, việc đổi mới, nâng cao chất lượng công tác dân vận của các cơ quan nhà nước là đòi hỏi tất yếu, là một trong những nội dung quan trọng tác động đến việc củng cố, tăng cường mối quan hệ gắn bó giữa Đảng với Nhân dân. Để đổi mới, nâng cao hiệu quả công tác dân vận của chính quyền, các cấp chính quyền trong tỉnh cần tiếp tục thực hiện tốt việc quán triệt các quan điểm của Đảng, của Hồ Chí Minh về công tác dân vận cho đội ngũ cán bộ, công chức nhà nước. Các cấp chính quyền, cơ quan nhà nước phải công khai minh bạch trong hoạt động quản lý, điều hành; cụ thể hóa các quan điểm, nghị quyết của Đảng về công tác dân vận trong chỉ đạo, điều hành thực hiện nhiệm vụ chính trị ở cơ quan, đơn vị, địa phương. Việc ban hành các chính sách, quy định cần tham khảo ý kiến Nhân dân, được sự đồng tình, hưởng ứng của Nhân dân, coi lợi ích chính đáng của Nhân dân là trên hết. Đẩy mạnh cải cách hành chính, nhằm tăng cường mở rộng dân chủ, nâng cao trách nhiệm của các cơ quan nhà nước, nâng cao chất lượng dịch vụ công phục vụ Nhân dân; kiên quyết loại bỏ những thủ tục hành chính gây phiền hà cho Nhân dân, nâng cao trách nhiệm của người đứng đầu, giải quyết nhanh, có hiệu quả công việc của tổ chức và Nhân dân; thực hiện Quy chế dân chủ ở cơ sở. Các cấp chính quyền chủ động phối hợp với Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể Nhân dân trong tổ chức thực hiện công tác dân vận. Phát động phong trào thi đua “Dân vận khéo”. Tổ chức tốt việc xây dựng, biểu dương các mô hình, điển hình Dân vận khéo trong hoạt động của các cấp chính quyền, cơ quan nhà nước. Tăng cường công tác giám sát, kiểm tra việc thực hiện nhiệm vụ của cán bộ, công chức để hạn chế trường hợp thiếu trách nhiệm với Nhân dân.

Bên cạnh những nhiệm vụ nêu trên, thiết nghĩ nhiệm vụ rất quan trọng góp phần nâng cao chất lượng công tác dân vận chính quyền hiện nay đó là mỗi cán bộ, chính quyền các cấp cần phải xây dựng và thực hiện phong cách “Trọng dân, gần dân, hiểu dân, học dân và có trách nhiệm với dân”, “Nghe dân nói, nói dân hiểu, làm dân tin”. Theo đó, người cán bộ phải tôn trọng thật sự quyền làm chủ của Nhân dân, thương dân, vì dân mà phục vụ và biết coi trọng sức mạnh vĩ đại của Nhân dân, hướng dẫn Nhân dân cùng thực hiện các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, an ninh - quốc phòng của địa phương. Phải luôn sát cơ sở, sát dân để có điều kiện lắng nghe, nắm bắt tâm tư, tình cảm của Nhân dân, phát huy tích cực và ngăn chặn tiêu cực phát sinh trong Nhân dân, cập nhật được những việc, những vấn đề liên quan đến cuộc sống của Nhân dân và hiệu quả của những chính sách đang triển khai thực hiện. Muốn “hiểu dân” đòi hỏi người cán bộ phải biết nghe dân nói, phải hiểu được nguyện vọng chính đáng của dân, loại trừ những thông tin thiếu chân thực; lắng nghe ý kiến của Nhân dân và trực tiếp tháo gỡ những khó khăn nảy sinh trong Nhân dân; phải học ngôn ngữ, tìm hiểu phong tục, tập quán, văn hóa của dân tộc để hòa mình vào cuộc sống của người dân. Và đặc biệt phải “có trách nhiệm với dân” trong việc tổ chức, thuyết phục, tuyên truyền và cổ động Nhân dân thực hiện các nhiệm vụ chính trị, kinh tế, pháp luật, văn hóa, xã hội, an ninh, quốc phòng; nói với dân phải đơn giản, rõ ràng, thiết thực, cụ thể, phải bằng tấm gương sống và làm việc của mình. Người cán bộ phải biết “Nghe dân nói, nói dân hiểu, làm dân tin”. Bởi muốn nắm bắt thông tin từ quần chúng, đòi hỏi phải lắng nghe Nhân dân, để biết dân đã hiểu gì, hiểu đến mức nào, đã làm như thế nào và làm được đến đâu; phải có tinh thần cầu thị thì dân mới tin tưởng và sẵn sàng nói ra suy nghĩ, nguyện vọng của mình cũng như phản ánh đúng thực trạng của cơ sở. Không chỉ nghe dân nói, người cán bộ còn phải biết nói cho dân nghe để dân biết, dân hiểu rõ các chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước, chính quyền địa phương; nói để dân hiểu được quyền lợi và nghĩa vụ của mình và làm để dân thấy, dân tin, dân học làm theo, đây là một phương pháp rất quan trọng đối với người cán bộ trong thời kỳ mới.

Có thể khẳng định rằng, khi đường lối, chính sách đưa ra phù hợp với nguyện vọng, lợi ích của Nhân dân cùng với việc tích cực đổi mới hoạt động quản lý, điều hành của chính quyền các cấp sẽ góp phần tích cực tạo sự đồng thuận của các tầng lớp Nhân dân đối với các cấp ủy Đảng, chính quyền. Bởi, thước đo hiệu quả công tác dân vận chính là mức độ đồng thuận của Nhân dân với chính quyền các cấp và với cả hệ thống chính trị.

 

Chia sẻ qua Email
Ý kiến bạn đọc

Bình luận thành công!

Cảm ơn bạn đã bình luận cho bài viết.

Quản trị viên sẽ sớm duyệt bình luận của bạn!

Tin đọc nhiều

Giữ lấy hồn Việt

Giữ lấy hồn Việt

Mật của rừng

Lai Châu sắp xếp lại bộ máy: Khi người dân và chính quyền cùng đồng hành đổi mới

Kỳ 3: Dân chủ, công tâm trong sắp xếp cán bộ sau sáp nhập

Kỳ 2: Ý Đảng – thuận lòng dân

Có thể bạn quan tâm
Duyệt văn kiện Đại hội Đảng bộ các xã Nậm Cuổi, Nậm Mạ, Pu Sam Cáp, Sin Suối Hồ

Duyệt văn kiện Đại hội Đảng bộ các xã Nậm Cuổi, Nậm Mạ, Pu Sam Cáp, Sin Suối Hồ

Duyệt văn kiện Đại hội Đảng bộ các xã: Bum Tở, Pa Ủ, Bum Nưa, Hua Bum

Duyệt văn kiện Đại hội Đảng bộ các xã: Bum Tở, Pa Ủ, Bum Nưa, Hua Bum

Gắn trách nhiệm công việc với từng cá nhân

Gắn trách nhiệm công việc với từng cá nhân

Bế giảng lớp Bồi dưỡng ngạch chuyên viên chính và tương đương năm 2025

Bế giảng lớp Bồi dưỡng ngạch chuyên viên chính và tương đương năm 2025

Chủ tịch nước Lương Cường: Những sáng kiến từ ABAC là động lực cho sự phát triển bền vững

Chủ tịch nước Lương Cường: Những sáng kiến từ ABAC là động lực cho sự phát triển bền vững

Hợp nhất Báo và Đài Phát thanh-Truyền hình Lai Châu thành Báo và phát thanh, truyền hình Lai Châu

Hợp nhất Báo và Đài Phát thanh-Truyền hình Lai Châu thành Báo và phát thanh, truyền hình Lai Châu

Đảng bộ Ban Chỉ huy Phòng thủ khu vực 3 - Tân Uyên Đại hội lần thứ nhất, nhiệm kỳ 2025 - 2030

Đảng bộ Ban Chỉ huy Phòng thủ khu vực 3 - Tân Uyên Đại hội lần thứ nhất, nhiệm kỳ 2025 - 2030

Kiểm tra cơ sở vật chất trụ sở phường Tân Phong (cũ) điều chuyển cho Trường Chính trị tỉnh

Kiểm tra cơ sở vật chất trụ sở phường Tân Phong (cũ) điều chuyển cho Trường Chính trị tỉnh

Tin cùng chuyên mục
Lịch tiếp công dân của Lãnh đạo Đoàn ĐBQH và Thường trực HĐND tỉnh Lai Châu
Lịch tiếp công dân của Lãnh đạo Đoàn ĐBQH và Thường trực HĐND tỉnh Lai Châu
QH-HĐND
16/07/2025 10:10
Văn phòng Đoàn đại biểu Quốc hội (ĐBQH) và Hội đồng nhân dân (HĐND) tỉnh Lai Châu vừa thông báo lịch tiếp công dân tháng 7 năm 2025 của Lãnh đạo Đoàn ĐBQH và Thường trực HĐND tỉnh cụ thể như sau:
Đồng chí Giàng A Tính -  Phó Chủ tịch UBND tỉnh kiểm tra tình hình hoạt động theo mô hình chính quyền địa phương 2 cấp ở xã Sì Lở Lầu và Dào San
Đồng chí Giàng A Tính - Phó Chủ tịch UBND tỉnh kiểm tra tình hình hoạt động theo mô hình chính quyền địa phương 2 cấp ở xã Sì Lở Lầu và Dào San
Chính trị
15/07/2025 22:48
Ngày 15/7, Đoàn công tác của tỉnh do đồng chí Giàng A Tính - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh làm trưởng đoàn đã kiểm tra, nắm tình hình công tác tổ chức, hoạt động theo mô hình chính quyền địa phương 2 cấp của 2 xã: Sì Lở Lầu, Dào San. Cùng tham gia đoàn công tác có đại diện lãnh đạo các sở: Nội vụ, Tài chính, Xây dựng, Khoa học và Công nghệ, Nông nghiệp và Môi trường…
Đại hội Đảng bộ Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh lần thứ I, nhiệm kỳ 2025 - 2030
Đại hội Đảng bộ Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh lần thứ I, nhiệm kỳ 2025 - 2030
Chính trị
15/07/2025 21:22
Chiều 15/7, Đảng bộ Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) Việt Nam tỉnh tổ chức Đại hội lần thứ I, nhiệm kỳ 2025 - 2030. Đồng chí Đào Bích Vân - Tỉnh ủy viên, Phó Bí thư Đảng ủy Các cơ quan Đảng tỉnh dự và phát biểu chỉ đạo đại hội. Dự đại hội có đại diện lãnh đạo các Ban Xây dựng Đảng, đảng viên trong toàn Đảng bộ MTTQ Việt Nam tỉnh.
Đại hội Đảng bộ Thi hành án Dân sự tỉnh lần thứ I, nhiệm kỳ 2025-2030
Đại hội Đảng bộ Thi hành án Dân sự tỉnh lần thứ I, nhiệm kỳ 2025-2030
Chính trị
15/07/2025 21:06
Chiều 15/7, Đảng bộ Thi hành án Dân sự tỉnh tổ chức Đại hội lần thứ I, nhiệm kỳ 2025-2030. Đồng chí Lò Văn Hương – Tỉnh ủy viên, Phó Bí thư Đảng ủy UBND tỉnh dự và chỉ đạo đại hội.
Duyệt văn kiện Đại hội Đảng bộ xã Mường Than, Mường Kim
Duyệt văn kiện Đại hội Đảng bộ xã Mường Than, Mường Kim
Chính trị
15/07/2025 20:31
Chiều 15/7, tại Trung tâm Hành chính - Chính trị tỉnh, Đồng chí Lê Thị Hường - Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tổ chức Tỉnh ủy chủ trì cuộc họp duyệt Văn kiện Đại hội Đảng bộ các xã Mường Than và Mường Kim, nhiệm kỳ 2025 - 2030.
Duyệt văn kiện Đại hội Đảng bộ xã Lê Lợi, Pa Tần
Duyệt văn kiện Đại hội Đảng bộ xã Lê Lợi, Pa Tần
Chính trị
15/07/2025 20:20
Chiều 15/7, đồng chí Lê Đức Dục - Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tuyên giáo và Dân vận Tỉnh ủy chủ trì cuộc họp duyệt văn kiện trình Đại hội Đảng bộ các xã: Lê Lợi, Pa Tần nhiệm kỳ 2025 - 2030. Dự cuộc họp có đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành tỉnh; Ban Thường vụ Đảng ủy, Chánh Văn phòng Đảng ủy các xã Lê Lợi và Pa Tần.
Thống nhất về chính trị, tư tưởng, hành động
Thống nhất về chính trị, tư tưởng, hành động
Hướng tới Đại hội XV Đảng bộ tỉnh Lai Châu và Đại hội XIV của Đảng
15/07/2025 16:34
Tả Lèng hôm nay mang một tầm vóc mới, một diện mạo mới, bởi sau sáp nhập, đã trở thành một trong những địa phương có diện tích rộng của tỉnh, 36 bản, với 12.638 nhân khẩu, chủ yếu là đồng bào Mông và Dao. Đảng bộ xã có 444 đảng viên, sinh hoạt tại 27 chi bộ trực thuộc.
Cảnh giác trước những luận điệu xuyên tạc
Cảnh giác trước những luận điệu xuyên tạc
Bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng
15/07/2025 16:27
Ngày 1/7/2025 mô hình chính quyền địa phương 2 cấp tỉnh, xã chính thức đi vào vận hành trên cả nước. Sự kiện này là bước đi chiến lược của Đảng, Nhà nước nhằm tinh gọn bộ máy, tăng hiệu quả quản lý và tạo tiền đề thúc đẩy phát triển bền vững. Chủ trương ấy đang được thực hiện quyết liệt, đồng bộ, nhận được sự đồng thuận, ủng hộ cao của toàn Đảng, toàn dân. Tuy nhiên, các thế lực thù địch, phản động, phần tử cơ hội lại lợi dụng, không ngừng đưa ra những luận điệu xuyên tạc, chống phá nhằm gây hoang mang trong dư luận xã hội.
Đảng bộ Ban Chỉ huy Phòng thủ khu vực 1 - Phong Thổ: Đại hội lần thứ I, nhiệm kỳ 2025-2030
Đảng bộ Ban Chỉ huy Phòng thủ khu vực 1 - Phong Thổ: Đại hội lần thứ I, nhiệm kỳ 2025-2030
Chính trị
15/07/2025 15:20
Ngày 15/7, Đảng bộ Ban Chỉ huy Phòng thủ (CHPT) khu vực 1 - Phong Thổ tổ chức Đại hội lần thứ I, nhiệm kỳ 2025-2030. Đại tá Triệu Kim Thắng - Chính ủy Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh dự, chỉ đạo đại hội. Dự đại hội còn có các đồng chí lãnh đạo các xã Phong Thổ, Sìn Hồ, Dào San, Khổng Lào và phường Đoàn Kết; đảng viên Ban CHPT khu vực 1- Phong Thổ...
Duyệt Văn kiện Đại hội Đảng bộ các xã Khoen On, Than Uyên
Duyệt Văn kiện Đại hội Đảng bộ các xã Khoen On, Than Uyên
Chính trị
15/07/2025 13:03
Sáng 15/7, Tổ công tác số 9 của Ban Thường vụ (BTV) Tỉnh ủy do đồng chí Lê Thị Hường - Ủy viên BTV, Trưởng Ban Tổ chức Tỉnh ủy làm Tổ trưởng tổ chức cuộc họp duyệt Văn kiện Đại hội Đại biểu Đảng bộ các xã Khoen On và Than Uyên, nhiệm kỳ 2025 - 2030.
Duyệt Văn kiện Đại hội Đảng bộ xã Nậm Hàng, Mường Mô
Duyệt Văn kiện Đại hội Đảng bộ xã Nậm Hàng, Mường Mô
Chính trị
15/07/2025 12:56
Sáng 15/7, Đồng chí Lê Đức Dục - Uỷ viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tuyên giáo và Dân vận Tỉnh uỷ chủ trì cuộc họp duyệt văn kiện trình Đại hội Đảng bộ các xã Nậm Hàng, Mường Mô nhiệm kỳ 2025 - 2030.
Phát huy sức trẻ trong vận hành chính quyền địa phương hai cấp
Phát huy sức trẻ trong vận hành chính quyền địa phương hai cấp
Chính trị
15/07/2025 11:37
Sau khi mô hình chính quyền địa phương hai cấp đi vào vận hành, lực lượng đoàn viên thanh niên (ĐVTN) phường Đoàn Kết đã và đang thể hiện rõ vai trò xung kích, sáng tạo trong hỗ trợ chính quyền phục vụ nhân dân. Những đóng góp thiết thực của tuổi trẻ phường giúp người dân nhanh chóng làm quen với bộ máy hành chính mới, tạo tiền đề quan trọng cho quá trình chuyển đổi số, xây dựng chính quyền hiện đại, thân thiện, vì dân phục vụ.

Đọc báo in

Báo Lai Châu Số 3025 ngày 16/07/2025
Báo Lai Châu Số 3024 ngày 14/07/2025
Báo Lai Châu Số 3023 ngày 11/07/2025
Báo Lai Châu Số 3022 ngày 10/07/2025
Báo Lai Châu Số 3021 ngày 09/07/2025
Báo Lai Châu Số 3020 ngày 07/07/2025
Báo Lai Châu Số 3019 ngày 04/07/2025
Báo Lai Châu Số 3018 ngày 03/07/2025
Báo Lai Châu Số 3017 ngày 02/07/2025
Báo Lai Châu Số 3016 ngày 30/06/2025
Fan page Báo Lai Châu
Youtube
Zalo
Tiktok
Trang chủ báo điện tử tỉnh Lai Châu
Bản quyền thuộc Báo và phát thanh, truyền hình Lai Châu.
Quyền Tổng Biên tập: Nguyễn Viết Mạnh
Phó Tổng Biên tập: Nguyễn Thị Ngọc Hà - Vũ Thị Thu Hương - Dư Khánh Kiên - Nguyễn Ngọc Truyền - Trần Văn Dũng
Điện thoại:
02133 878436; 02133 790785
Email: baodientulaichau@gmail.com
Trụ sở: 43A Nguyễn Chí Thanh - phường Tân Phong - tỉnh Lai Châu

Giấy phép xuất bản số 798/GP-BTTTT, Bộ TT&TT cấp ngày 07/12/2021

Độc giả nên sử dụng những trình duyệt IE, Chrome, Cốc Cốc, Safari... phiên bản mới để trải nghiệm được tốt nhất.
Ghi rõ nguồn “Báo Lai Châu điện tử” khi khai thác thông tin trang này.