Chủ nhật, 01/02/2026 - 11:42
Hotline: (02133) 878 436 Mail tòa soạn Đọc báo in
Trang chủ báo điện tử tỉnh Lai Châu
  • Trang chủ
  • Chính trị
    • Bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XV và Đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026
    • Thực hiện NQ TW4
    • Lịch sử Đảng bộ tỉnh Lai Châu
    • Đưa Nghị quyết của Đảng vào cuộc sống
    • Tinh gọn Tổ chức Bộ máy của Hệ thống chính trị
    • KỶ NIỆM 115 NĂM THÀNH LẬP TỈNH, 75 THÀNH LẬP ĐẢNG BỘ TỈNH, 20 NĂM CHIA TÁCH, THÀNH LẬP TỈNH LAI CHÂU
    • HƯỚNG TỚI KỶ NIỆM 110 NĂM THÀNH LẬP TỈNH, 70 THÀNH LẬP ĐẢNG BỘ TỈNH, 15 NĂM CHIA TÁCH, THÀNH LẬP TỈNH LAI CHÂU
  • Xã hội
    • Phòng, chống bệnh viêm đường hô hấp cấp Covid–19
    • Giáo dục
    • Y tế sức khỏe
    • Chung tay xóa nhà tạm, nhà dột nát
    • Cải cách hành chính
    • Nông thôn mới
    • Thực hiện 3 Chương trình mục tiêu Quốc gia giai đoạn 2021-2025
    • BHXH, BHYT - Vì an sinh xã hội
  • Văn hoá
  • Kinh tế
    • Ocop Lai Châu
    • Lai Châu tiềm năng và lợi thế
    • Quảng cáo
    • Thuế và Cuộc sống
  • Thế giới
  • Thể thao
  • Khoa học đời sống
    • Chuyển đổi số
    • Khoa học công nghệ
    • Đời sống
  • An ninh quốc phòng
    • Công an
    • Vì biển, đảo, biên giới quê hương
    • Biên phòng
    • Quân sự
    • Phòng chống diễn biến hòa bình
  • Pháp luật
    • An toàn giao thông
    • Phòng chống ma túy
    • Góp ý vào Dự thảo Bộ luật Hình sự (sửa đổi)
    • Luật Quốc phòng năm 2018
    • Cuộc thi tìm hiểu Luật HTX
  • Chính trị
    • Lịch sử Đảng bộ tỉnh Lai Châu
    • Bầu cử
    • Thực hiện NQ TW4
    • QH-HĐND
    • Học tập, làm theo Bác
    • Bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng
    • Hướng tới Đại hội XV Đảng bộ tỉnh Lai Châu và Đại hội XIV của Đảng
    • HƯỚNG TỚI KỶ NIỆM 110 NĂM THÀNH LẬP TỈNH, 70 THÀNH LẬP ĐẢNG BỘ TỈNH, 15 NĂM CHIA TÁCH, THÀNH LẬP TỈNH LAI CHÂU
    • Cuộc thi “Tìm hiểu 90 năm Ngày truyền thống ngành Tuyên giáo của Đảng”
    • Đưa Nghị quyết của Đảng vào cuộc sống
    • Tinh gọn Tổ chức Bộ máy của Hệ thống chính trị
    • Đối ngoại
    • KỶ NIỆM 115 NĂM THÀNH LẬP TỈNH, 75 THÀNH LẬP ĐẢNG BỘ TỈNH, 20 NĂM CHIA TÁCH, THÀNH LẬP TỈNH LAI CHÂU
    • Bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và Đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026
    • Xem thêm...
  • Kinh tế
    • Lai Châu tiềm năng và lợi thế
    • Ocop Lai Châu
    • Thuế và cuộc sống
    • Quảng cáo
  • Thế giới
  • Văn hóa
    • Ngày hội Văn hóa các dân tộc dưới 10.000 người lần thứ I tại Lai Châu
    • Du lịch
  • Xã Hội
    • Chung tay xóa nhà tạm, nhà dột nát
    • Nông thôn mới
    • Cải cách hành chính
    • Ytế
    • Giáo dục
    • Thực hiện 3 Chương trình mục tiêu Quốc gia giai đoạn 2021-2025
    • Phòng, chống Virus Corona (2019-nCoV)
    • Hưởng ứng Tháng hành động vì an toàn toàn thực phẩm từ 15/4 – 15/5
    • BHXH, BHYT – Vì an sinh xã hội
    • Xem thêm...
  • Thể thao
  • Gương sáng bản mường
  • Pháp luật
    • Cuộc thi tìm hiểu Luật Hợp Tác xã
    • Góp ý vào Dự thảo Bộ Luật Hình sự (sửa đổi)
    • Phòng chống ma túy
    • ATGT
    • Luật Quốc phòng năm 2018
  • An ninh quốc phòng
    • Phòng chống diễn biến hòa bình
    • Công An
    • Biên Phòng
    • Quân Sự
    • Vì biển, đảo, biên giới quê hương
  • Khoa học đời sống
    • Khoa học - Công nghệ
    • Dự báo thời tiết
    • Chuyển đổi số
    • Đời sống
  • Mua bán
  • Ẩm thực
  • Thế giới ảnh
  • Ôtô - Xe máy
  • Giải trí
  • Vấn đề hôm nay
  • Sự kiện & Bình luận
  • Ống kính phóng viên
  • Chính sách - Quyết định mới
  • Tấm lòng vàng
  • Bạn đọc viết
  • Tuổi cao gương sáng
  • Nhìn ra tỉnh bạn
  • Theo dòng sự kiện
  • Tin trang chủ
  • Tin nổi bật
  • Thời tiết Lai Châu
  • MULTIMEDIA
    • Podcasts
    • E-magazine
    • Infographic
  • Trang Địa Phương
    • Thành phố Lai Châu
    • Huyện Mường Tè
    • Huyện Nậm Nhùn
    • Huyện Phong Thổ
    • Huyện Sìn Hồ
    • Huyện Than Uyên
    • Huyện Tân Uyên
    • Huyện Tam Đường
    • Xem thêm...
Chính trị
Ngày hội Văn hóa các dân tộc dưới 10.000 người lần thứ I tại Lai Châu
Khai mạc Ngày hội Văn hoá các dân tộc có số dân dưới 10.000 người lần thứ I, Tuần Du lịch – Văn hoá Lai Châu năm 2023
Nhóm P.V
Nhấn để tìm kiếm tin cùng tác giả
Thứ sáu, 03/11/2023 21:32
Chia sẻ qua Email
lc-icon - (BLC) - Tối 3/11, tại Quảng trường nhân dân tỉnh Lai Châu, UBND tỉnh Lai Châu phối hợp với Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch ( VH,TT&DL) long trọng tổ chức Lễ khai mạc Ngày hội Văn hóa các dân tộc có số dân dưới 10.000 người lần thứ I, Tuần Du lịch - Văn hoá Lai Châu năm 2023 với chủ đề “Sắc màu văn hóa - Hội tụ và lan toả”.

Dự Lễ khai mạc về phía đại biểu trung ương có các đồng chí: Lê Hoài Trung - Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Đối ngoại Trung ương; Trịnh Thị Thuỷ - Thứ trưởng Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch (VH, TT&DL), Trưởng Ban Chỉ đạo Ngày hội Văn hoá các dân tộc có số dân dưới 10.000 người lần thứ I, Tuần Du lịch - Văn hoá Lai Châu năm 2023; Tòng Thị Phóng - Nguyên Ủy viên Bộ Chính trị, nguyên Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội.

1

Đại biểu dự lễ khai mạc ngày hội.

Về phía tỉnh Lai Châu có các đồng chí: Giàng Páo Mỷ - Ủy viên Ban Chấp hành (BCH) Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh; Vũ Mạnh Hà - Ủy viên dự khuyết BCH Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy; Lê Văn Lương - Phó Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch UBND tỉnh; Tống Thanh Hải - Uỷ viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh, Trưởng Ban Tổ chức Ngày hội... dự.

2

Quang cảnh lễ khai mạc ngày hội.

Tới dự còn có bà Vương Nghệ Lâm - Phó Huyện trưởng Chính quyền nhân dân huyện Kim Bình, tỉnh Vân Nam, Trung Quốc; các doanh nghiệp 3 tỉnh Bắc Lào, Châu Hồng Hà (tỉnh Vân Nam, Trung Quốc); đại diện các ban, bộ, ngành trung ương; lãnh đạo UBND, Sở VH,TT&DL các tỉnh cùng đông đảo nghệ nhân, diễn viên, vận động viên quần chúng 11 tỉnh tham gia ngày hội; các đồng chí trong Ban Tổ chức, Hội đồng nghệ thuật, Ban trọng tài điều hành các hoạt động của Ngày hội Văn hoá các dân tộc có số dân dưới 10.000 người lần thứ I, Tuần Du lịch - Văn hoá Lai Châu năm 2023…

Tham dự ngày hội gồm 14 dân tộc có số dân dưới 10.000 người (Si La, Lự, Cống, Bố Y, Ngái, Chứt, B’Râu, Rơ Măm, Ơ Đu, Mảng, Lô Lô, Pà Thẻn, Cơ Lao, Pu Péo) của 11 tỉnh: Lai Châu, Điện Biên, Yên Bái, Lào Cai, Hà Giang, Cao Bằng, Tuyên Quang, Thái Nguyên, Nghệ An, Quảng Bình và Kon Tum.

3

Đồng chí Trịnh Thị Thuỷ - Thứ trưởng Bộ VH,TT&DL, Trưởng Ban Chỉ đạo Ngày hội Văn hoá các dân tộc có số dân dưới 10.000 người lần thứ I, Tuần Du lịch - Văn hoá Lai Châu năm 2023 phát biểu tại lễ khai mạc.

Phát biểu tại Lễ khai mạc, đồng chí Trịnh Thị Thuỷ - Thứ trưởng Bộ VH,TT&DL, Trưởng Ban chỉ đạo Ngày hội nhấn mạnh: Ngày hội văn hóa các dân tộc có số dân dưới 10.000 người lần đầu tiên được tổ chức tại tỉnh Lai Châu với chủ đề “Bảo tồn, phát huy và lan tỏa bản sắc văn hóa truyền thống của các dân tộc rất ít người”. Thông qua các hoạt động của ngày hội tạo ra một không gian văn hóa đặc biệt ý nghĩa, để các chủ thể văn hoá, các nghệ nhân, diễn viên, vận động viên các dân tộc rất ít người có cơ hội, điều kiện được gặp gỡ, giao lưu, chia sẻ những kinh nghiệm quý báu trong việc bảo tồn, gìn giữ và phát huy các giá trị văn hóa truyền thống, góp phần quan trọng trong việc xây dựng văn hóa, con người Việt Nam, tạo động lực thực hiện khát vọng phát triển đất nước phồn vinh, hạnh phúc theo đúng chủ trương, đường lối của Đảng, Nhà nước.

Clip Chương trình nghệ thuật.

Mỗi chúng ta đều đã và đang cảm nhận được niềm vui lấp lánh trong ánh mắt của các nghệ nhân, diễn viên, vận động viên 14 dân tộc đến từ Tây Nguyên xa xôi, Miền Trung ruột thịt, từ miền núi cao Đông Bắc, Tây Bắc hội tụ về đây tham gia ngày hội. Với tinh thần giao lưu, học hỏi, trao đổi kinh nghiệm cùng nhau giữ gìn, tôn vinh, trao truyền và lan toả những giá trị văn hoá truyền thống tốt đẹp của dân tộc mình, không chỉ trong khuôn khổ các hoạt động của ngày hội, mà quan trọng hơn là lan toả tinh thần này trong cuộc sống lao động, sản xuất, sinh hoạt hàng ngày tại cộng đồng, để văn hoá truyền thống các dân tộc nói chung, các dân tộc thiểu số rất ít người nói riêng mãi mãi trường tồn.

4

Các đồng chí lãnh đạo Ban Đối ngoại Trung ương, Bộ VH,TT&DL, UBND tỉnh Lai Châu tặng cờ, hoa cho các đoàn tham gia ngày hội.

Đồng chí Lê Văn Lương - Phó Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch UBND tỉnh Lai Châu bày tỏ sự phấn khởi, vinh dự và tự hào được chọn là nơi đăng cai tổ chức ngày hội. Chúng tôi ý thức sâu sắc đây là cơ hội quý báu hơn bao giờ hết để chúng ta được chứng kiến các đoàn về tham dự ngày hội trình diễn những nét đặc trưng, bản sắc văn hóa độc đáo và đặc sắc nhất; cùng trao đổi kinh nghiệm, giao lưu, học hỏi, nhằm tăng cường khối đại đoàn kết toàn dân tộc; tôn vinh, phát huy những giá trị cốt lõi về văn hóa truyền thống tốt đẹp của 14 dân tộc có số dân dưới 10 nghìn người đến từ 11 tỉnh trong cả nước; nâng cao nhận thức, trách nhiệm của các cấp, các ngành, đồng bào các dân tộc trong việc bảo tồn, phát huy bản sắc văn hóa cộng đồng 54 dân tộc Việt Nam.

6

Đồng chí Tòng Thị Phóng - nguyên Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội trải nghiệm không gian văn hóa các dân tộc tại ngày hội.

Nhân dịp này, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân các dân tộc tỉnh Lai Châu bày tỏ lòng cảm ơn sâu sắc nhất về tình cảm, trách nhiệm và sự quan tâm của các đồng chí lãnh đạo, nguyên lãnh đạo Đảng, Nhà nước, các ban, bộ, ngành trung ương. Sự chia sẻ, đồng hành, phối hợp của các địa phương, các doanh nhân, doanh nghiệp để tỉnh có điều kiện thuận lợi, phát triển nhanh và bền vững trong thời gian tới.

7

Chương trình nghệ thuật tại lễ khai mạc.

Tại lễ khai mạc, nhân dân và du khách sẽ được hoà mình vào Chương trình nghệ thuật đặc sắc gồm 3 chương: Khát vọng vươn lên cùng đại ngàn; Lung linh sắc màu đại ngàn; Lai Châu kỳ vĩ vui ngày hội. Với những tiết mục hát, múa đặc sắc tái hiện lại một cách chân thực, sinh động về lao động sản xuất, giá trị văn hoá truyền thống đậm đà bản sắc của các dân tộc ít người. Đặc biệt, là vẻ đẹp thiên nhiên hùng vĩ, giá trị văn hoá truyền thống tốt đẹp của con người Lai Châu cùng khát vọng vươn lên về một ngày mai tươi sáng. 

8

Tiểu cảnh trong chương trình nghệ thuật tại lễ khai mạc.

Đến với ngày hội, người dân và du khách sẽ được tham gia trải nghiệm nhiều hoạt động văn hóa, thể thao giàu bản sắc: Liên hoan văn nghệ quần chúng; trình diễn trang phục dân tộc truyền thống; trình diễn nghề thủ công truyền thống; trình diễn, giới thiệu trích đoạn lễ hội, nghi thức sinh hoạt văn hóa truyền thống; trưng bày giới thiệu, quảng bá văn hóa truyền thống địa phương; trưng bày, chế biến và giới thiệu nghệ thuật ẩm thực; hoạt động thể thao và các trò chơi dân gian dân tộc như kéo co, bắn nỏ và đẩy gậy; hoạt động xúc tiến, quảng bá du lịch và chương trình gặp mặt tôn vinh, biểu dương các nghệ nhân tiêu biểu, người có nhiều đóng góp trong công tác bảo tồn và trao truyền văn hóa truyền thống của 14 dân tộc tham gia ngày hội.

Clip vòng xòe đại đoàn kết.

Sau lễ khai mạc, các đại biểu và nhân dân chung tay trong vòng xòe đại đoàn kết.

Một số hình ảnh tại Ngày hội Văn hoá các dân tộc có số dân dưới 10.000 người lần thứ I, Tuần Du lịch - Văn hoá Lai Châu năm 2023:

1802

Đồng chí Tống Thanh Hải - Uỷ viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh, Trưởng Ban Tổ chức Ngày hội tham quan Không gian văn hoá dân tộc tỉnh Tuyên Quang.

8

Màn ra mắt của các đoàn tham gia ngày hội.

9

Các đại biểu Trung ương, tỉnh tham quan không gian văn hóa các dân tộc tại ngày hội.

Các đại biểu và nhân dân chung tay trong vòng xòe đại đoàn kết.

Chia sẻ qua Email
Ý kiến bạn đọc

Bình luận thành công!

Cảm ơn bạn đã bình luận cho bài viết.

Quản trị viên sẽ sớm duyệt bình luận của bạn!

Tin đọc nhiều

Lịch thi đấu của U23 Việt Nam tại vòng chung kết U23 châu Á 2026

Lịch thi đấu của U23 Việt Nam tại vòng chung kết U23 châu Á 2026

Sông Đà vào xuân

Đoàn VĐV Lai Châu giành 3 giải nhất, nhì tại Giải bán marathon Quốc tế Việt Nam 2026

Các chính sách mới có hiệu lực từ 01/1/2026

Lễ Chào cờ chào năm mới năm 2026

Có thể bạn quan tâm
Chính sách mới nổi bật có hiệu lực từ tháng 2/2026

Chính sách mới nổi bật có hiệu lực từ tháng 2/2026

Tổng Bí thư Tô Lâm điện đàm với Tổng thống Hàn Quốc Lee Jae Myung

Tổng Bí thư Tô Lâm điện đàm với Tổng thống Hàn Quốc Lee Jae Myung

Thường trực Ban Bí thư gửi Thư cảm ơn các cơ quan, đơn vị đã góp phần vào thành công Đại hội XIV của Đảng

Thường trực Ban Bí thư gửi Thư cảm ơn các cơ quan, đơn vị đã góp phần vào thành công Đại hội XIV của Đảng

Bộ Chính trị công bố các quyết định về công tác cán bộ

Bộ Chính trị công bố các quyết định về công tác cán bộ

Hội nghị Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Lai Châu lần thứ II, khóa XIV

Hội nghị Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Lai Châu lần thứ II, khóa XIV

Công bố quyết định bổ nhiệm Phó trưởng Thi hành án dân sự tỉnh Lai Châu

Công bố quyết định bổ nhiệm Phó trưởng Thi hành án dân sự tỉnh Lai Châu

Bộ Chính trị phân công các đồng chí tham gia Ban Bí thư khóa XIV

Bộ Chính trị phân công các đồng chí tham gia Ban Bí thư khóa XIV

Chủ tịch UBND tỉnh thăm, tặng quà tết tại xã Bình Lư

Chủ tịch UBND tỉnh thăm, tặng quà tết tại xã Bình Lư

Tin cùng chuyên mục
Bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng trong thời đại số
Bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng trong thời đại số
Chính trị
30/01/2026 10:58
Trong bối cảnh không gian mạng ngày càng trở thành “mặt trận” mới với nhiều luồng thông tin thật - giả đan xen, xã Dào San triển khai đồng bộ nhiều giải pháp nhằm bảo vệ vững chắc nền tảng tư tưởng của Đảng. Với cách làm chủ động, linh hoạt, sát dân, xã từng bước nâng cao “sức đề kháng” cho cán bộ, đảng viên và nhân dân trước các âm mưu xuyên tạc, chống phá của các thế lực thù địch trong thời đại số.
Những Nghị quyết chiến lược đưa Việt Nam bước vào kỷ nguyên mới
Những Nghị quyết chiến lược đưa Việt Nam bước vào kỷ nguyên mới
Chính trị
30/01/2026 07:09
Để hiện thực hóa khát vọng hùng cường, từ cuối năm 2024 đến nay, Bộ Chính trị đã ban hành 9 nghị quyết chiến lược trên nhiều lĩnh vực then chốt, thể hiện tư duy đổi mới, tầm nhìn dài hạn và quyết tâm chính trị cao, tạo nền tảng đưa đất nước phát triển giàu mạnh, thịnh vượng trong kỷ nguyên mới. Dưới đây là 9 quyết sách lịch sử này, qua đó thấy rõ lộ trình phát triển của đất nước trong tương lai gần:
Đưa Nghị quyết Đại hội XIV của Đảng vào cuộc sống: Bồi đắp sức mạnh văn hóa- nền tảng tinh thần của quốc phòng toàn dân
Đưa Nghị quyết Đại hội XIV của Đảng vào cuộc sống: Bồi đắp sức mạnh văn hóa- nền tảng tinh thần của quốc phòng toàn dân
Chính trị
30/01/2026 07:08
Đại hội XIV của Đảng đã khẳng định rõ hơn bao giờ hết vai trò của văn hóa và con người trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Trong bối cảnh tình hình thế giới, khu vực tiếp tục diễn biến phức tạp, cạnh tranh chiến lược gia tăng, các thách thức an ninh truyền thống và phi truyền thống đan xen, yêu cầu sớm đưa Nghị quyết vào cuộc sống càng mang ý nghĩa chiến lược.
Công bố Quyết định bổ nhiệm Phó Giám đốc, giao quyền Giám đốc Ban Quản lý dự án Đầu tư xây dựng các công trình Nông nghiệp và Phát triển nông thôn
Công bố Quyết định bổ nhiệm Phó Giám đốc, giao quyền Giám đốc Ban Quản lý dự án Đầu tư xây dựng các công trình Nông nghiệp và Phát triển nông thôn
Chính trị
29/01/2026 20:24
Chiều 29/1, UBND tỉnh tổ chức công bố Quyết định về công tác cán bộ đối với Ban Quản lý dự án Đầu tư xây dựng các công trình Nông nghiệp và Phát triển nông thôn.
Họp Ban Thường vụ Tỉnh uỷ
Họp Ban Thường vụ Tỉnh uỷ
Chính trị
29/01/2026 19:02
Chiều 29/1, Ban Thường vụ Tỉnh uỷ tổ chức cuộc họp cho ý kiến vào một số nội dung thuộc thẩm quyền. Đồng chí Lê Minh Ngân - Uỷ viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh uỷ chủ trì cuộc họp. Dự cuộc họp có các đồng chí: Sùng A Hồ - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh uỷ, Chủ tịch Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh; Hà Quang Trung - Phó Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch UBND tỉnh; Nguyễn Ngọc Vinh - Phó Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ nhiệm Uỷ ban Kiểm tra Tỉnh uỷ; các đồng chí Uỷ viên Ban Thường vụ Tỉnh uỷ; lãnh đạo một số sở, ngành tỉnh.
Đảng ủy xã Mường Kim tổng kết xây dựng Đảng năm 2025
Đảng ủy xã Mường Kim tổng kết xây dựng Đảng năm 2025
Chính trị
29/01/2026 18:49
Chiều 29/1, Đảng ủy xã Mường Kim tổ chức Hội nghị tổng kết xây dựng Đảng năm 2025, triển khai nhiệm vụ trọng tâm năm 2026.
Hội nghị công bố quyết định về công tác cán bộ
Hội nghị công bố quyết định về công tác cán bộ
Chính trị
29/01/2026 17:24
Chiều 29/1, tại Hội trường Sở Nông nghiệp và Môi trường, UBND tỉnh tổ chức Hội nghị công bố quyết định về công tác cán bộ. Đồng chí Hà Trọng Hải – Phó Chủ tịch UBND tỉnh dự và phát biểu giao nhiệm vụ.
Biểu dương các đơn vị có thành tích xuất sắc trong đấu tranh chuyên án 0126K
Biểu dương các đơn vị có thành tích xuất sắc trong đấu tranh chuyên án 0126K
Pháp luật
29/01/2026 17:16
Chiều 29/1, Công an tỉnh tổ chức Lễ biểu dương, khen thưởng các đơn vị có thành tích xuất sắc trong đấu tranh chuyên án 0126K về hành vi chế tạo, tàng trữ, vận chuyển, sử dụng mua bán trái phép vũ khí quân dụng.
85 năm Ngày Bác Hồ trở về Tổ quốc, mở ra thời kỳ mới của cách mạng Việt Nam
85 năm Ngày Bác Hồ trở về Tổ quốc, mở ra thời kỳ mới của cách mạng Việt Nam
Chính trị
29/01/2026 09:54
Trong suốt hành trình tìm đường cứu nước kể từ ngày rời Sài Gòn 5/6/1911 đến ngày trở về Tổ quốc 28/1/1941 (mồng 2 Tết Tân Tỵ), Nguyễn Tất Thành-Nguyễn Ái Quốc-Hồ Chí Minh đã sống, làm việc, hoạt động cách mạng ở 27 nước, trong đó có các nước: Pháp, Mỹ, Anh, Đức, Liên Xô, Thái Lan, Trung Quốc.
Đảng ta thật là vĩ đại!
Đảng ta thật là vĩ đại!
Chính trị
29/01/2026 07:57
Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng vừa khép lại trong niềm tin, kỳ vọng và sự đồng thuận xã hội sâu rộng. Những quyết sách lớn được xác lập, những định hướng chiến lược được hoạch định không chỉ cho một nhiệm kỳ, mà cho cả chặng đường phát triển dài hạn của đất nước. Thế nhưng, trái ngược với niềm hân hoan phấn khởi của toàn Đảng, toàn quân, toàn dân ta, một thiểu số những kẻ chống đối vẫn cố rêu rao các luận điệu xuyên tạc, chống phá phủ nhận công lao, vai trò của Đảng.
Khu vực bỏ phiếu là gì? Việc xác định khu vực bỏ phiếu được tiến hành như thế nào?
Khu vực bỏ phiếu là gì? Việc xác định khu vực bỏ phiếu được tiến hành như thế nào?
Chính trị
29/01/2026 07:32
Trả lời: Khu vực bỏ phiếu là phạm vi địa lý hành chính có số dân nhất định. Việc chia khu vực bỏ phiếu mang ý nghĩa kỹ thuật, nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho cử tri thực hiện quyền bầu cử của mình. Chính vì vậy, khu vực bỏ phiếu có phạm vi hành chính nhỏ hơn đơn vị bầu cử và được xác định theo đơn vị bầu cử.
Lời hiệu triệu cho hành trình mới của nội lực, đoàn kết, khát vọng phát triển
Lời hiệu triệu cho hành trình mới của nội lực, đoàn kết, khát vọng phát triển
Chính trị
29/01/2026 07:32
Kỷ niệm 85 năm Ngày Bác Hồ về nước trực tiếp lãnh đạo cách mạng Việt Nam (28/1/1941-28/1/2026), tối 28/1, Ủy ban nhân dân các tỉnh, thành phố: Cao Bằng, Hà Nội, Thành phố Hồ Chí Minh, Nghệ An và Đài Truyền hình Việt Nam phối hợp thực hiện chương trình cầu truyền hình đặc biệt “Hai tay xây dựng một sơn hà”.

Đọc báo in

Báo Lai Châu Số 540 ngày 31/01/2026
Báo Lai Châu Số 570 ngày 30/01/2026
Báo Lai Châu Số 3139 ngày 30/01/2026
Báo Lai Châu Số 3138 ngày 29/01/2026
Báo Lai Châu Số 3137 ngày 28/01/2026
Báo Lai Châu Số 3136 ngày 26/01/2026
Báo Lai Châu Số 3135 ngày 23/01/2026
Báo Lai Châu Số 3134 ngày 22/01/2026
Báo Lai Châu Số 3133 ngày 21/01/2026
Báo Lai Châu Số 3132 ngày 19/01/2026
Fan page Báo Lai Châu
Youtube
Zalo
Tiktok
Trang chủ báo điện tử tỉnh Lai Châu
Bản quyền thuộc Báo và phát thanh, truyền hình Lai Châu
Giám đốc: Đào Bích Vân
Phó giám đốc: Nguyễn Thị Ngọc Hà - Vũ Thị Thu Hương - Dư Khánh Kiên - Nguyễn Ngọc Truyền - Trần Văn Dũng
Điện thoại:
02133876977;
Email: baodientulaichau@gmail.com
Trụ sở: 43A, Nguyễn Chí Thanh - phường Tân Phong - tỉnh Lai Châu

Giấy phép xuất bản số 798/GP-BTTTT, Bộ TT&TT cấp ngày 07/12/2021

Độc giả nên sử dụng những trình duyệt IE, Chrome, Cốc Cốc, Safari... phiên bản mới để trải nghiệm được tốt nhất.
Ghi rõ nguồn “Báo Lai Châu điện tử” khi khai thác thông tin trang này.