Thứ bảy, 18/04/2026 - 05:16
Hotline: (02133) 878 436 Mail tòa soạn Đọc báo in
Trang chủ báo điện tử tỉnh Lai Châu
  • Trang chủ
  • Bầu cử ĐBQH khóa XVI
  • Chính trị
    • Bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XV và Đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026
    • Thực hiện NQ TW4
    • Lịch sử Đảng bộ tỉnh Lai Châu
    • Đưa Nghị quyết của Đảng vào cuộc sống
    • Tinh gọn Tổ chức Bộ máy của Hệ thống chính trị
    • KỶ NIỆM 115 NĂM THÀNH LẬP TỈNH, 75 THÀNH LẬP ĐẢNG BỘ TỈNH, 20 NĂM CHIA TÁCH, THÀNH LẬP TỈNH LAI CHÂU
    • HƯỚNG TỚI KỶ NIỆM 110 NĂM THÀNH LẬP TỈNH, 70 THÀNH LẬP ĐẢNG BỘ TỈNH, 15 NĂM CHIA TÁCH, THÀNH LẬP TỈNH LAI CHÂU
  • Xã hội
    • Phòng, chống bệnh viêm đường hô hấp cấp Covid–19
    • Giáo dục
    • Y tế sức khỏe
    • Chung tay xóa nhà tạm, nhà dột nát
    • Cải cách hành chính
    • Nông thôn mới
    • Thực hiện 3 Chương trình mục tiêu Quốc gia giai đoạn 2021-2025
    • BHXH, BHYT - Vì an sinh xã hội
  • Văn hoá
  • Kinh tế
    • Ocop Lai Châu
    • Lai Châu tiềm năng và lợi thế
    • Quảng cáo
    • Thuế và Cuộc sống
  • Thế giới
  • Thể thao
  • Khoa học đời sống
    • Chuyển đổi số
    • Khoa học công nghệ
    • Đời sống
  • An ninh quốc phòng
    • Công an
    • Vì biển, đảo, biên giới quê hương
    • Biên phòng
    • Quân sự
    • Phòng chống diễn biến hòa bình
  • Pháp luật
    • An toàn giao thông
    • Phòng chống ma túy
    • Góp ý vào Dự thảo Bộ luật Hình sự (sửa đổi)
    • Luật Quốc phòng năm 2018
    • Cuộc thi tìm hiểu Luật HTX
  • Chính trị
    • Bầu cử
    • Thực hiện NQ TW4
    • QH-HĐND
    • Học tập, làm theo Bác
    • “Thực hiện các nghị quyết chiến lược của Bộ Chính trị”
    • Bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XVI và Đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026-2031
    • Lịch sử Đảng bộ tỉnh Lai Châu
    • Bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng
    • HƯỚNG TỚI KỶ NIỆM 110 NĂM THÀNH LẬP TỈNH, 70 THÀNH LẬP ĐẢNG BỘ TỈNH, 15 NĂM CHIA TÁCH, THÀNH LẬP TỈNH LAI CHÂU
    • Hướng tới Đại hội XV Đảng bộ tỉnh Lai Châu và Đại hội XIV của Đảng
    • Cuộc thi “Tìm hiểu 90 năm Ngày truyền thống ngành Tuyên giáo của Đảng”
    • Đưa Nghị quyết của Đảng vào cuộc sống
    • Tinh gọn Tổ chức Bộ máy của Hệ thống chính trị
    • Đối ngoại
    • KỶ NIỆM 115 NĂM THÀNH LẬP TỈNH, 75 THÀNH LẬP ĐẢNG BỘ TỈNH, 20 NĂM CHIA TÁCH, THÀNH LẬP TỈNH LAI CHÂU
    • Bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và Đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026
    • Xem thêm...
  • Kinh tế
    • Lai Châu tiềm năng và lợi thế
    • Ocop Lai Châu
    • Thuế và cuộc sống
    • Quảng cáo
  • Thế giới
  • Văn hóa
    • Ngày hội Văn hóa các dân tộc dưới 10.000 người lần thứ I tại Lai Châu
    • Du lịch
  • Xã Hội
    • Thực hiện 3 Chương trình mục tiêu Quốc gia giai đoạn 2021-2025
    • Chung tay xóa nhà tạm, nhà dột nát
    • Nông thôn mới
    • Cải cách hành chính
    • Ytế
    • Giáo dục
    • Phòng, chống Virus Corona (2019-nCoV)
    • Hưởng ứng Tháng hành động vì an toàn toàn thực phẩm từ 15/4 – 15/5
    • BHXH, BHYT – Vì an sinh xã hội
    • Xem thêm...
  • Thể thao
  • Gương sáng bản mường
  • Pháp luật
    • Góp ý vào Dự thảo Bộ Luật Hình sự (sửa đổi)
    • Phòng chống ma túy
    • ATGT
    • Cuộc thi tìm hiểu Luật Hợp Tác xã
    • Luật Quốc phòng năm 2018
  • An ninh quốc phòng
    • Phòng chống diễn biến hòa bình
    • Biên Phòng
    • Công An
    • Quân Sự
    • Vì biển, đảo, biên giới quê hương
  • Khoa học đời sống
    • Dự báo thời tiết
    • Chuyển đổi số
    • Đời sống
    • Khoa học - Công nghệ
    • Bình dân học vụ số
  • Mua bán
  • Ẩm thực
  • Thế giới ảnh
  • Ôtô - Xe máy
  • Giải trí
  • Vấn đề hôm nay
  • Sự kiện & Bình luận
  • Ống kính phóng viên
  • Chính sách - Quyết định mới
  • Tấm lòng vàng
  • Bạn đọc viết
  • Tuổi cao gương sáng
  • Nhìn ra tỉnh bạn
  • Theo dòng sự kiện
  • Tin trang chủ
  • Tin nổi bật
  • Thời tiết Lai Châu
  • MULTIMEDIA
    • Podcasts
    • E-magazine
    • Infographic
  • Trang Địa Phương
    • Thành phố Lai Châu
    • Huyện Mường Tè
    • Huyện Nậm Nhùn
    • Huyện Phong Thổ
    • Huyện Sìn Hồ
    • Huyện Than Uyên
    • Huyện Tân Uyên
    • Huyện Tam Đường
    • Xem thêm...
  • Bầu cử ĐBQH khóa XVI
Chính trị
Bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng
Quốc hội sẽ cho ý kiến về công tác nhân sự trình Quốc hội tại Kỳ họp bất thường lần thứ 9
Theo baotintuc.vn
Nhấn để tìm kiếm tin cùng tác giả
Thứ tư, 05/02/2025 14:39
Chia sẻ qua Email
lc-icon - Phát biểu khai mạc Phiên họp, Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn cho biết, Ủy ban Thường vụ Quốc hội khai mạc phiên thường kỳ thứ 42 (tháng 2/2025), phiên họp đầu tiên của Ủy ban Thường vụ Quốc hội trong năm mới Ất Tỵ 2025.

Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn phát biểu khai mạc phiên họp thứ 42 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội. Ảnh: Doãn Tấn/TTXVN

Phiên họp diễn ra trong không khí mừng Đảng, mừng Xuân, với nhiều hoạt động Kỷ niệm 95 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3/2/1930 - 3/2/2025). Thay mặt Ủy ban Thường vụ Quốc hội, Chủ tịch Quốc hội đánh giá cao các cơ quan của Chính phủ, Quốc hội trong thời gian nghỉ Tết đã nỗ lực, làm việc ngày đêm cả Thứ 7, Chủ nhật với tinh thần trách nhiệm cao để chuẩn bị tài liệu cho Phiên họp thứ 42 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội.

Chủ tịch Quốc hội cho biết, tại phiên họp này, với thời gian 2,5 ngày, Ủy ban Thường vụ Quốc hội sẽ tập trung xem xét, cho ý kiến vào các dự án Luật, dự thảo Nghị quyết ban hành ngay để phục vụ cho việc sắp xếp tinh gọn bộ máy trình Quốc hội tại Kỳ họp bất thường lần thứ 9; đồng thời Ủy ban Thường vụ Quốc hội cũng sẽ xem xét, quyết định một số vấn đề trong chương trình công tác năm 2025.


Theo đó, thứ nhất, Ủy ban thường vụ Quốc hội cho ý kiến về dự án Luật Tổ chức Chính phủ (sửa đổi) và 2 dự thảo: Nghị quyết của Quốc hội về cơ cấu tổ chức của Chính phủ nhiệm kỳ Quốc hội khóa XV; Nghị quyết của Quốc hội về cơ cấu số lượng thành viên Chính phủ nhiệm kỳ Quốc hội khóa XV. Dự án Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Tổ chức Quốc hội và 3 dự thảo: Nghị quyết của Quốc hội về cơ cấu tổ chức các cơ quan chuyên môn của Quốc hội; Nghị quyết của Quốc hội về số thành viên của Ủy ban Thường vụ Quốc hội khóa XV (sửa đổi); Nghị quyết của Ủy ban Thường vụ Quốc hội về nhiệm vụ, quyền hạn và cơ cấu tổ chức cụ thể của các cơ quan chuyên môn của Quốc hội.

Dự án Luật Tổ chức chính quyền địa phương (sửa đổi); dự án Luật Ban hành văn bản quy phạm pháp luật (sửa đổi); dự thảo Nghị quyết của Quốc hội giải quyết các vấn đề phát sinh trong các quy định của pháp luật liên quan đến sắp xếp tổ chức bộ máy.

Bên cạnh đó, Ủy ban Thường vụ Quốc hội cũng sẽ cho ý kiến về công tác nhân sự trình Quốc hội tại Kỳ họp bất thường lần thứ 9.

Thứ hai, Ủy ban Thường vụ Quốc hội sẽ tiếp tục cho ý kiến về giải trình, tiếp thu, chỉnh lý đối với hai dự án luật: Luật Nhà giáo và Luật Hóa chất (sửa đổi); cho ý kiến về dự án Pháp lệnh Quản lý, bảo vệ Khu di tích Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh.


Thứ ba, Ủy ban Thường vụ Quốc hội xem xét thông qua một số nghị quyết để triển khai thi hành Luật Tổ chức Tòa án nhân dân năm 2024; Nghị quyết của Ủy ban Thường vụ Quốc hội về các nguyên tắc, tiêu chí và định mức phân bổ vốn đầu tư công nguồn ngân sách nhà nước giai đoạn 2026-2030 và Nghị quyết phê chuẩn đề nghị của Viện trưởng Viện kiểm sát nhân dân tối cao về tổ chức bộ máy của Viện kiểm sát nhân dân tối cao.

Ủy ban thường vụ Quốc hội cũng sẽ xem xét Báo cáo công tác dân nguyện của Quốc hội tháng 1/2025. Ủy ban Thường vụ Quốc hội dự kiến họp thêm vào chiều ngày 10/2 để cho ý kiến về chủ trương đầu tư dự án tuyến đường sắt Lào Cai - Hà Nội - Hải Phòng và một số nội dung cấp bách khác để trình Quốc hội tại Kỳ họp bất thường lần thứ 9; một số chính sách đặc thù để triển khai nhanh dự án điện hạt nhân Ninh Thuận…

Chủ tịch Quốc hội đề nghị Ủy ban Kinh tế phối hợp với các bộ, ngành và Hội đồng Dân tộc, các Ủy ban của Quốc hội chuẩn bị từ sớm, từ xa, khi có kết luận của cấp thẩm quyền và Tờ trình của Chính phủ sẽ tiến hành thẩm tra, cho ý kiến trình Ủy ban Thường vụ Quốc hội xem xét, thông qua.

Để chuẩn bị tốt nhất cho Kỳ họp bất thường lần thứ 9 sắp tới, Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn đề nghị các thành viên Ủy ban Thường vụ Quốc hội cũng như các bộ, ngành có liên quan tập trung nghiên cứu kỹ lưỡng, đóng góp ý kiến sâu sắc đối với những vấn đề lớn, những nội dung còn băn khoăn trong từng dự án luật, dự thảo nghị quyết.


Đồng thời, Chủ tịch Quốc hội đề nghị các cơ quan Quốc hội phối hợp chặt chẽ với các cơ quan của Chính phủ, tập trung cao độ quán triệt nghiêm túc chủ trương đã được Hội nghị Ban Chấp hành Trung ương Đảng quyết định và Kết luận của Bộ Chính trị về định hướng đổi mới, hoàn thiện quy trình xây dựng pháp luật; Khẩn trương chỉnh lý, hoàn thiện tờ trình, báo cáo và các dự thảo luật, nghị quyết ngay sau khi được Ủy ban Thường vụ Quốc hội cho ý kiến, gửi hồ sơ, tài liệu đảm bảo thời gian đến các vị đại biểu Quốc hội theo đúng quy định.

 

Chia sẻ qua Email
Ý kiến bạn đọc

Bình luận thành công!

Cảm ơn bạn đã bình luận cho bài viết.

Quản trị viên sẽ sớm duyệt bình luận của bạn!

Tin đọc nhiều

Lịch thi đấu của U23 Việt Nam tại vòng chung kết U23 châu Á 2026

Lịch thi đấu của U23 Việt Nam tại vòng chung kết U23 châu Á 2026

Sông Đà vào xuân

Đoàn VĐV Lai Châu giành 3 giải nhất, nhì tại Giải bán marathon Quốc tế Việt Nam 2026

Các chính sách mới có hiệu lực từ 01/1/2026

Lễ Chào cờ chào năm mới năm 2026

Có thể bạn quan tâm
Khẩn trương hoàn thành cơ sở dữ liệu về dân tộc, tôn giáo

Khẩn trương hoàn thành cơ sở dữ liệu về dân tộc, tôn giáo

Kỳ 2: Giải pháp đột phá cho tăng trưởng bền vững

Kỳ 2: Giải pháp đột phá cho tăng trưởng bền vững

Hội nghị Báo cáo viên Trung ương toàn quốc

Hội nghị Báo cáo viên Trung ương toàn quốc

Khai mạc Kỳ tuyển dụng công chức tỉnh Lai Châu năm 2026

Khai mạc Kỳ tuyển dụng công chức tỉnh Lai Châu năm 2026

Kỳ 1: Khát vọng bứt phá

Kỳ 1: Khát vọng bứt phá

Góp phần bảo đảm chất lượng và tiến độ

Góp phần bảo đảm chất lượng và tiến độ

Phòng, chống “diễn biến hòa bình” từ cơ sở

Phòng, chống “diễn biến hòa bình” từ cơ sở

Gen Z “Bản lĩnh số - làm chủ tương lai”

Gen Z “Bản lĩnh số - làm chủ tương lai”

Tin cùng chuyên mục
UBND tỉnh Lai Châu tổ chức họp báo định kỳ quý I năm 2026
UBND tỉnh Lai Châu tổ chức họp báo định kỳ quý I năm 2026
Chính trị
16/04/2026 16:31
Chiều 16/4, tại Trung tâm Hội nghị Văn hóa tỉnh, UBND tỉnh Lai Châu tổ chức buổi họp báo định kỳ nhằm cung cấp thông tin về tình hình kinh tế - xã hội quý I năm 2026 và định hướng công tác tuyên truyền trong thời gian tới.
Họp Ban Thường vụ Tỉnh uỷ cho ý kiến vào một số nội dung quan trọng
Họp Ban Thường vụ Tỉnh uỷ cho ý kiến vào một số nội dung quan trọng
Chính trị
16/04/2026 16:11
Chiều 16/4, Ban Thường vụ Tỉnh ủy tổ chức cuộc họp cho ý kiến vào một số nội dung quan trọng. Đồng chí Nguyễn Tuấn Anh - Ủy viên dự khuyết Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy chủ trì cuộc họp. Dự cuộc họp còn có các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy; lãnh đạo một số sở, ngành tỉnh.
Kỳ họp thứ hai HĐND tỉnh Lai Châu sẽ diễn ra vào ngày 22/4
Kỳ họp thứ hai HĐND tỉnh Lai Châu sẽ diễn ra vào ngày 22/4
Chính trị
16/04/2026 15:26
Kỳ họp thứ hai Hội đồng nhân dân tỉnh Lai Châu khóa XVI, nhiệm kỳ 2026 – 2031 sẽ được tổ chức vào ngày 22/4 tại Hội trường lớn, Trung tâm Hội nghị - Văn hóa tỉnh.
Xây dựng “thế trận lòng dân” vững chắc
Xây dựng “thế trận lòng dân” vững chắc
Chính trị
15/04/2026 16:14
Hội nghị lần thứ hai Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIV đã nhấn mạnh yêu cầu tăng cường công tác chính trị, tư tưởng, xây dựng hệ thống chính trị vững mạnh, phát huy sức mạnh toàn dân trong sự nghiệp bảo vệ đất nước. Trong bối cảnh đó, Ban Chỉ huy Bộ đội Biên phòng (BĐBP) tỉnh chú trọng xây dựng “thế trận lòng dân” gắn với bảo vệ vững chắc chủ quyền biên giới quốc gia (BGQG).
Linh hoạt điều chuyển, phát huy năng lực cán bộ
Linh hoạt điều chuyển, phát huy năng lực cán bộ
Chính trị
15/04/2026 16:06
Hơn 9 tháng vận hành chính quyền địa phương 2 cấp, bộ máy hành chính tại 38 xã, phường trên địa bàn tỉnh đã dần đi vào hoạt động ổn định. Tuy nhiên, nhiều địa phương còn gặp khó về nhân sự và cơ chế vận hành. Nâng cao chất lượng hoạt động của hệ thống chính trị cơ sở, các xã, phường đã linh hoạt điều động, luân chuyển, tạo môi trường rèn luyện phù hợp với thực tiễn để đội ngũ cán bộ phát huy năng lực, sở trường công tác.
 Giải báo chí “Vì sự nghiệp Đại đoàn kết toàn dân tộc” lần thứ XVII (2025-2026)
Giải báo chí “Vì sự nghiệp Đại đoàn kết toàn dân tộc” lần thứ XVII (2025-2026)
Chính trị
15/04/2026 10:34
Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm: Việt Nam-Trung Quốc thúc đẩy 3 kết nối
Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm: Việt Nam-Trung Quốc thúc đẩy 3 kết nối
Chính trị
15/04/2026 10:10
Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm khẳng định Việt Nam mong muốn thông qua chuyến thăm lần này xác lập tầm cao mới của hợp tác song phương với kết nối toàn diện, sâu rộng hơn.
Công điện về việc tiếp tục triển khai quyết liệt các biện pháp phòng cháy, chữa cháy rừng
Công điện về việc tiếp tục triển khai quyết liệt các biện pháp phòng cháy, chữa cháy rừng
Chính trị
14/04/2026 15:47
Ngày (14/4), UBND tỉnh Lai Châu ban hành Công điện số 03/CĐ-UBND về việc tiếp tục triển khai quyết liệt các biện pháp phòng cháy, chữa cháy rừng.
Phiên họp UBND tỉnh chuyên đề tháng 4 năm 2026
Phiên họp UBND tỉnh chuyên đề tháng 4 năm 2026
Chính trị
14/04/2026 15:13
Sáng nay 14/4, đồng chí Hà Quang Trung - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì phiên họp UBND tỉnh chuyên đề tháng 4 năm 2026. Phiên họp đã xem xét, cho ý kiến vào một số nội dung quan trọng liên quan đến phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh.
Tập huấn nghiệp vụ nội vụ cho cán bộ cấp xã, phường
Tập huấn nghiệp vụ nội vụ cho cán bộ cấp xã, phường
Chính trị
14/04/2026 10:34
Ngày 14/4, Sở Nội vụ tổ chức hội nghị tập huấn, hướng dẫn chuyên môn, nghiệp vụ cho cán bộ, công chức cấp xã, phường trên bàn tỉnh về lĩnh vực nội vụ. Các đồng chí: Nguyễn Tư Long - Phó Vụ trưởng Vụ Công chức, Viên chức; Nguyễn Ánh Dương - Phó Vụ trưởng Vụ Chính quyền Địa phương (Bộ Nội vụ) dự và trực tiếp trao đổi các chuyên đề.
Báo và Phát thanh, truyền hình Lai Châu giành 4 giải tại Liên hoan Phát thanh toàn quốc
Báo và Phát thanh, truyền hình Lai Châu giành 4 giải tại Liên hoan Phát thanh toàn quốc
Chính trị
14/04/2026 03:12
Tối 13/4, Đài Tiếng nói Việt Nam phối hợp với UBND tỉnh Quảng Ninh tổ chức Lễ Bế mạc và trao giải Liên hoan Phát thanh toàn quốc lần thứ XVII - Quảng Ninh 2026.
Bình Lư họp Ban Điều hành tăng trưởng và giải ngân vốn đầu tư công năm 2026
Bình Lư họp Ban Điều hành tăng trưởng và giải ngân vốn đầu tư công năm 2026
Kinh tế
13/04/2026 19:53
Chiều 13/4, Đảng ủy xã Bình Lư tổ chức cuộc họp Ban Điều hành tăng trưởng và giải ngân vốn đầu tư công năm 2026. Đồng chí Nguyễn Tiến Thịnh – Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã dự và chủ trì cuộc họp. Tham dự còn có đại diện lãnh đạo Thuế cơ sở 1 tỉnh Lai Châu; Thống kê cơ sở Đoàn Kết cùng các thành viên Ban Điều hành.

Đọc báo in

Báo Lai Châu Số 3183 ngày 17/04/2026
Báo Lai Châu Số 3182 ngày 16/04/2026
Báo Lai Châu Số 3181 ngày 15/04/2026
Báo Lai Châu Số 3180 ngày 13/04/2026
Báo Lai Châu Số 550 ngày 11/04/2026
Báo Lai Châu Số 3179 ngày 10/04/2026
Báo Lai Châu Số 577 ngày 10/04/2026
Báo Lai Châu Số 3178 ngày 09/04/2026
Báo Lai Châu Số 3177 ngày 08/04/2026
Báo Lai Châu Số 3176 ngày 06/04/2026
Fan page Báo Lai Châu
Youtube
Zalo
Tiktok
Trang chủ báo điện tử tỉnh Lai Châu
Bản quyền thuộc Báo và phát thanh, truyền hình Lai Châu
Giám đốc: Đào Bích Vân
Phó giám đốc: Nguyễn Thị Ngọc Hà - Vũ Thị Thu Hương - Dư Khánh Kiên - Nguyễn Ngọc Truyền - Trần Văn Dũng
Điện thoại:
02133876977;
Email: baodientulaichau@gmail.com
Trụ sở: 43A, Nguyễn Chí Thanh - phường Tân Phong - tỉnh Lai Châu

Giấy phép xuất bản số 798/GP-BTTTT, Bộ TT&TT cấp ngày 07/12/2021

Độc giả nên sử dụng những trình duyệt IE, Chrome, Cốc Cốc, Safari... phiên bản mới để trải nghiệm được tốt nhất.
Ghi rõ nguồn “Báo Lai Châu điện tử” khi khai thác thông tin trang này.