Thứ ba, 25/08/2026 - 06:28
Hotline: (02133) 878 436 Mail tòa soạn Đọc báo in
Trang chủ báo điện tử tỉnh Lai Châu
  • Trang chủ
  • Chính trị
    • Bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XV và Đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026
    • Thực hiện NQ TW4
    • Lịch sử Đảng bộ tỉnh Lai Châu
    • Đưa Nghị quyết của Đảng vào cuộc sống
    • Tinh gọn Tổ chức Bộ máy của Hệ thống chính trị
    • KỶ NIỆM 115 NĂM THÀNH LẬP TỈNH, 75 THÀNH LẬP ĐẢNG BỘ TỈNH, 20 NĂM CHIA TÁCH, THÀNH LẬP TỈNH LAI CHÂU
    • HƯỚNG TỚI KỶ NIỆM 110 NĂM THÀNH LẬP TỈNH, 70 THÀNH LẬP ĐẢNG BỘ TỈNH, 15 NĂM CHIA TÁCH, THÀNH LẬP TỈNH LAI CHÂU
  • Xã hội
    • Phòng, chống bệnh viêm đường hô hấp cấp Covid–19
    • Giáo dục
    • Y tế sức khỏe
    • Chung tay xóa nhà tạm, nhà dột nát
    • Cải cách hành chính
    • Nông thôn mới
    • Thực hiện 3 Chương trình mục tiêu Quốc gia giai đoạn 2021-2025
    • BHXH, BHYT - Vì an sinh xã hội
  • Văn hoá
  • Kinh tế
    • Ocop Lai Châu
    • Lai Châu tiềm năng và lợi thế
    • Quảng cáo
    • Thuế và Cuộc sống
  • Thế giới
  • Thể thao
  • Khoa học Công nghệ
    • Chuyển đổi số
    • Khoa học đời sống
    • Đời sống
  • An ninh quốc phòng
    • Công an
    • Vì biển, đảo, biên giới quê hương
    • Biên phòng
    • Quân sự
    • Phòng chống diễn biến hòa bình
  • Pháp luật
    • An toàn giao thông
    • Phòng chống ma túy
    • Góp ý vào Dự thảo Bộ luật Hình sự (sửa đổi)
    • Luật Quốc phòng năm 2018
    • Cuộc thi tìm hiểu Luật HTX
  • Chính trị
    • Lịch sử Đảng bộ tỉnh Lai Châu
    • Bầu cử
    • Thực hiện NQ TW4
    • QH-HĐND
    • Nghị quyết Trung ương 3
    • Học tập, làm theo Bác
    • “Thực hiện các nghị quyết chiến lược của Bộ Chính trị”
    • Bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XVI và Đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026-2031
    • Bầu cử ĐBQH khóa XVI
    • Bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng
    • Hướng tới Đại hội XV Đảng bộ tỉnh Lai Châu và Đại hội XIV của Đảng
    • HƯỚNG TỚI KỶ NIỆM 110 NĂM THÀNH LẬP TỈNH, 70 THÀNH LẬP ĐẢNG BỘ TỈNH, 15 NĂM CHIA TÁCH, THÀNH LẬP TỈNH LAI CHÂU
    • Cuộc thi “Tìm hiểu 90 năm Ngày truyền thống ngành Tuyên giáo của Đảng”
    • Tinh gọn Tổ chức Bộ máy của Hệ thống chính trị
    • Đối ngoại
    • KỶ NIỆM 115 NĂM THÀNH LẬP TỈNH, 75 THÀNH LẬP ĐẢNG BỘ TỈNH, 20 NĂM CHIA TÁCH, THÀNH LẬP TỈNH LAI CHÂU
    • Bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và Đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026
    • Xem thêm...
  • Kinh tế
    • Lai Châu tiềm năng và lợi thế
    • Ocop Lai Châu
    • Thuế và cuộc sống
    • Quảng cáo
  • Thế giới
  • Văn hóa
    • Ngày hội Văn hóa các dân tộc dưới 10.000 người lần thứ I tại Lai Châu
    • Du lịch
  • Xã Hội
    • 90 ngày vì sức khỏe toàn dân
    • Thực hiện 3 Chương trình mục tiêu Quốc gia giai đoạn 2021-2025
    • Chung tay xóa nhà tạm, nhà dột nát
    • Nông thôn mới
    • Cải cách hành chính
    • Ytế
    • Giáo dục
    • Phòng, chống Virus Corona (2019-nCoV)
    • Hưởng ứng Tháng hành động vì an toàn toàn thực phẩm từ 15/4 – 15/5
    • BHXH, BHYT – Vì an sinh xã hội
    • Xem thêm...
  • Thể thao
  • Pháp luật
    • Cuộc thi tìm hiểu Luật Hợp Tác xã
    • Góp ý vào Dự thảo Bộ Luật Hình sự (sửa đổi)
    • Phòng chống ma túy
    • ATGT
    • Luật Quốc phòng năm 2018
  • An ninh quốc phòng
    • Quân Sự
    • Phòng chống diễn biến hòa bình
    • Biên Phòng
    • Công An
    • Vì biển, đảo, biên giới quê hương
  • Mua bán
  • Ẩm thực
  • Thế giới ảnh
  • Ôtô - Xe máy
  • Giải trí
  • Vấn đề hôm nay
  • Sự kiện & Bình luận
  • Ống kính phóng viên
  • Chính sách - Quyết định mới
  • Bạn đọc viết
  • Khoa học - Công nghệ
    • Đời sống
    • Khoa học đời sống
    • Kế hoạch hành động 100 ngày xử lý các điểm nghẽn về chuyển đổi số trong hệ thống chính trị
    • Dự báo thời tiết
    • Chuyển đổi số
    • Bình dân học vụ số
    • Xem thêm...
  • Nhìn ra tỉnh bạn
  • Theo dòng sự kiện
  • Tin trang chủ
  • Tin nổi bật
  • Thời tiết Lai Châu
  • Đưa Nghị quyết của Đảng vào cuộc sống
  • MULTIMEDIA
    • Podcast
    • Podcast Cuối tuần
    • E-magazine
    • Infographic
  • Trang Địa Phương
    • Thành phố Lai Châu
    • Huyện Tam Đường
    • Huyện Nậm Nhùn
    • Huyện Mường Tè
    • Huyện Phong Thổ
    • Huyện Sìn Hồ
    • Huyện Than Uyên
    • Huyện Tân Uyên
    • Xem thêm...
  • NGƯỜI TỐT - VIỆC TỐT
    • Tuổi cao gương sáng
    • Tấm lòng vàng
    • Gương sáng bản mường
  • CHIẾN DỊCH 500 NGÀY ĐÊM
Chính trị
Bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và Đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026
Thị trấn Tân Uyên chủ động chuẩn bị công tác bầu cử
Hồng Thắm
Nhấn để tìm kiếm tin cùng tác giả
Thứ bảy, 13/03/2021 08:39
Chia sẻ qua Email
lc-icon - (BLC) - Thị trấn Tân Uyên (huyện Tân Uyên) có 19 bản, tổ dân phố với tổng dân số hơn 15.000 người. Gần 3 tháng nữa là đến ngày bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026. Cùng với các xã trong huyện, thị trấn đã và đang chủ động triển khai, thực hiện công tác chuẩn bị theo đúng kế hoạch, hướng dẫn với mục tiêu để ngày bầu cử diễn ra an toàn, đúng luật và thành công tốt đẹp.

Trao đổi với chúng tôi, đồng chí Nguyễn Đức Quang - Bí thư Đảng ủy, Trưởng Ban Chỉ đạo bầu cử thị trấn cho biết: "Thực hiện Chỉ thị số 45-CT/TW của Bộ Chính trị, Kế hoạch số 19-KH/HU của Ban Thường vụ (BTV) Huyện ủy về lãnh đạo cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và bầu cử đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 – 2026, chúng tôi yêu cầu cả hệ thống chính trị vào cuộc chuẩn bị các điều kiện cần thiết để tổ chức thắng lợi cuộc bầu cử, đảm bảo dân chủ, bình đẳng, an toàn, tiết kiệm. Đảng ủy thị trấn xây dựng kế hoạch lãnh, chỉ đạo và tổ chức thực hiện theo đúng tinh thần của cấp trên. Theo đó, thành lập Ban Chỉ đạo bầu cử thị trấn; chỉ đạo UBND thành lập Ủy ban bầu cử (UBBC) và 6 Ban bầu cử, 18 khu vực bỏ phiếu. Chỉ đạo các tổ chức đoàn thể thị trấn, đơn vị liên quan, tổ dân phố, bản đa dạng hóa hình thức tuyên truyền trước, trong và sau bầu cử; thường xuyên nắm bắt tâm tư, nguyện vọng trong Nhân dân, kịp thời định hướng dư luận xã hội liên quan đến công tác bầu cử".

Tổ giúp việc UBBC thị trấn thu nhận và rà soát hồ sơ của các đại biểu tham gia ứng cử.

Tổ giúp việc UBBC thị trấn thu nhận và rà soát hồ sơ của các đại biểu tham gia ứng cử.

Lựa chọn những đại biểu thật sự xứng đáng, Đảng ủy thảo luận phương hướng chuẩn bị cơ cấu, nhân sự đại biểu HĐND thị trấn khóa XVII, nhiệm kỳ 2021 - 2026 theo đúng yêu cầu hướng dẫn của BTV Tỉnh ủy. Chỉ đạo Thường trực HĐND phối hợp với Ủy ban Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) Việt Nam thị trấn thực hiện các quy trình nhân sự theo hướng dẫn của cấp trên, đảm bảo phát huy dân chủ và sự lãnh đạo tập trung, thống nhất của Đảng trong công tác cán bộ, khách quan, đúng quy trình, quy định.

Quan tâm đến các dân tộc thiểu số trong nhiều khóa chưa có người tham gia vào hoạt động của HĐND; giảm tỷ lệ người được giới thiệu ứng cử đại biểu HĐND thị trấn ở cơ quan quản lý nhà nước so với nhiệm kỳ trước. Bám sát các văn bản chỉ đạo của cấp trên để thực hiện các nội dung chuẩn bị công tác bầu cử trên địa bàn. Đến nay, công tác chuẩn bị, tổ chức cuộc bầu cử được cấp ủy, chính quyền thị trấn nghiêm túc tiến hành. Đến ngày 11/3/2021, thị trấn đã hoàn thành các bước của hội nghị Hiệp thương lần thứ nhất; giới thiệu và lập danh sách 60 người đủ điều kiện, tiêu chuẩn ứng cử đại biểu HĐND thị trấn để tổ chức lấy ý kiến Nhân dân.

Những kết quả trên cho thấy, vai trò đặc biệt quan trọng của công tác tuyên truyền, vận động. Tìm hiểu chúng tôi được biết, Tiểu ban tuyên truyền bầu cử thị trấn đã sớm xây dựng kế hoạch, phân công nhiệm vụ cho các thành viên trên cơ sở kế hoạch chung và nhiệm vụ chính trị địa phương, cơ quan, đơn vị; đa dạng hóa công tác truyền thông giúp cán bộ, đảng viên, các tầng lớp Nhân dân trên địa bàn nhận thức sâu sắc hơn ý nghĩa, tầm quan trọng của sự kiện chính trị này. Đồng thời, nắm vững quyền lợi, nghĩa vụ, trách nhiệm trong xây dựng nhà nước trong sạch, vững mạnh, hiệu lực, hiệu quả, tham gia tự giác, tích cực, chủ động để cuộc bầu cử thực sự là ngày hội của toàn dân. Nội dung tuyên truyền được chia thành 3 đợt. Đợt 1 trước bầu cử (từ 5/3 - 15/4); đợt 2 - tuyên truyền cao điểm (diễn ra bầu cử) từ ngày 16/4-23/5 và đợt 3 sau bầu cử (đến hết ngày 13/6) với hình thức ghi âm các văn bản sao gửi tổ dân phố, bản tuyên truyền trên hệ thống lóa FM; trực tiếp qua các buổi sinh hoạt chi bộ, cuộc họp Nhân dân và sinh hoạt chi hội, đoàn thể; tiếp sóng Đài Truyền thanh – Truyền hình huyện.

Đối với Ủy ban MTTQ Việt Nam thị trấn lại có những cách làm sáng tạo, linh hoạt trước và sau hội nghị Hiệp thương lần thứ nhất. Trao đổi với chúng tôi, đồng chí Lê Thị Hồng - Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam, Phó Chủ tịch UBBC thị trấn cho biết: "Từ khi có các văn bản chỉ đạo của cấp trên về công tác bầu cử, đối với Ủy ban MTTQ ngay từ những ngày đầu đã phối hợp với HĐND, UBND để tổ chức các bước triển khai công tác chuẩn bị bầu cử đảm bảo đúng quy định của luật và văn bản hướng dẫn của cấp trên. Chuẩn bị công tác hiệp thương lần thứ nhất, chúng tôi phối hợp với HĐND, UBND thống nhất nội dung cơ cấu, thành phần, số lượng. Sau khi đảm bảo và tổ chức thành công, tham mưu Đảng ủy triển khai hội nghị hướng dẫn về công tác giới thiệu người ứng cử đối với cơ quan, đơn vị, tổ dân phố".

Trong quá trình triển khai, giới thiệu người ứng cử cũng như hướng dẫn cho các ứng cử viên làm hồ sơ, khắc phục khó khăn về trình độ ứng cử viên lớn tuổi, người dân tộc thiểu số khả năng ghi chép hạn chế, Ủy ban MTTQ thị trấn tham mưu với Đảng ủy và UBBC thị trấn thành lập Tổ giúp việc gồm 7 đồng chí. Các thành viên có nhiệm vụ giúp ứng cử viên đánh máy toàn bộ hồ sơ đảm bảo khoa học; tổ chức chụp ảnh tập trung đảm bảo thời gian hoàn thiện hồ sơ. Đến thời điểm này, Uỷ ban MTTQ thị trấn đã triển khai và hoàn thành 3 bước giới thiệu các ứng cử viên của cơ quan, đơn vị, bản, tổ dân phố tham gia đại biểu HĐND thị trấn khóa XVII. 60 hồ sơ cũng được nộp về UBBC thị trấn, Tổ giúp việc đang tiến hành kiểm soát đảm bảo đúng quy định cũng như khung thời gian mà kế hoạch đã xây dựng của thị trấn.

Từ nay đến thời điểm bầu cử sẽ có nhiều việc phải làm. Cấp ủy, chính quyền thị trấn Tân Uyên sẽ tiếp tục phát huy vai trò của các tổ chức, đoàn thể trong hoạt động cổ động trực quan; rà soát cơ sở vật chất phục vụ bầu cử tại các điểm bỏ phiếu; tăng cường biện pháp bảo đảm an ninh, trật tự an toàn cho công tác bầu cử. Đồng thời, hướng dẫn, tập huấn công tác bầu cử, chủ động giải đáp những vướng mắc về quy trình, hồ sơ, thủ tục, đặc biệt là phòng chống dịch Covid-19, đảm bảo công tác bầu cử diễn ra an toàn.

Chia sẻ qua Email
Ý kiến bạn đọc

Bình luận thành công!

Cảm ơn bạn đã bình luận cho bài viết.

Quản trị viên sẽ sớm duyệt bình luận của bạn!

Tin đọc nhiều

Lễ Chào cờ chào năm mới năm 2026

Lễ Chào cờ chào năm mới năm 2026

Sông Đà vào xuân

Đoàn VĐV Lai Châu giành 3 giải nhất, nhì tại Giải bán marathon Quốc tế Việt Nam 2026

Các chính sách mới có hiệu lực từ 01/1/2026

Lai Châu: Phát triển du lịch trở thành ngành kinh tế quan trọng

Có thể bạn quan tâm
Chiến dịch 500 ngày đêm: Đã quy tập 1.863 hài cốt liệt sĩ, đẩy nhanh xác định danh tính

Chiến dịch 500 ngày đêm: Đã quy tập 1.863 hài cốt liệt sĩ, đẩy nhanh xác định danh tính

Đổi mới, nâng cao chất lượng công tác xây dựng Đảng trong khu vực kinh tế tư nhân

Đổi mới, nâng cao chất lượng công tác xây dựng Đảng trong khu vực kinh tế tư nhân

Tỉnh táo nhận diện và không mắc mưu các phong trào thanh niên tự phát từ bên ngoài

Tỉnh táo nhận diện và không mắc mưu các phong trào thanh niên tự phát từ bên ngoài

Thủ tướng Chính phủ chỉ đạo tăng cường công tác bảo đảm an ninh, trật tự dịp Lễ Quốc khánh 2/9

Thủ tướng Chính phủ chỉ đạo tăng cường công tác bảo đảm an ninh, trật tự dịp Lễ Quốc khánh 2/9

Hôm nay, Quốc hội họp phiên bế mạc Kỳ họp không thường lệ thứ nhất

Hôm nay, Quốc hội họp phiên bế mạc Kỳ họp không thường lệ thứ nhất

Phát huy vai trò người đứng đầu trong thực hiện Nghị quyết số 57-NQ/TW

Phát huy vai trò người đứng đầu trong thực hiện Nghị quyết số 57-NQ/TW

Gặp mặt thí sinh tham dự chung khảo toàn quốc Hội thi báo cáo viên, tuyên truyền viên giỏi năm 2026

Gặp mặt thí sinh tham dự chung khảo toàn quốc Hội thi báo cáo viên, tuyên truyền viên giỏi năm 2026

Đặc điểm, yêu cầu và giải pháp đấu tranh, phản bác các quan điểm sai trái, thù địch trong kỷ nguyên phát triển mới

Đặc điểm, yêu cầu và giải pháp đấu tranh, phản bác các quan điểm sai trái, thù địch trong kỷ nguyên phát triển mới

Tin cùng chuyên mục
Bí thư Tỉnh ủy Lê Minh Ngân: Phòng ngừa phải đi trước một bước, bảo vệ tính mạng nhân dân là trên hết
Bí thư Tỉnh ủy Lê Minh Ngân: Phòng ngừa phải đi trước một bước, bảo vệ tính mạng nhân dân là trên hết
Chính trị
22/08/2026 12:55
Sáng 22/8, tỉnh Lai Châu tổ chức Hội nghị rút kinh nghiệm công tác ứng phó, khắc phục hậu quả thiên tai nhằm đánh giá toàn diện, khách quan kết quả công tác lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện nhiệm vụ ứng phó, tìm kiếm cứu nạn, cứu trợ, khắc phục hậu quả thiên tai; vận dụng thống nhất, hiệu quả những bài học kinh nghiệm từ thực tiễn trên phạm vi toàn tỉnh. Hội nghị được tổ chức theo hình thức trực tiếp kết hợp trực tuyến từ điểm cầu tỉnh đến điểm cầu các xã, phường. Đồng chí Lê Minh Ngân - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch HĐND tỉnh dự và chỉ đạo hội nghị.
Trưởng Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Lai Châu chủ trì thảo luận 3 chính sách quan trọng
Trưởng Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Lai Châu chủ trì thảo luận 3 chính sách quan trọng
Chính trị
21/08/2026 21:49
Chiều ngày 21/8, trong chương trình Kỳ họp không thường lệ thứ nhất, Quốc hội khóa XVI, đồng chí Sùng A Hồ - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Lai Châu chủ trì phiên thảo luận tại Tổ đại biểu Quốc hội.
Phiên họp chuyên đề UBND tỉnh tháng 8
Phiên họp chuyên đề UBND tỉnh tháng 8
Chính trị
21/08/2026 18:08
Ngày 21/8, UBND tỉnh tổ chức Phiên họp chuyên đề tháng 8 nhằm cho ý kiến vào một số nội dung trước kỳ họp HĐND tỉnh. Đồng chí Hà Quang Trung – Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh cùng các đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì phiên họp.
Đầu tư nguồn nhân lực, tạo sức bật cho Lai Châu
Đầu tư nguồn nhân lực, tạo sức bật cho Lai Châu
Xã Hội
21/08/2026 14:52
Xây dựng đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức (CBCCVC) người dân tộc thiểu số (DTTS) được tỉnh xác định là nhiệm vụ quan trọng. Thông qua các chính sách hỗ trợ đào tạo, bồi dưỡng, nhiều cán bộ đã được nâng cao trình độ, năng lực, góp phần xây dựng hệ thống chính trị cơ sở vững mạnh, đáp ứng yêu cầu phát triển trong giai đoạn mới.
Trọn nghĩa tri ân, đưa đồng đội trở về
Trọn nghĩa tri ân, đưa đồng đội trở về
Chính trị
21/08/2026 14:31
Địa hình hiểm trở, dấu tích chiến trường phai mờ, nguồn thông tin ngày càng hạn chế... khiến hành trình tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sĩ (HCLS) trên địa bàn tỉnh còn nhiều gian nan. Cán bộ, chiến sĩ (CBCS) Bộ Chỉ huy Quân sự (CHQS) tỉnh - cơ quan thường trực Ban Chỉ đạo tìm kiếm HCLS của tỉnh cùng các lực lượng kiên trì rà soát, xác minh từng manh mối, nỗ lực đưa các liệt sĩ trở về với đồng đội, gia đình và quê hương.
Hội thảo khoa học “Đề xuất phương án đánh giá trình độ, năng lực công nghệ và đổi mới sáng tạo của doanh nghiệp”
Hội thảo khoa học “Đề xuất phương án đánh giá trình độ, năng lực công nghệ và đổi mới sáng tạo của doanh nghiệp”
Xã Hội
21/08/2026 13:10
Sáng 21/8, Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Lai Châu phối hợp với Cục Đổi mới sáng tạo (Bộ Khoa học và Công nghệ) tổ chức Hội thảo khoa học “Đề xuất phương án đánh giá trình độ, năng lực công nghệ và đổi mới sáng tạo của doanh nghiệp”. Đồng chí Dương Đình Đức - Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Lai Châu chủ trì hội thảo.
Bí thư Tỉnh ủy Lê Minh Ngân: Sớm hoàn thiện dự thảo Hướng dẫn trình tự, thủ tục thực hiện các dự án có sử dụng đất trên địa bàn tỉnh
Bí thư Tỉnh ủy Lê Minh Ngân: Sớm hoàn thiện dự thảo Hướng dẫn trình tự, thủ tục thực hiện các dự án có sử dụng đất trên địa bàn tỉnh
Chính trị
21/08/2026 12:54
Sáng 21/8, Ban Thường vụ Tỉnh uỷ làm việc với Đảng uỷ UBND tỉnh về ban hành Hướng dẫn trình tự, thủ tục thực hiện các dự án có sử dụng đất trên địa bàn tỉnh. Đồng chí Lê Minh Ngân - Uỷ viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch HĐND tỉnh chủ trì buổi làm việc.
Ban Thường vụ Tỉnh ủy cho ý kiến về các dự án tạo động lực phát triển Lai Châu
Ban Thường vụ Tỉnh ủy cho ý kiến về các dự án tạo động lực phát triển Lai Châu
Chính trị
21/08/2026 11:12
Sáng 21/8, Ban Thường vụ Tỉnh ủy tổ chức cuộc họp cho ý kiến vào một số nội dung quan trọng. Đồng chí Lê Minh Ngân - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh chủ trì cuộc họp.
Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Lai Châu tích cực tham gia, đóng góp ý kiến tại Kỳ họp không thường lệ thứ Nhất
Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Lai Châu tích cực tham gia, đóng góp ý kiến tại Kỳ họp không thường lệ thứ Nhất
Chính trị
21/08/2026 09:03
Tiếp tục chương trình Kỳ họp không thường lệ thứ nhất, Quốc hội khóa XVI, trong 2 ngày (19-20/8), Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Lai Châu đã tích cực tham gia các phiên thảo luận tại tổ và hội trường, đóng góp nhiều ý kiến vào những nội dung quan trọng, có phạm vi tác động rộng, liên quan trực tiếp đến việc tổ chức thực hiện các chính sách phát triển kinh tế - xã hội và đời sống nhân dân. Các ý kiến thể hiện tinh thần trách nhiệm, nghiên cứu kỹ lưỡng, bám sát thực tiễn, góp phần hoàn thiện các nội dung trình Quốc hội xem xét, quyết định.
75 tác phẩm được trao giải tại Cuộc thi chính luận bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng lần thứ II trong Đảng bộ Chính phủ
75 tác phẩm được trao giải tại Cuộc thi chính luận bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng lần thứ II trong Đảng bộ Chính phủ
Chính trị
21/08/2026 08:40
Tối 20/8, tại Nhà hát Hồ Gươm, Đảng ủy Chính phủ tổ chức Lễ tổng kết và trao giải Cuộc thi chính luận bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng lần thứ II, năm 2026.
Chuyển mạnh sang tạo ra sản phẩm, kết quả và giá trị cụ thể
─ ĐỊNH HƯỚNG HÀNH ĐỘNG TỪ CHỈ ĐẠO CỦA TỔNG BÍ THƯ, CHỦ TỊCH NƯỚC ─ Chuyển mạnh sang tạo ra sản phẩm, kết quả và giá trị cụ thể
Chính trị
20/08/2026 14:21
Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị toàn quốc sơ kết 1 năm 6 tháng triển khai thực hiện Nghị quyết số 57-NQ/TW (ngày 22/12/2024) của Bộ Chính trị về đột phá phát triển khoa học, công nghệ, đổi mới sáng tạo và chuyển đổi số quốc gia, đồng chí Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm nhấn mạnh, các nhiệm vụ thực hiện nghị quyết chỉ được coi là hoàn thành khi có sản phẩm vận hành, dữ liệu kiểm chứng, người dùng thực tế và hiệu quả đo đếm được. Yêu cầu đặt ra là phải chuyển mạnh từ triển khai nhiệm vụ sang tạo ra sản phẩm, kết quả và giá trị cụ thể, đóng góp trực tiếp vào mục tiêu tăng trưởng hai con số.
Xác lập vững chắc nền nếp lãnh đạo gắn với mục tiêu, sản phẩm, kết quả, trách nhiệm
Xác lập vững chắc nền nếp lãnh đạo gắn với mục tiêu, sản phẩm, kết quả, trách nhiệm
Chính trị
20/08/2026 14:09
Sáng 20/8, tại Trụ sở Trung ương Đảng, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm làm việc với Ban Tổ chức Trung ương về Đề án sơ kết 5 năm thực hiện Nghị quyết số 28-NQ/TW, ngày 17/11/2022 về tiếp tục đổi mới phương thức lãnh đạo, cầm quyền của Đảng đối với hệ thống chính trị trong giai đoạn mới.

Đọc báo in

Báo Lai Châu Số 3256 ngày 24/08/2026
Báo Lai Châu Số 569 ngày 22/08/2026
Báo Lai Châu Số 3255 ngày 21/08/2026
Báo Lai Châu Số 590 ngày 20/08/2026
Báo Lai Châu Số 3254 ngày 20/08/2026
Báo Lai Châu Số 3253 ngày 19/08/2026
Báo Lai Châu Số 3252 ngày 17/08/2026
Báo Lai Châu Số 568 ngày 15/08/2026
Báo Lai Châu Số 3251 ngày 14/08/2026
Báo Lai Châu Số 3250 ngày 13/08/2026
Fan page Báo Lai Châu
Youtube
Zalo
Tiktok
Trang chủ báo điện tử tỉnh Lai Châu
Bản quyền thuộc Báo và phát thanh, truyền hình Lai Châu
Giám đốc: Đào Bích Vân
Phó giám đốc: Nguyễn Ngọc Truyền - Vũ Thị Thu Hương - Dư Khánh Kiên - Trần Văn Dũng
Điện thoại:
02133876977;
Email: baodientulaichau@gmail.com
Trụ sở: 43A, Nguyễn Chí Thanh - phường Tân Phong - tỉnh Lai Châu

Giấy phép xuất bản số 798/GP-BTTTT, Bộ TT&TT cấp ngày 07/12/2021

Độc giả nên sử dụng những trình duyệt IE, Chrome, Cốc Cốc, Safari... phiên bản mới để trải nghiệm được tốt nhất.
Ghi rõ nguồn “Báo Lai Châu điện tử” khi khai thác thông tin trang này.