Thứ năm, 24/07/2025 - 09:58
Hotline: (02133) 878 436 Mail tòa soạn Đọc báo in
Trang chủ báo điện tử tỉnh Lai Châu
  • Trang chủ
  • Chính trị
    • Bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XV và Đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026
    • Thực hiện NQ TW4
    • Lịch sử Đảng bộ tỉnh Lai Châu
    • Đưa Nghị quyết của Đảng vào cuộc sống
    • Tinh gọn Tổ chức Bộ máy của Hệ thống chính trị
    • KỶ NIỆM 115 NĂM THÀNH LẬP TỈNH, 75 THÀNH LẬP ĐẢNG BỘ TỈNH, 20 NĂM CHIA TÁCH, THÀNH LẬP TỈNH LAI CHÂU
    • HƯỚNG TỚI KỶ NIỆM 110 NĂM THÀNH LẬP TỈNH, 70 THÀNH LẬP ĐẢNG BỘ TỈNH, 15 NĂM CHIA TÁCH, THÀNH LẬP TỈNH LAI CHÂU
  • Xã hội
    • Phòng, chống bệnh viêm đường hô hấp cấp Covid–19
    • Giáo dục
    • Y tế sức khỏe
    • Chung tay xóa nhà tạm, nhà dột nát
    • Cải cách hành chính
    • Nông thôn mới
    • Thực hiện 3 Chương trình mục tiêu Quốc gia giai đoạn 2021-2025
    • BHXH, BHYT - Vì an sinh xã hội
  • Văn hoá
  • Kinh tế
    • Ocop Lai Châu
    • Lai Châu tiềm năng và lợi thế
    • Quảng cáo
    • Thuế và Cuộc sống
  • Thế giới
  • Thể thao
  • Khoa học đời sống
    • Chuyển đổi số
    • Khoa học công nghệ
    • Đời sống
  • An ninh quốc phòng
    • Công an
    • Vì biển, đảo, biên giới quê hương
    • Biên phòng
    • Quân sự
    • Phòng chống diễn biến hòa bình
  • Pháp luật
    • An toàn giao thông
    • Phòng chống ma túy
    • Góp ý vào Dự thảo Bộ luật Hình sự (sửa đổi)
    • Luật Quốc phòng năm 2018
    • Cuộc thi tìm hiểu Luật HTX
  • Chính trị
    • Bầu cử
    • Thực hiện NQ TW4
    • QH-HĐND
    • Học tập, làm theo Bác
    • Lịch sử Đảng bộ tỉnh Lai Châu
    • Bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng
    • Hướng tới Đại hội XV Đảng bộ tỉnh Lai Châu và Đại hội XIV của Đảng
    • HƯỚNG TỚI KỶ NIỆM 110 NĂM THÀNH LẬP TỈNH, 70 THÀNH LẬP ĐẢNG BỘ TỈNH, 15 NĂM CHIA TÁCH, THÀNH LẬP TỈNH LAI CHÂU
    • Đưa Nghị quyết của Đảng vào cuộc sống
    • Cuộc thi “Tìm hiểu 90 năm Ngày truyền thống ngành Tuyên giáo của Đảng”
    • Tinh gọn Tổ chức Bộ máy của Hệ thống chính trị
    • Đối ngoại
    • KỶ NIỆM 115 NĂM THÀNH LẬP TỈNH, 75 THÀNH LẬP ĐẢNG BỘ TỈNH, 20 NĂM CHIA TÁCH, THÀNH LẬP TỈNH LAI CHÂU
    • Bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và Đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026
    • Xem thêm...
  • Kinh tế
    • Lai Châu tiềm năng và lợi thế
    • Ocop Lai Châu
    • Thuế và cuộc sống
    • Quảng cáo
  • Thế giới
  • Văn hóa
    • Ngày hội Văn hóa các dân tộc dưới 10.000 người lần thứ I tại Lai Châu
    • Du lịch
  • Xã Hội
    • Cải cách hành chính
    • Ytế
    • Giáo dục
    • Thực hiện 3 Chương trình mục tiêu Quốc gia giai đoạn 2021-2025
    • Chung tay xóa nhà tạm, nhà dột nát
    • Nông thôn mới
    • Phòng, chống Virus Corona (2019-nCoV)
    • Hưởng ứng Tháng hành động vì an toàn toàn thực phẩm từ 15/4 – 15/5
    • BHXH, BHYT – Vì an sinh xã hội
    • Xem thêm...
  • Thể thao
  • Gương sáng bản mường
  • Pháp luật
    • Cuộc thi tìm hiểu Luật Hợp Tác xã
    • Góp ý vào Dự thảo Bộ Luật Hình sự (sửa đổi)
    • Phòng chống ma túy
    • ATGT
    • Luật Quốc phòng năm 2018
  • An ninh quốc phòng
    • Công An
    • Quân Sự
    • Phòng chống diễn biến hòa bình
    • Biên Phòng
    • Vì biển, đảo, biên giới quê hương
  • Khoa học đời sống
    • Dự báo thời tiết
    • Chuyển đổi số
    • Đời sống
    • Khoa học - Công nghệ
  • Mua bán
  • Ẩm thực
  • Thế giới ảnh
  • Ôtô - Xe máy
  • Giải trí
  • Vấn đề hôm nay
  • Sự kiện & Bình luận
  • Ống kính phóng viên
  • Chính sách - Quyết định mới
  • Tấm lòng vàng
  • Bạn đọc viết
  • Tuổi cao gương sáng
  • Nhìn ra tỉnh bạn
  • Theo dòng sự kiện
  • Tin trang chủ
  • Tin nổi bật
  • Thời tiết Lai Châu
  • MULTIMEDIA
    • Podcasts
    • E-magazine
    • Infographic
  • Trang Địa Phương
    • Thành phố Lai Châu
    • Huyện Mường Tè
    • Huyện Nậm Nhùn
    • Huyện Phong Thổ
    • Huyện Sìn Hồ
    • Huyện Than Uyên
    • Huyện Tân Uyên
    • Huyện Tam Đường
    • Xem thêm...
Chính trị
Thủ tướng Chính phủ yêu cầu nhanh chóng khắc phục hậu quả bão số 3 và mưa lũ
Theo nhandan.vn
Nhấn để tìm kiếm tin cùng tác giả
Thứ tư, 23/07/2025 22:27
Chia sẻ qua Email
lc-icon - Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính vừa ký Công điện số 120/CĐ-TTg ngày 23/7/2025 về việc tập trung khắc phục hậu quả bão số 3 và mưa lũ.

Thủ tướng Chính phủ chỉ đạo tập trung khắc phục hậu quả bão số 3 và mưa lũ. (Ảnh: VGP)

Công điện gửi Bộ trưởng các Bộ: Quốc phòng, Công an, Nông nghiệp và Môi trường, Tài chính, Công thương, Xây dựng; Chủ tịch Ủy ban nhân dân các tỉnh, thành phố: Quảng Ninh, Hải Phòng, Hưng Yên, Ninh Bình, Thanh Hóa, Nghệ An, Hà Tĩnh, Bắc Ninh, Lạng Sơn, Phú Thọ, Thái Nguyên, Hà Nội.

Công điện nêu rõ: Bão số 3 (tên quốc tế là Wipha) đã đổ bộ trực tiếp vào đất liền nước ta với sức gió mạnh cấp 9-10, giật cấp 11-12, gây mưa lớn, nước biển dâng cao, ngập úng tại nhiều khu vực ven biển; trên địa bàn tỉnh Nghệ An đã xuất hiện lũ đặc biệt lớn tại thượng nguồn sông Cả (lưu lượng dòng chảy về hồ Bản Vẽ vượt lưu lượng lũ kiểm tra), gây ngập lụt nghiêm trọng trên diện rộng tại nhiều khu dân cư ven sông; một số nơi đã xảy ra sự cố đê điều, hồ đập, lũ quét, sạt lở đất ảnh hưởng đến đời sống và hoạt động sản xuất kinh doanh của Nhân dân.

Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ đã theo dõi nắm chắc tình hình, có 3 công điện chỉ đạo chủ động từ sớm, từ xa, với tinh thần khẩn trương, quyết liệt nhưng bình tĩnh, sáng suốt, kịp thời, hiệu quả, sát diễn biến bão lũ; Ban Bí thư đã có văn bản yêu cầu các cấp ủy, tổ chức đảng, chính quyền, mặt trận tổ quốc và các tổ chức chính trị-xã hội không được chủ quan, tăng cường chỉ đạo, đôn đốc, kiểm tra, ứng phó với bão; các bộ, ngành, nhất là các Bộ: Nông nghiệp và Môi trường, Quốc phòng, Công an và cấp ủy, chính quyền các địa phương đã chủ động, tích cực vào cuộc, bám sát địa bàn để lãnh đạo, chỉ đạo, cùng với đó là sự tự giác, chủ động trong ứng phó của nhân dân đã góp phần hạn chế được thiệt hại về người và tài sản của nhân dân, nhà nước, giảm thiểu ảnh hưởng đến hoạt động sản xuất kinh doanh của người dân.

Mô hình chính quyền địa phương hai cấp nhiều nơi bước đầu đã được hoạt động nhịp nhàng, hiệu quả, sát dân theo phương châm 4 tại chỗ trong công tác phòng, chống thiên tai.

Để nhanh chóng khắc phục hậu quả bão số 3 và mưa lũ, khôi phục sản xuất, kinh doanh, ổn định tình hình nhân dân, Thủ tướng Chính phủ yêu cầu Chủ tịch Ủy ban nhân dân các tỉnh, thành phố nêu trên (bị ảnh hưởng do đợt bão, mưa lũ vừa qua) tập trung triển khai các biện pháp cần thiết để giảm thiệt hại, khôi phục sản xuất nông nghiệp, kịp thời tiêu úng, chống ngập bảo vệ diện tích lúa mới cấy, hoa màu và cây trồng có giá trị kinh tế cao.

Chỉ đạo khẩn trương rà soát, kiểm đếm, thống kê đầy đủ, chính xác thiệt hại do bão, mưa lũ, kịp thời sử dụng dự phòng ngân sách và các nguồn lực của địa phương để chủ động triển khai các chính sách hỗ trợ các đối tượng bị thiệt hại, nhất là các hộ nghèo, khó khăn, gia đình chính sách, đối tượng yếu thế theo đúng quy định, không để xảy ra thất thoát, lãng phí, tham nhũng, tiêu cực. Trường hợp ngân sách địa phương không đủ nguồn lực chi hỗ trợ, Ủy ban nhân dân cấp tỉnh có văn bản gửi Bộ Tài chính để tổng hợp xử lý theo quy định. Đồng thời, tổng hợp báo cáo đánh giá về tình hình bão, lũ trên địa bàn, công tác lãnh đạo, chỉ đạo, kết quả ứng phó của địa phương, những thuận lợi, khó khăn, vướng mắc, tồn tại, hạn chế, bài học kinh nghiệm và đề xuất giải pháp khắc phục, báo cáo Thủ tướng Chính phủ trong ngày 24/7/2025.

Thủ tướng Chính phủ yêu cầu Bộ trưởng các Bộ: Quốc phòng, Công an chỉ đạo lực lượng quân đội, công an sẵn sàng lực lượng, phương tiện, vật tư hỗ trợ địa phương khắc phục hậu quả bão lũ khi có đề nghị của địa phương.

Bộ trưởng Nông nghiệp và Môi trường chỉ đạo triển khai đồng bộ các biện pháp khắc phục hậu quả, khôi phục sản xuất nông nghiệp tại các địa phương. Chỉ đạo rà soát, kịp thời sửa chữa các công trình hồ đập thủy lợi, đê điều bị sự cố để chủ động ứng phó với các đợt mưa lũ tiếp theo. Rà soát, tổng hợp, kịp thời phối hợp với các bộ, cơ quan có liên quan giải quyết theo thẩm quyền hoặc báo cáo cấp có thẩm quyền giải quyết kiến nghị (nếu có) của các địa phương về hỗ trợ vật tư, hóa chất, giống cây trồng, vật nuôi để khôi phục sản xuất.

Bộ trưởng Công thương chỉ đạo các địa phương và chủ đập thủy điện rà soát, xây dựng phương án ứng phó để chủ động bảo đảm an toàn cho các hồ đập thủy điện, nhất là khi xuất hiện các tình huống mưa lũ lớn vượt mức thiết kế, không để bị động, bất ngờ và chỉ đạo Tập đoàn Điện lực Việt Nam bảo đảm an toàn lưới điện trên cả nước.

Bộ trưởng Xây dựng chỉ đạo công tác bảo đảm an toàn giao thông, kịp thời khắc phục sự cố sạt lở trên các tuyến giao thông, bảo đảm giao thông thông suốt, nhất là trên các trục giao thông chính.

Bộ Tài chính chủ trì, phối hợp với các cơ quan liên quan kịp thời xử lý theo thẩm quyền hoặc báo cáo cấp có thẩm quyền xử lý đề xuất hỗ trợ khắc phục hậu quả bão, lũ của các địa phương theo đúng quy định.

Thủ tướng Chính phủ giao Phó Thủ tướng Chính phủ Trần Hồng Hà tiếp tục chỉ đạo các Bộ, ngành, địa phương có liên quan khẩn trương triển khai công tác khắc phục hậu quả bão số 3 và mưa lũ sau bão. Văn phòng Chính phủ theo chức năng, nhiệm vụ được giao theo dõi, đôn đốc các bộ, cơ quan liên quan và các địa phương thực hiện Công điện này, kịp thời báo cáo Thủ tướng Chính phủ và Phó Thủ tướng phụ trách những vướng mắc, khó khăn trong quá trình thực hiện.

Chia sẻ qua Email
Ý kiến bạn đọc

Bình luận thành công!

Cảm ơn bạn đã bình luận cho bài viết.

Quản trị viên sẽ sớm duyệt bình luận của bạn!

Tin đọc nhiều

Giữ lấy hồn Việt

Giữ lấy hồn Việt

Mật của rừng

Lai Châu sắp xếp lại bộ máy: Khi người dân và chính quyền cùng đồng hành đổi mới

Kỳ 3: Dân chủ, công tâm trong sắp xếp cán bộ sau sáp nhập

Kỳ 2: Ý Đảng – thuận lòng dân

Có thể bạn quan tâm
Hội đàm lần thứ 3 giữa Ban Quản lý Khu kinh tế tỉnh Lai Châu (Việt Nam) và Chính quyền Nhân dân huyện Kim Bình (tỉnh Vân Nam, Trung Quốc)

Hội đàm lần thứ 3 giữa Ban Quản lý Khu kinh tế tỉnh Lai Châu (Việt Nam) và Chính quyền Nhân dân huyện Kim Bình (tỉnh Vân Nam, Trung Quốc)

Hàng thẳng, lối thông, đồng lòng cùng tiến: Các vị trí phải chuẩn chỉ để phục vụ dân

Hàng thẳng, lối thông, đồng lòng cùng tiến: Các vị trí phải chuẩn chỉ để phục vụ dân

Sự tử tế ở Việt Nam dưới góc nhìn thế giới

Sự tử tế ở Việt Nam dưới góc nhìn thế giới

Tổng Bí thư Tô Lâm thăm, làm việc với Tổng cục Chính trị QĐND Việt Nam

Tổng Bí thư Tô Lâm thăm, làm việc với Tổng cục Chính trị QĐND Việt Nam

Bế mạc Kỳ họp thứ ba mươi HĐND tỉnh khóa XV, nhiệm kỳ 2021 - 2026

Bế mạc Kỳ họp thứ ba mươi HĐND tỉnh khóa XV, nhiệm kỳ 2021 - 2026

Thông qua 18 Nghị quyết tại kỳ họp thứ ba mươi HĐND tỉnh khóa XV

Thông qua 18 Nghị quyết tại kỳ họp thứ ba mươi HĐND tỉnh khóa XV

Kiểm tra, nắm tình hình tổ chức, hoạt động mô hình chính quyền địa phương 2 cấp tại xã Sin Suối Hồ

Kiểm tra, nắm tình hình tổ chức, hoạt động mô hình chính quyền địa phương 2 cấp tại xã Sin Suối Hồ

Vì nhân dân phục vụ

Vì nhân dân phục vụ

Tin cùng chuyên mục
 Vững tin bước vào nhiệm kỳ mới
Vững tin bước vào nhiệm kỳ mới
Tinh gọn Tổ chức Bộ máy của Hệ thống chính trị
23/07/2025 08:10
Với sự sát sao trong lãnh, chỉ đạo, nhiệm kỳ qua, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân xã Nậm Sỏ đạt được những thành tựu quan trọng trên tất cả các lĩnh vực. Sau sáp nhập với xã Nậm Sỏ, địa giới hành chính được mở rộng hơn, Đảng bộ xã xác định lợi thế, nhiệm vụ trọng tâm, định hướng phát triển trong nhiệm kỳ 2025 - 2030, vững tin bước vào nhiệm kỳ mới, với quyết tâm đồng lòng, năng động, sáng tạo đưa nghị quyết của Đảng các cấp vào cuộc sống, thực hiện thắng lợi các chỉ tiêu, nhiệm vụ đề ra.
Thảo luận tại hội trường: Nghiêm túc, sôi nổi, đi vào trọng tâm
Thảo luận tại hội trường: Nghiêm túc, sôi nổi, đi vào trọng tâm
Chính trị
22/07/2025 20:48
Tiếp tục chương trình kỳ họp thứ ba mươi, HĐND tỉnh khóa XV, chiều 22/7, HĐND tỉnh tiến hành thảo luận tại hội trường. Trên tinh thần dân chủ, trách nhiệm, các đại biểu HĐND tỉnh đã thảo luận và thẳng thắn phát biểu ý kiến có trọng tâm, trọng điểm vào mục tiêu nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, thu chi ngân sách và đầu tư phát triển 6 tháng cuối năm 2025; nghị quyết về cơ chế, chính sách có tác động trực tiếp đến an sinh xã hội, đời sống nhân dân, sự phát triển của tỉnh và các vấn đề mà cử tri đang quan tâm, phản ánh tới đại biểu HĐND tỉnh. Phóng viên Báo và Phát thanh, truyền hình tỉnh lược ghi, giới thiệu đến độc giả.
Sơ kết hoạt động báo chí 6 tháng đầu năm 2025
Sơ kết hoạt động báo chí 6 tháng đầu năm 2025
Chính trị
22/07/2025 20:00
Chiều 22/7, Ban Tuyên giáo và Dân vận (TG&DV) Tỉnh ủy phối hợp với Sở Văn hóa - Thể thao và Du lịch, Hội Nhà báo tỉnh tổ chức Hội nghị sơ kết hoạt động báo chí 6 tháng đầu năm; triển khai nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2025.
Thảo luận tại tổ: Nghiêm túc, trách nhiệm, thẳng thắn
Thảo luận tại tổ: Nghiêm túc, trách nhiệm, thẳng thắn
Chính trị
22/07/2025 15:22
Tiếp tục chương trình Kỳ họp thứ ba mươi, HĐND tỉnh khóa XV, nhiệm kỳ 2021-2026, sáng 22/7, HĐND tỉnh tiến hành thảo luận tại 4 tổ đại biểu. Các đại biểu HĐND tỉnh nêu cao tinh thần trách nhiệm, thẳng thắn đưa ra nhiều ý kiến thể hiện tâm huyết đối với các dự thảo nghị quyết trình tại kỳ họp, các vấn đề quan trọng của tỉnh mà đông đảo cử tri, nhân dân quan tâm. Phóng viên Báo và phát thanh, truyền hình tỉnh lược ghi, giới thiệu đến độc giả.
Công bố quyết định của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về công tác cán bộ
Công bố quyết định của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về công tác cán bộ
Chính trị
22/07/2025 11:21
Sáng 22/7, Tỉnh ủy Lai Châu tổ chức Hội nghị công bố Quyết định của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về công tác cán bộ. Đồng chí Vũ Mạnh Hà - Ủy viên dự khuyết Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy dự, phát biểu tại hội nghị.
Chủ tịch Quốc hội lên đường thăm Senegal, Maroc và làm việc tại Thụy Sĩ
Chủ tịch Quốc hội lên đường thăm Senegal, Maroc và làm việc tại Thụy Sĩ
Chính trị
22/07/2025 08:21
Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn cùng Đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam rời Thủ đô Hà Nội, lên đường thăm chính thức Senegal, Marocco và tham dự Hội nghị các Chủ tịch Quốc hội thế giới lần thứ 6.
Đoàn Kiểm tra số 2 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy làm việc với Ban Thường vụ Đảng ủy xã Phong Thổ
Đoàn Kiểm tra số 2 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy làm việc với Ban Thường vụ Đảng ủy xã Phong Thổ
Chính trị
21/07/2025 19:27
Thực hiện Kế hoạch số 369 KH/TU, ngày 7/7/2025 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về kiểm tra, nắm tình hình công tác tổ chức hoạt động của các xã, phường, chiều 21/7, Đoàn kiểm tra số 2 Ban Thường vụ Tỉnh ủy do đồng chí Vũ Mạnh Hà - Ủy viên dự khuyết Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy làm Trưởng đoàn đã có buổi làm việc với Ban Thường vụ Đảng ủy xã Phong Thổ. Tham gia Đoàn công tác có Đại tá Đặng Vĩnh Thụy - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chỉ huy trưởng Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh; đại diện lãnh đạo Ban Tổ chức Tỉnh ủy, Văn phòng Tỉnh ủy, các sở: Tài chính, Xây dựng, Khoa học và Công nghệ...
Ngành kiểm sát nhân dân phải luôn bám sát nhiệm vụ chính trị của đất nước
Ngành kiểm sát nhân dân phải luôn bám sát nhiệm vụ chính trị của đất nước
Chính trị
21/07/2025 15:20
Sáng 21/7, tại Hà Nội, Viện Kiểm sát nhân dân tối cao tổ chức lễ kỷ niệm 65 năm Ngày truyền thống ngành kiểm sát nhân dân (26/7/1960-26/7/2025), đón nhận danh hiệu Anh hùng Lao động và Đại hội thi đua yêu nước ngành kiểm sát nhân dân lần thứ VII. Tổng Bí thư Tô Lâm dự và phát biểu chỉ đạo.
Đoàn Kiểm tra số 2 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy làm việc với Ban Thường vụ Đảng ủy xã Khổng Lào
Đoàn Kiểm tra số 2 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy làm việc với Ban Thường vụ Đảng ủy xã Khổng Lào
Chính trị
21/07/2025 15:00
Ngày 21/7, Đoàn kiểm tra số 2 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy do đồng chí Vũ Mạnh Hà - Ủy viên dự khuyết Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy làm Trưởng đoàn đã có buổi làm việc với Ban Thường vụ Đảng ủy xã Khổng Lào để nắm bắt tình hình công tác tổ chức và hoạt động theo mô hình chính quyền địa phương 2 cấp. Cùng tham gia đoàn công tác có đại diện lãnh đạo Ban Tổ chức Tỉnh ủy, Văn phòng Tỉnh ủy; Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh; các sở: Tài chính, Xây dựng, Khoa học và Công nghệ…
Khai mạc Kỳ họp thứ ba mươi HĐND tỉnh khóa XV, nhiệm kỳ 2021 - 2026
Khai mạc Kỳ họp thứ ba mươi HĐND tỉnh khóa XV, nhiệm kỳ 2021 - 2026
Chính trị
21/07/2025 12:46
Sáng 21/7, tại Trung tâm Hội nghị - Văn hóa tỉnh, HĐND tỉnh long trọng khai mạc Kỳ họp thứ ba mươi, HĐND tỉnh khóa XV, nhiệm kỳ 2021 - 2026. Đồng chí Giàng Páo Mỷ - Ủy viên Ban Chấp hành (BCH) Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND, Trưởng Đoàn Đại biểu Quốc hội (ĐBQH) tỉnh chủ trì kỳ họp. Cùng tham gia điều hành Kỳ họp có đồng chí Chu Lê Chinh - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh
Bản lĩnh “cây tre Việt Nam”
Bản lĩnh “cây tre Việt Nam”
Bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng
21/07/2025 08:18
Trong những ngày qua, quyết định của Hoa Kỳ áp mức thuế 20% đối với một số mặt hàng nhập khẩu từ Việt Nam đã thu hút sự quan tâm đặc biệt của dư luận và cộng đồng doanh nghiệp. Thay vì con số 46% cao chót vót từng được công bố trước đó, mức 20% mang lại cảm giác nhẹ nhõm, thậm chí là tín hiệu tích cực giữa bộn bề lo toan về kinh tế toàn cầu. Nhìn từ góc độ đối ngoại, đây không chỉ là một con số, mà còn là minh chứng cho bản lĩnh, trí tuệ và tầm nhìn của Việt Nam dưới sự lãnh đạo của Đảng Cộng sản.

Đọc báo in

Báo Lai Châu Số 3030 ngày 24/07/2025
Báo Lai Châu Số 3029 ngày 23/07/2025
Báo Lai Châu Số 3028 ngày 21/07/2025
Báo Lai Châu Số 3027 ngày 18/07/2025
Báo Lai Châu Số 3026 ngày 17/07/2025
Báo Lai Châu Số 3025 ngày 16/07/2025
Báo Lai Châu Số 3024 ngày 14/07/2025
Báo Lai Châu Số 3023 ngày 11/07/2025
Báo Lai Châu Số 3022 ngày 10/07/2025
Báo Lai Châu Số 3021 ngày 09/07/2025
Fan page Báo Lai Châu
Youtube
Zalo
Tiktok
Trang chủ báo điện tử tỉnh Lai Châu
Bản quyền thuộc Báo và phát thanh, truyền hình Lai Châu.
Quyền Tổng Biên tập: Nguyễn Viết Mạnh
Phó Tổng Biên tập: Nguyễn Thị Ngọc Hà - Vũ Thị Thu Hương - Dư Khánh Kiên - Nguyễn Ngọc Truyền - Trần Văn Dũng
Điện thoại:
02133 878436; 02133 790785
Email: baodientulaichau@gmail.com
Trụ sở: 43A Nguyễn Chí Thanh - phường Tân Phong - tỉnh Lai Châu

Giấy phép xuất bản số 798/GP-BTTTT, Bộ TT&TT cấp ngày 07/12/2021

Độc giả nên sử dụng những trình duyệt IE, Chrome, Cốc Cốc, Safari... phiên bản mới để trải nghiệm được tốt nhất.
Ghi rõ nguồn “Báo Lai Châu điện tử” khi khai thác thông tin trang này.