Thứ ba, 07/07/2026 - 16:24
Hotline: (02133) 878 436 Mail tòa soạn Đọc báo in
Trang chủ báo điện tử tỉnh Lai Châu
  • Trang chủ
  • Chính trị
    • Bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XV và Đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026
    • Thực hiện NQ TW4
    • Lịch sử Đảng bộ tỉnh Lai Châu
    • Đưa Nghị quyết của Đảng vào cuộc sống
    • Tinh gọn Tổ chức Bộ máy của Hệ thống chính trị
    • KỶ NIỆM 115 NĂM THÀNH LẬP TỈNH, 75 THÀNH LẬP ĐẢNG BỘ TỈNH, 20 NĂM CHIA TÁCH, THÀNH LẬP TỈNH LAI CHÂU
    • HƯỚNG TỚI KỶ NIỆM 110 NĂM THÀNH LẬP TỈNH, 70 THÀNH LẬP ĐẢNG BỘ TỈNH, 15 NĂM CHIA TÁCH, THÀNH LẬP TỈNH LAI CHÂU
  • Xã hội
    • Phòng, chống bệnh viêm đường hô hấp cấp Covid–19
    • Giáo dục
    • Y tế sức khỏe
    • Chung tay xóa nhà tạm, nhà dột nát
    • Cải cách hành chính
    • Nông thôn mới
    • Thực hiện 3 Chương trình mục tiêu Quốc gia giai đoạn 2021-2025
    • BHXH, BHYT - Vì an sinh xã hội
  • Văn hoá
  • Kinh tế
    • Ocop Lai Châu
    • Lai Châu tiềm năng và lợi thế
    • Quảng cáo
    • Thuế và Cuộc sống
  • Thế giới
  • Thể thao
  • Khoa học Công nghệ
    • Chuyển đổi số
    • Khoa học đời sống
    • Đời sống
  • An ninh quốc phòng
    • Công an
    • Vì biển, đảo, biên giới quê hương
    • Biên phòng
    • Quân sự
    • Phòng chống diễn biến hòa bình
  • Pháp luật
    • An toàn giao thông
    • Phòng chống ma túy
    • Góp ý vào Dự thảo Bộ luật Hình sự (sửa đổi)
    • Luật Quốc phòng năm 2018
    • Cuộc thi tìm hiểu Luật HTX
  • Chính trị
    • Lịch sử Đảng bộ tỉnh Lai Châu
    • Bầu cử
    • Thực hiện NQ TW4
    • QH-HĐND
    • “Thực hiện các nghị quyết chiến lược của Bộ Chính trị”
    • Học tập, làm theo Bác
    • Bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XVI và Đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026-2031
    • Bầu cử ĐBQH khóa XVI
    • Bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng
    • Hướng tới Đại hội XV Đảng bộ tỉnh Lai Châu và Đại hội XIV của Đảng
    • HƯỚNG TỚI KỶ NIỆM 110 NĂM THÀNH LẬP TỈNH, 70 THÀNH LẬP ĐẢNG BỘ TỈNH, 15 NĂM CHIA TÁCH, THÀNH LẬP TỈNH LAI CHÂU
    • Đưa Nghị quyết của Đảng vào cuộc sống
    • Cuộc thi “Tìm hiểu 90 năm Ngày truyền thống ngành Tuyên giáo của Đảng”
    • Tinh gọn Tổ chức Bộ máy của Hệ thống chính trị
    • Đối ngoại
    • KỶ NIỆM 115 NĂM THÀNH LẬP TỈNH, 75 THÀNH LẬP ĐẢNG BỘ TỈNH, 20 NĂM CHIA TÁCH, THÀNH LẬP TỈNH LAI CHÂU
    • Bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và Đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026
    • Xem thêm...
  • Kinh tế
    • Lai Châu tiềm năng và lợi thế
    • Ocop Lai Châu
    • Thuế và cuộc sống
    • Quảng cáo
  • Thế giới
  • Văn hóa
    • Ngày hội Văn hóa các dân tộc dưới 10.000 người lần thứ I tại Lai Châu
    • Du lịch
  • Xã Hội
    • Giáo dục
    • Thực hiện 3 Chương trình mục tiêu Quốc gia giai đoạn 2021-2025
    • Chung tay xóa nhà tạm, nhà dột nát
    • Nông thôn mới
    • Cải cách hành chính
    • Ytế
    • Phòng, chống Virus Corona (2019-nCoV)
    • Hưởng ứng Tháng hành động vì an toàn toàn thực phẩm từ 15/4 – 15/5
    • BHXH, BHYT – Vì an sinh xã hội
    • Xem thêm...
  • Thể thao
  • Pháp luật
    • Cuộc thi tìm hiểu Luật Hợp Tác xã
    • Góp ý vào Dự thảo Bộ Luật Hình sự (sửa đổi)
    • Phòng chống ma túy
    • ATGT
    • Luật Quốc phòng năm 2018
  • An ninh quốc phòng
    • Biên Phòng
    • Công An
    • Quân Sự
    • Phòng chống diễn biến hòa bình
    • Vì biển, đảo, biên giới quê hương
  • Mua bán
  • Ẩm thực
  • Thế giới ảnh
  • Ôtô - Xe máy
  • Giải trí
  • Vấn đề hôm nay
  • Sự kiện & Bình luận
  • Ống kính phóng viên
  • Chính sách - Quyết định mới
  • Bạn đọc viết
  • Khoa học - Công nghệ
    • Dự báo thời tiết
    • Chuyển đổi số
    • Đời sống
    • Khoa học đời sống
    • Bình dân học vụ số
  • Nhìn ra tỉnh bạn
  • Theo dòng sự kiện
  • Tin trang chủ
  • Tin nổi bật
  • Thời tiết Lai Châu
  • MULTIMEDIA
    • Podcast
    • Podcast Cuối tuần
    • E-magazine
    • Infographic
  • Trang Địa Phương
    • Thành phố Lai Châu
    • Huyện Phong Thổ
    • Huyện Sìn Hồ
    • Huyện Than Uyên
    • Huyện Tân Uyên
    • Huyện Tam Đường
    • Huyện Mường Tè
    • Huyện Nậm Nhùn
    • Xem thêm...
  • NGƯỜI TỐT - VIỆC TỐT
    • Tấm lòng vàng
    • Tuổi cao gương sáng
    • Gương sáng bản mường
  • CHIẾN DỊCH 500 NGÀY ĐÊM
Giáo dục
Đào tạo theo Chương trình tiên tiến: Đột phá để đổi mới giáo dục đại học
Theo HàNộimới
Nhấn để tìm kiếm tin cùng tác giả
Thứ tư, 20/10/2010 09:49
Chia sẻ qua Email
lc-icon - Để đào tạo chất lượng cao theo Chương trình tiên tiến (CTTT), các trường cần có một nền tảng chung chuẩn, nếu không, dù nhập khẩu cả CTTT về cũng có thể bị cái cũ "đồng hóa" hết. Đó là ý kiến của Phó Thủ tướng Nguyễn Thiện Nhân tại hội thảo sơ kết triển khai đào tạo theo CTTT tại một số trường ĐH của Việt Nam giai đoạn 2008-2015.
Giờ học trên máy của sinh viên ngành địa lý hệ cử nhân khoa học tài năng tại Trường Đại học Khoa học tự nhiên.

Ngành không "hot" vẫn khó tuyển sinh
 
CTTT là các chương trình đào tạo có chất lượng hiện đang được áp dụng giảng dạy ở những trường ĐH có uy tín trên thế giới, đặc biệt ở các nước phát triển. CTTT được "nhập khẩu" để đào tạo tại các trường ĐH của nước ta không chỉ là nội dung, giáo trình, tài liệu mà còn bao gồm cả yêu cầu về đội ngũ giảng viên, phương pháp giảng dạy - học tập và được đào tạo bằng tiếng Anh.
 
Theo Thứ trưởng Bộ GD- ĐT Bùi Văn Ga, đề án được triển khai thí điểm từ năm 2006 và đến nay đã có 23 trường ĐH trong cả nước hợp tác với 22 trường ĐH trên thế giới (hầu hết nằm trong top 200 theo bảng xếp hạng của US News) để thực hiện 35 CTTT. Hiện tổng số SV theo học 2 khóa đầu của CTTT là 2.130 em. Kết quả học tập của SV cho thấy chất lượng đào tạo CTTT đã được nâng lên, gần như 100% số SV tốt nghiệp có việc làm, được các cơ quan sử dụng đánh giá tốt. Theo kết quả tự đánh giá của các trường đào tạo theo CTTT và đánh giá xếp hạng của Bộ GD-ĐT, Trường ĐH KHTN (ĐH Quốc gia Hà Nội) là đơn vị dẫn đầu trong việc triển khai đào tạo theo CTTT.
 
Tuy nhiên, với chính Trường ĐH KHTN (ĐH Quốc gia Hà Nội), việc tuyển sinh vẫn là một vấn đề khó khăn. Theo Hiệu trưởng Bùi Duy Cam, một phần là do việc tuyên truyền, quảng bá chưa tốt, một phần SV cho rằng đây là ngành không hấp dẫn, khi ra trường khó kiếm việc làm.
 
Một số ý kiến e ngại học phí ở mức cao của CTTT là trở ngại lớn cho tuyển sinh. Song theo Phó hiệu trưởng Trường ĐH Bách khoa Hà Nội, ông Nguyễn Cảnh Lương: Khó tuyển hay dễ tuyển là do ngành chứ không phải do học phí. Ông Lương lấy ví dụ: CTTT của ngành khoa học vật liệu có học phí chỉ bằng mức đại trà nhưng vẫn vắng SV trong khi ngành điện - điện tử, dù được công bố trước mức học phí cao gấp 3 lần song vẫn có rất đông SV.
 
"Sống" tốt để làm "đầu tàu"
 
Kinh phí Nhà nước hỗ trợ cho chương trình còn hạn chế, theo chế độ bình quân nên một số trường đào tạo theo CTTT khối ngành kỹ thuật, công nghệ gặp nhiều khó khăn. Theo Vụ trưởng Vụ GD ĐH Trần Thị Hà: Có nhiều CTTT được các trường triển khai rất dễ tuyển sinh, thu được nhiều tiền, song đó không phải là mục đích chính của CTTT. Các khối ngành chưa có sức hút với sinh viên như kỹ thuật, công nghệ, khoa học cơ bản, nông - lâm… rất cần phải được tập trung đầu tư. Bộ GD-ĐT sẽ có các chính sách hỗ trợ cho các khối ngành này. Tuy nhiên, bà Hà cũng nêu ra một thực tế: chương trình khoa học cơ bản của ĐH KHTN, học phí thấp nhất (1,8 triệu đồng/năm) nhưng được Bộ đánh giá là triển khai tốt nhất. Như vậy, vấn đề quan trọng là cách tổ chức triển khai.
 
Một trong những hạn chế dễ thấy khác ở các CTTT là đội ngũ giảng viên Việt Nam giảng dạy các môn khoa học cơ bản, cơ sở bằng tiếng Anh còn thiếu và yếu. Việc mời giảng viên nước ngoài tham gia không dễ, phần do kinh phí hạn hẹp, phần do khó khăn về thời gian, các môn học vì thế thường bị động. Hiện, số lượng giảng viên nước ngoài tham gia giảng dạy CTTT khóa tuyển sinh 2006 chỉ đạt trên 50% so với kế hoạch của các trường. Nhiều trường chỉ mời được 30-40% giảng viên nước ngoài tham gia giảng dạy.
 
Bộ trưởng Bộ GD-ĐT Phạm Vũ Luận thẳng thắn bay tỏ quan điểm: Bước đầu, khi CTTT còn non yếu, vừa làm, vừa học thì cần có cơ chế đỡ đầu, quan tâm đặc biệt, đầu tư thích đáng. Nhưng cũng vì là CTTT nên về lâu dài chương trình phải "sống" được một cách tự chủ độc lập để trở thành "đầu tàu" kéo những toa tàu khác. Ông cũng nhấn mạnh: Mục tiêu quan trọng của CTTT là tạo điều kiện xây dựng và phát triển một số ngành đào tạo, khoa, trường ĐH mạnh, đạt chuẩn khu vực và quốc tế, góp phần nâng cao chất lượng cũng như triển khai việc đổi mới cơ bản và toàn diện giáo dục ĐH Việt Nam.
 
Để có câu trả lời rõ hơn về kết quả của các CTTT, Vụ trưởng Trần Thị Hà cho biết thêm, năm nay 10 CTTT khóa đầu tiên sẽ kết thúc và sẽ được tiến hành đánh giá bởi Mạng lưới chất lượng châu Á - Thái Bình Dương. Cùng với đánh giá kết quả, Bộ trưởng Phạm Vũ Luận cho rằng, cần phải đánh giá cả hiệu quả kinh tế và xã hội, trong và ngoài ngành. Trên cơ sở đánh giá kết quả và hiệu quả, quan điểm của Bộ GD-ĐT là sẽ phải nhân rộng để CTTT không phải là hiện tượng cá biệt. Mà muốn được như thế phải tạo được sự đồng hướng về lợi ích của cả sinh viên, giáo viên, nhà trường và xã hội. Đây là bài toán phải được giải trong thời gian tới để CTTT có thể trở thành "đầu tàu" đủ mã lực kéo theo "con tàu" GDĐH như mục tiêu đã đề ra.
Chia sẻ qua Email
Ý kiến bạn đọc

Bình luận thành công!

Cảm ơn bạn đã bình luận cho bài viết.

Quản trị viên sẽ sớm duyệt bình luận của bạn!

Tin đọc nhiều

Sông Đà vào xuân

Sông Đà vào xuân

Đoàn VĐV Lai Châu giành 3 giải nhất, nhì tại Giải bán marathon Quốc tế Việt Nam 2026

Các chính sách mới có hiệu lực từ 01/1/2026

Lễ Chào cờ chào năm mới năm 2026

Lai Châu: Phát triển du lịch trở thành ngành kinh tế quan trọng

Có thể bạn quan tâm
Chuẩn bị các điều kiện cho Lễ khánh thành Trường Phổ thông nội trú liên cấp Tiểu học và THCS xã Phong Thổ

Chuẩn bị các điều kiện cho Lễ khánh thành Trường Phổ thông nội trú liên cấp Tiểu học và THCS xã Phong Thổ

Sẵn sàng khánh thành Trường Phổ thông nội trú liên cấp Tiểu học và THCS xã Phong Thổ chào năm học mới

Sẵn sàng khánh thành Trường Phổ thông nội trú liên cấp Tiểu học và THCS xã Phong Thổ chào năm học mới

Tạm giữ khẩn cấp một giáo viên Trường THPT Chuyên Tuyên Quang

Tạm giữ khẩn cấp một giáo viên Trường THPT Chuyên Tuyên Quang

Bí thư Tỉnh uỷ Lê Minh Ngân kiểm tra tình hình xây dựng Trường Phổ thông nội trú liên cấp Tiểu học và THCS xã Phong Thổ

Bí thư Tỉnh uỷ Lê Minh Ngân kiểm tra tình hình xây dựng Trường Phổ thông nội trú liên cấp Tiểu học và THCS xã Phong Thổ

Gần 113.000 thí sinh đăng ký nguyện vọng xét tuyển đại học trong ngày đầu tiên

Gần 113.000 thí sinh đăng ký nguyện vọng xét tuyển đại học trong ngày đầu tiên

Nguyễn Quốc Huy – Thủ khoa khối A00, Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2026, tỉnh Lai Châu

Nguyễn Quốc Huy – Thủ khoa khối A00, Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2026, tỉnh Lai Châu

Lai Châu xếp thứ 26 toàn quốc về kết quả thi tốt nghiệp THPT năm 2026

Lai Châu xếp thứ 26 toàn quốc về kết quả thi tốt nghiệp THPT năm 2026

Phổ điểm thi tốt nghiệp THPT 2026: Không có điểm 10 môn văn, hơn 4.000 điểm 10 môn toán

Phổ điểm thi tốt nghiệp THPT 2026: Không có điểm 10 môn văn, hơn 4.000 điểm 10 môn toán

Tin cùng chuyên mục
Đồng chí Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Tống Thanh Hải kiểm tra, chỉ đạo tháo gỡ khó khăn, thúc đẩy tiến độ các dự án Trường PTDTNT liên cấp
Đồng chí Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Tống Thanh Hải kiểm tra, chỉ đạo tháo gỡ khó khăn, thúc đẩy tiến độ các dự án Trường PTDTNT liên cấp
Xã Hội
30/06/2026 20:08
Chiều 30/6, Đoàn công tác của UBND tỉnh do đồng chí Tống Thanh Hải - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh làm Trưởng đoàn kiểm tra tình hình triển khai các dự án đầu tư xây dựng Trường Phổ thông dân tộc nội trú (PTDTNT) liên cấp Tiểu học và Trung học cơ sở (THCS) tại các xã Dào San, Khổng Lào và Sin Suối Hồ.
Kiểm tra, giám sát tiến độ Dự án Trường Phổ thông dân tộc nội trú liên cấp tại 2 xã: Hua Bum và Bum Nưa
Kiểm tra, giám sát tiến độ Dự án Trường Phổ thông dân tộc nội trú liên cấp tại 2 xã: Hua Bum và Bum Nưa
Xã Hội
30/06/2026 19:47
Ngày 30/6, Đoàn giám sát theo Quyết định số 445-QĐ/TU của Tỉnh ủy do đồng chí Nguyễn Minh Hiệp - Phó Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy làm Phó Trưởng đoàn đã tiến hành kiểm tra, nắm bắt tình hình triển khai thực hiện Dự án trường Phổ thông dân tộc nội trú (PTDTNT) liên cấp Tiểu học và THCS tại 2 xã: Hua Bum, Bum Nưa.
Công đoàn Công ty Điện lực Lai Châu biểu dương con cán bộ, công nhân viên đạt thành tích cao trong học tập
Công đoàn Công ty Điện lực Lai Châu biểu dương con cán bộ, công nhân viên đạt thành tích cao trong học tập
Xã Hội
26/06/2026 18:18
Ngày 26/6, Công đoàn Công ty Điện lực Lai Châu tổ chức Lễ biểu dương con cán bộ, công nhân viên (CBCNV) đạt thành tích cao trong năm học 2025 – 2026. Dự buổi lễ có Ban Giám đốc Công ty Điện lực Lai Châu, lãnh đạo Công đoàn công ty cùng đông đảo phụ huynh và các em học sinh tiêu biểu.
Trao học bổng “Chương trình quỹ học bổng khuyến học và giáo dục Việt”
Trao học bổng “Chương trình quỹ học bổng khuyến học và giáo dục Việt”
Xã Hội
19/06/2026 15:12
Sáng ngày 19/6, Quỹ Học bổng Khuyến học và Giáo dục Việt phối hợp với UBND xã Phong Thổ tổ chức Lễ trao học bổng “Chương trình quỹ học bổng khuyến học và giáo dục Việt” với chủ đề: Đồng hành lập nghiệp - Kiến tạo tương lai, dành cho học sinh, sinh viên trên địa bàn xã đang học trung cấp, cao đẳng, đại học.
Khởi công xây dựng bếp ăn bán trú cho học sinh vùng cao xã Sin Suối Hồ
Khởi công xây dựng bếp ăn bán trú cho học sinh vùng cao xã Sin Suối Hồ
Giáo dục
18/06/2026 08:00
Vừa qua, tại Trường Mầm non Nậm Xe (xã Sin Suối Hồ, tỉnh Lai Châu), chương trình thiện nguyện Giao Nắng Chuyển Yêu Thương của 247Express tổ chức cùng ca sĩ Hiền Thục đã đến trao tặng quà và khởi công công trình bếp ăn bán trú phục vụ học sinh.
Ra quân thực hiện “Chiến dịch cao điểm 100 ngày đêm”
Ra quân thực hiện “Chiến dịch cao điểm 100 ngày đêm”
Xã Hội
17/06/2026 14:10
Sáng 17/6, tại công trình thi công Trường Phổ thông nội trú Tiểu học và THCS Pa Tần, Công an tỉnh Lai Châu tổ chức Lễ ra quân thực hiện “Chiến dịch cao điểm 100 ngày đêm” huy động cán bộ, chiến sĩ hỗ trợ xây dựng các trường phổ thông nội trú liên cấp tại các xã biên giới tỉnh Lai Châu.
Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2026 tại Lai Châu: 1 thí sinh vi phạm quy chế
Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2026 tại Lai Châu: 1 thí sinh vi phạm quy chế
Xã Hội
12/06/2026 11:17
Theo báo cáo của Sở Giáo dục và Đào tạo - cơ quan Thường trực Ban Chỉ đạo Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2026 tỉnh, ở môn thi tự chọn thứ nhất có 4.639 thí sinh dự thi, đạt 99,5%; vắng 23 thí sinh. Ở môn thi tự chọn thứ hai, có 4.594 thí sinh dự thi, đạt 99,5%; vắng 22 thí sinh.
186 thí sinh tại điểm thi Trung tâm Giáo dục thường xuyên – Hướng nghiệp tỉnh Lai Châu tham gia thi các môn tự chọn
186 thí sinh tại điểm thi Trung tâm Giáo dục thường xuyên – Hướng nghiệp tỉnh Lai Châu tham gia thi các môn tự chọn
Giáo dục
12/06/2026 10:56
Sáng 12/6, các thí sinh tại điểm thi Trung tâm Giáo dục thường xuyên - Hướng nghiệp tỉnh Lai Châu bước vào ngày thi cuối cùng của kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2026 với các môn thi tự chọn theo chương trình giáo dục phổ thông.
Lai Châu: Thí sinh bước vào ngày thi cuối cùng Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2026
Lai Châu: Thí sinh bước vào ngày thi cuối cùng Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2026
Xã Hội
12/06/2026 06:33
Sáng 12/6, các thí sinh trên địa bàn tỉnh bước vào ngày thi thứ hai, cũng là ngày thi cuối cùng của Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2026.
Đồng chí Tống Thanh Hải - Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh kiểm tra công tác coi thi tốt nghiệp THPT năm 2026 tại xã Sìn Hồ
Đồng chí Tống Thanh Hải - Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh kiểm tra công tác coi thi tốt nghiệp THPT năm 2026 tại xã Sìn Hồ
Xã Hội
11/06/2026 18:06
Chiều 11/6, Đoàn công tác của tỉnh do đồng chí Tống Thanh Hải - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh, Trưởng Ban Chỉ đạo thi tốt nghiệp THPT năm 2026 tỉnh Lai Châu (Ban Chỉ đạo thi cấp tỉnh) làm Trưởng đoàn kiểm tra công tác coi thi tại 2 điểm thi Trường THPT Sìn Hồ và Trường Phổ thông Dân tộc nội trú THPT Sìn Hồ (xã Sìn Hồ).
Gần 4.500 thí sinh Lai Châu nỗ lực vượt "cửa ải" môn toán
Gần 4.500 thí sinh Lai Châu nỗ lực vượt "cửa ải" môn toán
Xã Hội
11/06/2026 14:53
Chiều 11/6, các thí sinh trên địa bàn tỉnh tiếp tục bước vào môn thi thứ hai của Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2026 với môn toán. Bài thi được thực hiện theo hình thức trắc nghiệm, thời gian làm bài 90 phút.
Môn thi Ngữ văn diễn ra an toàn, nghiêm túc
Môn thi Ngữ văn diễn ra an toàn, nghiêm túc
Xã Hội
11/06/2026 12:29
Sáng 11/6, cùng với thí sinh cả nước, gần 4.600 thí sinh trên địa bàn tỉnh bước vào môn thi đầu tiên - môn Ngữ văn của Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2026 . Với sự chuẩn bị chu đáo của các cấp, ngành, địa phương cùng tinh thần chủ động của thí sinh, buổi thi diễn ra an toàn, nghiêm túc, đúng quy chế. Sau khi hoàn thành bài thi, nhiều thí sinh rời phòng thi với tâm trạng phấn khởi, tự tin, sẵn sàng bước vào các môn thi tiếp theo.

Đọc báo in

Báo Lai Châu Số 3228 ngày 06/07/2026
Báo Lai Châu Số 562 ngày 04/07/2026
Báo Lai Châu Số 3227 ngày 03/07/2026
Báo Lai Châu Số 3226 ngày 02/07/2026
Báo Lai Châu Số 3225 ngày 01/07/2026
Báo Lai Châu Số 585 ngày 30/06/2026
Báo Lai Châu Số 3224 ngày 29/06/2026
Báo Lai Châu Số 561 ngày 27/06/2026
Báo Lai Châu Số 2223 ngày 26/06/2026
Báo Lai Châu Số 3222 ngày 25/06/2026
Fan page Báo Lai Châu
Youtube
Zalo
Tiktok
Trang chủ báo điện tử tỉnh Lai Châu
Bản quyền thuộc Báo và phát thanh, truyền hình Lai Châu
Giám đốc: Đào Bích Vân
Phó giám đốc: Nguyễn Ngọc Truyền - Vũ Thị Thu Hương - Dư Khánh Kiên - Trần Văn Dũng
Điện thoại:
02133876977;
Email: baodientulaichau@gmail.com
Trụ sở: 43A, Nguyễn Chí Thanh - phường Tân Phong - tỉnh Lai Châu

Giấy phép xuất bản số 798/GP-BTTTT, Bộ TT&TT cấp ngày 07/12/2021

Độc giả nên sử dụng những trình duyệt IE, Chrome, Cốc Cốc, Safari... phiên bản mới để trải nghiệm được tốt nhất.
Ghi rõ nguồn “Báo Lai Châu điện tử” khi khai thác thông tin trang này.