Thứ ba, 25/06/2024, 23:22 [GMT+7]

Chậm nhất ngày 31-5, học sinh lớp 12 rà soát xong học bạ trên hệ thống

Thứ năm, 09/05/2024 - 16:55'
Thí sinh đang học lớp 12 năm học 2023-2024 sử dụng tài khoản đã được nhà trường cấp, đăng nhập vào hệ thống để rà soát kết quả học tập của mình.

Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2024 diễn ra trong hai ngày 27 và 28-6. (Ảnh: Thống Nhất)

Để bảo đảm thuận lợi, chính xác cho công tác tuyển sinh đại học, tuyển sinh cao đẳng ngành giáo dục mầm non năm 2024, Bộ Giáo dục và Đào tạo yêu cầu các sở giáo dục và đào tạo hướng dẫn thí sinh kiểm tra, rà soát kết quả học tập của mình trên hệ thống quản lý thi của Bộ Giáo dục và Đào tạo, địa chỉ https://thisinh.thitotnghiepthpt.edu.vn.

Cụ thể, thí sinh đang học lớp 12 sử dụng tài khoản đã được nhà trường cấp, đăng nhập vào hệ thống để rà soát kết quả học tập của mình ở cấp trung học phổ thông.

Trong trường hợp phát hiện có nhầm lẫn, sai sót, thí sinh cần phản ánh lại với thầy, cô giáo có trách nhiệm nơi mình đang học để điều chỉnh, sửa chữa. Thời gian hoàn thành việc rà soát dữ liệu này chậm nhất là 17h ngày 31-5-2024.

Bộ Giáo dục và Đào tạo cũng yêu cầu các sở giáo dục và đào tạo chỉ đạo các nhà trường rà soát kỹ dữ liệu học tập của học sinh, hạn chế tối đa sai sót.

Để phục vụ cho công tác xét công nhận tốt nghiệp trung học phổ thông và xét tuyển đại học, cao đẳng năm 2024, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội yêu cầu các trường trung học phổ thông, trung tâm giáo dục nghề nghiệp - giáo dục thường xuyên trên địa bàn thành phố khẩn trương hoàn thiện việc cập nhật kết quả học tập của học sinh lớp 12 lên cơ sở dữ liệu ngành.

Toàn bộ kết quả học tập của học sinh ở cấp trung học phổ thông (lớp 10, lớp 11 và lớp 12) đều được cập nhật trên cơ sở dữ liệu của ngành Giáo dục và đào tạo. Việc này không chỉ nhằm phục vụ công tác xét công nhận tốt nghiệp trung học phổ thông, mà còn tạo thuận lợi cho thí sinh khi sử dụng kết quả học tập cấp trung học phổ thông để xét tuyển vào đại học, cao đẳng.

Kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông năm 2024 diễn ra trong hai ngày 27 và 28-6 với hơn 1 triệu thí sinh trên cả nước đăng ký dự thi.

Theo HNM

Bình luận

Hiện tại chưa có bình luận

Viết bình luận

Năng nổ, nhiệt huyết
Với cương vị là Bí thư Đoàn kiêm Chính trị viên phó Ban CHQS phường Tân Phong (thành phố Lai Châu) từ cuối năm 2019, chị Lường Thị Thu Thảo (sinh năm 1992) luôn tâm huyết với nhiệm vụ quân sự và...
Chiêu trò lừa đảo “việc nhẹ lương cao” vẫn tiếp diễn
Chiêu trò mời chào, tuyển cộng tác viên làm việc online nhưng thực chất là yêu cầu nạn nhân chuyển khoản để thực hiện nhiệm vụ rồi lừa đảo vẫn tái diễn.