-
(BLC) – Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh ta là một trong những đơn vị gửi báo cáo sớm nhất cho Bộ. Hiện tại, còn 44 Sở Giáo dục và Đào tạo chưa gửi được báo cáo như Bộ Giáo dục và Đào tạo yêu cầu.
![]() |
Đầu tháng 12, Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh ta đã gửi báo cáo về thực trạng học sinh chơi game trực tuyến lên UBND tỉnh, Bộ Giáo dục và Đào tạo.
Theo đó Sở Giáo dục và Đào tạo đã phỏng vấn 4.873 học sinh với 20 câu hỏi về: thời gian, địa điểm, nguồn tiền chơi game… thì được biết mỗi tuần có em chơi đến hơn 10 lần, có ngày chơi quá 10 tiếng, nhiều em đã chơi game hơn 5 năm, chi phí trung bình cho mỗi lần chơi hết hơn 20.000 đồng (tiền chơi game chủ yếu là xin của bố mẹ). Trong khi đó, các quán game trực tuyến trên địa bàn tỉnh hiện nay vẫn chưa chấp hành đúng nội quy giờ giấc.
Hiện tại, UBND tỉnh đã chỉ đạo các sở, ban, ngành cùng vào cuộc với Sở Giáo dục và Đào tạo, quản lý tốt thực trạng học sinh chơi game trực tuyến để có giải pháp giảm thiểu tình trạng trên.
Được biết Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh ta là một trong những đơn vị gửi báo cáo sớm nhất cho Bộ. Hiện tại, còn 44 Sở Giáo dục và Đào tạo chưa gửi được báo cáo như Bộ Giáo dục và Đào tạo yêu cầu.
Điện lực Đoàn Kết trao tặng 100 ấn phẩm sách tranh “Bí mật quả cầu tím”
Lai Châu dồn lực cho Kỳ thi tuyển sinh lớp 10 và tốt nghiệp THPT năm 2026
Thiếu nhi Lai Châu tô thắm vườn hoa “nghìn việc tốt”
Hoạt động tham quan, trải nghiệm các trò chơi dân gian dự kiến triển khai lắp đặt tại trường học vùng biên
Kỳ 2: Hành động từ cơ sở
Khánh thành công trình nhà lưu trú cho học sinh Trường PTDTBT Tiểu học Phăng Sô Lin
Họp Ban Chỉ đạo Thi tốt nghiệp THPT năm 2026
Kỳ 1: Hệ thống chính trị vào cuộc
