Thứ năm, 16/04/2026 - 04:40
Hotline: (02133) 878 436 Mail tòa soạn Đọc báo in
Trang chủ báo điện tử tỉnh Lai Châu
  • Trang chủ
  • Bầu cử ĐBQH khóa XVI
  • Chính trị
    • Bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XV và Đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026
    • Thực hiện NQ TW4
    • Lịch sử Đảng bộ tỉnh Lai Châu
    • Đưa Nghị quyết của Đảng vào cuộc sống
    • Tinh gọn Tổ chức Bộ máy của Hệ thống chính trị
    • KỶ NIỆM 115 NĂM THÀNH LẬP TỈNH, 75 THÀNH LẬP ĐẢNG BỘ TỈNH, 20 NĂM CHIA TÁCH, THÀNH LẬP TỈNH LAI CHÂU
    • HƯỚNG TỚI KỶ NIỆM 110 NĂM THÀNH LẬP TỈNH, 70 THÀNH LẬP ĐẢNG BỘ TỈNH, 15 NĂM CHIA TÁCH, THÀNH LẬP TỈNH LAI CHÂU
  • Xã hội
    • Phòng, chống bệnh viêm đường hô hấp cấp Covid–19
    • Giáo dục
    • Y tế sức khỏe
    • Chung tay xóa nhà tạm, nhà dột nát
    • Cải cách hành chính
    • Nông thôn mới
    • Thực hiện 3 Chương trình mục tiêu Quốc gia giai đoạn 2021-2025
    • BHXH, BHYT - Vì an sinh xã hội
  • Văn hoá
  • Kinh tế
    • Ocop Lai Châu
    • Lai Châu tiềm năng và lợi thế
    • Quảng cáo
    • Thuế và Cuộc sống
  • Thế giới
  • Thể thao
  • Khoa học đời sống
    • Chuyển đổi số
    • Khoa học công nghệ
    • Đời sống
  • An ninh quốc phòng
    • Công an
    • Vì biển, đảo, biên giới quê hương
    • Biên phòng
    • Quân sự
    • Phòng chống diễn biến hòa bình
  • Pháp luật
    • An toàn giao thông
    • Phòng chống ma túy
    • Góp ý vào Dự thảo Bộ luật Hình sự (sửa đổi)
    • Luật Quốc phòng năm 2018
    • Cuộc thi tìm hiểu Luật HTX
  • Chính trị
    • Lịch sử Đảng bộ tỉnh Lai Châu
    • Bầu cử
    • Thực hiện NQ TW4
    • QH-HĐND
    • Học tập, làm theo Bác
    • “Thực hiện các nghị quyết chiến lược của Bộ Chính trị”
    • Bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XVI và Đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026-2031
    • Bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng
    • Hướng tới Đại hội XV Đảng bộ tỉnh Lai Châu và Đại hội XIV của Đảng
    • HƯỚNG TỚI KỶ NIỆM 110 NĂM THÀNH LẬP TỈNH, 70 THÀNH LẬP ĐẢNG BỘ TỈNH, 15 NĂM CHIA TÁCH, THÀNH LẬP TỈNH LAI CHÂU
    • Cuộc thi “Tìm hiểu 90 năm Ngày truyền thống ngành Tuyên giáo của Đảng”
    • Đưa Nghị quyết của Đảng vào cuộc sống
    • Tinh gọn Tổ chức Bộ máy của Hệ thống chính trị
    • Đối ngoại
    • KỶ NIỆM 115 NĂM THÀNH LẬP TỈNH, 75 THÀNH LẬP ĐẢNG BỘ TỈNH, 20 NĂM CHIA TÁCH, THÀNH LẬP TỈNH LAI CHÂU
    • Bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và Đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026
    • Xem thêm...
  • Kinh tế
    • Lai Châu tiềm năng và lợi thế
    • Ocop Lai Châu
    • Thuế và cuộc sống
    • Quảng cáo
  • Thế giới
  • Văn hóa
    • Ngày hội Văn hóa các dân tộc dưới 10.000 người lần thứ I tại Lai Châu
    • Du lịch
  • Xã Hội
    • Cải cách hành chính
    • Ytế
    • Giáo dục
    • Thực hiện 3 Chương trình mục tiêu Quốc gia giai đoạn 2021-2025
    • Chung tay xóa nhà tạm, nhà dột nát
    • Nông thôn mới
    • Phòng, chống Virus Corona (2019-nCoV)
    • Hưởng ứng Tháng hành động vì an toàn toàn thực phẩm từ 15/4 – 15/5
    • BHXH, BHYT – Vì an sinh xã hội
    • Xem thêm...
  • Thể thao
  • Gương sáng bản mường
  • Pháp luật
    • Cuộc thi tìm hiểu Luật Hợp Tác xã
    • Góp ý vào Dự thảo Bộ Luật Hình sự (sửa đổi)
    • Phòng chống ma túy
    • ATGT
    • Luật Quốc phòng năm 2018
  • An ninh quốc phòng
    • Phòng chống diễn biến hòa bình
    • Biên Phòng
    • Công An
    • Quân Sự
    • Vì biển, đảo, biên giới quê hương
  • Khoa học đời sống
    • Dự báo thời tiết
    • Chuyển đổi số
    • Đời sống
    • Khoa học - Công nghệ
    • Bình dân học vụ số
  • Mua bán
  • Ẩm thực
  • Thế giới ảnh
  • Ôtô - Xe máy
  • Giải trí
  • Vấn đề hôm nay
  • Sự kiện & Bình luận
  • Ống kính phóng viên
  • Chính sách - Quyết định mới
  • Tấm lòng vàng
  • Bạn đọc viết
  • Tuổi cao gương sáng
  • Nhìn ra tỉnh bạn
  • Theo dòng sự kiện
  • Tin trang chủ
  • Tin nổi bật
  • Thời tiết Lai Châu
  • MULTIMEDIA
    • Podcasts
    • E-magazine
    • Infographic
  • Trang Địa Phương
    • Thành phố Lai Châu
    • Huyện Phong Thổ
    • Huyện Sìn Hồ
    • Huyện Than Uyên
    • Huyện Tân Uyên
    • Huyện Tam Đường
    • Huyện Mường Tè
    • Huyện Nậm Nhùn
    • Xem thêm...
  • Bầu cử ĐBQH khóa XVI
Hướng tới Đại hội XV Đảng bộ tỉnh Lai Châu và Đại hội XIV của Đảng
Niềm tin và Khát vọng
P.V
Nhấn để tìm kiếm tin cùng tác giả
Thứ tư, 17/09/2025 14:02
Chia sẻ qua Email
lc-icon - L.T.S: Những ngày này, các tầng lớp nhân dân trong tỉnh đều hướng về Đại hội Đại biểu Đảng bộ tỉnh Lai Châu lần thứ XV, nhiệm kỳ 2025 - 2030 với niềm tin và kỳ vọng lớn. Phóng viên Báo và Phát thanh, Truyền hình Lai Châu ghi lại một số chia sẻ của người dân trong tỉnh trước thềm đại hội.

Tập trung bàn và đưa ra những quyết sách sáng tạo, táo bạo


Ông Nguyễn Thanh Luận (tổ 4, phường Đoàn Kết): Đại hội Đảng bộ tỉnh Lai Châu lần thứ XV có thể nói là Đại hội lịch sử, mang ý nghĩa chính trị sâu sắc. Đại hội được tổ chức sau khi thực hiện cuộc cách mạng tinh gọn bộ máy và mô hình chính quyền địa phương 2 cấp. Tôi rất kỳ vọng cũng như đặt niềm tin vào đại hội lần này.
Đại hội XV Đảng bộ tỉnh mang tinh thần và khí thế mới với khát vọng xây dựng Lai Châu giàu đẹp, phát triển; với tâm thế vững vàng cùng cả nước bước vào kỷ nguyên mới, kỷ nguyên vươn mình của dân tộc, kỷ nguyên giàu mạnh - phát triển - thịnh vượng - hùng cường.
Tôi mong muốn tại đại hội lần này, các đại biểu sẽ tập trung bàn và đưa ra những quyết sách sáng tạo, táo bạo; xác định được những nhiệm vụ trọng tâm, giải pháp mang tính đột phá, sát với tiềm năng, lợi thế cũng như điều kiện thực tế của Lai Châu. Tất cả vì sự phát triển chung của tỉnh, vì cuộc sống ấm no, hạnh phúc của nhân dân.
Mong đại hội sẽ bầu ra được đội ngũ cán bộ, nhất là đội ngũ Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh có đủ năng lực, trình độ và phẩm chất đạo đức để lãnh, chỉ đạo thực hiện thắng lợi các mục tiêu nghị quyết đại hội đề ra; để Đảng, chính quyền thực sự gần dân, sát dân; cán bộ, đảng viên thực sự là công bộc, là đầy tớ trung thành của nhân dân.

Quan tâm đầu tư cơ sở hạ tầng

Ông Lù Văn Pứng - Bí thư Chi bộ bản Đin Đanh (xã Hồng Thu): Chúng tôi rất tin tưởng, kỳ vọng vào những định hướng, mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội được đề ra trong Dự thảo Báo cáo chính trị trình Đại hội Đại biểu Đảng bộ tỉnh Lai Châu lần thứ XV, nhiệm kỳ 2025-2030. Với dân bản Đin Đanh, mong muốn lớn nhất là sau đại hội, tỉnh sẽ tiếp tục quan tâm đầu tư cơ sở hạ tầng, đặc biệt là tuyến đường giao thông Tà Ghênh - Lùng Cù. Khi có đường đi thuận lợi, việc vận chuyển nông sản, trao đổi hàng hóa dễ dàng hơn, giúp mở rộng giao thương, phát triển kinh tế bền vững.
Bên cạnh đó, chúng tôi mong tỉnh và xã quan tâm hỗ trợ, định hướng cho bà con các mô hình sản xuất phù hợp với điều kiện thực tế. Trước hết là phát triển cây quế theo hướng bền vững, gắn với xây dựng chuỗi liên kết để có đầu ra ổn định. Đồng thời, khuyến khích bà con chăn nuôi tập trung, nhất là gia súc và vịt - những vật nuôi phù hợp với điều kiện tự nhiên và tập quán của người dân nơi đây. Nếu vừa có hạ tầng tốt, vừa có mô hình sản xuất hiệu quả, chúng tôi tin rằng bản Đin Đanh sẽ ngày càng đổi thay, đời sống nhân dân được nâng cao, góp phần cùng xã Hồng Thu thực hiện thắng lợi các mục tiêu Đại hội XV Đảng bộ tỉnh đã đề ra.

Đào tạo nghề, giải quyết việc làm cho lao động nông thôn

Chị Lò Thị Cương - Bí thư Chi bộ, Chi hội trưởng Chi hội Phụ nữ bản Nà Khương (xã Mường Kim): Bản Nà Khương có 130 hộ, trên 700 nhân khẩu, chủ yếu là đồng bào dân tộc thiểu số sinh sống. Trong đó có hơn 1 nửa dân số đang trong độ tuổi lao động. Những năm qua, nhờ sự quan tâm của Đảng, Nhà nước, các cấp chính quyền, bà con trong bản được tham gia lớp đào tạo nghề ngắn hạn về trồng chè, nuôi lợn. Qua đó, giúp các hộ nâng cao kiến thức, áp dụng vào thực tế gia đình, đời sống khá hơn.
Mặc dù nhiều chương trình đào tạo nghề đã được quan tâm triển khai để giải quyết việc làm cho lao động nông thôn, nhưng thực tế vẫn còn gặp nhiều khó khăn trong việc truyền tải đưa kiến thức, kỹ năng phù hợp đến với người dân, nhất là bà con sinh sống vùng dân tộc thiểu số, phụ nữ. Vì vậy, tôi kỳ vọng, Đại hội Đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ XV, nhiệm kỳ 2025-2030 sẽ có những chính sách cụ thể, lâu dài nhằm tổ chức các lớp dạy nghề tại chỗ cho lao động nông thôn sát với điều kiện thực tế địa phương. Đặc biệt là phù hợp với giới tính, độ tuổi, trình độ học vấn của chị em để sau khóa đào tạo, nhân dân áp dụng hiệu quả, nâng cao thu nhập, cải thiện đời sống. Tôi cũng mong đại hội sẽ có chính sách phát triển các mô hình kinh tế tập thể, kinh tế hợp tác do phụ nữ làm chủ. Ngoài ra, cần tăng cường tuyên truyền nâng cao nhận thức xóa bỏ định kiến giới, tạo điều kiện để phụ nữ được khẳng định vai trò, vị thế.
Tôi tin tưởng rằng, Đại hội Đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ XV, nhiệm kỳ 2025-2030 sẽ có những chủ trương, quyết sách đúng, tạo bước đột phá trong công tác đào tạo nghề và giải quyết việc làm cho người dân, đặc biệt là phụ nữ trong giai đoạn mới.

Góp phần bảo vệ bình yên nơi biên giới

Trung tá Tống Văn Hải - Trưởng Công an xã Bum Nưa: Bum Nưa là địa bàn vùng sâu, biên giới, nơi sinh sống của các dân tộc: Thái, La Hủ, Mảng, với 19 bản. Nơi đây, cuộc sống của người dân khó khăn, trình độ dân trí thấp, sản xuất còn lạc hậu, một số bản chưa có điện, sóng điện thoại, đường giao thông. Lợi dụng điều đó, bọn tội phạm lôi kéo, dụ dỗ, xúi giục, gây mất tình hình an ninh trật tự, an ninh biên giới. Để đấu tranh, phòng chống tội phạm và lập thành tích chào mừng Đại hội Đảng các cấp, Công an xã tích cực phối hợp với các đội nghiệp vụ của Đồn Biên phòng Pa Vệ Sủ tăng cường các giải pháp: tuyên truyền, vận động nâng cao nhận thức người dân; “cắm bản” nắm bắt thông tin, giúp dân trong mọi công việc. Theo dõi, đấu tranh, triệt phá nhiều vụ án, góp phần giữ vững an ninh, mang lại bình yên cho nhân dân.
Tiến tới Đại hội Đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ XV, nhiệm kỳ 2025 - 2030, Công an xã triển khai kế hoạch, ra quân giữ vững an ninh trật tự, giải quyết dứt điểm các vụ việc mất an ninh. Tiếp tục triển khai các biện pháp nghiệp vụ, đẩy mạnh phong trào thi đua lập thành tích chào mừng đại hội. Chúng tôi cũng mong muốn, Đại hội XV Đảng bộ tỉnh sẽ có nhiều nghị quyết, chính sách quan tâm đến công tác đảm bảo an ninh trật tự tại các địa bàn vùng sâu, vùng xa, biên giới như: tăng cường lực lượng cho công an các xã, hỗ trợ cơ sở vật chất, trang thiết bị, đưa công an chính quy xuống bản thay thế đội ngũ công an viên, nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ, nhất là hỗ trợ kịp thời các chiến sĩ có thành tích xuất sắc trong thực hiện nhiệm vụ. Từ đó, góp phần bảo vệ bình yên nơi biên giới.


Chị Lý Mỳ Lò, công chức Trung tâm Phục vụ hành chính công xã Pa Tần: Năm 2022, tôi vinh dự được kết nạp vào Đảng. Là đảng viên trẻ, tôi kỳ vọng Đại hội Đảng bộ tỉnh nhiệm kỳ 2025 - 2030 sẽ lựa chọn được đội ngũ cán bộ tâm huyết, có năng lực, tinh thần đổi mới, sáng tạo, tham gia vào Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh. Mong rằng đội ngũ lãnh đạo tỉnh trong nhiệm kỳ tới sẽ luôn gần dân, sát dân, dám nghĩ, dám làm. Mỗi quyết sách ban hành đều xuất phát từ lợi ích của nhân dân, thực sự đại diện cho ý chí, nguyện vọng của đồng bào các dân tộc trong tỉnh.
Tôi cũng mong đại hội quan tâm nhiều hơn đến thế hệ trẻ - lực lượng quan trọng đóng góp vào sự phát triển của địa phương trong tương lai. Tôi và các đảng viên trẻ khác sẽ nỗ lực cống hiến, học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, tăng cường gắn bó với cơ sở, đồng hành cùng người dân trong cải cách hành chính, xây dựng nông thôn mới, phát triển nông nghiệp bền vững, xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư... để tạo niềm tin trong nhân dân, đóng góp thiết thực vào sự đổi thay của địa phương.

Chia sẻ qua Email
Ý kiến bạn đọc

Bình luận thành công!

Cảm ơn bạn đã bình luận cho bài viết.

Quản trị viên sẽ sớm duyệt bình luận của bạn!

Tin đọc nhiều

Lịch thi đấu của U23 Việt Nam tại vòng chung kết U23 châu Á 2026

Lịch thi đấu của U23 Việt Nam tại vòng chung kết U23 châu Á 2026

Sông Đà vào xuân

Đoàn VĐV Lai Châu giành 3 giải nhất, nhì tại Giải bán marathon Quốc tế Việt Nam 2026

Các chính sách mới có hiệu lực từ 01/1/2026

Lễ Chào cờ chào năm mới năm 2026

Có thể bạn quan tâm
Đoàn Kiểm tra, giám sát số 16 của Bộ Chính trị làm việc tại Lai Châu

Đoàn Kiểm tra, giám sát số 16 của Bộ Chính trị làm việc tại Lai Châu

Hội nghị trực tuyến triển khai công tác bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026-2031

Hội nghị trực tuyến triển khai công tác bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026-2031

“Vững bước niềm tin theo Đảng”

“Vững bước niềm tin theo Đảng”

Tổng Bí thư Tô Lâm ký chỉ thị đầu tiên của Bộ Chính trị ngay sau Đại hội

Tổng Bí thư Tô Lâm ký chỉ thị đầu tiên của Bộ Chính trị ngay sau Đại hội

Niềm tin và kỳ vọng vào các quyết sách, đột phá chiến lược Đại hội XIV đề ra

Niềm tin và kỳ vọng vào các quyết sách, đột phá chiến lược Đại hội XIV đề ra

Phiên trù bị Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng

Phiên trù bị Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng

Tiến tới Đại hội XIV của Đảng: Chính sách đúng qua con số "không biết tô màu"

Tiến tới Đại hội XIV của Đảng: Chính sách đúng qua con số "không biết tô màu"

Bế mạc Hội nghị lần thứ 15 Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII

Bế mạc Hội nghị lần thứ 15 Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII

Tin cùng chuyên mục
Phát biểu của Tổng Bí thư Tô Lâm bế mạc Hội nghị lần thứ 15 Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII
Phát biểu của Tổng Bí thư Tô Lâm bế mạc Hội nghị lần thứ 15 Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII
Chính trị
23/12/2025 12:15
Sáng 23/12, tại Trụ sở Trung ương Đảng, Hội nghị lần thứ 15 Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII đã hoàn thành toàn bộ nội dung, chương trình đề ra và tiến hành phiên bế mạc. Báo và phát thanh, truyền hình Lai Châu trân trọng giới thiệu toàn văn bài phát biểu bế mạc hội nghị của Tổng Bí thư Tô Lâm.
Thông cáo báo chí ngày làm việc thứ nhất Hội nghị lần thứ 15 Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII
Thông cáo báo chí ngày làm việc thứ nhất Hội nghị lần thứ 15 Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII
Chính trị
22/12/2025 23:27
Sáng 22/12, Hội nghị lần thứ 15 Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII đã khai mạc tại Thủ đô Hà Nội.
Phát biểu của Tổng Bí thư Tô Lâm khai mạc Hội nghị lần thứ 15 Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII
Phát biểu của Tổng Bí thư Tô Lâm khai mạc Hội nghị lần thứ 15 Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII
Chính trị
22/12/2025 10:54
Sáng 22/12, tại Trụ sở Trung ương Đảng, Hội nghị lần thứ 15 Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII đã khai mạc trọng thể. Tổng Bí thư Tô Lâm chủ trì hội nghị. Báo và phát thanh, truyền hình Lai Châu trân trọng giới thiệu toàn văn bài phát biểu của Tổng Bí thư Tô Lâm tại Hội nghị.
Trên 13 triệu ý kiến góp ý dự thảo các văn kiện trình Đại hội XIV của Đảng
Trên 13 triệu ý kiến góp ý dự thảo các văn kiện trình Đại hội XIV của Đảng
Chính trị
10/12/2025 09:11
Sáng ngày 09/12/2025, tại Trụ sở Trung ương Đảng, đồng chí Tổng Bí thư Tô Lâm đã làm việc với Thường trực các Tiểu ban chuẩn bị tổ chức Đại hội XIV của Đảng.
Đại hội XIV và bài toán phân quyền thực chất
Đại hội XIV và bài toán phân quyền thực chất
Chính trị
10/12/2025 09:05
Chính những điểm nghẽn trong thực tiễn phân cấp - phân quyền đã làm xuất hiện yêu cầu “cách mạng thể chế” trong dự thảo văn kiện Đại hội XIV.
Dự thảo văn kiện ĐH XIV của Đảng: Kiểm soát quyền lực, chống tham nhũng từ gốc
Dự thảo văn kiện ĐH XIV của Đảng: Kiểm soát quyền lực, chống tham nhũng từ gốc
Chính trị
15/11/2025 07:34
Các chuyên gia nhận định, Dự thảo Văn kiện Đại hội Đảng lần thứ XIV có bước đột phá mạnh trong phòng, chống tham nhũng, thể hiện quyết tâm xây dựng Đảng trong sạch, vững mạnh từ gốc.
ĐỘT PHÁ THỂ CHẾ - YÊU CẦU TRỌNG TÂM ĐỂ MỞ ĐƯỜNG CHO PHÁT TRIỂN QUỐC GIA TRONG GIAI ĐOẠN MỚI
ĐỘT PHÁ THỂ CHẾ - YÊU CẦU TRỌNG TÂM ĐỂ MỞ ĐƯỜNG CHO PHÁT TRIỂN QUỐC GIA TRONG GIAI ĐOẠN MỚI
Chính trị
14/11/2025 16:25
Qua nghiên cứu hệ thống dự thảo Văn kiện trình Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, có thể thấy công tác chuẩn bị văn kiện đã được tiến hành với tinh thần khoa học, thận trọng và công phu. Các dự thảo phản ánh tư duy chiến lược sâu sắc của Ban Chấp hành Trung ương khóa XIII, thể hiện rõ quyết tâm đổi mới, tinh thần cầu thị và ý chí đưa đất nước bước sang một giai đoạn phát triển mới với tầm nhìn dài hạn đến giữa thế kỷ XXI. Các báo cáo đã khái quát toàn diện thành tựu 40 năm đổi mới, làm rõ hơn bản chất ưu việt của con đường xây dựng chủ nghĩa xã hội ở Việt Nam, đồng thời chỉ ra những hạn chế, bất cập cần tiếp tục khắc phục để phát triển nhanh và bền vững hơn trong bối cảnh biến động nhanh chóng của thế giới.
Ban Tuyên giáo và Dân vận Tỉnh ủy: Tiếp tục ủng hộ đồng bào bị thiệt hại do bão số 12 và mưa lũ
Ban Tuyên giáo và Dân vận Tỉnh ủy: Tiếp tục ủng hộ đồng bào bị thiệt hại do bão số 12 và mưa lũ
Xã Hội
13/11/2025 17:12
Hưởng ứng lời kêu gọi của Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam và Thông báo của Ban Vận động cứu trợ tỉnh, chiều ngày 13/11, Ban Tuyên giáo và Dân vận Tỉnh ủy tiếp tục tổ chức ủng hộ nhằm chia sẻ khó khăn với đồng bào các tỉnh miền Trung và Tây Nguyên bị ảnh hưởng nặng nề bởi bão số 12 và mưa lũ kéo dài.
Nhận diện thủ đoạn chống phá việc lấy ý kiến dự thảo văn kiện trình Đại hội XIV của Đảng
Nhận diện thủ đoạn chống phá việc lấy ý kiến dự thảo văn kiện trình Đại hội XIV của Đảng
Chính trị
12/11/2025 22:24
Ngày 15/10, Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII công bố toàn văn dự thảo các văn kiện trình Đại hội XIV của Đảng, lấy ý kiến đóng góp của cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân.
Cuộc thi tìm hiểu về các nghị quyết của Đảng đối với cán bộ, đảng viên trên internet lần thứ nhất
Cuộc thi tìm hiểu về các nghị quyết của Đảng đối với cán bộ, đảng viên trên internet lần thứ nhất
Chính trị
11/11/2025 15:05
Thực hiện Công văn số 190-CV/TU, ngày 29/10/2025 của Tỉnh ủy về tham gia Cuộc thi tìm hiểu về các nghị quyết của Đảng đối với cán bộ, đảng viên trên internet lần thứ nhất và Công văn số 2769-CV/BTGDVTW, ngày 27/10/2025 của Ban Tuyên giáo và Dân vận Trung ương về tổ chức cuộc thi, Báo và Phát thanh, Truyền hình Lai Châu giới thiệu nội dung thể lệ cuộc thi cụ thể như sau:
Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc liên khu dân cư: Nậm Mạ, Huổi Ca, Sông Đà, Co Lẹ (xã Nậm Mạ)
Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc liên khu dân cư: Nậm Mạ, Huổi Ca, Sông Đà, Co Lẹ (xã Nậm Mạ)
Chính trị
10/11/2025 12:54
Sáng 10/11, đồng chí Tống Thanh Hải - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh dự và động viên bà con nhân dân tại Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc liên khu dân cư: Nậm Mạ, Huổi Ca, Sông Đà, Co Lẹ (xã Nậm Mạ).
Phát huy bài học kinh nghiệm sau 40 năm đổi mới đất nước
Phát huy bài học kinh nghiệm sau 40 năm đổi mới đất nước
Chính trị
10/11/2025 07:47
Năm bài học kinh nghiệm qua 40 năm đổi mới được nêu trong dự thảo các văn kiện trình Đại hội XIV của Đảng có ý nghĩa đặc biệt quan trọng, là cơ sở tạo niềm tin và hành trang để đất nước tiếp tục công cuộc đổi mới trong kỷ nguyên vươn mình của dân tộc.

Đọc báo in

Báo Lai Châu Số 3181 ngày 15/04/2026
Báo Lai Châu Số 3180 ngày 13/04/2026
Báo Lai Châu Số 550 ngày 11/04/2026
Báo Lai Châu Số 3179 ngày 10/04/2026
Báo Lai Châu Số 577 ngày 10/04/2026
Báo Lai Châu Số 3178 ngày 09/04/2026
Báo Lai Châu Số 3177 ngày 08/04/2026
Báo Lai Châu Số 3176 ngày 06/04/2026
Báo Lai Châu Số 549 ngày 04/04/2026
Báo Lai Châu Số 3175 ngày 03/04/2026
Fan page Báo Lai Châu
Youtube
Zalo
Tiktok
Trang chủ báo điện tử tỉnh Lai Châu
Bản quyền thuộc Báo và phát thanh, truyền hình Lai Châu
Giám đốc: Đào Bích Vân
Phó giám đốc: Nguyễn Thị Ngọc Hà - Vũ Thị Thu Hương - Dư Khánh Kiên - Nguyễn Ngọc Truyền - Trần Văn Dũng
Điện thoại:
02133876977;
Email: baodientulaichau@gmail.com
Trụ sở: 43A, Nguyễn Chí Thanh - phường Tân Phong - tỉnh Lai Châu

Giấy phép xuất bản số 798/GP-BTTTT, Bộ TT&TT cấp ngày 07/12/2021

Độc giả nên sử dụng những trình duyệt IE, Chrome, Cốc Cốc, Safari... phiên bản mới để trải nghiệm được tốt nhất.
Ghi rõ nguồn “Báo Lai Châu điện tử” khi khai thác thông tin trang này.