Chủ nhật, 13/06/2021, 05:25 [GMT+7]

Những bức ảnh tuyệt đẹp chụp dưới kính hiển vi

Thứ ba, 01/11/2016 - 10:45'
Cả một "vũ trụ" kỳ diệu và đầy màu sắc có thể ẩn trong những thứ vô cùng nhỏ bé. Đây cũng chính là thông điệp mà cuộc thi chụp ảnh với kính hiển vi mang tên Nikon Small World muốn gửi gắm.

Bào thai cá vằn 4 ngày tuổi do nhà nghiên cứu Oscar Ruiz tại Trung tâm Ung thư MD Anderson, Texas, Mỹ chụp lại. Đây là một phần trong nghiên cứu của ông nhằm tìm hiểu đột biến di truyền dẫn tới dị tật hở hàm ếch và sứt môi của người.

Lát cắt trầm tích mã não từng là một phần của đại dương cổ tại miền tây nam Dakota, với hình ảnh được phóng to gấp 90 lần so với kích thước thật.

Hình ảnh do một nghiên cứu sinh khoa thần kinh thuộc đại học Oxford chụp lại cho thấy quá trình sợi thần kinh (màu xanh lá) được "trồng" từ tế bào da người.

Các loài động vật không xương sống là niềm đam mê nghiên cứu của Igor Siwanowicz. Trong hình là chân của loài bọ nước.

Hình ảnh vitamin C nóng chảy được phóng đại gấp 50 lần của nhà sinh vật học Marek Mis.

Một chiếc lá thông đất phóng đại gấp 40 lần. Chủ nhân của bức ảnh - nhiếp ảnh gia David Maitland - chia sẻ: "Đôi khi điều kỳ diệu của cuộc sống lại nằm trong những thứ vô cùng nhỏ bé".

Nhị hoa dại được ghép lại từ 100 bức hình và phóng đại 40 lần. Đây là tác phẩm của nghệ sĩ Monoson Yahud đến từ Israel.

Bức ảnh chụp giọt cà phê espresso lấp lánh như được dát vàng của vợ chồng nghệ sĩ người Nhật Sanae Kitayama.

Sinh vật đơn bào với lớp màng trong suốt được phóng to gấp 200 lần. Hình ảnh này cho thấy nhiều chi tiết bên trong như miệng, thức ăn, lông mao...

 

Lớp vảy cánh bướm sắp xếp ngay ngắn trông như vảy cá. Nhiếp ảnh gia người Bỉ Francis Sneyers cho biết thực chất lớp vảy này rất dễ bị đứt gãy trước tác động của ngoại lực.

 

 

Theo Mai Chi/Business Insider/11:34 Thứ Hai ngày 31/10/2016

Bình luận

Hiện tại chưa có bình luận

Viết bình luận

Giải pháp nào khắc phục tình trạng ngập cục bộ ở ngõ 368?
Sau mỗi cơn mưa xối xả lượng nước lớn lại đổ dồn về ngõ 368 nối từ quốc lộ 4D vào khu vực Nhà máy gạch Tuynel cũ thuộc địa phận tổ dân phố số 5 (phường Quyết Tiến) và tổ dân phố số 11 (phường Đoàn...
Bí thư Chi bộ gương mẫu, trách nhiệm
(BLC) - “Nhiệt tình, trách nhiệm; gương mẫu trong các phong trào và đi đầu trong phát triển kinh tế ở địa phương…” – là nhận xét của lãnh đạo Đảng ủy, chính quyền xã Nậm Hàng (huyện Nậm Nhùn) và...
Bản không điện ở Nậm Sỏ
(BLC) - Mặc dù xã Nậm Sỏ (huyện Tân Uyên) cán đích nông thôn mới vào cuối năm 2020. Tuy nhiên, bản Khau Hỏm nơi xa nhất và duy nhất của xã lại chưa có điện lưới quốc gia.