Thứ hai, 14/06/2021, 12:01 [GMT+7]

Tập huấn xây dựng và phát triển thương hiệu cho các sản phẩm địa phương

Thứ tư, 17/06/2020 - 22:59'
(BLC) - Hội nghị được Sở Khoa học và Công nghệ phối hợp với Cục Sở hữu trí tuệ (Bộ Khoa học và Công nghệ) tổ chức hôm nay (17/6).

Các đồng chí: Dương Đình Đức - Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ; Lê Tất Chiến - Phó Giám đốc Trung tâm Nghiên cứu, Đào tạo và Hỗ trợ tư vấn, Cục Sở hữu trí tuệ; đại diện lãnh đạo UBND thành phố Lai Châu, 2 huyện: Tam Đường, Nậm Nhùn; chuyên viên phụ trách lĩnh vực khoa học và công nghệ các sở; Phòng Kinh tế và Hạ tầng, Phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn các huyện, thành phố cùng 20 tổ chức, cá nhân sản xuất kinh doanh trên địa bàn tỉnh dự.

quang cảnh

Quang cảnh Hội nghị tập huấn.

Các học viên được tiếp thu các nội dung: sở hữu trí tuệ với sự phát triển kinh tế - xã hội của địa phương và doanh nghiệp; đăng ký xác lập quyền sở hữu trí tuệ đối với sản phẩm địa phương - gắn với Chương trình OCOP; quản lý, khai thác, phát triển và bảo vệ quyền sở hữu trí tuệ đối với đặc sản địa phương – gắn với Chương trình OCOP.

Phát biểu tại Hội nghị, Tiến sĩ Dương Đình Đức - Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ cho biết: “Hội nghị tập huấn xây dựng và phát triển thương hiệu cho các sản phẩm địa phương là hoạt động thiết thực, giúp các tổ chức, cá nhận nhận thức rõ ràng, đầy đủ hơn về tầm quan trọng của việc xây dựng, phát triển thương hiệu; trang bị cho học viên những kỹ năng xây dựng, quản lý và phát triển thương hiệu cần thiết, góp phần mở ra những hướng đi mới, sáng tạo trên con đường xây dựng và phát triển thương hiệu cho các sản phẩm trên thị trường, để phát triển sản xuất, kinh doanh, nâng cao năng lực cạnh tranh trong thời kỳ hội nhập. Thông qua Hội nghị tập huấn, nhằm cung cấp cho các cơ quan quản lý, doanh nghiệp, đơn vị và hợp tác xã những kiến thức, kỹ năng xây dựng, quản lý, phát triển thương hiệu, từ đó mạnh dạn xây dựng thương hiệu cho riêng mình, thúc đẩy phát triển sản xuất, tiêu thụ sản phẩm.

Phương Thanh

Bình luận

Hiện tại chưa có bình luận

Viết bình luận

Giải pháp nào khắc phục tình trạng ngập cục bộ ở ngõ 368?
Sau mỗi cơn mưa xối xả lượng nước lớn lại đổ dồn về ngõ 368 nối từ quốc lộ 4D vào khu vực Nhà máy gạch Tuynel cũ thuộc địa phận tổ dân phố số 5 (phường Quyết Tiến) và tổ dân phố số 11 (phường Đoàn...
Bí thư Chi bộ gương mẫu, trách nhiệm
(BLC) - “Nhiệt tình, trách nhiệm; gương mẫu trong các phong trào và đi đầu trong phát triển kinh tế ở địa phương…” – là nhận xét của lãnh đạo Đảng ủy, chính quyền xã Nậm Hàng (huyện Nậm Nhùn) và...
Bản không điện ở Nậm Sỏ
(BLC) - Mặc dù xã Nậm Sỏ (huyện Tân Uyên) cán đích nông thôn mới vào cuối năm 2020. Tuy nhiên, bản Khau Hỏm nơi xa nhất và duy nhất của xã lại chưa có điện lưới quốc gia.