Thứ tư, 17/06/2026 - 15:03
Hotline: (02133) 878 436 Mail tòa soạn Đọc báo in
Trang chủ báo điện tử tỉnh Lai Châu
  • Trang chủ
  • Chính trị
    • Bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XV và Đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026
    • Thực hiện NQ TW4
    • Lịch sử Đảng bộ tỉnh Lai Châu
    • Đưa Nghị quyết của Đảng vào cuộc sống
    • Tinh gọn Tổ chức Bộ máy của Hệ thống chính trị
    • KỶ NIỆM 115 NĂM THÀNH LẬP TỈNH, 75 THÀNH LẬP ĐẢNG BỘ TỈNH, 20 NĂM CHIA TÁCH, THÀNH LẬP TỈNH LAI CHÂU
    • HƯỚNG TỚI KỶ NIỆM 110 NĂM THÀNH LẬP TỈNH, 70 THÀNH LẬP ĐẢNG BỘ TỈNH, 15 NĂM CHIA TÁCH, THÀNH LẬP TỈNH LAI CHÂU
  • Xã hội
    • Phòng, chống bệnh viêm đường hô hấp cấp Covid–19
    • Giáo dục
    • Y tế sức khỏe
    • Chung tay xóa nhà tạm, nhà dột nát
    • Cải cách hành chính
    • Nông thôn mới
    • Thực hiện 3 Chương trình mục tiêu Quốc gia giai đoạn 2021-2025
    • BHXH, BHYT - Vì an sinh xã hội
  • Văn hoá
  • Kinh tế
    • Ocop Lai Châu
    • Lai Châu tiềm năng và lợi thế
    • Quảng cáo
    • Thuế và Cuộc sống
  • Thế giới
  • Thể thao
  • Khoa học Công nghệ
    • Chuyển đổi số
    • Khoa học đời sống
    • Đời sống
  • An ninh quốc phòng
    • Công an
    • Vì biển, đảo, biên giới quê hương
    • Biên phòng
    • Quân sự
    • Phòng chống diễn biến hòa bình
  • Pháp luật
    • An toàn giao thông
    • Phòng chống ma túy
    • Góp ý vào Dự thảo Bộ luật Hình sự (sửa đổi)
    • Luật Quốc phòng năm 2018
    • Cuộc thi tìm hiểu Luật HTX
  • Chính trị
    • QH-HĐND
    • “Thực hiện các nghị quyết chiến lược của Bộ Chính trị”
    • Học tập, làm theo Bác
    • Bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XVI và Đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026-2031
    • Lịch sử Đảng bộ tỉnh Lai Châu
    • Bầu cử
    • Thực hiện NQ TW4
    • Bầu cử ĐBQH khóa XVI
    • Bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng
    • Hướng tới Đại hội XV Đảng bộ tỉnh Lai Châu và Đại hội XIV của Đảng
    • HƯỚNG TỚI KỶ NIỆM 110 NĂM THÀNH LẬP TỈNH, 70 THÀNH LẬP ĐẢNG BỘ TỈNH, 15 NĂM CHIA TÁCH, THÀNH LẬP TỈNH LAI CHÂU
    • Cuộc thi “Tìm hiểu 90 năm Ngày truyền thống ngành Tuyên giáo của Đảng”
    • Đưa Nghị quyết của Đảng vào cuộc sống
    • Tinh gọn Tổ chức Bộ máy của Hệ thống chính trị
    • Đối ngoại
    • KỶ NIỆM 115 NĂM THÀNH LẬP TỈNH, 75 THÀNH LẬP ĐẢNG BỘ TỈNH, 20 NĂM CHIA TÁCH, THÀNH LẬP TỈNH LAI CHÂU
    • Bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và Đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026
    • Xem thêm...
  • Kinh tế
    • Lai Châu tiềm năng và lợi thế
    • Ocop Lai Châu
    • Thuế và cuộc sống
    • Quảng cáo
  • Thế giới
  • Văn hóa
    • Ngày hội Văn hóa các dân tộc dưới 10.000 người lần thứ I tại Lai Châu
    • Du lịch
  • Xã Hội
    • Thực hiện 3 Chương trình mục tiêu Quốc gia giai đoạn 2021-2025
    • Chung tay xóa nhà tạm, nhà dột nát
    • Nông thôn mới
    • Cải cách hành chính
    • Ytế
    • Giáo dục
    • Phòng, chống Virus Corona (2019-nCoV)
    • Hưởng ứng Tháng hành động vì an toàn toàn thực phẩm từ 15/4 – 15/5
    • BHXH, BHYT – Vì an sinh xã hội
    • Xem thêm...
  • Thể thao
  • Pháp luật
    • Cuộc thi tìm hiểu Luật Hợp Tác xã
    • Góp ý vào Dự thảo Bộ Luật Hình sự (sửa đổi)
    • Phòng chống ma túy
    • ATGT
    • Luật Quốc phòng năm 2018
  • An ninh quốc phòng
    • Phòng chống diễn biến hòa bình
    • Biên Phòng
    • Công An
    • Quân Sự
    • Vì biển, đảo, biên giới quê hương
  • Mua bán
  • Ẩm thực
  • Thế giới ảnh
  • Ôtô - Xe máy
  • Giải trí
  • Vấn đề hôm nay
  • Sự kiện & Bình luận
  • Ống kính phóng viên
  • Chính sách - Quyết định mới
  • Bạn đọc viết
  • Khoa học - Công nghệ
    • Dự báo thời tiết
    • Chuyển đổi số
    • Đời sống
    • Khoa học đời sống
    • Bình dân học vụ số
  • Nhìn ra tỉnh bạn
  • Theo dòng sự kiện
  • Tin trang chủ
  • Tin nổi bật
  • Thời tiết Lai Châu
  • MULTIMEDIA
    • Podcasts
    • Podcasts Cuối tuần
    • E-magazine
    • Infographic
  • Trang Địa Phương
    • Thành phố Lai Châu
    • Huyện Mường Tè
    • Huyện Nậm Nhùn
    • Huyện Phong Thổ
    • Huyện Sìn Hồ
    • Huyện Than Uyên
    • Huyện Tân Uyên
    • Huyện Tam Đường
    • Xem thêm...
  • NGƯỜI TỐT - VIỆC TỐT
    • Tấm lòng vàng
    • Tuổi cao gương sáng
    • Gương sáng bản mường
Kinh tế
Đẩy nhanh tiến độ đường Nậm Khăn - Háng Lìa
Bùi Chiến
Nhấn để tìm kiếm tin cùng tác giả
Thứ hai, 04/11/2019 16:08
Chia sẻ qua Email
lc-icon - Hai bản Háng Lìa 1 và Háng Lìa 2 cách xa trung tâm xã Tả Ngảo (huyện Sìn Hồ), giao thông cách trở khiến việc giao thương của bà con gặp không ít khó khăn. Đặc biệt, đoạn từ Nậm Khăn - Háng Lìa 1, 2 trước đây là đường dân sinh, để về bản bà con phải qua nhiều khe suối, vào mùa mưa lũ rất nguy hiểm. Mở đường giúp việc đi lại thuận tiện hơn, tạo thế và lực mới giúp người dân nơi đây vươn lên trong cuộc sống.

Trước đây, đường về các bản Háng Lìa 1, 2, nhỏ hẹp, dốc dựng đứng, đi bộ còn khó chứ nói gì tới các phương tiện giao thông khác. Nhiều đoạn phải lội qua khe, qua suối; nếu sơ sểnh hậu quả sẽ khó lường. Mùa mưa lũ, đã có một trường hợp liều mình qua suối Nậm Khăn để lên bản bị mưa lũ cuốn trôi, rất may không thiệt hại về người. “Giao thông khó khăn cũng tạo rào cản vô hình cản trở sự phát triển mọi mặt của người dân nơi đây. Dân bản mong sớm được đầu tư đường về bản để bà con vơi đi phần nào khó khăn trong cuộc sống” - ông Sùng A Binh, Chủ tịch UBND xã Tả Ngảo chia sẻ.

Tranh thủ thời tiết thuận lợi, nhà thầu đẩy nhanh tiến độ thi công tuyến giao thông Nậm Khăn - Háng Lìa.

Rồi niềm mong mỏi của bà con cũng đã đến, đường tới bản Háng Lìa cuối năm 2018 được khởi công với tổng mức đầu tư hơn 11 tỷ đồng. Chiều dài toàn tuyến gần 7km, đường được đổ bêtông rộng 3m, dày 14cm. Để đường giảm độ dốc, không gây nguy hiểm tới người tham gia giao thông, các cơ quan chuyên môn chủ động xử lý kỹ thuật, nắn tuyến, mở cua. Để vượt các khe suối, đơn vị tư vấn, thiết kế tham mưu cho chủ đầu tư thi công 23 cống thoát, ngầm tràn các loại; khảo sát theo thực địa, sát thực tế giúp chủ đầu tư tiết kiệm kinh phí.

Trao đổi với ông Phạm Văn Tuyền - Giám đốc Doanh nghiệp Tư nhân Thanh Tuyền (thành phố Lai Châu) chúng tôi được biết, đến nay, dự án hoàn thành hơn 80% khối lượng công việc. Sau khi mở xong nền đường, tranh thủ thời tiết thuận lợi, nhà thầu tập trung nhân lực, thiết bị máy để rải mặt, làm cống, ngầm tràn với quyết tâm đạt, vượt tiến độ đề ra, đảm bảo bà con được đi lại, giao thương trên đường mới trước tết Nguyên đán. Thời kỳ cao điểm, công trường thu hút hơn 30 nhân công và hơn 10 đầu xe, thiết bị máy thi công các loại.

Thiết kế sát thực tế, nhà thầu đảm bảo năng lực, quá trình thi công được sự ủng hộ của cấp ủy, chính quyền và dân bản. Nhưng diễn biến thời tiết thất thường, cùng với những khó khăn trong quá trình vận chuyển vật liệu tới chân công trình khiến cho tiến độ của công trình nhiều khi như chùng lại. Trước tình hình trên, Ban Quản lý Dự án đầu tư xây dựng Sìn Hồ tăng cường giám sát, chỉ đạo và cử cán bộ chuyên môn bám sát công trình, chủ động phối hợp xử lý những vướng mắc tại công trường và nâng cao chất lượng giám sát kỹ thuật.
Tuyến đường được thi công trong sự mong mỏi của bà con, nên quá trình triển khai, nhiều hộ tích cực hưởng ứng công tác giải phóng mặt bằng, giúp công trình đảm bảo tiến độ. Ông Giàng A Vĩnh - Trưởng bản Háng Lìa 2 cho biết thêm, một số lao động địa phương cũng được nhận vào làm các hạng mục công trình. Điều này không chỉ giúp bà con có thêm thu nhập mà còn giúp địa phương thực hiện tốt công tác giám sát cộng đồng.

Tuyến giao thông Nậm Khăn - Háng Lìa được bà con gọi là con đường của ý Đảng - lòng dân, sau khi hoàn thành, đưa vào sử dụng sẽ giúp người dân nơi đây đẩy mạnh giao thương, phát triển kinh tế. Nguồn vốn đảm bảo, đơn vị giám sát tận tâm, nhà thầu tập trung nguồn lực quyết tâm đạt, vượt tiến độ, công trình đang bước vào giai đoạn thi công nước rút. Với quyết tâm cao, tin chắc rằng tuyến đường sẽ “về đích” sớm hơn kế hoạch.

Chia sẻ qua Email
Ý kiến bạn đọc

Bình luận thành công!

Cảm ơn bạn đã bình luận cho bài viết.

Quản trị viên sẽ sớm duyệt bình luận của bạn!

Tin đọc nhiều

Lịch thi đấu của U23 Việt Nam tại vòng chung kết U23 châu Á 2026

Lịch thi đấu của U23 Việt Nam tại vòng chung kết U23 châu Á 2026

Sông Đà vào xuân

Đoàn VĐV Lai Châu giành 3 giải nhất, nhì tại Giải bán marathon Quốc tế Việt Nam 2026

Các chính sách mới có hiệu lực từ 01/1/2026

Lễ Chào cờ chào năm mới năm 2026

Có thể bạn quan tâm
Bí thư Tỉnh uỷ Lê Minh Ngân làm việc với Chủ tịch Tập đoàn Mavin

Bí thư Tỉnh uỷ Lê Minh Ngân làm việc với Chủ tịch Tập đoàn Mavin

Công bố, trao quyết định thăng quân hàm, nâng lương sĩ quan năm 2026

Công bố, trao quyết định thăng quân hàm, nâng lương sĩ quan năm 2026

Khi mùa hè gõ cửa Lai Châu

Khi mùa hè gõ cửa Lai Châu

Thông báo tuyển dụng người lao động đi làm việc tại Đài Loan

Thông báo tuyển dụng người lao động đi làm việc tại Đài Loan

Bàn giao giống cá tầm cho 2 hộ dân tại xã Tả Lèng

Bàn giao giống cá tầm cho 2 hộ dân tại xã Tả Lèng

Mở rộng thị trường, phát triển bền vững

Mở rộng thị trường, phát triển bền vững

Kỳ 2: Phát huy năng lực, sở trường

Kỳ 2: Phát huy năng lực, sở trường

Thúc đẩy đổi mới sáng tạo

Thúc đẩy đổi mới sáng tạo

Tin cùng chuyên mục
Nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ cơ sở
Nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ cơ sở
Chính trị
14/06/2026 15:09
Trong quá trình sắp xếp tổ chức bộ máy và thực hiện mô hình chính quyền địa phương 2 cấp, nhiệm vụ xây dựng đội ngũ cán bộ đủ phẩm chất, năng lực và uy tín tiếp tục được tỉnh Lai Châu xác định là nhiệm vụ trọng tâm. Đây không chỉ là yếu tố quyết định hiệu lực, hiệu quả hoạt động của chính quyền địa phương mà còn là điều kiện quan trọng để các chủ trương, chính sách đi vào cuộc sống. Với nhiều giải pháp đồng bộ từ bố trí, sử dụng cán bộ đến đào tạo, bồi dưỡng và hoàn thiện cơ chế, chính sách, tỉnh đang từng bước nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong giai đoạn mới.
Lai Châu 6 tháng đầu năm 2026: Kinh tế - xã hội tiếp tục khởi sắc, GRDP ước tăng 8,73%
Lai Châu 6 tháng đầu năm 2026: Kinh tế - xã hội tiếp tục khởi sắc, GRDP ước tăng 8,73%
Chính trị
13/06/2026 17:01
Tiếp cận môi trường làm việc chuyên nghiệp
─ Xuất khẩu lao động ─ Tiếp cận môi trường làm việc chuyên nghiệp
Kinh tế
13/06/2026 14:08
Những năm gần đây, tỉnh Lai Châu chủ động mở rộng, đa dạng hóa thị trường, đưa người lao động (NLĐ) đi làm việc ở nước ngoài theo hợp đồng, coi đây là một trong những giải pháp quan trọng để giải quyết việc làm, nâng cao thu nhập và phát triển nguồn nhân lực. Từ các thị trường như: Hàn Quốc, Nhật Bản, Đài Loan đến một số quốc gia khác, hàng nghìn lao động địa phương đã có cơ hội tiếp cận môi trường làm việc chuyên nghiệp, từng bước cải thiện đời sống; quảng bá hình ảnh con người Lai Châu chăm chỉ, năng động, sáng tạo và hội nhập.
70 học viên được tập huấn chuyên sâu về công tác xây dựng cơ sở dữ liệu đất đai
70 học viên được tập huấn chuyên sâu về công tác xây dựng cơ sở dữ liệu đất đai
Kinh tế
13/06/2026 10:12
Sáng 13/6, Văn phòng Đăng ký đất đai (Sở Nông nghiệp và Môi trường) tổ chức Hội nghị tập huấn chuyên sâu về công tác xây dựng, duy trì và hoàn thiện cơ sở dữ liệu (CSDL) đất đai trên địa bàn tỉnh nhằm hiện thực hóa mục tiêu 100% thửa đất được tạo lập dữ liệu số và vận hành theo thời gian thực vào cuối năm 2026.
Lai Châu thúc đẩy kinh tế tập thể theo hướng sản xuất an toàn
Lai Châu thúc đẩy kinh tế tập thể theo hướng sản xuất an toàn
Kinh tế
13/06/2026 09:59
Lai Châu thúc đẩy kinh tế tập thể theo hướng sản xuất an toàn
Khảo sát mô hình kinh tế tập thể tại xã Bình Lư
Khảo sát mô hình kinh tế tập thể tại xã Bình Lư
Kinh tế
12/06/2026 18:45
Chiều 12/6, Đoàn công tác Hội Nông dân tỉnh do đồng chí Giàng Thị Hoa - Phó Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh làm Trưởng đoàn đã đến khảo sát một số mô hình kinh tế tập thể trên địa bàn xã Bình Lư.
    Nâng cao hiệu quả kinh tế tập thể, góp phần giảm nghèo bền vững ở Hua Bum
Nâng cao hiệu quả kinh tế tập thể, góp phần giảm nghèo bền vững ở Hua Bum
Kinh tế
12/06/2026 17:42
Chiều 12/6, Đoàn công tác tỉnh do đồng chí Nguyễn Biên Cương – Chủ tịch Liên minh Hợp Tác xã (HTX) tỉnh, Phó trưởng Ban Thường trực, Trưởng đoàn công tác cùng các thành viên của Ban Chỉ đạo (BCĐ) phát triển kinh tế tập thể (KTTT) tỉnh tiếp tục làm việc tại xã Hua Bum về tình hình phát triển KTTT, HTX trên địa bàn.
Đoàn công tác của Ban Chỉ đạo phát triển kinh tế tập thể tỉnh làm việc tại xã Bum Tở
Đoàn công tác của Ban Chỉ đạo phát triển kinh tế tập thể tỉnh làm việc tại xã Bum Tở
Kinh tế
12/06/2026 15:51
Sáng ngày 12/6, Đoàn công tác tỉnh do đồng chí Nguyễn Biên Cương - Chủ tịch Liên minh Hợp Tác xã (HTX) tỉnh, Phó trưởng Ban Thường trực, Trưởng đoàn công tác cùng các thành viên của Ban Chỉ đạo (BCĐ) phát triển kinh tế tập thể (KTTT) tỉnh tiếp tục làm việc tại xã Bum Tở.
Sạt nền tuyến đường trên địa bàn xã Hồng Thu ước thiệt hại khoảng 600 triệu đồng
Sạt nền tuyến đường trên địa bàn xã Hồng Thu ước thiệt hại khoảng 600 triệu đồng
Kinh tế
12/06/2026 11:36
Trong 4 ngày (từ 9-12/6), trên địa bàn xã Hồng Thu xảy ra mưa lớn trên diện rộng, kèm theo gió lốc gây ảnh hưởng đến một số công trình trên địa bàn xã.
Tập huấn canh tác lúa giảm phát thải theo phương pháp AWD trên nền SRI
Tập huấn canh tác lúa giảm phát thải theo phương pháp AWD trên nền SRI
Kinh tế
12/06/2026 10:29
Trong 2 ngày (11 - 12/6), Ban Quản lý thực hiện Dự án “Thúc đẩy vai trò của phụ nữ trong thích ứng với biến đổi khí hậu dựa vào cộng đồng” phối hợp với Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh Lai Châu, Trung tâm Khuyến nông và Kỹ thuật nông nghiệp nông thôn tỉnh Lai Châu, Viện tư vấn phát triển kinh tế-xã hội nông thôn và miền núi (CISDOMA) tổ chức tập huấn về canh tác lúa giảm phát thải theo phương pháp AWD (tưới ngập khô xen kẽ) trên nền SRI (hệ thống thâm canh lúa cải tiến) cho người dân tham gia mô hình canh tác lúa giảm phát thải tại 2 xã: Pắc Ta và Tân Uyên.
Đổi thay Sảng Phìn
Đổi thay Sảng Phìn
Kinh tế
12/06/2026 08:49
Từ một vùng đất còn khó khăn với giao thông cách trở, sản xuất chủ yếu dựa vào đất nương, đời sống người dân phụ thuộc nhiều vào thiên nhiên, nay bản Sảng Phìn (xã Sìn Hồ) đã khoác lên mình diện mạo mới. Đó là, những con đường bê tông nối dài, mô hình kinh tế hiệu quả và nếp nhà khang trang thấp thoáng bên sườn núi.
Đoàn công tác của Ban Chỉ đạo phát triển kinh tế tập thể tỉnh làm việc tại xã Mường Tè
Đoàn công tác của Ban Chỉ đạo phát triển kinh tế tập thể tỉnh làm việc tại xã Mường Tè
Kinh tế
11/06/2026 19:53
Ngày 11/6, Đoàn công tác tỉnh do đồng chí Nguyễn Biên Cương – Chủ tịch Liên minh Hợp Tác xã (HTX) tỉnh, Phó trưởng Ban Thường trực, Trưởng đoàn công tác cùng các thành viên của Ban Chỉ đạo (BCĐ) phát triển kinh tế tập thể (KTTT) tỉnh làm việc tại xã Mường Tè.

Đọc báo in

Báo Lai Châu Số 3217 ngày 17/06/2026
Báo Lai Châu Số 3216 ngày 15/06/2026
Báo Lai Châu Số 559 ngày 13/06/2026
Báo Lai Châu Số 3215 ngày 12/06/2026
Báo Lai Châu Số 3214 ngày 11/06/2026
Báo Lai Châu Số 3213 ngày 10/06/2026
Báo Lai Châu Số 583 ngày 10/06/2026
Báo Lai Châu Số 3212 ngày 08/06/2026
Báo Lai Châu Số 558 ngày 06/06/2026
Báo Lai Châu Số 3211 ngày 05/06/2026
Fan page Báo Lai Châu
Youtube
Zalo
Tiktok
Trang chủ báo điện tử tỉnh Lai Châu
Bản quyền thuộc Báo và phát thanh, truyền hình Lai Châu
Giám đốc: Đào Bích Vân
Phó giám đốc: Nguyễn Ngọc Truyền - Vũ Thị Thu Hương - Dư Khánh Kiên - Trần Văn Dũng
Điện thoại:
02133876977;
Email: baodientulaichau@gmail.com
Trụ sở: 43A, Nguyễn Chí Thanh - phường Tân Phong - tỉnh Lai Châu

Giấy phép xuất bản số 798/GP-BTTTT, Bộ TT&TT cấp ngày 07/12/2021

Độc giả nên sử dụng những trình duyệt IE, Chrome, Cốc Cốc, Safari... phiên bản mới để trải nghiệm được tốt nhất.
Ghi rõ nguồn “Báo Lai Châu điện tử” khi khai thác thông tin trang này.