Thứ năm, 09/07/2026 - 05:51
Hotline: (02133) 878 436 Mail tòa soạn Đọc báo in
Trang chủ báo điện tử tỉnh Lai Châu
  • Trang chủ
  • Chính trị
    • Bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XV và Đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026
    • Thực hiện NQ TW4
    • Lịch sử Đảng bộ tỉnh Lai Châu
    • Đưa Nghị quyết của Đảng vào cuộc sống
    • Tinh gọn Tổ chức Bộ máy của Hệ thống chính trị
    • KỶ NIỆM 115 NĂM THÀNH LẬP TỈNH, 75 THÀNH LẬP ĐẢNG BỘ TỈNH, 20 NĂM CHIA TÁCH, THÀNH LẬP TỈNH LAI CHÂU
    • HƯỚNG TỚI KỶ NIỆM 110 NĂM THÀNH LẬP TỈNH, 70 THÀNH LẬP ĐẢNG BỘ TỈNH, 15 NĂM CHIA TÁCH, THÀNH LẬP TỈNH LAI CHÂU
  • Xã hội
    • Phòng, chống bệnh viêm đường hô hấp cấp Covid–19
    • Giáo dục
    • Y tế sức khỏe
    • Chung tay xóa nhà tạm, nhà dột nát
    • Cải cách hành chính
    • Nông thôn mới
    • Thực hiện 3 Chương trình mục tiêu Quốc gia giai đoạn 2021-2025
    • BHXH, BHYT - Vì an sinh xã hội
  • Văn hoá
  • Kinh tế
    • Ocop Lai Châu
    • Lai Châu tiềm năng và lợi thế
    • Quảng cáo
    • Thuế và Cuộc sống
  • Thế giới
  • Thể thao
  • Khoa học Công nghệ
    • Chuyển đổi số
    • Khoa học đời sống
    • Đời sống
  • An ninh quốc phòng
    • Công an
    • Vì biển, đảo, biên giới quê hương
    • Biên phòng
    • Quân sự
    • Phòng chống diễn biến hòa bình
  • Pháp luật
    • An toàn giao thông
    • Phòng chống ma túy
    • Góp ý vào Dự thảo Bộ luật Hình sự (sửa đổi)
    • Luật Quốc phòng năm 2018
    • Cuộc thi tìm hiểu Luật HTX
  • Chính trị
    • Lịch sử Đảng bộ tỉnh Lai Châu
    • Bầu cử
    • Thực hiện NQ TW4
    • QH-HĐND
    • “Thực hiện các nghị quyết chiến lược của Bộ Chính trị”
    • Học tập, làm theo Bác
    • Bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XVI và Đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026-2031
    • Bầu cử ĐBQH khóa XVI
    • Bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng
    • Hướng tới Đại hội XV Đảng bộ tỉnh Lai Châu và Đại hội XIV của Đảng
    • HƯỚNG TỚI KỶ NIỆM 110 NĂM THÀNH LẬP TỈNH, 70 THÀNH LẬP ĐẢNG BỘ TỈNH, 15 NĂM CHIA TÁCH, THÀNH LẬP TỈNH LAI CHÂU
    • Cuộc thi “Tìm hiểu 90 năm Ngày truyền thống ngành Tuyên giáo của Đảng”
    • Đưa Nghị quyết của Đảng vào cuộc sống
    • Tinh gọn Tổ chức Bộ máy của Hệ thống chính trị
    • Đối ngoại
    • KỶ NIỆM 115 NĂM THÀNH LẬP TỈNH, 75 THÀNH LẬP ĐẢNG BỘ TỈNH, 20 NĂM CHIA TÁCH, THÀNH LẬP TỈNH LAI CHÂU
    • Bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và Đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026
    • Xem thêm...
  • Kinh tế
    • Lai Châu tiềm năng và lợi thế
    • Ocop Lai Châu
    • Thuế và cuộc sống
    • Quảng cáo
  • Thế giới
  • Văn hóa
    • Ngày hội Văn hóa các dân tộc dưới 10.000 người lần thứ I tại Lai Châu
    • Du lịch
  • Xã Hội
    • Cải cách hành chính
    • Ytế
    • Giáo dục
    • Thực hiện 3 Chương trình mục tiêu Quốc gia giai đoạn 2021-2025
    • Chung tay xóa nhà tạm, nhà dột nát
    • Nông thôn mới
    • Phòng, chống Virus Corona (2019-nCoV)
    • Hưởng ứng Tháng hành động vì an toàn toàn thực phẩm từ 15/4 – 15/5
    • BHXH, BHYT – Vì an sinh xã hội
    • Xem thêm...
  • Thể thao
  • Pháp luật
    • Cuộc thi tìm hiểu Luật Hợp Tác xã
    • Góp ý vào Dự thảo Bộ Luật Hình sự (sửa đổi)
    • Phòng chống ma túy
    • ATGT
    • Luật Quốc phòng năm 2018
  • An ninh quốc phòng
    • Phòng chống diễn biến hòa bình
    • Biên Phòng
    • Công An
    • Quân Sự
    • Vì biển, đảo, biên giới quê hương
  • Mua bán
  • Ẩm thực
  • Thế giới ảnh
  • Ôtô - Xe máy
  • Giải trí
  • Vấn đề hôm nay
  • Sự kiện & Bình luận
  • Ống kính phóng viên
  • Chính sách - Quyết định mới
  • Bạn đọc viết
  • Khoa học - Công nghệ
    • Dự báo thời tiết
    • Chuyển đổi số
    • Đời sống
    • Khoa học đời sống
    • Bình dân học vụ số
  • Nhìn ra tỉnh bạn
  • Theo dòng sự kiện
  • Tin trang chủ
  • Tin nổi bật
  • Thời tiết Lai Châu
  • MULTIMEDIA
    • Podcast
    • Podcast Cuối tuần
    • E-magazine
    • Infographic
  • Trang Địa Phương
    • Thành phố Lai Châu
    • Huyện Mường Tè
    • Huyện Nậm Nhùn
    • Huyện Phong Thổ
    • Huyện Sìn Hồ
    • Huyện Than Uyên
    • Huyện Tân Uyên
    • Huyện Tam Đường
    • Xem thêm...
  • NGƯỜI TỐT - VIỆC TỐT
    • Tấm lòng vàng
    • Tuổi cao gương sáng
    • Gương sáng bản mường
  • CHIẾN DỊCH 500 NGÀY ĐÊM
Kinh tế
Đổi thay ở xã Vàng Ma Chải
T.H
Nhấn để tìm kiếm tin cùng tác giả
Thứ ba, 12/11/2024 15:15
Chia sẻ qua Email
lc-icon - Xã Vàng Ma Chải có 7 bản, trên 4.000 nhân khẩu, chủ yếu là dân tộc Dao và Hà Nhì sinh sống. Một số bà con không biết nói tiếng phổ thông, e ngại khi giao tiếp. Địa hình xã phức tạp, diện tích đất sản xuất không nhiều, mùa đông nhiệt độ giảm sâu. Mùa khô, 2 bản: Tả Ô, Tả Phùng thiếu nước sinh hoạt và nước sản xuất nghiêm trọng, đất đai khô hạn, bạc màu. Mùa mưa, xã thường xuyên phải hứng chịu tác động của thiên tai. Đây chính là những “rào cản” trong phát triển kinh tế của xã. Với quyết tâm và sự nỗ lực không ngừng của cả hệ thống chính trị và đồng thuận của nhân dân, kinh tế của xã từng bước khởi sắc, đời sống vật chất, tinh thần của bà con nơi đây dần được cải thiện.

Vàng Ma Chải là xã vùng cao, biên giới, thuộc diện đặc biệt khó khăn của huyện Phong Thổ. Trước thực trạng đó, cấp ủy, chính quyền, Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể xã tích cực phối hợp với các phòng, ban của huyện, Đồn Biên phòng Vàng Ma Chải, Đội Sản xuất và Xây dựng cơ sở chính trị số 1 (Đoàn Kinh tế - Quốc phòng 356) tuyên truyền, vận động người dân phát huy nội lực làm kinh tế. Đồng thời, triển khai hiệu quả các mô hình hay, cách làm mới như: nuôi lợn, trâu sinh sản, đưa lúa đông xuân lên vùng cao để thâm canh, tăng vụ; thực hiện tốt chính sách hỗ trợ nông dân phát triển kinh tế thông qua việc cấp máy móc, cây, con giống...
Đồng chí Chẻo Lao U - Phó Chủ tịch UBND xã Vàng Ma Chải cho biết: Xã vận động người dân đưa các giống lúa, ngô mới có năng suất cao, chất lượng tốt vào gieo trồng, ứng dụng khoa học kỹ thuật vào sản xuất. Tận dụng lợi thế của địa phương có diện tích đồng cỏ rộng để phát triển chăn nuôi đại gia súc. Trong đó, quan tâm xây dựng chuồng trại đảm bảo “thoáng mát về mùa hè, ấm áp về mùa đông”, dự trữ đầy đủ thức ăn tinh, thức ăn thô và không cho gia súc lên núi trong những ngày giá rét. Với những diện tích thiếu nước sản xuất vào mùa khô, người dân thực hiện chuyển đổi cơ cấu cây trồng cho phù hợp.
Hướng tới mục tiêu làm tốt công tác an sinh xã hội, giúp người dân “An cư lạc nghiệp”, xã chủ động rà soát, lập danh sách hộ nghèo gửi lên cấp trên đề nghị hỗ trợ làm nhà ở. Xã cũng khuyến khích người dân tham gia học các lớp xóa tái mù chữ do Đội Sản xuất và Xây dựng cơ sở chính trị số 1 mở để biết tính toán, tự tin hơn trong giao tiếp. Nhờ những cách làm phù hợp, việc phát triển kinh tế của xã được chuyển dần từ “khó” thành “cơ hội”, sản xuất nông, lâm nghiệp khởi sắc.

Chợ phiên Sì Choang thu hút đông đảo người dân trong và ngoài xã Vàng Ma Chải đến kinh doanh, mua sắm.

Chỉ tính riêng trong 9 tháng đầu năm 2024, nhân dân trong xã trồng được 13,7ha cây ăn quả, gieo cấy được 186ha lúa, trồng 150ha ngô xuân hè (tất cả đều đạt 100% so với kế hoạch), nhiều diện tích đã bắt đầu cho thu hoạch. Đàn gia súc, gia cầm của xã phát triển ổn định với tổng đàn 13.794 con. Trong đó: 752 con trâu, 49 con bò, 3.286 con lợn, 9.707 con gia cầm. Điều này góp phần đảm bảo cho việc cày kéo phục vụ sản xuất cũng như tăng đàn để các gia đình xuất bán, thêm thu nhập.
Anh Chẻo Phủ Lù (người dân ở bản Sì Choang) chia sẻ: Diện tích đất canh tác lúa, sắn của gia đình khá xa nhà, đi lại vất vả nên hằng ngày chúng tôi thường dậy sớm đi làm, tranh thủ được nhiều thời gian làm việc. Cùng với đó, tôi còn duy trì nuôi gần chục con lợn, khoảng 100 con gia cầm, vài con bò. Khi khách hàng có nhu cầu mua bò, tôi bán rồi tiếp tục mua con khác về nuôi. “Lấy công làm lãi”, tích tiểu thành đại, kinh tế gia đình tôi dần khá lên với mức thu nhập bình quân sau khi trừ chi phí trên 100 triệu đồng/năm.
Xác định rừng có vai trò quan trọng trong đời sống: giữ đất, giữ nước, chống xói mòn… bà con trong xã còn chăm sóc, bảo vệ 571.33ha rừng gắn với công tác phòng cháy, chữa cháy rừng. Đến nay, tỷ lệ che phủ rừng của xã đạt 20,6%. Năm 2023, nhân dân 7 bản được nhận gần 340 triệu đồng tiền dịch vụ môi trường rừng. Đây là điều kiện thuận lợi để người dân tăng thu nhập. Không những vậy, phát huy lợi thế khí hậu mát mẻ, dưới tán rừng, nhân dân trong xã còn trồng, chăm sóc được 18ha thảo quả, 31,1ha sa nhân tím, 1,1ha sâm Lai Châu, mang lại nguồn thu nhập đáng kể.
Để giúp nhân dân phát triển kinh tế, xóa đói giảm nghèo bền vững, xã còn động viên các hộ gia đình có lợi thế nhà gần mặt đường, gần chợ Sì Choang mở quán bán hàng tạp hóa, quần áo, hàng ăn... Những năm gần đây, chợ phiên Sì Choang (xã Vàng Ma Chải) họp vào thứ 6 hằng tuần, thu hút đông đảo tiểu thương từ trong và ngoài xã đến kinh doanh; người dân xã Vàng Ma Chải và các xã lân cận như: Sì Lở Lầu, Mồ Sì San, Pa Vây Sử thường xuyên tới mua hàng, thúc đẩy kinh tế chung của xã, huyện phát triển.
Chị Tẩn Lở Mẩy (người dân bản Sì Choang) nói: Gia đình tôi kinh doanh tại chợ 5 năm nay với nhiều mặt hàng từ bánh kẹo, nước uống đến các đồ dùng gia đình. Quầy hàng mở cửa hằng ngày bán cho khách đi đường và đông nhất là khách buổi chợ phiên.
Khắc phục khó khăn, khai thác tiềm năng, lợi thế trong phát triển kinh tế, người dân xã Vàng Ma Chải đang dần đẩy lùi đói nghèo. Qua thống kê, thu nhập bình quân của xã đạt gần 25 triệu đồng/người/năm (tăng 3 triệu đồng so với năm 2022). Người dân xây dựng được nhiều ngôi nhà kiên cố, mua sắm phương tiện đi lại, chung sức phát triển hạ tầng giao thông nông thôn. Đây sẽ là động lực để xã đẩy nhanh quá trình xây dựng nông thôn mới, có những bước tiến vững chắc trong tương lai, đưa vùng biên giới ngày càng khởi sắc.

Chia sẻ qua Email
Ý kiến bạn đọc

Bình luận thành công!

Cảm ơn bạn đã bình luận cho bài viết.

Quản trị viên sẽ sớm duyệt bình luận của bạn!

Tin đọc nhiều

Sông Đà vào xuân

Sông Đà vào xuân

Đoàn VĐV Lai Châu giành 3 giải nhất, nhì tại Giải bán marathon Quốc tế Việt Nam 2026

Các chính sách mới có hiệu lực từ 01/1/2026

Lễ Chào cờ chào năm mới năm 2026

Lai Châu: Phát triển du lịch trở thành ngành kinh tế quan trọng

Có thể bạn quan tâm
BIDV chi nhánh Lai Châu và VDB chi nhánh khu vực Điện Biên - Lai Châu ký kết thỏa thuận hợp tác toàn diện

BIDV chi nhánh Lai Châu và VDB chi nhánh khu vực Điện Biên - Lai Châu ký kết thỏa thuận hợp tác toàn diện

Ban Đại diện Hội đồng quản trị Ngân hàng Chính sách xã hội tỉnh: Phiên họp triển khai nhiệm vụ quý III năm 2026

Ban Đại diện Hội đồng quản trị Ngân hàng Chính sách xã hội tỉnh: Phiên họp triển khai nhiệm vụ quý III năm 2026

Ngăn chặn thuốc lá nhập lậu, không rõ nguồn gốc

Ngăn chặn thuốc lá nhập lậu, không rõ nguồn gốc

Tạo động lực thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội, bứt phá thực hiện mục tiêu tăng trưởng 2 con số

Tạo động lực thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội, bứt phá thực hiện mục tiêu tăng trưởng 2 con số

Tập huấn nghiệp vụ nhận ủy thác cho vay qua Ngân hàng Chính sách xã hội

Tập huấn nghiệp vụ nhận ủy thác cho vay qua Ngân hàng Chính sách xã hội

Ban Kinh tế - Ngân sách HĐND tỉnh khảo sát một số công trình cấp nước sinh hoạt

Ban Kinh tế - Ngân sách HĐND tỉnh khảo sát một số công trình cấp nước sinh hoạt

Hội nghị thúc đẩy triển khai Chương trình mục tiêu quốc gia giai đoạn 2026 – 2035

Hội nghị thúc đẩy triển khai Chương trình mục tiêu quốc gia giai đoạn 2026 – 2035

Lễ đóng điện công trình cấp điện cho 2 bản: Huổi Dạo và Huổi Lính

Lễ đóng điện công trình cấp điện cho 2 bản: Huổi Dạo và Huổi Lính

Tin cùng chuyên mục
Mưa lớn gây thiệt hại hơn 700 triệu đồng tại xã Than Uyên
Mưa lớn gây thiệt hại hơn 700 triệu đồng tại xã Than Uyên
Kinh tế
05/07/2026 17:33
Từ 1 giờ đến 10 giờ sáng ngày 5/7, mưa lớn kéo dài trên địa bàn xã Than Uyên gây thiệt hại hơn 700 triệu đồng về sản xuất nông nghiệp, giao thông, thủy lợi và tài sản của người dân. Ngay sau khi thiên tai xảy ra, chính quyền địa phương đã huy động các lực lượng khẩn trương khắc phục hậu quả, bảo đảm an toàn cho nhân dân.
Tập trung tháo gỡ điểm nghẽn, khơi thông nguồn lực phát triển kinh tế - xã hội
Tập trung tháo gỡ điểm nghẽn, khơi thông nguồn lực phát triển kinh tế - xã hội
Chính trị
04/07/2026 12:41
Sáng 4/7, Chính phủ tổ chức Phiên họp thường kỳ tháng 6 năm 2026 và Hội nghị trực tuyến toàn quốc Chính phủ với địa phương nhằm đánh giá kết quả thực hiện phát triển kinh tế - xã hội (KT-XH), thực hiện dự toán ngân sách Nhà nước, phân bổ, giải ngân vốn đầu tư công, triển khai các chương trình mục tiêu quốc gia tháng 6, quý II và 6 tháng đầu năm 2026; công tác chỉ đạo, điều hành của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ; nhiệm vụ trọng tâm cần tập trung chỉ đạo trong thời gian tới. Đồng chí Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm dự và chỉ đạo hội nghị.
Chính thức: Thu nhập trên 28,6 triệu đồng/tháng mới phải nộp thuế thu nhập cá nhân
Chính thức: Thu nhập trên 28,6 triệu đồng/tháng mới phải nộp thuế thu nhập cá nhân
Thuế và cuộc sống
03/07/2026 19:51
Chính phủ vừa ban hành Nghị định số 253/2026/NĐ-CP quy định chi tiết một số điều và biện pháp tổ chức, hướng dẫn thi hành Luật Thuế thu nhập cá nhân. Một trong những điểm đáng chú ý là người có 01 người phụ thuộc và được hưởng đầy đủ các khoản giảm trừ theo quy định sẽ chỉ bắt đầu phát sinh nghĩa vụ nộp thuế thu nhập cá nhân khi có thu nhập khoảng 28,6 triệu đồng/tháng.
Ký kết Chương trình phối hợp hoạt động giữa Hội Nông dân tỉnh với Sở Nông nghiệp và Môi trường
Ký kết Chương trình phối hợp hoạt động giữa Hội Nông dân tỉnh với Sở Nông nghiệp và Môi trường
Kinh tế
03/07/2026 19:36
Ngày 3/7, Sở Nông nghiệp và Môi trường phối hợp với Hội Nông dân tỉnh tổ chức Lễ ký kết Chương trình phối hợp hoạt động giai đoạn 2026 – 2030. Các đồng chí: Vương Đức Lợi – Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh, Ngô Xuân Hùng – Giám đốc Sở Nông nghiệp và Môi trường chủ trì lễ ký kết.
Bí thư Tỉnh uỷ Lê Minh Ngân: Ưu tiên nguồn vốn đầu tư các dự án sắp xếp, ổn định dân cư và cấp nước sinh hoạt tập trung cấp thiết
Bí thư Tỉnh uỷ Lê Minh Ngân: Ưu tiên nguồn vốn đầu tư các dự án sắp xếp, ổn định dân cư và cấp nước sinh hoạt tập trung cấp thiết
Chính trị
03/07/2026 17:14
Chiều 3/7, Thường trực Tỉnh ủy làm việc với Đảng ủy UBND tỉnh về rà soát dự án sắp xếp, ổn định dân cư và cấp nước sinh hoạt tập trung trên địa bàn tỉnh. Đồng chí Lê Minh Ngân - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh chủ trì buổi làm việc.
Kỳ 2: Xây dựng điểm đến hấp dẫn của nhà đầu tư
─ Phát triển kinh tế tư nhân - Động lực tăng trưởng ─ Kỳ 2: Xây dựng điểm đến hấp dẫn của nhà đầu tư
Kinh tế
03/07/2026 09:34
Nghị quyết số 09-NQ/TU ngày 4/3/2026 về “Nâng cao hiệu quả thu hút đầu tư, phát triển kinh tế tư nhân thành động lực quan trọng trong phát triển kinh tế - xã hội tỉnh Lai Châu giai đoạn 2026 - 2030” (Nghị quyết 09) của Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh xác định thu hút đầu tư có chọn lọc, ưu tiên những lĩnh vực có lợi thế, giá trị gia tăng cao và thân thiện với môi trường. Trong đó, nông nghiệp hàng hóa gắn với phát triển dược liệu là hướng đi chiến lược.
Lai Châu: Kết nối đầu tư - Kiến tạo tương lai
Lai Châu: Kết nối đầu tư - Kiến tạo tương lai
Kinh tế
03/07/2026 08:11
Lai Châu: Kết nối đầu tư - Kiến tạo tương lai
Đồng chí Sùng A Hồ làm việc với Đảng ủy xã Than Uyên về công tác xây dựng Đảng và phát triển kinh tế - xã hội
Đồng chí Sùng A Hồ làm việc với Đảng ủy xã Than Uyên về công tác xây dựng Đảng và phát triển kinh tế - xã hội
Chính trị
02/07/2026 18:11
Chiều ngày 2/7, Đoàn công tác của Tỉnh ủy do đồng chí Sùng A Hồ - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh làm Trưởng đoàn làm việc với Ban Thường vụ Đảng ủy xã Than Uyên về tình hình tổ chức cơ sở đảng, công tác xây dựng hệ thống chính trị; việc triển khai thực hiện nghị quyết đại hội đảng bộ các cấp nhiệm kỳ 2025-2030 và khảo sát một số mô hình phát triển kinh tế - xã hội trên địa bàn.
Ra mắt Tổ hội nông dân nghề nghiệp trồng, chăm sóc và phát triển cây lê tại xã Tả Lèng
Ra mắt Tổ hội nông dân nghề nghiệp trồng, chăm sóc và phát triển cây lê tại xã Tả Lèng
Xã Hội
02/07/2026 14:18
Sáng 2/7, Hội Nông dân xã Tả Lèng tổ chức Lễ ra mắt Tổ hội nông dân nghề nghiệp “Trồng, chăm sóc và phát triển cây lê” (Tổ hội). Dự buổi lễ có đồng chí Giàng Thị Hoa - Phó Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh; lãnh đạo Đảng ủy, Hội Nông dân xã Tả Lèng cùng đông đảo hội viên nông dân bản Sử Thàng.
Phát triển kinh tế tư nhân - Động lực tăng trưởng
Phát triển kinh tế tư nhân - Động lực tăng trưởng
Kinh tế
02/07/2026 10:37
Từ những vùng dược liệu quý, những dự án năng lượng đã khẳng định giá trị đến các mô hình du lịch cộng đồng giàu bản sắc, tỉnh Lai Châu đang đứng trước cơ hội lớn để bứt phá bằng chính tiềm năng và lợi thế riêng. Biến tiềm năng thành động lực phát triển, Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh đã ban hành Nghị quyết số 09-NQ/TU, ngày 4/3/2026 về “Nâng cao hiệu quả thu hút đầu tư, phát triển kinh tế tư nhân thành động lực quan trọng trong phát triển kinh tế - xã hội tỉnh Lai Châu giai đoạn 2026 - 2030” (Nghị quyết 09). Từ đó, mở ra kỳ vọng tạo bước đột phát mới cho Lai Châu phát triển nhanh, xanh và bền vững.
Chưa thu thuế chuyển nhượng vàng miếng từ ngày 1/7/2026
─ Chính sách bạn cần biết ─ Chưa thu thuế chuyển nhượng vàng miếng từ ngày 1/7/2026
Kinh tế
01/07/2026 16:19
Chưa thu thuế chuyển nhượng vàng miếng từ ngày 1/7/2026
Phát triển sản phẩm OCOP trên địa bàn tỉnh Lai Châu giai đoạn 2026-2030
Phát triển sản phẩm OCOP trên địa bàn tỉnh Lai Châu giai đoạn 2026-2030
Kinh tế
01/07/2026 14:47
Nhằm triển khai hiệu quả Chương trình Mỗi xã một sản phẩm (OCOP) giai đoạn 2026–2030, tỉnh Lai Châu đặt mục tiêu phát triển sản phẩm OCOP theo hướng bền vững, khai thác hiệu quả tiềm năng, lợi thế và bản sắc văn hóa địa phương; nâng cao chất lượng, giá trị gia tăng và sức cạnh tranh của sản phẩm trên thị trường. Đồng thời, gắn phát triển OCOP với xây dựng nông thôn mới, cơ cấu lại ngành nông nghiệp, chuyển đổi số, phát triển du lịch nông thôn, góp phần nâng cao thu nhập, cải thiện đời sống người dân và thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội khu vực nông thôn.

Đọc báo in

Báo Lai Châu Số 3229 ngày 08/07/2026
Báo Lai Châu Số 3228 ngày 06/07/2026
Báo Lai Châu Số 562 ngày 04/07/2026
Báo Lai Châu Số 3227 ngày 03/07/2026
Báo Lai Châu Số 3226 ngày 02/07/2026
Báo Lai Châu Số 3225 ngày 01/07/2026
Báo Lai Châu Số 585 ngày 30/06/2026
Báo Lai Châu Số 3224 ngày 29/06/2026
Báo Lai Châu Số 561 ngày 27/06/2026
Báo Lai Châu Số 2223 ngày 26/06/2026
Fan page Báo Lai Châu
Youtube
Zalo
Tiktok
Trang chủ báo điện tử tỉnh Lai Châu
Bản quyền thuộc Báo và phát thanh, truyền hình Lai Châu
Giám đốc: Đào Bích Vân
Phó giám đốc: Nguyễn Ngọc Truyền - Vũ Thị Thu Hương - Dư Khánh Kiên - Trần Văn Dũng
Điện thoại:
02133876977;
Email: baodientulaichau@gmail.com
Trụ sở: 43A, Nguyễn Chí Thanh - phường Tân Phong - tỉnh Lai Châu

Giấy phép xuất bản số 798/GP-BTTTT, Bộ TT&TT cấp ngày 07/12/2021

Độc giả nên sử dụng những trình duyệt IE, Chrome, Cốc Cốc, Safari... phiên bản mới để trải nghiệm được tốt nhất.
Ghi rõ nguồn “Báo Lai Châu điện tử” khi khai thác thông tin trang này.