Thứ hai, 15/06/2026 - 07:08
Hotline: (02133) 878 436 Mail tòa soạn Đọc báo in
Trang chủ báo điện tử tỉnh Lai Châu
  • Trang chủ
  • Chính trị
    • Bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XV và Đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026
    • Thực hiện NQ TW4
    • Lịch sử Đảng bộ tỉnh Lai Châu
    • Đưa Nghị quyết của Đảng vào cuộc sống
    • Tinh gọn Tổ chức Bộ máy của Hệ thống chính trị
    • KỶ NIỆM 115 NĂM THÀNH LẬP TỈNH, 75 THÀNH LẬP ĐẢNG BỘ TỈNH, 20 NĂM CHIA TÁCH, THÀNH LẬP TỈNH LAI CHÂU
    • HƯỚNG TỚI KỶ NIỆM 110 NĂM THÀNH LẬP TỈNH, 70 THÀNH LẬP ĐẢNG BỘ TỈNH, 15 NĂM CHIA TÁCH, THÀNH LẬP TỈNH LAI CHÂU
  • Xã hội
    • Phòng, chống bệnh viêm đường hô hấp cấp Covid–19
    • Giáo dục
    • Y tế sức khỏe
    • Chung tay xóa nhà tạm, nhà dột nát
    • Cải cách hành chính
    • Nông thôn mới
    • Thực hiện 3 Chương trình mục tiêu Quốc gia giai đoạn 2021-2025
    • BHXH, BHYT - Vì an sinh xã hội
  • Văn hoá
  • Kinh tế
    • Ocop Lai Châu
    • Lai Châu tiềm năng và lợi thế
    • Quảng cáo
    • Thuế và Cuộc sống
  • Thế giới
  • Thể thao
  • Khoa học Công nghệ
    • Chuyển đổi số
    • Khoa học đời sống
    • Đời sống
  • An ninh quốc phòng
    • Công an
    • Vì biển, đảo, biên giới quê hương
    • Biên phòng
    • Quân sự
    • Phòng chống diễn biến hòa bình
  • Pháp luật
    • An toàn giao thông
    • Phòng chống ma túy
    • Góp ý vào Dự thảo Bộ luật Hình sự (sửa đổi)
    • Luật Quốc phòng năm 2018
    • Cuộc thi tìm hiểu Luật HTX
  • Chính trị
    • Thực hiện NQ TW4
    • QH-HĐND
    • “Thực hiện các nghị quyết chiến lược của Bộ Chính trị”
    • Học tập, làm theo Bác
    • Bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XVI và Đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026-2031
    • Lịch sử Đảng bộ tỉnh Lai Châu
    • Bầu cử
    • Bầu cử ĐBQH khóa XVI
    • Bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng
    • Hướng tới Đại hội XV Đảng bộ tỉnh Lai Châu và Đại hội XIV của Đảng
    • HƯỚNG TỚI KỶ NIỆM 110 NĂM THÀNH LẬP TỈNH, 70 THÀNH LẬP ĐẢNG BỘ TỈNH, 15 NĂM CHIA TÁCH, THÀNH LẬP TỈNH LAI CHÂU
    • Cuộc thi “Tìm hiểu 90 năm Ngày truyền thống ngành Tuyên giáo của Đảng”
    • Đưa Nghị quyết của Đảng vào cuộc sống
    • Tinh gọn Tổ chức Bộ máy của Hệ thống chính trị
    • Đối ngoại
    • KỶ NIỆM 115 NĂM THÀNH LẬP TỈNH, 75 THÀNH LẬP ĐẢNG BỘ TỈNH, 20 NĂM CHIA TÁCH, THÀNH LẬP TỈNH LAI CHÂU
    • Bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và Đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026
    • Xem thêm...
  • Kinh tế
    • Lai Châu tiềm năng và lợi thế
    • Ocop Lai Châu
    • Thuế và cuộc sống
    • Quảng cáo
  • Thế giới
  • Văn hóa
    • Ngày hội Văn hóa các dân tộc dưới 10.000 người lần thứ I tại Lai Châu
    • Du lịch
  • Xã Hội
    • Thực hiện 3 Chương trình mục tiêu Quốc gia giai đoạn 2021-2025
    • Chung tay xóa nhà tạm, nhà dột nát
    • Nông thôn mới
    • Cải cách hành chính
    • Ytế
    • Giáo dục
    • Phòng, chống Virus Corona (2019-nCoV)
    • Hưởng ứng Tháng hành động vì an toàn toàn thực phẩm từ 15/4 – 15/5
    • BHXH, BHYT – Vì an sinh xã hội
    • Xem thêm...
  • Thể thao
  • Pháp luật
    • ATGT
    • Cuộc thi tìm hiểu Luật Hợp Tác xã
    • Góp ý vào Dự thảo Bộ Luật Hình sự (sửa đổi)
    • Phòng chống ma túy
    • Luật Quốc phòng năm 2018
  • An ninh quốc phòng
    • Phòng chống diễn biến hòa bình
    • Biên Phòng
    • Công An
    • Quân Sự
    • Vì biển, đảo, biên giới quê hương
  • Mua bán
  • Ẩm thực
  • Thế giới ảnh
  • Ôtô - Xe máy
  • Giải trí
  • Vấn đề hôm nay
  • Sự kiện & Bình luận
  • Ống kính phóng viên
  • Chính sách - Quyết định mới
  • Bạn đọc viết
  • Khoa học - Công nghệ
    • Dự báo thời tiết
    • Chuyển đổi số
    • Đời sống
    • Khoa học đời sống
    • Bình dân học vụ số
  • Nhìn ra tỉnh bạn
  • Theo dòng sự kiện
  • Tin trang chủ
  • Tin nổi bật
  • Thời tiết Lai Châu
  • MULTIMEDIA
    • Podcasts
    • E-magazine
    • Infographic
  • Trang Địa Phương
    • Thành phố Lai Châu
    • Huyện Mường Tè
    • Huyện Nậm Nhùn
    • Huyện Phong Thổ
    • Huyện Sìn Hồ
    • Huyện Than Uyên
    • Huyện Tân Uyên
    • Huyện Tam Đường
    • Xem thêm...
  • NGƯỜI TỐT - VIỆC TỐT
    • Tuổi cao gương sáng
    • Tấm lòng vàng
    • Gương sáng bản mường
Kinh tế
Bước tiến sản xuất nông nghiệp của thành phố Lai Châu
Tuấn Hùng
Nhấn để tìm kiếm tin cùng tác giả
Thứ sáu, 19/07/2019 08:16
Chia sẻ qua Email
lc-icon - (BLC) - Sau gần 4 năm thực hiện Nghị quyết số 04-NQ/TU ngày 12/12/2015 của Ban Chấp hành Đảng bộ thành phố Lai Châu về phát triển sản xuất nông nghiệp theo hướng hàng hóa giai đoạn 2015 - 2020, từ mô hình sản xuất nhỏ lẻ, tự phát, thiếu khoa học, không đáp ứng nhu cầu thị trường đến nay, sản xuất nông nghiệp của thành phố đã đạt những bước tiến mới.

Là thế hệ cán bộ đầu tiên lên nhận công tác tại tỉnh Lai Châu sau khi chia tách và thành lập năm 2004, bởi vậy, chúng tôi được chứng kiến và cảm nhận rõ hơn về sự đổi thay rõ nét trong sản xuất nông nghiệp của thành phố. Ngày mới chia tách tỉnh, thực phẩm trong bữa cơm hàng ngày của chúng tôi đều do người dân ở các bản chăn nuôi tại nhà hoặc gieo trồng trên nương mang bán tại chợ nên chưa đa dạng. Cùng với sự phát triển của đô thị trẻ, Nhân dân trên địa bàn thành phố đã mở rộng quy mô sản xuất nông nghiệp nhằm đáp ứng nhu cầu thị trường. Dù vậy, chưa chủ động áp dụng khoa học kỹ thuật vào sản xuất, chuyển đổi mạnh cơ cấu giống cây trồng, vật nuôi, chưa có sản phẩm chủ lực nên nguồn cung không đủ cầu. Trước tình hình đó, các hộ kinh doanh, buôn bán tại chợ đã nhập phần đa nguồn thực phẩm từ miền xuôi và các tỉnh lân cận về cung ứng cho thị trường.

Xác định sản xuất nông nghiệp là nhiệm vụ quan trọng góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế của thành phố, phát huy tiềm năng, lợi thế vốn có về tài nguyên đất, nguồn nhân lực dồi dào, năm 2015, Đảng bộ thành phố ban hành Nghị quyết số 04-NQ/TU ngày 12/12/2015 của Ban Chấp hành Đảng bộ thành phố Lai Châu về phát triển sản xuất nông nghiệp theo hướng hàng hóa giai đoạn 2015 - 2020 với quy mô vừa và bán công nghiệp trở lên. Tập trung hình thành các vùng sản xuất chuyên canh chè, mắc ca, cây ăn quả, hoa và lúa chất lượng cao…

Theo đó, UBND thành phố tập trung quy hoạch lại vùng sản xuất gắn với phát huy lợi thế của từng địa phương phấn đấu đạt mục tiêu mỗi xã, phường đều có một đến vài sản phẩm chủ lực. Huy động các nguồn lực của Nhà nước, doanh nghiệp, hợp tác xã và Nhân dân đầu tư kết cấu hạ tầng các vùng sản xuất. Sử dụng hiệu quả ngân sách của thành phố và tỉnh để đầu tư giống cây trồng, vật nuôi, chuyển giao khoa học kỹ thuật cho nông dân, thực hiện phương thức liên kết 4 nhà: nhà nước - nhà khoa học - doanh nghiệp - người nông dân.

Sạp hàng của gia đình chị Lê Thị Thanh Ngoan tại chợ Trung Tâm thành phố

Cửa hàng bán rau, củ, quả của gia đình chị Lê Thị Thanh Ngoan (gia đình tự sản xuất) tại chợ tạm trung tâm thành phố được nhiều khách hàng lựa chọn.

Để đạt mục tiêu đó, các cấp chính quyền thành phố thực sự trăn trở. Bởi, tuyên truyền như thế nào để tạo sự đồng thuận của người dân, khi phần đa còn e dè với các mô hình, dự án sản xuất thí điểm cây, con giống mới. Làm sao để huy động các nhà khoa học, chuyên gia có kinh nghiệm nghiên cứu đất đai, thổ nhưỡng, tìm cây, con giống phù hợp với từng địa bàn nhưng phải cho giá trị kinh tế cao để đưa vào sản xuất đại trà; thu hút doanh nghiệp, hợp tác xã liên kết cùng người dân sản xuất nông sản hàng hóa rồi đến vấn đề tìm đầu ra cho sản phẩm. "Sau khi tiến hành nghiên cứu, rà soát, lập quy hoạch sử dụng đất nông nghiệp, thành phố chỉ đạo cơ quan chuyên môn chủ động cung ứng cho nông dân nguồn cây, con giống đảm bảo tiêu chuẩn, chất lượng, có giá trị kinh tế cao đưa vào sản xuất. Thực hiện đồng bộ các yêu cầu về kỹ thuật chăm sóc, chế biến, tiêu thụ. Tổ chức tập huấn, đào tạo nghề cho nông dân và tăng cường công tác khuyến nông giúp nông dân chủ động được kỹ thuật sản xuất. Từ đó nhận thức và trình độ canh tác của bà con dần nâng lên, mạnh dạn mở rộng quy mô, đầu tư phương tiện, máy móc, nhà xưởng phục vụ sản xuất. Đã có cá nhân mạnh dạn trồng rau thủy canh với công nghệ cao, cho chất lượng sản phẩm đảm bảo an toàn thực phẩm, tạo uy tín đối với khách hàng..." - ông Bùi Hữu Cam, Trưởng Phòng Kinh tế thành phố chia sẻ.

Đến nay, thành phố đã hình thành các vùng chuyên canh, sản xuất tập trung. Đối với chè đã trồng mới thêm 205ha, nâng tổng diện tích chè của toàn thành phố lên 707ha, tập trung chủ yếu ở phường Đoàn Kết và Tân Phong. Cây ăn quả trồng mới thêm 100ha, nâng tổng diện tích cây ăn quả lên 117ha và phân thành 2 vùng rõ rệt: cây ăn quả có múi trồng ở phía Đông của thành phố gồm các phường: Tân Phong và Đông Phong, xã San Thàng, chủ lực là bưởi da xanh; vùng phía Tây như: Quyết Thắng, Quyết Tiến, Nậm Loỏng trồng cây ăn quả ôn đới như mận, đào.

Từ năm 2018 đến nay, thành phố đã trồng mới 180ha cây mắc ca, trong đó 80ha trồng thuần, 100ha trồng xen chè. Quy hoạch một vùng trồng lúa tẻ dâu có diện tích trên 400ha. Đây là giống lúa chất lượng cao, hạt to tròn, thơm, vị đậm và dẻo, được khách hàng ưu chuộng. Mở rộng diện tích trồng hoa lên 55ha, chủ yếu là hoa hồng tại xã San Thàng. Chỉ tính riêng 6 tháng đầu năm 2019, vùng trồng rau đã mở rộng với hơn 40ha.

Chúng tôi tìm đến thăm mô hình trồng rau của gia đình chị Lê Thị Thanh Ngoan ở xã San Thàng và được chị cho biết: “Trước đây, gia đình tôi có trồng các loại rau bán cho bà con trong thành phố nhưng diện tích ít do chưa mạnh dạn đầu tư vì thiếu kinh nghiệm sản xuất. Tiếp cập với các đề án, chính sách hỗ trợ của thành phố về phát triển, mở rộng mô hình sản xuất nông nghiệp tập trung theo hướng hàng hóa, tôi đầu tư quy hoạch lại hơn 5000m2 đất vườn, ruộng, mua trang thiết bị,  nhiều loại giống cây trồng mới. Sau gần 4 năm thực hiện, đến nay, gia đình tôi đảm bảo mùa nào thức nấy với đa dạng các loại rau, củ, quả. Tôi cũng thuê cửa hàng tại chợ tạm trung tâm thành phố để bán buôn, bán lẻ các sản phẩm do gia đình sản xuất. Trung bình mỗi năm, trừ chi phí gia đình tôi thu từ 200 – 300 triệu đồng”.

Đưa nghị quyết vào cuộc sống, đến nay, thành phố bước đầu hình thành các vùng chuyên canh, sản xuất tập trung. Nâng cao giá trị sản xuất trên cùng đơn vị diện tích, bình quân đạt 97 triệu đồng/ha, vượt 17 triệu đồng/ha so với Nghị quyết đề ra. Nhận thức và trình độ canh tác của người dân nâng cao, phát triển quy mô sản xuất theo hướng hàng hóa, đáp ứng 75% nhu cầu nông sản của thị trường; tạo việc làm cho hàng nghìn lao động. Góp phần nâng cao thu nhập bình quân của thành phố từ 18 triệu đồng/người/năm 2015 lên 32 triệu đồng năm 2018. 

Chia sẻ qua Email
Ý kiến bạn đọc

Bình luận thành công!

Cảm ơn bạn đã bình luận cho bài viết.

Quản trị viên sẽ sớm duyệt bình luận của bạn!

Tin đọc nhiều

Lịch thi đấu của U23 Việt Nam tại vòng chung kết U23 châu Á 2026

Lịch thi đấu của U23 Việt Nam tại vòng chung kết U23 châu Á 2026

Sông Đà vào xuân

Đoàn VĐV Lai Châu giành 3 giải nhất, nhì tại Giải bán marathon Quốc tế Việt Nam 2026

Các chính sách mới có hiệu lực từ 01/1/2026

Lễ Chào cờ chào năm mới năm 2026

Có thể bạn quan tâm
Nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ cơ sở

Nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ cơ sở

Lai Châu 6 tháng đầu năm 2026: Kinh tế - xã hội tiếp tục khởi sắc, GRDP ước tăng 8,73%

Lai Châu 6 tháng đầu năm 2026: Kinh tế - xã hội tiếp tục khởi sắc, GRDP ước tăng 8,73%

70 học viên được tập huấn chuyên sâu về công tác xây dựng cơ sở dữ liệu đất đai

70 học viên được tập huấn chuyên sâu về công tác xây dựng cơ sở dữ liệu đất đai

Lai Châu thúc đẩy kinh tế tập thể theo hướng sản xuất an toàn

Lai Châu thúc đẩy kinh tế tập thể theo hướng sản xuất an toàn

Khảo sát mô hình kinh tế tập thể tại xã Bình Lư

Khảo sát mô hình kinh tế tập thể tại xã Bình Lư

    Nâng cao hiệu quả kinh tế tập thể, góp phần giảm nghèo bền vững ở Hua Bum

Nâng cao hiệu quả kinh tế tập thể, góp phần giảm nghèo bền vững ở Hua Bum

Đoàn công tác của Ban Chỉ đạo phát triển kinh tế tập thể tỉnh làm việc tại xã Bum Tở

Đoàn công tác của Ban Chỉ đạo phát triển kinh tế tập thể tỉnh làm việc tại xã Bum Tở

Sạt nền tuyến đường trên địa bàn xã Hồng Thu ước thiệt hại khoảng 600 triệu đồng

Sạt nền tuyến đường trên địa bàn xã Hồng Thu ước thiệt hại khoảng 600 triệu đồng

Tin cùng chuyên mục
Tập huấn canh tác lúa giảm phát thải theo phương pháp AWD trên nền SRI
Tập huấn canh tác lúa giảm phát thải theo phương pháp AWD trên nền SRI
Kinh tế
12/06/2026 10:29
Trong 2 ngày (11 - 12/6), Ban Quản lý thực hiện Dự án “Thúc đẩy vai trò của phụ nữ trong thích ứng với biến đổi khí hậu dựa vào cộng đồng” phối hợp với Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh Lai Châu, Trung tâm Khuyến nông và Kỹ thuật nông nghiệp nông thôn tỉnh Lai Châu, Viện tư vấn phát triển kinh tế-xã hội nông thôn và miền núi (CISDOMA) tổ chức tập huấn về canh tác lúa giảm phát thải theo phương pháp AWD (tưới ngập khô xen kẽ) trên nền SRI (hệ thống thâm canh lúa cải tiến) cho người dân tham gia mô hình canh tác lúa giảm phát thải tại 2 xã: Pắc Ta và Tân Uyên.
Đổi thay Sảng Phìn
Đổi thay Sảng Phìn
Kinh tế
12/06/2026 08:49
Từ một vùng đất còn khó khăn với giao thông cách trở, sản xuất chủ yếu dựa vào đất nương, đời sống người dân phụ thuộc nhiều vào thiên nhiên, nay bản Sảng Phìn (xã Sìn Hồ) đã khoác lên mình diện mạo mới. Đó là, những con đường bê tông nối dài, mô hình kinh tế hiệu quả và nếp nhà khang trang thấp thoáng bên sườn núi.
Đoàn công tác của Ban Chỉ đạo phát triển kinh tế tập thể tỉnh làm việc tại xã Mường Tè
Đoàn công tác của Ban Chỉ đạo phát triển kinh tế tập thể tỉnh làm việc tại xã Mường Tè
Kinh tế
11/06/2026 19:53
Ngày 11/6, Đoàn công tác tỉnh do đồng chí Nguyễn Biên Cương – Chủ tịch Liên minh Hợp Tác xã (HTX) tỉnh, Phó trưởng Ban Thường trực, Trưởng đoàn công tác cùng các thành viên của Ban Chỉ đạo (BCĐ) phát triển kinh tế tập thể (KTTT) tỉnh làm việc tại xã Mường Tè.
Đầu tư công  - Thúc đẩy tăng trưởng kinh tế
Đầu tư công - Thúc đẩy tăng trưởng kinh tế
Kinh tế
11/06/2026 11:23
Từ những công trường nơi vùng biên viễn đến các dự án giao thông chiến lược, đầu tư công đang thúc đẩy tăng trưởng kinh tế của tỉnh trong năm 2026. Không chỉ tạo việc làm, kích thích thị trường xây dựng, vốn đầu tư công còn mở ra không gian phát triển mới cho địa phương vốn nhiều khó khăn về hạ tầng, địa hình và khả năng thu hút nguồn lực xã hội.
Bí thư Tỉnh ủy Lê Minh Ngân chỉ đạo đồng bộ các giải pháp phát triển kinh tế - xã hội và phòng chống thiên tai
Bí thư Tỉnh ủy Lê Minh Ngân chỉ đạo đồng bộ các giải pháp phát triển kinh tế - xã hội và phòng chống thiên tai
Chính trị
10/06/2026 12:24
Sáng 10/6, Ban Thường vụ Tỉnh ủy tổ chức cuộc họp cho ý kiến vào nhiều nội dung quan trọng. Đồng chí Lê Minh Ngân - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh chủ trì cuộc họp.
Mưa lớn kéo dài gây nhiều thiệt hại
Mưa lớn kéo dài gây nhiều thiệt hại
Xã Hội
10/06/2026 10:58
Từ ngày 8-10/6, trên địa bàn tỉnh xảy ra mưa lớn diện rộng, một số nơi xuất hiện mưa dông kèm theo gió lốc và sét, ảnh hưởng đến đời sống sinh hoạt, sản xuất của người dân và làm hư hỏng một số công trình hạ tầng.
Ô tô điện được áp dụng lệ phí trước bạ lần đầu 0% đến hết năm 2030
Ô tô điện được áp dụng lệ phí trước bạ lần đầu 0% đến hết năm 2030
Kinh tế
10/06/2026 09:01
Chính phủ vừa ban hành Nghị định 202/2026/NĐ-CР ngày 8/6/2026 sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định số 10/2022/NĐ-CP ngày 15/01/2022 của Chính phủ quy định về lệ phí trước bạ.
Giá vàng hôm nay 10/6/2026: SJC rơi xuống đáy 6 tháng, áp lực giảm tiếp
Giá vàng hôm nay 10/6/2026: SJC rơi xuống đáy 6 tháng, áp lực giảm tiếp
Kinh tế
10/06/2026 08:15
Giá vàng hôm nay 10/6/2026 trên thế giới tiếp tục biến động mạnh sau chuỗi phiên giảm sâu gần đây. Trong nước, giá vàng SJC và nhẫn trơn xuống đáy 6 tháng nhưng giao dịch khá trầm lắng.
Giá vàng hôm nay 9/6/2026: SJC “bốc hơi” 7 triệu đồng/ngày, cảnh báo chưa thấy đáy
Giá vàng hôm nay 9/6/2026: SJC “bốc hơi” 7 triệu đồng/ngày, cảnh báo chưa thấy đáy
Kinh tế
09/06/2026 07:48
Giá vàng hôm nay 9/6/2026 tiếp tục lao dốc trong đầu phiên giao dịch tại Mỹ. Trong nước, giá vàng miếng SJC giảm mạnh, bốc hơi 7 triệu đồng/lượng chỉ trong một phiên, về mức 138,8-143,8 triệu đồng/lượng.
Đoàn đại biểu tỉnh Lai Châu tham dự Đại hội đại biểu toàn quốc Hội Nông dân Việt Nam lần thứ IX
Đoàn đại biểu tỉnh Lai Châu tham dự Đại hội đại biểu toàn quốc Hội Nông dân Việt Nam lần thứ IX
Chính trị
08/06/2026 16:48
Ngày 8/6, tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia (Hà Nội), Đại hội Đại biểu toàn quốc Hội Nông dân Việt Nam lần thứ IX, nhiệm kỳ 2026 - 2031 khai mạc trọng thể với sự tham dự của gần 600 đại biểu đại diện cho gần 10 triệu cán bộ, hội viên, nông dân cả nước. Đại hội diễn ra với chủ đề: “Đoàn kết - Dân chủ - Đột phá - Hợp tác - Phát triển”.
Xã Than Uyên: Giới thiệu tiềm năng, lợi thế thu hút đầu tư, kinh doanh
Xã Than Uyên: Giới thiệu tiềm năng, lợi thế thu hút đầu tư, kinh doanh
Kinh tế
08/06/2026 14:54
Ngày 8/6, UBND xã Than Uyên tổ chức Hội nghị giới thiệu tiềm năng, lợi thế thu hút đầu tư, kinh doanh và giải quyết khó khăn, vướng mắc trên địa bàn xã năm 2026.
Kết nối cơ hội việc làm
Kết nối cơ hội việc làm
Kinh tế
08/06/2026 10:32
Thời gian qua, thông qua hoạt động kết nối cung - cầu lao động, người dân trên địa bàn tỉnh có cơ hội tìm được việc làm ổn định, nâng cao thu nhập, cải thiện cuộc sống. Đặc biệt, các chương trình đưa lao động đi làm việc ở nước ngoài theo hợp đồng đang mở ra hướng phát triển kinh tế mới cho nhiều gia đình ở vùng sâu, vùng xa.

Đọc báo in

Báo Lai Châu Số 559 ngày 13/06/2026
Báo Lai Châu Số 3215 ngày 12/06/2026
Báo Lai Châu Số 3214 ngày 11/06/2026
Báo Lai Châu Số 3213 ngày 10/06/2026
Báo Lai Châu Số 583 ngày 10/06/2026
Báo Lai Châu Số 3212 ngày 08/06/2026
Báo Lai Châu Số 558 ngày 06/06/2026
Báo Lai Châu Số 3211 ngày 05/06/2026
Báo Lai Châu Số 3210 ngày 04/06/2026
Báo Lai Châu Số 3209 ngày 03/06/2026
Fan page Báo Lai Châu
Youtube
Zalo
Tiktok
Trang chủ báo điện tử tỉnh Lai Châu
Bản quyền thuộc Báo và phát thanh, truyền hình Lai Châu
Giám đốc: Đào Bích Vân
Phó giám đốc: Nguyễn Ngọc Truyền - Vũ Thị Thu Hương - Dư Khánh Kiên - Trần Văn Dũng
Điện thoại:
02133876977;
Email: baodientulaichau@gmail.com
Trụ sở: 43A, Nguyễn Chí Thanh - phường Tân Phong - tỉnh Lai Châu

Giấy phép xuất bản số 798/GP-BTTTT, Bộ TT&TT cấp ngày 07/12/2021

Độc giả nên sử dụng những trình duyệt IE, Chrome, Cốc Cốc, Safari... phiên bản mới để trải nghiệm được tốt nhất.
Ghi rõ nguồn “Báo Lai Châu điện tử” khi khai thác thông tin trang này.