Thứ ba, 16/06/2026 - 23:57
Hotline: (02133) 878 436 Mail tòa soạn Đọc báo in
Trang chủ báo điện tử tỉnh Lai Châu
  • Trang chủ
  • Chính trị
    • Bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XV và Đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026
    • Thực hiện NQ TW4
    • Lịch sử Đảng bộ tỉnh Lai Châu
    • Đưa Nghị quyết của Đảng vào cuộc sống
    • Tinh gọn Tổ chức Bộ máy của Hệ thống chính trị
    • KỶ NIỆM 115 NĂM THÀNH LẬP TỈNH, 75 THÀNH LẬP ĐẢNG BỘ TỈNH, 20 NĂM CHIA TÁCH, THÀNH LẬP TỈNH LAI CHÂU
    • HƯỚNG TỚI KỶ NIỆM 110 NĂM THÀNH LẬP TỈNH, 70 THÀNH LẬP ĐẢNG BỘ TỈNH, 15 NĂM CHIA TÁCH, THÀNH LẬP TỈNH LAI CHÂU
  • Xã hội
    • Phòng, chống bệnh viêm đường hô hấp cấp Covid–19
    • Giáo dục
    • Y tế sức khỏe
    • Chung tay xóa nhà tạm, nhà dột nát
    • Cải cách hành chính
    • Nông thôn mới
    • Thực hiện 3 Chương trình mục tiêu Quốc gia giai đoạn 2021-2025
    • BHXH, BHYT - Vì an sinh xã hội
  • Văn hoá
  • Kinh tế
    • Ocop Lai Châu
    • Lai Châu tiềm năng và lợi thế
    • Quảng cáo
    • Thuế và Cuộc sống
  • Thế giới
  • Thể thao
  • Khoa học Công nghệ
    • Chuyển đổi số
    • Khoa học đời sống
    • Đời sống
  • An ninh quốc phòng
    • Công an
    • Vì biển, đảo, biên giới quê hương
    • Biên phòng
    • Quân sự
    • Phòng chống diễn biến hòa bình
  • Pháp luật
    • An toàn giao thông
    • Phòng chống ma túy
    • Góp ý vào Dự thảo Bộ luật Hình sự (sửa đổi)
    • Luật Quốc phòng năm 2018
    • Cuộc thi tìm hiểu Luật HTX
  • Chính trị
    • Lịch sử Đảng bộ tỉnh Lai Châu
    • Bầu cử
    • Thực hiện NQ TW4
    • QH-HĐND
    • “Thực hiện các nghị quyết chiến lược của Bộ Chính trị”
    • Học tập, làm theo Bác
    • Bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XVI và Đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026-2031
    • Bầu cử ĐBQH khóa XVI
    • Bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng
    • Hướng tới Đại hội XV Đảng bộ tỉnh Lai Châu và Đại hội XIV của Đảng
    • HƯỚNG TỚI KỶ NIỆM 110 NĂM THÀNH LẬP TỈNH, 70 THÀNH LẬP ĐẢNG BỘ TỈNH, 15 NĂM CHIA TÁCH, THÀNH LẬP TỈNH LAI CHÂU
    • Cuộc thi “Tìm hiểu 90 năm Ngày truyền thống ngành Tuyên giáo của Đảng”
    • Đưa Nghị quyết của Đảng vào cuộc sống
    • Tinh gọn Tổ chức Bộ máy của Hệ thống chính trị
    • Đối ngoại
    • KỶ NIỆM 115 NĂM THÀNH LẬP TỈNH, 75 THÀNH LẬP ĐẢNG BỘ TỈNH, 20 NĂM CHIA TÁCH, THÀNH LẬP TỈNH LAI CHÂU
    • Bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và Đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026
    • Xem thêm...
  • Kinh tế
    • Lai Châu tiềm năng và lợi thế
    • Ocop Lai Châu
    • Thuế và cuộc sống
    • Quảng cáo
  • Thế giới
  • Văn hóa
    • Ngày hội Văn hóa các dân tộc dưới 10.000 người lần thứ I tại Lai Châu
    • Du lịch
  • Xã Hội
    • Chung tay xóa nhà tạm, nhà dột nát
    • Nông thôn mới
    • Cải cách hành chính
    • Ytế
    • Giáo dục
    • Thực hiện 3 Chương trình mục tiêu Quốc gia giai đoạn 2021-2025
    • Phòng, chống Virus Corona (2019-nCoV)
    • Hưởng ứng Tháng hành động vì an toàn toàn thực phẩm từ 15/4 – 15/5
    • BHXH, BHYT – Vì an sinh xã hội
    • Xem thêm...
  • Thể thao
  • Pháp luật
    • Cuộc thi tìm hiểu Luật Hợp Tác xã
    • Góp ý vào Dự thảo Bộ Luật Hình sự (sửa đổi)
    • Phòng chống ma túy
    • ATGT
    • Luật Quốc phòng năm 2018
  • An ninh quốc phòng
    • Phòng chống diễn biến hòa bình
    • Biên Phòng
    • Công An
    • Quân Sự
    • Vì biển, đảo, biên giới quê hương
  • Mua bán
  • Ẩm thực
  • Thế giới ảnh
  • Ôtô - Xe máy
  • Giải trí
  • Vấn đề hôm nay
  • Sự kiện & Bình luận
  • Ống kính phóng viên
  • Chính sách - Quyết định mới
  • Bạn đọc viết
  • Khoa học - Công nghệ
    • Dự báo thời tiết
    • Chuyển đổi số
    • Đời sống
    • Khoa học đời sống
    • Bình dân học vụ số
  • Nhìn ra tỉnh bạn
  • Theo dòng sự kiện
  • Tin trang chủ
  • Tin nổi bật
  • Thời tiết Lai Châu
  • MULTIMEDIA
    • Podcasts
    • Podcasts Cuối tuần
    • E-magazine
    • Infographic
  • Trang Địa Phương
    • Thành phố Lai Châu
    • Huyện Mường Tè
    • Huyện Nậm Nhùn
    • Huyện Phong Thổ
    • Huyện Sìn Hồ
    • Huyện Than Uyên
    • Huyện Tân Uyên
    • Huyện Tam Đường
    • Xem thêm...
  • NGƯỜI TỐT - VIỆC TỐT
    • Tấm lòng vàng
    • Tuổi cao gương sáng
    • Gương sáng bản mường
Kinh tế
BIDV Lai Châu : Mở rộng khách hàng thanh toán dịch vụ công qua ngân hàng
Hà Anh - Thảo Chi
Nhấn để tìm kiếm tin cùng tác giả
Thứ tư, 06/11/2019 10:06
Chia sẻ qua Email
lc-icon - Thực hiện thanh toán dịch vụ công qua ngân hàng, Ngân hàng Thương mại Cổ phần Đầu tư và Phát triển Chi nhánh tỉnh (BIDV Lai Châu) đã nỗ lực thực hiện nhiều giải pháp nhằm nâng cao chất lượng dịch vụ, mở rộng khách hàng. Qua đó, giúp người dân giảm thời gian đi lại, thanh toán các dịch vụ không dùng tiền mặt.

Thanh toán qua ngân hàng các dịch vụ công, khách hàng không cần đến trực tiếp các quầy giao dịch thu tiền điện, nước mà khi đến thời gian nộp tiền, hệ thống ngân hàng sẽ tự động gạch nợ. Vì thế, sẽ không bị trễ tiền điện, nước; không tốn thời gian di chuyển; minh bạch, rõ ràng, công khai mức tiền đóng hàng tháng. Đặc biệt, khách hàng sẽ không phải trả phí khi ngân hàng gạch nợ. Với những tiện ích đó, BIDV Lai Châu đã khuyến khích, mở được 4.700 tài khoản khách hàng gạch nợ tự động (chiếm trên 80% tổng khách hàng đăng ký thanh toán qua ngân hàng các dịch vụ công). Mặc dù vậy, so với tổng hóa đơn tiền điện trên địa bàn thành phố Lai Châu thì vẫn còn số lượng lớn khách hàng chưa đăng ký (14.000 hóa đơn).

Người dân thanh toán hóa đơn tiền điện, nước tại quầy giao dịch Ngân hàng Thương mại Cổ phần Đầu tư và Phát triển Chi nhánh tỉnh.

Dịch vụ điện, nước là 2 nhu cầu không thể thiếu trong đời sống sinh hoạt của mỗi gia đình. Thực tế này cho thấy số lượng khách hàng có thể tiếp tục khuyến khích thanh toán hóa đơn điện, nước qua ngân hàng trên địa bàn tỉnh còn nhiều. Để ngày càng mở rộng đối tượng khách hàng mới đăng ký dịch vụ thanh toán tự động, anh Nguyễn Anh Tuấn - Phó trưởng Phòng Quản lý nội bộ (BIDV Lai Châu) cho biết, đơn vị đã triển khai nhiều giải pháp tuyên truyền, nâng cao hiểu biết của người dân về tiện ích thanh toán tự động. Cụ thể như: gửi tin nhắn đến từng khách hàng sử dụng dịch vụ công; tuyên truyền trực tiếp khi khách hàng đến các quầy giao dịch nộp tiền; phát tờ rơi về tiện ích và cách thức khi thanh toán hóa đơn tự động qua tài khoản BIDV. Ngoài ra, BIDV Lai Châu còn thành lập các tổ công tác (2 - 3 cán bộ/tổ) không kể ngày nghỉ, giờ nghỉ xuống các tổ dân phố, bản, phối hợp với tổ trưởng, trưởng bản đến từng gia đình tuyên truyền, khuyến khích người dân mở tài khoản.

Một hoạt động thu hút được nhiều người dân quan tâm đó là chương trình khuyến mại dịch vụ thanh toán hóa đơn nhằm tiếp thị, phát triển khách hàng mới và dịch vụ thanh toán hóa đơn tiền điện, tiền nước. Theo đó, BIDV sẽ khuyến mại 50.000 đồng đối với khách hàng đăng ký sử dụng đồng thời dịch vụ thanh toán hóa đơn tiền điện, tiền nước (trong thời gian từ ngày 1/8 đến ngày 31/10). Ngay trong 2 tháng đầu đã có 700 khách hàng đăng ký sử dụng dịch vụ và đến nay đã phát triển được trên 800 khách hàng. Về con số này, anh Nguyễn Anh Tuấn cho rằng, vẫn còn khiêm tốn bởi công tác tuyên truyền, tiếp thị phải thực hiện kiên trì, bền bỉ hơn nữa để nhiều người biết đến và sử dụng dịch vụ.

Được cán bộ BIDV tuyên truyền, anh Đồng Văn Phong ở xã Mường So (huyện Phong Thổ) đăng ký trả tiền điện qua ngân hàng từ nhiều năm trước. Vừa qua, BIDV Phong Thổ triển khai thanh toán hóa đơn tiền nước qua tài khoản, anh tiếp tục đăng ký. Anh Phong chia sẻ: Tôi thấy việc này mang lại nhiều thuận tiện. Bởi, trước đây, hàng tháng tôi phải mang tiền mặt đi nộp tiền nước. Nhưng từ tháng 10, việc thanh toán được tự động thực hiện qua tài khoản ngân hàng giúp tiết kiệm thời gian, công sức đi lại mà tiền vẫn nộp đúng thời hạn quy định.

Hiện nay, đối với các dịch vụ công, khách hàng có thể thanh toán qua nhiều kênh như: quầy giao dịch, gạch nợ tự động (qua tài khoản ngân hàng), qua thiết bị quẹt thẻ POS và qua ứng dụng của điện thoại thông minh. Bằng hình thức gạch nợ tự động, cả khách hàng và đơn vị cung ứng dịch vụ (điện, nước) và ngân hàng đều tìm thấy những tiện lợi chung, giảm lưu thông tiền mặt, không chậm trễ việc thanh toán và công khai mức tiền đóng. Những tiện ích trên rõ ràng giúp cho các bên thuận lợi, mặc dù vậy trong quá trình khai thác, mở rộng khách hàng vẫn còn khó khăn, đặc biệt là đối với các hộ dân làm nghề tự do, thu nhập không ổn định. Một bộ phận người dân thì cho rằng khi thanh toán phải có hóa đơn cầm tay để làm căn cứ xóa nợ. Một số lại e ngại vì sợ ngân hàng thu không chính xác số tiền mà các gia đình sử dụng.

Để thực hiện hiệu quả việc thanh toán các dịch vụ công qua ngân hàng theo mục tiêu Đề án 241, ngoài nỗ lực của ngành Ngân hàng nói chung, BIDV Lai Châu nói riêng, cần có sự chung tay đắc lực của hệ thống chính quyền các cấp trong việc tuyên truyền, vận động Nhân dân cũng như tạo những hành lang pháp lý thuận lợi.

Chia sẻ qua Email
Ý kiến bạn đọc

Bình luận thành công!

Cảm ơn bạn đã bình luận cho bài viết.

Quản trị viên sẽ sớm duyệt bình luận của bạn!

Tin đọc nhiều

Lịch thi đấu của U23 Việt Nam tại vòng chung kết U23 châu Á 2026

Lịch thi đấu của U23 Việt Nam tại vòng chung kết U23 châu Á 2026

Sông Đà vào xuân

Đoàn VĐV Lai Châu giành 3 giải nhất, nhì tại Giải bán marathon Quốc tế Việt Nam 2026

Các chính sách mới có hiệu lực từ 01/1/2026

Lễ Chào cờ chào năm mới năm 2026

Có thể bạn quan tâm
Thông báo tuyển dụng người lao động đi làm việc tại Đài Loan

Thông báo tuyển dụng người lao động đi làm việc tại Đài Loan

Bàn giao giống cá tầm cho 2 hộ dân tại xã Tả Lèng

Bàn giao giống cá tầm cho 2 hộ dân tại xã Tả Lèng

Mở rộng thị trường, phát triển bền vững

Mở rộng thị trường, phát triển bền vững

Kỳ 2: Phát huy năng lực, sở trường

Kỳ 2: Phát huy năng lực, sở trường

Thúc đẩy đổi mới sáng tạo

Thúc đẩy đổi mới sáng tạo

Nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ cơ sở

Nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ cơ sở

Lai Châu 6 tháng đầu năm 2026: Kinh tế - xã hội tiếp tục khởi sắc, GRDP ước tăng 8,73%

Lai Châu 6 tháng đầu năm 2026: Kinh tế - xã hội tiếp tục khởi sắc, GRDP ước tăng 8,73%

Tiếp cận môi trường làm việc chuyên nghiệp

Tiếp cận môi trường làm việc chuyên nghiệp

Tin cùng chuyên mục
70 học viên được tập huấn chuyên sâu về công tác xây dựng cơ sở dữ liệu đất đai
70 học viên được tập huấn chuyên sâu về công tác xây dựng cơ sở dữ liệu đất đai
Kinh tế
13/06/2026 10:12
Sáng 13/6, Văn phòng Đăng ký đất đai (Sở Nông nghiệp và Môi trường) tổ chức Hội nghị tập huấn chuyên sâu về công tác xây dựng, duy trì và hoàn thiện cơ sở dữ liệu (CSDL) đất đai trên địa bàn tỉnh nhằm hiện thực hóa mục tiêu 100% thửa đất được tạo lập dữ liệu số và vận hành theo thời gian thực vào cuối năm 2026.
Lai Châu thúc đẩy kinh tế tập thể theo hướng sản xuất an toàn
Lai Châu thúc đẩy kinh tế tập thể theo hướng sản xuất an toàn
Kinh tế
13/06/2026 09:59
Lai Châu thúc đẩy kinh tế tập thể theo hướng sản xuất an toàn
Khảo sát mô hình kinh tế tập thể tại xã Bình Lư
Khảo sát mô hình kinh tế tập thể tại xã Bình Lư
Kinh tế
12/06/2026 18:45
Chiều 12/6, Đoàn công tác Hội Nông dân tỉnh do đồng chí Giàng Thị Hoa - Phó Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh làm Trưởng đoàn đã đến khảo sát một số mô hình kinh tế tập thể trên địa bàn xã Bình Lư.
    Nâng cao hiệu quả kinh tế tập thể, góp phần giảm nghèo bền vững ở Hua Bum
Nâng cao hiệu quả kinh tế tập thể, góp phần giảm nghèo bền vững ở Hua Bum
Kinh tế
12/06/2026 17:42
Chiều 12/6, Đoàn công tác tỉnh do đồng chí Nguyễn Biên Cương – Chủ tịch Liên minh Hợp Tác xã (HTX) tỉnh, Phó trưởng Ban Thường trực, Trưởng đoàn công tác cùng các thành viên của Ban Chỉ đạo (BCĐ) phát triển kinh tế tập thể (KTTT) tỉnh tiếp tục làm việc tại xã Hua Bum về tình hình phát triển KTTT, HTX trên địa bàn.
Đoàn công tác của Ban Chỉ đạo phát triển kinh tế tập thể tỉnh làm việc tại xã Bum Tở
Đoàn công tác của Ban Chỉ đạo phát triển kinh tế tập thể tỉnh làm việc tại xã Bum Tở
Kinh tế
12/06/2026 15:51
Sáng ngày 12/6, Đoàn công tác tỉnh do đồng chí Nguyễn Biên Cương - Chủ tịch Liên minh Hợp Tác xã (HTX) tỉnh, Phó trưởng Ban Thường trực, Trưởng đoàn công tác cùng các thành viên của Ban Chỉ đạo (BCĐ) phát triển kinh tế tập thể (KTTT) tỉnh tiếp tục làm việc tại xã Bum Tở.
Sạt nền tuyến đường trên địa bàn xã Hồng Thu ước thiệt hại khoảng 600 triệu đồng
Sạt nền tuyến đường trên địa bàn xã Hồng Thu ước thiệt hại khoảng 600 triệu đồng
Kinh tế
12/06/2026 11:36
Trong 4 ngày (từ 9-12/6), trên địa bàn xã Hồng Thu xảy ra mưa lớn trên diện rộng, kèm theo gió lốc gây ảnh hưởng đến một số công trình trên địa bàn xã.
Tập huấn canh tác lúa giảm phát thải theo phương pháp AWD trên nền SRI
Tập huấn canh tác lúa giảm phát thải theo phương pháp AWD trên nền SRI
Kinh tế
12/06/2026 10:29
Trong 2 ngày (11 - 12/6), Ban Quản lý thực hiện Dự án “Thúc đẩy vai trò của phụ nữ trong thích ứng với biến đổi khí hậu dựa vào cộng đồng” phối hợp với Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh Lai Châu, Trung tâm Khuyến nông và Kỹ thuật nông nghiệp nông thôn tỉnh Lai Châu, Viện tư vấn phát triển kinh tế-xã hội nông thôn và miền núi (CISDOMA) tổ chức tập huấn về canh tác lúa giảm phát thải theo phương pháp AWD (tưới ngập khô xen kẽ) trên nền SRI (hệ thống thâm canh lúa cải tiến) cho người dân tham gia mô hình canh tác lúa giảm phát thải tại 2 xã: Pắc Ta và Tân Uyên.
Đổi thay Sảng Phìn
Đổi thay Sảng Phìn
Kinh tế
12/06/2026 08:49
Từ một vùng đất còn khó khăn với giao thông cách trở, sản xuất chủ yếu dựa vào đất nương, đời sống người dân phụ thuộc nhiều vào thiên nhiên, nay bản Sảng Phìn (xã Sìn Hồ) đã khoác lên mình diện mạo mới. Đó là, những con đường bê tông nối dài, mô hình kinh tế hiệu quả và nếp nhà khang trang thấp thoáng bên sườn núi.
Đoàn công tác của Ban Chỉ đạo phát triển kinh tế tập thể tỉnh làm việc tại xã Mường Tè
Đoàn công tác của Ban Chỉ đạo phát triển kinh tế tập thể tỉnh làm việc tại xã Mường Tè
Kinh tế
11/06/2026 19:53
Ngày 11/6, Đoàn công tác tỉnh do đồng chí Nguyễn Biên Cương – Chủ tịch Liên minh Hợp Tác xã (HTX) tỉnh, Phó trưởng Ban Thường trực, Trưởng đoàn công tác cùng các thành viên của Ban Chỉ đạo (BCĐ) phát triển kinh tế tập thể (KTTT) tỉnh làm việc tại xã Mường Tè.
Đầu tư công  - Thúc đẩy tăng trưởng kinh tế
Đầu tư công - Thúc đẩy tăng trưởng kinh tế
Kinh tế
11/06/2026 11:23
Từ những công trường nơi vùng biên viễn đến các dự án giao thông chiến lược, đầu tư công đang thúc đẩy tăng trưởng kinh tế của tỉnh trong năm 2026. Không chỉ tạo việc làm, kích thích thị trường xây dựng, vốn đầu tư công còn mở ra không gian phát triển mới cho địa phương vốn nhiều khó khăn về hạ tầng, địa hình và khả năng thu hút nguồn lực xã hội.
Bí thư Tỉnh ủy Lê Minh Ngân chỉ đạo đồng bộ các giải pháp phát triển kinh tế - xã hội và phòng chống thiên tai
Bí thư Tỉnh ủy Lê Minh Ngân chỉ đạo đồng bộ các giải pháp phát triển kinh tế - xã hội và phòng chống thiên tai
Chính trị
10/06/2026 12:24
Sáng 10/6, Ban Thường vụ Tỉnh ủy tổ chức cuộc họp cho ý kiến vào nhiều nội dung quan trọng. Đồng chí Lê Minh Ngân - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh chủ trì cuộc họp.
Mưa lớn kéo dài gây nhiều thiệt hại
Mưa lớn kéo dài gây nhiều thiệt hại
Xã Hội
10/06/2026 10:58
Từ ngày 8-10/6, trên địa bàn tỉnh xảy ra mưa lớn diện rộng, một số nơi xuất hiện mưa dông kèm theo gió lốc và sét, ảnh hưởng đến đời sống sinh hoạt, sản xuất của người dân và làm hư hỏng một số công trình hạ tầng.

Đọc báo in

Báo Lai Châu Số 3216 ngày 15/06/2026
Báo Lai Châu Số 559 ngày 13/06/2026
Báo Lai Châu Số 3215 ngày 12/06/2026
Báo Lai Châu Số 3214 ngày 11/06/2026
Báo Lai Châu Số 3213 ngày 10/06/2026
Báo Lai Châu Số 583 ngày 10/06/2026
Báo Lai Châu Số 3212 ngày 08/06/2026
Báo Lai Châu Số 558 ngày 06/06/2026
Báo Lai Châu Số 3211 ngày 05/06/2026
Báo Lai Châu Số 3210 ngày 04/06/2026
Fan page Báo Lai Châu
Youtube
Zalo
Tiktok
Trang chủ báo điện tử tỉnh Lai Châu
Bản quyền thuộc Báo và phát thanh, truyền hình Lai Châu
Giám đốc: Đào Bích Vân
Phó giám đốc: Nguyễn Ngọc Truyền - Vũ Thị Thu Hương - Dư Khánh Kiên - Trần Văn Dũng
Điện thoại:
02133876977;
Email: baodientulaichau@gmail.com
Trụ sở: 43A, Nguyễn Chí Thanh - phường Tân Phong - tỉnh Lai Châu

Giấy phép xuất bản số 798/GP-BTTTT, Bộ TT&TT cấp ngày 07/12/2021

Độc giả nên sử dụng những trình duyệt IE, Chrome, Cốc Cốc, Safari... phiên bản mới để trải nghiệm được tốt nhất.
Ghi rõ nguồn “Báo Lai Châu điện tử” khi khai thác thông tin trang này.