Thứ tư, 02/07/2025 - 09:17
Hotline: (02133) 878 436 Mail tòa soạn Đọc báo in
Trang chủ báo điện tử tỉnh Lai Châu
  • Trang chủ
  • Chính trị
    • Bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XV và Đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026
    • Thực hiện NQ TW4
    • Lịch sử Đảng bộ tỉnh Lai Châu
    • Đưa Nghị quyết của Đảng vào cuộc sống
    • Tinh gọn Tổ chức Bộ máy của Hệ thống chính trị
    • KỶ NIỆM 115 NĂM THÀNH LẬP TỈNH, 75 THÀNH LẬP ĐẢNG BỘ TỈNH, 20 NĂM CHIA TÁCH, THÀNH LẬP TỈNH LAI CHÂU
    • HƯỚNG TỚI KỶ NIỆM 110 NĂM THÀNH LẬP TỈNH, 70 THÀNH LẬP ĐẢNG BỘ TỈNH, 15 NĂM CHIA TÁCH, THÀNH LẬP TỈNH LAI CHÂU
  • Xã hội
    • Phòng, chống bệnh viêm đường hô hấp cấp Covid–19
    • Giáo dục
    • Y tế sức khỏe
    • Chung tay xóa nhà tạm, nhà dột nát
    • Cải cách hành chính
    • Nông thôn mới
    • Thực hiện 3 Chương trình mục tiêu Quốc gia giai đoạn 2021-2025
    • BHXH, BHYT - Vì an sinh xã hội
  • Văn hoá
  • Kinh tế
    • Ocop Lai Châu
    • Lai Châu tiềm năng và lợi thế
    • Quảng cáo
    • Thuế và Cuộc sống
  • Thế giới
  • Thể thao
  • Khoa học đời sống
    • Chuyển đổi số
    • Khoa học công nghệ
    • Đời sống
  • An ninh quốc phòng
    • Công an
    • Vì biển, đảo, biên giới quê hương
    • Biên phòng
    • Quân sự
    • Phòng chống diễn biến hòa bình
  • Pháp luật
    • An toàn giao thông
    • Phòng chống ma túy
    • Góp ý vào Dự thảo Bộ luật Hình sự (sửa đổi)
    • Luật Quốc phòng năm 2018
    • Cuộc thi tìm hiểu Luật HTX
  • Chính trị
    • Bầu cử
    • Thực hiện NQ TW4
    • QH-HĐND
    • Học tập, làm theo Bác
    • Lịch sử Đảng bộ tỉnh Lai Châu
    • Bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng
    • HƯỚNG TỚI KỶ NIỆM 110 NĂM THÀNH LẬP TỈNH, 70 THÀNH LẬP ĐẢNG BỘ TỈNH, 15 NĂM CHIA TÁCH, THÀNH LẬP TỈNH LAI CHÂU
    • Hướng tới Đại hội XV Đảng bộ tỉnh Lai Châu và Đại hội XIV của Đảng
    • Cuộc thi “Tìm hiểu 90 năm Ngày truyền thống ngành Tuyên giáo của Đảng”
    • Đưa Nghị quyết của Đảng vào cuộc sống
    • Tinh gọn Tổ chức Bộ máy của Hệ thống chính trị
    • Đối ngoại
    • KỶ NIỆM 115 NĂM THÀNH LẬP TỈNH, 75 THÀNH LẬP ĐẢNG BỘ TỈNH, 20 NĂM CHIA TÁCH, THÀNH LẬP TỈNH LAI CHÂU
    • Bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và Đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026
    • Xem thêm...
  • Kinh tế
    • Lai Châu tiềm năng và lợi thế
    • Ocop Lai Châu
    • Thuế và cuộc sống
    • Quảng cáo
  • Thế giới
  • Văn hóa
    • Ngày hội Văn hóa các dân tộc dưới 10.000 người lần thứ I tại Lai Châu
    • Du lịch
  • Xã Hội
    • Thực hiện 3 Chương trình mục tiêu Quốc gia giai đoạn 2021-2025
    • Chung tay xóa nhà tạm, nhà dột nát
    • Nông thôn mới
    • Cải cách hành chính
    • Ytế
    • Giáo dục
    • Phòng, chống Virus Corona (2019-nCoV)
    • Hưởng ứng Tháng hành động vì an toàn toàn thực phẩm từ 15/4 – 15/5
    • BHXH, BHYT – Vì an sinh xã hội
    • Xem thêm...
  • Thể thao
  • Gương sáng bản mường
  • Pháp luật
    • Cuộc thi tìm hiểu Luật Hợp Tác xã
    • Góp ý vào Dự thảo Bộ Luật Hình sự (sửa đổi)
    • Phòng chống ma túy
    • ATGT
    • Luật Quốc phòng năm 2018
  • An ninh quốc phòng
    • Phòng chống diễn biến hòa bình
    • Biên Phòng
    • Công An
    • Quân Sự
    • Vì biển, đảo, biên giới quê hương
  • Khoa học đời sống
    • Dự báo thời tiết
    • Chuyển đổi số
    • Đời sống
    • Khoa học - Công nghệ
  • Mua bán
  • Ẩm thực
  • Thế giới ảnh
  • Ôtô - Xe máy
  • Giải trí
  • Vấn đề hôm nay
  • Sự kiện & Bình luận
  • Ống kính phóng viên
  • Chính sách - Quyết định mới
  • Tấm lòng vàng
  • Bạn đọc viết
  • Tuổi cao gương sáng
  • Nhìn ra tỉnh bạn
  • Theo dòng sự kiện
  • Tin trang chủ
  • Tin nổi bật
  • Thời tiết Lai Châu
  • MULTIMEDIA
    • Podcasts
    • E-magazine
    • Infographic
  • Trang Địa Phương
    • Thành phố Lai Châu
    • Huyện Mường Tè
    • Huyện Nậm Nhùn
    • Huyện Phong Thổ
    • Huyện Sìn Hồ
    • Huyện Than Uyên
    • Huyện Tân Uyên
    • Huyện Tam Đường
    • Xem thêm...
Kinh tế
Chuẩn bị tự in hóa đơn
Theo Tuổi trẻ
Nhấn để tìm kiếm tin cùng tác giả
Thứ hai, 04/10/2010 13:42
Chia sẻ qua Email
lc-icon - Bộ Tài chính đã ban hành thông tư 153 làm căn cứ để doanh nghiệp (DN) chuẩn bị in ấn, phát hành hóa đơn từ 1-1-2011.
Bộ Tài chính sẽ ngưng phát hành hóa đơn đỏ. Ảnh minh họa

Thông tư giới hạn thời gian sử dụng hóa đơn còn tồn năm 2010 là đến hết quý 1-2011. Do vậy theo bà Trần Thị Lệ Nga - trưởng phòng tuyên truyền và hỗ trợ người nộp thuế (Cục Thuế TP.HCM), ngay từ bây giờ DN nên chuẩn bị để kịp thời có hóa đơn mới sử dụng từ đầu năm 2011.

Từ 14-10 sẽ tập huấn cho DN

Bà Trần Thị Lệ Nga cho biết bắt đầu từ ngày 14-10, cơ quan thuế sẽ tập huấn và giải đáp tất cả thắc mắc xung quanh quy định mới về hóa đơn. Đợt tập huấn này kéo dài đến hết tháng 10. Cục Thuế TP.HCM và các chi cục thuế sẽ trực tiếp gửi giấy mời đến DN.

Ngưng bán hóa đơn đỏ

Cục Thuế TP.HCM cho biết từ đầu tuần này sẽ gửi văn bản đến tất cả DN trên địa bàn TP.HCM thông báo ngưng bán hóa đơn đỏ (hóa đơn do Bộ Tài chính phát hành) từ 1-1-2011. Đồng thời yêu cầu các DN đang mua và sử dụng hóa đơn của cơ quan thuế phải chuẩn bị in hoặc đặt in hóa đơn để sử dụng cho hoạt động kinh doanh.

Những DN này phải báo cáo với cơ quan thuế số lượng hóa đơn dự kiến sử dụng đến 31-12 để tránh lãng phí. Cũng theo công văn này, các đơn vị đang tự in hóa đơn phải đăng ký lại với cơ quan thuế để tự in hoặc đặt in hóa đơn.

Để đảm bảo hóa đơn in xong DN hoàn tất thủ tục thông báo phát hành trước 1-1-2011, theo bà Trần Thị Lệ Nga, ngay từ bây giờ DN phải nghiên cứu kỹ thông tư hướng dẫn của Bộ Tài chính xem mình thuộc trường hợp tự in hay đặt in hóa đơn để tiến hành các bước chuẩn bị.

Trường hợp thuộc đối tượng tự in hóa đơn thì DN phải chuẩn bị máy móc thiết bị, phần mềm đáp ứng các yêu cầu của cơ quan thuế, trong đó đặc biệt lưu ý phần mềm ứng dụng dùng để in hóa đơn phải đảm bảo yêu cầu về bảo mật bằng phân quyền cho người sử dụng.

Trường hợp thuộc đối tượng đặt in hóa đơn thì phải ký hợp đồng với nhà in đáp ứng đủ các tiêu chuẩn theo quy định. DN thuộc trường hợp tự in hóa đơn nếu muốn vẫn có thể đặt in hóa đơn.

Lưu ý: mẫu hóa đơn sử dụng của một tổ chức, cá nhân phải có cùng kích thước.

Để đưa hóa đơn vào sử dụng, DN phải gửi thông báo phát hành kèm mẫu hóa đơn cho cơ quan thuế. Theo quy định của thông tư, thông báo phát hành hóa đơn phải được gửi đến cơ quan thuế quản lý trực tiếp chậm nhất năm ngày trước khi tổ chức kinh doanh bắt đầu sử dụng hóa đơn và trong thời hạn mười ngày kể từ ngày ký thông báo phát hành.

Trường hợp DN có các đơn vị trực thuộc, chi nhánh sử dụng chung mẫu hóa đơn thì từng đơn vị trực thuộc, chi nhánh phải gửi thông báo phát hành cho cơ quan thuế quản lý trực tiếp.

Bà Nga lưu ý dù hóa đơn đã được tạo theo đúng hướng dẫn nhưng chưa hoàn tất thông báo phát hành thì hóa đơn chưa có giá trị sử dụng. Trường hợp DN đưa hóa đơn chưa thông báo phát hành vào sử dụng là sử dụng hóa đơn bất hợp pháp và sẽ bị xử phạt theo Luật quản lý thuế.

In hóa đơn ở đâu?

Theo quy định tại thông tư 153, các DN có đăng ký kinh doanh còn hiệu lực và có giấy phép hoạt động ngành in (bao gồm cả in xuất bản phẩm và không phải xuất bản phẩm) được phép nhận in hóa đơn.

Theo đại diện phòng ấn chỉ Cục Thuế TP.HCM, trên địa bàn TP.HCM có hơn 1.000 DN có giấy phép hoạt động ngành in, tuy nhiên theo khảo sát vừa qua của Cục Thuế, không phải DN nào cũng có thể nhận in hóa đơn. Đối với việc in hóa đơn, quan trọng nhất là DN nhận in phải trang bị thiết bị nhảy số (đánh số tự động), tuy nhiên hiện đa số nhà in đều không trang bị. Thiếu điều kiện này DN khó đáp ứng được yêu cầu bảo mật vì phải gia công lại một số khâu tại đơn vị khác.

Hiện chỉ có một số ít nhà in trên địa bàn TP đáp ứng được điều kiện này như chi nhánh Công ty in Tài Chính, Công ty giấy vi tính Liên Sơn, Công ty TNHH Nguyên Xương Thịnh, Xí nghiệp in Thống Kê, Công ty cổ phần Viễn Đông, Itaxa, Công ty văn hóa tổng hợp Bến Thành...

Tới đây Cục Thuế TP.HCM sẽ lên danh sách những nhà in đủ điều kiện để DN chọn ký hợp đồng. Tổng cục Thuế cũng sẽ tập hợp danh sách nhà in đủ điều kiện trên toàn quốc và thông báo công khai để DN chọn lựa.

Phải có yếu tố bảo mật

Các DN dù tự in hay đặt in hóa đơn đều phải tự thiết kế mẫu, trong đó phải đảm bảo đầy đủ các thông tin bắt buộc và các ký hiệu mật để nhận dạng. Tùy thuộc quy mô, đặc điểm hoạt động, DN có thể chọn một hay nhiều hình thức như tem chống giả, kỹ thuật in, giấy, mực đặc biệt, đưa ký hiệu riêng vào từng đợt in hoặc đợt phát hành hóa đơn...

Phần ký hiệu mật này DN không cần phải thông báo cho cơ quan thuế nhưng là căn cứ để DN bảo vệ mình khi phát hiện trường hợp giả mạo hóa đơn.

Chia sẻ qua Email
Ý kiến bạn đọc

Bình luận thành công!

Cảm ơn bạn đã bình luận cho bài viết.

Quản trị viên sẽ sớm duyệt bình luận của bạn!

Tin đọc nhiều

Giữ lấy hồn Việt

Giữ lấy hồn Việt

Mật của rừng

Lai Châu sắp xếp lại bộ máy: Khi người dân và chính quyền cùng đồng hành đổi mới

Kỳ 3: Dân chủ, công tâm trong sắp xếp cán bộ sau sáp nhập

Kỳ 2: Ý Đảng – thuận lòng dân

Trang Địa Phương

Thành phố Lai Châu Mường Tè Nậm Nhùn Phong Thổ Sìn Hồ Than Uyên Tân Uyên Tam Đường
Có thể bạn quan tâm
Thành phố Lai Châu: Đẩy nhanh tiến độ các công trình xây dựng cơ bản

Thành phố Lai Châu: Đẩy nhanh tiến độ các công trình xây dựng cơ bản

Mang ấm no, hạnh phúc đến với nhân dân

Mang ấm no, hạnh phúc đến với nhân dân

Quản lý, vận hành kênh mương hiệu quả phục vụ sản xuất

Quản lý, vận hành kênh mương hiệu quả phục vụ sản xuất

Đẩy mạnh phát triển chăn nuôi

Đẩy mạnh phát triển chăn nuôi

Công bố quyết định thành lập các Đội quản lý Điện lực khu vực và công tác cán bộ

Công bố quyết định thành lập các Đội quản lý Điện lực khu vực và công tác cán bộ

Nùng Nàng vào vụ thu hoạch lê

Nùng Nàng vào vụ thu hoạch lê

Nhiều giải pháp giảm nghèo ở Bình Lư

Nhiều giải pháp giảm nghèo ở Bình Lư

Hiệu quả từ chuyển đổi cơ cấu cây trồng, vật nuôi ở Tam Đường

Hiệu quả từ chuyển đổi cơ cấu cây trồng, vật nuôi ở Tam Đường

Tin cùng chuyên mục
Hiệu quả từ các chương trình, chính sách hợp lòng dân
Hiệu quả từ các chương trình, chính sách hợp lòng dân
Kinh tế
26/06/2025 09:38
Triển khai nghiêm túc, có hiệu quả các chương trình, chính sách hỗ trợ của Đảng và Nhà nước, những năm gần đây xã Huổi Luông (huyện Phong Thổ) đã vươn mình phát triển mạnh mẽ. Đời sống nhân dân các dân tộc trên địa bàn ngày càng được cải thiện, nâng cao; diện mạo vùng nông thôn ngày càng khởi sắc.
Tổng kết Dự án tăng cường khả năng chống chịu của các nhóm hộ nghèo thông qua các loại hình sinh kế thích ứng với biến đổi khí hậu
Tổng kết Dự án tăng cường khả năng chống chịu của các nhóm hộ nghèo thông qua các loại hình sinh kế thích ứng với biến đổi khí hậu
Kinh tế
25/06/2025 21:46
Chiều 25/6, Ban Quản lý các Chương trình Phát triển Cộng đồng (CTPTCĐ) huyện Tam Đường phối hợp với Viện Tư vấn phát triển kinh tế - xã hội Nông thôn và Miền núi (CISDOMA) tổ chức Hội nghị tổng kết Dự án “Tăng cường khả năng chống chịu của các nhóm hộ nghèo thông qua các loại hình sinh kế thích ứng với biến đổi khí hậu” tại huyện Tam Đường giai đoạn 2020 - 2025.
“Vượt nắng, thắng mưa” đẩy nhanh tiến độ thi công các công trình
“Vượt nắng, thắng mưa” đẩy nhanh tiến độ thi công các công trình
Kinh tế
25/06/2025 17:01
Với tinh thần “Chủ động, sáng tạo, hiệu quả”, thời gian qua Ban Quản lý Dự án (QLDA) đầu tư xây dựng các công trình Dân dụng và Công nghiệp (DD&CN) tỉnh Lai Châu đã triển khai đồng bộ, linh hoạt các giải pháp trong thực hiện nhiệm vụ. Đôn đốc các nhà thầu thi công huy động tối đa máy móc, nhân lực làm việc, quyết tâm phấn đấu hoàn thành 100% các dự án trong năm 2025, đảm bảo chất lượng, tiến độ và thời gian theo đúng kế hoạch đề ra.
Triển khai, hướng dẫn xây dựng các chỉ tiêu kinh tế - xã hội phục vụ xây dựng văn kiện Đại hội Đảng bộ cấp tỉnh, cấp xã (mới) nhiệm kỳ 2025 - 2030
Triển khai, hướng dẫn xây dựng các chỉ tiêu kinh tế - xã hội phục vụ xây dựng văn kiện Đại hội Đảng bộ cấp tỉnh, cấp xã (mới) nhiệm kỳ 2025 - 2030
Kinh tế
24/06/2025 14:31
Ngày 24/6, Bộ Tài chính tổ chức Hội nghị triển khai, hướng dẫn xây dựng các chỉ tiêu kinh tế - xã hội phục vụ xây dựng Văn kiện Đại hội Đảng bộ cấp tỉnh, cấp xã (mới), nhiệm kỳ 2025 - 2030.
TQ 519 – Giống ngô mới gieo hy vọng trên đồng đất Tân Uyên
TQ 519 – Giống ngô mới gieo hy vọng trên đồng đất Tân Uyên
Kinh tế
23/06/2025 21:04
Ngày 21/6, Trung tâm Dịch vụ Nông nghiệp huyện Tân Uyên phối hợp với Công ty TNHH Dịch vụ Nông nghiệp Thuận Phát tỉnh Nghệ An) tổ chức buổi trình diễn giống ngô lai TQ 519 tại cánh đồng xã Phúc Khoa (huyện Tân Uyên). Qua thời gian trồng thử nghiệm đã cho thấy triển vọng của giống ngô mới do Việt Nam sản xuất, lai tạo.
Phát triển sản xuất nông sản hàng hoá gắn với tiêu thụ sản phẩm
Phát triển sản xuất nông sản hàng hoá gắn với tiêu thụ sản phẩm
Kinh tế
23/06/2025 11:00
Trong 5 năm qua, bằng nhiều giải pháp chủ động, thiết thực, cấp uỷ, chính quyền và nhân dân xã Hua Nà (huyện Than Uyên) triển khai thực hiện có hiệu quả Chương trình trọng điểm của Đại hội Đảng bộ xã nhiệm kỳ 2020-2025, đó là “Chương trình sản xuất nông sản hàng hóa theo hướng tập trung gắn với thực hiện liên kết chuỗi tiêu thụ sản phẩm”. Đến nay, xã đã mở rộng vùng sản xuất hàng hoá quy mô lớn với nhiều nông sản có giá trị kinh tế cao như: gạo, nho, ổi, chè.
Hội nghị trực tuyến về chương trình xóa nhà tạm; triển khai các công trình dự án quốc gia, trọng điểm ngành Giao thông vận tải; thúc đẩy đầu tư công
Hội nghị trực tuyến về chương trình xóa nhà tạm; triển khai các công trình dự án quốc gia, trọng điểm ngành Giao thông vận tải; thúc đẩy đầu tư công
Kinh tế
22/06/2025 12:38
Sáng 22/6, Chính phủ tổ chức Hội nghị trực tuyến toàn quốc về công tác triển khai xóa nhà tạm, nhà dột nát trên phạm vi cả nước; triển khai các công trình, dự án quan trọng quốc gia, trọng điểm ngành Giao thông - vận tải; thúc đẩy đầu tư công năm 2025 theo hình thức trực tuyến đến điểm cầu 63 tỉnh, thành phố trong cả nước.
Tổng kết mô hình chăm sóc cây lê theo hướng VietGAP
Tổng kết mô hình chăm sóc cây lê theo hướng VietGAP
Kinh tế
19/06/2025 17:11
Chiều 19/6, tại xã Nùng Nàng (huyện Tam Đường), Hội Nông dân tỉnh phối hợp với Đảng uỷ, UBND, Hội Nông dân xã Nùng Nàng tổ chức Hội nghị tổng kết mô hình chăm sóc cây lê theo hướng VietGAP trên địa bàn xã Nùng Nàng.
Thực hiện hiệu quả các chương trình mục tiêu quốc gia
Thực hiện hiệu quả các chương trình mục tiêu quốc gia
Kinh tế
19/06/2025 15:15
Từ thực hiện hiệu quả các chương trình mục tiêu quốc gia (MTQG) đã tạo động lực mạnh mẽ thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội trên địa bàn thành phố Lai Châu, từng bước nâng cao đời sống của người dân, nhất là vùng đồng bào dân tộc thiểu số.
Phòng, chống dịch bệnh cho đàn vật nuôi
Phòng, chống dịch bệnh cho đàn vật nuôi
Kinh tế
16/06/2025 17:16
Nhằm chủ động nâng cao nhận thức của người dân trong kiểm soát, ngăn chặn và khống chế kịp thời dịch bệnh trên vật nuôi, huyện Mường Tè chỉ đạo cơ quan chuyên môn, UBND các xã, thị trấn thực hiện đồng bộ nhiều biện pháp. Qua đó, duy trì sự phát triển ổn định của đàn gia súc, tránh để dịch bệnh bùng phát, lây lan ra diện rộng.
Tiện ích thanh toán không dùng tiền mặt
Tiện ích thanh toán không dùng tiền mặt
Kinh tế
13/06/2025 08:34
Hòa chung với sự phát triển của khoa học công nghệ hiện đại, người dân trên địa bàn tỉnh đang dần tạo thói quen thanh toán bằng hình thức chuyển khoản trực tuyến, ví tiền điện tử, nhằm tiến tới xã hội không dùng tiền mặt. Đây là sự thay đổi lớn trong chuyển đổi số, xây dựng nền kinh tế số, với nhiều tiện ích, như: thanh toán linh hoạt, thuận tiện, nhanh chóng, tiết kiệm, giảm thiểu rủi ro.

Đọc báo in

Báo Lai Châu Số 3017 ngày 02/07/2025
Báo Lai Châu Số 3016 ngày 30/06/2025
Báo Lai Châu Số 3015 ngày 27/06/2025
Báo Lai Châu Số 3014 ngày 26/06/2025
Báo Lai Châu Số 3013 ngày 25/06/2025
Báo Lai Châu Số 3012 ngày 23/06/2025
Báo Lai Châu Số 3011 ngày 20/06/2025
Báo Lai Châu Số 3010 ngày 19/06/2025
Báo Lai Châu Số 3009 ngày 18/06/2025
Báo Lai Châu Số 3008 ngày 16/06/2025
Fan page Báo Lai Châu
Youtube
Zalo
Tiktok
Trang chủ báo điện tử tỉnh Lai Châu
Bản quyền thuộc Báo Lai Châu.
Quyền Tổng Biên tập: Nguyễn Viết Mạnh
Phó Tổng Biên tập: Nguyễn Thị Ngọc Hà - Vũ Thị Thu Hương - Dư Khánh Kiên - Nguyễn Ngọc Truyền - Trần Văn Dũng
Điện thoại:
02133 878436; 02133 790785
Email: baodientulaichau@gmail.com
Trụ sở: Đường Nguyễn Lương Bằng - phường Đông Phong - TP Lai Châu

Giấy phép xuất bản số 798/GP-BTTTT, Bộ TT&TT cấp ngày 07/12/2021

Độc giả nên sử dụng những trình duyệt IE, Chrome, Cốc Cốc, Safari... phiên bản mới để trải nghiệm được tốt nhất.
Ghi rõ nguồn “Báo Lai Châu điện tử” khi khai thác thông tin trang này.