Thứ hai, 24/02/2020, 02:04 [GMT+7]

Dự trữ, đảm bảo cung ứng xăng dầu mùa mưa lũ

Chủ nhật, 16/06/2019 - 20:49'
(BLC) - Bước vào mùa mưa năm nay, cùng với các đơn vị, địa phương trong tỉnh chuẩn bị phương án phòng chống, ứng phó thiên tai, Công ty TNHH Một thành viên Xăng dầu Lai Châu chủ động dự trữ xăng dầu, đảm bảo cung ứng đầy đủ cho nhu cầu sản xuất, kinh doanh, sinh hoạt của các đơn vị, Nhân dân trong tỉnh.

Công ty TNHH Một thành viên Xăng dầu Lai Châu là thành viên Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam. Có nhiệm vụ cung ứng xăng dầu và các sản phẩm hóa dầu trên địa bàn tỉnh Lai Châu, đảm bảo nhu cầu phục vụ xăng dầu dân sinh, xã hội, an ninh - quốc phòng, các công trình lớn của tỉnh và công tác phòng chống lụt bão. Anh Trần Huy Quyền - Giám đốc Công ty cho biết: Trước mỗi mùa mưa, Công ty đều có những giải pháp tăng cường đảm bảo hàng hóa; sức chứa tối đa cho các cửa hàng; sử dụng phần mềm quản lý tồn chứa tại các cửa hàng để nắm bắt kịp thời nhu cầu phát sinh, nhu cầu thị trường thường trực tại cửa hàng. Ngoài ra, phối hợp với các công ty trong ngành, địa phương nắm bắt tình hình cung ứng xăng dầu, thời tiết, giao thông. Từ đó, có phương án xử lý hợp lý, đảm bảo cung ứng kịp thời, đầy đủ nguồn nguyên liệu cần thiết.

Được biết, Công ty có 13/24 cửa hàng nằm trong danh sách, kế hoạch dự trữ xăng dầu cho nhu cầu phòng chống lụt bão của tỉnh với trữ lượng 140m3 xăng, 140m3 dầu. Tại thành phố Lai Châu có 3 cửa hàng: số 11, 15 và 18 với khối lượng dự trữ 10m3 xăng, 10m3 dầu điêzen/cửa hàng. Riêng Cửa hàng xăng dầu Nậm Hàng của huyện Nậm Nhùn và Cửa hàng số 6 huyện Mường Tè có khối lượng dữ trữ xăng dầu cao hơn với 15m3 xăng và 15m3 dầu điêzen. Bởi đây là 2 huyện vùng sâu, khó khăn của tỉnh, giao thông độc đạo, khi lên phương án, Công ty có kế hoạch xây dựng quy mô dự trữ xăng, dầu với trữ lượng cao hơn, đảm bảo nguồn cung trong trường hợp mưa lũ làm giao thông chia cắt, đứt tuyến.

Khách hàng mua xăng tại Cửa hàng xăng dầu số 6, thị trấn huyện Mường Tè.

Anh Hà Quang Chung - Quản lý Cửa hàng xăng dầu số 2, phường Tân Phong, thành phố Lai Châu khẳng định: Trước khi bước vào mùa mưa, đơn vị đã triển khai kế hoạch do Công ty đề ra, xây dựng đơn hàng gửi Công ty để kịp thời cung ứng dự trữ, đảm bảo đủ hàng hóa phục vụ nhu cầu của người dân và doanh nghiệp. Đồng thời, thường xuyên kiểm tra hệ thống nắp bể, các bích nối, van công nghệ của bể để khắc phục kịp thời rò rỉ, cải tạo hố thao tác bể ngầm có hiện tượng nước thấm từ bên ngoài, đảm bảo chất lượng các sản phẩm xăng, dầu.

Đảm bảo an toàn cho công tác dự trữ xăng dầu tại các kho, bể, chủ động phương tiện vận chuyển, Công ty thường xuyên tổ chức kiểm tra, tăng cường quản lý tại các điểm tập kết phương tiện vận tải, tình trạng kỹ thuật của van thở ở cửa hàng, kho xăng dầu, hệ thống điện, thu lôi chống sét, thông tin liên lạc. Đồng thời, trang bị máy cấp phát điện phục vụ nhu cầu cung ứng của các cửa hàng trong trường hợp mất điện. Các cột bơm xăng, dầu đều có khả năng vận hành bằng quay tay hoặc trang bị bơm lắc tay đảm bảo cung cấp xăng dầu cho các địa phương ngay cả khi thời tiết bất lợi hoặc sự cố mất điện kéo dài.

Theo chị Hoàng Thị Hà - nhân viên Cửa hàng xăng dầu số 15, phường Tân Phong, đảm bảo an toàn cũng như phục vụ tốt nhất nhu cầu của người dân trong mọi điều kiện, đội ngũ nhân viên đơn vị luôn nêu cao tinh thần trách nhiệm, thực hiện tốt phương châm “Vui lòng khách đến, vừa lòng khách đi”. Thời điểm này đã bước vào mùa mưa, chúng tôi thường xuyên tiến hành kiểm tra các điều kiện an toàn, hàng hóa theo quy định. Quá trình bán hàng, tuyên truyền, giải thích và yêu cầu khách thực hiện các quy định đảm bảo an toàn phòng chống cháy nổ. Đặc biệt, khi trời mưa, các kíp trực chịu trách nhiệm kiểm tra hệ thống thoát nước, hạn chế thấp nhất tình trạng rò, rỉ vào bể ngầm chứa xăng, dầu.

Trong mùa mưa năm 2018, tại Cửa hàng xăng dầu số 22 thuộc xã Bản Bo, huyện Tam Đường, nước mưa gây ngập úng cục bộ trên tuyến quốc lộ 32. Cửa hàng đã huy động máy xúc khơi thông luồng dẫn nước, không để ngập úng ảnh hưởng đến các trang, thiết bị cũng như hoạt động kinh doanh của Cửa hàng. Mùa mưa năm nay, cùng với dự trữ đủ nguồn xăng, dầu, Cửa hàng chủ động triển khai sớm các giải pháp khắc phục, kiểm tra, khơi thông hệ thống dẫn nước, phân luồng, đảm bảo nước mưa không thể tràn vào khuôn viên.

Chủ động nguồn hàng trong những tháng cao điểm mùa mưa hoặc những đợt có mưa lớn kéo dài, Công ty sẽ có những điều chỉnh hợp lý, đảm bảo vận chuyển xăng, dầu kịp thời cho các địa phương. Quyết tâm không để xảy ra tình trạng khan hiếm, thiếu hụt nguồn cung, cá nhân lợi dụng tự ý tăng giá, ảnh hưởng tâm lý người tiêu dùng, an ninh trật tự trên địa bàn.

Không chỉ những tháng mùa mưa năm nay mà ngay từ đầu năm, trên địa bàn tỉnh đã xảy ra nhiều đợt thiên tai, gây sạt lở, thiệt hại nhiều tuyến đường, hoa màu, tài sản của Nhà nước và Nhân dân. Gần đây nhất là trận mưa lớn kéo dài đêm ngày 10 đến sáng 11/6 gây sạt lở, sụt lún tại km13 thuộc địa phận bản Pho (xã Bản Lang, huyện Phong Thổ). Hậu quả, giao thông trên tuyến đi 8 xã Bắc Dào San và ngược lại tạm thời bị chia cắt. Với sự chủ động của Công ty, nguồn hàng xăng, dầu tại các xã bị ảnh hưởng không bị khan hiếm, đảm bảo phục vụ nhu cầu đi lại, sản xuất, sinh hoạt của Nhân dân.

Thiên tai không còn tập trung trong mùa mưa, giờ đây có thể xảy ra bất cứ thời điểm nào trong năm và hậu quả rất khó lường. Bởi vậy, chung sức với các đơn vị, địa phương trong tỉnh tăng cường các phương án phòng chống thiên tai, đáp ứng nhu cầu hàng hóa thiết yếu, Công ty TNHH Một thành viên Xăng dầu Lai Châu đã và đang làm tròn vai trò, chức năng. Từ đó, đảm bảo hiệu quả sản xuất, kinh doanh, tạo niềm tin đối với khách hàng.

Kim Hồng

Bình luận

Hiện tại chưa có bình luận

Viết bình luận

A Nù dám nghĩ, dám làm
(BLC) - Dám nghĩ, dám làm, phát huy tinh thần xung kích của tuổi trẻ, đoàn viên Thào A Nù (26 tuổi ở bản Nậm Sảo 2, xã Trung Chải, huyện Nậm Nhùn) không ngại gian khó, vươn lên làm giàu chính đáng...
Sắc xuân Trường Sa
(ĐCSVN)- Khi đất trời vào xuân, cũng là lúc cây cối ở Trường Sa đua nhau trổ hoa khoe sắc. Ở Trường Sa bây giờ không chỉ có phong ba, bão táp, bàng vuông...mà có cả những loài hoa từ đất liền mang...
Nhiều người bị ngộ độc hoa chuông ở bản Dền Thàng
(BLC) - Chỉ trong một buổi chiều, 10 người dân ở bản Dền Thàng, xã Nậm Xe, huyện Phong Thổ bị ngộ độc đã kịp thời được cấp cứu tại Trung tâm Y tế huyện. Loại thức ăn mà những người dân này ăn phải...