Thứ tư, 20/11/2019, 08:54 [GMT+7]

Giá dầu tăng mạnh do căng thẳng Trung Đông

Thứ sáu, 21/06/2019 - 10:02'
Trong phiên giao dịch chiều 20-6, giá dầu thế giới đã tăng mạnh hơn 3% sau khi căng thẳng địa chính trị leo thang tại Trung Đông.

Ảnh minh họa.

Cụ thể, giá dầu WTI tăng 3,2% lên mức 55,49 USD/thùng. Giá dầu Brent tăng 3,1%, được giao dịch quanh mức 63,75 USD/thùng.

Căng thẳng giữa Mỹ và Iran tiếp tục gia tăng sau khi các phương tiện truyền thông nhà nước Iran đưa tin, Lực lượng Vệ binh Cách mạng Hồi giáo Iran đã bắn rơi một máy bay do thám của Mỹ. Phía Iran cho rằng, máy bay RQ-4 Global Hawk đã xâm phạm không phận nước này tại huyện Kouhmobarak, tỉnh Hormozgan, phía Nam Iran.

Sau vụ tấn công tàu chở dầu trên Vịnh Oman hồi tuần trước, những diễn biến mới nhất tại Trung Đông khiến giới đầu tư lo ngại rằng tình hình bất ổn tại khu vực cung cấp dầu mỏ trọng yếu của thế giới vẫn chưa thể lắng dịu.

Bên cạnh đó, theo giới quan sát, ngoài tác động từ tình hình căng thẳng ở Trung Đông, giá dầu còn được hỗ trợ tích cực bởi nhiều yếu tố.

Sau khi chạm mức cao nhất hai năm rưỡi, sản lượng dầu mỏ tồn kho của Mỹ đã giảm mạnh 3,1 triệu thùng, giải tỏa sức ép dư thừa nguồn cung trên thị trường. 

Ngoài ra, thông tin về việc Mỹ và Trung Quốc nối lại đàm phán thương mại cũng đã ảnh hưởng tích cực tới tâm lý các nhà đầu tư trên thị trường dầu mỏ và đẩy giá dầu đi lên.

Theo HỒNG ANH/ Reuters/14:34 thứ năm ngày 20/06/2019

Bình luận

Hiện tại chưa có bình luận

Viết bình luận

Dập bệnh dịch tả lợn Châu Phi: Chưa hết khó khăn, bất cập
Tính đến ngày 31/10, bệnh dịch tả lợn Châu Phi (DTLCP) đã xuất hiện tại 92 xã, phường, thị trấn; đến nay dịch vẫn còn có chiều hướng lây lan ra các xã chưa có dịch cũng như tái phát lại tại các xã...
Khởi nghiệp từ bài thuốc gia truyền
Nhiệt tình, trách nhiệm, anh Cứ A Súa (31 tuổi), Trợ lý thanh niên, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh, dân tộc Mông ở bản Cư Nhà La (xã Sùng Phài, huyện Tam Đường) đã lưu giữ, bào chế, điều trị...
Thu kinh phí công đoàn trong doanh nghiệp ngoài Nhà nước: Đôi điều trăn trở
Tài chính công đoàn là điều kiện, nguồn lực, công cụ phục vụ đắc lực cho các hoạt động của tổ chức công đoàn, là điều kiện đảm bảo cho tổ chức công đoàn thực hiện tốt chức năng, nhiệm vụ; chăm lo,...