-
Giá vàng trong nước ngày 2-10 tăng 180.000 đồng/lượng, lập lỷ lục mới 31,48 triệu đồng/lượng. Giá càng thế giới cũng tăng lên mức kỷ lục của mọi thời đại: 1.320 USD/ounce, sau đó giảm nhẹ, lúc đóng cửa còn 1.318,6 USD/ounce.
* Giá USD tự do giảm lại
| Giá vàng trong nước ngày 2-10 tăng 180.000 đồng/lượng. |
Quy đổi theo tỉ giá ngân hàng, giá vàng trong nước đang cao hơn thế giới 480.000 đồng/lượng chưa kể thuế và các loại phí.
Theo ghi nhận của Tuổi Trẻ, trong buổi sáng 2-10 Công ty SJC liên tục tăng giá vàng. Lúc mở cửa giá niêm yết là 31,42 triệu đồng/lượng tuy nhiên hai tiếng sau giá vàng đã tăng lên 31,48 triệu đồng/lượng dù giá vàng thế giới đã đóng cửa. Đây là điều ít gặp vì thông thường vào ngày cuối tuần do không giao dịch nên công ty SJC chỉ niêm yết giá một lần vào đầu giờ sáng. Công ty PNJ cũng tăng giá bán vàng 3 lần trong buổi sáng, bằng giá bán ra của Công ty SJC.
Tại các cửa hàng vàng tư nhân giá bán ra còn cao hơn niêm yết tại các công ty từ 70.000- 100.000 đồng/lượng, dao động từ 31,55-31,57 triệu đồng/lượng. Tuy nhiên chênh lệch giữa giá mua bán rất rộng: 130.000-150.000 đồng/lượng. Thị trường vàng vẫn tiếp tục trầm lắng do giá cao.
Tuy nhiên vào cuối tuần cách biệt giữa giá niêm yết tại các cửa hàng và công ty thường cao hơn do nguồn cung hạn hẹp hơn vì các ngân hàng và nhiều công ty vàng không giao dịch vào thứ 7. Các tiệm vàng thường lấy cớ này để tranh thủ tăng giá.
Theo bà Nguyễn Thị Cúc - Phó tổng giám đốc Công ty vàng PNJ, giá vàng tăng do vẫn có người mua. Lực mua tập trung tại thị trường Hà Nội, đa phần là người mua lẻ để tìm kiếm chênh lệch ngắn hạn. Tuy lượng mua không nhiều nhưng cũng đẩy giá vàng tăng.
Theo các chuyên gia gần đây giá vàng thế giới biến động không còn theo quy luật. Đêm 1-10 các thông tin kinh tế được công bố tại Mỹ đều tốt và các quỹ đã bán vàng tuy nhiên giá vàng vẫn tăng. Đó cũng là rủi ro cho người mua vàng lúc này do khó đoán được xu hướng biến động của giá vàng.
Sau khi tăng kên mức cao nhất 19.750 đồng/USD giá USD tiền mặt tại thị trường tự do đã giảm lại, ngày 2-10 giá USD bán ra chỉ còn 19.650-19.680 đồng/USD. Các tiệm vàng mua USD theo giá 19.580-19.590 đồng/USD.
Sơn Tra mùa chín rộ: Nỗi lo giá rớt và bài toán đầu ra
70 sản phẩm đặc trưng của Lai Châu tham gia Hội chợ Mùa Thu 2025
Nỗ lực giữ tiến độ giữa biến động giá vật liệu xây dựng
Hội nghị phổ biến, tuyên truyền Luật Địa chất và khoáng sản; các văn bản quy định chi tiết, hướng dẫn thi hành luật
Tuần lễ nông sản Việt 2025: Cá tầm Lai Châu nặng 50kg được đấu giá 102 triệu đồng
Ký kết thỏa thuận hợp tác giữa Agribank chi nhánh Đoàn Kết Lai Châu và Hội Nông dân phường Đoàn Kết
Ứng dụng công nghệ để nông nghiệp bứt phá
Tập huấn về phân cấp, phân quyền, phân định thẩm quyền trong lĩnh vực đất đai