Thứ ba, 11/08/2026 - 10:11
Hotline: (02133) 878 436 Mail tòa soạn Đọc báo in
Trang chủ báo điện tử tỉnh Lai Châu
  • Trang chủ
  • Chính trị
    • Bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XV và Đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026
    • Thực hiện NQ TW4
    • Lịch sử Đảng bộ tỉnh Lai Châu
    • Đưa Nghị quyết của Đảng vào cuộc sống
    • Tinh gọn Tổ chức Bộ máy của Hệ thống chính trị
    • KỶ NIỆM 115 NĂM THÀNH LẬP TỈNH, 75 THÀNH LẬP ĐẢNG BỘ TỈNH, 20 NĂM CHIA TÁCH, THÀNH LẬP TỈNH LAI CHÂU
    • HƯỚNG TỚI KỶ NIỆM 110 NĂM THÀNH LẬP TỈNH, 70 THÀNH LẬP ĐẢNG BỘ TỈNH, 15 NĂM CHIA TÁCH, THÀNH LẬP TỈNH LAI CHÂU
  • Xã hội
    • Phòng, chống bệnh viêm đường hô hấp cấp Covid–19
    • Giáo dục
    • Y tế sức khỏe
    • Chung tay xóa nhà tạm, nhà dột nát
    • Cải cách hành chính
    • Nông thôn mới
    • Thực hiện 3 Chương trình mục tiêu Quốc gia giai đoạn 2021-2025
    • BHXH, BHYT - Vì an sinh xã hội
  • Văn hoá
  • Kinh tế
    • Ocop Lai Châu
    • Lai Châu tiềm năng và lợi thế
    • Quảng cáo
    • Thuế và Cuộc sống
  • Thế giới
  • Thể thao
  • Khoa học Công nghệ
    • Chuyển đổi số
    • Khoa học đời sống
    • Đời sống
  • An ninh quốc phòng
    • Công an
    • Vì biển, đảo, biên giới quê hương
    • Biên phòng
    • Quân sự
    • Phòng chống diễn biến hòa bình
  • Pháp luật
    • An toàn giao thông
    • Phòng chống ma túy
    • Góp ý vào Dự thảo Bộ luật Hình sự (sửa đổi)
    • Luật Quốc phòng năm 2018
    • Cuộc thi tìm hiểu Luật HTX
  • Chính trị
    • “Thực hiện các nghị quyết chiến lược của Bộ Chính trị”
    • Học tập, làm theo Bác
    • Bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XVI và Đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026-2031
    • Lịch sử Đảng bộ tỉnh Lai Châu
    • Bầu cử
    • Thực hiện NQ TW4
    • Nghị quyết Trung ương 3
    • QH-HĐND
    • Bầu cử ĐBQH khóa XVI
    • Bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng
    • Hướng tới Đại hội XV Đảng bộ tỉnh Lai Châu và Đại hội XIV của Đảng
    • HƯỚNG TỚI KỶ NIỆM 110 NĂM THÀNH LẬP TỈNH, 70 THÀNH LẬP ĐẢNG BỘ TỈNH, 15 NĂM CHIA TÁCH, THÀNH LẬP TỈNH LAI CHÂU
    • Cuộc thi “Tìm hiểu 90 năm Ngày truyền thống ngành Tuyên giáo của Đảng”
    • Đưa Nghị quyết của Đảng vào cuộc sống
    • Tinh gọn Tổ chức Bộ máy của Hệ thống chính trị
    • Đối ngoại
    • KỶ NIỆM 115 NĂM THÀNH LẬP TỈNH, 75 THÀNH LẬP ĐẢNG BỘ TỈNH, 20 NĂM CHIA TÁCH, THÀNH LẬP TỈNH LAI CHÂU
    • Bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và Đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026
    • Xem thêm...
  • Kinh tế
    • Lai Châu tiềm năng và lợi thế
    • Ocop Lai Châu
    • Thuế và cuộc sống
    • Quảng cáo
  • Thế giới
  • Văn hóa
    • Ngày hội Văn hóa các dân tộc dưới 10.000 người lần thứ I tại Lai Châu
    • Du lịch
  • Xã Hội
    • Chung tay xóa nhà tạm, nhà dột nát
    • Nông thôn mới
    • Cải cách hành chính
    • Ytế
    • Giáo dục
    • 90 ngày vì sức khỏe toàn dân
    • Thực hiện 3 Chương trình mục tiêu Quốc gia giai đoạn 2021-2025
    • Phòng, chống Virus Corona (2019-nCoV)
    • Hưởng ứng Tháng hành động vì an toàn toàn thực phẩm từ 15/4 – 15/5
    • BHXH, BHYT – Vì an sinh xã hội
    • Xem thêm...
  • Thể thao
  • Pháp luật
    • Góp ý vào Dự thảo Bộ Luật Hình sự (sửa đổi)
    • Phòng chống ma túy
    • Cuộc thi tìm hiểu Luật Hợp Tác xã
    • ATGT
    • Luật Quốc phòng năm 2018
  • An ninh quốc phòng
    • Phòng chống diễn biến hòa bình
    • Biên Phòng
    • Công An
    • Quân Sự
    • Vì biển, đảo, biên giới quê hương
  • Mua bán
  • Ẩm thực
  • Thế giới ảnh
  • Ôtô - Xe máy
  • Giải trí
  • Vấn đề hôm nay
  • Sự kiện & Bình luận
  • Ống kính phóng viên
  • Chính sách - Quyết định mới
  • Bạn đọc viết
  • Khoa học - Công nghệ
    • Kế hoạch hành động 100 ngày xử lý các điểm nghẽn về chuyển đổi số trong hệ thống chính trị
    • Dự báo thời tiết
    • Chuyển đổi số
    • Đời sống
    • Khoa học đời sống
    • Bình dân học vụ số
    • Xem thêm...
  • Nhìn ra tỉnh bạn
  • Theo dòng sự kiện
  • Tin trang chủ
  • Tin nổi bật
  • Thời tiết Lai Châu
  • MULTIMEDIA
    • Podcast
    • Podcast Cuối tuần
    • E-magazine
    • Infographic
  • Trang Địa Phương
    • Thành phố Lai Châu
    • Huyện Nậm Nhùn
    • Huyện Mường Tè
    • Huyện Phong Thổ
    • Huyện Sìn Hồ
    • Huyện Than Uyên
    • Huyện Tân Uyên
    • Huyện Tam Đường
    • Xem thêm...
  • NGƯỜI TỐT - VIỆC TỐT
    • Tuổi cao gương sáng
    • Tấm lòng vàng
    • Gương sáng bản mường
  • CHIẾN DỊCH 500 NGÀY ĐÊM
Kinh tế
Tuổi cao gương sáng
Hợp tác xã cựu thanh niên xung phong
Thu Trang
Nhấn để tìm kiếm tin cùng tác giả
Thứ tư, 18/08/2021 15:55
Chia sẻ qua Email
lc-icon - Vừa qua, chúng tôi được Hội Cựu thanh niên xung phong (TNXP) tỉnh dẫn đi thăm quan mô hình kinh tế tại Hợp tác xã (HTX) Cựu TNXP huyện Tân Uyên. Đây được xem là HTX cựu TNXP đầu tiên và duy nhất của tỉnh đến thời điểm này rất hiệu quả.

Trong mùi chát ngọt của vị chè Tân Uyên, ông Đào Văn Minh - Phó Chủ tịch Hội Cựu TNXP tỉnh giới thiệu với chúng tôi vườn cây mắc-ca trồng xen với cây chè do cựu TNXP huyện Tân Uyên làm chủ HTX. Bằng giọng đầy tự hào về đồng chí, đồng đội của mình, ông Minh nói: “Trong cuộc chiến tranh bảo vệ Tổ quốc, các anh, chị em đã cống hiến một phần tuổi xuân của mình, không quản gian lao. Nay đất nước được hòa bình, họ lại trở thành những trụ cột trong phát triển kinh tế ở địa phương, định hướng, hỗ trợ cho con, cháu làm ăn. Đồng thời họ cũng là những hội viên cựu TNXP mẫu mực, đi đầu thực hiện phong trào cựu TNXP giúp nhau làm kinh tế giỏi”.

Hội viên tham quan mô hình cây mắc-ca trồng xen chè của Hợp tác xã Cựu thanh niên xung phong huyện Tân Uyên.

Được biết, HTX Cựu TNXP huyện Tân Uyên do ông Nguyễn Xuân Cát (khu 1, thị trấn Tân Uyên) làm chủ nhiệm với sự tham gia của 9 hội viên TNXP và hộ thân cận trong gia đình. Cách đây 9 năm, ông Cát là một trong những người đầu tiên của huyện Tân Uyên đưa gần 200 cây mắc-ca trồng xen trên 1ha chè. Việc này được xem là sự sáng tạo vượt bậc của cá nhân ông Cát, làm gương cho nhiều hộ nông dân khác học tập bởi việc trồng xen 2 loại cây này tận dụng tối đa quỹ đất hiện có. Đồng thời, không làm ảnh hưởng, không trì hoãn sự phát triển của cây mà sinh trưởng song song, cho thu nhập cùng nhau. Trên 1ha chè, mỗi năm ông Cát thu về 100 triệu đồng nhưng năng suất từ cây mắc-ca vẫn không giảm với trung bình khoảng 80kg quả tươi/cây/năm.

Với sự sáng tạo này, năm 2012, Viện Nghiên cứu giống và Công nghệ Đại học Lâm nghiệp đã tận dụng vườn mắc-ca xen chè của gia đình ông Cát thực hiện đề tài “Khảo nghiệm giống và đánh giá khả năng phát triển cây mắc-ca tại Việt Nam”. Với việc khảo nghiệm, Viện nghiên cứu khẳng định cây mắc-ca hoàn toàn phù hợp với điều kiện thổ nhưỡng, khí hậu ở Tân Uyên. Do đó, trong giai đoạn 2015-2020 đã đạt được mục tiêu nhân 10 loại giống ở 4 dòng, từ đó có cơ sở tiếp tục nhân rộng trồng cây mắc-ca ra 6 tỉnh miền núi phía Bắc.

Trước đây, ông Cát đã hợp đồng với Trung tâm Dưỡng lão (Thành phố Hà Nội) để tiêu thụ quả mắc-ca. Đây là sản phẩm giàu dinh dưỡng, có thể chế biến thành các món ăn dạng tinh bột cho người già. Nhờ đó, nguồn tiêu thụ ổn định. Tuy nhiên, mấy năm nay, tình hình dịch Covid-19 phức tạp, ảnh hưởng đến đời sống người dân khiến cho việc xuất bán sản phẩm gặp nhiều khó khăn. Nhưng trong cái khó lại nảy ra hướng đi mới, ông Cát đã huy động một số hội viên TNXP trong chi hội chung vốn để thành lập HTX, không chỉ chế biến, tiêu thụ nguồn mắc-ca của gia đình mà còn trực tiếp thu mua mắc-ca ở địa bàn thành phố Lai Châu, huyện Tam Đường và một số vườn mắc-ca trên địa bàn huyện. Từ đó, ông tìm kiếm thị trường thu mua, từng bước giải quyết vấn đề tiêu thụ mắc-ca cho toàn tỉnh.

Để sản phẩm mắc-ca đến với thị trường nhiều nơi trong cả nước, trước tiên, HTX đầu tư xây dựng nhà xưởng trên diện tích 300m2 và dây chuyền máy móc thiết bị chế biến bao gồm: máy bóc vỏ, máy sấy, máy tách hạt, máy hút chân không với tổng nguồn vốn 350 triệu đồng. Cầm trên tay thành phẩm mắc-ca được HTX sản xuất trọn gói, ông Cát giới thiệu: Đây là sản phẩm được HTX chúng tôi đặt niềm tin sau bao ngày trông đợi. Tất cả từ khâu trồng, thu hoạch, chế biến cho đến đóng gói bao bì sản phẩm đều được các thành viên HTX thực hiện. Tuy thời gian đầu việc thực hành so với lý thuyết còn có những vấn đề khác nhau, thất bại cũng có nhưng quan trọng HTX đã tích lũy được kinh nghiệm trong việc sản xuất và chế biến mắc-ca. Đến nay, sản phẩm mắc-ca do HTX sản xuất tương đối đạt yêu cầu và có thể cạnh tranh với sản phẩm trên thị trường. Với giá bán 500.000 đồng/kg mắc-ca bóc trần và 300.000 đồng/kg quả mắc-ca khô, hiện nay HTX đang tận dụng tối đa chức năng quảng bá, giới thiệu trên các trang mạng xã hội để tiêu thụ sản phẩm.

Mắc-ca đang là cây công nghiệp được tỉnh khuyến khích đưa vào trồng và diện tích không ngừng tăng qua mỗi năm, tuy nhiên chưa có cơ sở nào thu mua, bao tiêu sản phẩm cho người dân. Do đó, việc hình thành HTX Cựu TNXP huyện Tân Uyên cần được sự quan tâm hơn nữa của các cấp ủy, chính quyền, trong đó trước tiên là tạo điều kiện hỗ trợ về vốn đầu tư phát triển, sau đó là kết nối thị trường tiêu thụ để việc phát triển cây mắc-ca được thuận lợi hơn. Đối với tổ chức Hội Nông dân, Liên minh Hợp tác xã cũng cần quan tâm đến nhu cầu của hội viên, thành viên, qua đó tạo cú huých cho những thành phần kinh tế này đủ tự tin và mạnh dạn đầu tư để phát triển.

Chia sẻ qua Email
Ý kiến bạn đọc

Bình luận thành công!

Cảm ơn bạn đã bình luận cho bài viết.

Quản trị viên sẽ sớm duyệt bình luận của bạn!

Tin đọc nhiều

Lễ Chào cờ chào năm mới năm 2026

Lễ Chào cờ chào năm mới năm 2026

Sông Đà vào xuân

Đoàn VĐV Lai Châu giành 3 giải nhất, nhì tại Giải bán marathon Quốc tế Việt Nam 2026

Các chính sách mới có hiệu lực từ 01/1/2026

Lai Châu: Phát triển du lịch trở thành ngành kinh tế quan trọng

Có thể bạn quan tâm
Lai Châu: Kết quả kinh tế - xã hội tháng 7 và lũy kế 7 tháng đầu năm 2026

Lai Châu: Kết quả kinh tế - xã hội tháng 7 và lũy kế 7 tháng đầu năm 2026

Thí điểm nuôi cá mè hoa thương phẩm tại hồ Pa Khoá

Thí điểm nuôi cá mè hoa thương phẩm tại hồ Pa Khoá

Nới điều kiện gỡ tạm hoãn xuất cảnh do nợ thuế

Nới điều kiện gỡ tạm hoãn xuất cảnh do nợ thuế

Sở Công thương gặp gỡ các nhà đầu tư thực hiện các dự án năng lượng trên địa bàn tỉnh

Sở Công thương gặp gỡ các nhà đầu tư thực hiện các dự án năng lượng trên địa bàn tỉnh

Lễ ra mắt chi, tổ hội nông dân nghề nghiệp phường Tân Phong

Lễ ra mắt chi, tổ hội nông dân nghề nghiệp phường Tân Phong

Hội nghị gặp mặt, đối thoại với các doanh nghiệp, nhà đầu tư, cơ sở kinh doanh du lịch

Hội nghị gặp mặt, đối thoại với các doanh nghiệp, nhà đầu tư, cơ sở kinh doanh du lịch

Khai hầm đường bộ qua đèo Hoàng Liên

Khai hầm đường bộ qua đèo Hoàng Liên

Chính thức khai hầm Hoàng Liên

Chính thức khai hầm Hoàng Liên

Tin cùng chuyên mục
Ra mắt Tổ Hội Nông dân nghề nghiệp trồng và chăm sóc măng tre bát độ
Ra mắt Tổ Hội Nông dân nghề nghiệp trồng và chăm sóc măng tre bát độ
Kinh tế
04/08/2026 19:30
Chiều 4/8, Ban Thường vụ Hội Nông dân xã Mường Kim tổ chức Chương trình ra mắt Tổ Hội Nông dân nghề nghiệp trồng và chăm sóc măng tre bát độ tại 2 bản: Là, Chiềng Ban.
Khảo sát triển khai mô hình nuôi bò sinh sản tạo sinh kế giảm nghèo bền vững tại xã Mường Kim
Khảo sát triển khai mô hình nuôi bò sinh sản tạo sinh kế giảm nghèo bền vững tại xã Mường Kim
Kinh tế
04/08/2026 19:21
Ngày 4/8, Ban Công tác nông dân Trung ương Hội Nông dân Việt Nam phối hợp với Hội Nông dân tỉnh Lai Châu tổ chức Hội nghị khảo sát mô hình "Nuôi bò sinh sản tạo sinh kế giảm nghèo bền vững" năm 2026 tại xã Mường Kim.
Sở Nông nghiệp và Môi trường gặp gỡ doanh nghiệp nhà đầu tư
Sở Nông nghiệp và Môi trường gặp gỡ doanh nghiệp nhà đầu tư
Kinh tế
04/08/2026 17:26
Chiều 4/8, Sở Nông nghiệp và Môi trường (NN&MT) tổ chức Hội nghị gặp gỡ doanh nghiệp, nhà đầu tư thực hiện dự án nông, lâm nghiệp và khoáng sản trên địa bàn tỉnh nhằm trao đổi, tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc trong quá trình triển khai dự án.
Kế hoạch tổ chức Hội chợ thương mại quốc tế năm 2026
Kế hoạch tổ chức Hội chợ thương mại quốc tế năm 2026
Kinh tế
04/08/2026 16:26
Ngày 3/8, UBND tỉnh ban hành Kế hoạch số 6619/KH-UBND về tổ chức Hội chợ thương mại quốc tế Lai Châu 2026 nhằm quảng bá tiềm năng, lợi thế, môi trường đầu tư kinh doanh, giới thiệu những thành tựu phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh, đồng thời đẩy mạnh xúc tiến thương mại, kết nối cung cầu và mở rộng thị trường tiêu thụ cho các sản phẩm đặc hữu, sản phẩm OCOP và các mặt hàng có tiềm năng xuất khẩu của địa phương.
Hội Nông dân tỉnh giải ngân 1,4 tỷ đồng để phát triển nuôi ngựa sinh sản
Hội Nông dân tỉnh giải ngân 1,4 tỷ đồng để phát triển nuôi ngựa sinh sản
Kinh tế
03/08/2026 19:18
Chiều 3/8, Hội Nông dân tỉnh Lai Châu tổ chức giải ngân nguồn vốn Quỹ Hỗ trợ nông dân thực hiện Dự án chăn nuôi ngựa sinh sản tại xã Mường Kim. Dự chương trình có đồng chí Vương Đức Lợi - Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh, Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh; đại diện UBND xã cùng đại diện các phòng, ban chuyên môn, Hội Nông dân xã và các hội viên tham gia dự án.
Tiếp tục tăng cường công tác quản lý, sử dụng hóa đơn điện tử, hóa đơn điện tử khởi tạo từ máy tính tiền trên địa bàn tỉnh Lai Châu
Tiếp tục tăng cường công tác quản lý, sử dụng hóa đơn điện tử, hóa đơn điện tử khởi tạo từ máy tính tiền trên địa bàn tỉnh Lai Châu
Kinh tế
03/08/2026 15:27
Nhằm nâng cao hiệu quả quản lý thuế, chống thất thu ngân sách nhà nước và thúc đẩy chuyển đổi số, UBND tỉnh Lai Châu ban hành văn bản số 6513/UBND-KTN về tiếp tục tăng cường công tác quản lý, sử dụng hóa đơn điện tử, hóa đơn điện tử khởi tạo từ máy tính tiền, yêu cầu các sở, ngành, địa phương triển khai đồng bộ các giải pháp nhằm nâng cao hiệu quả quản lý thuế, chống thất thu ngân sách và thúc đẩy chuyển đổi số trên địa bàn tỉnh.
Động lực phát triển kinh tế tư nhân ở Phong Thổ
Động lực phát triển kinh tế tư nhân ở Phong Thổ
Kinh tế
03/08/2026 09:57
Sau hơn 1 năm triển khai Nghị quyết số 68-NQ/TW của Bộ Chính trị về phát triển kinh tế tư nhân (KTTN), xã Phong Thổ đang tạo ra cơ chế mới từ cải cách thủ tục hành chính, hỗ trợ tiếp cận vốn, đào tạo nghề đến thúc đẩy liên kết sản xuất. Những yếu tố đó trở thành động lực quan trọng, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội của vùng đất biên cương, từng bước khẳng định rõ nét vai trò của KTTN.
Sắp xếp, ổn định dân cư vùng có nguy cơ sạt lở
Sắp xếp, ổn định dân cư vùng có nguy cơ sạt lở
Kinh tế
03/08/2026 09:48
Sắp xếp dân cư vùng có nguy cơ sạt lở tại xã Hua Bum không chỉ bảo vệ tính mạng người dân mà còn tạo điều kiện thuận lợi để bà con ổn định đời sống, phát triển kinh tế bền vững.
Khẩn trương hoàn thiện trạm dừng nghỉ, đưa vào thu phí toàn tuyến cao tốc Bắc-Nam từ 15/8
Khẩn trương hoàn thiện trạm dừng nghỉ, đưa vào thu phí toàn tuyến cao tốc Bắc-Nam từ 15/8
Kinh tế
03/08/2026 09:28
Bộ trưởng Bộ Xây dựng yêu cầu Cục Đường bộ Việt Nam khẩn trương đưa vào thu phí các đoạn tuyến còn lại của cao tốc Bắc-Nam trước 15/8/2026. Đồng thời, đôn đốc các nhà đầu tư huy động tổng lực đẩy nhanh tiến độ, khẩn trương hoàn thiện sớm các trạm dừng nghỉ, phấn đấu 15/8/2026 hoàn thành đồng bộ dự án, triển khai thu phí các tuyến cao tốc
Phiên đấu giá quyền sử dụng đất nông thôn tại xã Tân Uyên
Phiên đấu giá quyền sử dụng đất nông thôn tại xã Tân Uyên
Kinh tế
31/07/2026 14:36
Sáng 31/7, Trung tâm Dịch vụ đấu giá tài sản tỉnh phối hợp với Trung tâm Phát triển quỹ đất tỉnh tổ chức phiên đấu giá quyền sử dụng đất đối với 11 thửa đất nông thôn tại xã Tân Uyên. Phiên đấu giá được tổ chức công khai, minh bạch, đúng trình tự, thủ tục theo quy định của pháp luật, thu hút sự tham gia của nhiều khách hàng có nhu cầu sử dụng đất và đầu tư.
Công bố Giải chạy “Bước chân trên mây” chinh phục con đường đá cổ Pavi
Công bố Giải chạy “Bước chân trên mây” chinh phục con đường đá cổ Pavi
Văn hóa
31/07/2026 10:52
Vừa qua, tại Hà Nội, Báo Pháp luật Việt Nam phối hợp với Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Lai Châu tổ chức họp báo công bố Giải chạy “Bước chân trên mây” chinh phục con đường đá cổ Pavi. Đồng chủ trì họp báo có Tiến sĩ Vũ Hoài Nam - Tổng Biên tập Báo Pháp luật Việt Nam và đồng chí Trần Văn Công - Phó Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Lai Châu.
Tổng kết Tổng điều tra kinh tế năm 2026
Tổng kết Tổng điều tra kinh tế năm 2026
Kinh tế
30/07/2026 18:22
Chiều 30/7, tại Trung tâm Hội nghị - Văn hóa phường Đoàn Kết, Ban Chỉ đạo Tổng điều tra kinh tế năm 2026 tỉnh Lai Châu tổ chức Hội nghị tổng kết Tổng điều tra kinh tế năm 2026 cấp tỉnh (BCĐ tỉnh). Đồng chí Nguyễn Sỹ Cảnh – Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng BCĐ tỉnh chủ trì hội nghị.

Đọc báo in

Báo Lai Châu Số 3248 ngày 10/08/2026
Báo Lai Châu Số 589 ngày 10/08/2026
Báo Lai Châu Số 567 ngày 08/08/2026
Báo Lai Châu Số 3247 ngày 07/08/2026
Báo Lai Châu Số 3246 ngày 06/08/2026
Báo Lai Châu Số 3245 ngày 05/08/2026
Báo Lai Châu Số 3244 ngày 03/08/2026
Báo Lai Châu Số 566 ngày 01/08/2026
Báo Lai Châu Số 3243 ngày 31/07/2026
Báo Lai Châu Số 588 ngày 30/07/2026
Fan page Báo Lai Châu
Youtube
Zalo
Tiktok
Trang chủ báo điện tử tỉnh Lai Châu
Bản quyền thuộc Báo và phát thanh, truyền hình Lai Châu
Giám đốc: Đào Bích Vân
Phó giám đốc: Nguyễn Ngọc Truyền - Vũ Thị Thu Hương - Dư Khánh Kiên - Trần Văn Dũng
Điện thoại:
02133876977;
Email: baodientulaichau@gmail.com
Trụ sở: 43A, Nguyễn Chí Thanh - phường Tân Phong - tỉnh Lai Châu

Giấy phép xuất bản số 798/GP-BTTTT, Bộ TT&TT cấp ngày 07/12/2021

Độc giả nên sử dụng những trình duyệt IE, Chrome, Cốc Cốc, Safari... phiên bản mới để trải nghiệm được tốt nhất.
Ghi rõ nguồn “Báo Lai Châu điện tử” khi khai thác thông tin trang này.