Thứ tư, 22/04/2026 - 18:41
Hotline: (02133) 878 436 Mail tòa soạn Đọc báo in
Trang chủ báo điện tử tỉnh Lai Châu
  • Trang chủ
  • Bầu cử ĐBQH khóa XVI
  • Chính trị
    • Bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XV và Đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026
    • Thực hiện NQ TW4
    • Lịch sử Đảng bộ tỉnh Lai Châu
    • Đưa Nghị quyết của Đảng vào cuộc sống
    • Tinh gọn Tổ chức Bộ máy của Hệ thống chính trị
    • KỶ NIỆM 115 NĂM THÀNH LẬP TỈNH, 75 THÀNH LẬP ĐẢNG BỘ TỈNH, 20 NĂM CHIA TÁCH, THÀNH LẬP TỈNH LAI CHÂU
    • HƯỚNG TỚI KỶ NIỆM 110 NĂM THÀNH LẬP TỈNH, 70 THÀNH LẬP ĐẢNG BỘ TỈNH, 15 NĂM CHIA TÁCH, THÀNH LẬP TỈNH LAI CHÂU
  • Xã hội
    • Phòng, chống bệnh viêm đường hô hấp cấp Covid–19
    • Giáo dục
    • Y tế sức khỏe
    • Chung tay xóa nhà tạm, nhà dột nát
    • Cải cách hành chính
    • Nông thôn mới
    • Thực hiện 3 Chương trình mục tiêu Quốc gia giai đoạn 2021-2025
    • BHXH, BHYT - Vì an sinh xã hội
  • Văn hoá
  • Kinh tế
    • Ocop Lai Châu
    • Lai Châu tiềm năng và lợi thế
    • Quảng cáo
    • Thuế và Cuộc sống
  • Thế giới
  • Thể thao
  • Khoa học đời sống
    • Chuyển đổi số
    • Khoa học công nghệ
    • Đời sống
  • An ninh quốc phòng
    • Công an
    • Vì biển, đảo, biên giới quê hương
    • Biên phòng
    • Quân sự
    • Phòng chống diễn biến hòa bình
  • Pháp luật
    • An toàn giao thông
    • Phòng chống ma túy
    • Góp ý vào Dự thảo Bộ luật Hình sự (sửa đổi)
    • Luật Quốc phòng năm 2018
    • Cuộc thi tìm hiểu Luật HTX
  • Chính trị
    • Bầu cử
    • Thực hiện NQ TW4
    • QH-HĐND
    • Học tập, làm theo Bác
    • “Thực hiện các nghị quyết chiến lược của Bộ Chính trị”
    • Bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XVI và Đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026-2031
    • Lịch sử Đảng bộ tỉnh Lai Châu
    • Bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng
    • Hướng tới Đại hội XV Đảng bộ tỉnh Lai Châu và Đại hội XIV của Đảng
    • HƯỚNG TỚI KỶ NIỆM 110 NĂM THÀNH LẬP TỈNH, 70 THÀNH LẬP ĐẢNG BỘ TỈNH, 15 NĂM CHIA TÁCH, THÀNH LẬP TỈNH LAI CHÂU
    • Cuộc thi “Tìm hiểu 90 năm Ngày truyền thống ngành Tuyên giáo của Đảng”
    • Đưa Nghị quyết của Đảng vào cuộc sống
    • Tinh gọn Tổ chức Bộ máy của Hệ thống chính trị
    • Đối ngoại
    • KỶ NIỆM 115 NĂM THÀNH LẬP TỈNH, 75 THÀNH LẬP ĐẢNG BỘ TỈNH, 20 NĂM CHIA TÁCH, THÀNH LẬP TỈNH LAI CHÂU
    • Bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và Đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026
    • Xem thêm...
  • Kinh tế
    • Lai Châu tiềm năng và lợi thế
    • Ocop Lai Châu
    • Thuế và cuộc sống
    • Quảng cáo
  • Thế giới
  • Văn hóa
    • Ngày hội Văn hóa các dân tộc dưới 10.000 người lần thứ I tại Lai Châu
    • Du lịch
  • Xã Hội
    • Thực hiện 3 Chương trình mục tiêu Quốc gia giai đoạn 2021-2025
    • Chung tay xóa nhà tạm, nhà dột nát
    • Nông thôn mới
    • Cải cách hành chính
    • Ytế
    • Giáo dục
    • Phòng, chống Virus Corona (2019-nCoV)
    • Hưởng ứng Tháng hành động vì an toàn toàn thực phẩm từ 15/4 – 15/5
    • BHXH, BHYT – Vì an sinh xã hội
    • Xem thêm...
  • Thể thao
  • Gương sáng bản mường
  • Pháp luật
    • Phòng chống ma túy
    • ATGT
    • Cuộc thi tìm hiểu Luật Hợp Tác xã
    • Góp ý vào Dự thảo Bộ Luật Hình sự (sửa đổi)
    • Luật Quốc phòng năm 2018
  • An ninh quốc phòng
    • Phòng chống diễn biến hòa bình
    • Biên Phòng
    • Công An
    • Quân Sự
    • Vì biển, đảo, biên giới quê hương
  • Khoa học đời sống
    • Dự báo thời tiết
    • Chuyển đổi số
    • Đời sống
    • Khoa học - Công nghệ
    • Bình dân học vụ số
  • Mua bán
  • Ẩm thực
  • Thế giới ảnh
  • Ôtô - Xe máy
  • Giải trí
  • Vấn đề hôm nay
  • Sự kiện & Bình luận
  • Ống kính phóng viên
  • Chính sách - Quyết định mới
  • Tấm lòng vàng
  • Bạn đọc viết
  • Tuổi cao gương sáng
  • Nhìn ra tỉnh bạn
  • Theo dòng sự kiện
  • Tin trang chủ
  • Tin nổi bật
  • Thời tiết Lai Châu
  • MULTIMEDIA
    • Podcasts
    • E-magazine
    • Infographic
  • Trang Địa Phương
    • Thành phố Lai Châu
    • Huyện Mường Tè
    • Huyện Nậm Nhùn
    • Huyện Phong Thổ
    • Huyện Sìn Hồ
    • Huyện Than Uyên
    • Huyện Tân Uyên
    • Huyện Tam Đường
    • Xem thêm...
  • Bầu cử ĐBQH khóa XVI
Kinh tế
Tuổi cao gương sáng
Hợp tác xã cựu thanh niên xung phong
Thu Trang
Nhấn để tìm kiếm tin cùng tác giả
Thứ tư, 18/08/2021 15:55
Chia sẻ qua Email
lc-icon - Vừa qua, chúng tôi được Hội Cựu thanh niên xung phong (TNXP) tỉnh dẫn đi thăm quan mô hình kinh tế tại Hợp tác xã (HTX) Cựu TNXP huyện Tân Uyên. Đây được xem là HTX cựu TNXP đầu tiên và duy nhất của tỉnh đến thời điểm này rất hiệu quả.

Trong mùi chát ngọt của vị chè Tân Uyên, ông Đào Văn Minh - Phó Chủ tịch Hội Cựu TNXP tỉnh giới thiệu với chúng tôi vườn cây mắc-ca trồng xen với cây chè do cựu TNXP huyện Tân Uyên làm chủ HTX. Bằng giọng đầy tự hào về đồng chí, đồng đội của mình, ông Minh nói: “Trong cuộc chiến tranh bảo vệ Tổ quốc, các anh, chị em đã cống hiến một phần tuổi xuân của mình, không quản gian lao. Nay đất nước được hòa bình, họ lại trở thành những trụ cột trong phát triển kinh tế ở địa phương, định hướng, hỗ trợ cho con, cháu làm ăn. Đồng thời họ cũng là những hội viên cựu TNXP mẫu mực, đi đầu thực hiện phong trào cựu TNXP giúp nhau làm kinh tế giỏi”.

Hội viên tham quan mô hình cây mắc-ca trồng xen chè của Hợp tác xã Cựu thanh niên xung phong huyện Tân Uyên.

Được biết, HTX Cựu TNXP huyện Tân Uyên do ông Nguyễn Xuân Cát (khu 1, thị trấn Tân Uyên) làm chủ nhiệm với sự tham gia của 9 hội viên TNXP và hộ thân cận trong gia đình. Cách đây 9 năm, ông Cát là một trong những người đầu tiên của huyện Tân Uyên đưa gần 200 cây mắc-ca trồng xen trên 1ha chè. Việc này được xem là sự sáng tạo vượt bậc của cá nhân ông Cát, làm gương cho nhiều hộ nông dân khác học tập bởi việc trồng xen 2 loại cây này tận dụng tối đa quỹ đất hiện có. Đồng thời, không làm ảnh hưởng, không trì hoãn sự phát triển của cây mà sinh trưởng song song, cho thu nhập cùng nhau. Trên 1ha chè, mỗi năm ông Cát thu về 100 triệu đồng nhưng năng suất từ cây mắc-ca vẫn không giảm với trung bình khoảng 80kg quả tươi/cây/năm.

Với sự sáng tạo này, năm 2012, Viện Nghiên cứu giống và Công nghệ Đại học Lâm nghiệp đã tận dụng vườn mắc-ca xen chè của gia đình ông Cát thực hiện đề tài “Khảo nghiệm giống và đánh giá khả năng phát triển cây mắc-ca tại Việt Nam”. Với việc khảo nghiệm, Viện nghiên cứu khẳng định cây mắc-ca hoàn toàn phù hợp với điều kiện thổ nhưỡng, khí hậu ở Tân Uyên. Do đó, trong giai đoạn 2015-2020 đã đạt được mục tiêu nhân 10 loại giống ở 4 dòng, từ đó có cơ sở tiếp tục nhân rộng trồng cây mắc-ca ra 6 tỉnh miền núi phía Bắc.

Trước đây, ông Cát đã hợp đồng với Trung tâm Dưỡng lão (Thành phố Hà Nội) để tiêu thụ quả mắc-ca. Đây là sản phẩm giàu dinh dưỡng, có thể chế biến thành các món ăn dạng tinh bột cho người già. Nhờ đó, nguồn tiêu thụ ổn định. Tuy nhiên, mấy năm nay, tình hình dịch Covid-19 phức tạp, ảnh hưởng đến đời sống người dân khiến cho việc xuất bán sản phẩm gặp nhiều khó khăn. Nhưng trong cái khó lại nảy ra hướng đi mới, ông Cát đã huy động một số hội viên TNXP trong chi hội chung vốn để thành lập HTX, không chỉ chế biến, tiêu thụ nguồn mắc-ca của gia đình mà còn trực tiếp thu mua mắc-ca ở địa bàn thành phố Lai Châu, huyện Tam Đường và một số vườn mắc-ca trên địa bàn huyện. Từ đó, ông tìm kiếm thị trường thu mua, từng bước giải quyết vấn đề tiêu thụ mắc-ca cho toàn tỉnh.

Để sản phẩm mắc-ca đến với thị trường nhiều nơi trong cả nước, trước tiên, HTX đầu tư xây dựng nhà xưởng trên diện tích 300m2 và dây chuyền máy móc thiết bị chế biến bao gồm: máy bóc vỏ, máy sấy, máy tách hạt, máy hút chân không với tổng nguồn vốn 350 triệu đồng. Cầm trên tay thành phẩm mắc-ca được HTX sản xuất trọn gói, ông Cát giới thiệu: Đây là sản phẩm được HTX chúng tôi đặt niềm tin sau bao ngày trông đợi. Tất cả từ khâu trồng, thu hoạch, chế biến cho đến đóng gói bao bì sản phẩm đều được các thành viên HTX thực hiện. Tuy thời gian đầu việc thực hành so với lý thuyết còn có những vấn đề khác nhau, thất bại cũng có nhưng quan trọng HTX đã tích lũy được kinh nghiệm trong việc sản xuất và chế biến mắc-ca. Đến nay, sản phẩm mắc-ca do HTX sản xuất tương đối đạt yêu cầu và có thể cạnh tranh với sản phẩm trên thị trường. Với giá bán 500.000 đồng/kg mắc-ca bóc trần và 300.000 đồng/kg quả mắc-ca khô, hiện nay HTX đang tận dụng tối đa chức năng quảng bá, giới thiệu trên các trang mạng xã hội để tiêu thụ sản phẩm.

Mắc-ca đang là cây công nghiệp được tỉnh khuyến khích đưa vào trồng và diện tích không ngừng tăng qua mỗi năm, tuy nhiên chưa có cơ sở nào thu mua, bao tiêu sản phẩm cho người dân. Do đó, việc hình thành HTX Cựu TNXP huyện Tân Uyên cần được sự quan tâm hơn nữa của các cấp ủy, chính quyền, trong đó trước tiên là tạo điều kiện hỗ trợ về vốn đầu tư phát triển, sau đó là kết nối thị trường tiêu thụ để việc phát triển cây mắc-ca được thuận lợi hơn. Đối với tổ chức Hội Nông dân, Liên minh Hợp tác xã cũng cần quan tâm đến nhu cầu của hội viên, thành viên, qua đó tạo cú huých cho những thành phần kinh tế này đủ tự tin và mạnh dạn đầu tư để phát triển.

Chia sẻ qua Email
Ý kiến bạn đọc

Bình luận thành công!

Cảm ơn bạn đã bình luận cho bài viết.

Quản trị viên sẽ sớm duyệt bình luận của bạn!

Tin đọc nhiều

Lịch thi đấu của U23 Việt Nam tại vòng chung kết U23 châu Á 2026

Lịch thi đấu của U23 Việt Nam tại vòng chung kết U23 châu Á 2026

Sông Đà vào xuân

Đoàn VĐV Lai Châu giành 3 giải nhất, nhì tại Giải bán marathon Quốc tế Việt Nam 2026

Các chính sách mới có hiệu lực từ 01/1/2026

Lễ Chào cờ chào năm mới năm 2026

Có thể bạn quan tâm
Họp Ban Chỉ đạo thực hiện mục tiêu tăng trưởng và giải ngân vốn đầu tư công tỉnh

Họp Ban Chỉ đạo thực hiện mục tiêu tăng trưởng và giải ngân vốn đầu tư công tỉnh

Giá xăng giảm về sát 23.000 đồng/lít

Giá xăng giảm về sát 23.000 đồng/lít

Nông sản Lai Châu vươn xa nhờ công nghệ số

Nông sản Lai Châu vươn xa nhờ công nghệ số

Phát triển sản xuất nông nghiệp hàng hóa, dược liệu theo hướng kinh tế xanh

Phát triển sản xuất nông nghiệp hàng hóa, dược liệu theo hướng kinh tế xanh

Hội nghị “Phát triển nông nghiệp hàng hóa, dược liệu theo hướng kinh tế xanh”

Hội nghị “Phát triển nông nghiệp hàng hóa, dược liệu theo hướng kinh tế xanh”

Nông nghiệp xanh - Hướng phát triển bền vững

Nông nghiệp xanh - Hướng phát triển bền vững

Kỳ 2: Giải pháp đột phá cho tăng trưởng bền vững

Kỳ 2: Giải pháp đột phá cho tăng trưởng bền vững

Quyết tâm bảo vệ rừng

Quyết tâm bảo vệ rừng

Tin cùng chuyên mục
Kỳ 1: Khát vọng bứt phá
─ Từ “điểm nóng” mâu thuẫn đến đồng thuận bền vữngHiện thực hóa mục tiêu tăng trưởng hai con số ─ Kỳ 1: Khát vọng bứt phá
Kinh tế
16/04/2026 19:31
Trước yêu cầu phát triển nhanh và bền vững trong giai đoạn mới, tỉnh Lai Châu đặt ra mục tiêu “tăng trưởng tổng sản phẩm (GRDP) trên địa bàn tỉnh giai đoạn 2026-2030 khoảng 10%”. Theo đó, các cấp, ngành, địa phương trong tỉnh đang vào cuộc quyết liệt, đổi mới tư duy, hành động với nhiều giải pháp đồng bộ nhằm khơi thông nguồn lực, khai thác hiệu quả tiềm năng, biến thách thức thành cơ hội bứt phá.
Bộ Công thương thông báo giảm loạt thuế xăng dầu từ 16/4/2026 đến hết ngày 30/6/2026
Bộ Công thương thông báo giảm loạt thuế xăng dầu từ 16/4/2026 đến hết ngày 30/6/2026
Kinh tế
16/04/2026 17:16
Cục Quản lý và Phát triển thị trường trong nước đã ban hành văn bản số 1088/TTTN-XD ngày 15/4/2026 thông báo về một số loại thuế đối với xăng, dầu và nhiên liệu bay. Cụ thể, tại Văn bản số 1088/TTTN-XD ngày 15/4/2026 thông báo về thuế bảo vệ môi trường, thuế giá trị gia tăng, thuế tiêu thụ đặc biệt đối với xăng dầu và nhiên liệu bay, Cục Quản lý và Phát triển thị trường trong nước (Bộ Công Thương) nêu rõ, ngày 12/4/2026, Quốc hội ban hành Nghị quyết số 19/2026/QH16 về việc ban hành một số quy định về thuế bảo vệ môi trường, thuế giá trị gia tăng, thuế tiêu thụ đặc biệt đối với xăng, dầu và nhiên liệu bay.
UBND tỉnh Lai Châu tổ chức họp báo định kỳ quý I năm 2026
UBND tỉnh Lai Châu tổ chức họp báo định kỳ quý I năm 2026
Chính trị
16/04/2026 16:31
Chiều 16/4, tại Trung tâm Hội nghị Văn hóa tỉnh, UBND tỉnh Lai Châu tổ chức buổi họp báo định kỳ nhằm cung cấp thông tin về tình hình kinh tế - xã hội quý I năm 2026 và định hướng công tác tuyên truyền trong thời gian tới.
Ký kết thỏa thuận liên ngành giữa Agribank Chi nhánh Lai Châu và Hội Nông dân tỉnh Lai Châu
Ký kết thỏa thuận liên ngành giữa Agribank Chi nhánh Lai Châu và Hội Nông dân tỉnh Lai Châu
Kinh tế
15/04/2026 18:38
Chiều 15/4, Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Việt Nam Chi nhánh Lai Châu (Agribank Chi nhánh Lai Châu) phối hợp với Hội Nông dân tỉnh Lai Châu tổ chức Lễ Ký kết thỏa thuận liên ngành về thực hiện chính sách tín dụng phục vụ phát triển nông nghiệp nông thôn.
Đồng bộ nhiều giải pháp thu ngân sách
Đồng bộ nhiều giải pháp thu ngân sách
Kinh tế
15/04/2026 16:19
Theo dự toán được Trung ương giao năm 2026, tổng thu ngân sách Nhà nước (NSNN) trên địa bàn tỉnh là 2.459 tỷ đồng; nghị quyết của HĐND tỉnh giao 2.727 tỷ đồng. Đây là mục tiêu không dễ thực hiện trong bối cảnh kinh tế còn nhiều khó khăn, song với quyết tâm cao, ngành Thuế tỉnh nỗ lực triển khai đồng bộ nhiều giải pháp, phấn đấu hoàn thành và hoàn thành vượt dự toán thu ngân sách năm 2026.
Công bố Phê duyệt Quy hoạch chi tiết 1/500 dự án Khu nhà ở xã hội Đoàn Kết Lai Châu
Công bố Phê duyệt Quy hoạch chi tiết 1/500 dự án Khu nhà ở xã hội Đoàn Kết Lai Châu
Kinh tế
15/04/2026 15:54
Chiều 15/4, UBND phường Đoàn Kết tổ chức Hội nghị công bố Phê duyệt Quy hoạch chi tiết 1/500 dự án Khu nhà ở xã hội Đoàn Kết Lai Châu. Dự Hội nghị có đồng chí ông Đặng Việt Hưng - Phó Chủ tịch UBND phường Đoàn Kết; lãnh đạo Trung tâm Phát triển Quỹ đất tỉnh, đại diện chủ đầu tư Khu nhà ở xã hội Đoàn Kết Lai Châu, các hộ dân có diện tích bị thu hồi phục vụ dự án...
Tập huấn chuyên môn, nghiệp vụ về lĩnh vực nông nghiệp và môi trường
Tập huấn chuyên môn, nghiệp vụ về lĩnh vực nông nghiệp và môi trường
Kinh tế
14/04/2026 10:06
Sáng 14/4, Sở Nông nghiệp và Môi trường (NN&MT) tổ chức tập huấn chuyên môn, nghiệp vụ về lĩnh vực NN&MT cho công chức, viên chức các xã, phường trên địa bàn tỉnh. Lớp tập huấn được tổ chức bằng hình thức trực tiếp kết hợp với trực tuyến từ điểm cầu tỉnh đến các xã trên địa bàn.
Bình Lư họp Ban Điều hành tăng trưởng và giải ngân vốn đầu tư công năm 2026
Bình Lư họp Ban Điều hành tăng trưởng và giải ngân vốn đầu tư công năm 2026
Kinh tế
13/04/2026 19:53
Chiều 13/4, Đảng ủy xã Bình Lư tổ chức cuộc họp Ban Điều hành tăng trưởng và giải ngân vốn đầu tư công năm 2026. Đồng chí Nguyễn Tiến Thịnh – Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã dự và chủ trì cuộc họp. Tham dự còn có đại diện lãnh đạo Thuế cơ sở 1 tỉnh Lai Châu; Thống kê cơ sở Đoàn Kết cùng các thành viên Ban Điều hành.
Tập trung lãnh đạo, phát huy tính chủ động, sáng tạo
Tập trung lãnh đạo, phát huy tính chủ động, sáng tạo
Chính trị
12/04/2026 15:04
Sau khi sáp nhập đơn vị hành chính, xã Mường Khoa đã đạt những kết quả nổi bật trong phát triển kinh tế - xã hội, xây dựng Đảng, chính quyền và hệ thống chính trị. Kết quả này minh chứng tính hiệu quả của mô hình chính quyền địa phương hai cấp khi vừa bảo đảm sự lãnh đạo tập trung, vừa phát huy tính chủ động, sáng tạo của cơ sở.
Hội nghị đánh giá tình hình thực hiện công tác quản lý, bảo vệ rừng, phòng cháy, chữa cháy rừng mùa khô 2025 - 2026
Hội nghị đánh giá tình hình thực hiện công tác quản lý, bảo vệ rừng, phòng cháy, chữa cháy rừng mùa khô 2025 - 2026
Kinh tế
09/04/2026 17:47
Chiều 9/4, Sở Nông nghiệp và Môi trường (NN&MT) - Cơ quan Thường trực Ban Chỉ huy Phòng cháy, chữa cháy rừng (PCCCR) tỉnh tổ chức Hội nghị trực tiếp kết hợp trực tuyến từ điểm cầu tỉnh đến điểm cầu các xã, phường nhằm đánh giá tình hình thực hiện công tác quản lý, bảo vệ, PCCCR mùa khô 2025 - 2026 và triển khai nhiệm vụ trong thời gian tới. Đồng chí Nguyễn Thành Đồng - Phó Giám đốc Sở NN&MT chủ trì hội nghị.
Công bố quyết định thành lập Ban Đại diện Hội đồng Quản trị Ngân hàng Chính sách xã hội xã Hua Bum
Công bố quyết định thành lập Ban Đại diện Hội đồng Quản trị Ngân hàng Chính sách xã hội xã Hua Bum
Kinh tế
09/04/2026 14:33
Ngày 9/4, UBND xã Hua Bum tổ chức Hội nghị công bố Quyết định thành lập Ban Đại diện Hội đồng Quản trị (HĐQT) Ngân hàng Chính sách xã hội (NHCSXH) xã Hua Bum và tổ chức phiên họp thứ nhất nhằm triển khai các nội dung quan trọng trong hoạt động tín dụng chính sách trên địa bàn.
Hội nghị Ban Đại diện Hội đồng Quản trị Ngân hàng Chính sách xã hội xã Mường Than
Hội nghị Ban Đại diện Hội đồng Quản trị Ngân hàng Chính sách xã hội xã Mường Than
Xã Hội
09/04/2026 11:43
Sáng 9/4, Ban Đại diện Hội đồng Quản trị Ngân hàng Chính sách xã hội (NHCSXH) xã Mường Than tổ chức Hội nghị công bố quyết định thành lập và tổ chức Phiên họp lần thứ nhất đánh giá kết quả hoạt động quý I và triển khai nhiệm vụ quý II năm 2026.

Đọc báo in

Báo Lai Châu Số 3185 ngày 22/04/2026
Báo Lai Châu Số 3184 ngày 20/04/2026
Báo Lai Châu Số 578 ngày 19/04/2026
Báo Lai Châu Số 551 ngày 18/04/2026
Báo Lai Châu Số 3183 ngày 17/04/2026
Báo Lai Châu Số 3182 ngày 16/04/2026
Báo Lai Châu Số 3181 ngày 15/04/2026
Báo Lai Châu Số 3180 ngày 13/04/2026
Báo Lai Châu Số 550 ngày 11/04/2026
Báo Lai Châu Số 3179 ngày 10/04/2026
Fan page Báo Lai Châu
Youtube
Zalo
Tiktok
Trang chủ báo điện tử tỉnh Lai Châu
Bản quyền thuộc Báo và phát thanh, truyền hình Lai Châu
Giám đốc: Đào Bích Vân
Phó giám đốc: Nguyễn Thị Ngọc Hà - Vũ Thị Thu Hương - Dư Khánh Kiên - Nguyễn Ngọc Truyền - Trần Văn Dũng
Điện thoại:
02133876977;
Email: baodientulaichau@gmail.com
Trụ sở: 43A, Nguyễn Chí Thanh - phường Tân Phong - tỉnh Lai Châu

Giấy phép xuất bản số 798/GP-BTTTT, Bộ TT&TT cấp ngày 07/12/2021

Độc giả nên sử dụng những trình duyệt IE, Chrome, Cốc Cốc, Safari... phiên bản mới để trải nghiệm được tốt nhất.
Ghi rõ nguồn “Báo Lai Châu điện tử” khi khai thác thông tin trang này.