Thứ tư, 29/05/2024, 21:00 [GMT+7]

Khách hàng là trung tâm của sự phát triển

Thứ sáu, 29/03/2024 - 20:11'
(BLC) - Thực hiện phương châm “Điện lực đến với khách hàng” - “Khách hàng là trung tâm của sự phát triển bền vững”. Trong những năm qua, Công ty Điện lực Lai Châu (PC Lai Châu) đã tích cực đổi mới, áp dụng khoa học, công nghệ vào các hoạt động sản xuất kinh doanh, với mong muốn đem đến sự hài lòng cho khách hàng bằng những dịch vụ và sản phẩm tốt nhất.

Hòa chung với sự phát triển của đất nước và của tỉnh, sau 20 năm chia tách, thành lập PC Lai Châu đã phát triển mạnh mẽ, đến nay toàn công ty đã có 10 đơn vị trực thuộc, 13 phòng ban với 506 cán bộ công nhân viên, lao động thực hiện nhiệm vụ sản xuất kinh doanh điện cho gần 114 nghìn khách hàng (gấp 13,68 lần so với năm 2004). Với mong muốn đem đến sự hài lòng cho khách hàng việc đổi mới, nâng cao chất lượng dịch vụ được PC Lai Châu chủ động triển khai bằng nhiều giải pháp cụ thể. Trên cơ sở bộ quy tắc ứng xử được Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) xây dựng, PC Lai Châu đã triển khai và yêu cầu tất cả cán bộ công nhân viên (CBCNV) giao tiếp với khách hàng cần thực hiện thái độ thân thiện, văn minh, lịch sự, tôn trọng khách hàng. Khi giải quyết công việc phải thể hiện tác phong nhanh nhẹn, nhiệt tình, trách nhiệm và tận tâm.

1

Cán bộ PC Lai Châu luôn có thái độ thân thiện với khách hàng.

Cùng với đó, PC Lai Châu đã chủ động cập nhật những thông tin mới nhất về sản phẩm, dịch vụ và quy định của EVN, Tổng công ty Điện lực miền Bắc (EVNNPC) để đảm bảo khách hàng luôn nhận được những thông tin chân thực và đầy đủ nhất khi cần trao đổi, ký kết và cung cấp các dịch vụ điện. Mỗi CBCNV khi tiếp xúc với khách hàng phải thấu hiểu những vấn đề của khách hàng và tìm cách đáp ứng nhu cầu của họ theo tinh thần hợp tác chia sẻ, luôn nỗ lực để mang lại sự hài lòng cho khách hàng. Song song với việc thay đổi tư duy của người lao động, PC Lai Châu đã triển khai đồng bộ các giải pháp nâng cao chất lượng dịch vụ cấp điện, hạn chế thấp nhất tình trạng sự cố, cắt điện đột xuất gây ảnh hưởng đến sản xuất và sinh hoạt của khách hàng. Củng cố và tăng cường hiệu quả của các nhà trực vận hành ở địa bàn các xã vùng sâu, vùng xa để tạo điều kiện thuận lợi nhất cho khách hàng tiếp cận các dịch vụ của ngành Điện một cách nhanh chóng.

Không chỉ nâng cao chất lượng dịch vụ, công tác tri ân khách hàng, cải thiện môi trường làm việc, nâng cao ý thức, chất lượng văn hóa doanh nghiệp được công ty quan tâm triển khai thực hiện. Với CBCNV người lao động PC Lai Châu công tác đảm bảo an toàn lao động luôn được ưu tiên hàng đầu. Công ty luôn trang bị đầy đủ quần áo, bảo hộ lao động, tổ chức huấn luyện, tập huấn các nội dung, quy định về an toàn lao động và khám sức khỏe định kỳ; các chế độ lương, thưởng, thăm hỏi, động viên cán bộ, công nhân viên chức luôn kịp thời.

Hằng năm, PC Lai Châu đều triển khai chương trình “Tháng tri ân khách hàng” của ngành Điện với những hoạt động như: tặng quà cho các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn; sửa chữa, lắp đặt mới hệ thống điện sinh hoạt cho các hộ nghèo, gia đình chính sách; vệ sinh công nghiệp miễn phí Trạm biến áp của khách hàng; hỗ trợ xây nhà cho hộ nghèo; tổ chức Chương trình hiến máu tình nguyện hưởng ứng “Tuần lễ hồng EVN”… Những hoạt động thiết thực mang tính an sinh xã hội cao đã góp phần xây dựng hình ảnh PC Lai Châu chuyên nghiệp hướng tới sự phát triển bền vững, có trách nhiệm với cộng đồng.

2

“Tuần lễ hồng EVN” là hoạt động thường niên và được PC Lai Châu thực hiện hiệu quả.

Bước vào thời kỳ công nghiệp 4.0 khi công nghệ thông tin khẳng định vị thế PC Lai Châu đã tập trung đẩy mạnh chuyển đổi số vào sản xuất, kinh doanh và dịch vụ khách hàng. Đến tháng 6/2021 toàn công ty đã hoàn thành số hóa 100% các hợp đồng mua bán điện sinh hoạt và chuẩn hóa thông tin khách hàng trên phần mềm và ngoài hiện trường. Hoàn thành lắp đặt công tơ điện tử đo xa cho khách hàng vào tháng 7/2023. Cùng với việc đã hoàn thành lắp đặt công tơ điện tử đo xa, từ tháng 1/ 2024 PC Lai Châu đã chỉ đạo các điện lực trực thuộc thực hiện chốt chỉ số công tơ cho khách hàng vào ngày cuối cùng trong tháng. Nhờ đó, khách hàng không chỉ được khai thác dữ liệu qua hệ thống đo xa; chủ động theo dõi sản lượng điện tiêu thụ theo thời gian thông qua ứng dụng chăm sóc khách hàng và có cảnh báo khi sản lượng điện tăng cao bất thường mà còn chủ động được thời gian chốt chỉ số công tơ hằng tháng để theo dõi, giúp ngành Điện công khai, minh bạch về thông tin sử dụng điện. Bên cạnh đó, PC Lai Châu còn phát triển các tiện ích, ứng dụng chăm sóc khách hàng qua App/Zalo để gửi đến khách hàng một cách kịp thời, chính xác các thông tin của ngành điện, tạo sự đồng thuận, nâng cao mức độ hài lòng khách hàng.

Thực hiện chỉ đạo của EVN, EVNNPC về đẩy mạnh việc thanh toán không dùng tiền mặt theo Chỉ thị số 22/CT-TTg ngày 26/5/2020 của Thủ tướng Chính phủ và chỉ đạo của UBND tỉnh Lai Châu về triển khai Đề án đẩy mạnh thanh toán qua ngân hàng đối với các dịch vụ công. PC Lai Châu đã ký kết hợp tác với 4 ngân hàng trên địa bàn tỉnh và các đối tác tổ chức trung gian khác như: Bưu điện tỉnh, Chi nhánh Viettel Lai Châu thỏa thuận phát hành thẻ thấu chi thanh toán tiền điện, dịch vụ điện nhằm tạo thuận tiện cho khách hàng trong việc thanh toán tiền điện, các dịch vụ điện, đồng thời hạn chế thanh toán tiền mặt. Bên cạnh đó, công ty cũng tăng cường ứng dụng mở rộng các dịch vụ tiện ích qua các kênh gián tiếp như: trích nợ tự động, thực hiện thu tiền và chấm nợ online 100% khách hàng sử dụng điện; nhắn tin cho khách hàng qua ứng dụng Zalo; triển khai cung cấp dịch vụ điện cấp độ 4, các công đoạn đều tiến hành trên nền tảng công nghệ, kết nối đến Cổng Dịch vụ công Quốc gia và tương tác với khách hàng qua mạng xã hội. Đồng thời, tiếp nhận, giải quyết yêu cầu của khách hàng giao dịch trực tuyến qua Website, App, số tổng đài chăm sóc khách hàng 19006769…

3

Cán bộ PC Lai Châu hướng dẫn khách hàng sử dụng các dịch vụ trực tuyến ngành Điện.

Bằng những giải pháp cụ thể chủ động đổi mới, theo phương châm “Lấy khách hàng làm trung tâm” PC Lai Châu đang cung cấp 12 dịch vụ điện trên Cổng dịch vụ công của tỉnh và được kết nối liên thông trên Cổng dịch vụ công quốc gia. Trong thời gian tới, PC Lai Châu sẽ tiếp tục tập trung triển khai, đẩy mạnh ứng dụng chương trình chuyển đổi số trong mọi hoạt động sản xuất kinh doanh và dịch vụ điện lực; nghiên cứu đề ra các giải pháp để khắc phục những mặt hạn chế, phấn đấu hoàn thành toàn diện các chỉ tiêu sản xuất kinh doanh được giao. Đẩy mạnh các hoạt động nâng cao chất lượng dịch vụ với mong muốn đem đến sự hài lòng và phục vụ khách hàng những sản phẩm dịch vụ tốt nhất từ đội ngũ cán bộ, công nhân viên chuyên nghiệp, thân thiện...

Nguyễn Đức Thọ –  Phó Giám đốc Công ty Điện lực Lai Châu

Bình luận

Hiện tại chưa có bình luận

Viết bình luận

“Gỡ khó” chương trình mục tiêu quốc gia
(BLC) - Chương trình mục tiêu quốc gia phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi giai đoạn 2021-2030 (chương trình mục tiêu quốc gia) là động lực để giúp đồng bào dân...
Anh Cường làm kinh tế giỏi
Nếu nhắc đến một người dám từ bỏ công việc ổn định trong Nhà nước để về làm kinh tế khi bản thân chưa có nhiều vốn, kinh nghiệm trong sản xuất thì người dân trong khu phố 1 (thị trấn Sìn Hồ, huyện...
Cảnh báo ngộ độc thực phẩm đóng gói sẵn
Bước vào mùa hè, thời tiết oi bức kèm theo độ ẩm cao chính là điều kiện lý tưởng để các loại vi khuẩn, đặc biệt là vi khuẩn trong đường tiêu hóa phát triển nhanh chóng.