Thứ bảy, 06/06/2020, 02:47 [GMT+7]

Khai mạc Hội chợ thương mại Lai Châu năm 2019

Chủ nhật, 06/10/2019 - 09:20'
(BLC) - Chiều 5/10, tại Đại lộ Lê Lợi, thành phố Lai Châu, UBND tỉnh tổ chức khai mạc Hội chợ thương mại Lai Châu năm 2019.

Dự lễ Khai mạc có các đồng chí: Nguyễn Văn An - nguyên Ủy viên Bộ Chính trị, nguyên Chủ tịch Quốc hội; Trần Tiến Dũng - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; Giàng A Tính - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh. Các đồng chí nguyên lãnh đạo tỉnh Lai Châu; lãnh đạo các sở, ban, ngành, đoàn thể tỉnh, huyện, thành phố, Cục Xúc tiến thương mại (Bộ Công thương), Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh Lai Châu, các tổ chức xúc tiến thương mại các tỉnh, thành phố: Hà Nội, Lào Cai, Hòa Bình, Thanh Hóa, Nam Định, Quảng Ninh, Yên Bái, Ninh Thuận, Hà Tĩnh, Phú Thọ và các doanh nghiệp đến từ tỉnh Vân Nam (Trung Quốc).

Hội chợ là hoạt động nằm trong Chương trình xúc tiến thương mại quốc gia năm 2019 của Bộ Công thương, có ý nghĩa quan trọng trong khu vực Tây Bắc nói chung và tỉnh Lai Châu nói riêng. Đay cũng là một trong những hoạt động trọng tâm nhằm kỷ niệm 110 năm thành lập tỉnh, 70 năm thành lập Đảng bộ tỉnh và 15 năm chia tách, thành lập tỉnh Lai Châu. Cầu nối hiệu quả, kênh xúc tiến thương mại quan trọng tạo điều kiện cho các doanh nghiệp và các địa phương gặp gỡ giao thương, quảng bá hình ảnh, tiềm năng sản xuất, thương mại, tìm kiếm cơ hội hợp tác kinh doanh cũng như tiếp cận nhanh và hiệu quả nhất với khách hàng mục tiêu.

Các đồng chí lãnh đạo tỉnh, thành phố Lai Châu, Cục xúc tiến thương mại (Bộ Công thương), sở, ngành tỉnh cắt băng khai mạc hội chợ thương mại Lai Châu năm 2019.

Các đồng chí lãnh đạo tỉnh, thành phố Lai Châu, Cục Xúc tiến thương mại (Bộ Công thương), sở, ngành tỉnh cắt băng khai mạc Hội chợ thương mại Lai Châu năm 2019.

Phát biểu tại buổi lễ, các đồng chí: Giàng A Tính - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; Bùi Thị Thanh An - Phó Cục trưởng Cục Xúc tiến thương mại (Bộ Công thương) nhấn mạnh: Với tinh thần nỗ lực, cầu thị, hội nhập để phát triển, hy vọng Hội chợ sẽ mang đến nhiều cơ hội giao thương, hợp tác về kinh tế, xứng đáng với sự quan tâm của các doanh nghiệp, doanh nhân đã đến với Lai Châu. Qua hội chợ nhằm thúc đẩy sự hợp tác, phát triển kinh tế, đầu tư, du lịch và dịch vụ giữa Lai Châu với các tỉnh vùng Tây Bắc và các địa phương trong cả nước, góp phần giới thiệu, quảng bá sản phẩm, thương hiệu cũng như tiềm năng, thế mạnh kinh tế của địa phương vùng Tây Bắc, không chỉ đáp ứng nhu cầu phát triển thương mại nội địa còn hướng đến mục tiêu đẩy mạnh xuất khẩu hàng hóa, dịch vụ Việt Nam, phát triển thương mại biên giới và thu hút đầu tư.

Đồng chí Trần Tiến Dũng - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh trao Quyết định của UBND tỉnh công nhận và cấp giấy chứng nhận sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu tỉnh Lai Châu năm 2019 cho các doanh nghiệp.

Đồng chí Trần Tiến Dũng - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh trao Quyết định của UBND tỉnh công nhận và cấp giấy chứng nhận sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu tỉnh Lai Châu năm 2019 cho các doanh nghiệp.

Nhân dịp này đã công bố Quyết định của UBND tỉnh công nhận và cấp giấy chứng nhận sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu tỉnh Lai Châu năm 2019 cho 5 sản phẩm: Trà Ô long (Công ty Cổ phần Đầu tư phát triển chè Tam Đường), chè xanh và chè bao chung (Công ty TNHH chè Hồng Đức), tôn mát 3 lớp (Công ty TNHH Phát triển công nghiệp và thương mại Thủy Nam), gạch không nung (Công ty Cổ phần xây dựng và dịch vụ thương mại Việt Hùng), gạch không nung (Công ty TNHH Một thành viên Trường Thịnh).

Tại buổi lễ, đại diện các đơn vị, địa phương cắt băng khai mạc Hội chợ thương mại Lai Châu năm 2019.

Nhóm P.V

Bình luận

Hiện tại chưa có bình luận

Viết bình luận

WHO khẳng định virus SARS-CoV-2 vẫn chưa hề suy yếu
Giám đốc bộ phận xử lý các vấn đề khẩn cấp của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) Michael Ryan khẳng định SARS-CoV-2 cho đến nay vẫn là một virus gây chết người, đồng thời cảnh báo những lập luận cho...
Cảnh báo tai nạn từ điện cao thế
(BLC) - Thời gian gần đây, trên địa bàn huyện Tam Đường xảy ra một vụ tai nạn từ điện cao thế. Trong đó, 1 nạn nhân bị bỏng nặng do trèo cột điện cao thế bắt chim.
Lò Me Tuyền chăm ngoan, học giỏi
Trong chuyến công tác tại huyện Nậm Nhùn, chúng tôi được nghe kể nhiều về cô học trò Lò Me Tuyền (dân tộc Mảng) học sinh lớp 6A3, Trường THCS thị trấn Nậm Nhùn (huyện Nậm Nhùn) chăm ngoan, học giỏi.
Lai Châu: Lan toả tình yêu thương giữa đại dịch Covid-19
Những ngày qua, thực hiện quyết sách của Đảng và Nhà nước trong cuộc chiến chống đại dịch Covid-19, cả hệ thống chính trị của tỉnh Lai Châu đã vào cuộc, dành mọi ưu tiên tốt nhất để đảm bảo an...