Thứ bảy, 28/05/2022, 21:35 [GMT+7]

Lan toả giá trị văn hoá của các sản phẩm

Thứ sáu, 21/01/2022 - 13:53'
Chương trình livestream “Sản phẩm OCOP Việt Nam: Hội tụ giá trị - Lan tỏa văn hóa” nhằm thúc đẩy, kết nối và quảng bá sản phẩm OCOP tiêu biểu của Việt Nam và lan toả giá trị văn hoá của các sản phẩm.

Ngày 19/1, thông tin từ Văn phòng Điều phối nông thôn mới Trung ương cho biết, đã triển khai thành công chương trình “Sản phẩm OCOP Việt Nam: Hội tụ giá trị - Lan tỏa văn hóa” vào tối 18/1. Chương trình nhằm thúc đẩy, kết nối và quảng bá sản phẩm OCOP tiêu biểu của Việt Nam và lan toả giá trị văn hoá của các sản phẩm; góp phần thực hiện chủ trương đẩy mạnh chương trình người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam thông qua các giỏ quà OCOP, đặc biệt là vào dịp tết Nguyên đán Nhâm Dần.

Chương trình livestream “Sản phẩm OCOP Việt Nam: Hội tụ giá trị - Lan tỏa văn hóa” với sự tham gia của NSƯT Xuân Bắc, Giám đốc Nhà hát Kịch Việt Nam, Chủ tịch Câu lạc bộ Nghệ sĩ trẻ Việt Nam, Phó chủ tịch Trung ương Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam cùng nhiều gương mặt nghệ sĩ, gương mặt có sức ảnh hưởng trên mạng xã hội. Chương trình đã vẽ nên 1 bức tranh đầy màu sắc về các vùng nông sản đặc trưng, truyền thống của nước ta.

Chương trình livestream “Sản phẩm OCOP Việt Nam: Hội tụ giá trị - Lan tỏa văn hóa” với sự tham gia của NSƯT Xuân Bắc. (Ảnh: baotintuc.vn)

Sản phẩm được quảng bá tại chương trình là các sản phẩm OCOP Việt Nam gắn với các giỏ quà tết OCOP (gồm các sản phẩm được đánh giá, công nhận OCOP 5 sao và sản phẩm OCOP 4 sao tiêu biểu của các địa phương), truyền tải những giá trị truyền thống, văn hóa của sản phẩm OCOP. Giỏ quà tết được sắp xếp tinh tế, hài hòa theo hương vị ngày Tết cổ truyền. Cụ thể, gồm: Giỏ quà OCOP Quốc gia, Giỏ quà Tết Tinh Hoa và Giỏ quà tỉnh Hà Tĩnh.

Trong đó, giỏ quà OCOP Quốc gia đã trở thành dấu ấn “ngoại giao nông sản” khi được Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Lê Minh Hoan trao tặng các vị lãnh đạo cấp cao trong khuôn khổ chuyến thăm chính thức Nhật Bản năm 2021 của Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính.

Bên cạnh đó là những sản phẩm đặc sản từ các địa phương không thể thiếu để tạo nên mâm cơm ngày tết như: bánh chưng, xôi, giò lụa, gà, miến, mộc nhĩ, nấm hương… cũng được giới thiệu và trải nghiệm trực tiếp.

Theo thống kê sau buổi livestream tối 18/1, chương trình “Sản phẩm OCOP Việt Nam: Hội tụ giá trị - Lan tỏa văn hóa” đã ghi nhận 3.500 hộp quà nông sản đặc trưng từ nhiều vùng miền trên cả nước được đặt hàng, góp phần quảng bá rộng rãi giá trị, hình ảnh vùng quê, con người Việt Nam gắn với mâm cỗ ngày Tết cổ truyền.

Cập nhật Thứ năm, 20/01/2022 01:02 (GMT+7)/HN/dangcongsan.vn

Bình luận

Hiện tại chưa có bình luận

Viết bình luận

Tăng lương, đừng trễ hẹn!
Hội đồng Tiền lương quốc gia vừa thông qua phương án tăng lương tối thiểu vùng (tăng bình quân 6%) từ ngày 1/7/2022 để đề xuất lên Thủ tướng xem xét. Đón nhận tin này, nhiều công nhân ở các khu...
Gieo mầm cho những ước mơ xanh
(BLC) - Gắn bó với đàn em thơ ngây ở mảnh đất Mường Khoa (huyện Tân Uyên) đến nay đã hơn 15 năm, cô giáo Đỗ Thị Thu (Hiệu trưởng Trường Mầm non xã Mường Khoa) vẫn âm thầm vun đắp, ươm mầm cho...
Đường giao thông tại xã Nậm Hăn xuống cấp nghiêm trọng
(BLC) - Giao thông nông thôn tại xã Nậm Hăn (huyện Sìn Hồ) có những tuyến đường xuống cấp, người dân thường xuyên đối mặt với nguy hiểm khi di chuyển trên những con đường tróc nhựa ngập bùn, chằng...