Thứ sáu, 08/05/2026 - 15:58
Hotline: (02133) 878 436 Mail tòa soạn Đọc báo in
Trang chủ báo điện tử tỉnh Lai Châu
  • Trang chủ
  • Bầu cử ĐBQH khóa XVI
  • Chính trị
    • Bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XV và Đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026
    • Thực hiện NQ TW4
    • Lịch sử Đảng bộ tỉnh Lai Châu
    • Đưa Nghị quyết của Đảng vào cuộc sống
    • Tinh gọn Tổ chức Bộ máy của Hệ thống chính trị
    • KỶ NIỆM 115 NĂM THÀNH LẬP TỈNH, 75 THÀNH LẬP ĐẢNG BỘ TỈNH, 20 NĂM CHIA TÁCH, THÀNH LẬP TỈNH LAI CHÂU
    • HƯỚNG TỚI KỶ NIỆM 110 NĂM THÀNH LẬP TỈNH, 70 THÀNH LẬP ĐẢNG BỘ TỈNH, 15 NĂM CHIA TÁCH, THÀNH LẬP TỈNH LAI CHÂU
  • Xã hội
    • Phòng, chống bệnh viêm đường hô hấp cấp Covid–19
    • Giáo dục
    • Y tế sức khỏe
    • Chung tay xóa nhà tạm, nhà dột nát
    • Cải cách hành chính
    • Nông thôn mới
    • Thực hiện 3 Chương trình mục tiêu Quốc gia giai đoạn 2021-2025
    • BHXH, BHYT - Vì an sinh xã hội
  • Văn hoá
  • Kinh tế
    • Ocop Lai Châu
    • Lai Châu tiềm năng và lợi thế
    • Quảng cáo
    • Thuế và Cuộc sống
  • Thế giới
  • Thể thao
  • Khoa học đời sống
    • Chuyển đổi số
    • Khoa học công nghệ
    • Đời sống
  • An ninh quốc phòng
    • Công an
    • Vì biển, đảo, biên giới quê hương
    • Biên phòng
    • Quân sự
    • Phòng chống diễn biến hòa bình
  • Pháp luật
    • An toàn giao thông
    • Phòng chống ma túy
    • Góp ý vào Dự thảo Bộ luật Hình sự (sửa đổi)
    • Luật Quốc phòng năm 2018
    • Cuộc thi tìm hiểu Luật HTX
  • Chính trị
    • Lịch sử Đảng bộ tỉnh Lai Châu
    • Bầu cử
    • Thực hiện NQ TW4
    • QH-HĐND
    • Học tập, làm theo Bác
    • “Thực hiện các nghị quyết chiến lược của Bộ Chính trị”
    • Bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XVI và Đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026-2031
    • Bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng
    • Hướng tới Đại hội XV Đảng bộ tỉnh Lai Châu và Đại hội XIV của Đảng
    • HƯỚNG TỚI KỶ NIỆM 110 NĂM THÀNH LẬP TỈNH, 70 THÀNH LẬP ĐẢNG BỘ TỈNH, 15 NĂM CHIA TÁCH, THÀNH LẬP TỈNH LAI CHÂU
    • Đưa Nghị quyết của Đảng vào cuộc sống
    • Cuộc thi “Tìm hiểu 90 năm Ngày truyền thống ngành Tuyên giáo của Đảng”
    • Tinh gọn Tổ chức Bộ máy của Hệ thống chính trị
    • Đối ngoại
    • KỶ NIỆM 115 NĂM THÀNH LẬP TỈNH, 75 THÀNH LẬP ĐẢNG BỘ TỈNH, 20 NĂM CHIA TÁCH, THÀNH LẬP TỈNH LAI CHÂU
    • Bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và Đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026
    • Xem thêm...
  • Kinh tế
    • Lai Châu tiềm năng và lợi thế
    • Ocop Lai Châu
    • Thuế và cuộc sống
    • Quảng cáo
  • Thế giới
  • Văn hóa
    • Ngày hội Văn hóa các dân tộc dưới 10.000 người lần thứ I tại Lai Châu
    • Du lịch
  • Xã Hội
    • Ytế
    • Giáo dục
    • Thực hiện 3 Chương trình mục tiêu Quốc gia giai đoạn 2021-2025
    • Chung tay xóa nhà tạm, nhà dột nát
    • Nông thôn mới
    • Cải cách hành chính
    • Phòng, chống Virus Corona (2019-nCoV)
    • Hưởng ứng Tháng hành động vì an toàn toàn thực phẩm từ 15/4 – 15/5
    • BHXH, BHYT – Vì an sinh xã hội
    • Xem thêm...
  • Thể thao
  • Gương sáng bản mường
  • Pháp luật
    • Cuộc thi tìm hiểu Luật Hợp Tác xã
    • Góp ý vào Dự thảo Bộ Luật Hình sự (sửa đổi)
    • Phòng chống ma túy
    • ATGT
    • Luật Quốc phòng năm 2018
  • An ninh quốc phòng
    • Biên Phòng
    • Công An
    • Quân Sự
    • Phòng chống diễn biến hòa bình
    • Vì biển, đảo, biên giới quê hương
  • Khoa học đời sống
    • Dự báo thời tiết
    • Chuyển đổi số
    • Đời sống
    • Khoa học - Công nghệ
    • Bình dân học vụ số
  • Mua bán
  • Ẩm thực
  • Thế giới ảnh
  • Ôtô - Xe máy
  • Giải trí
  • Vấn đề hôm nay
  • Sự kiện & Bình luận
  • Ống kính phóng viên
  • Chính sách - Quyết định mới
  • Tấm lòng vàng
  • Bạn đọc viết
  • Tuổi cao gương sáng
  • Nhìn ra tỉnh bạn
  • Theo dòng sự kiện
  • Tin trang chủ
  • Tin nổi bật
  • Thời tiết Lai Châu
  • MULTIMEDIA
    • Podcasts
    • E-magazine
    • Infographic
  • Trang Địa Phương
    • Thành phố Lai Châu
    • Huyện Sìn Hồ
    • Huyện Than Uyên
    • Huyện Tân Uyên
    • Huyện Tam Đường
    • Huyện Mường Tè
    • Huyện Nậm Nhùn
    • Huyện Phong Thổ
    • Xem thêm...
  • Bầu cử ĐBQH khóa XVI
  • NGƯỜI TỐT - VIỆC TỐT
Kinh tế
Nỗ lực đưa điện về nông thôn
Hoàng Khánh
Nhấn để tìm kiếm tin cùng tác giả
Thứ hai, 07/10/2019 14:57
Chia sẻ qua Email
lc-icon - Tỷ lệ số hộ được sử dụng điện thường xuyên, an toàn từ lưới điện quốc gia là 1/19 tiêu chí trong Chương trình mục tiêu quốc gia về xây dựng nông thôn mới. Với sự nỗ lực của ngành điện và các cấp, ngành trong tỉnh, đến nay, toàn tỉnh đã có 58/96 xã đạt chuẩn tiêu chí về hệ thống điện và sử dụng điện.

Trao đổi với chúng tôi, đồng chí Lê Xuân Tiến - Phó Giám đốc Sở Công thương cho biết: Trên cơ sở mục tiêu nghị quyết, chương trình, kế hoạch hành động của Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh, Sở Công thương đã chủ trì, phối hợp với các ngành chức năng tham mưu xây dựng và triển khai các quy hoạch, kế hoạch, đề án, chương trình về điện sát tình hình thực tế địa phương. Cụ thể như: quy hoạch phát triển điện lực; đề án cấp điện cho các thôn bản chưa có điện tỉnh Lai Châu. Đồng thời, tham mưu UBND tỉnh ban hành các văn bản chỉ đạo chủ đầu tư các dự án phát triển lưới điện nông thôn trên địa bàn, đẩy nhanh tiến độ thực hiện các dự án cấp điện cho thôn bản chưa có điện, cấp điện nông thôn từ lưới điện quốc gia tỉnh Lai Châu giai đoạn 2015 - 2020 nhằm nâng cao số xã đạt tiêu chí tỷ lệ số hộ được sử dụng điện thường xuyên, an toàn từ lưới điện quốc gia.

Công nhân Điện lực Tân Uyên thay đường dây đưa điện về xã Trung Đồng (huyện Tân Uyên).  Ảnh: Hà Dũng

Trong giai đoạn 2011 - 2015, trên địa bàn tỉnh đầu tư phát triển hệ thống lưới điện cấp điện cho các thôn bản vùng sâu, vùng xa chưa có điện trên 1.000 tỷ đồng. Trong đó, Dự án mở rộng và cải tạo lưới điện nông thôn vùng sâu, vùng xa tỉnh Lai Châu giai đoạn 1 với tổng mức đầu tư 266 tỷ đồng, cấp điện cho 10.108 hộ; Dự án mở rộng và cải tạo lưới điện nông thôn vùng sâu, vùng xa tỉnh Lai Châu giai đoạn 2 - sử dụng nguồn vốn dư, tổng mức đầu tư 223 tỷ đồng, cấp điện cho 6.099 hộ; Dự án năng lượng nông thôn II đợt 4, tổng mức đầu tư 171 tỷ đồng, cấp điện cho 2.461 hộ... Hết năm 2015, trên địa bàn tỉnh đã có 1.773km đường dây trung áp, 856 trạm biến áp, 1.428km đường dây hạ thế cấp điện lưới quốc gia cho 108/108 xã, phường, thị trấn, đạt 100% và 74.195/88.129 hộ, đạt 84,2%. 96/96 xã, 57.562/68.446 hộ được sử dụng điện lưới quốc gia. Qua thẩm định, đánh giá, xét công nhận xã đạt tiêu chí số 4 về điện nông thôn: 100% số xã đạt tiêu chí có hệ thống điện đạt chuẩn; 52/96 xã đạt tiêu chí có tỷ lệ số hộ được sử dụng điện lưới thường xuyên, an toàn từ các nguồn và đạt chuẩn tiêu chí số 4 (tăng 52 xã so với năm 2010).

Trong giai đoạn 2016 - 2020, tiếp tục thực hiện dự án cấp điện cho các thôn bản chưa có điện tỉnh Lai Châu, với tổng mức đầu tư 415 tỷ đồng, cấp điện cho 8.504 hộ và triển khai phê duyệt Báo cáo nghiên cứu khả thi dự án cấp điện nông thôn từ lưới điện quốc gia tỉnh Lai Châu, tổng mức đầu tư 389 tỷ đồng, cấp điện cho 5.003 hộ. Đến tháng 6/2019, trên địa bàn tỉnh có 2.071km đường dây trung áp; 1.058 trạm biến áp; 1.629km đường dây hạ áp cấp điện lưới quốc gia cho 108/108 xã, phường, thị trấn (đạt 100%) và 91.316/96.992 hộ (đạt 94%); trong đó, số hộ khu vực nông thôn được sử dụng điện lưới quốc gia 68.580/73.954 hộ (đạt 92,7%).

“Tái định cư nơi bản mới có nhiều cái được, thứ nhất là thuận lợi giao thông, việc học hành của các con, chăm sóc sức khỏe người dân, tiếp đến là có điện lưới quốc gia giúp dân bản thuận tiện trong sản xuất, sinh hoạt, nâng cao đời sống tinh thần” - anh Lò Văn Pò, Trưởng bản Phiêng Áng (xã Nậm Cần, huyện Tân Uyên) chia sẻ với chúng tôi về đổi thay sau gần 9 năm thực hiện di vén nhường chỗ xây dựng thủy điện. Cũng theo anh Pò, sau khi ổn định xây dựng nhà ở, tận dụng lợi thế về điện, đường, bà con tích cực đầu tư phát triển sản xuất: trồng ngô, lúa ở đất bán ngập nơi bản cũ; mua máy xay xát làm dịch vụ, máy thái rau mini phục vụ phát triển chăn nuôi. Trẻ nhỏ cũng hào hứng, chăm chỉ học hành hơn vì tối đến có ánh điện sáng không phải sử dụng đèn dầu như trước.

Được biết, với sự quan tâm đầu tư từ các dự án cấp điện, xã Nậm Cần đã có 8/8 bản và 100% hộ (412/412 hộ) được sử dụng điện thường xuyên an toàn từ các nguồn. Hệ thống điện đạt chuẩn đảm bảo theo yêu cầu kỹ thuật của ngành Điện. Đây là điều kiện thuận lợi để xã duy trì và nâng cao các tiêu chí nông thôn mới.

Năm 2019, xã Hố Mít (huyện Tân Uyên) được huyện chọn cán đích nông thôn mới. Cấp ủy, chính quyền từ huyện đến xã tăng cường tuyên truyền, vận động Nhân dân chung sức, đồng lòng thực hiện các tiêu chí nông thôn mới. Đặc biệt, chủ động phối hợp với Điện lực Tân Uyên thực hiện tiêu chí số 4 về điện. Đến nay, trên địa bàn xã đã có 11.724m đường dây cao thế và 9.839m đường dây hạ thế, 7 trạm biến áp. Toàn bộ hệ thống điện đảm bảo yêu cầu kỹ thuật. Năm 2018 và đầu năm 2019, UBND xã phối hợp với Công ty Điện lực Lai Châu, Điện lực Tân Uyên thực hiện rà soát, duy trì cung cấp điện và cấp điện mới cho các hộ chưa được sử dụng điện. Đến nay, 8/8 bản có điện lưới quốc gia với 601/601 hộ được sử dụng điện thường xuyên, an toàn và xã đạt tiêu chí về điện.

Các dự án đầu tư phát triển hệ thống lưới điện nông thôn được quan tâm đầu tư, nhất là các xã vùng sâu, vùng xa, biên giới, qua đó góp phần thực hiện tốt các tiêu chí nông thôn mới, nâng tổng số xã toàn tỉnh đạt tiêu chí số 4 về điện nông thôn đến hết tháng 6/2019 là 58/96 xã.

Mục tiêu phấn đấu hết năm 2020, trên địa bàn tỉnh có 60/96 xã, năm 2025 đạt 80/96 xã và năm 2030 đạt 96/96 xã đạt tiêu chí số 4 về điện nông thôn. Để thực hiện tốt mục tiêu trên, ngành Công thương tỉnh tiếp tục phối hợp với các sở, ngành, địa phương huy động các nguồn lực đầu tư phát triển lưới điện đến các cụm, nhóm dân cư chưa có điện; đôn đốc các chủ đầu tư đẩy nhanh tiến độ thi công, nghiệm thu hoàn thành và đóng điện phục vụ Nhân dân; vận động Nhân dân khu vực trực tiếp hưởng lợi từ các dự án cấp điện tự nguyện tham gia trong công tác giải phóng mặt bằng tại các vị trí cột và hành lang tuyến đường dây, nhằm đẩy nhanh công tác giải phóng mặt bằng, góp phần cho dự án sớm hoàn thành.

Chú trọng đầu tư cải tiến lưới điện theo cấp điện áp chuẩn theo quy hoạch nhằm đảm bảo tính liên tục, ổn định, chất lượng điện cho sản xuất và sinh hoạt của Nhân dân. Có trang bị thiết bị hiện đại, độ bảo vệ tin cậy, thao tác đóng cắt lưới điện nhanh chóng và chính xác nhằm vận hành lưới điện an toàn, truyền tải điện liên tục; hạn chế sự cố do thiết bị cũ, lạc hậu gây ra. Sử dụng các công nghệ mới như: đường dây đi chung nhiều mạch, nhiều cấp điện áp... để giảm hành lang tuyến, giảm diện tích chiếm đất, đảm bảo môi trường sinh thái.

Công nhân điện lực thành phố lai châu sửa chữa điện cho hộ nghèo ở xã Nậm Lỏong (thành phố Lai châu).

Với nhiều giải pháp thực hiện tiêu chí điện nông thôn trong xây dựng nông thôn mới, tin rằng trong thời gian tới sẽ nâng cao tỷ lệ số hộ được sử dụng điện lưới quốc gia trên địa bàn tỉnh, hoàn thành mục tiêu trên 95% số hộ được sử dụng điện lưới quốc gia theo Nghị quyết Đảng bộ tỉnh lần thứ XIII đề ra, góp phần hoàn thành tiến độ xây dựng nông thôn mới trên địa bàn tỉnh.

Chia sẻ qua Email
Ý kiến bạn đọc

Bình luận thành công!

Cảm ơn bạn đã bình luận cho bài viết.

Quản trị viên sẽ sớm duyệt bình luận của bạn!

Tin đọc nhiều

Lịch thi đấu của U23 Việt Nam tại vòng chung kết U23 châu Á 2026

Lịch thi đấu của U23 Việt Nam tại vòng chung kết U23 châu Á 2026

Sông Đà vào xuân

Đoàn VĐV Lai Châu giành 3 giải nhất, nhì tại Giải bán marathon Quốc tế Việt Nam 2026

Các chính sách mới có hiệu lực từ 01/1/2026

Lễ Chào cờ chào năm mới năm 2026

Có thể bạn quan tâm
Phát triển nông nghiệp hàng hóa, dược liệu theo hướng kinh tế xanh giai đoạn 2026-2030

Phát triển nông nghiệp hàng hóa, dược liệu theo hướng kinh tế xanh giai đoạn 2026-2030

Kỳ 2: Đón đầu xu hướng tiêu dùng

Kỳ 2: Đón đầu xu hướng tiêu dùng

Nâng tầm kết nối vùng

Nâng tầm kết nối vùng

Kỳ 1: Gỡ “nút thắt” đầu ra

Kỳ 1: Gỡ “nút thắt” đầu ra

Ra quân toàn quốc ngăn chặn, xử lý xâm phạm sở hữu trí tuệ

Ra quân toàn quốc ngăn chặn, xử lý xâm phạm sở hữu trí tuệ

Bí thư Tỉnh ủy Lê Minh Ngân chủ trì họp về sắp xếp, quản lý tài sản công

Bí thư Tỉnh ủy Lê Minh Ngân chủ trì họp về sắp xếp, quản lý tài sản công

Khai mạc lớp bồi dưỡng nghiệp vụ công tác Hội Nông dân năm 2026

Khai mạc lớp bồi dưỡng nghiệp vụ công tác Hội Nông dân năm 2026

Thực thi tiết kiệm điện và phát triển điện mặt trời mái nhà trên địa bàn tỉnh Lai Châu

Thực thi tiết kiệm điện và phát triển điện mặt trời mái nhà trên địa bàn tỉnh Lai Châu

Tin cùng chuyên mục
Kỳ 2: Xây dựng văn hóa an toàn lao động
─ Đảm bảo an toàn, vệ sinh lao động ─ Kỳ 2: Xây dựng văn hóa an toàn lao động
Kinh tế
04/05/2026 11:03
Bảo đảm vệ sinh, an toàn lao động (VSATLĐ) không chỉ dừng ở việc trang bị bảo hộ lao động đúng quy chuẩn hay biển cảnh báo mà quan trọng hơn là hình thành ý thức tự giác chấp hành trong mỗi doanh nghiệp, mỗi người lao động (NLĐ). Vì vậy, việc xây dựng văn hóa an toàn trong lao động đang được tỉnh chú trọng.
Kế hoạch triển khai thi hành Luật Quản lý thuế
Kế hoạch triển khai thi hành Luật Quản lý thuế
Kinh tế
03/05/2026 19:12
Phó Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Văn Thắng vừa ký Quyết định số 771/QĐ-TTg ngày 29/4/2026 của Thủ tướng Chính phủ ban hành Kế hoạch triển khai thi hành Luật Quản lý thuế.
Kỳ 1: Chủ động phòng ngừa để giảm thiểu rủi ro
─ Đảm bảo an toàn, vệ sinh lao động ─ Kỳ 1: Chủ động phòng ngừa để giảm thiểu rủi ro
Kinh tế
01/05/2026 17:00
Hoạt động sản xuất, kinh doanh trên địa bàn tỉnh ngày càng phát triển, yêu cầu bảo đảm an toàn, vệ sinh lao động (ATVSLĐ) trở nên cấp thiết hơn. Các cấp, ngành, địa phương, doanh nghiệp và người lao động (NLĐ) trong tỉnh đã và đang chung tay tạo dựng môi trường lao động an toàn, ổn định, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế-xã hội.
Từ 1/5, người hết nghiện ma túy được vay vốn tới 200 triệu đồng
Từ 1/5, người hết nghiện ma túy được vay vốn tới 200 triệu đồng
Chính sách - Quyết định mới
01/05/2026 14:34
Chính phủ ban hành Quyết định số 08/2026/QĐ-TTg về chính sách tín dụng đối với người sau cai nghiện ma túy, có hiệu lực từ ngày 1/5/2026. Chính sách cho phép người sau cai nghiện được vay vốn ưu đãi tại Ngân hàng Chính sách xã hội để học nghề, sản xuất, kinh doanh và tạo việc làm.
Giải ngân vốn Quỹ Hỗ trợ nông dân cho hội viên tại xã Tân Uyên
Giải ngân vốn Quỹ Hỗ trợ nông dân cho hội viên tại xã Tân Uyên
Kinh tế
30/04/2026 14:28
Ngày 29/4, Hội Nông dân tỉnh tổ chức giải ngân vốn Quỹ Hỗ trợ nông dân cho hội viên tại xã Tân Uyên.
Kỳ 2: Điều tiết, phân bổ nguồn nước hợp lý
─ Mùa khô - Bài toán bảo vệ nguồn nước ─ Kỳ 2: Điều tiết, phân bổ nguồn nước hợp lý
Kinh tế
30/04/2026 11:06
Trong thời điểm khô hạn kéo dài, nguồn nước suy giảm nghiêm trọng, việc chia sẻ nguồn nước là giải pháp rất quan trọng trong quản lý và sử dụng tài nguyên. UBND tỉnh đã có văn bản chỉ đạo, kịp thời định hướng, yêu cầu các sở, ngành, địa phương và doanh nghiệp thủy điện phối hợp điều tiết, phân bổ nguồn nước hợp lý; huy động hệ thống chính trị cùng vào cuộc, hướng tới mục tiêu quản lý, khai thác và sử dụng nguồn nước tiết kiệm, hiệu quả, bảo đảm ổn định đời sống và sinh kế cho người dân.
Xử lý nghiêm các hành vi đầu cơ, găm hàng, thao túng giá
Xử lý nghiêm các hành vi đầu cơ, găm hàng, thao túng giá
Kinh tế
29/04/2026 23:15
Văn phòng Chính phủ vừa có Thông báo số 219/TB-VPCP ngày 29/4/2026 kết luận của Phó Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Văn Thắng tại cuộc họp Ban Chỉ đạo điều hành giá về kết quả công tác quản lý, điều hành giá quý I năm 2026 và định hướng công tác điều hành giá những tháng còn lại của năm 2026.
Lai Châu tiếp và làm việc với Tập đoàn Xây dựng Thái Bình Dương (Trung Quốc)
Lai Châu tiếp và làm việc với Tập đoàn Xây dựng Thái Bình Dương (Trung Quốc)
Kinh tế
29/04/2026 18:59
Chiều 29/4, đồng chí Hà Quang Trung - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh tiếp và làm việc với Đoàn công tác Tập đoàn Xây dựng Thái Bình Dương (Trung Quốc) do ông Nghiêm Giới Hòa - Nhà sáng lập Tập đoàn Xây dựng Thái Bình Dương, Tập đoàn Xây dựng Đại Tây Dương, Chủ tịch Viện nghiên cứu Trang Nghiêm làm Trưởng đoàn.
Kỳ 1: Thiếu nước diện rộng
─ Mùa khô - Bài toán bảo vệ nguồn nước ─ Kỳ 1: Thiếu nước diện rộng
Kinh tế
29/04/2026 14:31
Chúng tôi trở lại xã vùng cao, biên giới Sì Lở Lầu vào buổi trưa một ngày cuối tháng 4. Dọc đường vào các bản, bể chứa trơ đáy phơi mình dưới nắng; những em nhỏ tay xách xô, lưng gùi can nước dưới nắng gắt trở về nhà sau giờ học.
Lai Châu triển khai hiệu quả công tác quản lý, bảo vệ rừng, phòng cháy, chữa cháy rừng
Lai Châu triển khai hiệu quả công tác quản lý, bảo vệ rừng, phòng cháy, chữa cháy rừng
Kinh tế
29/04/2026 07:57
Sau gần 10 năm triển khai thực hiện Chỉ thị số 13-CT/TW ngày 12/01/2017 của Ban Bí thư về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác quản lý, bảo vệ và phát triển rừng, dưới sự quan tâm lãnh, chỉ đạo của Tỉnh ủy, cấp ủy, chính quyền các cấp, sự tích cực tham gia của doanh nghiệp, chủ rừng và các tầng lớp Nhân dân góp phần tăng thu nhập của người dân từ rừng và nâng cao tỷ lệ che phủ rừng đến hết năm 2025 đạt 54%.
Tiêu hủy tang vật vi phạm hành chính bị tạm giữ
Tiêu hủy tang vật vi phạm hành chính bị tạm giữ
Kinh tế
28/04/2026 18:41
Chiều 28/4, Đồn biên phòng Cửa khẩu Ma Lù Thàng (xã Phong Thổ) phối hợp với Đội Quản lý thị trường số 4 tổ chức tiêu hủy tang vật vi phạm hành chính bị tạm giữ.
Bàn giải pháp xây dựng Dược điển Sâm Lai Châu
Bàn giải pháp xây dựng Dược điển Sâm Lai Châu
Kinh tế
28/04/2026 17:08
Chiều 28/4, đồng chí Hà Trọng Hải - Phó Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì cuộc họp bàn giải pháp xây dựng Dược điển Sâm Lai Châu. Dự họp có đại diện lãnh đạo một số sở, ngành tỉnh, Hiệp hội Sâm Lai Châu cùng một số công ty, doanh nghiệp, hợp tác xã nghiên cứu, phát triển dược liệu trong và ngoài tỉnh.

Đọc báo in

Báo Lai Châu Số 3195 ngày 08/05/2026
Báo Lai Châu Số 3194 ngày 07/05/2026
Báo Lai Châu Số 3193 ngày 06/05/2026
Báo Lai Châu Số 3192 ngày 04/05/2026
Báo Lai Châu Số 533 ngày 02/05/2026
Báo Lai Châu Số 3191 ngày 01/05/2026
Báo Lai Châu Số 579 ngày 30/04/2026
Báo Lai Châu Số 3190 ngày 30/04/2026
Báo Lai Châu Số 3189 ngày 29/04/2026
Báo Lai Châu Số 3188 ngày 27/04/2026
Fan page Báo Lai Châu
Youtube
Zalo
Tiktok
Trang chủ báo điện tử tỉnh Lai Châu
Bản quyền thuộc Báo và phát thanh, truyền hình Lai Châu
Giám đốc: Đào Bích Vân
Phó giám đốc: Nguyễn Thị Ngọc Hà - Vũ Thị Thu Hương - Dư Khánh Kiên - Nguyễn Ngọc Truyền - Trần Văn Dũng
Điện thoại:
02133876977;
Email: baodientulaichau@gmail.com
Trụ sở: 43A, Nguyễn Chí Thanh - phường Tân Phong - tỉnh Lai Châu

Giấy phép xuất bản số 798/GP-BTTTT, Bộ TT&TT cấp ngày 07/12/2021

Độc giả nên sử dụng những trình duyệt IE, Chrome, Cốc Cốc, Safari... phiên bản mới để trải nghiệm được tốt nhất.
Ghi rõ nguồn “Báo Lai Châu điện tử” khi khai thác thông tin trang này.