Thứ sáu, 19/04/2024, 11:51 [GMT+7]

Phiên họp lần thứ ba Ban Đại diện Hội đồng Quản trị Ngân hàng Chính sách xã hội huyện Phong Thổ

Thứ năm, 13/07/2023 - 21:21'
(BLC) - Chiều 13/7, Ban Đại diện Hội đồng Quản trị Ngân hàng Chính sách xã hội (HĐQT-NHCSXH) huyện Phong Thổ tổ chức Phiên họp lần thứ ba nhằm đánh giá kết quả hoạt động quý II, triển khai nhiệm vụ quý III/2023.

Đồng chí Mai Thị Hồng Sim - Phó Chủ tịch UBND huyện Phong Thổ, Trưởng Ban Đại diện HĐQT-NHCSXH huyện chủ trì hội nghị.

Trong quý II, Ban Đại diện HĐQT-NHCSXH huyện kịp thời phân bổ, điều chỉnh các chỉ tiêu kế hoạch tín dụng năm 2023 cho các xã, thị trấn để triển khai thực hiện có hiệu quả. Đến ngày 30/6, tổng nguồn vốn của ngân hàng đạt trên 556 tỷ đồng (tăng 24,9 tỷ đồng so với cuối năm 2022). Tổng dư nợ đạt 555,2 tỷ đồng với 8.958 hộ đang có dư nợ và 1.825 lượt hộ được vay vốn từ đầu năm. Tổng số nợ xấu 706 triệu đồng (chiếm 0,12%/ tổng dư nợ). Tỷ lệ thu lãi đạt 99,3%.

Bên cạnh đó, hoạt động tại điểm giao dịch các xã được thực hiện nghiêm túc theo quy định; hoạt động uỷ thác với các tổ chức hội được duy trì ổn định.

Quang cảnh Hội nghị.

Quang cảnh hội nghị.

Trong quý III/2023, Ban Đại diện HĐQT-NHCSXH huyện tiếp tục tham mưu cho các cấp có thẩm quyền triển khai thực hiện tốt Chỉ thị số 40-CT/TW ngày 22/11/2014 của Ban Bí thư và một số văn bản chỉ đạo của Tỉnh ủy, Huyện ủy “Về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với tín dụng chính sách xã hội” thúc đẩy việc thực hiện có hiệu quả công tác tín dụng chính sách trên địa bàn. Thực hiện đồng bộ việc huy động các nguồn vốn trên địa bàn nhằm bổ sung nguồn vốn chính sách đáp ứng đầy đủ nhu cầu vay vốn của nhân dân. Tổ chức triển khai cho vay các nguồn vốn được phân bổ phấn đấu đến 30/9/2023 hoàn thành 100% chỉ tiêu giao.

Tham luận tại hội nghị, các đại biểu đã chia sẻ nguyên nhân và khó khăn trong quá trình thu nợ xấu, bàn giải pháp thu hồi nợ xấu trong thời gian tới.

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Mai Thị Hồng Sim - Phó Chủ tịch UBND huyện Phong Thổ đề nghị các xã phối hợp với Phòng Giao dịch Ngân hàng Chính sách xã hội huyện đẩy mạnh công tác tuyên truyền về các nguồn vốn và chương trình cho vay để nhân dân được biết và tiếp cận vốn một cách tốt nhất. Tăng cường công tác kiểm tra quá trình sử dụng vốn vay đảm bảo theo đúng mục đích giải ngân và đánh giá chính xác kết quả thực hiện. Tiếp tục rà soát những trường hợp không có khả năng trả nợ, tìm hiểu nguyên nhân để tìm ra giải pháp xử lý phù hợp, quyết tâm đạt mục tiêu quý III đã đề ra.

Thanh Hoa

Bình luận

Hiện tại chưa có bình luận

Viết bình luận

Nhiều biện pháp để ngăn chặn dịch bệnh
Bệnh dại truyền nhiễm do vi-rút, có tỷ lệ tử vong cao nhất trong nhóm bệnh truyền nhiễm, bệnh này sẽ gây tử vong 100% nếu không được tiêm phòng. Hầu hết các trường hợp bệnh dại hoặc nghi nhiễm...
Cán bộ mặt trận tiêu biểu
Nhiệt tình, trách nhiệm, tận tụy, đó không chỉ là nhận xét của cấp ủy, chính quyền địa phương dành cho bà Ngô Thị An - Trưởng Ban Công tác mặt trận, Phó Bí thư Chi bộ tổ dân phố số 8 (phường Quyết...