Thứ năm, 07/05/2026 - 17:09
Hotline: (02133) 878 436 Mail tòa soạn Đọc báo in
Trang chủ báo điện tử tỉnh Lai Châu
  • Trang chủ
  • Bầu cử ĐBQH khóa XVI
  • Chính trị
    • Bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XV và Đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026
    • Thực hiện NQ TW4
    • Lịch sử Đảng bộ tỉnh Lai Châu
    • Đưa Nghị quyết của Đảng vào cuộc sống
    • Tinh gọn Tổ chức Bộ máy của Hệ thống chính trị
    • KỶ NIỆM 115 NĂM THÀNH LẬP TỈNH, 75 THÀNH LẬP ĐẢNG BỘ TỈNH, 20 NĂM CHIA TÁCH, THÀNH LẬP TỈNH LAI CHÂU
    • HƯỚNG TỚI KỶ NIỆM 110 NĂM THÀNH LẬP TỈNH, 70 THÀNH LẬP ĐẢNG BỘ TỈNH, 15 NĂM CHIA TÁCH, THÀNH LẬP TỈNH LAI CHÂU
  • Xã hội
    • Phòng, chống bệnh viêm đường hô hấp cấp Covid–19
    • Giáo dục
    • Y tế sức khỏe
    • Chung tay xóa nhà tạm, nhà dột nát
    • Cải cách hành chính
    • Nông thôn mới
    • Thực hiện 3 Chương trình mục tiêu Quốc gia giai đoạn 2021-2025
    • BHXH, BHYT - Vì an sinh xã hội
  • Văn hoá
  • Kinh tế
    • Ocop Lai Châu
    • Lai Châu tiềm năng và lợi thế
    • Quảng cáo
    • Thuế và Cuộc sống
  • Thế giới
  • Thể thao
  • Khoa học đời sống
    • Chuyển đổi số
    • Khoa học công nghệ
    • Đời sống
  • An ninh quốc phòng
    • Công an
    • Vì biển, đảo, biên giới quê hương
    • Biên phòng
    • Quân sự
    • Phòng chống diễn biến hòa bình
  • Pháp luật
    • An toàn giao thông
    • Phòng chống ma túy
    • Góp ý vào Dự thảo Bộ luật Hình sự (sửa đổi)
    • Luật Quốc phòng năm 2018
    • Cuộc thi tìm hiểu Luật HTX
  • Chính trị
    • “Thực hiện các nghị quyết chiến lược của Bộ Chính trị”
    • Bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XVI và Đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026-2031
    • Lịch sử Đảng bộ tỉnh Lai Châu
    • Bầu cử
    • Thực hiện NQ TW4
    • QH-HĐND
    • Học tập, làm theo Bác
    • Bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng
    • Hướng tới Đại hội XV Đảng bộ tỉnh Lai Châu và Đại hội XIV của Đảng
    • HƯỚNG TỚI KỶ NIỆM 110 NĂM THÀNH LẬP TỈNH, 70 THÀNH LẬP ĐẢNG BỘ TỈNH, 15 NĂM CHIA TÁCH, THÀNH LẬP TỈNH LAI CHÂU
    • Cuộc thi “Tìm hiểu 90 năm Ngày truyền thống ngành Tuyên giáo của Đảng”
    • Đưa Nghị quyết của Đảng vào cuộc sống
    • Tinh gọn Tổ chức Bộ máy của Hệ thống chính trị
    • Đối ngoại
    • KỶ NIỆM 115 NĂM THÀNH LẬP TỈNH, 75 THÀNH LẬP ĐẢNG BỘ TỈNH, 20 NĂM CHIA TÁCH, THÀNH LẬP TỈNH LAI CHÂU
    • Bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và Đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026
    • Xem thêm...
  • Kinh tế
    • Lai Châu tiềm năng và lợi thế
    • Ocop Lai Châu
    • Thuế và cuộc sống
    • Quảng cáo
  • Thế giới
  • Văn hóa
    • Ngày hội Văn hóa các dân tộc dưới 10.000 người lần thứ I tại Lai Châu
    • Du lịch
  • Xã Hội
    • Thực hiện 3 Chương trình mục tiêu Quốc gia giai đoạn 2021-2025
    • Chung tay xóa nhà tạm, nhà dột nát
    • Nông thôn mới
    • Cải cách hành chính
    • Ytế
    • Giáo dục
    • Phòng, chống Virus Corona (2019-nCoV)
    • Hưởng ứng Tháng hành động vì an toàn toàn thực phẩm từ 15/4 – 15/5
    • BHXH, BHYT – Vì an sinh xã hội
    • Xem thêm...
  • Thể thao
  • Gương sáng bản mường
  • Pháp luật
    • Cuộc thi tìm hiểu Luật Hợp Tác xã
    • Góp ý vào Dự thảo Bộ Luật Hình sự (sửa đổi)
    • Phòng chống ma túy
    • ATGT
    • Luật Quốc phòng năm 2018
  • An ninh quốc phòng
    • Phòng chống diễn biến hòa bình
    • Biên Phòng
    • Công An
    • Quân Sự
    • Vì biển, đảo, biên giới quê hương
  • Khoa học đời sống
    • Dự báo thời tiết
    • Chuyển đổi số
    • Đời sống
    • Khoa học - Công nghệ
    • Bình dân học vụ số
  • Mua bán
  • Ẩm thực
  • Thế giới ảnh
  • Ôtô - Xe máy
  • Giải trí
  • Vấn đề hôm nay
  • Sự kiện & Bình luận
  • Ống kính phóng viên
  • Chính sách - Quyết định mới
  • Tấm lòng vàng
  • Bạn đọc viết
  • Tuổi cao gương sáng
  • Nhìn ra tỉnh bạn
  • Theo dòng sự kiện
  • Tin trang chủ
  • Tin nổi bật
  • Thời tiết Lai Châu
  • MULTIMEDIA
    • Podcasts
    • E-magazine
    • Infographic
  • Trang Địa Phương
    • Thành phố Lai Châu
    • Huyện Mường Tè
    • Huyện Nậm Nhùn
    • Huyện Phong Thổ
    • Huyện Sìn Hồ
    • Huyện Than Uyên
    • Huyện Tân Uyên
    • Huyện Tam Đường
    • Xem thêm...
  • Bầu cử ĐBQH khóa XVI
  • NGƯỜI TỐT - VIỆC TỐT
Kinh tế
Quyết Tiến dồn sức dập dịch tả lợn Châu Phi
Sìn Trang
Nhấn để tìm kiếm tin cùng tác giả
Thứ năm, 11/07/2019 09:38
Chia sẻ qua Email
lc-icon - (BLC) - Sau khi bệnh dịch tả lợn Châu Phi xuất hiện tại tổ dân phố số 1 (phường Quyết Tiến), thành phố Lai Châu đã công bố dịch. Hiện nay, dịch bệnh đã lan ra tổ dân phố thứ 2 của phường Quyết Tiến, chính quyền phường đã và đang phối hợp chặt chẽ với các cơ quan chuyên môn thành phố khoanh vùng, dập dịch, hạn chế lây lan.

Giữa tháng 6 vừa qua, đàn lợn 7 con của gia đình bà Trịnh Thị Phương (tổ dân phố số 1, phường Quyết Tiến) có biểu hiện ốm và chết 4 con. Gia đình bà báo với chính quyền phường và các cơ quan chuyên môn thành phố tiến hành lấy mẫu xét nghiệm. Kết quả cho thấy, 1 mẫu dương tính với bệnh dịch tả lợn Châu Phi. Sau khi thành phố công bố dịch, phường, các cơ quan chuyên môn của thành phố thực hiện các biện pháp dập dịch đồng bộ, nghiêm ngặt, không để dịch bệnh lây lan rộng; lập chốt kiểm dịch tạm thời, bố trí lực lượng trực 24/24 giờ; cấm vận chuyển lợn và các sản phẩm từ lợn ra, vào vùng dịch. Thực hiện hiệu quả, nhanh gọn công tác phun tiêu độc môi trường toàn bộ vùng dịch trên địa bàn; xử lý tiêu hủy đàn lợn bị bệnh theo quy định.

Theo anh Bạch Tiến Thành – cán bộ thú y phường Quyết Tiến, nhờ công tác vận động, tuyên truyền sâu rộng nên người dân hiểu rõ hơn những thiệt hại về kinh tế nếu để dịch lây lan, từ đó cùng với chính quyền nỗ lực phòng chống dịch bệnh bằng mọi biện pháp. Đơn cử như trang trại của ông Bùi Văn Lực nuôi tới trên 200 con lợn. Những ngày xảy ra dịch, tâm trạng ông vô cùng hoang mang, lo lắng bởi cơ nghiệp, vốn liếng ở trọn trang trại. Nếu chẳng may có dịch, phút chốc ông trắng tay, do vậy, gia đình đã phòng dịch theo cách riêng đó là thịt lợn nuôi tại trang trại để phục vụ nhu cầu gia đình; hạn chế tiếp xúc với môi trường bên ngoài trong những ngày có dịch. Bất đắc dĩ có việc phải đi ra ngoài, ông khử khuẩn tuyệt đối trước khi vào khu vực chăn nuôi. Đến thời điểm hiện tại, trang trại của gia đình ông Lực vẫn trong ngưỡng an toàn, gần 1 tháng qua, địa bàn tổ 1 không có hộ bị nhiễm mới, cơ bản dịch bệnh vẫn đang được khống chế.

Tuy nhiên, do tổ 1 và tổ 12 của phường Quyết Tiến đều có chung nguồn nước là nguyên nhân bệnh lây lan khiến 2 hộ tại tổ 12 có lợn ốm, sốt và chết. Kết quả xét nghiệm nguyên nhân lợn chết là do bệnh dịch tả lợn Châu Phi. Qua vận động, tuyên truyền đã có 9 hộ đồng ý tiêu hủy lợn với tổng trọng lượng trên 3 tấn (cả lợn thịt và lợn sinh sản). Nửa số hộ còn lại chưa chấp nhận tiêu hủy vì cho rằng còn có thể cứu vãn số lợn khỏe, đồng thời cam kết với chính quyền hàng ngày phun thuốc tiêu độc khử trùng môi trường chăn nuôi, vệ sinh chuồng trại đúng quy định; không thực hiện giết mổ, mua bán, vận chuyển lợn ra địa bàn khác trong thời gian chưa công bố hết dịch tại tổ dân phố; khi phát hiện có lợn ốm, chết sẽ báo cáo với tổ dân phố, UBND phường, đồng thời tự thực hiện tiêu hủy lợn chết dưới sự giám sát của cán bộ thú y phường và cơ quan chuyên môn, đảm bảo vệ sinh môi trường. Số lợn đem đi tiêu hủy được phường chọn địa điểm đất trống, xa khu dân cư, thực hiện đúng theo quy trình theo phương châm làm đến đâu, gọn đến đó.

tuyên truyền

Cán bộ thú y phường Quyết Tiến tuyên truyền người dân tổ dân phố số 12 chấp hành phòng bệnh dịch tả lợn Châu Phi.

Tìm hiểu rõ hơn công tác tuyên truyền, nắm tình hình trong phòng, chống bệnh dịch tả lợn Châu Phi, chúng tôi cùng cán bộ thú y phường Quyết Tiến đến khảo sát tại tổ dân phố số 12. Đây là địa bàn có 100% đồng bào dân tộc Giáy, thuộc diện tái định cư thi công tuyến đường 58m. Các gia đình sống san sát nhau nên đều có chung rãnh thoát nước, lại không có hầm bioga để xử lý chất thải tại chỗ. Trước khi xảy ra dịch bệnh, toàn bản có 119 con lợn (cả lợn thịt và lợn sinh sản) của 18 gia đình. Kế sinh nhai của người dân ngoài làm nông nghiệp còn kết hợp chăn nuôi gia súc, gia cầm. Là một trong những hộ đầu tiên đồng ý tiêu hủy lợn khi có dịch bệnh xuất hiện tại tổ dân phố, song bà Vàng Thị Chình vẫn không khỏi băn khoăn, cho chúng tôi biết: “Gia đình tôi nuôi 5 con lợn, tổng trọng lượng 2,7 tạ, trong đó 1 con lợn sắp đến ngày sinh. Dù lợn của gia đình tôi đang khỏe mạnh nhưng tôi thấy các gia đình bên cạnh đều đồng ý tiêu hủy để địa bàn sớm hết dịch, mau được tái đàn nên tôi bàn với chồng giao lợn cho cán bộ của phường và thành phố đi tiêu hủy. Nếu dịch bệnh không xảy ra, những năm trước gia đình tôi cũng có thêm một khoản thu nhưng vì tình trạng chung như vậy nên tôi đồng ý tiêu hủy sớm”.

Về công tác khống chế dịch tại phường, anh Hàng A Vàng – Phó Chủ tịch UBND phường chia sẻ: “Quyết tâm không để dịch tiếp tục lan ra diện rộng, phường đã mở 3 chốt chặn tại các nút giao đi ra, vào vùng dịch không để dịch lây lan ra các tổ dân phố và các địa bàn khác trên địa bàn thành phố. Mong rằng sự chủ động của phường cùng với sự quan tâm chỉ đạo của UBND và phối hợp chặt chẽ giữa các cơ quan chuyên môn thành phố, bệnh dịch tả lợn Châu Phi trên địa bàn phường sẽ sớm được đẩy lùi”.

Chia sẻ qua Email
Ý kiến bạn đọc

Bình luận thành công!

Cảm ơn bạn đã bình luận cho bài viết.

Quản trị viên sẽ sớm duyệt bình luận của bạn!

Tin đọc nhiều

Lịch thi đấu của U23 Việt Nam tại vòng chung kết U23 châu Á 2026

Lịch thi đấu của U23 Việt Nam tại vòng chung kết U23 châu Á 2026

Sông Đà vào xuân

Đoàn VĐV Lai Châu giành 3 giải nhất, nhì tại Giải bán marathon Quốc tế Việt Nam 2026

Các chính sách mới có hiệu lực từ 01/1/2026

Lễ Chào cờ chào năm mới năm 2026

Có thể bạn quan tâm
Nâng tầm kết nối vùng

Nâng tầm kết nối vùng

Kỳ 1: Gỡ “nút thắt” đầu ra

Kỳ 1: Gỡ “nút thắt” đầu ra

Ra quân toàn quốc ngăn chặn, xử lý xâm phạm sở hữu trí tuệ

Ra quân toàn quốc ngăn chặn, xử lý xâm phạm sở hữu trí tuệ

Bí thư Tỉnh ủy Lê Minh Ngân chủ trì họp về sắp xếp, quản lý tài sản công

Bí thư Tỉnh ủy Lê Minh Ngân chủ trì họp về sắp xếp, quản lý tài sản công

Khai mạc lớp bồi dưỡng nghiệp vụ công tác Hội Nông dân năm 2026

Khai mạc lớp bồi dưỡng nghiệp vụ công tác Hội Nông dân năm 2026

Thực thi tiết kiệm điện và phát triển điện mặt trời mái nhà trên địa bàn tỉnh Lai Châu

Thực thi tiết kiệm điện và phát triển điện mặt trời mái nhà trên địa bàn tỉnh Lai Châu

Kỳ 2: Xây dựng văn hóa an toàn lao động

Kỳ 2: Xây dựng văn hóa an toàn lao động

Kế hoạch triển khai thi hành Luật Quản lý thuế

Kế hoạch triển khai thi hành Luật Quản lý thuế

Tin cùng chuyên mục
Kỳ 1: Chủ động phòng ngừa để giảm thiểu rủi ro
─ Đảm bảo an toàn, vệ sinh lao động ─ Kỳ 1: Chủ động phòng ngừa để giảm thiểu rủi ro
Kinh tế
01/05/2026 17:00
Hoạt động sản xuất, kinh doanh trên địa bàn tỉnh ngày càng phát triển, yêu cầu bảo đảm an toàn, vệ sinh lao động (ATVSLĐ) trở nên cấp thiết hơn. Các cấp, ngành, địa phương, doanh nghiệp và người lao động (NLĐ) trong tỉnh đã và đang chung tay tạo dựng môi trường lao động an toàn, ổn định, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế-xã hội.
Từ 1/5, người hết nghiện ma túy được vay vốn tới 200 triệu đồng
Từ 1/5, người hết nghiện ma túy được vay vốn tới 200 triệu đồng
Chính sách - Quyết định mới
01/05/2026 14:34
Chính phủ ban hành Quyết định số 08/2026/QĐ-TTg về chính sách tín dụng đối với người sau cai nghiện ma túy, có hiệu lực từ ngày 1/5/2026. Chính sách cho phép người sau cai nghiện được vay vốn ưu đãi tại Ngân hàng Chính sách xã hội để học nghề, sản xuất, kinh doanh và tạo việc làm.
Giải ngân vốn Quỹ Hỗ trợ nông dân cho hội viên tại xã Tân Uyên
Giải ngân vốn Quỹ Hỗ trợ nông dân cho hội viên tại xã Tân Uyên
Kinh tế
30/04/2026 14:28
Ngày 29/4, Hội Nông dân tỉnh tổ chức giải ngân vốn Quỹ Hỗ trợ nông dân cho hội viên tại xã Tân Uyên.
Kỳ 2: Điều tiết, phân bổ nguồn nước hợp lý
─ Mùa khô - Bài toán bảo vệ nguồn nước ─ Kỳ 2: Điều tiết, phân bổ nguồn nước hợp lý
Kinh tế
30/04/2026 11:06
Trong thời điểm khô hạn kéo dài, nguồn nước suy giảm nghiêm trọng, việc chia sẻ nguồn nước là giải pháp rất quan trọng trong quản lý và sử dụng tài nguyên. UBND tỉnh đã có văn bản chỉ đạo, kịp thời định hướng, yêu cầu các sở, ngành, địa phương và doanh nghiệp thủy điện phối hợp điều tiết, phân bổ nguồn nước hợp lý; huy động hệ thống chính trị cùng vào cuộc, hướng tới mục tiêu quản lý, khai thác và sử dụng nguồn nước tiết kiệm, hiệu quả, bảo đảm ổn định đời sống và sinh kế cho người dân.
Xử lý nghiêm các hành vi đầu cơ, găm hàng, thao túng giá
Xử lý nghiêm các hành vi đầu cơ, găm hàng, thao túng giá
Kinh tế
29/04/2026 23:15
Văn phòng Chính phủ vừa có Thông báo số 219/TB-VPCP ngày 29/4/2026 kết luận của Phó Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Văn Thắng tại cuộc họp Ban Chỉ đạo điều hành giá về kết quả công tác quản lý, điều hành giá quý I năm 2026 và định hướng công tác điều hành giá những tháng còn lại của năm 2026.
Lai Châu tiếp và làm việc với Tập đoàn Xây dựng Thái Bình Dương (Trung Quốc)
Lai Châu tiếp và làm việc với Tập đoàn Xây dựng Thái Bình Dương (Trung Quốc)
Kinh tế
29/04/2026 18:59
Chiều 29/4, đồng chí Hà Quang Trung - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh tiếp và làm việc với Đoàn công tác Tập đoàn Xây dựng Thái Bình Dương (Trung Quốc) do ông Nghiêm Giới Hòa - Nhà sáng lập Tập đoàn Xây dựng Thái Bình Dương, Tập đoàn Xây dựng Đại Tây Dương, Chủ tịch Viện nghiên cứu Trang Nghiêm làm Trưởng đoàn.
Kỳ 1: Thiếu nước diện rộng
─ Mùa khô - Bài toán bảo vệ nguồn nước ─ Kỳ 1: Thiếu nước diện rộng
Kinh tế
29/04/2026 14:31
Chúng tôi trở lại xã vùng cao, biên giới Sì Lở Lầu vào buổi trưa một ngày cuối tháng 4. Dọc đường vào các bản, bể chứa trơ đáy phơi mình dưới nắng; những em nhỏ tay xách xô, lưng gùi can nước dưới nắng gắt trở về nhà sau giờ học.
Lai Châu triển khai hiệu quả công tác quản lý, bảo vệ rừng, phòng cháy, chữa cháy rừng
Lai Châu triển khai hiệu quả công tác quản lý, bảo vệ rừng, phòng cháy, chữa cháy rừng
Kinh tế
29/04/2026 07:57
Sau gần 10 năm triển khai thực hiện Chỉ thị số 13-CT/TW ngày 12/01/2017 của Ban Bí thư về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác quản lý, bảo vệ và phát triển rừng, dưới sự quan tâm lãnh, chỉ đạo của Tỉnh ủy, cấp ủy, chính quyền các cấp, sự tích cực tham gia của doanh nghiệp, chủ rừng và các tầng lớp Nhân dân góp phần tăng thu nhập của người dân từ rừng và nâng cao tỷ lệ che phủ rừng đến hết năm 2025 đạt 54%.
Tiêu hủy tang vật vi phạm hành chính bị tạm giữ
Tiêu hủy tang vật vi phạm hành chính bị tạm giữ
Kinh tế
28/04/2026 18:41
Chiều 28/4, Đồn biên phòng Cửa khẩu Ma Lù Thàng (xã Phong Thổ) phối hợp với Đội Quản lý thị trường số 4 tổ chức tiêu hủy tang vật vi phạm hành chính bị tạm giữ.
Bàn giải pháp xây dựng Dược điển Sâm Lai Châu
Bàn giải pháp xây dựng Dược điển Sâm Lai Châu
Kinh tế
28/04/2026 17:08
Chiều 28/4, đồng chí Hà Trọng Hải - Phó Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì cuộc họp bàn giải pháp xây dựng Dược điển Sâm Lai Châu. Dự họp có đại diện lãnh đạo một số sở, ngành tỉnh, Hiệp hội Sâm Lai Châu cùng một số công ty, doanh nghiệp, hợp tác xã nghiên cứu, phát triển dược liệu trong và ngoài tỉnh.
Đồng chí Hà Quang Trung -  Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh kiểm tra, nắm tình hình tại Cửa khẩu Ma Lù Thàng
Đồng chí Hà Quang Trung - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh kiểm tra, nắm tình hình tại Cửa khẩu Ma Lù Thàng
Kinh tế
28/04/2026 14:34
Sáng 28/4, Đoàn công tác của UBND tỉnh do đồng chí Hà Quang Trung - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh làm Trưởng đoàn kiểm tra và nắm tình hình thực tế tại Cửa khẩu Ma Lù Thàng. Tham gia đoàn công tác còn có đồng chí Nguyễn Sỹ Cảnh - Phó Chủ tịch UBND tỉnh cùng lãnh đạo một số sở, ban, ngành, đơn vị tỉnh...
Xây dựng và nâng tầm thương hiệu sản phẩm OCOP
Xây dựng và nâng tầm thương hiệu sản phẩm OCOP
Kinh tế
25/04/2026 17:08
Tận dụng lợi thế tự nhiên cùng nguồn nông sản phong phú, xã Mường Than từng bước xây dựng và nâng tầm thương hiệu các sản phẩm OCOP. Chương trình “Mỗi xã một sản phẩm” (Chương trình OCOP) không chỉ mở ra hướng đi mới giúp người dân tăng thu nhập còn tạo động lực thúc đẩy chuyển dịch cơ cấu kinh tế địa phương theo hướng bền vững.

Đọc báo in

Báo Lai Châu Số 3194 ngày 07/05/2026
Báo Lai Châu Số 3193 ngày 06/05/2026
Báo Lai Châu Số 3192 ngày 04/05/2026
Báo Lai Châu Số 533 ngày 02/05/2026
Báo Lai Châu Số 3191 ngày 01/05/2026
Báo Lai Châu Số 579 ngày 30/04/2026
Báo Lai Châu Số 3190 ngày 30/04/2026
Báo Lai Châu Số 3189 ngày 29/04/2026
Báo Lai Châu Số 3188 ngày 27/04/2026
Báo Lai Châu Số 3187 ngày 24/04/2026
Fan page Báo Lai Châu
Youtube
Zalo
Tiktok
Trang chủ báo điện tử tỉnh Lai Châu
Bản quyền thuộc Báo và phát thanh, truyền hình Lai Châu
Giám đốc: Đào Bích Vân
Phó giám đốc: Nguyễn Thị Ngọc Hà - Vũ Thị Thu Hương - Dư Khánh Kiên - Nguyễn Ngọc Truyền - Trần Văn Dũng
Điện thoại:
02133876977;
Email: baodientulaichau@gmail.com
Trụ sở: 43A, Nguyễn Chí Thanh - phường Tân Phong - tỉnh Lai Châu

Giấy phép xuất bản số 798/GP-BTTTT, Bộ TT&TT cấp ngày 07/12/2021

Độc giả nên sử dụng những trình duyệt IE, Chrome, Cốc Cốc, Safari... phiên bản mới để trải nghiệm được tốt nhất.
Ghi rõ nguồn “Báo Lai Châu điện tử” khi khai thác thông tin trang này.