Thứ tư, 07/12/2022, 17:55 [GMT+7]

Tập huấn chuyên sâu về Hiệp định Đối tác Toàn diện và Tiến bộ xuyên Thái Bình Dương

Thứ sáu, 30/09/2022 - 06:54'
(BLC) - Ngày 29/9, Sở Công thương phối hợp với Trường Đào tạo, bồi dưỡng Cán bộ Công thương Trung ương tổ chức Hội nghị tập huấn chuyên sâu về Hiệp định Đối tác Toàn diện và Tiến bộ xuyên Thái Bình Dương (CPTPP).

Dự Hội nghị có các đồng chí: Lê Xuân Tiến - Phó Giám đốc Sở Công thương; Vũ Ngọc Thanh - Tiến sỹ Kinh tế học (Học viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh); đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành; cán bộ, công chức, các doanh nghiệp sản xuất, kinh doanh, xuất nhập khẩu trên địa bàn tỉnh.

Tại buổi tập huấn, các đại biểu đã được ông Vũ Ngọc Thanh - Tiến sĩ Kinh tế học, Học viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh truyền đạt các nội dung về thương mại, phát triển bền vững, cơ hội và thách thức khi xuất khẩu sang thị trường CPTPP; cung cấp các kiến thức cơ bản về cam kết của Việt Nam và các nước tham gia Đối tác toàn diện và Tiến bộ xuyên Thái Bình Dương trong lĩnh vực thương mại, phát triển bền vững; những vấn đề doanh nghiệp tỉnh Lai Châu cần lưu ý.

Ông Vũ Ngọc Thanh-Tiến sĩ kinh tế học truyền đạt các nội dung về thương mại, phát triển bền vững, cơ hội và thách thức khi xuất khẩu sang thị trường các nước tham gia Hiệp định CPTPP.

Quang cảnh buổi tập huấn.

Phát biểu tại buổi tập huấn, đồng chí Lê Xuân Tiến - Phó Giám đốc Sở Công thương khẳng định: Hội nghị tập huấn chuyên sâu về Hiệp định Đối tác toàn diện và Tiến bộ xuyên Thái Bình Dương được tổ chức nhằm mục đích nâng cao nhận thức, kiến thức cho các cơ quan quản lý nhà nước, các doanh nghiệp, hợp tác xã, hộ kinh doanh trên địa bàn tỉnh về các cam kết, thị trường các nước tham gia Hiệp định Đối tác toàn diện và Tiến bộ xuyên Thái Bình Dương, cơ hội và thách thức khi xuất khẩu hàng hóa sang thị trên.

Đồng thời, đề nghị các đại biểu với tinh thần, trách nhiệm nghiên cứu tiếp thu và tích cực phát biểu trao đổi chia sẻ những khó khăn, vướng mắc khi triển khai thực hiện Hiệp định Đối tác toàn diện và Tiến bộ xuyên Thái Bình Dương.

Nguyễn Tùng

Bình luận

Hiện tại chưa có bình luận

Viết bình luận

Tăng tỷ lệ tiêm phòng cho đàn vật nuôi: Khó khăn ở Tân Uyên
Sau khi ra khỏi diện Chương trình 30a/CP của Chính phủ, các xã, thị trấn trên địa bàn huyện Tân Uyên bị cắt giảm nhiều nguồn hỗ trợ, trong đó có nguồn vắc-xin phòng bệnh cho đàn vật nuôi. Điều này...
Trung uý trẻ tâm huyết với nghề
Trung uý Nguyễn Thanh Lâm, 29 tuổi, cán bộ Đội Xây dựng phong trào bảo vệ an ninh Tổ quốc (ANTQ), Công an thành phố Lai Châu là người luôn tâm huyết với nghề, tham mưu với lãnh đạo thực hiện nhiều...
Phòng, chống đuối nước, tai nạn thương tích cho trẻ vùng cao
(BLC) - Những năm gần đây, huyện Sìn Hồ đã có nhiều cố gắng trong tuyên truyền, giáo dục, nâng cao nhận thức phòng, chống đuối nước, tai nạn thương tích ở trẻ em. Dù vậy, từ đầu năm đến nay, trên...