Thứ bảy, 19/07/2025 - 06:32
Hotline: (02133) 878 436 Mail tòa soạn Đọc báo in
Trang chủ báo điện tử tỉnh Lai Châu
  • Trang chủ
  • Chính trị
    • Bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XV và Đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026
    • Thực hiện NQ TW4
    • Lịch sử Đảng bộ tỉnh Lai Châu
    • Đưa Nghị quyết của Đảng vào cuộc sống
    • Tinh gọn Tổ chức Bộ máy của Hệ thống chính trị
    • KỶ NIỆM 115 NĂM THÀNH LẬP TỈNH, 75 THÀNH LẬP ĐẢNG BỘ TỈNH, 20 NĂM CHIA TÁCH, THÀNH LẬP TỈNH LAI CHÂU
    • HƯỚNG TỚI KỶ NIỆM 110 NĂM THÀNH LẬP TỈNH, 70 THÀNH LẬP ĐẢNG BỘ TỈNH, 15 NĂM CHIA TÁCH, THÀNH LẬP TỈNH LAI CHÂU
  • Xã hội
    • Phòng, chống bệnh viêm đường hô hấp cấp Covid–19
    • Giáo dục
    • Y tế sức khỏe
    • Chung tay xóa nhà tạm, nhà dột nát
    • Cải cách hành chính
    • Nông thôn mới
    • Thực hiện 3 Chương trình mục tiêu Quốc gia giai đoạn 2021-2025
    • BHXH, BHYT - Vì an sinh xã hội
  • Văn hoá
  • Kinh tế
    • Ocop Lai Châu
    • Lai Châu tiềm năng và lợi thế
    • Quảng cáo
    • Thuế và Cuộc sống
  • Thế giới
  • Thể thao
  • Khoa học đời sống
    • Chuyển đổi số
    • Khoa học công nghệ
    • Đời sống
  • An ninh quốc phòng
    • Công an
    • Vì biển, đảo, biên giới quê hương
    • Biên phòng
    • Quân sự
    • Phòng chống diễn biến hòa bình
  • Pháp luật
    • An toàn giao thông
    • Phòng chống ma túy
    • Góp ý vào Dự thảo Bộ luật Hình sự (sửa đổi)
    • Luật Quốc phòng năm 2018
    • Cuộc thi tìm hiểu Luật HTX
  • Chính trị
    • Lịch sử Đảng bộ tỉnh Lai Châu
    • Bầu cử
    • Thực hiện NQ TW4
    • QH-HĐND
    • Học tập, làm theo Bác
    • Bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng
    • Hướng tới Đại hội XV Đảng bộ tỉnh Lai Châu và Đại hội XIV của Đảng
    • HƯỚNG TỚI KỶ NIỆM 110 NĂM THÀNH LẬP TỈNH, 70 THÀNH LẬP ĐẢNG BỘ TỈNH, 15 NĂM CHIA TÁCH, THÀNH LẬP TỈNH LAI CHÂU
    • Đưa Nghị quyết của Đảng vào cuộc sống
    • Cuộc thi “Tìm hiểu 90 năm Ngày truyền thống ngành Tuyên giáo của Đảng”
    • Tinh gọn Tổ chức Bộ máy của Hệ thống chính trị
    • Đối ngoại
    • KỶ NIỆM 115 NĂM THÀNH LẬP TỈNH, 75 THÀNH LẬP ĐẢNG BỘ TỈNH, 20 NĂM CHIA TÁCH, THÀNH LẬP TỈNH LAI CHÂU
    • Bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và Đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026
    • Xem thêm...
  • Kinh tế
    • Lai Châu tiềm năng và lợi thế
    • Ocop Lai Châu
    • Thuế và cuộc sống
    • Quảng cáo
  • Thế giới
  • Văn hóa
    • Ngày hội Văn hóa các dân tộc dưới 10.000 người lần thứ I tại Lai Châu
    • Du lịch
  • Xã Hội
    • Nông thôn mới
    • Cải cách hành chính
    • Ytế
    • Giáo dục
    • Thực hiện 3 Chương trình mục tiêu Quốc gia giai đoạn 2021-2025
    • Chung tay xóa nhà tạm, nhà dột nát
    • Phòng, chống Virus Corona (2019-nCoV)
    • Hưởng ứng Tháng hành động vì an toàn toàn thực phẩm từ 15/4 – 15/5
    • BHXH, BHYT – Vì an sinh xã hội
    • Xem thêm...
  • Thể thao
  • Gương sáng bản mường
  • Pháp luật
    • Cuộc thi tìm hiểu Luật Hợp Tác xã
    • Góp ý vào Dự thảo Bộ Luật Hình sự (sửa đổi)
    • Phòng chống ma túy
    • ATGT
    • Luật Quốc phòng năm 2018
  • An ninh quốc phòng
    • Công An
    • Quân Sự
    • Phòng chống diễn biến hòa bình
    • Biên Phòng
    • Vì biển, đảo, biên giới quê hương
  • Khoa học đời sống
    • Dự báo thời tiết
    • Chuyển đổi số
    • Đời sống
    • Khoa học - Công nghệ
  • Mua bán
  • Ẩm thực
  • Thế giới ảnh
  • Ôtô - Xe máy
  • Giải trí
  • Vấn đề hôm nay
  • Sự kiện & Bình luận
  • Ống kính phóng viên
  • Chính sách - Quyết định mới
  • Tấm lòng vàng
  • Bạn đọc viết
  • Tuổi cao gương sáng
  • Nhìn ra tỉnh bạn
  • Theo dòng sự kiện
  • Tin trang chủ
  • Tin nổi bật
  • Thời tiết Lai Châu
  • MULTIMEDIA
    • Podcasts
    • E-magazine
    • Infographic
  • Trang Địa Phương
    • Thành phố Lai Châu
    • Huyện Mường Tè
    • Huyện Nậm Nhùn
    • Huyện Phong Thổ
    • Huyện Sìn Hồ
    • Huyện Than Uyên
    • Huyện Tân Uyên
    • Huyện Tam Đường
    • Xem thêm...
Kinh tế
Vấn đề hôm nay
Thất thu nông sản vì thời tiết bất thường
Đinh Đông- Thu Trang
Nhấn để tìm kiếm tin cùng tác giả
Thứ sáu, 05/06/2020 09:13
Chia sẻ qua Email
lc-icon - (BLC) - Thời tiết cực đoan, khô hạn kéo dài, nguồn nước không đủ sản xuất, vụ đông xuân vừa qua, xã Phúc Khoa (huyện Tân Uyên) bị ảnh hưởng nặng nề. Chưa năm nào Phúc Khoa phải chịu cảnh thất thu như năm nay.

Chúng tôi về Phúc Khoa những ngày cuối tháng 5. Bằng thời điểm này năm ngoái, Nhân dân các bản của xã nằm ven trục Quốc lộ 32 dựng lều hoặc bán tại quán với lượng dưa hấu lớn nhưng năm nay đúng vào chính vụ thì dưa đã hết. Đây là loại cây trồng được Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) phối hợp với Hội Nông dân xã vận động các hội viên trồng từ năm 2017, đến nay thành lập được Tổ hợp tác trồng dưa hấu với 10 thành viên. Tổ đã thực hiện trồng và chăm sóc dưa hấu che phủ nilon nhờ sự hỗ trợ kinh phí và hướng dẫn kỹ thuật của Tổ chức JICA (Dự án quản lý tài nguyên thiên nhiên bền vững do Chính phủ Nhật Bản tài trợ thông qua Cơ quan Hợp tác quốc tế Nhật Bản). Năm 2018 thực hiện thí điểm trên diện tích 2.700m2 cho năng suất bình quân 25 tấn/ha, sản lượng đạt 6,75 tấn.

Chị Vàng Thị Bức- bản Nậm Bon 2, xã Phúc Khoa (huyện Tân Uyên) trao đổi với phóng viên Báo Lai Châu về vụ dưa hấu thất thu của gia đình.

Chị Vàng Thị Bức (bản Nậm Bon 2, xã Phúc Khoa, huyện Tân Uyên) trao đổi với phóng viên về vụ dưa hấu thất thu của gia đình.

Chị Nguyễn Thị Hiền - Chủ tịch Hội LHPN xã cho hay, đây là loại cây trồng đem lại thu nhập cao gấp 3 - 4 lần so với trồng lúa, đã và đang trở thành cây trồng chính của vụ đông xuân. Giá trị kinh tế cao nên những năm trước, Tổ hợp tác trồng trên diện tích 18ha, năm nay diện tích giảm xuống còn 12ha. Do hạn hán kéo dài, công trình thủy điện phía đầu nguồn suối Nậm Bon tích nước khiến cho nguồn nước tưới bị san sẻ bớt đi. Đến khi dưa vào giai đoạn sinh trưởng thì lại gặp mưa đá kèm theo nắng nóng khiến dưa bị dập, héo và chết. Nhiều ruộng dưa bị chết sạch, điển hình nhất là của gia đình chị Phan Thị Hiểu (bản Nậm Bon). Theo số liệu thống kê, vụ dưa năm nay xã chỉ còn 3,17ha dưa có thể thu hoạch được nhưng chất lượng giảm, không được ngon, ngọt như những năm trước.

Tìm hiểu thực tế, chúng tôi đến ruộng dưa của gia đình chị Vàng Thị Bức (bản Nậm Bon 2) vào lúc giữa trưa. Lúc này, chị đang lựa những quả dưa còn sót lại để hái đem bán vớt vát được đồng nào hay đồng ấy. Nhìn chúng tôi với ánh mắt buồn rầu, chị Bức chia sẻ: Năm ngoái trồng dưa được mùa lắm, vậy nên gia đình tôi năm nay mượn thêm đất của họ hàng để trồng dưa hấu, hy vọng một mùa bội thu. Ai ngờ vụ này thất thu. Đầu vụ trồng thiếu nước, vợ chồng tôi ngày đêm thay phiên nhau gánh nước tưới dưa, chăm bón, nâng niu từng ngày. Vậy mà đến ngày dưa ra quả to, sắp cho thu hoạch bị mấy trận mưa đá làm hỏng hết quả, nắng kéo dài khiến những dây dưa bị ảnh hưởng mưa đá trước đó làm cho héo. Bây giờ trên ruộng là những quả nhỏ được lá bao bọc may mắn sót lại. Vụ năm trước, gia đình tôi trồng có 500m2 mà thu được 14 triệu đồng, còn cho bà con họ hàng ăn thoải mái dưa, vậy mà vụ này, trồng 3.000m2 vợ chồng tôi mới thu được hơn 5 triệu đồng.

Vừa dứt lời, chị Bức vội lấy tay lau những giọt mồ hôi hòa lẫn với nước mắt đang lăn dài trên đôi gò má sạm nắng. Nhìn khuôn mặt chị lúc bấy giờ, chúng tôi thấy thương và xót xa cho chị - người nông dân quanh năm dãi dầm mưa nắng, sương gió ngoài đồng ruộng mong vụ mùa bội thu, có thêm thu nhập để trang trải cuộc sống gia đình, nuôi các con ăn học.

Câu chuyện thiếu nước không chỉ ảnh hưởng đến ruộng dưa mà lúa, ngô của gia đình chị Bức cũng như hàng trăm hộ dân trên địa bàn xã cùng chung cảnh ngộ. Chị Ninh Thị Huệ (bản Phúc Khoa) than thở: Năm nay, gia đình tôi cũng như các hộ trong bản mất mùa lúa chẳng được thu hoạch. Với diện tích 1.000m2, vụ này năm trước, tôi thu về trên 20 bao thóc nhưng năm nay chỉ thu về được 3 bao thóc, vì đang lúc trổ đòng thì mưa đá dội xuống, xé bông làm cho bông trắng xóa. Hiện, gia đình tôi chưa biết xoay xở đâu để đủ nguồn lương thực. Tôi cũng không đo chính xác diện tích trồng ngô là bao nhiêu, chỉ biết là có 4 mảnh ruộng, trồng 5kg giống mỗi vụ, do mưa đá, gió lốc, gốc ngô bật gốc chỉ mang về làm thức ăn cho trâu, bò thôi”. Vẻ mặt buồn, bà Huệ ngoảnh sang mấy chị hàng xóm nói vui vẻ chua chát: “Như vậy là vẫn được ăn, nhưng mình trồng ngô là để lấy hạt cơ mà!”

Được biết, toàn xã Phúc Khoa có 152ha lúa, năng suất bình quân các năm đạt 52 tạ/ha, có những thửa người dân chăm sóc tốt năng suất lên tới 60 tạ/ha. Vụ đông xuân năm nay, do ảnh hưởng nặng bởi 3 trận mưa đá, hầu hết các cánh đồng lúa trên địa bàn xã Phúc Khoa đều bị dập và lại càng không may khi đúng vào thời điểm lúc trổ đòng. Năm nay thời tiết khô hạn, vào thời điểm lúa, dưa cần nước để thúc đẩy sinh trưởng nhất lại không có nước để tưới, do đó không thể phát triển bình thường. Ngoài ra, một vài khu vực lúa bị nhiễm bệnh nhưng bà con nông dân không can thiệp kịp thời nên cũng ảnh hưởng đến năng suất. Theo số liệu thống kê từ xã, năng suất lúa vụ này chỉ đạt 28 tạ/ha (chưa bằng 50% năng suất so với cùng kỳ năm trước).

Rời xã Phúc Khoa khi trời đã trưa muộn, hình ảnh và lời nói của chị Bức, chị Huệ cứ ảm ảnh trong đầu chúng tôi suốt cả chặng đường về. Hy vọng rằng, vụ mùa năm nay, thời tiết thuận hòa hơn, nguồn nước dồi dào hơn để người nông dân Phúc Khoa có vụ mùa thắng lợi, đảm bảo được nguồn lương thực, tránh tình trạng thiếu ăn lúc giáp hạt.

Chia sẻ qua Email
Ý kiến bạn đọc

Bình luận thành công!

Cảm ơn bạn đã bình luận cho bài viết.

Quản trị viên sẽ sớm duyệt bình luận của bạn!

Tin đọc nhiều

Giữ lấy hồn Việt

Giữ lấy hồn Việt

Mật của rừng

Lai Châu sắp xếp lại bộ máy: Khi người dân và chính quyền cùng đồng hành đổi mới

Kỳ 3: Dân chủ, công tâm trong sắp xếp cán bộ sau sáp nhập

Kỳ 2: Ý Đảng – thuận lòng dân

Có thể bạn quan tâm
Hội nghị công bố Quy hoạch chung xây dựng Khu kinh tế Cửa khẩu Ma Lù Thàng đến năm 2045

Hội nghị công bố Quy hoạch chung xây dựng Khu kinh tế Cửa khẩu Ma Lù Thàng đến năm 2045

Gỡ khó cho người trồng mắc-ca

Gỡ khó cho người trồng mắc-ca

Đoàn kiểm tra Ngân hàng Chính sách xã hội Việt Nam làm việc tại Chi nhánh Ngân hàng Chính sách xã hội tỉnh Lai Châu

Đoàn kiểm tra Ngân hàng Chính sách xã hội Việt Nam làm việc tại Chi nhánh Ngân hàng Chính sách xã hội tỉnh Lai Châu

Duy trì điểm giao dịch tín dụng chính sách

Duy trì điểm giao dịch tín dụng chính sách

Hướng phát triển kinh tế mới

Hướng phát triển kinh tế mới

Tăng gần 200 đồng/lít, giá xăng RON95-III vượt ngưỡng 20.000 đồng/lít

Tăng gần 200 đồng/lít, giá xăng RON95-III vượt ngưỡng 20.000 đồng/lít

Thúc đẩy phát triển chăn nuôi, nuôi trồng thủy sản bền vững

Thúc đẩy phát triển chăn nuôi, nuôi trồng thủy sản bền vững

Ưu tiên nguồn lực, quyết tâm đạt mục tiêu tăng trưởng

Ưu tiên nguồn lực, quyết tâm đạt mục tiêu tăng trưởng

Tin cùng chuyên mục
Công ty Điện lực Lai Châu thành lập các đội quản lý khu vực
Công ty Điện lực Lai Châu thành lập các đội quản lý khu vực
Kinh tế
01/07/2025 11:22
Từ ngày 1/7, mô hình Điện lực các huyện, thành phố trực thuộc Công ty Điện lực Lai Châu (PC Lai Châu) sẽ chuyển đổi thành Đội Quản lý điện lực khu vực (Đội QLĐLKV).
Thành phố Lai Châu: Đẩy nhanh tiến độ các công trình xây dựng cơ bản
Thành phố Lai Châu: Đẩy nhanh tiến độ các công trình xây dựng cơ bản
Kinh tế
30/06/2025 10:18
Nhằm đẩy nhanh tiến độ thi công, bảo đảm chất lượng các công trình xây dựng cơ bản, thành phố Lai Châu tập trung chỉ đạo các phòng chuyên môn phối hợp chặt chẽ với các đơn vị nhà thầu tăng cường công tác quản lý, giám sát đảm bảo chất lượng các công trình theo kế hoạch đề ra.
Mang ấm no, hạnh phúc đến với nhân dân
Mang ấm no, hạnh phúc đến với nhân dân
Kinh tế
30/06/2025 10:18
Những năm qua, cấp ủy, chính quyền xã Lùng Thàng (huyện Sìn Hồ) đã triển khai nhiều biện pháp quyết liệt, đồng bộ trong phát triển kinh tế, xã hội nhằm góp phần nâng cao đời sống của nhân dân, bộ mặt nông thôn ngày càng khởi sắc.
Quản lý, vận hành kênh mương hiệu quả phục vụ sản xuất
Quản lý, vận hành kênh mương hiệu quả phục vụ sản xuất
Kinh tế
29/06/2025 21:39
Được giao nhiệm vụ quản lý các công trình kênh mương thủy lợi trên địa bàn tỉnh có diện tích tưới tiêu phục vụ sản xuất nông nghiệp từ 50ha trở lên, thời gian qua Công ty TNHH một thành viên quản lý thủy nông Lai Châu đã có nhiều cách làm phù hợp để quản lý, vận hành, khai thác hiệu quả các công trình, đáp ứng nhu cầu sản xuất của bà con nông dân.
Đẩy mạnh phát triển chăn nuôi
Đẩy mạnh phát triển chăn nuôi
Kinh tế
28/06/2025 08:24
Tận dụng tiềm năng, lợi thế của địa phương, những năm qua, huyện Mường Tè khuyến khích, tạo điều kiện thuận lợi để người dân vùng cao, biên giới đẩy mạnh phát triển chăn nuôi theo hướng hàng hóa, tập trung. Qua đó, góp phần nâng cao thu nhập, cải thiện đời sống.
Công bố quyết định thành lập các Đội quản lý Điện lực khu vực và công tác cán bộ
Công bố quyết định thành lập các Đội quản lý Điện lực khu vực và công tác cán bộ
Kinh tế
27/06/2025 21:41
Chiều ngày 27/6, Công ty Điện lực Lai Châu (PC Lai Châu) tổ chức Lễ công bố quyết định về việc chấm dứt hoạt động điện lực, thành lập các Đội quản lý Điện lực khu vực (QLĐLKV) và công tác cán bộ.
Nùng Nàng vào vụ thu hoạch lê
Nùng Nàng vào vụ thu hoạch lê
Kinh tế
26/06/2025 11:37
Những năm qua, cây ăn quả ôn đới ở xã Nùng Nàng (huyện Tam Đường) phát huy hiệu quả kinh tế rõ nét. Thời điểm này, nông dân trong xã tích cực thu hoạch lê, góp phần nâng cao thu nhập, tạo sinh kế bền vững cho nhân dân trên địa bàn.
Nhiều giải pháp giảm nghèo ở Bình Lư
Nhiều giải pháp giảm nghèo ở Bình Lư
Kinh tế
26/06/2025 10:47
Nhờ triển khai, thực hiện tốt các chương trình mục tiêu quốc gia cùng với hướng đi thích hợp trong phát triển kinh tế, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân xã Bình Lư, huyện Tam Đường luôn đoàn kết, chung sức, đồng lòng, nỗ lực giảm nghèo, quyết tâm thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị của địa phương. Qua đó, diện mạo nông thôn ngày một khởi sắc, góp phần xoá đói giảm nghèo, nâng cao đời sống vật chất, tinh thần cho nhân dân.
Hiệu quả từ chuyển đổi cơ cấu cây trồng, vật nuôi ở Tam Đường
Hiệu quả từ chuyển đổi cơ cấu cây trồng, vật nuôi ở Tam Đường
Kinh tế
26/06/2025 09:44
Nhờ thay đổi “nếp nghĩ, cách làm” trong chăn nuôi, trồng trọt, nông dân huyện Tam Đường đã chuyển đổi cơ cấu cây trồng, vật nuôi để đem lại hiệu quả kinh tế cao. Qua đó, đời sống vật chất, tinh thần của người dân được nâng lên, bức tranh nông nghiệp trên quê hương Tam Đường ngày càng khởi sắc.
Hiệu quả từ các chương trình, chính sách hợp lòng dân
Hiệu quả từ các chương trình, chính sách hợp lòng dân
Kinh tế
26/06/2025 09:38
Triển khai nghiêm túc, có hiệu quả các chương trình, chính sách hỗ trợ của Đảng và Nhà nước, những năm gần đây xã Huổi Luông (huyện Phong Thổ) đã vươn mình phát triển mạnh mẽ. Đời sống nhân dân các dân tộc trên địa bàn ngày càng được cải thiện, nâng cao; diện mạo vùng nông thôn ngày càng khởi sắc.
Tổng kết Dự án tăng cường khả năng chống chịu của các nhóm hộ nghèo thông qua các loại hình sinh kế thích ứng với biến đổi khí hậu
Tổng kết Dự án tăng cường khả năng chống chịu của các nhóm hộ nghèo thông qua các loại hình sinh kế thích ứng với biến đổi khí hậu
Kinh tế
25/06/2025 21:46
Chiều 25/6, Ban Quản lý các Chương trình Phát triển Cộng đồng (CTPTCĐ) huyện Tam Đường phối hợp với Viện Tư vấn phát triển kinh tế - xã hội Nông thôn và Miền núi (CISDOMA) tổ chức Hội nghị tổng kết Dự án “Tăng cường khả năng chống chịu của các nhóm hộ nghèo thông qua các loại hình sinh kế thích ứng với biến đổi khí hậu” tại huyện Tam Đường giai đoạn 2020 - 2025.
“Vượt nắng, thắng mưa” đẩy nhanh tiến độ thi công các công trình
“Vượt nắng, thắng mưa” đẩy nhanh tiến độ thi công các công trình
Kinh tế
25/06/2025 17:01
Với tinh thần “Chủ động, sáng tạo, hiệu quả”, thời gian qua Ban Quản lý Dự án (QLDA) đầu tư xây dựng các công trình Dân dụng và Công nghiệp (DD&CN) tỉnh Lai Châu đã triển khai đồng bộ, linh hoạt các giải pháp trong thực hiện nhiệm vụ. Đôn đốc các nhà thầu thi công huy động tối đa máy móc, nhân lực làm việc, quyết tâm phấn đấu hoàn thành 100% các dự án trong năm 2025, đảm bảo chất lượng, tiến độ và thời gian theo đúng kế hoạch đề ra.

Đọc báo in

Báo Lai Châu Số 3027 ngày 18/07/2025
Báo Lai Châu Số 3026 ngày 17/07/2025
Báo Lai Châu Số 3025 ngày 16/07/2025
Báo Lai Châu Số 3024 ngày 14/07/2025
Báo Lai Châu Số 3023 ngày 11/07/2025
Báo Lai Châu Số 3022 ngày 10/07/2025
Báo Lai Châu Số 3021 ngày 09/07/2025
Báo Lai Châu Số 3020 ngày 07/07/2025
Báo Lai Châu Số 3019 ngày 04/07/2025
Báo Lai Châu Số 3018 ngày 03/07/2025
Fan page Báo Lai Châu
Youtube
Zalo
Tiktok
Trang chủ báo điện tử tỉnh Lai Châu
Bản quyền thuộc Báo và phát thanh, truyền hình Lai Châu.
Quyền Tổng Biên tập: Nguyễn Viết Mạnh
Phó Tổng Biên tập: Nguyễn Thị Ngọc Hà - Vũ Thị Thu Hương - Dư Khánh Kiên - Nguyễn Ngọc Truyền - Trần Văn Dũng
Điện thoại:
02133 878436; 02133 790785
Email: baodientulaichau@gmail.com
Trụ sở: 43A Nguyễn Chí Thanh - phường Tân Phong - tỉnh Lai Châu

Giấy phép xuất bản số 798/GP-BTTTT, Bộ TT&TT cấp ngày 07/12/2021

Độc giả nên sử dụng những trình duyệt IE, Chrome, Cốc Cốc, Safari... phiên bản mới để trải nghiệm được tốt nhất.
Ghi rõ nguồn “Báo Lai Châu điện tử” khi khai thác thông tin trang này.