Thứ sáu, 03/07/2026 - 02:30
Hotline: (02133) 878 436 Mail tòa soạn Đọc báo in
Trang chủ báo điện tử tỉnh Lai Châu
  • Trang chủ
  • Chính trị
    • Bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XV và Đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026
    • Thực hiện NQ TW4
    • Lịch sử Đảng bộ tỉnh Lai Châu
    • Đưa Nghị quyết của Đảng vào cuộc sống
    • Tinh gọn Tổ chức Bộ máy của Hệ thống chính trị
    • KỶ NIỆM 115 NĂM THÀNH LẬP TỈNH, 75 THÀNH LẬP ĐẢNG BỘ TỈNH, 20 NĂM CHIA TÁCH, THÀNH LẬP TỈNH LAI CHÂU
    • HƯỚNG TỚI KỶ NIỆM 110 NĂM THÀNH LẬP TỈNH, 70 THÀNH LẬP ĐẢNG BỘ TỈNH, 15 NĂM CHIA TÁCH, THÀNH LẬP TỈNH LAI CHÂU
  • Xã hội
    • Phòng, chống bệnh viêm đường hô hấp cấp Covid–19
    • Giáo dục
    • Y tế sức khỏe
    • Chung tay xóa nhà tạm, nhà dột nát
    • Cải cách hành chính
    • Nông thôn mới
    • Thực hiện 3 Chương trình mục tiêu Quốc gia giai đoạn 2021-2025
    • BHXH, BHYT - Vì an sinh xã hội
  • Văn hoá
  • Kinh tế
    • Ocop Lai Châu
    • Lai Châu tiềm năng và lợi thế
    • Quảng cáo
    • Thuế và Cuộc sống
  • Thế giới
  • Thể thao
  • Khoa học Công nghệ
    • Chuyển đổi số
    • Khoa học đời sống
    • Đời sống
  • An ninh quốc phòng
    • Công an
    • Vì biển, đảo, biên giới quê hương
    • Biên phòng
    • Quân sự
    • Phòng chống diễn biến hòa bình
  • Pháp luật
    • An toàn giao thông
    • Phòng chống ma túy
    • Góp ý vào Dự thảo Bộ luật Hình sự (sửa đổi)
    • Luật Quốc phòng năm 2018
    • Cuộc thi tìm hiểu Luật HTX
  • Chính trị
    • Bầu cử
    • Thực hiện NQ TW4
    • QH-HĐND
    • “Thực hiện các nghị quyết chiến lược của Bộ Chính trị”
    • Học tập, làm theo Bác
    • Bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XVI và Đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026-2031
    • Lịch sử Đảng bộ tỉnh Lai Châu
    • Bầu cử ĐBQH khóa XVI
    • Bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng
    • HƯỚNG TỚI KỶ NIỆM 110 NĂM THÀNH LẬP TỈNH, 70 THÀNH LẬP ĐẢNG BỘ TỈNH, 15 NĂM CHIA TÁCH, THÀNH LẬP TỈNH LAI CHÂU
    • Hướng tới Đại hội XV Đảng bộ tỉnh Lai Châu và Đại hội XIV của Đảng
    • Đưa Nghị quyết của Đảng vào cuộc sống
    • Cuộc thi “Tìm hiểu 90 năm Ngày truyền thống ngành Tuyên giáo của Đảng”
    • Tinh gọn Tổ chức Bộ máy của Hệ thống chính trị
    • Đối ngoại
    • KỶ NIỆM 115 NĂM THÀNH LẬP TỈNH, 75 THÀNH LẬP ĐẢNG BỘ TỈNH, 20 NĂM CHIA TÁCH, THÀNH LẬP TỈNH LAI CHÂU
    • Bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và Đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026
    • Xem thêm...
  • Kinh tế
    • Lai Châu tiềm năng và lợi thế
    • Ocop Lai Châu
    • Thuế và cuộc sống
    • Quảng cáo
  • Thế giới
  • Văn hóa
    • Ngày hội Văn hóa các dân tộc dưới 10.000 người lần thứ I tại Lai Châu
    • Du lịch
  • Xã Hội
    • Thực hiện 3 Chương trình mục tiêu Quốc gia giai đoạn 2021-2025
    • Chung tay xóa nhà tạm, nhà dột nát
    • Nông thôn mới
    • Cải cách hành chính
    • Ytế
    • Giáo dục
    • Phòng, chống Virus Corona (2019-nCoV)
    • Hưởng ứng Tháng hành động vì an toàn toàn thực phẩm từ 15/4 – 15/5
    • BHXH, BHYT – Vì an sinh xã hội
    • Xem thêm...
  • Thể thao
  • Pháp luật
    • Cuộc thi tìm hiểu Luật Hợp Tác xã
    • Góp ý vào Dự thảo Bộ Luật Hình sự (sửa đổi)
    • Phòng chống ma túy
    • ATGT
    • Luật Quốc phòng năm 2018
  • An ninh quốc phòng
    • Phòng chống diễn biến hòa bình
    • Biên Phòng
    • Công An
    • Quân Sự
    • Vì biển, đảo, biên giới quê hương
  • Mua bán
  • Ẩm thực
  • Thế giới ảnh
  • Ôtô - Xe máy
  • Giải trí
  • Vấn đề hôm nay
  • Sự kiện & Bình luận
  • Ống kính phóng viên
  • Chính sách - Quyết định mới
  • Bạn đọc viết
  • Khoa học - Công nghệ
    • Khoa học đời sống
    • Dự báo thời tiết
    • Chuyển đổi số
    • Đời sống
    • Bình dân học vụ số
  • Nhìn ra tỉnh bạn
  • Theo dòng sự kiện
  • Tin trang chủ
  • Tin nổi bật
  • Thời tiết Lai Châu
  • MULTIMEDIA
    • Podcast
    • Podcast Cuối tuần
    • E-magazine
    • Infographic
  • Trang Địa Phương
    • Thành phố Lai Châu
    • Huyện Tân Uyên
    • Huyện Tam Đường
    • Huyện Mường Tè
    • Huyện Nậm Nhùn
    • Huyện Phong Thổ
    • Huyện Sìn Hồ
    • Huyện Than Uyên
    • Xem thêm...
  • NGƯỜI TỐT - VIỆC TỐT
    • Tấm lòng vàng
    • Tuổi cao gương sáng
    • Gương sáng bản mường
  • CHIẾN DỊCH 500 NGÀY ĐÊM
Kinh tế
Quân, dân cùng làm - dân thụ hưởng
Tuấn - Phương
Nhấn để tìm kiếm tin cùng tác giả
Thứ ba, 15/03/2011 14:29
Chia sẻ qua Email
lc-icon -  (BLC) - Đó là mục tiêu của việc xây dựng mô hình trang trại chăn nuôi bò tập trung tại xã biên giới Pa Vệ Sủ (huyện Mường Tè) của Đồn Biên phòng 307.

Với quan điểm xuyên suốt, luôn hướng về đồng bào nơi biên giới và giúp họ biết tự vươn lên xóa đói giảm nghèo, năm 2009, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh đã chỉ đạo Đồn Biên phòng 297 Ma Ly Pho (Phong Thổ) xây dựng thí điểm mô hình chăn nuôi đại gia súc tập trung tại bản Hùng Pèng, xã Ma Ly Pho. Sau một thời gian thí điểm, mô hình trên đã cho những kết quả khả quan, tạo ra cơ hội thoát nghèo cho gần 50 hộ dân ở đây.

Cán bộ Đội sản xuất (Đồn 307) hướng dẫn người dân chăm sóc bò.

Từ những thành công bước đầu đó, năm 2010, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh tiếp tục chỉ đạo Đồn Biên phòng 307 xã Pa Vệ Sủ (huyện Mường Tè) nhân rộng mô hình. Cụ thể bằng việc xây dựng trang trại chăn nuôi bò tập trung tại bản Phí Chi A, xã Pa Vệ Sủ để giúp đồng bào La Hủ.

Đồn Biên phòng 307 đã chủ động khảo sát, lập kế hoạch và được sự nhất trí của cấp trên cùng sự ủng hộ của cấp uỷ, chính quyền địa phương, CBCS Đồn 307 đã vận động nhân dân, các cơ quan trên địa bàn cùng vào cuộc. Vận động và tổ chức cho CBCS trong đồn cùng người dân trong bản phát nương, san lấp mặt bằng, xây dựng chuồng trại và nhà ở. Tiếp đó, vận động các tổ chức, đơn vị tham gia hỗ trợ vốn mua giống vật nuôi và cây trồng… Đến giữa năm 2010 trang trại đã có 30 con bò giống và hàng trăm gốc cây ăn quả như: xoài, mận...

Đồn 307 đã cử CBCS xuống bản thành lập một tổ công tác gồm 7 đồng chí cùng ăn, cùng ở, cùng làm, trực tiếp hướng dẫn bà con. Sau gần một năm triển khai xây dựng và đi vào hoạt động, đến nay mô hình trang trại chăn nuôi bò tập trung của CBCS Đồn Biên phòng 307 và người dân bản Phí Chi A đã bắt đầu cho kết quả: 5/30 con bò đã sinh sản, vườn cây ăn quả xanh tốt. Và quan trọng hơn nữa là tư duy của người dân trong việc chăn nuôi đã bắt đầu thay đổi. Đây là tiền đề và là bước khởi đầu đánh dấu sự chuyển đổi về nhận thức, trong việc tự vươn lên thoát nghèo của đồng bào La Hủ ở xã biên cương Pa Vệ Sủ - một trong những xã khó khăn nhất của tỉnh.

Thiếu tá Nguyễn Xuân Hanh - Đội Phó Đội sản xuất cho biết: Những ngày đầu chọn đất, phát nương, xây dựng chuồng trại và mua cây, con giống, CBCS rất vất vả vì bà con chưa thực sự tin tưởng vào mô hình. Nhưng bây giờ nhìn thấy cây ăn quả bám rễ, giống vật nuôi phù hợp và phát triển thì ai cũng phấn khởi. Hiện nay, trại bò đã có trên 30 con, trong đó hơn 20 con đã được giao cho các hộ dân trong bản chăm sóc. Phương châm của Đội sản xuất là giao cho các hộ chăn thả, mỗi ngày 5 người đại diện cho 5 hộ gia đình cùng với CBCS trong tổ công tác đi chăn thả, cắt cỏ và dọn vệ sinh chuồng trại. Ban đầu, người dân chưa ý thức được làm ăn tập thể, cùng làm, cùng hưởng nên ngày nghỉ, ngày đi làm. Nhưng với phương châm tuyên truyền, vận động “mưa dầm thấm lâu” và “cầm tay chỉ việc” để bà con thay đổi nếp nghĩ, cách làm nên dần dần họ cũng hiểu và tham gia nhiệt tình, trách nhiệm. Có nhiều hôm bò đi ăn xa, mặc dù trời đã tối nhưng người dân vẫn cùng với chiến sĩ soi đèn pin đi tìm, thấy vậy anh em phấn khởi lắm…”.

Hiện nay, nguồn thức ăn cho đàn bò được tổ công tác và người dân tận dụng tại chỗ. Ngoài cỏ đồi, rơm gặt xong được gom lại đánh thành đống tại ruộng, nương và đưa về cho bò ăn không để phí như trước. Mục tiêu cụ thể của dự án trại bò là tạo điều kiện để tận dụng thời gian nông nhàn, hình thành ý thức tự giác làm kinh tế dần vươn lên thoát nghèo của bà con nơi đây. Khi đàn bò sinh sản, bán thu lợi nhuận thì người dân được hưởng phần trăm, còn lại sẽ đầu tư xây dựng đường giao thông, hỗ trợ gia đình nghèo và các em học sinh vượt khó, học giỏi. Nguồn vốn cũ vẫn giữ nguyên và hàng năm cho kết quả thì người dân tiếp tục lại được hưởng từ nguồn thu đó.

Chị Lu Gió Lu ở bản Phí Chi A vừa cho bò ăn vừa khoe với chúng tôi: “Dân bản mình chưa bao giờ nghĩ sẽ được Nhà nước đầu tư cho con bò chăm sóc, để gia đình có công ăn, việc làm, giảm bớt khó khăn. Bây giờ có bò nuôi mọi người phấn khởi lắm, vui lắm”.

Theo chủ trương của Bộ Chỉ huy Biên phòng tỉnh và UBND huyện Mường Tè, sau khi đàn bò sinh sản, những con bê sẽ là của những hộ đã có công chăm sóc. Còn những con bò mẹ lại được chuyển cho các hộ khác trong bản làm sao để hộ nào cũng có bò nuôi và biết cách chăn thả tập trung phát triển kinh tế. Sau khi cả 92 hộ dân của bản Phí Chi A có bò nuôi, số bò mẹ sinh sản lại được chuyển tiếp cho người dân ở các bản khác chăn thả.

Xác định giúp dân ổn định đời sống, vươn lên làm kinh tế để thoát nghèo là mục tiêu và nhiệm vụ quan trọng của người lính quân hàm xanh. Phương châm ấy sẽ tạo được lòng tin để Đảng gần dân hơn, chiến sĩ như người con ruột thịt. Tình đoàn kết quân, dân sẽ gắn bó thắm thiết và quan trọng hơn là đồng bào có thêm cơ hội thoát nghèo và phát triển bền vững ở nơi biên cương ngút ngàn rừng núi.

Chia sẻ qua Email
Ý kiến bạn đọc

Bình luận thành công!

Cảm ơn bạn đã bình luận cho bài viết.

Quản trị viên sẽ sớm duyệt bình luận của bạn!

Tin đọc nhiều

Lịch thi đấu của U23 Việt Nam tại vòng chung kết U23 châu Á 2026

Lịch thi đấu của U23 Việt Nam tại vòng chung kết U23 châu Á 2026

Sông Đà vào xuân

Đoàn VĐV Lai Châu giành 3 giải nhất, nhì tại Giải bán marathon Quốc tế Việt Nam 2026

Các chính sách mới có hiệu lực từ 01/1/2026

Lễ Chào cờ chào năm mới năm 2026

Có thể bạn quan tâm
Đồng chí Sùng A Hồ làm việc với Đảng ủy xã Than Uyên về công tác xây dựng Đảng và phát triển kinh tế - xã hội

Đồng chí Sùng A Hồ làm việc với Đảng ủy xã Than Uyên về công tác xây dựng Đảng và phát triển kinh tế - xã hội

Ra mắt Tổ hội nông dân nghề nghiệp trồng, chăm sóc và phát triển cây lê tại xã Tả Lèng

Ra mắt Tổ hội nông dân nghề nghiệp trồng, chăm sóc và phát triển cây lê tại xã Tả Lèng

Phát triển kinh tế tư nhân - Động lực tăng trưởng

Phát triển kinh tế tư nhân - Động lực tăng trưởng

Chưa thu thuế chuyển nhượng vàng miếng từ ngày 1/7/2026

Chưa thu thuế chuyển nhượng vàng miếng từ ngày 1/7/2026

Phát triển sản phẩm OCOP trên địa bàn tỉnh Lai Châu giai đoạn 2026-2030

Phát triển sản phẩm OCOP trên địa bàn tỉnh Lai Châu giai đoạn 2026-2030

Khai thác hiệu quả tiềm năng mặt nước

Khai thác hiệu quả tiềm năng mặt nước

Quỹ Hỗ trợ nông dân tỉnh giải ngân Dự án trồng và chăm sóc rau theo hướng hữu cơ tại phường Tân Phong

Quỹ Hỗ trợ nông dân tỉnh giải ngân Dự án trồng và chăm sóc rau theo hướng hữu cơ tại phường Tân Phong

Dấu ấn Hội nghị Xúc tiến đầu tư tỉnh Lai Châu năm 2026: Đánh thức tiềm năng, khơi nguồn cơ hội

Dấu ấn Hội nghị Xúc tiến đầu tư tỉnh Lai Châu năm 2026: Đánh thức tiềm năng, khơi nguồn cơ hội

Tin cùng chuyên mục
Lai Châu: Hội tụ tiềm năng, bứt phá thu hút đầu tư
Lai Châu: Hội tụ tiềm năng, bứt phá thu hút đầu tư
Chính trị
30/06/2026 14:17
Với khát vọng trở thành tỉnh phát triển của vùng Tây Bắc, Lai Châu đang thu hút sự quan tâm của nhiều doanh nghiệp, tổ chức và chuyên gia trong các lĩnh vực dược liệu, năng lượng tái tạo, nông nghiệp công nghệ cao, du lịch và tài chính. Tại Hội nghị Xúc tiến đầu tư năm 2026, các đại biểu đã chia sẻ nhiều đề xuất, sáng kiến và cam kết đồng hành cùng tỉnh trong khai thác hiệu quả tiềm năng, phát triển các chuỗi giá trị bền vững và huy động nguồn lực đầu tư. Những ý kiến này mở ra nhiều định hướng quan trọng, góp phần hiện thực hóa mục tiêu phát triển nhanh, xanh và bền vững của Lai Châu. Phóng viên Báo và Phát thanh, Truyền hình Lai Châu lược ghi.
Lai Châu – Đánh thức tiềm năng, khơi nguồn cơ hội
Lai Châu – Đánh thức tiềm năng, khơi nguồn cơ hội
Chính trị
30/06/2026 11:20
Sáng 30/6, tại Hà Nội, tỉnh Lai Châu long trọng tổ chức Hội nghị xúc tiến đầu tư năm 2026 với chủ đề: “Lai Châu – Đánh thức tiềm năng, khơi nguồn cơ hội”. Đây là sự kiện có ý nghĩa đặc biệt quan trọng, thể hiện quyết tâm của tỉnh trong việc phát huy tiềm năng, lợi thế, cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh, tăng cường kết nối và hợp tác với cộng đồng doanh nghiệp, nhà đầu tư trong nước và quốc tế.
Lai Châu sẵn sàng Hội nghị xúc tiến đầu tư năm 2026, chào đón các nhà đầu tư bằng tinh thần chủ động hợp tác, kết nối lan toả tiềm năng, lợi thế đặc trưng
Lai Châu sẵn sàng Hội nghị xúc tiến đầu tư năm 2026, chào đón các nhà đầu tư bằng tinh thần chủ động hợp tác, kết nối lan toả tiềm năng, lợi thế đặc trưng
Kinh tế
29/06/2026 19:04
Sáng mai 30/6, Tại Trung tâm Hội nghị Quốc tế (ICC) Hà Nội sẽ diễn ra Hội nghị Xúc tiến đầu tư tỉnh Lai Châu năm 2026 với chủ đề "Lai Châu - Đánh thức tiềm năng, khơi nguồn cơ hội" với Không gian trưng bày, giới thiệu sản phẩm OCOP; không gian triển lãm ảnh được chuẩn bị thật kỹ lưỡng, tỉ mỉ và chu đáo. Góp phần vào thành công của hội nghị, đồng thời là cơ hội để các chủ thể OCOP của Lai Châu kết nối hợp tác, liên kết mở rộng thị trường tiêu thụ các sản phẩm đặc trưng của tỉnh với các đối tác trong và ngoài nước.
Lai Châu: Vùng đất của những tiềm năng
Lai Châu: Vùng đất của những tiềm năng
Xã Hội
27/06/2026 15:57
Lai Châu: Vùng đất của những tiềm năng
Hội nghị Xúc tiến đầu tư tỉnh Lai Châu năm 2026 “Lai Châu - đánh thức tiềm năng, khơi nguồn cơ hội”
Hội nghị Xúc tiến đầu tư tỉnh Lai Châu năm 2026 “Lai Châu - đánh thức tiềm năng, khơi nguồn cơ hội”
Kinh tế
27/06/2026 15:52
Hội nghị Xúc tiến đầu tư tỉnh Lai Châu năm 2026 “Lai Châu - đánh thức tiềm năng, khơi nguồn cơ hội”
Lai Châu: Đậm đà bản sắc
Lai Châu: Đậm đà bản sắc
Văn hóa
27/06/2026 10:37
Lai Châu: Đậm đà bản sắc
Lai Châu: Ban Chỉ đạo, Tổ công tác cấp tỉnh họp triển khai nhiệm vụ đo đạc, lập hồ sơ địa chính và xây dựng cơ sở dữ liệu đất đai năm 2026
Lai Châu: Ban Chỉ đạo, Tổ công tác cấp tỉnh họp triển khai nhiệm vụ đo đạc, lập hồ sơ địa chính và xây dựng cơ sở dữ liệu đất đai năm 2026
Chính trị
25/06/2026 18:13
Chiều 25/6, UBND tỉnh Lai Châu tổ chức họp Ban Chỉ đạo, Tổ công tác cấp tỉnh về triển khai nhiệm vụ đo đạc, lập hồ sơ địa chính và xây dựng cơ sở dữ liệu đất đai năm 2026. Đồng chí Hà Trọng Hải - Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban Chỉ đạo, Tổ công tác cấp tỉnh chủ trì cuộc họp.
Từ 1/7/2026, mua bán vàng miếng phải nộp thuế thu nhập cá nhân
Từ 1/7/2026, mua bán vàng miếng phải nộp thuế thu nhập cá nhân
Thuế và cuộc sống
25/06/2026 16:07
Từ ngày 1/7/2026, Luật Thuế thu nhập cá nhân 2025 (Luật số 109/2025/QH15) sẽ chính thức có hiệu lực. Đáng chú ý, theo Điều 3 Luật Thuế thu nhập cá nhân 2025 quy định thu nhập từ chuyển nhượng vàng miếng là thu nhập phải chịu thuế.
Bí thư Tỉnh ủy: Ưu tiên phát triển các dự án chăn nuôi quy mô lớn gắn với thu hút đầu tư
Bí thư Tỉnh ủy: Ưu tiên phát triển các dự án chăn nuôi quy mô lớn gắn với thu hút đầu tư
Chính trị
25/06/2026 10:56
Sáng 25/6, đồng chí Lê Minh Ngân - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh chủ trì cuộc họp nghe Đảng ủy UBND tỉnh báo cáo tình hình phát triển chăn nuôi và kết quả rà soát quỹ đất cho chăn nuôi tập trung; đề xuất quy hoạch, chính sách phát triển chăn nuôi tập trung quy mô lớn trên địa bàn tỉnh.
Lễ xuất quân lắp đặt hệ thống điện mặt trời và thiết bị điện sau công tơ trên địa bàn tỉnh Lai Châu
Lễ xuất quân lắp đặt hệ thống điện mặt trời và thiết bị điện sau công tơ trên địa bàn tỉnh Lai Châu
Chính trị
25/06/2026 09:28
Lễ xuất quân lắp đặt hệ thống điện mặt trời và thiết bị điện sau công tơ trên địa bàn tỉnh Lai Châu
Bức tranh kinh tế - xã hội Lai Châu 6 tháng đầu năm 2026: Nhiều khởi sắc
Bức tranh kinh tế - xã hội Lai Châu 6 tháng đầu năm 2026: Nhiều khởi sắc
Chính trị
24/06/2026 22:11
7 trách nhiệm của người livestream bán hàng theo quy định từ ngày 01/7/2026
7 trách nhiệm của người livestream bán hàng theo quy định từ ngày 01/7/2026
Kinh tế
24/06/2026 21:23
Ngày 10/12/2025, Quốc hội thông qua Luật Thương mại điện tử 2025 (Luật số 122/2025/QH15), có hiệu lực thi hành từ ngày 01/7/2026, bổ sung nhiều quy định mới đối với hoạt động livestream bán hàng. Các quy định được kỳ vọng sẽ góp phần chuẩn hóa môi trường kinh doanh trực tuyến, tăng tính minh bạch và bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng.

Đọc báo in

Báo Lai Châu Số 3226 ngày 02/07/2026
Báo Lai Châu Số 3225 ngày 01/07/2026
Báo Lai Châu Số 585 ngày 30/06/2026
Báo Lai Châu Số 3224 ngày 29/06/2026
Báo Lai Châu Số 561 ngày 27/06/2026
Báo Lai Châu Số 2223 ngày 26/06/2026
Báo Lai Châu Số 3222 ngày 25/06/2026
Báo Lai Châu Số 3221 ngày 24/06/2026
Báo Lai Châu Số 3220 ngày 22/06/2026
Báo Lai Châu Số 584 ngày 20/06/2026
Fan page Báo Lai Châu
Youtube
Zalo
Tiktok
Trang chủ báo điện tử tỉnh Lai Châu
Bản quyền thuộc Báo và phát thanh, truyền hình Lai Châu
Giám đốc: Đào Bích Vân
Phó giám đốc: Nguyễn Ngọc Truyền - Vũ Thị Thu Hương - Dư Khánh Kiên - Trần Văn Dũng
Điện thoại:
02133876977;
Email: baodientulaichau@gmail.com
Trụ sở: 43A, Nguyễn Chí Thanh - phường Tân Phong - tỉnh Lai Châu

Giấy phép xuất bản số 798/GP-BTTTT, Bộ TT&TT cấp ngày 07/12/2021

Độc giả nên sử dụng những trình duyệt IE, Chrome, Cốc Cốc, Safari... phiên bản mới để trải nghiệm được tốt nhất.
Ghi rõ nguồn “Báo Lai Châu điện tử” khi khai thác thông tin trang này.