Chủ nhật, 24/05/2026 - 19:36
Hotline: (02133) 878 436 Mail tòa soạn Đọc báo in
Trang chủ báo điện tử tỉnh Lai Châu
  • Trang chủ
  • Chính trị
    • Bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XV và Đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026
    • Thực hiện NQ TW4
    • Lịch sử Đảng bộ tỉnh Lai Châu
    • Đưa Nghị quyết của Đảng vào cuộc sống
    • Tinh gọn Tổ chức Bộ máy của Hệ thống chính trị
    • KỶ NIỆM 115 NĂM THÀNH LẬP TỈNH, 75 THÀNH LẬP ĐẢNG BỘ TỈNH, 20 NĂM CHIA TÁCH, THÀNH LẬP TỈNH LAI CHÂU
    • HƯỚNG TỚI KỶ NIỆM 110 NĂM THÀNH LẬP TỈNH, 70 THÀNH LẬP ĐẢNG BỘ TỈNH, 15 NĂM CHIA TÁCH, THÀNH LẬP TỈNH LAI CHÂU
  • Xã hội
    • Phòng, chống bệnh viêm đường hô hấp cấp Covid–19
    • Giáo dục
    • Y tế sức khỏe
    • Chung tay xóa nhà tạm, nhà dột nát
    • Cải cách hành chính
    • Nông thôn mới
    • Thực hiện 3 Chương trình mục tiêu Quốc gia giai đoạn 2021-2025
    • BHXH, BHYT - Vì an sinh xã hội
  • Văn hoá
  • Kinh tế
    • Ocop Lai Châu
    • Lai Châu tiềm năng và lợi thế
    • Quảng cáo
    • Thuế và Cuộc sống
  • Thế giới
  • Thể thao
  • Khoa học đời sống
    • Chuyển đổi số
    • Khoa học công nghệ
    • Đời sống
  • An ninh quốc phòng
    • Công an
    • Vì biển, đảo, biên giới quê hương
    • Biên phòng
    • Quân sự
    • Phòng chống diễn biến hòa bình
  • Pháp luật
    • An toàn giao thông
    • Phòng chống ma túy
    • Góp ý vào Dự thảo Bộ luật Hình sự (sửa đổi)
    • Luật Quốc phòng năm 2018
    • Cuộc thi tìm hiểu Luật HTX
  • Chính trị
    • QH-HĐND
    • “Thực hiện các nghị quyết chiến lược của Bộ Chính trị”
    • Học tập, làm theo Bác
    • Bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XVI và Đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026-2031
    • Lịch sử Đảng bộ tỉnh Lai Châu
    • Bầu cử
    • Thực hiện NQ TW4
    • Bầu cử ĐBQH khóa XVI
    • Bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng
    • Hướng tới Đại hội XV Đảng bộ tỉnh Lai Châu và Đại hội XIV của Đảng
    • HƯỚNG TỚI KỶ NIỆM 110 NĂM THÀNH LẬP TỈNH, 70 THÀNH LẬP ĐẢNG BỘ TỈNH, 15 NĂM CHIA TÁCH, THÀNH LẬP TỈNH LAI CHÂU
    • Cuộc thi “Tìm hiểu 90 năm Ngày truyền thống ngành Tuyên giáo của Đảng”
    • Đưa Nghị quyết của Đảng vào cuộc sống
    • Tinh gọn Tổ chức Bộ máy của Hệ thống chính trị
    • Đối ngoại
    • KỶ NIỆM 115 NĂM THÀNH LẬP TỈNH, 75 THÀNH LẬP ĐẢNG BỘ TỈNH, 20 NĂM CHIA TÁCH, THÀNH LẬP TỈNH LAI CHÂU
    • Bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và Đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026
    • Xem thêm...
  • Kinh tế
    • Lai Châu tiềm năng và lợi thế
    • Ocop Lai Châu
    • Thuế và cuộc sống
    • Quảng cáo
  • Thế giới
  • Văn hóa
    • Ngày hội Văn hóa các dân tộc dưới 10.000 người lần thứ I tại Lai Châu
    • Du lịch
  • Xã Hội
    • Thực hiện 3 Chương trình mục tiêu Quốc gia giai đoạn 2021-2025
    • Chung tay xóa nhà tạm, nhà dột nát
    • Nông thôn mới
    • Cải cách hành chính
    • Ytế
    • Giáo dục
    • Phòng, chống Virus Corona (2019-nCoV)
    • Hưởng ứng Tháng hành động vì an toàn toàn thực phẩm từ 15/4 – 15/5
    • BHXH, BHYT – Vì an sinh xã hội
    • Xem thêm...
  • Thể thao
  • Pháp luật
    • Cuộc thi tìm hiểu Luật Hợp Tác xã
    • Góp ý vào Dự thảo Bộ Luật Hình sự (sửa đổi)
    • Phòng chống ma túy
    • ATGT
    • Luật Quốc phòng năm 2018
  • An ninh quốc phòng
    • Phòng chống diễn biến hòa bình
    • Biên Phòng
    • Công An
    • Quân Sự
    • Vì biển, đảo, biên giới quê hương
  • Khoa học đời sống
    • Dự báo thời tiết
    • Chuyển đổi số
    • Đời sống
    • Khoa học - Công nghệ
    • Bình dân học vụ số
  • Mua bán
  • Ẩm thực
  • Thế giới ảnh
  • Ôtô - Xe máy
  • Giải trí
  • Vấn đề hôm nay
  • Sự kiện & Bình luận
  • Ống kính phóng viên
  • Chính sách - Quyết định mới
  • Bạn đọc viết
  • Nhìn ra tỉnh bạn
  • Theo dòng sự kiện
  • Tin trang chủ
  • Tin nổi bật
  • Thời tiết Lai Châu
  • MULTIMEDIA
    • Podcasts
    • E-magazine
    • Infographic
  • Trang Địa Phương
    • Thành phố Lai Châu
    • Huyện Tân Uyên
    • Huyện Tam Đường
    • Huyện Mường Tè
    • Huyện Nậm Nhùn
    • Huyện Phong Thổ
    • Huyện Sìn Hồ
    • Huyện Than Uyên
    • Xem thêm...
  • NGƯỜI TỐT - VIỆC TỐT
    • Tuổi cao gương sáng
    • Tấm lòng vàng
    • Gương sáng bản mường
Kinh tế
Vấn đề hôm nay
Tủi thân khi biết 'lương EVN chỉ có 7,3 triệu đồng'
Theo vnexpress
Nhấn để tìm kiếm tin cùng tác giả
Thứ ba, 22/11/2011 09:08
Chia sẻ qua Email
lc-icon - "Ngành giáo dục đào tạo làm 10 năm lương cũng chỉ 3,1 triệu đồng mỗi tháng. Sau khi nghe phát biểu của sếp EVN, các quan chức cấp cao ngành khác có thấy thương cho đơn vị mình không?", bạn đọc của VnExpress.netbăn khoăn.> Sếp EVN đau lòng vì lương nhân viên 7,3 triệu đồng> 'Lỗ hơn 10.000 tỷ sẽ tính vào tăng giá điện'> 'Năm 2012, riêng Hà Nội có thể phải cắt điện' 

Sau khi VnExpress.net đăng tải bài viết "Sếp EVN đau lòng vì lương nhân viên 7,3 triệu đồng", hàng nghìn độc giả gửi ý kiến phản hồi. Rất nhiều người thuộc các ngành nghề khác nhau như kỹ sư, bác sĩ, giáo viên... "choáng" vì mức lương trung bình của ngành điện vào năm 2009 đã lên tới 7,3 triệu đồng, gấp 3-4 lần nhiều lĩnh vực khác.

Là giảng viên một trường đại học, độc giả Lê Thành chia sẻ, bản thân anh cũng mơ ước mức lương mà "sếp EVN phải đau lòng" bởi làm 10 năm lương chỉ có 3,1 triệu đồng mỗi tháng. "Với mức lương như thế, liệu ai có thể dành toàn bộ thời gian của mình cho công tác giảng dạy, hay họ phải bươn trải để kiếm tiền nuôi con ăn học?" và bạn đọc này bổ sung thêm: "Sau khi nghe phát biểu của sếp EVN, các quan chức cấp cao ngành khác có thấy thương xót cho ngành của mình không?".

Ảnh: Hoàng Lan
Tổng giám đốc Tập đoàn Điện lực Việt Nam - Phạm Lê Thanh. Ảnh: Hoàng Lan.

Đồng tình với quan điểm trên, độc giả Nguyễn Thị Mỹ Dung bộc bạch, lương dược sĩ đại học chưa tới 5 triệu, nhân viên công ty nước ngoài ngành dược chưa tới 6 triệu, lương công nhân chưa tới 3 triệu đồng mỗi tháng. "Trong khi đó lương 7,3 triệu là không đủ sống. Vậy những công nhân làm với mức lương đó làm sao họ sống được, không lẽ họ chết ?", chị Dung tâm tư.

Số đông đọc giả cho cho rằng, thời điểm năm 2009, khi giá cả chưa leo thang như hiện nay, thì mức lương 7,3 triệu là đáng mơ ước. Không ít người là công chức nhà nước chỉ có lương trên dưới 2 triệu đồng. Cán bộ tòa án vào nghề được 5- 10 năm, tính cả phụ cấp mới lên tới 3,19 triệu đồng. Còn bác sĩ, ra trường 10-25 năm có bằng thạc sĩ nhưng tổng thu nhập gồm lương và phụ cấp ngành, tiền trực... cũng chỉ khoảng 4- 5 triệu đồng. Không ít trường hợp tốt nghiệp loại giỏi, làm cho công ty vận tải quốc tế cũng chỉ trên dưới 5 triệu đồng mỗi tháng.

Nhiều bạn đọc ở thành thị thừa nhận mức lượng của họ dù thấp, chỉ bằng trên dưới một nửa nhà đèn nhưng "vẫn đủ nuôi vợ con và mẹ già ở thành thị". Do đó, số đông độc giả cho rằng, ngành điện cần tự xem và chỉnh đốn lại mình bởi so với mặt bằng chung của xã hội, đến nay, nhiều ngành vẫn không bắt kịp lương nhà đèn vào năm 2009.

"Một cán bộ cấp vụ sống ở Hà Nội, công tác gần 40 năm trong ngành, phấn đấu liên tục không mệt mỏi và có đủ các bằng cấp theo đúng chuẩn cấp vụ của Nhà nước quy định, mà mỗi tháng hiện thu nhập chưa được 6 triệu đồng", độc giả Trần Tiến Dũng chia sẻ.

Thậm chí bạn đọc Nguyễn Đoàn còn xin "cho tôi vô ngành điện với" và cam đoan "sẽ làm được những việc công nhân ngành điện đang làm". Độc giả này sẵn sàng chấp nhận chịu thiệt, chỉ xin lương 6 triệu một tháng, thấp hơn mức lương 1,3 triệu đồng của nhà đèn cách đây 2 năm.

Độc giả Nguyên Kiệt cũng có ý định viết đơn xin gia nhập ngành điện và chấp nhận "sống khổ" như nhân viên EVN. Thậm chí độc giả này còn hài hước, khi nhà đèn tuyển người, chỉ cần thông báo rộng rãi chắc chắc sẽ "không đủ chỗ mà nhận hết vì sếp sẽ không cam tâm nhìn thêm cả trăm con người phải chịu mức lương thấp".

Tuy nhiên, việc cùng lúc thông báo khoản lỗ hàng chục nghìn tỷ đồng và công khai mức lương của ngành điện nhiều bạn đọc bức xúc. Bạn đọc tên Dũng thắc mắc, EVN kêu lương nhân viên thấp, lỗ hàng nghìn tỷ đồng, vậy nguồn vốn ở đâu để đầu tư vào mảng viễn thông, bất động sản, ngân hàng? Trong khi lượng vốn đầu tư đó đổ vào đầu tư vào các dự án điện có thể sẽ mang lại hiệu quả cao hơn nhiều việc kinh doanh thua lỗ của EVN Telecom.

Anh Dũng lo ngại khoản lỗ nặng nề và việc than mức lương của EVN thấp là việc dọn đường cho tăng giá điện. Nghịch lý ở chỗ, ngành điện độc quyền lấy vốn nhà nước để mở rộng các ngành nghề khác ngoài lĩnh vực của mình rồi kinh doanh thua lỗ lại đòi tăng giá. "Nếu cứ tăng giá điện để bù lỗ cho việc tăng lương cho nhân viên ngành điện, cho các dự án thua lỗ khác ngoài ngành thì có lẽ giá điện sẽ tăng mãi không ngừng", anh Dũng lo lắng.

Trong khi nhiều người không đồng tình với phát ngôn của EVN thì một số ít độc giả tỏ ra thông cảm. Độc giả Minh Anh cho rằng, người đọc không nên quá khắt khe, bởi phát ngôn của ông Thanh đứng trên góc độ một người lãnh đạo của ngành. Lãnh đạo phải dám đặt mục tiêu và không thể vì nhìn mức sống ở những nơi khác, ngành khác thấp hơn mà phải chấp nhận "ừ thôi, như thế là mình cũng tốt lắm rồi".

"Rất có thể mục tiêu của EVN đặt ra về thu nhập bình quân của họ mong muốn là cao hơn, nhưng khi không đạt được thì với vai trò một người lãnh đạo, một người quản lý sẽ cảm thấy buồn", Minh Anh nói.

Theo độc giả này, việc so sánh tương quan mức sống, mức thu nhập của toàn xã hội thì đó là trách nhiệm của các lãnh đạo cấp Nhà nước. Do đó, độc giả Minh Anh nhấn mạnh mỗi người hãy đặt mục tiêu và làm tốt vai trò, chức trách của mình, trong phạm vi của mình trước đã.

Đồng tình với quan điểm trên, bạn đọc với nick Vicem cho rằng mức lương 7,3 triệu là chưa đủ sống. Do đó, doanh nghiệp lo được cho nhân viên mức lương ấy nên được động viên. Tiêu chí "nguồn lao động giá rẻ" là lợi thế cạnh tranh quốc gia dẫn đến nhiều doanh trả lương thấp. "Cá nhân tôi, tôi muốn sống được bằng chính đồng lương của mình, chuyên tâm vào công việc của mình, toàn tâm toàn ý cho công việc. Vì mình biết, mình không phải lo từng bữa ăn", độc giả Vichem bộc bạch.

Ngày 19/11, Tổng giám đốc Tập đoàn Điện lực Việt Nam - Phạm Lê Thanh cho hay, lương bình quân năm 2009 của ngành điện là 7,3 triệu đồng một tháng và chia sẻ "rất đau lòng khi thấy lương nhân viên chỉ có ngần đó". Theo lãnh đạo nhà đèn, đây là mức tương đối thấp, nếu ở nông thôn thì ổn, còn ở thành thị thì không thể sống được.
Chia sẻ qua Email
Ý kiến bạn đọc

Bình luận thành công!

Cảm ơn bạn đã bình luận cho bài viết.

Quản trị viên sẽ sớm duyệt bình luận của bạn!

Tin đọc nhiều

Lịch thi đấu của U23 Việt Nam tại vòng chung kết U23 châu Á 2026

Lịch thi đấu của U23 Việt Nam tại vòng chung kết U23 châu Á 2026

Sông Đà vào xuân

Đoàn VĐV Lai Châu giành 3 giải nhất, nhì tại Giải bán marathon Quốc tế Việt Nam 2026

Các chính sách mới có hiệu lực từ 01/1/2026

Lễ Chào cờ chào năm mới năm 2026

Có thể bạn quan tâm
Điện mặt trời mái nhà hành trình xanh của Công ty Điện lực lai Châu

Điện mặt trời mái nhà hành trình xanh của Công ty Điện lực lai Châu

Nghị quyết hợp lòng dân

Nghị quyết hợp lòng dân

Giải ngân Quỹ Hỗ trợ nông dân cho 2 dự án nuôi lợn thương phẩm tại xã Phong Thổ

Giải ngân Quỹ Hỗ trợ nông dân cho 2 dự án nuôi lợn thương phẩm tại xã Phong Thổ

Xã Mường Tè giải ngân hơn 17 tỷ đồng tiền dịch vụ môi trường rừng

Xã Mường Tè giải ngân hơn 17 tỷ đồng tiền dịch vụ môi trường rừng

Kỳ 2: Tạo đồng thuận từ cơ sở

Kỳ 2: Tạo đồng thuận từ cơ sở

Giải phóng mặt bằng các dự án

Giải phóng mặt bằng các dự án

Tăng cường bảo vệ, khai thác, sử dụng hiệu quả tài nguyên khoáng sản gắn với bảo vệ môi trường

Tăng cường bảo vệ, khai thác, sử dụng hiệu quả tài nguyên khoáng sản gắn với bảo vệ môi trường

Tân Phong mùa lê ngọt

Tân Phong mùa lê ngọt

Tin cùng chuyên mục
Sở Xây dựng Lai Châu ký kết hợp tác với Tập đoàn Xây dựng Thái Bình Dương (Trung Quốc)
Sở Xây dựng Lai Châu ký kết hợp tác với Tập đoàn Xây dựng Thái Bình Dương (Trung Quốc)
Chính trị
19/05/2026 11:21
Sáng 19/5, tại Trung tâm Hội nghị - văn hóa tỉnh Lai Châu diễn ra Lễ ký kết bản ghi nhớ hợp tác giữa Sở Xây dựng tỉnh Lai Châu (Việt Nam) và Tập đoàn Xây dựng Thái Bình Dương (Trung Quốc).
Tháo gỡ khó khăn, vướng mắc đối với các dự án lưới điện truyền tải đang triển khai trên địa bàn tỉnh Lai Châu
Tháo gỡ khó khăn, vướng mắc đối với các dự án lưới điện truyền tải đang triển khai trên địa bàn tỉnh Lai Châu
Chính trị
18/05/2026 18:57
Chiều 18/5, Tỉnh ủy tổ chức hội nghị tháo gỡ khó khăn, vướng mắc đối với các dự án lưới điện truyền tải đang triển khai trên địa bàn tỉnh do Tổng công ty Truyền tải điện quốc gia làm chủ đầu tư. Đồng chí Lê Minh Ngân - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh chủ trì hội nghị.
    Mưa lớn kéo dài, Mường Khoa thiệt hại khoảng 4,5 tỷ đồng do sạt lở
Mưa lớn kéo dài, Mường Khoa thiệt hại khoảng 4,5 tỷ đồng do sạt lở
Kinh tế
18/05/2026 14:11
Từ tối ngày 17/5 đến sáng 18/5, do ảnh hưởng của trận mưa lớn kéo dài, trên địa bàn xã Mường Khoa đã xảy ra nhiều điểm sạt lở đất đá, cây cối đổ ra các tuyến đường giao thông, gây ách tắc cục bộ, ảnh hưởng nghiêm trọng đến việc đi lại của nhân dân, ước thiệt hại ban đầu khoảng 4,5 tỷ đồng.
Một số lợi ích của xăng sinh học E10
Một số lợi ích của xăng sinh học E10
Kinh tế
17/05/2026 16:04
Ngày 15/5, Cục Quản lý và Phát triển thị trường trong nước (Bộ Công Thương) đã có văn bản gửi các thương nhân đầu mối, phân phối xăng dầu về việc triển khai lộ trình phân phối, sử dụng xăng E10 từ ngày 1/6. Trong tiến trình chuyển dịch năng lượng xanh, xăng sinh học E10 được kỳ vọng trở thành một giải pháp quan trọng giúp giảm phát thải, góp phần bảo vệ môi trường.
Lễ phát động ra quân trồng cây lê gắn với phát triển du lịch cộng đồng
Lễ phát động ra quân trồng cây lê gắn với phát triển du lịch cộng đồng
Kinh tế
17/05/2026 12:27
Sáng 17/5, tại tổ dân phố Nùng Nàng, UBND phường Tân Phong tổ chức Lễ phát động ra quân trồng cây lê gắn với phát triển du lịch cộng đồng năm 2026. Tham gia lễ phát động có các đồng chí Mùa A Trừ - Tỉnh ủy viên, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND phường; Đặng Quang Chung – Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy phường; Nguyễn Văn Nghiệp – Phó Bí thư, Chủ tịch UBND phường. Cùng tham gia lễ phát động còn có lãnh đạo các cơ quan, đoàn thể, lực lượng vũ trang, đoàn viên thanh niên và đông đảo nhân dân trên địa bàn.
Hội thảo trực tuyến về tiềm năng và định hướng phát triển dược liệu
Hội thảo trực tuyến về tiềm năng và định hướng phát triển dược liệu
Kinh tế
15/05/2026 12:35
Sáng 15/5, Bộ Y tế tổ chức Hội thảo trực tuyến về tiềm năng và định hướng phát triển dược liệu. Đồng chí Vũ Mạnh Hà - Ủy viên dự khuyết Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Thứ trưởng Thường trực Bộ Y tế chủ trì hội thảo.
Phương pháp tính thuế đối với cá nhân kinh doanh, hộ kinh doanh
Phương pháp tính thuế đối với cá nhân kinh doanh, hộ kinh doanh
Kinh tế
13/05/2026 17:17
Nghị định 68/2026/NĐ-CP của Chính phủ quy định cụ thể phương pháp tính thuế với cá nhân kinh doanh, hộ kinh doanh.
Từ ngày 14 - 17/5 sẽ diễn ra chương trình “Sức sống hàng Việt” với chủ đề “Lai Châu - Hương vị nguyên bản tại Hà Nội”
Từ ngày 14 - 17/5 sẽ diễn ra chương trình “Sức sống hàng Việt” với chủ đề “Lai Châu - Hương vị nguyên bản tại Hà Nội”
Kinh tế
12/05/2026 19:50
Từ ngày 14 - 17/5, Cục Quản lý và Phát triển thị trường trong nước thuộc Bộ Công Thương tổ chức chương trình “Sức sống hàng Việt” với chủ đề “Lai Châu - Hương vị nguyên bản tại Hà Nội”.
Tiếp thêm động lực cho hộ kinh doanh
Tiếp thêm động lực cho hộ kinh doanh
Kinh tế
12/05/2026 15:33
Chính phủ vừa ban hành Nghị định số 141/2026/NĐ-CP sửa đổi, bổ sung quy định về chính sách thuế đối với hộ, cá nhân kinh doanh và doanh nghiệp nhỏ; trong đó có quy định về việc nâng ngưỡng doanh thu không phải nộp thuế từ dưới 500 triệu đồng/năm lên dưới 1 tỷ đồng/năm, áp dụng từ ngày 1/1/2026; chính sách miễn thuế thu nhập doanh nghiệp đối với các doanh nghiệp có doanh thu dưới 1 tỷ đồng… Đây được đánh giá là bước điều chỉnh quan trọng, giúp hàng chục nghìn hộ kinh doanh tại Lai Châu giảm áp lực về thuế, tiếp thêm động lực để họ ổn định và mở rộng sản xuất, phát triển bền vững.
Phát triển nông nghiệp bền vững
Phát triển nông nghiệp bền vững
Kinh tế
12/05/2026 15:29
Chuyển đổi theo hướng xanh, thích ứng với biến đổi khí hậu và nâng cao giá trị gia tăng, xã Nậm Tăm chú trọng tổ chức lại sản xuất và kiểm soát yếu tố rủi ro, hướng tới phát triển nông nghiệp bền vững.
Kỳ 2: Tháo gỡ khó khăn
─ Phát triển chăn nuôi lợn bền vững ─ Kỳ 2: Tháo gỡ khó khăn
Kinh tế
12/05/2026 15:23
Khó khăn về lợn giống không còn là câu chuyện của từng hộ chăn nuôi mà đã trở thành vấn đề chung của toàn ngành. Nguyên nhân trước hết là do năng lực sản xuất con giống tại chỗ còn hạn chế. Hiện nay, số lượng cơ sở sản xuất giống tập trung trên địa bàn tỉnh còn ít, quy mô nhỏ, chủ yếu phục vụ nhu cầu nội bộ, chưa hình thành hệ thống cung ứng giống hàng hóa. Trong khi đó, phần lớn các trang trại, hợp tác xã lại tập trung chăn nuôi thương phẩm, chưa chú trọng đầu tư bài bản cho sản xuất con giống.
Lai Châu khơi thông nguồn lực, nâng tầm vai trò kinh tế nhà nước
Lai Châu khơi thông nguồn lực, nâng tầm vai trò kinh tế nhà nước
Kinh tế
12/05/2026 14:03
Ủy ban nhân dân tỉnh Lai Châu vừa ban hành Kế hoạch số 3303/KH-UBND ngày 30/4/2026 triển khai thực hiện Nghị quyết số 79-NQ/TW của Bộ Chính trị về phát triển kinh tế nhà nước. Với nhiều mục tiêu, nhiệm vụ và giải pháp trọng tâm, kế hoạch thể hiện quyết tâm của tỉnh trong việc phát huy vai trò chủ đạo của kinh tế nhà nước, khơi thông các nguồn lực đất đai, tài chính, hạ tầng, doanh nghiệp và chuyển đổi số, tạo động lực thúc đẩy tăng trưởng nhanh, bền vững, nâng cao đời sống Nhân dân và bảo đảm quốc phòng - an ninh trong giai đoạn phát triển mới.

Đọc báo in

Báo Lai Châu Số 556 ngày 23/05/2026
Báo Lai Châu Số 3203 ngày 22/05/2026
Báo Lai Châu Số 3202 ngày 21/05/2026
Báo Lai Châu Số 3201 ngày 20/05/2026
Báo Lai Châu Số 581 ngày 20/05/2026
Báo Lai Châu Số 3200 ngày 18/05/2026
Báo Lai Châu Số 555 ngày 16/05/2026
Báo Lai Châu Số 3199 ngày 15/05/2026
Báo Lai Châu Số 3198 ngày 14/05/2026
Báo Lai Châu Số 3197 ngày 13/05/2026
Fan page Báo Lai Châu
Youtube
Zalo
Tiktok
Trang chủ báo điện tử tỉnh Lai Châu
Bản quyền thuộc Báo và phát thanh, truyền hình Lai Châu
Giám đốc: Đào Bích Vân
Phó giám đốc: Nguyễn Thị Ngọc Hà - Vũ Thị Thu Hương - Dư Khánh Kiên - Nguyễn Ngọc Truyền - Trần Văn Dũng
Điện thoại:
02133876977;
Email: baodientulaichau@gmail.com
Trụ sở: 43A, Nguyễn Chí Thanh - phường Tân Phong - tỉnh Lai Châu

Giấy phép xuất bản số 798/GP-BTTTT, Bộ TT&TT cấp ngày 07/12/2021

Độc giả nên sử dụng những trình duyệt IE, Chrome, Cốc Cốc, Safari... phiên bản mới để trải nghiệm được tốt nhất.
Ghi rõ nguồn “Báo Lai Châu điện tử” khi khai thác thông tin trang này.